Xu Hướng 2/2023 # Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Canh kim chi Hàn Quốc

04-12-2019

Cách thực hiện món canh kim chi Hàn Quốc

Nguyên liệu: 

500g kim chi cải thảo

226g thịt heo ba chỉ hoặc thịt bò

1 thìa súp dầu mè

1 – 3 thìa súp ớt bột 

120ml nước kim chi (không bắt buộc)

480ml nước (Nếu không có nước kim chi thì thêm 120ml nước nữa)

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp tỏi băm

300g đậu phụ

2 cây hành lá

Hạt tiêu đen

1 – 2 thìa cafe đường (không bắt buộc)

Cách làm:

Bước 1:Kim chi cắt miếng dài chừng 2cm.

Bước 2:Cắt thịt bằng kích thước với kim chi. Đậu phụ thái miếng dày chừng 1cm, hành lá rửa sạch, cắt khúc dài bằng kim chi.

Bước 3:Cho thịt heo, kim chi, ớt bột, hạt tiêu, dầu mè vào nồi hầm, xào cho tới khi thịt không còn đỏ nữa.

Bước 4:Cho nước kim chi, nước lọc, nước tương, tỏi vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh canh trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì tắt bếp, để nguyên nồi canh trên bếp để canh chín bằng hơi.

Bước 5:Sau khi nồi canh bay hết hơi, có thể dễ dàng mở nắp thì bạn cho đậu phụ và hành vào. Sau đó đậy vung và ninh thêm 5 phút nữa là được.

Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc

1. Hướng dẫn làm kim chi truyền thống Hàn Quốc bằng cải thảo (napa cabbage kimchi)

1.1. Nguyên liệu

Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống này giúp bạn nhanh chóng chế biến món kim chi từ cải thảo đúng kiểu xứ Hàn. Thành phẩm sẽ có vị giòn, thơm ngon, cay nồng ăn với cơm nóng cực hấp dẫn. Loại thức ăn “siêu lên men” này có mặt ở khắp bữa ăn chính của người Hàn. Các nguyên liệu cần có gồm:

1 bắp cải thảo lớn – nặng khoảng 2,5 – 3 kg

1 chén nước biển thô Hàn Quốc để làm kim chi

5 chén nước lọc

0,5 kg củ cải Hàn Quốc

1/4 trái lê

3 – 4 nhánh hành lá

Gia vị: 1 muỗng canh bột gạo nếp, 1/2 chén ớt đỏ Hàn Quốc, 1/4 chén tôm muối (saeujeot) đã băm nhỏ, 3 – 4 con tôm sống đã xay nhuyễn, 3 muỗng canh nước mắm (myulchiaekjeot), 3 muỗng canh tỏi băm, 1 thìa cà phê gừng băm, 1 thìa cà phê hạt mè, 1/2 chén nước dùng rau tảo bẹ (hoặc thay bằng 1/2 chén nước lọc cũng được).

Dụng cụ: 2 chén sạch/ hoặc chậu lớn, 1 cái rây lọc, 1 găng tay làm bếp, hộp ngâm kích cỡ lớn.

1.2. Cách làm kim chi Hàn Quốc kiểu truyền thống bằng cải thảo (napa cabbage kimchi)

1.2.1. Sơ chế bắp cải thảo

Cắt bắp cải thảo làm tư theo chiều dọc trái.

Tách các phần cải thảo ra bằng tay.

Rửa từng phần bắp cải trong một tô sạch pha sẵn 1/2 chén muối với 5 chén nước. Trong lúc rửa, nhớ vẩy nhẹ để cải sạch bụi bẩn.

Lấy một cái thau khác, cho nửa chén muối vào rửa sạch từng tầng lá của bắp cải. Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống thường rắc kĩ muối vào phần thân trắng của bắp cải để rửa sạch nhớt.

1.2.2. Cách trộn nguyên liệu làm gia vị ướp kim chi Hàn Quốc

Pha bột gạo nếp với 1/2 chén nước lọc, đun sôi với lửa nhỏ. Đến khi hỗn hợp sệt dẻo lại thì tắt bếp.

Trộn tất cả các nguyên liệu làm gia vị lại với nhau, bao gồm cả hỗn hợp bột gạo ở trên và nước dùng rau tảo bẹ (hoặc nước lọc thay thế).

Để phần này qua một bên để phần ớt đỏ ngấm hoàn toàn vào hỗn hợp.

1.2.3. Trộn kim chi truyền thống đúng kiểu Hàn Quốc

Cắt củ cải và lê thành sợi nhỏ như hình que diêm (hoặc theo hình dạng tùy sở thích).

Cắt hành lá thành khúc dài khoảng 3 – 4 cm.

1.2.4. Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống hoàn tất

Lấy 4 phần bắp cải thảo ra, cắt phần gốc cuống cứng đi, vẫn để lại lớp cuống mỏng để giữ các phần lá dính liền nhau.

Lần lượt cho từng phần cải thảo vào tô hỗn hợp gia vị kim chi củ cải.

Xát nhẹ nguyên liệu ướp lên từng lá cải thảo cho ngấm đều, nhất là ở những phần lá lớn.

Gấp phần lá khép vào dọc theo thân bắp cải thảo khéo léo, bỏ vào hộp ngâm tránh làm dập lá, đậy nắp kín.

2. Công thức làm kim chi Hàn Quốc với lá tía tô (kkaennip – kimchi)

2.1. Nguyên liệu

Món kim chi Hàn Quốc với lá tía tô này có hương vị mới lạ, độc đáo. Hơn nữa, đây là cách làm kim chi kiểu Hàn Quốc không cần bột nếp nhưng vẫn lên men tự nhiên chua mặn đậm đà. Sự kết hợp món kim chi truyền thống với lá tía tô còn đem đến lợi ích tích cực cho sức khỏe nữa. Vì theo Đông y, lá tía tô là một bài thuốc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Các thành phần nguyên liệu bạn cần gồm:

135 gram lá tía tô (khoảng 3 chén)

3 muỗng canh nước mắm ngon

1/4 chén hành tây bỏ vỏ, xắt mỏng

4 tép tỏi băm

2 thân hành lá

1 thìa cà phê mật ong nguyên chất

1 – 2 thìa cà phê hạt tiêu

Ít hạt mè rang

2 muỗng canh cà rốt thái sợi nhỏ

2.2. Cách làm kim chi Hàn Quốc với lá tía tô (kkaennip – kimchi)

Rửa sạch lá tía tô nhiều lần với nước sạch, để rổ cho ráo nước.

Cho tất cả các nguyên liệu còn lại trộn đều trong một cái tô sạch để làm gia vị ướp kim chi.

Cho lá tía tô vào tô gia vị, dùng tay xát đều lên 2 mặt lá.

Lưu ý: Cách làm kim chi Hàn Quốc dù chọn kiểu nào thì khi trộn gia vị, bạn nên đeo găng tay. Nhất là nếu có làn da nhạy cảm, dễ dị ứng thì bạn phải bảo vệ đôi tay của mình khỏi các gia vị như ớt, tỏi,…

Để hỗn hợp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị thì có thể dùng được ngay.

Trước khi thưởng thức, rắc ít mè lên tăng hương vị. Sau đó, bảo quản trong tủ lạnh để dùng lâu.

3. Cách làm kim chi đúng kiểu Hàn Quốc bằng bắp cải

3.1. Nguyên liệu

1 đầu bắp cải cỡ vừa (khoảng 1 kg)

1/4 chén muối biến, hoặc muối kosher

Nước lọc

1 muỗng canh tỏi băm (chừng 5 – 6 tép tỏi)

1 thìa cà phê gừng tươi đã gọt sạch vỏ

1 thìa cà phê đường cát

2 muỗng canh nước mắm (hoặc 2 muỗng bột muối tôm/ 3 muỗng canh nước lọc thay thế)

250 gram củ cải Hàn Quốc (hoặc dùng củ cải daikon) đã bóc vỏ và thái sợi hình que diêm

4 nhánh hàn lá, tỉa, rửa sạch và cắt thành khúc khoảng 1 cm

Cách làm kim chi Hàn Quốc này cần chuẩn bị kem các dụng cụ:

Thớt

Dao

Các chén lớn sạch

Găng tay

Dĩa hoặc dụng cụ để nén chặt kim chi xuống

Lọc rây

Bình thủy tinh cổ rộng 1 lít hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín

Tô hoặc dĩa đặt dưới bình ngâm kim chi trong quá trình lên men

3.2. Cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản nhất bằng bắp cải

3.2.1. Sơ chế bắp cải

3.2.2. Trộn nguyên liệu làm gia vị ướp kim chi

Cách làm kim chi Hàn Quốc này cũng áp dụng các bước trộn nguyên liệu làm gia vị tương tự các công thức trên. Bạn trộn xong gia vị ướp kim chi thì cho củ cải đã thái sợi và hành lá vào, trộn đều. Sau đó, cho các phần này vào bình, nén chặt lần nữa sao cho nước ngâm phủ kín mặt rau, củ.

Đậy nắp bình, ngâm từ 1 – 5 ngày ở nhiệt độ thường tùy độ chua bạn mong muốn, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Nhớ lót một cái tô hoặc dĩa bên dưới để tránh nước ngâm lên men tràn ra. Sau đó, bảo quản trong tủ lạnh để dùng ăn kèm các món ngon mỗi ngày hấp dẫn khác.

4. Cách làm kim chi kiểu Hàn Quốc với dưa leo chuẩn nhất (Oi-sobagi)

4.1. Nguyên liệu

2 kg dưa leo

2 muỗng canh muối

1 chén hẹ, thái nhỏ thành khúc khoảng 1 cm

4 tép tỏi băm nhỏ

1 củ cà rốt vừa, thái thành sợi giống que diêm

1 củ hành tây thái lát mỏng

1/2 chén ớt bột Hàn Quốc (Xem cách làm ớt bột kiểu Việt, Hàn tại nhà)

3 muỗng canh nước mắm loại ngon

1 muỗng canh đường

1/4 chén nước lọc

1 muỗng canh hạt mè

4.2. Cách làm canh kim chi Hàn Quốc với dưa leo

4.2.1. Sơ chế dưa leo

Rửa dưa leo với nước sạch.

Dùng dao chẻ trái ra làm 4 dọc theo thân dưa leo từ đầu xuống cuống, chừa lại khoảng 3 cm phần đuôi trái như hình.

4.2.2. Cách làm kim chi Hàn Quốc với dưa leo

Cho toàn bộ hẹ, cà rốt, ớt bột, nước mắm, đường, mè vào trong một cái tô lớn.

Dùng thìa gỗ trộn đều các nguyên liệu này với nhau.

Đeo găng tay làm bếp vào.

Nhồi hỗn hợp đã trộn ở trên vào chung với dưa leo, xát đều mặt trong và ngoài cho gia vị ngấm đều dưa.

Cách làm kim chi Hàn Quốc với dưa chuột này trộn gia vị xong có thể dùng được ngay với cơm. Hoặc, nếu muốn dùng lâu thì cất trong hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Nếu bạn muốn kim chi dưa leo Hàn Quốc lên men chua hơn, hãy để hộp đựng kim chi đậy nắp ở nhiệt độ phòng vài ngày. Kiểm tra thường xuyên độ chua như ý muốn thì cho vào tủ lạnh bảo quản.

5. Bí quyết làm món kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn

Kimchi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được làm từ các loại rau ngâm lên men. Trong đó, phổ biến nhất là cách làm kim chi Hàn Quốc từ bắp cải (napa cabbage) và củ cải (daikon radish). Món ngon này được dùng như một phần không thể thiếu trong mọi bữa ăn của người Hàn. Thế nên, nhắc đến người dân nơi này, người ta thường nghĩ ngay đến cụm từ “xứ sở kim chi”. Cách làm kim chi Hàn Quốc muốn ngon đúng chuẩn, cần lưu ý:

6. Gợi ý 8 cách thưởng thức kim chi ngày Tết đúng chuẩn người Hàn

6.1. Bánh bao kim chi Hàn Quốc (KIMCHI MANDU)

Kimchi Mandu là một trong những món bánh bao nổi tiếng của người Hàn Quốc. Cách làm kim chi Hàn Quốc chua mặn kết hợp với thịt heo/bò/đậu hũ băm nhỏ nhân bánh bao sẽ đem đến cho bạn hương vị mới lạ không ngán ngấy.

6.2. Cơm chiên trộn kimchi Hàn Quốc (KIMCHI BOKKEUMBAP)

Cơm trộn kim chi chắc không còn xa lạ với người Việt. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc xào thịt xông khói, cùng nước sốt kimchi cay cay mặn mặn đảm bảo sẽ khiến bạn khó quên ngay từ lần đầu thưởng thức.

6.3. Món kim chi Hàn Quốc hầm cay (KIMCHI JJIGAE)

Nói đến các món ngon từ kim chi thì không thể không nhắc đến Kimchi Jjigae. Món hầm cay cực ngon này được làm từ thịt heo nướng, đậu phụ kết hợp với kimchi. Vị beo béo của thịt heo tan chảy vào súp kimchi cay mặn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại nổi vì quá ngon!

6.4. Bánh pancake kimchi (KIMCHI BUCHIMGAE)

Bánh crepe kimchi Savory kết hợp với công thức nước chấm đặc biệt là sự kết hợp chuẩn vị Hàn Quốc rất hấp dẫn.

6.5. Hamburger kẹp trứng ốp la và kimchi

Đây là món ngon thích hợp cho những bữa ăn sáng bận rộn của gia đình.

6.6. Đậu phụ kimchi (DUBU KIMCHI)

Cách làm kim chi hàn quốc kết hợp đậu phụ là món ngon đãi tiệc khai vị phổ biến tại đất nước này. Ngoài ra, trong những ngày Tết, làm món ăn Hàn Quốc này ăn kèm bữa chính cũng rất ngon.

6.7. Mì kimchi Udon

Mì kimchi udon là công thức nấu ăn chỉ tốn 15 phút nhưng có thể khiến bạn bị “nghiện” đấy! Kết hợp kimchi ăn với thịt xông khói, sốt cay đậm đà, món ngon xứ Hàn này quả là một hương vị xuất sắc.

6.8. Mì lạnh kimchi (SPICY COLD KIMCHI NOODLES)

Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn với mì lạnh dường như đã là đặc sản gắn liền với con người xứ sở “là cái nôi của âm nhạc châu Á” này. Tiết trời Tết Việt Nam đầu năm khá mát lành, ăn một tô mì lạnh kimchi sốt cay ngọt thơm ngạt ngào thế này thì ai cưỡng lại nổi cơ chứ!

Trúc Nguyễn tổng hợp

Cách Làm Món Súp Kim Chi Đậu Phụ Hàn Quốc Cực Ngon

Những món ăn có vị cay luôn được lòng nhiều thực khách mùa lạnh. Hôm nay, chúng tôi gởi đến mọi người món ăn lạ miệng, cay cay súp kimchi đậu phụ.

Món ăn súp kimchi đậu phụ mang hương vị đặc trưng của hương vị Hàn Quốc, chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn ngày mưa cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm súp kim chi

– Kim chi, thịt gà, cải thảo, đậu phụ non. – Hành, tỏi, sốt Gochujang. – Gia vị: Muối, tiêu.

Bắt đầu làm súp kim chi Hàn Quốc

– Thịt gà làm sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

– Chuẩn bị một ít dầu mè lên bếp, đến khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm.

– Cuối cùng cho đậu phụ vào đun tiếp 5 phút, và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Trang trí hành lá và ớt bên trên để món ăn có vị cay đặc trưng.

Đánh giá

Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Chua Cay Ngon Đúng Vị

Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua chay chuẩn vị, nguyên liệu chính bao gồm mực, bạch tuộc, kim chi…ăn vào mùa lạnh ngon tuyệt vời. .

Lẩu kim chi Hàn Quốc ngon trứ danh, vị cay cay, chua chua vừa ăn vừa xuýt xoa thích hợp khi thời tiết giao mùa. Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc không cần sử dụng xương heo mà vẫn ngon đậm đà. Hướng dẫn chi tiết cách nấu sau đây:

Nguyên liệu làm lẩu kim chi hải sản cho 4 – 6 người ăn

– Hải sản: 500gr bạch tuộc, khoảng 10 con bạch tuộc loại nhỏ; Mực 500gr, 12 con tôm; chả cá 1 miếng.

– 3 cây xúc xích, kim chi Hàn Quốc 300gr, đậu hũ chiên 1 chén

– Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột nêm, hành lá thái khúc, ớt sừng thái lát, 2 trái cà chua, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím thái nhỏ.

– Rau ăn lẩu: Nấm kim chi, nấm đông cô tươi, rau cải thảo, rau cải cúc, rau muống… tùy theo sở thích lựa chọn các loại rau ăn kèm.

Nguyên liệu chính nấu món kim chi hải sản Hàn Quốc ngon

Hướng dẫn cách nấu lẩu kim chi hải sản kiểu Hàn Quốc Bước sơ chế nguyên liệu:

– Mực, tôm, bạch tuộc rửa sạch, mực thái lát mỏng khoảng 1 đốt ngón tay, không thái nhỏ quá khi nhúng lẩu sẽ khó gắp.

– Xúc xích thái miếng, chả cá thái lát.

– Nấm đông cô thái lát mỏng, cà chua bổ miếng cau.

– Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch để khô. Rau nhạt sạch, để ráo nước.

Nấm, chả cá và cà chua thái lát mỏng

– Hành đập dập, cho vào phi thơm với 2 muỗng nhỏ dầu ăn.

– Cho kim chi vào xào khoảng 4 – 5 phút.

– Cho 3 tô nước vào nồi vừa xào kim chi xong, cho thêm nấm nấu cùng. Khi nào sôi thì cho các nguyên liệu hải sản mực, bạch tuộc, tôm, chả cá, xúc xích vào nấu thêm vài phút. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

Cho các nguyên liệu vào sau khi đã xào qua kim chi

– Bắc nồi ra, các loại rau nhúng lẩu và nấm kim chi ăn kèm nhúng từ từ. Khi ăn nồi lẩu phải luôn nóng.

Thành phẩm của món lẩu kim chi cay cay

Lưu ý khi nấu lẩu kim chi Hàn Quốc:

– Món lẩu kim chi hải sản này không cần dùng xương để làm nước dùng, nếu các gia đình thích có thể ninh thêm nước xương.

Để dùng thêm nước xương cần mua 500gr xương ống, rửa sạch, luộc qua rồi đổ nước luộc đi. Sau đó ướp xương với bột nêm, muối, đường, để trong 30 phút. Bắc lên bếp, đảo qua cho xương săn lại, đổ nước vào hầm 60 phút là có nồi nước dùng xương ngon.

– Các loại rau ăn lẩu có thể thay đổi tùy theo sở thích của mỗi gia đình.

Khi ăn nên cho nồi trên bếp để luôn giữ được độ nóng

– Món lẩu cua biển ngon đậm đà

– Món lẩu mắm Nam bộ đặc biệt

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!