Xu Hướng 1/2023 # Cách Thi Công Gạch Ốp Inax – Đúng Chuẩn Chuyên Gia – Tiết Kiệm Chi Phí # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Thi Công Gạch Ốp Inax – Đúng Chuẩn Chuyên Gia – Tiết Kiệm Chi Phí # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Thi Công Gạch Ốp Inax – Đúng Chuẩn Chuyên Gia – Tiết Kiệm Chi Phí được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tuân thủ đúng quy trình thi công gạch mang lại giá trị sử dụng bền bỉ cho công trình

Tại sao phải thi công gạch Inax đúng chuẩn quy trình?

+ Việc thi công gạch Inax không đơn giản như những dòng gạch ốp lát thông thường mà bạn cần tuân thủ theo đúng quy định từ nhà sản xuất nhằm đảm bảo tốt nhất về chất lượng cũng như độ bền của viên gạch.

+ Sự thay đổi về nhiệt độ, độ hanh khô, độ ẩm, và các thay đổi môi trường khác sẽ tạo nên sự thay đổi áp lực trên bề mặt gạch và bề mặt tường dẫn đến tình trạng rơi gạch. Chính vì vậy bạn cần phải tính toán thật kỹ trong quá trình thi công nhằm đảm bảo độ bền của công trình.

+  Bạn cần phải thi công gạch Inax theo đúng phương pháp của nhà sản xuất đưa ra nhằm hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình sử dụng về chất lượng gạch cũng như chất lượng thi công công trình.

Cách thi công gạch Inax đúng chuẩn từ Chuyên Gia

Cách thi công gạch Inax bằng vữa

Tóm tắt quy trình thi công gạch Inax bằng vữa

Chuẩn bị: Dung dịch Polymer, Vữa ốp, Kéo trít gạch, Bay chà roon, Khuôn ốp gạch, Búa nện cao su, Rẻ lau sạch.

Quy trình thi công gạch Inax bằng vữa

Bước 1: Pha hỗn hợp dung dịch điều chỉnh độ hút ẩm Polymer theo tỷ lệ 2 nước + 1 dung dịch sau đó quét lên bước tường

Bước 2: Trộn xi măng với nước thành hỗn hợp vữa ốp gạch sao cho có độ mền vữa phải, không quá loãng cũng không quá khô.

Bước 3: Đặt khuôn gạch lên mặt sau của gạch rồi trét vữa lên trên rồi dùng bay cao su dàn đều cho phẳng.

Bước 4: Sau một thời gian (không quá lâu để tránh vữa bị khô) rồi tháo khuôn ra khỏi viên gạch rồi ốp gạch lên tường, sau đó dùng búa cáo su gõ vào mặt giúp gạch kết dính chặt chẽ hơn với bức tường.

Bước 5: Sau khoảng 30 phút, dùng miếng mút đẫm nước thấm lên trên mặt giấy của viên gạch rồi bóc nhẹ nhàng theo hướng nghiêng từ trên xuống dưới sau đó 3 phút.

Bước 5: Dùng rẻ sạch loại bỏ chất bản hoặc mảng vữa còn bám dính trên bề mặt gạch.

Bước 6: Tiến hàng trít mạch gạch

Bước 7: Sau khi trét mí gạch từ 4-6h tiến hành vệ sinh lại một lần nữa bề mặt gạch.

Cách thi công gạch Inax bằng keo

Các bước đơn giản thi công gạch Inax bằng keo

Trong ngành xây dựng hiện nay, sử dụng keo dán gạch để thi công thay vì sử dụng hỗn hợp vữa xây truyền thống đang trở thành xu hướng “hot”, đặc biệt được sử dụng khi tiến hành ốp gạch Inax. Ưu điểm của cách ốp gạch này là đơn giản, ít vật dụng, tiết kiệm nhân lực mang lại hiệu quả cao hơn. Quy trình ốp gạch Inax bằng keo dán được thực hiện như sau:

Chuẩn bị: Bay răng lược 3mm, Keo dán gạch, Bật mực, Máy cắt gạch.

Quy trình thi công ốp gạch Inax bằng keo

Bước 1: Trét keo dán lên vị trí tường cần ốp

Bước 2: Dùng bay răng cưa tán mỏng, phẳng sau đó tạo thành những đường rãnh răng cưa trên tường theo chiều từ trên xuống.

Bước 3: Ốp gạch lên tường và căn chỉnh sao cho gạch được đặt đúng vị trí rồi dùng tay ấn nhẹ để cố định vị trí gạch trên nền tường.

Bước 4: Vệ sinh bề mặt gạch nhiền lần cho tới khi bề mặt gạch sáng bóng, không còn bám dính vết bẩn.

*

Cách thi công gạch Inax bằng vữa – Infographics

Một số lưu ý trước khi thi công gạch Inax

Nên chọn gạch đồng bộ về màu sắc, mẫu mã và kích thước để có được giá trị thẩm mỹ cao.

Kiểm tra bề mặt tường đảm bảo tường không bị bong tróc, ẩm mốc.

Tính toán, bố trí vị trí ốp gạch cho hợp lý trước khi tiến hành thi công ốp gạch Inax.

Làm phẳng mặt sàn trước khi tiến hành ốp gạch.

Không để cát sỏi, gạch vữa bám dính vào chân gạch Inax.

Không làm ướt bề mặt thi công trước khi tiến hành lát gạch.

Nguồn: https://inaxcaocap.vn

Tác Giả: Lương Thị Yến

Tôi là Yến Lương. Với niềm đam mê với thiết kế, trang trí nội thất và chăm sóc nhà cửa tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc, giúp các bạn có thể tạo dựng được một không gian sống hoàn mỹ cho ngôi nhà của mình!

Hướng Dẫn Chi Tiết Từng Bước Thi Công Ốp Gạch Inax

Hướng dẫn chi tiết quy trình Thi công ốp gạch ngoại thất INAX

I. Nguyên vật liệu ốp gạch:

II. Dụng cụ thi công:

III. Quy Trình ốp gạch:

Bước 1: Kiểm tra tường trước khi ốp gạch

(Tất cả các nguyên liệu thi công ốp gạch Inax ngoại thất đã được kèm theo sản phẩm và đã tính kèm chi phí theo đó)

Bước 2: Pha chất Đ/C Độ hút nước

Bước 3: Quét vật liệu Đ/C hút nước lên tường.

Bước 4: Trộn vữa ốp gạch

Bước 5: Đặt khuôn nhựa lên vỉ gạch

Bước 6: Trét vữa lên vỉ gạch

Bước 7: Tháo khuôn trê vỉ gạch

Bước 8: Ốp vỉ gạch lên tường

Bước 9: Bóc giấy trên mặt gạch

Bước 10: Sửa mí gạch, vệ sinh thật sạch vữa thừa và lớp hồ…

Bước 11: Trét mí gạch

Bước 12: Vệ sinh bề mặt gạch

Ghi chú:

Gạch thi công trong hình trên là loại gạch Inax có kích thước 45×95 mm (đây là loại gạch có kích thước lớn nhất mà INAX đang sản xuất), để việc thi công diễn ra nhanh, trước khi xuất xưởng nhà Sản xuất đá đính các viên gạch này vào một vỉ bằng giấy, tạo nên một mảng gạch có kích thước là 300x300mm, mỗi viên gạch cách nhau 5mm. Như vậy trên mỗi tờ giấy sẽ đính 18 viên gạch. Sau đó, tiến hành các bước thi công ốp gạch như trên hình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG HƯNG GIA BÌNH

Địa chỉ: 226 Nguyễn Hữu Thọ, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tell: (0236) 3701.393 – Hotline: 0905.363.878 – 0935.090.252

E-mail: lienhe@vatlieuxaydung24h.vn ; vlxd.hgb@gmail.com

Website: https://vatlieuxaydung24h.vn

Trân trọng!

Hướng Dẫn Chi Tiết Kỹ Thuật Ốp Gạch Inax

Chọn lô gạch inax cùng mã hiệu kích thước, màu sắc. – Không làm ẩm sản phẩm trước khi lát. – Không để vôi, vữa và các tạp chất bám lên bề mặt gạch inax. – Tạo cốt nền bằng phẳng trước khi ốp, lát. – Không sử dụng vữa loãng. – Dùng khăn sạch lau ngay khi thi công.

1. Dùng ống nước tiô căng dây lấy cốt và tạo độ dốc. 2. Trộn lớp vữa lót ximăng cát xây mác 50, 75, cho nước vào để ngấm dần, vữa khô vừa phải không bị nhão. 3. Rải lớp vữa lót đã trộn đều, không đổ đè lên các mốc lấy cốt. 4. Dùng thước gạt phẳng tạo độ dốc theo các mốc đã lấy cốt, chiều dầy lớp vữa lót từ 2 đến 3cm .

II. Kỹ thuật ốp gạch inax dựa theo mẫu thiết kế để xác định điểm bắt đầu lát, có thể lát thẳng hàng…

Nền sau khi lát ít nhất khoảng 3 giờ khi đó viên gạch đã bám dính chặt với nền sẽ tiến hành trít mạch. 1. Trộn vữa xi măng trít mạch: lấy 1phần cát mịn và một phần xi măng (tỷ lệ 1:1) trộn đều, chế nước từ từ, đảo trộn đạt độ nhão vừa phải. 2. Dùng bay có mũi nhọn đưa lượng vữa vừa đủ vào gọn mạch cần trít 3. Dùng bay hớt lượng vữa thừa, không để vữa tràn, rơi vãi và bám vào mặt sản phẩm. 4. Vê đường mạch vữa gọn có thể vê tròn hoặc miết phẳng, tạo độ bóng cho mạch vữa

Quá trình làm sạch là khâu quan trọng nhất để hoàn thiện tường nhà tạo màu sắc tự nhiên của sản phẩm. – Mạch vữa sau khi trít khoảng 24h đến 36h tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết khi đó mạch vữa đã khô cứng tiến hành lau sạch các vết vữa còn bám trên cạnh sản phẩm để làm sạch và gọn mạch vữa. 1. Xả nước vào nền nhà, dùng giẻ lau sạch các vết vữa bám trên mặt và phần vữa bám tràn trên cạnh sản phẩm. – Sản phẩm đã được sử lý một lớp chất chống thấm nên trong khoảng thời gian từ 24 đến 36h vữa chưa bám chặt vào mặt sản phẩm, khi dùng giẻ sạch lau vết vữa sẽ bong khỏi mặt gạch inax. 2. Dùng thanh đẩy phần nước kéo theo phần vữa bong ra trong quá trình làm sạch. – Không làm sạch mặt tường quá sớm hoặc quá muộn so với khoảng thời gian nêu trên vì nếu quá sớm mạch vữa chưa đủ độ liên kết sẽ bị bong còn nếu quá muộn vữa xi măng đông kết cứng rất khó cho việc làm sạch. – Tuyệt đối không sử dụng các loại hoá chất để tẩy và làm sạch sản phẩm. – Sử dụng nước sạch, giẻ giặt sạch để lau rửa hàng ngày, tuyệt đối không dùng nước bẩn và giẻ bẩn.

V. Yêu cầu kỹ thuật ốp gạch inax

– Không dùng vữa quá ướt hoặc quá khô. – Tuyệt đối không được để vữa bám trên mặt sản phẩm quá lâu, dùng giẻ sạch lau ngay khi vữa vừa khô. – Mạch vữa thẳng, gọn, vữa không bám trên mặt sản phẩm. – Nền sản phẩm sau khi làm sạch không còn vết vữa ximăng, mạch vữa gọn bóng đều, toàn bộ diện tích nền nhà có màu sắc đồng đều và giữ được màu tự nhiên của sản phẩm.

Cách Xây Nhà Tiết Kiệm Chi Phí

Bất cứ ai khi xây nhà đều mong muốn có thể tiết giảm tối đa chi phí xây nhà. Nhưng điều này thật không dể dàng, nếu muốn xây nhà giá thấp thì rất dễ, chỉ cần sử dụng những vật liệu rẻ, nhà thầu xây dựng không chuyên nghiệp,… nhưng muốn xây dựng một căn nhà đẹp, chất lượng đảm bảo nhưng vẫn tiết giảm được chi phí mới là điều khó khăn. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể. Hôm nay, Công ty Song Phát – Một nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm chín năm trong thi công xây dựng nhà ở, sẽ mách bạn những cách xây nhà tiết kiệm chi phí xây dựng mà không ảnh hưởng đến chất lượng xây nhà.

Những cách xây nhà tiết kiệm chi phí mà không giảm chất lượng ngôi nhà.

Lựa chọn mảnh đất thuận lợi để xây nhà.

Tại sao lựa chọn mảnh đất lại quan trọng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà tất cả đều có lý do.

Nên mua nền đất thịt tránh mua phải những khu đất sét, đất cát, đất nhão, đất địa tầng yếu, khu vực dễ ngập úng, gần mạch nước ngầm, dễ bị sạt lỡ, sụt lún,… Vì những nền đất yếu này khi xây nhà bắt buộc phải gia cố móng để đảm bảo sự chắc chắn cho ngôi nhà, mà việc gia cố móng thường tốn rất nhiều chi phí. Một lưu ý khi xây móng nhà, nên đầu tư cho cả nhu cầu về sau, khi xây thêm phòng, lên tầng thì không phải làm lại móng nữa.

Nền đất phải cao hơn mặt đường nếu mua đất thấp hơn bạn sẽ phải tốn một khoảng chi phí nâng nền để tránh ngập nước khi mùa mưa đến.

Đặc biệt không nên mua nhà trong hẻm nhỏ dưới 1m, chỉ một chiếc xe máy vô lọt, khi thi công đây xem được là điều kiện thi công bất lợi về khả năng vận chuyển vật tư và tập kết vật tư khiến chi phí thi công tăng cao do tốn quá nhiều sức người nhân công.

Một yếu tố nữa khi mua đất xây nhà là hệ thống thoát nước tại khu vực đó, nếu ở đó đã có hệ thông thoát nước thì bạn không phải tốn chi phí làm cống, ống dẫn nước.

Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về xây dựng để có kế hoạch xây dựng cụ thể, quản lý chi phí xây dựng hiệu quả tránh phát sinh chi phí, hiểu biết về các thủ tục pháp lý, biết các thủ tục xin giấy phép xây dựng, thủ tục thông báo khởi công, kinh nghiệm xây nhà để tránh những chi phí phát sinh không đang có. Nếu vi phạm pháp luật bạn sẽ tốn không nhỏ chi phí để giải quyết.

Diện tích xây dựng đủ dùng theo nhu cầu.

Trước khi xây nhà bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình để xác định diện tích xây dựng phù hợp, bao nhiêu phòng, bao nhiêu tầng để tránh lãng phí. Diện tích không cần xây có thể làm sân trước, giếng trời, tiểu cảnh. Chi phí xây dựng sẽ giảm đi rất nhiều.

Lưu ý trong quá trình xây thô.

Sử dụng vật tư xây thô kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà. Vì thế có hai cách có thể tiết kiệm trong quá trình xây thô chính là làm móng và lựa chọn mái. Lựa chọn móng băng được tính 50% diện tích sẽ tiết kiệm được chi phí so với móng cọc bởi vì khi thực hiện móng cọc phải ép cọc bê tông cốt thép, chi phí này được tính riêng so với thi công móng nên chi phí làm móng cọc sẽ cao hơn nhiều móng băng và móng bè là loại đắt nhất.

Thi công mái tôn 30% diện tích thay vì mái bê tông cốt thép 50% và mái ngói 70% diện tích sẽ giảm được khá nhiều chi phí khi xây nhà. Tuy nhiên mái tôn sẽ không bền bằng mái bê tông cốt thép.

Lựa chọn vật tư hoàn thiện.

Vật liệu hoàn thiện ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà, nhưng để tiết kiệm chi phí chúng ta cũng không chọn những vật liệu giá rẻ, xuất xứ không rõ ràng mà chúng ta sẽ lựa chọn vật liệu một cách khoa học.

Sơn nước nên sử dụng sơn maxilite thay vì sơn dulux và joton, 2 loại sơn này có giá thành cao gần gấp đôi do màu sắc nhiều hơn sơn maxilie, nhưng chất lượng cũng không nhỉnh hơn là bao.

Đóng trần thạch cao khung chìm đơn giản hạn chế giật cấp.

Giảm số lượng cửa sổ không cần thiết, nên sử dụng cửa nhôm tungshin thay vì cửa nhôm xingfa hay các loại cửa gỗ tự nhiên. Cửa chính có thể làm xingfa để đảm bảo an toàn.

Sử dụng sàn gạch thay vì sàn gỗ. Sử dụng hầu như là gạch ceramic có giá thành tương đối rẻ.

Hạn chế ốp đá mặt tiền. Nên sơn nước ít trang trí như lam, diềm mái conwood.

Chỉ nên ốp len tường 10cm nằm trong gói cơ bản. Nếu ốp cao hơn chi phí sẽ tăng theo.

Sử dụng lan can sắt và tay vịn sắt thay vì lan can kính và tay vịn gỗ. Sắt hộp cũng rất tinh tế và bền theo thời gian.

Sử dụng lavabo treo thay vì lavabo có bệ đỡ bằng đá.

Bồn nước lạnh có hai loại: bồn nước lạnh nằm và đứng nên lựa chọn loại đứng sẽ có giá thành rẻ hơn.

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Lựa chọn nhà thầu xây dựng cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn với chi phí tối ưu nhất, nhà thầu uy tín, có sự minh bạch về giá cả xây dựng, các vật liệu xây dựng, thời gian thi công xây dựng nhà phần thô.

Một bảng báo giá nhà chi tiết từng hạng mục công việc có chủng loại vật tư, đơn giá vật tư và cả nhân công không phát sinh chi phí trong suốt quá trình thi công nếu chủ đầu tư không thay đổi thiết kế. Đây là một cách thi công nhà mà tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, nếu gặp nhà thầu có tâm như Song Phát nếu chủ đầu tư không có khả năng chi trả cho khoản hạng mục công việc đó nếu không tốn quá nhiều chi phí, Song Phát sẽ hỗ trợ chủ đầu tư miễn phí. vì với Song Phát lợi nhuận không phải là tất cả.

Hiện nay có rất nhiều nhà thầu xây dựng cung cấp các gói thầu xây dựng cho nhà ở với chi phí cạnh tranh, tuy nhiên bạn phải lựa chọn thật kỹ nhà thầu xây dựng bởi vì nhà thầu là đơn vị đảm nhiệm quá trình xây dựng, một công đoạn là nên chất lượng ngôi nhà.

Tận dụng nhân công có sẵn

Đối với nhân công trong xây dựng bạn có thể sử dụng nhân công của nhà thầu nhưng các công việc như dọn vệ sinh nhà, lắp đặt nội thất bạn nên tận dụng nhân công có sẵn như các thành viên trong gia đình, bạn bè,…

Công ty Song phát chuyên cung cấp các dịch vụ xây nhà tiết kiệm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, chúng tôi

Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thi Công Gạch Ốp Inax – Đúng Chuẩn Chuyên Gia – Tiết Kiệm Chi Phí trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!