Xu Hướng 3/2023 # Cách Thay Đổi Màu Tóc Và Màu Lông Trong Adobe Photoshop # Top 10 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Thay Đổi Màu Tóc Và Màu Lông Trong Adobe Photoshop # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Thay Đổi Màu Tóc Và Màu Lông Trong Adobe Photoshop được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự trợ giúp trong các dự án chỉnh sửa hình ảnh của bạn, tại sao không xem xét việc sử dụng Envato Studio.

Nguyên liệu

Bạn cần những nguyên liệu sau đây để hoàn tất hướng dẫn này:

1. Cách chọn tóc trong Photoshop

Phần này là khó nhất, bởi vì tóc có thể rối bù. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, sử dụng một hình ảnh tương phản với nền (có thể là màu trắng), với mái tóc của bạn chủ yếu là ở phía sau (hoặc, nếu không thể, để nó nằm trên một cái áo sơ mi tương phản), và loại bỏ bất kỳ cộng tóc rối nào, ví dụ như với một trong các kỹ thuật sau:

Hình ảnh nên có độ phân giải cao và sắc nét. Hoặc, nếu bạn muốn thử hướng dẫn này mà không có hình ảnh của riêng bạn, thì bạn có thể sử dụng hình ảnh tương tự như tôi, hoặc một số hình ảnh stock khác phù hợp các yêu cầu.

Bước 1

Mở tấm hình của bạn trong Photoshop. Tìm công cụ Lasso Tool trên thanh công cụ và nhấn nó để mở các công cụ phụ. Chọn công cụ Magnetic Lasso.

Nhấp vào một nơi nào đó trên đường viền ngoài của tóc, và sau đó từ từ di chuyển dọc theo nó. Cố gắng nhất có thể, nhưng cũng không cần quá hoàn hảo-chúng ta sẽ khắc phục tất cả nó sau. Sau khi bạn chạm tới điểm đầu tiên, hãy bấm vào nó để đóng vùng chọn.

Bước 3

Bây giờ chúng ta có một vùng chọn, nhưng nó vẫn chưa phải là hoàn hảo. Để khắc phục nó, hãy nhấp vào Refine Edge.

Bước 4

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, và hình ảnh sẽ thay đổi để trình bày cạnh của vùng chọn. Bạn có thể chọn cách trình bày nó. Overlay cho thấy hình ảnh tốt nhất bên ngoài vùng chọn (ví dụ, tóc chưa được lựa chọn), và On Black/On White cho thấy vùng chọn rõ ràng nhất. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chúng bằng cách sử dụng các phím tắt.

Tích vào Smart Radius và tinh chỉnh với thanh trượt bên dưới một chút. Quan sát nó ảnh hưởng như thế nào đến cạnh của vùng chọn.

Bước 5

Nếu bạn di chuyển con trỏ của bạn lên hình ảnh, bạn sẽ thấy bạn có một brush đặc biệt-nó được gọi là Refine Radius Tool. Bạn có thể sử dụng nó để hiển thị chương trình nơi mà bạn nên thêm vào vùng chọn một cách cẩn thận. Bạn cũng có thể giữ phím Alt để loại bỏ một số phần của vùng chọn, nhưng hãy nhớ nó dựa trên một thuật toán đặc biệt và có thể làm việc không chính xác như bạn mong đợi.

Hãy kiên nhẫn và hãy thử nghiệm. Nếu bạn bị rối lên, bạn luôn có thể hủy bỏ và bắt đầu với một trạng thái mới.

Chuyển đổi giữa các View để xem kết quả tốt hơn. Bạn có thể “sơn” tất cả các View, nhưng trong hầu hết bạn không thể nhìn thấy những gì không được chọn.

Bước 6

Khi bạn hoàn tất, thay đổi Output thành New Layer with Layer Mask và nhấn OK.

Bước 7

Một bản sao của layer sẽ được tạo ra. Nếu bạn ẩn bản gốc, bạn sẽ chỉ thấy tóc.

Mặc dù với sức mạnh của công cụ Refine Edge Tool, nhưng nó vẫn dựa trên chương trình, vì vậy nó không thể nhìn thấy tất cả mọi thứ. Hãy khắc phục bằng tay.

Thêm một layer mới ở phía dưới và Fill nó với màu đen bằng cách sử dụng Paint Bucket Tool ( G). Sau đó giảm Opacity của hình ảnh ban đầu để chỉ thấy khuôn mặt.

Bước 8

Quay lại với layer bản sao. Nó có một layer mặt nạ: các khu vực màu đen trên mặt nạ nói cho layer khu vực nào nên trong suốt, và trắng cho biết nó cần phải đục. Nếu bạn nhấp lên mặt nạ, bạn có thể vẽ trên đó sửa đổi nó bằng cách sử dụng những quy tắc này.

Chọn một brush mịn với giá trị Flow thấp và cẩn thận hiệu chỉnh các khu vực gần cạnh da. Sự thay đổi giữa da và tóc không nên quá đột ngột. Sử dụng màu đen, trắng hoặc các sắc thái của màu xám để làm cho một số phần trong suốt, đục, hoặc ở các mức độ trong suốt khác nhau.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về kỹ thuật này ở đây:

Khi bạn thực hiện xong, chỉ cần xoá bỏ layer màu đen và kéo Opacity của hình ảnh ban đầu trở lại 100%.

2. Cách thay đổi màu tóc trong Photoshop

Bước 2

Cắt xén Adjustment Layer ( Control-Alt-G) để cho nó chỉ ảnh hưởng lên tóc. Tích vào Colorize để có thể truy cập vào tất cả các tùy chọn, và sau đó tinh chỉnh với thanh trượt Hue để thay đổi màu sắc. Điều này sẽ cho phép bạn khám phá những màu sắc khác nhau.

Bạn cũng có thể dễ dàng làm cho màu tối hơn với kỹ thuật này chỉ bằng cách giảm Lightness. Vì vậy, nếu bạn có mái tóc vàng, thì bạn may mắn đấy-bạn có thể có được tất cả các màu sắc tuyệt đẹp chỉ bằng cách tinh chỉnh bằng các thanh trượt!

Bước 3

Nếu bạn muốn có một màu sắc đậm, và mái tóc của bạn là tối, thì phải mất nhiều công sức hơn để làm. Trước đầu tiên tạo ra một phiên bản màu đậm, và sau đó nhân đôi Adjustment Layer ( Control-J) và tạo ra màu sắc mà bạn thực sự muốn.

Còn bây giờ, bạn chỉ cần biết rằng nếu bạn kéo các điểm đánh dấu màu đen thấp hơn về bên phải, layer sẽ lộ ra những phần tối của layer bên dưới. Nếu bạn giữ phím Alt, điểm đánh dấu sẽ phân chia và hiệu ứng sẽ từ từ hơn.

Bước 4

Bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp để thêm phần nổi bật. Chỉ cần tạo một Adjustment Layer mới với phiên bản nổi bật của cùng một màu sắc…

… và loại bỏ phần lớn chúng, giữ cho nó có thể nhìn thấy chỉ trên các phần sáng.

Còn các màu sắc tươi sáng thì sao, ví dụ như tóc vàng? Cũng giống như với mái tóc thực sự đen, chúng ta cần phải tẩy trắng nó trước tiên. Tạo ra ba Adjustment Layer không bão hòa: tối-sáng-sáng hơn, và sử dụng Blend-If để kết hợp chúng.

Bước 7

Khi bạn thực hiện xong, bạn có thể điều chỉnh các sắc thái để đạt được một kết quả thống nhất và thậm chí vẽ trên mặt nạ khi một cái gì đó có vẻ không đúng.

Bước 8

Bây giờ bạn có thể dễ dàng thêm một Adjustment Layer khác với bất kỳ màu sắc tươi sáng nào mà bạn muốn!

Làm tốt lắm!

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật này để tạo ra nhiều tông màu đẹp, cả thật và ảo. Chỉ cần ghi nhớ rằng bạn cần phải tự mình kiểm soát độ tương phản-Photoshop sẽ không ngăn bạn tạo ra một hiệu ứng giả tạo.

Nếu như bạn muốn chia sẻ kết quả của bạn, đừng quên điều chỉnh mặt nạ tóc ban đầu để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ trông tốt nhất có thể (ví dụ, độ sáng, màu sắc sinh động nên phản ánh tinh tế trên khuôn mặt). Đừng ngại sử dụng các tinh chỉnh khác hoặc pha trộn các màu sắc khác nhau để tạo ra hiệu ứng nâng cao hơn nữa!

Cách Tô Màu Và Thay Đổi Màu Trong Adobe Illustrator Cc 2022, Cc 2022

Hướng dẫn cách tô màu và thay đổi màu trong Adobe Illustrator

Tải phiên bản Adobe Illustrator phiên bản mới nhất trong liên kết được chia sẻ bên dưới:

1. Cách tô màu và thay đổi màu trong Adobe Illustrator

Illustrator hỗ trợ 2 cách tô màu:– Gán fill, stroke hoặc cả 2 cho toàn bộ đối tượng.– Chuyển đổi đối tượng thành nhóm Live Paint và gán fill hoặc stroke cho các cạnh riêng biệt và mặt của đường dẫn.

1.1. Tô màu đối tượngSau khi vẽ một đối tượng, bạn có thể gán fill, stroke hoặc cả 2 cho đối tượng đó. Sau đó bạn có thể vẽ các đối tượng khác và thực hiện cách tương tự để tô màu, xếp từng đối tượng mới lên trên các đối tượng trước đó. Kết quả trả về là một cái gì đó giống như ảnh ghép được tạo từ các hình cắt từ giấy màu.

Điều này có nghĩa là bạn có thể vẽ nhiều đường dẫn sau đó tô màu từng khu vực bao quanh bởi các đường dẫn này. Ngoài ra bạn cũng có thể gán các màu và độ dày mỏng khác nhau cho các phần của đường dẫn giữa các giao điểm (được gọi là cạnh). Kết quả là bạn có thể tô mỗi cạnh, mỗi mặt một màu khác nhau. Nếu di chuyển và định hình lại các đường dẫn trong nhóm Live Paint, các mặt và cạnh sẽ tự động điều chỉnh theo phản hồi.

2. Fill và StrokeFill là màu sắc, mẫu hoặc gradient trong một đối tượng. Bạn có thể áp dụng fill cho các đối tượng mở và đóng và bền mặt của nhóm Live Paint group.Stroke có thể là đường viền có thể nhìn thấy của một đối tượng, đường dẫn hoặc cạnh của nhóm Live Paint group. Bạn có thể kiểm soát chiều rộng, màu sắc của stroke, hoặc có thể sử dụng các tùy chọn Path để tạo các nét đứt, sử dụng cọ vẽ để đổ màu cho stroke.

Lưu ý: Khi làm việc với các nhóm Live Paint group, bạn chỉ có thể áp dụng một cọ vẽ (brush) cho một cạnh nếu sử dụng bằng Appearance để thêm stroke vào nhóm.Bạn có thể tìm thấy các màu fill và stroke trong bảng Tools, bảng Control và bảng Properties.

Đường dẫn compound path được nhóm với đối tượng được fill. Để sửa đổi đường dẫn compound path, bước đầu tiên là bỏ nhóm nó khỏi fill hoặc sử dụng công cụ Group Selection tool để chọn đường dẫn.Lưu ý: Sử dụng bảng Layers để xác định nội dung của một nhóm.

4.2. Vẽ và gộp các đường dẫn bằng công cụ Blob Brush toolSử dụng công cụ Blob Brush tool để đổ màu các hình dạng có thể giao nhau hoặc gộp với các hình dạng khác cùng màu.

Công cụ Blob Brush tool sử dụng các tùy chọn cọ mặc định giống như các cọ vẽ thư pháp.

5. Chọn các đối tượng cùng fill và strokeBạn có thể chọn các đối tượng có cùng thuộc tính, bao gồm màu cho fill, cho stroke và độ dày stroke.

Đổi Màu Tóc Trong Photoshop, Nhuộm Tóc Bằng Phần Mềm Photoshop Cs6, Cc

Phần mềm Photoshop là một công cụ chỉnh sửa ảnh rất mạnh mẽ nhất với nhiều tính năng hữu ích giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa được các bức ảnh của mình và đổi màu tóc bằng Photoshop là một trong những tính năng thú vị đó

Đổi màu tóc bằng Photoshop đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn đổi màu tóc bằng Photoshop Chuẩn bị:

– Cài đặt Photoshop trên máy tính (Nếu chưa có, các bạndownload )– Chuẩn bị bức ảnh chứa nhân vật cần đổi màu tóc

Hướng dẫn đổi màu tóc bằng photoshop

Các bước cơ bản để đổi màu tóc trong photoshop

Bạn đặt tên cho layer hoặc để tên mặc định tự tạo cũng được và chọn OK:

Bước 3 : Bạn chọn công cụ Brush trong photoshop:

Đổi màu tóc bằng photoshop qua các bước đơn giản

Bước 5 : Bạn chỉnh độ lớn của Brussh Tool bằng cách chỉnh thông số size của brush để tô phủ lên toàn bộ tóc của nhân vật trong ảnh cho nhanh và chính xác:

Lúc đầu bạn chọn size nhỏ để tô viền của tóc. Rồi bạn chọn size lớn hơn để tô phần bên trong viền vừa tô, cuối cùng bạn sẽ tô hết phần tóc của nhân vật:

Trong cửa sổ hiện ra, ở mục Blend Mode bạn chọn Soft Light:

Bạn tiến hành chọn màu tóc như ý muốn. Và đây là kết quả:

Vậy là bạn đã biết cách thay đổi màu tóc bằng Photoshop rồi đó. Thủ thuật này sẽ giúp bạn nhanh chóng biến những bức ảnh của mình hay người thân trở nên khác lạ và rất thú vị. Bạn còn có thể ứng dụng nó để thay đổi màu cho nhiều đối tượng khác trong bức ảnh của mình nữa. Ngoài ra, với Photoshop bạn có thể thực hiện nhiều tính năng khác như ghép ảnh hay đổi màu mắt đỏ…. cách ghép ảnh photoshop được sử dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực hiện nay để tạo ra những hình ảnh có chất lượng và độc đáo, các bước ghép ảnh photoshop để tạo ra một hình bức ảnh đẹp cũng khá đơn giản, chỉ cần tập trung là các bạn có thể tự tạo cho mình rồi.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách xăm hình bằng Photoshop lên ảnh của mình để khoe với bạn bè trong trường hợp bạn sợ đau mà không giám đi xăm thật, với cách xăm hình bằng photoshop, bạn có thể xăm bất kỳ hình xăm nào mà bạn mong muốn như hình bông hóa, hình con rồng …

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-mau-toc-bang-photoshop-1956n.aspx Thủ thuật làm mờ ảnh bằng photoshop cũng được sử dụng khá nhiều, với thủ thuật này, người dùng hoàn toàn có thể làm mờ bất kỳ đối tượng nào có trên bức ảnh của mình để làm nổi bật lên một đối tượng khác, nắm rõ cách làm mờ ảnh trong photoshop giúp bạn trở nên kinh nghiệm hơn trong việc sử dụng phần mềm photoshop

Đổi Màu Mắt Trong Photoshop – Cách Đổi Màu Mắt Đơn Giản

Đổi màu mắt trong photoshop – Cách Thay đổi màu mắt bằng photoshop, với nhiều cách khác nhau và với thao tác đơn giản dễ hiểu. Trong bài viết này Tự học đồ họa sẽ hướng dẫn cho các bạn một thủ thuật đơn giản, nhanh chóng hiệu quả

Cách đổi màu mắt bằng photoshop.

Có rất nhiều cách để thay đổi màu mắt khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 1 trong những cách thay đổi màu mắt dễ áp dụng nhất. Để thay đổi được màu mắt bắng photoshop bạn thực hiện các bước sau.

B1: Tạo vùng chọn xung quanh vùng cần đổi màu mắt

Trước tiên bạn cần tạo ra một vùng chọn bao quanh lấy phần mắt mà bạn muốn đổi màu. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để tạo vùng chọn. Để có thể lấy thêm vùng chọn bạn giữ phím Shift, nếu muốn bỏ bớt vùng chọn bạn giữ phím Alt.

Với việc tạo vùng chọn bạn có thể sử dụng Elliptical Marquee Tool (phím tắt là M).

Hoặc sử dụng Quick Selection Tool (Phím tắt là W)

Hoặc sử dụng Pen Tool vẽ vùng chọn quanh mắt (P)

B2: Tạo một Adjustment layer với vùng mắt vừa chọn

Bước tiếp theo mà bạn cần thựchiện đó là tạo ra một layer  adjustment để add màu mới vào cho mắt.  Vào creat new fill or adjustment layer,  lệnh này nằm ngay dưới cùng của bảng layer.

Trong hộp thoại creat new fill or adjustment layer bạn chọn Chọn chế độ black & white. Hiện ra bảng tùy chỉnh của Black and white

Tiếp theo tại tùy chọn trong Preset bạn chọn chế độ  green filter

B3:Tạo một Adjusment  layer là Solid color.

Điều tiếp theo mà bạn cần phải làm là tạo ra một  adjustment layer color. Ở bảng màu hiện ra bạn tiến hành diều chỉnh; lựa chọn  màu tùy thích muốn thay đổi cho mắt trong bảng màu hiện ra

B4: Áp màu của Color Fill vào vùng mắt muốn đổi màu đã được chọn

Để có thể áp dụng màu sắc này cho mắt của đối tượng. Bạn cần phải áp mảng màu này vào khu vực mắt. Để làm được điều này bạn cần ad hiện ứng clipping mask vào cho đối tượng.

B4: Thay đổi chế độ hòa trộn của Layer Color Fill về Color

Tiếp theo để có thể hòa trộn màu vào khu vực mắt; bạn cần sử dụng chế độ hòa trộn có sẵn. Hộp thoại này có tên blending mode nằm ngay phía trên layer.

B5: Sửa chữa, hoàn thiện

Bước cuối cùng mà bạn cần làm để đổi màu mắt trong photoshop là sữa chữa và hoàn thiện tác phẩm. Một người chưa thông thạo về Photoshop hoàn toàn có thể làm được những thủ thuật đơn giản như thế.

Nhấn vào layer Black White . Dùng Brush (B) màu đen để xóa đi phần màu thừa trên mắt.

Có thể điều chỉnh Opacity ở layer color fill để cho một màu mắt phù hợp phù hợp.

Muốn thay đổi màu mắt thành màu khác: nháy đúp vào ô màu trong layer color fill để chọn màu mắt khác.

Kết quả:

2. Kết luận

Như vậy tôi vừa cùng các bạn tìm hiểu về một trong những cách thông dụng nhất để Đổi màu mắt trong photoshop. Trong quá trình làm việc bạn có thể linh hoạt các bước cũng như thao tác để đạt hiệu quả cao. Mong rằng với những gì tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp ích đươc các bạn trong quá trình học tập cũng như làm việc của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thay Đổi Màu Tóc Và Màu Lông Trong Adobe Photoshop trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!