Xu Hướng 12/2023 # Cách Thắt Dây Giày Hình Ngôi Sao Dễ Thực Hiện Nhất # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Thắt Dây Giày Hình Ngôi Sao Dễ Thực Hiện Nhất được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trái ngược với những tiêu chuẩn chỉ ra, những hướng dẫn đơn giản này có thể giúp bạn có cách thắt dây giày hình ngôi sao nhanh chóng và hoàn toàn dễ hiểu. Hãy theo dõi và tìm cho mình hai thiết kế dây giày độc đáo: một ngôi sao năm cánh. Bạn không cần bất kỳ vật liệu nào khác, chỉ cần đôi giày có sáu khoen và dây buộc là bạn có thể thực hiện được ngay.

Các bước thực hiện:

Để đảm bảo các hướng dẫn về cách thắt dây giày hình ngôi sao rõ ràng nhất có thể, vui lòng tháo giày trước khi bắt đầu và để chúng đối diện với bạn. Hy vọng rằng nó không cần phải nói để tháo dây buộc của bạn. Khoen gần nhất với mũi giày của bạn sẽ được gọi là khoen 1 và lỗ gần nhất với mắt cá chân của bạn sẽ được gọi là khoen 6.

Lưu ý: những ngôi sao và sọc của đôi Converse (TM) sang chảnh hay bất cứ đôi giày nào khác nhắc nhở bạn rằng bạn hoàn toàn có thể tự do làm cả hai đôi giày trong cùng một thiết kế nếu bạn mong muốn.

Bắt đầu với chiếc bên trái bằng cách luồn hai đầu dây giày xuống qua khoen số 3 ở cả hai bên. Đảm bảo căn giữa dây sao cho có cùng độ dài để làm việc với cả hai bên.

Bước 2: Kéo và xỏ dây khoen 4

Kéo cả hai đầu dây ra ngoài qua lỗ xỏ dây 4.

Bước 3: Luồn dây

Lấy cả hai đầu dây và bắt chéo dưới đường ngang đầu tiên bạn đã tạo. Luồn dây buộc của bạn xuống qua lỗ xỏ dây 2, giữ cho chúng càng phẳng với giày càng tốt.

Bước 4: Kéo 2 đầu

Kéo cả hai đầu dây ra ngoài qua lỗ xỏ dây 1.

Bước 5: Bắt chéo

Lần lượt bắt chéo các sợi dây buộc của bạn dưới mọi thứ bạn đã làm cho đến nay và luồn chúng xuống qua khoen 5.

Bước 6: Luồn dây qua khoen 6

Kéo cả hai đầu dây buộc của bạn ra ngoài qua khoen 6.

Bước 7: Buộc dây giày

Bạn đã cơ bản hoàn thành bên giày trái của mình với cách thắt dây giày hình ngôi sao dễ nhất hiện nay.

→ Màu cam kết hợp với màu gì đẹp nhất

Cũng như với giày bên trái, bắt đầu bằng cách luồn hai đầu dây xuống qua lỗ xỏ dây 4 ở cả hai bên. Một lần nữa căn giữa dây để bạn có cùng độ dài để thực hiện với cả hai bên.

Lấy ren bên trái của bạn và luồn nó dưới khoen và ra ngoài qua khoen 2.

Bước 9:

Giữ phần ren đó trong tay, luồn qua và xuống lỗ xỏ dây 4 đã chiếm giữ.

Bước 10:

Làm tương tự với mặt đối diện: lấy ren bên phải của bạn từ khoen 4 trở ra qua lỗ xỏ 2, sau đó vắt chéo qua và luồn xuống qua lỗ xỏ 4.

Vẫn giữ phần ren đó trong tay, kéo nó ra qua lỗ xỏ dây số 5.

Bước 12:

Sau đó luồn phần ren đó qua lưỡi gà và luồn xuống qua khoen 5. Cuối cùng, luồn phần ren đó qua khoen 6. Phần ren bên này là xong.

Bước 13:

Lấy phần ren khác của bạn đã chờ sẵn ở đầu giày và luồn nó vào bên dưới khoen bên phải và sau đó ra lỗ khoen 2, nơi đã có sẵn.

Bước 14:

Giữ miếng ren đó trong tay, đưa nó lên và lật nó qua đường ngang trên cùng giữa khoen thứ 5, tạo thành đỉnh của ngôi sao năm cánh.

Bước 15:

Luồn ren đó xuống dưới và luồn qua lỗ xỏ dây 2, sau đó luồn nó xuống dưới khoen bên trái và trở ra qua lỗ xỏ dây 6.

Bước 16:

→ Cách ăn mặt đẹp trẻ trung

Giày bên phải: bạn đã hoàn thành với cách thắt dây giày hình ngôi sao! Thắt bên phải giống như cách bạn buộc bên trái.

Như vậy, bài viết đã hưỡng dẫn bạn cách thắt dây giày hình ngôi sao dễ thực hiện nhất hiện nay. Để biết thêm nhiều hơn về cách thắt giày độc đáo, hãy để lại ý kiến của bạn dưới bài viết chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Việt Phong biên soạn:

Học Cách Thắt Dây Giày Hình Ngôi Sao Cực Đơn Giản

(ĐSPL) – Bạn cảm thấy thật nhàm chán với đôi giày của mình, chúng trông thật đơn điệu và quá tẻ nhạt. Muốn làm gì đó để chúng trở nên trông độc đáo và thời trang hơn. Ngoài cách thắt dây giày hình mạng nhện độc và lạ. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách thắt dây giày hình ngôi sao.

Giày thể thao đã và đang chiếm lĩnh một vị thế quan trọng trong mỗi tủ đồ của các bạn trẻ, không phân biệt nam nữ. Nếu như trước kia bạn chỉ thấy những cô nàng năng động, cá tính mới hay mang các kiểu giày này thì ngày hôm nay, bạn dễ dàng bắt gặp những cô gái mặc váy xòe thời trang, thướt tha, dịu dàng tự tin sải bước bằng giày thể thao.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một đôi giày và dây giày.

Bước 1: Xỏ từ trên xuống ở lỗ thứ 3 của đôi giày sau đó lấy phần dây vừa luồn bên dưới của lỗ thứ 3 xỏ vào lỗ đầu tiên cùng bên theo chiều từ dưới lên.

Bước 3: Lấy phần dây còn lại đã xỏ ở lỗ thứ 3 (bước 1) xỏ vào lỗ thứ 3 bên phía đối diện theo chiều từ trên xuống. Rồi lại xỏ tiếp sợi dây giày ấy vào lỗ thứ 5 cùng bên theo chiều từ dưới lên.

Bước 5: Từ từ kéo dây từ lỗ thứ 3 đến lỗ thứ 5 cùng bên theo hướng từ dưới lên, sau đó kéo dây từ lỗ thứ 5 luồn qua dưới các sợi dây kéo đến giữa phần dây đã được xỏ vào 2 lỗ đầu tiên.

Ban đầu, bạn có thể cảm thấy hơi khó một chút nhưng sau khi thực hành 1 vài lần, bạn sẽ cảm thấy kiểu thắt này nhìn phức tạp vậy thôi nhưng cũng rất đơn giản và dễ làm lắm đấy. Không tốn quá nhiều thời gian đâu chỉ mất khoảng 10 giây là bạn đã có cho mình một đôi giày với cách thắt hình ngôi sao độc đáo và ấn tượng rồi còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay thôi.

Những lưu ý thêm:

Đối với những dây giày màu trắng, để thắt kiểu được đẹp, bạn cần chú ý giặt dây giày thường xuyên, để kiểu thắt trông đẹp nhất có thể. Nên sử dụng các nguyên liệu có tính tẩy trắng tự nhiên như giấm, chanh, bột baking soda để không làm ảnh hưởng đến màu sắc cũng như tuổi thọ của giày, dây giày.

Huỳnh Kiên(Tổng hợp)

Cách Thắt Dây Giày 5 Lỗ Hình Ngôi Sao Đẹp (Cực Dễ Dàng

Cách thắt dây giày 5 lỗ hình ngôi sao giúp bạn nổi bật và phong cách hơn hẳn

Chắc hẳn mỗi người đều đã quá quen thuộc với những cách thắt dây giày truyền thống, đôi khi còn cảm thấy cách buộc cũ quen thuộc thật nhàm chán. Vậy thì tại sao bạn không thử sức sáng tạo bằng những kiểu thắt dây giày mới lạ và cá tính hơn, chẳng hạn như cách thắt dây giày 5 lỗ hình ngôi sao nhỉ? Cách thắt dây giày này không hề khó nhưng đảm bảo sẽ cho bạn kết quả ngoài sức tưởng tượng cho mà xem.

Bước 1: Xỏ sợi dây giày theo chiều từ trên xuống dưới vào lỗ thứ 3 của đôi giày 5 lỗ. Sau đó, lấy phần dây giày vừa luồn bên dưới lỗ thứ 3 để xỏ vào lỗ đầu tiên cùng bên theo hướng từ dưới lên.

Bước 2: Tiếp đến, các tín đồ thời trang hãy xỏ phần dây giày đã nằm ở lỗ đầu tiên vào lỗ thứ nhất ở bên đối diện.

Bước 3: Bước tiếp theo trong cách thắt dây giày 5 lỗ hình ngôi sao, bạn trẻ lấy phần dây giày còn lại đã xỏ vào lỗ thứ 3 ở bước 1 để luồn vào lỗ thứ 3 bên đối diện theo chiều từ trên xuống dưới. Sau đó, tiếp tục xỏ sợi dây này vào lỗ thứ 5 ở cùng bên theo chiều từ dưới lên trên.

Bước 4: Ở bước này, bạn kéo sợi dây giày từ lỗ thứ 5 luồn vào lỗ thứ 3 phía đối diện (lỗ thứ 3 ở bước 1) rồi lại luồn tiếp vào lỗ thứ 5 cùng bên theo hướng từ dưới lên trên. Kéo sợi dây qua và luồn tiếp vào lỗ thứ 3 ở bên đối diện.

Bước 5: Đến bước 5 của cách thắt dây giày hình ngôi sao, bạn từ từ kéo sợi dây giày đang ở lỗ thứ 3 lên đến lỗ thứ 5 cùng bên theo chiều từ dưới lên trên. Sau đó, kéo sợi dây từ lỗ thứ 5 xỏ qua dưới những sợi dây đã thắt trước đó, kéo sợi dây này đến giữa phần dây đã được luồn vào 2 lỗ đầu tiên.

Ban đầu, các bạn trẻ có thể cảm thấy cách thắt dây giày hình ngôi sao hơi phức tạp và rắc rối một chút nhưng chỉ sau vài lần luyện tập, bạn sẽ cảm thấy đơn giản và quen tay hẳn đấy.

Thực tế, cách thắt dây giày này không tốn quá nhiều thời gian, công sức nên bạn còn chần chừ gì mà không thử ngay hôm nay nhỉ? Chỉ tốn chưa đầy 1 phút là bạn đã có một đôi giày cực cá tính với cách thắt dây giày 5 lỗ hình ngôi sao độc đáo và ấn tượng rồi.

Học Cách Thắt Dây Giày Hình Ngôi Sao Độc Đáo Cho Nàng Sành Điệu

Cách thắt dây giày hình ngôi sao đẹp – không đụng hàng

Ấn tượng hơn với kiểu thắt dây giày hình ngôi sao siêu độc lạ

Xỏ dây giày vào lỗ giày thứ 3 chiếc bên trái

Đầu tiên là luồng 2 đầu dây giày hướng từ trên xuống vào lỗ tròn số 3 của chiếc giày. Bạn cần điều chỉnh độ dài của 2 nửa đầu dây ngang với nhau để những bước sau không bị “thiếu” dây. Sau đó thì kéo cả 2 đầu dây giày của bạn hướng từ dưới lên qua lỗ gắn thứ 4.

Hoàn thành xong bước 1 với chiếc bên trái

Tiếp đến là lấy một đầu dây giày luồn xéo bên dưới của đường ngang đầu tiên trên đôi giày xuống lỗ giày thứ 2. Muốn cho đẹp nhất thì những sợi dây giày không bị xoắn. Làm tương tự với dây giày và xỏ qua lỗ đối xứng.

Xỏ dây giày chéo lên lỗ số 2

Làm tương tự với đầu dây còn lại

Bước 3: Luồn dây giày qua lỗ số 1

Sau đó, luồn 2 đầu dây xuống dưới và kéo lên trên thông qua lỗ số 1. Lưu ý rằng dây giày lúc này được xỏ theo đường thẳng chứ không xỏ bắt chéo như ở bước trên

{{https://marc.com.vn/collections/ao-thun-nu?page=2}}

Kéo 2 đầu dây từ dưới lên qua lỗ số 1

Bước 4: Luồn dây giày bắt chéo xuống ô thứ 5

Lấy hàng dây thứ nhất bắt chéo qua hàng dây đối diện và luồn xuống ô thứ 5

Làm tương tự với đầu dây còn lại và đây là thành phẩm

Bước 5: Sắp hoàn thành hình ngôi sao đầu tiên

Hai đầu dây giày lúc này hướng từ dưới lên qua lỗ số 6

Thắt nơ lại cho chiếc giày đầu tiên thôi

Bước 6: Cách thắt dây giày hình ngôi sao độc đáo thứ 2

Luồn dây giày qua ô số 4 với chiếc bên phải

Bước 7: Luồn dây giày qua lỗ số 2

Lấy một đầu dây luồn xuống dưới theo đường thẳng và kéo đầu dây đó từ dưới lên qua lỗ số 2. Làm tương tự với dây giày còn lại.

Kéo dây giày theo đường thẳng qua lỗ số 2

Bước 8: Kéo sợi dây chéo từ ô số 2 đến ô số 4

Bắt chéo sợi dây và xỏ vào lỗ số 4

Bước 9: Thao tác với 1 bên ngôi sao

Bước này chúng ta sẽ chỉ thực hiện với 1 bên dây để hoàn thành 1 bên ngôi sao trước. Từ lỗ gắn thứ 4, hãy kéo thẳng nó phía bên dưới và kéo lên trên qua lỗ gắn thứ 5 của đôi giày.

Bước 10: Bắt ngang dây giày qua lỗ tròn số 5

Sau đó, luồn dây qua lưỡi giày và qua lỗ gắn số 5 để cho dây giày bắt ngang qua ô đối diện. Cuối cùng là kéo nó lên qua lỗ giày thứ 6.

Luồn dây bắt ngang qua lỗ số 5

Kéo dây giày từ dưới lên qua ô thứ 6

Bước 11: Làm tiếp mặt còn lại của ngôi sao với đầu dây kia

Lấy dây giày còn lại và luồn nó xuống phía mặt dưới giày bên còn lại và kéo ra khỏi lỗ thứ 2. Lỗ thứ 2 lúc này vốn đã “bị chiếm dụng”

Đến đây chúng ta sắp hoàn thành kiểu dây giày ngôi sao thứ 2 rồi. Giữ lấy sợi dây vừa rồi trên tay, tiếp đến là đưa nó lên đến vị trí giữa của đường bắt ngang ở ô số 5. Sau đó thì lật dây lại luồn xuống đường dây ngang đó để tạo thành đỉnh của ngôi sao 5 cánh.

Hoàn thành đỉnh của ngôi sao

Kéo luôn sợi dây giày sau khi tạo thành đỉnh ngôi sao thẳng qua lỗ số 2 để cố định lại. Đồng thời kéo thẳng nó xuống dưới thành một đường thẳng ở mặt dưới và kéo lên trên qua ô số 6.

Hoàn thành ngôi sao bằng cách kéo đầu dây đó qua lỗ số 6

Bước 14: Kết thúc kiểu thắt dây giày ngôi sao độc đáo thứ 2

Giờ thì chỉ cần thắt nơ nữa thôi là bạn đã có ngay một kiểu thắt dây hình ngôi sao cho đôi sneaker của mình để tự tin xuống phố mà không bị đụng hàng rồi.

{{https://marc.com.vn/collections/ao-croptop}}

Những điều cần lưu ý khi thắt dây giày hình ngôi sao có 1 – 0 – 2 của MARC

Với 2 kiểu thắt dây giày độc đáo hình ngôi sao này thích hợp với những đôi giày sneaker năng động. Đặc biệt, chỉ có thể thực hiện được với những đôi giày thể thao có 6 lỗ xỏ giày. Khi biết cách mix đồ, chắc chắn đây sẽ là sự kết hợp thời trang. Bạn cũng có thể tham khảo tips mix-match đồ với giày thể thao ở những bài viết khác của MARC

Có thể cách thắt dây này có hơi phức tạp hơn một tẹo so với những cách thắt giày thông thường nhưng chắc rằng đây là kiểu vừa độc vừa lạ nhất. Sau vài lần thực hành bạn sẽ quen với kiểu thắt này ngay thôi và còn có thể biến hóa đôi sneaker của mình phù hợp với outfit của bạn chỉ trong 10 giây.

Đối với những đôi sneaker trắng hoặc màu sắc tươi sáng thì bạn nên thường xuyên vệ sinh đôi giày của mình. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng cũng như không để đôi giày không bị bay màu thì nên hạn chế sử dụng bột giặt, thay vào đó là các nguyên liệu có tính tẩy tự nhiên như giấm, chanh, baking soda.

Cách Buộc Dây Giày Giấu Dây Đơn Giản Và Thực Hiện Dễ Dàng

Cách buộc dây giày giấu dây như thế nào? Chúng có những ưu điểm vượt trội nào? Những đặc trưng về cách buộc này có gì cần lưu ý? Tất cả thông tin này sẽ được chúng tôi chia sẻ đến bạn ngay trong bài viết sau đây.

Những cách buộc dây giày giấu dây sẽ làm cho bạn tiện lợi hơn khi đi chơi cùng bạn bè và không còn cảm thấy phiền khi phải cúi xuống buộc dây mỗi khi bị tuột.

Phương pháp thắt dây giày giấu dây có thể giúp bạn ẩn bớt đi phần thừa của dây sau khi bạn đã xỏ dây xong. Phần dây thừa sẽ được ẩn vào bên trong, rất gọn gàng và người ngoài không thấy.

Giải pháp giấu dây – một giải pháp có thể làm cho bạn tự tin hơn trong quá trình vận động. Bạn sẽ không cần thường xuyên phải ngó chừng phần dây giày xem liệu có bị tuột hay không. Hơn thế nữa, đôi giày của bạn nhìn sẽ gọn gàng hơn, phong cách khác biệt hơn cùng với cách giấu dây này.

Ưu điểm của giải pháp này giúp bạn không còn cảm thấy bị vướng víu khi di chuyển. Không phải thỉnh thoảng nhìn xuống kiểm tra xem dây giày có bị tuột ra không. Đồng thời còn khiến cho đôi giày của bạn nhìn gọn gàng, phong cách hơn cùng cách dấu dây giày.

2.Đặc điểm của cách buộc dây giày giấu dây

Điều đặc biệt ở cách thắt dây giày giấu dây chính là nó thường được ứng dụng với những đôi giày mà chúng có số lỗ xỏ chẵn như 2, 4, 6,… Bởi vì với những số lỗ xỏ chẵn này, phần dây thừa ở cuối rất dễ chụm lại và buộc dây cũng dễ dàng hơn so với những đôi giày có số lỗ lẻ.

2.2 Đặc điểm về độ dài sợi dây

Với loại giày 4 lỗ, dây giày sẽ có độ dài 63cm.

Với loại giày 8 lỗ, dây giày có độ dài 80cm.

Với loại giày 12 lỗ, dây giày có độ dài 96cm.

Với loại giày 16 lỗ, dây giày có độ dài 112cm.

Nào, bây giờ bạn hãy kiểm tra độ dài dây giày của mình đi, xem liệu chúng có thích hợp với số lỗ xỏ tương ứng không. Nếu bạn thấy dây giày bị ngắn thì bạn nên mua dây giày mới cho thích hợp. Còn nếu dây giày quá dài, bạn có thể thử áp dụng cách buộc dây sau đây.

3.Phương pháp buộc dây giày giấu dây kiểu mạng nhện

Bước 1: Đầu tiên, bạn thực hiện xỏ dây ở phía ngoài vào phía trong tại cặp lỗ thứ hai tính từ dưới lên.

Bước 2: Bạn kéo hai sợi dây chạy thẳng theo chiều dọc xuống bên dưới. Sau đó, bạn luồn dây từ phía bên ngoài vào trong lỗ nằm dưới cùng.

Bước 3: Kế đến, bạn luồn hai đầu dây chạy dọc theo đường chéo, luồn từ dưới lên và luồn vào cặp lỗ nằm phía trên đang trống.

Bước 4: Bạn tiếp tục kéo hai sợi dây thẳng xuống, rồi vòng qua bên dưới đoạn dây đã thực hiện ở bước số 2.

Bước 5: Bạn tiếp tục cầm hai đầu dây rồi xỏ chéo từ phía bên dưới lên vào cặp lỗ đang trống nằm bên trên. Bạn lặp lại các bước cho đến khi hết tất cả các lỗ.

4.Cách buộc dây giày giấu dây 4 lỗ

Bước 1: Bạn xỏ 2 đầu dây giày vào trong 2 lỗ xỏ nằm ở vị trí hàng ngang đầu tiên. Bạn phải xỏ sao cho phần cuối của sợi dây phải nằm ở phía bên trong. Bạn nên luồn dây với chiều từ trên xuống.

Bước 2: Bạn luồn sợi dây nằm bên trái vào lỗ nằm bên cạnh trên hàng thứ 2 và phải luồn dây nằm bên trong. Kế đến, bạn xỏ cũng sợi dây đấy nhưng vào lỗ đối nằm đối diện và xỏ theo hướng luồn ra ngoài.

Bước 3: Bạn kéo nhẹ nhàng 2 đầu dây thẳng xuống phía dưới nhưng bỏ qua một lỗ xỏ. Sau cùng, bạn luồn dây vào lỗ nằm trên cùng một hàng. Hãy nhớ, bạn luồn dây nằm bên phải vào trước và luồn dây nằm bên trái sau.

Bước 4: Bạn xỏ cả 2 sợi dây vào lỗ tương ứng nằm đối diện.

Bước 5: Bạn cần tiếp tục lặp lại 2 và 3 cho đến khi hết số lỗ và 2 đầu dây gặp nhau.

Bước 6: Bạn thắt 2 đầu dây thừa lại với nhau. Rồi sau đó, bạn giấu phần dây giày ấy vào trong giày của bạn.

Bước 1: Tại cặp lỗ nằm ở hàng ngang thứ nhất, bạn luồn dây vào hai lỗ xỏ này. Bạn luồn dây theo hướng từ ngoài vào trong.

Bước 2: Tiếp theo, bạn luồn phần dây giày phía bên trái sang lỗ xỏ nằm phía đối diện và ở hàng thứ 2. Sau đó, bạn tiếp tục xỏ phần dây này vào lỗ đối diện nhưng xỏ theo hướng bên ngoài.

Bước 3: Sau đó, bạn luồn đầu dây nằm phía bên phải vào lỗ vị trí thứ 3 và nằm cùng bên. Đầu dây còn lại phái bên trái, bạn luồn đầu dây này vào lỗ thứ 4 nằm cùng 1 bên.

Bước 4: Ở bước này, bạn thực hiện giống như cách xỏ dây giày bình thường.

Với những đôi giày có số lỗ lẻ, bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo phương pháp này. Tuy nhiên, cách buộc dây giày giấu dây 3 lỗ có sự khác biệt đôi chút. Với những đôi giày chỉ có 3 lỗ, bạn chỉ cần thực hiện đến bước số 3 là đã hoàn thành việc buộc dây.

Cách Thắt Dây Giày Đơn Giản Thực Hiện Trong Vòng Một Nốt Nhạc

Từ thời xa xưa cổ đại con người đã biết dùng dây giày và dùng các cách thắt dây giày để điều chỉnh kích cỡ của những chiếc giày. Có thể xem dây giày lúc này chỉ nhằm mục đích giúp người mang cảm thấy thoải mái và dễ chịu, có thể tự tùy chỉnh khuôn giày nhờ vào những sợi dây thần kì này.

Ngày nay, dây giày còn có công dụng trong việc phát huy tính thẩm mỹ cho toàn bộ đôi giày. Các hãng sản xuất giày nổi tiếng luôn biết cách chiều lòng người dùng khi đầu tư vào thiết kế, kích thước và mẫu sắc để những chiếc dây trở nên bắt mắt và sinh động, phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của con người.

Dây tròn tuy đẹp nhưng ít lựa chọn hơn vì nó hay trơn tuột khi vận động và kén chọn mẫu giày đi với nó, thường kết hợp cùng boot hoặc những đôi giày tây nhiều hơn.

Dây dẹp được sử dụng rất nhiều trên thị trường vì nó chắc chắn hơn và khó bị trơn tuột, Bên cạnh đó sự kết hợp với các mẫu giày đa dạng trên thị trường đem đến cho nó nhiều kiểu buộc dây phong phú và tinh tế.

Tại sao nên biết nhiều cách thắt dây giày?

Tại sao nên biết nhiều cách thắt dây giày khác nhau? Có lẽ mỗi người khi đọc bài viết này đã có câu trả lời khác nhau cho mình rồi. Với Ngọc Quang thì có những lí do nho nhỏ như sau:

Bạn muốn làm mới, phá cách hay tạo điểm nhấn cho những đôi giày mà hằng ngày phải mang, vì trông chúng thật nhàm chán và quen thuộc.

Thử một chút sáng tạo để mọi người có thể chú ý hơn hay trầm trồ bắt gặp bạn ngoài phố với đôi giày nghệ thuật mà mình vừa mới thắt được.

Sự thu hút của những cách buộc giày khác nhau chứng tỏ bạn là người luôn biết cách bắt trend và chăm chút cho đôi giày của mình mỗi ngày.

Có những mẹo thắt dây giày không cần khéo tay mà bạn chỉ cần chút chăm chỉ và tỉ mỉ là có thể mang lại nét khác lạ cho đôi giày yêu thích của mình.

Giày thể thao ngày càng được giới trẻ ưa chuộng vì độ tiện dụng cùng phong cách thời trang da dạng dễ phối đồ. Một đôi giày thể thao khỏe khoắn hay một đôi giày thời thượng đều tôn lên cá tính và nét riêng được thể hiện qua cách thắt dây giày của chủ nhân nó.

Hàng loạt cách thắt dây giày giúp bạn khẳng định phong cách 1. Thắt dây giày phù hợp với các số lỗ khác nhau – Kiểu Criss Cross (kiểu đường chéo)

Đây là kiểu thắt phù hợp cho tất cả các loại giày có số lỗ khác nhau 3, 4, 5, 6, 7, 8 vì nó cơ bản và không kén chọn

Cho hai đầu dây (ren) chạy qua ở phần dưới và thông qua.

Căn chỉnh 2 dây cho đều nhau rồi bắt chéo 2 đầu lên lỗ tiếp theo. Lặp lại cho đến khi hoàn thành.

Buộc dây giày như bình thường

Criss Cross là kiểu cổ điển và đơn giản nhất thích hợp với mọi kiểu giày và cách phối khác nhau. Đảm bảo rằng bạn sẽ không cảm thấy lạc lỏng với kiểu thắt này mà ngược lại nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và không bị gò bó khi phải di chuyển nhiều. Criss Cross là kiểu thắt mà cả nam hay nữ đều có thể sử dụng được mà không phải phân biệt vì nó trung tính và dễ phối màu.

Với One Handed thì dù là giày với số lỗ 2, 4, 6 hay 3, 5, 7 đều “cân” được hết vì vốn dễ thắt và không kén chọn số lỗ.

Bắt đầu bằng lấy một đầu dây ngắn hơn một chút và thắt nút ở trên đỉnh đôi giày.

Đưa đầu dây không thắt nút vào bên trong lỗ gắn trên cùng bên phải và kéo qua cho đến khi dừng lại với nút thắt khít vào lỗ gắn.

Rồi xỏ dây vàng đi chéo xuống như hình cầu thang.

– Thắt dây giày 3 lỗ

Ngoài ra, thắt giày 3 lỗ còn phù hợp những kiểu giày tây có dây làm điểm nhấn rất quan trọng nổi bật lên vẻ sang trọng và trang nhã.

– Thắt dây giày 5 và 7 lỗ

Kiểu này đặc biệt dành cho những đôi giày 7 lỗ để nhìn cân đối. Kiểu bắt chéo này tạo nên tính hài hòa và đối xứng theo chiều dọc với những ai yêu thích nút bắt chéo nghệ thuật này

Đa số những đôi giày số chẵn 2, 4, 6 lỗ có cách thắt dây rất đơn giản và bạn không cần phải tính toán hay điều chỉnh nhiều vì chúng tạo nên tính đối xứng đẹp mắt.

– Kiểu Roman (kiểu La Mã):

Đây là kiểu buộc thích hợp với giày 6, 8 lỗ vì nó buộc phải tạo nên tính đối xứng và cân bằng thì mới đẹp được. Đối với giày 4 lỗ bạn không nên buộc kiểu này vì nó chưa tạo đủ độ nhấn.

Bắt đầu ở bên trong bên trái (phần màu xám) giữa các khoen dưới vá thứ 2 từ dưới lên

Vượt qua các đầu ở bên ngoài và ăn vào qua các lỗ nhỏ phía đối diện

cả hai đầu chạy thẳng lên ở bên trong, mỗi đầu bỏ qua một lỗ nhỏ và nổi lên hai dây giày cao hơn.

Đầu dưới (màu vàng) chạy thẳng ra bên ngoài và qua lỗ đối diện, sau đó đi thẳng vào bên trong và ra ngoài các lỗ cao hơn.

Vượt qua cá đầu ở bên ngoài và đưa vào qua các lỗ cao hơn.

Cả hai đầu chạy thẳng lên trong và ngoài qua các lỗ trên cùng.

Đây là kiểu thắt phù hợp với những giày có số lỗ chẵn 6 và 8 lỗ để tạo nên tính cân xứng và bắt mắt khi đan các sợi lòng vào nhau. Thế nhưng với giày 4 lỗ thì kiểu Zipper này cũng sẽ thực hiện được nhưng không đẹp vì số lỗ quá ít không đủ nhấn nhá.

– Kiểu Saw tooth (kiểu răng cưa):

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).

Xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào)

Xỏ phần dây bên phải xuống lỗ thứ 3 ở góc dưới phía đối diện (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào)

Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Phù hợp với những kiểu giày số chẵn 6 hay 8 đều được vì nó tạo nên độ kết nối theo chiều để làm điểm nhấn. Bạn có thể kết hợp các màu dây giày khác nhau để tạo nên nét độc-lạ cho giày mà ai cũng phải để mắt.

Bắt đầu xỏ thẳng vào bên trong (phần màu xám) và ra ngoài các lỗ nhỏ phía dưới.

Các đầu được chạy thẳng lên hai bên và chạy xuyên qua các lỗ cao hơn.

Ở mỗi cặp dây, các đầu dây chạy thẳng qua, cho đi dưới các phần dây dọc ở phía đối diện trước khi tiếp tục đi thẳng lên và qua các lỗ cao hơn. Lặp đi lặp lại cho đến khi lên đến đỉnh.

Bắt đầu xỏ dây vào bên trong (phần màu xám) và xỏ ra ngoài các lỗ nhỏ.

Ở mỗi cặp dây, các đầu được xoắn một nửa ở giữa trước khi vòng lại và xỏ ra bên ngoài.

Các đầu dây được đưa vào bên dưới và xỏ ra ngoài qua các lỗ cao hơn.

Lặp lại khi hoàn thành.

CÔNG TY TNHH TM DV NGỌC QUANG – Chuyên phân phối các sản phẩm da thật cao cấp: thắt lưng nam, ví da nam, ví passport da thật

Mua các sản phẩm da thật do Ngọc Quang cung cấp sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bạn. Các sản phẩm của Ngọc Quang đều do các tổ chức kiểm định quốc tế hàng đầu và theo tiêu chuẩn reach để đảm bảo cung cấp cho thị trường những loại da không những bền, đẹp, an toàn tuyệt đối với con người mà còn cả với môi trường sinh thái. Mua hàng tại Ngọc Quang được bảo hành 12 tháng và được bảo trì sản phẩm trọn đời.

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Tp.HCM

Hotline: 098-300-9285 / 090-267-1099

Email: [email protected]

Website: https://vietnamleather.com

cách thắt dây giày 6 lỗ

cách thắt dây giày 5 lỗ

cách thắt dây giày ngang

cách thắt dây giày 4 lỗ

cách thắt dây giày giấu dây

cách thắt dây giày hình nơ

cách thắt dây giày thể thao

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thắt Dây Giày Hình Ngôi Sao Dễ Thực Hiện Nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!