Xu Hướng 9/2023 # Cách Tháo Lọc Gió Điều Hòa Ô Tô Để Vệ Sinh Cực Kỳ Đơn Giản # Top 9 Xem Nhiều | Uta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Tháo Lọc Gió Điều Hòa Ô Tô Để Vệ Sinh Cực Kỳ Đơn Giản # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Tháo Lọc Gió Điều Hòa Ô Tô Để Vệ Sinh Cực Kỳ Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lọc gió điều hòa là một trong những thiết bị được thiết kế ra với mục đích ngăn ngừa các bụi bẩn từ bên ngoài bay vào trong xe. Giúp lọc sạch luồng không khí trong xe. Bảo vệ người sử dụng tránh được những bệnh về đường hô hấp khi hít phải những bụi bẩn, khói bụi từ quạt gió điều hòa thổi ra.

Là bộ phận được thiết kế với thành phần là than hoạt tính. Nhờ thế mà khả năng hấp thụ các mùi hôi khó chịu và bụi bẩn ở trong xe rất tốt.

Lọc gió điều hòa ô tô rất quan trọng trong bảo vệ sức khỏe, đường hô hấp người dùng. Nhưng nếu nó không được để ý, quan tâm và vệ sinh máy lạnh thường xuyên thì sẽ phản tác dụng.

Nếu như lọc gió điều hòa ô tô sử dụng lâu không được vệ sinh hay thay thể. Thì đến mức độ giới hạn than hoạt tính sẽ không thể hút được thêm bụi bẩn và mùi hôi trong xe nữa. Điều này giúp cho vi khuẩn, nấm mốc có cơ hội sinh sôi, nảy nở trong xe gây nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, nếu không được vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô thường xuyên. Bụi bẩn sẽ khiến cho tình trạng lọc gió bị nghẹt gây cản trở luồng khí mát thổi ra từ hệ thống điều hòa. Điều này cũng làm tiêu tốn, đốt cháy nguyên liệu nhanh.

2. Hướng Dẫn Cách Tháo Lọc Gió Điều Hòa

Tua vít

Găng tay bảo hộ

Dụng cụ vệ sinh: bình xịt,…

Bộ lọc điều hòa mới

2.2. Hướng dẫn cách tháo lọc gió điều hòa

Khi tiến hành các cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô thì cần xác định rõ được vị trí của bộ lọc nằm ở chỗ nào trong xe của bạn. Thông thường khi tháo hộp cốp để đồ của xe bên tay phải bạn sẽ thấy ngay một hộp hình tròn hay chữ nhật có nắp bằng nhựa.

Bước 2: Tháo hộp đựng đồ ở phía dưới táp lô

Ở phía dưới táp lô, ghế trước bên phải có một hộp đựng đồ và bạn hãy dùng tua vít hay nhấn nút nhựa cạnh bên để tháo hẳn nó ra. Tuy nhiên, có một số dòng xe thì lọc gió điều hòa lại đặt ngay ở ngoài khoang động cơ. Bạn phải mở được cái nắp ca pô, tháo nắp nhựa dưới chân kính chắn gió thì mới có thể lấy được nó ra.

Thông thường theo đúng thiết kế lọc gió điều hòa ô tô sẽ được nằm cạnh quạt để hút bụi. Thế nên nó được thiết kế nằm trong một ngăn của cụm giàn lạnh cùng quạt gió và có nắp đậy, bạn hãy lật ra và lấy lọc gió ra ngoài.

Bước 4: Vệ sinh lọc gió hoặc thay thế lọc gió mới

Bước 5: Lắp hộp đựng trở về nguyên vị trí như ban đầu

3. Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Lạnh, Vệ Sinh Lọc Gió

Sau khi tiến hành cách tháo lọc gió điều hòa, người dùng cần tiến hành vệ sinh bộ phận lọc gió. Cũng như vệ sinh máy lạnh, đây là một việc làm quan trọng nên thường xuyên được vệ sinh để bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

3.1. Đối với những dòng xe du lịch nhiều chỗ

Những dòng xe này lưới lọc gió được đặt bên trong hộp đựng găng tay. Và rất dễ dàng để có thể lấy ra và vệ sinh dễ dàng. Và bạn chỉ việc sử dụng xịt hơi để vệ sinh. Không cần phải dùng đến chất tẩy rửa hay nước giặt. Sau khi vệ sinh máy lạnh xong thì hong khô và lắp vào chỗ cũ.

Sau khi tiến hành cách vệ sinh máy lạnh ô tô bạn cũng cần phải vệ sinh máy lạnh, cũng cần phải làm sạch đường dẫn điều hòa để không làm ảnh hưởng sức khỏe mọi người trên xe. Sau khi vệ sinh sạch sẽ nên mở cửa xe ít phút để cho thông thoáng và bay mùi xe trước khi tiếp tục chuyến đi.

3.2. Đối với dòng xe ô tô con

Với dòng xe này bạn cần phải tháo hộp để đồ ở phía cốp ra để có thể cách tháo lọc gió điều hòa ra một cách dễ dàng.

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ vệ sinh máy lạnh cần thiết. Sau đó nhẹ nhàng mở nắp nhựa hình chữ nhật ra tháo lọc gió điều hòa ra khỏi xe. Mang đi xả dưới vòi nước, sấy nhẹ cho thật khô và lắp trở lại về chỗ cũ.

Cách Vệ Sinh Lọc Gió Điều Hòa Ô Tô

Hầu hết người sử dụng ô tô đều quên làm sạch điều hòa – yếu tố ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe và sức khỏe bản thân và hành khách. Đây là bộ phận giúp cung cấp luồng không khí sạch cho người ngồi trên ô tô. Do đó, cần phải vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô. Cũng giống như vệ sinh máy lạnh, vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô cũng được thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô nhanh chóng, đơn giản.

1.Review lọc gió trên xe ô tô

Trên ô tô thường có 2 loại lọc gió: lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa. Cả hai đều có nhiệm vụ chính là ngăn cản bụi bẩn, tạp chất có trong không khí trước khi hệ thống sử dụng luồng khí đó.

Cũng giống như, các dấu hiệu cần phải vệ sinh máy lạnh thì lọc gió điều hòa ô tô cũng có các dấu hiệu tương tự đòi hỏi bạn phải tiến hành vệ sinh ngay.

– Khi bạn sử dụng điều hòa ô tô lâu ngày thì có nhiều bụi bẩn nấm mốc bám vào thì sẽ gây ra mùi khó chịu. Đó là dấu hiệu đầu tiên để bạn phải vệ sinh lọc gió điều hòa.

– Khi bạn thấy lưu lượng gió từ máy điều hòa giảm, không mát, độ lạnh không sâu, máy nóng điều đó cho thấy lọc gió điều hòa đã rất bẩn cần phải vệ sinh ngay.

– Khi thấy xe hao xăng nhanh.

Đó là các dấu hiệu cơ bản, dễ nhận biết nhất để vệ sinh lọc gió. Ngoài ra khi tháo lọc gió thấy nó có dấu hiệu rách hay bị hao mòn, hư hỏng thì cần phải thay ngay. Để chọn được chiếc lọc gió chất lượng không phải dễ. Bài viết sẽ mách bạn một số kinh nghiệm chọn mua lọc gió điều hòa ô tô, đó là:

+ Có xuất sứ rõ ràng: Với bất kỳ sản phẩm nào thì cũng phải có xuất sứ rõ ràng thì mới đảm bảo chất lượng được. Lọc gió điều hòa ô tô có xuất sứ từ Nhật bản, Mỹ, Hàn quốc, Chính hãng đều rất bền, tốt.

Các bước vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô – Cách vệ sinh

+ Nên chọn lọc gió bằng than hoạt tính sẽ giúp lọc gió, khủ mùi tốt hơn loại thường.

Cũng giống như vệ sinh máy lạnh, vệ sinh lọc gió điều hòa được thực hiện đơn giản với các bước cơ bản sau:

Bước 1: Tắt máy và xác định vị trí lọc gió trong khoang máy (thường được đặt trong hộp có nắp bằng nhựa, hình chữ nhật hoặc hình tròn).

Bước 2: Tháo lọc. Thường có hai kiểu bắt nắp hộp lọc gió, một loại dùng đai ốc và một loại dùng tai gài (thường có từ 3 – 4 tai). Sau khi tháo hết đai ốc/tai gài thì khéo léo nhấc nắp lọc lên rồi lấy tấm lọc ra ngoài.

– Lưu ý khi vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô

Bước 5: Dùng giẻ lau sạch bụi bẩn trong hộp lọc gió trước khi lắp lọc đã được vệ sinh/mới theo đúng chiều như lúc tháo và bắt lại nắp hộp lọc gió.

+ Lọc gió sản xuất bằng tấm PE chịu nước cho nên không được xịt khô áp lực cao sẽ làm rách lọc.

+ Bên cạnh lọc gió có chữ UP và mũi tên hướng lên trên thể hiện hướng đi của không khí nên phải lắp cho đúng mới phát huy hiệu quả của lọc gió.

+ Cần phải được vệ sinh thường xuyên, theo định kỳ.

+ Không được giặt lọc gió qua nước, không để dầu mỡ dính vào về mặt hoặc vật sắc nhọn chọc thủng lớp vải lọc.

Cách Vệ Sinh Lọc Gió Điều Hòa Cho Xe Ô Tô

Nhiều người sử dụng xe hơi chưa biết được tính năng hữu ích của điều hòa. Điều hòa có tính năng cung cấp luồng không khí sạch qua bộ phận lọc gió cho người trong xe ở nhiệt độ thích hợp. Hơn nữa thiết bị điều hòa có tính năng lọc bụi, cặn bẩn không xâm nhập vào trong xe, bảo vệ sức khỏe con người.

Những yếu tố tác động đến lọc gió điều hòa cho xe ô tô

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lọc gió điều hòa bị tắc, hoạt động không êm ái là do bụi bẩn tích tụ lâu dần dẫn đến khí lọc bị ô nhiễm và hoạt động không ổn định.

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa cho xe ô tô

Điều hòa trên xe ô tô bao gồm hệ thống điện điều khiển, hệ thống quạt gió kết, giàn lạnh giàn nóng và hệ thống lọc gió. Những hệ thống này cần được bảo dưỡng định kỳ và người dùng xe cũng có thể tự vệ sinh các thiết bị này bằng dụng cụ đơn giản.

Vệ sinh lọc gió điều hòa là việc làm quan trọng, có thể làm định kỳ hàng tháng hoặc hàng tuần nếu đi lại ở những khu vực nhiều bụi bẩn thường xuyên.

Đối với những dòng xe du lịch, nhiều chỗ:

Với những dòng xe du lịch, lưới lọc gió được thiết kế đặt sâu bên trong hộp đựng găng tay, khi cần vệ sinh chỉ việc lấy lưới lọc gió ra khỏi hộp đó. Sử dụng súng xịt hơi, bơm nước để làm sạch, không nhất thiết phải dùng bằng nước để giặt, cuối cùng lắp vào lại bình thường.

Trước khi phun dung dịch, lưu ý tắt chế độ lạnh, mở quạt cao nhất ở chế độ sưởi khoảng 10 phút giúp làm khô hệ thống lạnh.

Tiếp tục tắt máy để đưa đầu vòi bình xịt vào nắp máy lạnh trong ca-bin và thao tác xịt hơi nước. Giữ khoảng 15 phút cho chất tẩy rửa thấm vào thiết bị lọc gió điều hòa, giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hại. Cuối cùng, đóng nắp lại và mở chế độ sưởi với mức gió cao nhất.

Sau khi hoàn tất công việc vệ sinh, bạn nên mở cửa xe khoảng 2 – 3 phút thông thoáng gió cho xe.

Đầu tiên, tháo hộp để đồ ở cốp phải chuẩn bị vệ sinh cho thiết bị lọc gió điều hòa nhiệt độ.

Sau đó, tháo nắp nhựa khay hình chữ nhật đựng lọc gió ra để rút nhẹ khay lọc bằng PE tổng hợp.

Sau khi tháo ra, để lắp lại cho đúng cần chú ý đến chữ Up bên cạnh lọc gió có mũi tên hướng lên trên thể hiện hướng đi của không khí.

Cách Vệ Sinh Lọc Gió Điều Hòa Ô Tô Đúng Cách Bạn Đã Biết?

Điều hòa trên xe ô tô giúp cung cấp luồng không khí sạch thông qua bộ phận lọc gió. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian sử dụng, thiết bị này sẽ bị xuống cấp, hoạt động bị trì trệ, gây ảnh hưởng xấu tới lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe và sức khỏe của người ngồi.Bài viết sau đây Limosa (limosa.vn) sẽ giúp bạn biết thêm về tác nhân ảnh hưởng đến lọc gió của máy lạnh và cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô.

1. Tác Nhân Nào Gây Ảnh Hưởng Tới Lọc Gió?

Đầu tiên, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lọc gió điều hòa ô tô bị tắc, hoạt động không kém hiệu quả là do bụi bẩn tích tụ lâu ngày dẫn đến khí lọc bị ô nhiễm và hoạt động không ổn định. Nhiều lúc bạn cảm thấy trên xe xuất hiện mùi rất khó chịu khi bật điều hòa, nguyên nhân của vấn đề này đó là việc người dùng không thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra thiết bị. Hay không khí ẩm, việc sử dụng lâu bị oxi hóa cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm lưu lượng gió hút vào xe, tốn nhiên liệu, đồng thời dẫn vào một lượng khí độc hại vào xe.

2. Cách Vệ Sinh Lọc Gió Điều Hòa Ô Tô

Điều hòa trên xe bao gồm hệ thống quạt gió kết, hệ thống quạt gió kết, giàn lạnh giàn nóng và hệ thống lọc gió. Đây là những thứ cần bảo dưỡng định kỳ ở xưởng.Trong khi đó, lọc gió điều hòa là thứ chủ xe có thể tự vệ sinh lọc gió với những dụng cụ đơn giản và một vài dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Việc vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô là vô cùng quan trọng, do đó bạn cần thực hiện định kỳ hàng tháng hay thậm chí là hàng tuần nhằm đảm bảo hệ thống điều hòa hoạt động tốt nhất có thể.

3. Vệ Sinh Lọc Gió Điều Hòa Với Xe Ô Tô Thông Thường

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là tháo hộp để đồ ở cốp phải chuẩn bị vệ sinh cho thiết bị lọc gió điều hòa nhiệt độ.

Tiếp đến hãy nhẹ nhàng tháo nắp nhựa khay hình chữ nhật đựng lọc gió điều hòa ô tô ra để rút nhẹ khay lọc bằng PE tổng hợp.

Xả nước và sấy nhẹ cho khô rồi lắp lại. Ở bước này bạn cần lưu ý không xịt khô áp lực cao bởi sẽ làm rách lọc gió.

Sau khi tháo ra, để lắp lại cho đúng cần chú ý đến chữ Up bên cạnh lọc gió có mũi tên hướng lên trên thể hiện hướng đi của không khí.

4. Vệ Sinh Lọc Gió Điều Hòa Những Dòng Xe Du Lịch Lớn, Nhiều Chỗ

Còn đối với những dòng xe du lịch lớn thì có dễ thực hiện giống như những dòng xe ô tô bình thường không đây? Với dòng xe nhiều chỗ thì lưới lọc gió ô tô được thiết kế đặt sâu bên trong hộp đựng găng tay, khi cần vệ sinh lọc gió chỉ việc lấy lưới lọc gió ra khỏi hộp đó.

Hay đơn giản hơn bạn có thể sử dụng bình phun tiện lợi. Trước khi phun dung dịch, lưu ý tắt chế độ lạnh, mở quạt cao nhất ở chế độ sưởi khoảng 10 phút giúp làm khô hệ thống lạnh.Tiếp tục tắt máy để đưa đầu vòi bình xịt vào nắp máy lạnh trong ca-bin và thao tác xịt hơi nước. Giữ khoảng 15 phút cho chất tẩy rửa thấm vào thiết bị lọc gió điều hòa, giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hại. Cuối cùng, đóng nắp lại và mở chế độ sưởi với mức gió cao nhất.

Ngoài việc bảo dưỡng phần cơ và điện của quạt gió nối với động cơ, giàn lạnh và các ống dẫn, rất nhiều người quên việc kiểm tra và vệ sinh định kì lọc gió ô tô. Khi lọc gió bị bẩn thì sẽ làm giảm lưu lượng gió được hút vào xe, qua đó gián tiếp làm xe chạy tốn nhiên liệu.

Qua thời gian, lọc gió máy lạnh ô tô bị ẩm, bụi bẩn tích tụ dần, đây là nơi vi khuẩn hoạt động mạnh sinh ra nhiều khí độc hại.

Khi hệ thống điều hòa hoạt động, không khí được hút qua lọc và cuốn luôn những nấm mốc vi khuẩn, gây nên mùi khó chịu nên bạn cần phải học cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô đúng cách.

Sau khi vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô, cửa gió điều hòa là bộ phận không thể bỏ qua. Trong quá trình vệ sinh, lưu ý không để bụi bẩn trong cửa gió điều hòa phát tán ra nội thất xe. Đường dẫn điều hòa cũng cần được làm sạch và khử sạch vi khuẩn thường xuyên, dung dịch vệ sinh ống thông gió điều hòa là thiết bị cần dùng giúp làm sạch để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trên chúng tôi khi hoàn tất công việc vệ sinh, bạn nên mở cửa xe khoảng 2 – 3 phút thông thoáng gió cho xe.

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô thật không hề khó như chúng ta hằng tưởng phải không? Chỉ cần một chút tỉ mỉ cộng với một số thông tin cần nắm rõ là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một hệ thống điều hòa ô tô ưng ý rồi đấy.

Mời bạn tham khảo video cách làm sạch cabin:

Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Lọc Gió Điều Hòa Ô Tô Hiệu Quả Tại Nhà

Hướng dẫn cách vệ sinh lọc gió điều hòa Ô tô hiệu quả tại nhà

Điều hòa hay máy lạnh của ô tô có chức năng làm mát, cung cấp luồng khí sạch thông qua bộ phận lọc gió để cung cấp nhiệt độ thích hợp, thoải mái, mát mẻ cho người ngồi trên xe. Nếu sau một khoảng thời gian dài sử dụng mà không vệ sinh máy lạnh ô tô thì bộ phận này sẽ xuống cấp và hoạt động kém hiệu quả, ảnh hưởng tới sức khỏe, tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô để bạn có thể vệ sinh máy lạnh xe hơi một cách đơn giản nhất.

Những tác nhân ảnh hưởng tới bộ phận lọc gió của máy lạnh ô tô, điều hòa ô tô:

Bụi bẩn tích tụ lâu ngày bám vào dẫn đến lọc gió không hoạt động hiệu quả, không khí bị ô nhiễm.

Không bảo dưỡng, kiểm tra thiết bị thường xuyên sẽ gây mùi khó chịu khi bật máy lạnh.

Không khí ẩm, sử dụng lâu nên lọc gió bị oxi hóa làm giảm lượng gió hút vào xe và tốn nhiên liệu.

Cách vệ sinh lọc gió cho điều hòa ô tô

Bạn đã biết khi nào cần vệ sinh dàn lạnh ô tô chưa? Có thể là khi điều hòa ô tô không lạnh hoặc khi có những bất thường khi bật điều hòa oto như có mùi hôi, không khí lọc không sạch, khi thấy lọc gió bẩn và hoạt động không hiệu quả.

Mở nắp capo ô tô lên, tìm rồi tháo nắp hộp gió lấy lọc gió ra ngoài. Bạn có thể dùng cờ lê để tháo ốc hoặc gỡ các tai cài để đưa lọc gió ra ngoài.

Tiến hành vệ sinh xe ô tô, vệ sinh lọc gió bằng cách dùng xịt không khí để làm sạch hoặc vỗ nhẹ vào tấm lọc để bụi bẩn rớt xuống. Lưu ý là không ngâm lọc gió điều hòa ô tô vào nước hay dùng vật nhọn để cậy tránh làm thủng tấm lọc điều hòa oto.

Dùng khăn khô và sạch, lau sạch bụi bẩn ở hộp lọc gió trước khi lắp lọc gió vào lại bên trong hộp.

Thời gian thích hợp để vệ sinh máy lạnh ô tô (vệ sinh điều hòa ô tô) định kỳ là sau mỗi 50.000 km. Nhưng nếu xe của bạn phải thường xuyên chạy qua những nơi có nhiều khói bụi, ô nhiễm thì có thể vệ sinh điều hòa xe hơi sớm hơn để động cơ luôn đảm bảo cung cấp đủ không khí sạch và vận hành êm ả.

Tìm hiểu rõ hơn về cách bảo trì máy lạnh ô tô

Khi hệ thống điều hòa ô tô hoạt động kém, việc đầu tiên nên làm là kiểm tra lọc gió ở cabin. Nếu việc vệ sinh lọc gió vẫn không tăng hiệu năng của hệ thống điều hòa và việc vệ sinh lọc gió không có tác dụng thì bạn cần phải kiểm tra toàn bộ hệ thống điều hòa. Các bước kiểm tra để có được cách bảo trì máy lạnh ô tô đơn giản như sau:

Khởi động xe, bật điều hòa hết công suất trong khi mở cửa xe, cố gắng giữ ga ở mức quay khoảng 1.500 đến 2.000 vòng/phút trong khoảng 10 phút. Nếu khí thổi ra ở dàn lạnh thấp hơn khí hút vào ít nhất 15 độ C là hệ thống điều hòa ổn định. Bạn có thể cảm nhận bằng tay hoặc dùng nhiệt kế đặt vào trước cửa gió.

Sau khoảng 15 phút mà gầm xe không có vết loang của nước, đường ống ga từ dàn lạnh về máy nén khô ráo thì khả năng là thiếu gas bên trong. Tản nhiệt bình ngưng tụ, dàn lạnh bị hỏng, bụi bẩn,… làm khí lưu thông kém cũng là một trong nhiều nguyên nhân làm cho hệ thống điều hòa kém hiệu quả.

Nhiều dòng xe có lắp thêm kính trong trên bộ lọc khô để dễ quan sát môi chất làm mát bên trong bạn có thể quan sát kính này để biết bơm thêm gas hoặc thay thế gas nếu cần thiết.

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh xe Mercedes-Benz (hướng dẫn vệ sinh dàn máy lạnh xe Mercedes-Benz): Để vệ sinh máy lạnh ô tô Mercedes-Benz ta cần kiểm tra sơ bộ hệ thống lạnh theo quy trình sau: Kiểm tra gas lạnh → Kiểm tra dàn nóng, dàn lạnh, dàn sưởi → Kiểm tra phin lọc gas → Kiểm tra lọc gió → Kiểm tra máy nén → Kiểm tra tổng điện trên hệ thống lạnh → Kiểm tra các cảm biến. Đây là quy trình vệ sinh máy lạnh xe Mercedes-Benz. Chúng ta có thể áp dụng tương tự các bước cho một số dòng xe khác.

Dịch vụ vệ sinh điều hòa chất lượng uy tín nhất

Bạn biết không là một địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn khi muốn vệ sinh máy lạnh xe hơi, vệ sinh điều hòa ô tô giá rẻ. Chúng tôi chuyên cung cấp điều hòa ô tô giá rẻ (máy lạnh ô tô giá rẻ) , cũng như vệ sinh máy lạnh ô tô giá rẻ, vệ sinh máy lạnh xe hơi giá rẻ nhất thị trường.

Nếu bạn muốn vệ sinh máy lạnh xe Hyundai, vệ sinh máy lạnh xe Audi, vệ sinh máy lạnh xe BMW, bảo dưỡng điều hòa ô tô, vệ sinh máy lạnh xe hơi (vệ sinh điều hòa xe hơi),… cho bất kỳ dòng xe nào chúng tôi đều có chính sách bảo dưỡng điều hòa ô tô cực kỳ đảm bảo và ưu đãi dành cho mọi khách hàng. Thiên An Phước hân hạnh phục vụ quý khách.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ:

Cách Đơn Giản Để Vệ Sinh Dàn Lạnh Điều Hòa Ô Tô

Thao tác đơn giản nhất và bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà, đó là vệ sinh tấm lọc gió điều hoà. Theo anh Phong, chủ gara Phong Huỳnh, việc này nên được thực hiện mỗi ba tháng. Bởi lẽ tấm lọc điều hoà là nơi ngăn bụi từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào trong xe. Việc vệ sinh tấm lọc sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ của các hành khách, cũng như tăng tuổi thọ cho điều hoà.

Tiếp theo, với những người “yêu xế cưng như vợ hai” và thích “vọc vạch tìm hiểu khoa học” tự chăm sóc chiếc xe của mình, bạn có thể tháo quạt gió điều hoà và vệ sinh bộ phận này. Trên đa số các mẫu xe du lịch hiện nay, quạt gió điều hoà được đặt ở phía sau cốp đồ đối diện ghế phụ.

Quạt gió điều hoà thường được cố định bởi 3 con ốc hoặc ngàm lẫy (tuỳ từng loại xe). Sau khi tháo lọc gió điều hoà, bạn hãy ngắt giắc kết nối điện và tháo quạt gió ra để vệ sinh, cọ rửa. Bên trong quạt gió thường chứa nhiều dị vật như: lá cây, bụi bẩn vón cục, hay thậm chí là những mẩu xương do chuột tha vào bên trong.

Tuy nhiên, theo anh Phong, hành động này chỉ để “đánh lừa cái não” giống như việc “lâu ngày không tắm mà dùng nước hoa”. Bởi lẽ về bản chất, nguyên nhân gây ra mùi hôi không được loại bỏ, mà chỉ là bạn đưa thêm một loại mùi khác vào xe để cố át đi mùi khó chịu mà thôi.

Với những ai thực sự yêu xe và có khả năng kinh tế, bạn có thể tiếp tục vệ sinh dàn lạnh điều hoà. Công việc này đòi hỏi phải có máy móc chuyên dụng (máy nội soi có gắn camera, máy phun nước áp lực cao). Hoặc bạn cũng có thể đem xe của mình tới những gara làm dịch vụ để thực hiện vệ sinh chuyên sâu dành cho dàn lạnh điều hoà.

Ưu điểm của phương pháp vệ sinh nội soi dàn lạnh điều hoà nằm ở hai yếu tố: Một là người thực hiện có thể quan sát trực quan được bên trong đường ống dàn lạnh: vị trí nào bị bụi bẩn, vị trí nào có bùn cặn hay nấm mốc. Qua đó, quá trình vệ sinh được thực hiện rất hiệu quả.

Thứ hai là việc vệ sinh nội soi dàn lạnh không đòi hỏi phải tháo rời toàn bộ mặt táp-lô. Việc này giúp cho xe giữ được “zin” như khi xuất xưởng, tránh trường hợp thợ tay nghề kém, tháo lắp các bộ phận không được chuẩn, dẫn tới cong vênh hoặc lung lay các bộ phận linh kiện.

Đầu tiên là xịt rửa ống dàn lạnh, sau đó là xịt rửa họng gió kính lái và các họng gió khác.

Đầu tiên, người thực hiện sử dụng vòi phun áp lực cao, luồn vào trong đường ống dàn lạnh, quan sát và xịt nước vào các vị trí cần vệ sinh. Tiếp theo là họng sấy kính nằm ở bên trên, trong cùng của mặt táp-lô. Và cuối cùng là các họng gió điều hoà nằm trên mặt táp-lô và cửa gió hàng ghế phía sau. Việc xịt rửa vệ sinh cần được thực hiện nhiều lần để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nước thải từ quá trình vệ sinh dàn lạnh điều hoà sẽ thoát ra ngoài thông qua đường ống bên dưới gầm xe. Để tăng cường hiệu quả vệ sinh, bạn có thể sử dụng kèm các loại hoá chất chuyên dụng, giúp loại bỏ mảng bám, tạo mùi hương dễ chịu cho dàn lạnh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tháo Lọc Gió Điều Hòa Ô Tô Để Vệ Sinh Cực Kỳ Đơn Giản trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!