Xu Hướng 2/2023 # Cách Tắt Tính Năng Update Trong Windows 7 # Top 5 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Tắt Tính Năng Update Trong Windows 7 # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tắt Tính Năng Update Trong Windows 7 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Máy tính Windows 7 của bạn thường xuyên cập nhật phiên bản mới và bạn không biết làm cách nào để tắt update trong Win 7? Nếu như đó là thứ bạn đang tìm kiếm thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Hầu hết các hệ điều hành Windows đều được thiết lập sẵn tính năng Auto Update theo mặc định. Cài cài đặt này buộc Windows 7 và một số hệ điều hành khác luôn cài đặt các bản cập nhật có sẵn bất cứ khi nào máy tính (hay laptop) của bạn được kết nối với mạng Internet.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tắt tính năng Windows Update trong Win 7 để nó không tự động cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới.

Bạn có thể dễ dàng thay đổi cài đặt để tắt vĩnh viễn tính năng cập nhật tự động. Điều này sẽ giúp Windows 7 của bạn không tự động cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nữa.

Nó cũng rất hữu ích trong một số trường hợp như khi bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với việc tải xuống và cài đặt các bản cập nhật, có thể làm hỏng hệ điều hành và bạn cần phải cài mới lại Windows 7.

Hướng dẫn cách tắt tính năng Windows Update trong Windows 7/8/8.1/Vista

Cả bốn hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows Vista đều có cách tắt tương tự như nhau. Vì thế bạn có thể làm theo các bước phía dưới cho những hệ điều hành này:

Bước 1: Mở Control Panel. Nếu sử dụng Windows 8 (hay Windows 8.1), thì bạn hãy nhấn phím tắt Windows + X chọn Control Panel và nếu sử dụng Windows 7 và Vista hãy mở Start Menu. Sau đó chọn tính năng Control Panel.

Bước 2: Chọn View By: Small icons sau đó bạn hãy chọn tiếp vào tính năng Windows Update.

Bước 3: Trong cửa sổ Windows Update thì bạn hãy chọn tính năng Change settings trong danh sách tính năng bên trái.

Bước 4: Trong mục Important updates thì bạn hãy chọn Never check for updates (not recommended). Và tắt đánh dấu hai mục Give me recommended updates …  và Allow all users to … ngay phía dưới.

Bước 5: Nhấn OK để tắt Windows Update trong Win 7.

Như vậy là qua 5 bước bên trên bạn đã tắt hoàn toàn tính năng Windows Update trên hệ điều hành Windows 7/8/8.1/Vista một cách nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn tắt Windows Update của Windows XP

Windows Update là một dịch vụ được tích hợp vào trong hệ điều hành Windows và bạn cũng có thể tắt nó đi bằng những bước sau đây:

Bước 1: Mở Control Panel bằng cách nhấn phím Windows để mở Start Menu và chọn Control Panel.

Bước 2: Nhấn vào nút Switch to classic view trong menu bên trái của Control Panel, sau đó nhấp đúp chuột vào tính năng Security Center.

Bước 3: Chọn tính năng Automatic Updates ở dưới cùng của cửa sổ.

Bước 4: Lúc này cửa sổ Automatic Updates sẽ hiển thị lên và có 4 lựa chọn. Bạn hãy đánh dấu vào lựa chọn Turn off Automatic Updates ở dưới cùng và nhấn OK để tắt đi tính năng update tự động của Windows XP.

Tuy là những phiên bản hệ điều hành Windows này đã quá cũ rồi, nhưng chúng vẫn còn được rất nhiều dùng trên thế giới tin tưởng sử dụng. Do đó để có thể sử dụng máy tính ổn định hơn thì việc tắt đi tính năng update của Windows đi là một việc hết sức cần thiết.

5

/

5

(

1

vote

)

Tắt Update Windows 7, Cách Chặn Win 7 Không Tự Động Cập Nhật

Cũng giống như các phiên bản khác, Windows 7 được thiết lập chức năng tự động update, nếu bạn muốn tắt update Windows 7 thì bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tính năng tự động cập nhật update trên Windows 7 nhanh nhất

Tính năng update trên Windows 7 hỗ trợ người dùng cập nhật Windows 7 lên phiên bản mới nhất để nhận được những bản vá cũng như các tính năng mới từ Microsoft, cách cập nhật Windows 7, Update Win 7 lên bản mới nhất không những giúp bạn tránh được những loại virus, mã độc nguy hiểm rình rập từ bên ngoài mà còn giúp tối ưu hệ thống, chạy ổn định hơn.

Trong thực tế việc để chế độ tự động update cũng gây ra một số bất tiện cho người dùng, bên cạnh việc sử dụng phần mềm CCleaner để rọn dẹp máy tính hay TuneUp Utilities để tối ưu hệ thống bạn cũng có thể tắt update Windows 7 để hệ thống không phải cập nhật các phiên bản mới nhất từ nhà phát hành.

Hướng dẫn tắt update Windows 7

Bước 1. Mở Control PanelVào Start (1) chọn Control Panel (2)

Bước 2: Bật Windows Update trong Windows 7Sau khi vào Control Panel bạn tìm tới Windows Update thường thì nó được xếp ở vị trí cuối cùng.

Bước 3: Tắt chức năng updateSau khi vào Windows Update bạn chọn Change settings hộp thoại Choose how Windows can isnstall updates mở ra.

Tại mục Important updates bạn có 4 lựa chọn, mặc định Windows của bạn sẽ để tự động Update, để tắt hẳn chúng bạn chọn Never check for updates (not recommended) sau đó nhấn OK.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-update-tren-windows-7-nhanh-nhat-3872n.aspx Nếu đang sử dụng Windows 10 bạn cũng dễ dàng thực hiện việc tắt tính năng tự động update trong Windows 10, cách tắt update windows 10 cũng sẽ giúp bạn không gặp trường hợp khởi động hoặc tắt máy tính mà windows vẫn đang update sẽ làm chậm thời gian làm việc của bạn.

tắt update windows 7

, tắt update win 7, tắt cập nhật windows 7,

Cách Gỡ Bỏ Tính Năng Tự Động Cập Nhật Từ Windows Update

Bài viết sau đây thiết kế Web WordPress sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề gỡ bỏ cập nhật từ Windows Update.

Microsoft luôn phát hành các bản cập nhật đến người dùng Windows thông qua tính năng Windows Update để giải quyết các vấn đề về hiệu suất, cũng như bổ sung các tính năng mới cho phiên bản hệ điều hành hiện tại.

Thế nhưng đôi khi các bản cập nhật sau khi cài đặt lại gây ra vấn đề việc ngẫu nhiên xảy ra tình trạng treo hệ thống hay lỗi màn hình xanh “chết chóc”… Điển hình là phiên bản Windows 7 có các cập nhật 2982791, 2975719, 2975331 và 2970228 gây nên tình trạng phát sinh lỗi hệ thống ngẫu nhiên gây hư hỏng hệ thống và mất dữ liệu người dùng. Do đó, nếu nhận thấy mình đang mắc phải tình trạng tương tự sau khi cài đặt cập nhật thì bạn có thể tham khảo cách gỡ bỏ cập nhật từ Windows Update để khôi phục lại hệ thống sau đây.

Bước 1: Truy cập vào Control Panel từ Start Menu

Bước 2: Tìm đến tùy chọn Programs

Bước 3: Nhấn vào Programs and Features

Bước 4: Tại trang Programs and Features, bạn sẽ thấy được danh sách các phần mềm mà mình đã cài đặt trên Windows. Bây giờ bạn hãy tìm và nhấn vào dòng View Installed Updates.

Bước 5: Danh sách các cập nhật đã được cài đặt sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn hãy chú ý đến thời gian cài đặt Installed On.

Bước 6: Nếu muốn xác định nhanh các cập nhật nào vừa được cài đặt gần đây, bạn hãy nhấn vào nút mũi tên hướng xuống và nhấn vào từng thời điểm cụ thể để xác định nhanh.

Bước 7: Sau khi đã xác định xong cập nhật phát sinh lỗi, bạn hãy nhấn chọn nó và nhấn Uninstall.

Bước 9: Trong cửa sổ Windows Update, bạn hãy tìm và nhấn vào Change Settings.

Bước 10: Cửa sổ thiết lập Windows Update sẽ xuất hiện, bạn hãy tìm đến dòng Important Updates và nhấn chọn “Check for updates but let me choose whether to download and install them”. Sau đó nhấn OK để lưu lại là xong.

Mặc dù cập nhật luôn là cách làm cần thiết cho Windows nhưng bạn cũng nên chủ động hơn trong việc quản lí cập nhật để tránh các vấn đề phát sinh nếu cập nhật đó bị lỗi.

Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Máy Tính, Laptop Windows 7, 8, 10

Bạn đã biết cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính chưa? chỉnh vì có nhiều chương trình chạy ngầm sẽ làm chậm tốc độ xử lý của hệ thống, dẫn tới việc hay bị giật, lag, các phần mềm hoạt động chậm, hay bị đơ mà bạn vẫn gặp đó.

Trong những bài viết trước đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm Windows 10. Tuy nhiên đây chỉ là cách tắt các ứng dụng như lịch, bản đồ … trên Windows 10 mà thôi. Nếu chỉ sử dụng cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 này thì chưa đủ để máy tính hoạt động tốt hơn. Bởi lẽ chính những ứng dụng bạn cài vào máy tính trong quá trình sử dụng Windows mới là những ứng dụng chạy ngầm khiến máy tính hoạt động chậm. Chỉ cần tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính, laptop windows 7, 8, 10 bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt.

Hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính, laptop windows 7, 8, 10:

Bước 1: Vào Start, gõ Run. Hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R.

Nhập vào từ khóa msconfig. Nhấn OK.

Bước 2: Tại hộp thoại System Configuration. Chọn thẻ Startup.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy các ứng dụng sẽ khởi động cùng máy tính được đánh dấu tích. Chính những ứng dụng này luôn chạy ngầm khi máy tính khởi động, gây ngốn RAM, lag máy.

Bước 4: Muốn loại bỏ ứng dụng chạy ngầm trên máy tính nào, bạn chỉ cần bỏ dấu tích và nhấn Apply.

Bước 5: Tại thẻ Date Disabled, bạn sẽ thấy thời gian tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính của các ứng dụng này xuất hiện. Nhấn OK để lưu lại.

Bước 6: Khi hệ thống hỏi có muốn Restart để thấy ngay các thay đổi không, bạn có thể chọn Restart hoặc Exit without Restart để khởi động lại máy tính sau.

Thật đơn giản để tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính, laptop windows 7, 8, 10 đúng không. Với các phiên bản Windows khác bạn cũng chỉ cần thực hiện tương tự mà thôi.

Nhiều người dùng sử dụng các phiên bản Windows bẻ khóa thường gặp trường hợp máy tính cập nhật, đòi mã khóa. Bạn cần chặn update trên Windows 10 ngay nếu không muốn gặp tình trạng bị khóa Windows. Thực tế thao tác chặn update trên Windows 10 lại cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chuyển phần Windows Update trên Windows 10 về OFF theo hướng dẫn của chúng tôi là không lo máy tính đòi bản quyền nữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tắt Tính Năng Update Trong Windows 7 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!