Xu Hướng 1/2023 # Cách Sử Dụng Phần Mềm Tạo Ổ Đĩa Ảo Ultraiso # Top 2 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Sử Dụng Phần Mềm Tạo Ổ Đĩa Ảo Ultraiso # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Phần Mềm Tạo Ổ Đĩa Ảo Ultraiso được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ổ đĩa ảo là gì?

Ổ đĩa ảo cũng gần giống với ổ đĩa thật, nó được tạo ra từ một phần mềm thứ 3 ví dụ như: Ultraiso, DAEMON Tools Pro, PowerISO…

Ổ đĩa ảo là một giải pháp hoàn hảo để thay thế ổ đĩa thật trong trường hợp máy tính không có ổ đĩa hoặc sử dụng vào những việc không cần thiết phải sử dụng đến ổ đĩa thật. Ổ đĩa ảo cũng có thể chạy được các định dạng như: *.iso, *.bin, vcd… như ổ đĩa thật vậy.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm tạo ổ đĩa ảo UltraISO

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm UltraISO trên máy tính

Trước hết, các bạn hãy tìm kiếm phiên bản mới nhất của phần mềm UltraISO và tải về máy tính.

Khi các bạn đã thực hiện quá trình cài đặt thành công. Tại phần Computer của các bạn sẽ hiển thị một ổ đĩa mới. Nhưng ổ đĩa này lại không giống so với các ổ đĩa CD thật. Các bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi quan sát rõ hơn. Khi bạn thấy có ổ đĩa mới hiển thị, có nghĩa là bạn đã tiến hành tạo ổ đĩa ảo đúng cách.

Bây giờ, hãy thực hiện bước tiếp theo như sau:

Bước 2: Sử dụng ổ đĩa ảo khi đọc file ISO trên máy tính

Có một số người dùng mặc dù sau khi tải và cài đặt phần mềm tạo ổ đĩa ảo UltraISO nhưng không biết cách mở như thế nào. Vậy cách mở phần mềm UltraISO được thực hiện ra sao?

Bước 3: Thông báo Virtual Drive

Khi trên màn hình máy tính có hiển thị thông báo Virtual Drive. Các bạn chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng 3 dấu chấm.

Bước 4: Chọn đường dẫn

Lúc này, các bạn hãy di chuyển đến vị trí lưu file .iso rồi bạn chọn vào file này. Nhấn Open để tiếp tục.

Bươc 5: Mount

Các bạn chọn vào Mount. Có trường hợp máy sẽ bị đơ mỗi khi các bạn nhấn vào Mount. Do đó, bạn hãy chờ đợi trong giây lát rồi nhấn nút Close.

Bước 6: Kiểm tra kết quả

Cuối cùng, các bạn hãy trở lại Computer. Khi các bạn kiểm tra lại thì bạn sẽ thấy ổ đĩa CD Drive mới đó đã hiển thị ổ đĩa Hiren Boot. Có nghĩa là các bạn đã thực hiện Mount đĩa ảo bằng phần mềm UltraISO thành công.

Như vậy là các bạn đã được phép sử dụng ổ đĩa ảo bình thường. Cách sử dụng cũng không có sự biệt so với ổ đĩa khác trên máy tính.

Lý do nên sử dụng phần mềm tạo ổ đĩa ảo UltraISO là gì?

Hiện nay, có rất nhiều người dùng chọn phần mềm UltraISO này khi muốn tạo ổ đĩa ảo. Lý do nên sử dụng phần mềm tạo ổ đĩa ảo UltraISO là gì? Cụ thể như sau:

Đây là một phần mềm rất đơn giản, dễ sử dụng.

Người dùng được phép chỉnh sửa trực tiếp file *.iso, trích xuất những tập tin từ file iso sang ổ đĩa ảo một cách trực tiếp…

Hay các bạn có thể thực hiện đặt thuộc tín ẩn đối với tập tin…

Nếu các bạn không thích sử dụng UltraISO để tạo ổ đĩa ảo win 7, win10,… thì cũng có thể lựa chọn các phần mềm khác. Có khá nhiều phần mềm tạo ổ đĩa ảo chuyên nghiệp và mạnh mẽ hơn, có thể kể tới như PowerISO, Daemon Tools, Alcohol 120%… Cách sử dụng các phần mềm này cũng khá đơn giản.

Download Ultraiso 2022 Phần Mềm Tạo Ổ Đĩa Ảo

Để tạo ảnh đĩa, đây là quy trình từng bước giúp sao chép cả cấu trúc và nội dung. Mỗi định dạng tệp cụ thể đòi hỏi phần mềm chuyên dụng khác nhau và có nhiều sản phẩm phần mềm trên thị trường cho nó. Bên cạnh những sản phẩm phần mềm này, nhiều người dùng sử dụng UltraISO Premium Edition cho mục đích này vì tiện ích này đi kèm với một tính năng phong phú và dễ sử dụng.

Người dùng cũng thích nó hơn các phần mềm khác do số lượng Định dạng tệp khổng lồ mà nó hỗ trợ. Có nhiều Định dạng tệp chính bao gồm ISO, CUE, BIN, MDS, NRG, MDF và VCD. Ngoài ra, còn có nhiều định dạng tệp khác có trong ứng dụng này. Với UltraIS0 người dùng sẽ cảm thấy việc thao tác với các tập tin ảnh dễ dàng như khi thao tác với một thư mục bình thường

Công dụng của UltraISO Premium

Sao lưu CD và DVD vào đĩa cứng như ảnh ISO

Tạo ổ đĩa ảo từ tập tin và thư mục trên đĩa cứng

Trích xuất tệp và thư mục từ ISO

Có thể tạo, chỉnh sửa và chuyển đổi tập tin hình ảnh CD.

Dễ sử dụng.

Hỗ trợ nhiều định dạng tập tin.

Có thể chuyển đổi các định dạng tập tin khác nhau.

Thêm tệp và thư mục Hình ảnh ISO (edting)

Giả lập ảnh ISO dưới dạng ổ đĩa CD / DVD ảo và chạy trực tiếp các chương trình

Chuyển đổi tối đa 30 định dạng ảnh CD / DVD (như NRG, MDS, CCD, vv) sang ISO, Định dạng NRG, MDS và CCD

Ghi ảnh ISO sang CD / DVD hoặc USB

Ghi các tập tin và thư mục vào CD / DVD hoặc ổ đĩa USB on-the-fly

Tạo đĩa CD / DVD khởi động và ổ đĩa flash khả năng khởi động

Download Ultraiso Premium Full Crack

UltraISO Premium Edition 9.7.3.3618 Multilingual UltraISO Premium Edition 9.7.3.3618 Multilingual Portable

Hướng dẫn cài đặt Ultraiso

Giải nén phần mềm vừa download

chạy file uiso9_pe.exe để bình thường và cứ ấn next liên tục

Sẽ có file key ở trong phần tải về ở trên các bạn nhập key cho đúng.

Hoặc có thể sử dụng KeyGen

Xem video hướng dẫn cài đặt chi tiết

Cách sử dụng Ultra ISO

Khi cài đặt xong ultraiso premium trong My computer sẽ xuất hiện ổ đĩa ảo ultraiso như hình

Tìm đến file cần tạo ổ đĩa ảo cần cài đặt chọn Open

Cách Tạo Ổ Đĩa Ảo Trên Windows 10 Bằng Vhd Hoặc Ultraiso

Tạo ổ đĩa ảo trên Win 10 khá đơn giản, bạn có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng hoặc dùng ngay tiện ích có sẵn trên Windows 10. Như các bạn đã biết, ổ đĩa ảo (VHD) bản chất có dạng giống như ổ đĩa cứng, cách thức hoạt động giống như một ổ đĩa cứng nhưng nó sẽ sử dụng bộ nhớ thật của máy tính để tạo ra bộ nhớ này.

Ổ đĩa ảo thường được sử dụng trên máy ảo để làm ổ đĩa cứng. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách tạo ổ đĩa ảo trong Windows 10. Mời các bạn cùng theo dõi!

Hướng dẫn tạo ổ đĩa ảo trong Windows 10

Lên đầu trang ↑

Cách 1. Sử dụng tiện ích có sẵn để tạo ổ đĩa ảo trên Win 10

Bạn có thể dễ dàng tạo được ổ đĩa ảo (VHD) trong Windows 10 bằng những bước như sau:

Cách vô hiệu hóa và kích hoạt lại ổ đĩa ảo (Virtual Hard Disk) trên Windows 10

Việc tạo ổ đĩa ảo trên Win 10 đã hoàn thành, trong trường hợp các bạn tắt hay vô hiệu hóa tạm thời cũng như kích hoạt lại ổ đĩa ảo này. Cách thức thực hiện rất đơn giản, các bạn làm như sau.

Tắt tạm thời ổ đĩa ảo

Kích hoạt ổ đĩa ảo win 10 sau khi xóa

Cách 2. Sử dụng phần mềm Ultraiso để tạo ổ ảo trên Win 10

Sử dụng tiện ích có sẵn trên Windows 10 để tạo ổ đĩa ảo có lợi thế một chút là không cần phải cài đặt phần mềm, tuy nhiên lại cần nhiều thao tác hơn một chút. Đối với phần mềm UltraIso, việc tạo ổ đĩa ảo trên Win 10 đơn giản hơn một chút. Các bạn thực hiện như sau:

Bước 2. Sau khi tải về, các bạn tiến hành cài đặt phần mềm Ultraiso như bình thường. Sau đó, phần mềm sẽ tự động tạo cho người dùng một ổ đĩa ảo như hình bên dưới.

Bạn thực hiện 1 trong 3 cách sau để Mount file *.iso ra ổ đĩa ảo.

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết cách làm thế nào để tạo ổ đĩa ảo trên Win 10 bằng cách sử dụng Ultraiso và bằng công cụ có sẵn trên máy tính. Hy vọng rằng các bạn sẽ cảm thấy thú vị với nội dung trên.

# Cách Sử Dụng Gimp Để Chỉnh Sửa Ảnh

Như bạn đã biết, hiện nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh có thể thay thế được Photoshop như Adobe Photoshop Lightroom, PhotoScape tốt Corel PaintShop Pro… Tuy nhiên, nếu nói về hiệu quả, tính năng và giao diện thì có thể coi GIMP là “anh em song sinh”. Nếu cài đặt GIMP nhưng chưa biết, chưa rành về cách sử dụng thì có thể tham khảo bài hướng dẫn sau.

GIMP dành cho WindowsGIMP dành cho MacGIMP Portable

Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

Vào Windows / Chế độ một cửa sổ để kích hoạt tất cả các công cụ và đưa chúng vào hộp công cụ chung.

Ảnh mở ở chế độ mặc định là chế độ thu phóng (Thu phóng), tốt nhất nên nhập Xem / Thu phóng / Chỉnh sửa Hình ảnh trong Cửa sổ để điều chỉnh cho phù hợp.

Các thay đổi được thực hiện đối với hình ảnh khi thực hiện với GIMP là không thể thay đổi được, vì vậy tốt nhất bạn nên thực hiện việc này trên bản sao của hình ảnh gốc.

Xoay hình ảnh trong GIMP (Xoay)

Xoay hình ảnh đẹp Quay có biểu tượng hình vuông với 2 mũi tên đối diện (hình bên dưới). Bạn có thể nhấp vào biểu tượng để sử dụng hoặc nhấn tổ hợp phím tắt SHIFT + R.

Sau đó nhấp vào bất kỳ đâu trên hình ảnh để hiển thị hộp Quay. Trong Góc, bạn có thể chọn hai phím mũi tên để thay đổi góc quay (mỗi lần nhấp chuột tương ứng với góc quay 10 độ). Bạn cũng có thể nhập số chính xác trực tiếp vào đó nếu bạn muốn.

Chọn góc để hoàn thành xoay, nhấp vào Quay để thực hiện. Hình ảnh sẽ được xoay với góc tương ứng, nhập Hình ảnh / Hình ảnh tự động để cắt phần thừa ra khỏi hình hiện tại và giữ lại phần chính.

Cắt ảnh trong GIMP (Crop)

Đây là cách hiệu quả nhất để loại bỏ các chi tiết thừa hoặc có được hình ảnh ở kích thước mong muốn. Chọn trên các công cụ Mùa vụ (mũi dao) để bắt đầu. Sau đó nhấp vào bất kỳ điểm nào trong hình ảnh, giữ và kéo để bắt đầu đóng khung phần hình ảnh cần cắt. Phím bổ sung có thể được nhấn SHIFT để cắt ảnh với tỷ lệ ban đầu.

Chúng tôi cũng có thể sử dụng phím tắt SHIFT + C để Crop hình ảnh này nếu bạn đã quen tay. Sau khi tạo khung để cắt, bạn có thể:

Nhấp vào các điểm đánh dấu trên khung và di chuyển chúng để thay đổi phần đã chọn của hình ảnh.

Nhấp vào giữa hình ảnh, giữ và di chuyển để thay đổi vùng hình ảnh.

nhấn Đi vào để Cắt.

Điều chỉnh độ sáng hình ảnh

Việc điều chỉnh độ sáng tối của ảnh (hay còn gọi là độ phơi sáng của ảnh) giúp bạn có được những bức ảnh chuẩn và khớp màu nhất.

Vào Màu sắc / Độ sáng-Độ tương phảnKhi menu bên dưới xuất hiện, hãy điều chỉnh thanh độ sáng hoặc là Tương phản để thay đổi độ phơi sáng của ảnh ở mức mong muốn. Nhấp chuột Xem trước để xem trước hình ảnh với hành động bạn vừa thực hiện, đồng ý để thực hiện.

Một lưu ý nhỏ là nếu bạn đang chỉnh ảnh JPG thì nên nhập đúng số vào ô của thanh đó hoặc chỉnh vừa phải để tránh làm mất màu gốc, giảm chất lượng ảnh.

Cân bằng trắng

Đây là thuật ngữ thường dùng để chỉ việc chúng ta xử lý tình trạng sai tông màu, màu sắc không thực trên từng chi tiết hình ảnh.

Mở ảnh bạn cần điều chỉnh, đi tới Màu sắc / Tự động / Cân bằng trắngĐiều này sẽ có hiệu quả ngay lập tức. Tuy nhiên, vì là Auto nên GIMP sẽ tự động phân tích và điều chỉnh, nếu cảm thấy chưa hợp lý, hoặc muốn có các hiệu ứng đặc biệt khác, bạn cứ vào Màu sắc / Mức độ và chọn một pixel trung gian. Các màu khác sẽ được tính toán và thay đổi dựa trên màu trung gian này.

Một mẹo nhỏ, đó là bạn nên chọn pixel trung gian này ở các vùng tối và thử ở các điểm khác nhau cho đến khi chọn được màu phù hợp nhất.

Điều chỉnh màu sắc hình ảnh

Đây cũng là một trong những thủ thuật chỉnh sửa ảnh được sử dụng nhiều nhất. Không chỉ tạo ra những bức ảnh ấn tượng mà điều này đôi khi còn “đánh lừa” người xem bằng những hiểu lầm về màu sắc của bức ảnh đó.

Cứ vào đi Màu sắc / Hue-Saturation, đây là chế độ bão hòa. Từ đây, bạn có thể thay đổi các thanh tùy chọn để thay đổi màu sắc của bức ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn làm quá tay, bức ảnh sẽ trở nên rất giả và mất đi tính chân thực. Tốt nhất bạn nên thay đổi từ từ hoặc điền số chính xác vào ô bên cạnh.

Nếu bạn có kinh nghiệm chỉnh sửa ảnh, bạn có thể trực tiếp thay đổi chi tiết cho từng màu trong ảnh (6 màu cơ bản). Và đừng quên, thanh Độ nhẹ cũng hiệu quả và quan trọng không kém Huế tốt Độ bão hòa.

Điều chỉnh độ tương phản

Độ tương phản thường không quá quan trọng, nhưng trong một số trường hợp ảnh, nó sẽ giúp ảnh có chiều sâu hơn, hoặc thậm chí thay đổi kết cấu (kiểu).

Vào Màu sắc / Mức độ, hộp thoại Cấp độ xuất hiện như hình trên. Và bạn có thể thấy một biểu đồ về độ tương phản hiện tại của hình ảnh đó. Mặt trái tối ( đen), bên phải là màu sáng ( trắng), ở giữa là màu trung gian ( Màu xám). Chỉ cần thay đổi một trong ba tùy chọn này (sử dụng hình tam giác bên dưới thanh), chúng ta sẽ thay đổi rất nhiều cho hình ảnh.

Loại bỏ bụi, điểm chết

Nếu bạn muốn sửa lỗi này, bạn chỉ cần:

Phóng to ảnh lên một chút để dễ thao tác, chạm vào Xem / Thu phóng / 1: 1 hoặc nhấn phím 1 trên bàn phím.

Sau đó nhấn phím cách và dùng chuột trái bấm vào ảnh, di chuyển đến vùng ảnh cần chỉnh sửa.

Chọn công cụ có tên Công cụ chữa bệnh (phím tắt H) để nhận các công cụ hiệu suất.

Mặc định biểu tượng chỉnh sửa sẽ là một hình tròn với kích thước nhất định, nhưng chúng ta có thể sử dụng phím [[[[ hoặc là ] để thay đổi kích thước cho phù hợp hơn.

Giữ chìa Key CTRL (Windows) hoặc CMD (trên Mac) tại một điểm mẫu.

Thả tay và di chuyển chuột qua vùng, pixel cần xóa, sau đó nhấp chuột trái.

Thao tác này sẽ biến pixel bẩn thành cùng màu với điểm mẫu mà chúng ta vừa chọn. Lặp lại nhiều lần cho đến khi vết bẩn biến mất hoặc đạt được độ đặc mong muốn.

Ngoài các bước cơ bản ở trên, bạn có thể khám phá thêm về GIMP bằng cách:

Sử dụng plugin của bên thứ ba.

Tìm hiểu về Đường cong – công cụ để kiểm soát màu sắc và tông màu chính của bức ảnh.

Mặt nạ – ghép nhiều hình ảnh, lớp ảnh.

Nhân bản và Airbrush và nhiều công cụ khác mà GIMP đang cung cấp cho bạn.

Tóm lại, phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP sẽ khá đơn giản nếu bạn đã từng sử dụng Photoshop hoặc có ít kinh nghiệm chỉnh sửa ảnh. Nếu chưa, bài viết này cũng là tài liệu tham khảo ban đầu bạn cần nếu quyết định sử dụng GIMP.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Phần Mềm Tạo Ổ Đĩa Ảo Ultraiso trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!