Xu Hướng 9/2023 # Cách Reset Máy Tính Win 7 &Amp; 10 Như Ban Đầu # Top 11 Xem Nhiều | Uta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Reset Máy Tính Win 7 &Amp; 10 Như Ban Đầu # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Reset Máy Tính Win 7 &Amp; 10 Như Ban Đầu được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách reset máy tính win 7 được sử dụng nhằm mục đích giúp máy tính hoạt động tốt hơn sau một thời gian dài sử dụng. Sau khi reset, máy sẽ trở lại trạng thái ban đầu và sẵn sàng đón nhận những dữ liệu mới.

Vậy cách reset máy tính win 7 như ban đầu như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Cách reset máy tính trên win 7 & 10 Tạo file Backup

Việc khôi phục windows 7 theo các tạo file backup không dành cho những người chưa từng thực hiện quá trình này. Các bước thực hiện reset như sau:

Bước 1: Mở computer và kích chuột phải, chọn Properties

Bước 2: Chọn tab Tools, sau đó nhấn chọn nút Back up now

Bước 3: Khi cửa sổ mới xuất hiện, bạn nhấn chọn link Set up backup và sao lưu vào một vị trí thích hợp. Thường thì Windows sẽ tự thực hiện lệnh và tìm kiếm các ổ phù hợp để sao lưu.

Bước 4: Chọn các tệp cần sao lưu và vị trí cần sao lưu. Sao lưu xong thì chọn “Next” để tiếp tục.

Bước 5: Lưu lại các bước thiết lập.

Bước 6: Sau một thời gian sao lưu khá dài thì bạn sẽ nhận được hai tập tin sao lưu và thư mục hình ảnh.

Bước 7: Mở cửa sổ Control Panel, tìm kiếm ô Backup and Restore. Nhấp cào liên kết phía cuối cửa sổ, chọn Recover system settings or your computer. Chọn tiếp Advanced Recovery Methods

Bước 8: Cửa sổ mở, bạn chọn liên kết Use a system image your created earlier to recover your computer.

Sau một thời gian khá lâu để chờ đợi hoàn tất quá trình, máy tính sẽ về với phiên bản windows 7 gốc tốt nhất.

Cài lại windows 7 khôi phục hệ điều hành như mới

Bạn có thể sử dụng cách cài lại windows 7 khôi phục hệ điều hành như mới trong trường hợp máy tính sử dụng quá lâu và trở nên chậm chạp. Việc làm này cũng tương tự như quá trình reset, phù hợp cho cả việc bạn sử dụng lại window 7 hay nâng cấp lên các hệ điều hành khác. Quá trình này có thể thực hiện nhờ vào USD hay ổ đĩa.

Tuy nhiên bạn cần phải biết rằng khi cài lại window 7 đồng nghĩa với việc những dữ liệu ở ổ C sẽ bị mất hết. Những thông tin như dấu trang, mật khẩu trên trình duyệt web cũng bị mất đi và bạn sẽ mất thời gian để đăng nhập và cài đặt lại.

Sử dụng đĩa để reset lại hệ điều hành

Hướng Dẫn Cách Reset Lại Máy Tính Win 7

Hệ điều hành Windows 7 gắn bó với tuổi thơ của nhiều bạn trẻ và đến bây giờ nó vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Microsoft đã tung ra nhiều phiên bản mới như Windows 8, Windows 10 nhưng vị thế Windows 7 chưa hề lung lay.

Tuy vậy qua một thời gian dài sử dụng nó sẽ trở nên chậm chạp, hoạt động không còn mượt mà khiến cho trải nghiệm của người dùng bị suy giảm. Giải pháp cần thiết lúc này dành cho người dùng chính là khôi phục lại hệ điều hành Windows 7, giúp cho máy trở lại trạng thái ban đầu để sẵn sàng xử lý khối lượng dữ liệu lớn và phức tạp trong thời gian tới. Techcare sẽ chỉ cho bạn những Cách reset lại máy tính win 7 nhanh chóng và hiệu quả để có được trải nghiệm tốt hơn trên chính chiếc laptop cũ của mình.

Cách reset lại máy tính win 7 bằng tạo file backup

Hệ điều hành Windows 7 có thể tạo ra những bản sao lưu hệ thống để giúp cho người dùng khôi phục các cài đặt mà không cần dùng tới đĩa. Người dùng có thể tạo bản sao lưu ngay trên máy hay trích xuất ra các thiết bị riêng lẻ từ bản backup và sử dụng sau khi đã reset xong. Nếu các bạn vẫn chưa thực hiện quá trình backup thì việc khôi phục windows 7 theo cách này là không thể.

Thực hiện các thao tác tạo file backup khôi phục cài đặt gốc của windows 7

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Computer và kích chuột phải chọn Properties.

Bước 2: Trong cửa sổ Properties hiện ra bạn tiếp tục chọn tab Tools và sau đó nhấn chọn nút Back up now.

Bước 3: Cửa sổ mới xuất hiện bạn sẽ nhấn chọn link Set up backup. Sau khi thực hiện bước này, Windows sẽ thực hiện lệnh, tìm kiếm các ổ phù hợp để có thể lưu trữ dữ liệu, hoặc bạn có thể chọn một vị trí khác để sao lưu.

Bước 4: Chọn các tệp cần sao lưu, vị trí sao lưu xong bạn chọn Next để tiếp tục thực hiện quá trình sao lưu. Tại bước này, các bạn có thể lên lịch trình sao lưu theo ngày, giờ.

Bước 5: Lưu lại những thiết lập đã thực hiện, quá trình Backup sẽ được tiến hành theo yêu cầu của bạn.

Bước 6: Sau một khoảng thời gian sao lưu khá dài. Các bạn sẽ nhận được hai tập tin sao lưu và thư mục hình ảnh.

Cách reset lại máy tính win 7 không chỉ dừng lại tại đó, cần thực hiện tiếp các thao tác để đạt được mục đích khôi phục máy của bạn.

chọn tiếp Advanced Recovery Methods. Cửa sổ tiếp theo mở ra bạn sẽ chọn liên kết Use a system image your created earlier to recover your computer.

Quá trình sẽ hoàn tất sau một khoảng thời gian khá lâu, bạn sẽ chờ và nhận được kết quả về máy tính với phiên bản windows 7 gốc tốt nhất.

Cài lại Windows 7 khôi phục hệ điều hành như mới

Giải pháp reset máy bằng Cách reset lại máy tính win 7 phù hợp cho cả việc bạn sử dụng lại Windows 7 hay nâng cấp lên Windows 8 hay

Đây là quá trình thiết lập lai từ đầu như lúc bạn vừa mới mua máy tính. Việc làm này được thực hiện cũng tương tự như quá trình reset, thường sử dụng USB hay ổ đĩa.

Trải nghiệm của người dùng sẽ được gia tăng lên rất nhiều khi người dùng tiến hành cài lại hệ điều hành. Vừa có được một phiên bản hệ điều hành tốt nhất, vừa có thể khám phá phiên bản mới hơn. Nhưng bên cạnh cái lợi thì quá trình cài lại hệ điều hành win 7 sẽ khiến cho những dữ liệu trên ổ đĩa C bị mất hết, những thông tin dấu trang, mật khẩu trên các trình duyệt web cũng bị mất đi. Nó làm sạch tối đa để mang lại hoạt động tốt nhất của máy tính.

Ngoài những cách trên thì dùng đĩa là cách thông dụng và khá truyền thống mà dân IT sử dụng để reset lại hệ điều hành của máy. Dù cho lựa chọn reset lại máy tính windows 7 theo cách sử dụng file backup, ổ đĩa hay cài đặt lại thì bạn cũng nên cân nhắc.

Không phải lúc nào máy hoạt động chậm chạp là nghĩ tới việc reset lại ngay mà nó cần kiểm tra mức độ cần thiết. Hơn nữa quá trình thực hiện thường mất thời gian, khá phức tạp với những người không chuyên nên bạn sẽ cần tới sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên chuyên về máy tính.

Cách Reset Lại Máy Tính Win 7 Giúp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn

Khi máy tính bị lỗi windows hay chạy chậm lúc này ta cần phải reset lại máy tính, bạn chưa biết cách reset máy tính win 7 thì trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn.

Windows sau một thời giản sử dụng sẽ chạy chậm đi, đôi khi cũng sẽ bị lỗi file hệ thông làm máy tính bị lỗi một vài chức năng. Lúc này chúng ta cần reset máy tính để sử dụng nhanh hơn.Trong bài viết này mình xin chia sẻ một số cách để reset lại máy tính bạn nào chưa biết có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách reset máy tính win 7 Khôi phục lại windows 7 tại thời điểm backup

Khôi phục hay gọi là Restore Windows là cách chúng ta chạy lại file hệ thống mà chúng ta đã backup vào thời điểm trước lúc máy tính còn hoạt động bình thường.

Để thực hiện được cách này chúng ta cần phải tạo một file backup, còn nếu bạn chưa tạo backup thì không làm được cách này.

Cách này chúng ta sẽ thực hiện như sau: sau khi cài windows và cài đặt phần mềm chúng ta sẽ tạo ra một file backup trên win 7 và đến lúc bạn muốn reset lại máy tính thì chỉ việc Restore Windows là được.

Tạo file ghost và ghost lại máy tính

Cách ghost máy tính cũng được rất nhiều người sử dụng để reset lại máy tính, vì chỉ cần tạo file ghost sau khi cài windows và lúc windows bị lỗi ta chỉ việc bung file ghost là máy tính có thể trở về trạng thái ban đầu.

Nếu bạn không tạo file ghost thì chúng ta vẫn có thể rết máy tính win 7 được bằng những file ghost đa câu hình có sẵn trên mạng.

Với riêng cá nhân mình thì khi reset lại máy tính mình thường cài lại windows tuy có hơi lâu một chút nhưng cài windows là vẫn đầy đủ chức năng và sử dụng ổn định hơn rất nhiều.

Hơn thế nền tảng của hệ điều hành chính là cài win, do đó mình cũng muốn khuyên các bạn sử dụng cách này để reset lại máy tính.

Top 4 Cách Reset Máy Tính Win 7 Phổ Biến Nhất

Cách reset máy tính win 7 từ điểm khôi phục trước đó

Ưu điểm: Thao tác nhanh, đòi hỏi quá nhiều kiến ​​thức kỹ thuật.

Nhược điểm: Để khôi phục nó, cần phải có điểm khôi phục sớm hơn.

Cách reset máy tính win 7:

Thông thường khi bạn cài đặt phần mềm, hoặc trong một khoảng thời gian nhất định, Windows sẽ tạo một điểm khôi phục cho máy tính.

Để chủ động hơn, bạn có thể tạo điểm khôi phục khi máy tính chạy ổn định. Nếu có vấn đề gì xảy ra với thiết bị trong tương lai, bạn có thể khôi phục thiết bị về trạng thái bình thường.

Cách tạo điểm khôi phục hoặc thiết lập lại Windows 7 theo điểm khôi phục, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Tạo và khôi phục Windows 7 trong file backup

Khác với điểm khôi phục trong phương pháp 1, tệp sao lưu chỉ được tạo theo cách thủ công từ người dùng. Vì vậy, để tránh máy tính bị trục trặc, hoạt động chậm trong tương lai, bạn nên tạo một tập tin sao lưu trước đó.

Mẹo: Bạn có thể sao chép tên “Sao lưu và Khôi phục” đã dán vào hộp tìm kiếm của Bảng điều khiển để nhanh chóng tìm thấy công cụ Sao lưu và Khôi phục.

Bước 3: Cuối cùng, nhấn Bắt đầu sao lưu để tạo tệp sao lưu.

Mẹo: Bạn có thể sao chép tên “Sao lưu và Khôi phục” đã dán vào hộp tìm kiếm của Bảng điều khiển để nhanh chóng tìm thấy công cụ Sao lưu và Khôi phục.

Bước 2: Chọn tùy chọn Khôi phục tệp của tôi, lúc này máy sẽ liệt kê các bản sao lưu trước đó của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy nhấp vào Duyệt tìm thư mục và chọn nơi lưu trữ tệp sao lưu trước đó.

Bước 3: Quá trình sao lưu diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng của tập tin sao lưu và cấu hình máy của người dùng.

Cách reset máy tính win 7 bằng ổ cứng, không cần USB hoặc đĩa cài đặt

Nếu hai phương pháp khôi phục trên không cho kết quả mong muốn, bạn có thể sử dụng một biện pháp triệt để là cách reset máy tính win 7 theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải xuống tệp (.ios) cho Windows 7, tệp tải xuống có thể được tìm thấy từ các nguồn trên Internet. Lưu ý: Hãy lưu ý rằng các tệp cài đặt có nguồn gốc từ Microsoft.

Bước 2: Sau khi có các file cài đặt (.iso), bạn lưu vào ổ khác với ổ chính cài hệ điều hành (tức ổ D, ổ E tùy máy). Điều này cực kỳ quan trọng, vì khi cài lại Windows, máy tính sẽ xóa dữ liệu ổ C (ổ mặc định của hệ điều hành), và nếu bạn để các file iso ở đây thì chúng sẽ bị xóa.

Mẹo: Nếu bạn không có tính năng Trích xuất, bạn có thể chưa cài đặt phần mềm trên máy tính của mình. Cách giải quyết là tải chúng xuống theo hướng dẫn sau:

Bước 4: Bạn đổi tên thư mục chứa tất cả các file vừa giải nén một cách đơn giản nhất. Điều này giúp các thao tác bên dưới thuận tiện hơn rất nhiều. Ví dụ: đặt ABC hoặc XYZ, …

Bước 5: Khởi động lại máy tính và nhấn nút F8 liên tục cho đến khi xuất hiện màn hình đen như hình bên dưới. Sau đó nhấp vào Repair Your Computer.

Bước 6: Cửa sổ Syste Recovery Options hiện ra, nhấn Next.

Bước 7: Chọn tên người dùng và mật khẩu (nếu có).

Bước 8: Bạn chọn tiếp tục đến Command Prompt.

Bước 9: Tại giao diện màu đen, bạn gõ lệnh ” wmic logicdisk get size, caption “rồi nhấn Enter để liệt kê ra danh sách các ổ đĩa (C, D, E, …) trên máy tính.

Bước 10: Sau đó, bạn lần lượt gõ lệnh theo đường dẫn ổ đĩa D: ABC setup. Trong đó D là nơi lưu trữ tệp .iso của bạn trước đây, ABC là tên của thư mục chứa tệp .iso.

Đối với ví dụ trước, InfotechZ đã lưu tệp .iso trong ổ đĩa E với tên CAIWIN, sau đó được thay thế bằng lệnh E: CAIWIN setup

Bước 11: Lúc này cửa sổ cài đặt Windows 7 sẽ hiện ra, bạn hãy làm theo hướng dẫn mà chương trình yêu cầu. Khá đơn giản nên bạn cũng đừng quá lo lắng.

Cách reset máy tính win 7 – Khôi phục cài đặt gốc cho máy tính chạy Windows 7

Bước 1: Nhấp vào Start, sau đó chọn mở Control Panel

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, chọn Backup and Restore

Bước 3: Bạn chọn Recover system settings or your computer

Bước 4: Chọn Advanced recovery methods

Bước 5: Trong cửa sổ này chúng ta sẽ có 2 lựa chọn:

Use a system image you created earlier to recover your computer: Khôi phục máy tính của bạn bằng cách sử dụng tệp sao lưu bạn đã tạo trước đó. Chúng ta có thể sử dụng cách reset máy tính win 7 này để khôi phục cửa sổ từ phân vùng khôi phục ẩn (nếu có).

Reinstall Windows: Cài lại Windows, tất nhiên bạn phải có đĩa cài Windows hoặc USB cài Windows. Nếu phương pháp trên không hoạt động, tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt lại Windows. Chọn Sử dụng hình ảnh hệ thống bạn đã tạo trước đó để khôi phục máy tính của bạn hoặc cài đặt lại Windows

Bước 6: Tiếp theo chúng ta chọn Skip

Bước 7: Cuối cùng, nhấp vào nút Restart để khởi động lại máy tính của bạn và bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc.

Lưu ý: Sau khi khởi động lại máy nếu bạn thấy thông báo như hình bên dưới thì máy tính của bạn chưa có vùng khôi phục ẩn, nếu gặp trường hợp này thì bạn chỉ còn cách cài lại Windows.

[HƯỚNG DẪN] Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop đơn giản, hiệu quả nhất [TOP] 5 cách chỉnh độ sáng win 7 máy tính bàn và laptop đơn giản, dễ thực hiện nhất Hướng dẫn cách chuyển ngôn ngữ máy tính sang tiếng việt win 7 chi tiết chính xác nhất [HƯỚNG DẪN] Dọn rác máy tính Win 7 hiệu quả, đơn giản nhất

Cách Reset Máy Tính Windows 7 Như Lúc Mới Mua, Làm Mới Win 7

Trong trường hợp Windows 7 của bạn có quá nhiều lỗi, việc hoạt động thường xuyên có vấn đề đó chính là lúc má bạn cần phải reset máy tinh Windows 7 của mình lại, vậy làm thế nào để có thể reset máy tính Windows 7 như lúc mới mua, câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Sử dụng Windows 7 một thời gian dài chúng ta thấy sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra xung quanh nó. Cho dù bạn sử dụng đến đâu cũng gặp phải những lỗi ngoài ý muốn do cài đặt các phần mềm bên thứ ba vào, ngoài ra việc sử dụng một thời gian dài có thể do bạn chưa dọn rác hoặc máy tính nhiễm virus. Đó chính là lúc mà bạn cần phải reset máy tính Windows 7, cài lại Windows 7 như mơi để có thể sử dụng.

Có rất nhiều biện pháp giúp bạn reset máy tính Windows 7, trong đó cài Windows 7 lại cũng là một cách tốt, nhưng ngoài việc cài Windows 7 ra còn cách nào để khắc phục nữa hay không thì hướng dẫn sau đây sẽ chỉ rõ cho bạn thấy.

Hướng dẫn reset máy tính Windows 7

Có 3 cách để giúp bạn reset máy tính Windows 7 đó chính là restore lại file cài Windows 7 trước, ghost lại Windows 7 và cách cuối chính là cài Windows 7.

1. Backup và Restore phục hồ i Windows 7

Restore Windows 7 là quá trình bạn load lại file hệ thống tại một thời điểm chỉ định mà trước đó bạn đã backup, để thực hiện được việc phục hồi Windows 7. Nếu như chưa backup Windows 7 của bạn thì bạn sẽ không thể thực hiện được cách này mà thay vào đó chúng ta nên chọn các giải pháp khác như Ghost hay cài lại Windows 7, tất nhiên đây là một cách không thể bỏ qua vì nó tiết kiệm thời gian của bạn hơn nhiều so với việc tạo file ghost hay cài Windows 7 lại. Còn nếu bạn đã tạo file Backup Windows 7 rồi thì có thể xem thảo khảo cách Restore trên Windows 7 để biết được chính xác cách thức thực hiện.

2. Tạo file ghost Windows 7 và sử dụng.

Ghost Windows 7 là một trong những cách dễ dàng mà hiệu quả nhất trong việc reset máy tính Windows 7, với các phiên bản ghost đa cấu hình như hiện này thì việc reset máy tính Windows 7 chưa bao giờ dễ đến thế, ngoài ra vì là ghost đa cấu hình nên hầu như bạn sẽ không phải quan tâm đến các driver cần cài, nếu có chắc chỉ có driver card màn hình là còn thiếu thôi. Bạn có thể tự mình ghost lại Windows 7 hoặc sử dụng các file Windows 7 ở trên mạng tùy ý. Chi tiết cụ thể các ghost Windows 7 và các sử dụng bung ra khi cần reset máy tính Windows 7 bạn đọc xem bài viết hướng dẫn Ghost Windows 7 mà chúng tôi dã biên soạn trước đó.

3. Cài lại Windows 7

Nếu như bạn không thích sử dụng 2 cách trên thì phương án còn lại cho bạn là cài Windows 7, cài lại Windows 7 và tự mình thiết lập lại từ đầu là cách tốt nhất giúp bạn để có thể reset máy tính Windows 7 như lúc mới mua, ngoài ra việc cài Windows 7 cũng được khuyến khích bỏi chính Microsoft dành cho người dùng để có thể có trải nghiệm tốt nhất, tốt nhất vài tháng bạn nên cài một lần nếu điều kiện cho phép.

3 Cách Reset Lại Máy Tính Win 7 Về Trạng Thái Ban Đầu

Cách reset lại máy tính win 7 là một cách tốt để xóa các tệp và dữ liệu trên máy tính để giữ quyền riêng tư hoặc nó có thể giúp bạn giải quyết một số vấn đề. Nhưng bạn có biết cách khôi phục cài đặt Windows 7 không? Làm cách nào để khôi phục Windows 7 về cài đặt gốc? Bài đăng này cho bạn thấy 3 cách hàng đầu.

Tại sao cần phải sử dụng cách reset lại máy tính win 7?

Cách reset lại máy tính win 7 là một tính năng khôi phục các thiết bị điện tử về trạng thái hệ thống ban đầu bằng cách xóa tất cả thông tin được lưu trữ trên thiết bị. Rõ ràng, máy tính cũng có tính năng – Factory Reset.

Và có nhiều lý do để Reset win 7 về ban đầu.

Đầu tiên, bạn muốn tặng hoặc bán máy tính của mình cho người khác. Bạn có thể chọn khôi phục cài đặt gốc Windows 7 để tránh rò rỉ quyền riêng tư.

Thứ hai, khôi phục máy tính của bạn để hoàn tác các thay đổi hệ thống bạn đã thực hiện.

Thứ ba, máy tính đã được sử dụng từ lâu và bạn có thể chọn khôi phục cài đặt gốc Windows 7. Để xóa các tệp được lưu trữ trên đó để có hiệu suất tốt hơn.

Video hướng dẫn restore lại máy tính windows 7 Phải làm gì trước khi Reset Win 7 về trạng thái ban đầu?

Như đã biết, máy tính khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa thông tin trên Windows 7 hoặc xóa mọi thứ trên phân vùng hệ thống của Windows.

Do đó, trước khi khôi phục cài đặt gốc Windows 7, bạn cần sao lưu tất cả các tệp quan trọng vào ổ cứng ngoài để giữ an toàn cho dữ liệu.

MiniTool ShadowMaker là một công cụ sao lưu có thể giúp sao lưu các tệp, thư mục, phân vùng, đĩa và hệ điều hành. Nó cũng là một công cụ nhân bản USB để giúp sao chép ổ USB để giữ an toàn cho dữ liệu.

Do đó, để giữ an toàn cho dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc Windows 7, hãy dùng thử MiniTool ShadowMaker Trial.

Link tải phần mềm: ” https://www.minitool.com/download/sm/mtsbsetup_trial.ex

Bây giờ, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sao lưu tệp bằng hướng dẫn từng bước trước khi khôi phục cài đặt gốc Windows 7.

Bước 1: Khởi chạy MiniTool ShadowMaker

Cài đặt MiniTool ShadowMaker và khởi chạy nó.

Nhấp vào Keep Trail.

Nhấp vào Connect trong This Computer để vào giao diện chính của nó.

Bước 2: Chọn nguồn dự phòng

Chuyển đến trang Backup và nhấp vào Source

Chọn Folders and Files.

Chọn các tập tin bạn muốn sao lưu và nhấp vào OK để tiếp tục.

Bước 3: Chọn đĩa đích

Nhấp vào Destination để chọn đĩa đích.

Nhấn OK để tiếp tục.

Bước 4: Bắt đầu sao lưu tập tin

Sau khi bạn đã chọn nguồn và đích sao lưu, bấm vào Back up Now để thực hiện nhiệm vụ ngay lập tức.

Sau khi sao lưu tất cả các tệp, đã đến lúc khôi phục cài đặt gốc Windows 7. Và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khôi phục cài đặt gốc Windows 7 với hướng dẫn từng bước.

Cách reset lại máy tính win 7

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khôi phục cài đặt Windows 7 bằng 3 cách khác nhau. Bạn có thể tham khảo từng cái một.

Phương pháp 1: Cách reset win 7 laptop thông qua đĩa cài đặt Windows

Windows 7 không có các tùy chọn làm mới và thiết lập lại được cung cấp trong phiên bản Windows mới hơn. Nhưng bạn vẫn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc Windows 7 thông qua cài đặt lại Windows 7 từ đĩa là phương tiện cài đặt gốc và do nhà máy cung cấp.

Và bây giờ, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập lại Windows 7 với hướng dẫn từng bước.

Bước 1: Mở Recovery

Nhấp vào nút Start của Windows 7.

Chọn Control Panel trong cửa sổ bật lên.

Tiếp theo, chọn Recovery để tiếp tục.

Bước 2: Chọn phương pháp khôi phục nâng cao

Trong cửa sổ bật lên, chọn Advanced recovery methods trong phần System Restore để tiếp tục.

Tiếp theo, bạn được yêu cầu chọn Reinstall Windows (requires Windows installation disc) để tiếp tục. Xin lưu ý đĩa cài đặt windows là bản gốc và do nhà máy cung cấp. Tuy nhiên, nếu có phân vùng khôi phục trên máy tính của bạn, bạn sẽ thấy tùy chọn Return your computer to the Factory Condition. Như vậy, chỉ cần chọn nó để tiếp tục.

Bước 3: Sao lưu tập tin

Trong bước này, Windows yêu cầu bạn sao lưu các tệp vì khôi phục cài đặt gốc Windows 7 sẽ xóa mọi thứ trên các phân vùng hệ thống của Windows 7. Vì vậy, bạn cần sao lưu chúng vào ổ cứng ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn đã sao lưu các tập tin trước đó, bạn cần bỏ qua chúng.

Bước 4: Bắt đầu khôi phục cài đặt gốc Windows 7

Sau khi bạn đã sao lưu tất cả các tệp, bạn có thể bắt đầu khôi phục Windows 7 về cài đặt gốc.

Nhấp vào Restart để tiếp tục.

Sau khi tất cả các bước kết thúc, quá trình khôi phục cài đặt gốc của Windows 7 sẽ bắt đầu và nó sẽ giúp bạn khôi phục Windows 7 về cài đặt gốc.

Phương pháp 2: Cách reset lại máy tính win 7 thông qua tùy chọn khôi phục

Thực tế, một máy tính thương hiệu đi kèm với một phần tính năng tích hợp để giúp bạn thiết lập lại nhà máy Windows 7. Vì vậy, nếu bạn đang chạy một máy tính thương hiệu. Bạn có thể thử tìm tính năng tích hợp để khôi phục Windows 7 về cài đặt gốc. Và bây giờ, chúng tôi sẽ lấy Windows 7 đặt lại nhà máy Dell làm ví dụ. Xin lưu ý hướng dẫn cài đặt lại nhà máy Windows 7 có thể khác nhau tùy thuộc vào các nhà sản xuất khác nhau.

Bước 1: Nhập tùy chọn khởi động nâng cao

Khởi động lại máy tính của bạn và nhấn F8 liên tục cho đến khi bạn thấy Advanced Boot Options. (Khóa có thể thay đổi tùy theo nhà sản xuất khác nhau.)

Lưu ý: Bạn phải nhấn F8 trước khi bạn thấy logo Windows xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn nhấn F8 sau khi logo Windows xuất hiện, menu Tùy chọn khởi động nâng cao sẽ không xuất hiện trên màn hình.

Bước 2: Chọn Sửa chữa máy tính của bạn

Trong menu Advanced Boot Options, vui lòng nhấn mũi tên Down trên bàn phím để chọn Repair Your Computer.

Nhấn Enter để tiếp tục.

Chọn cài đặt ngôn ngữ và nhấp vào Next để tiếp tục.

Đăng nhập với tư cách người dùng quản trị và nhấp vào OK .

Bước 3: Bắt đầu khôi phục cài đặt gốc Windows 7

1. Trong cửa sổ bật lên, chọn Dell Factory Image Restore để tiếp tục.

2. Sau đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn để tiếp tục. 3. Kiểm tra tùy chọn Yes, reformat the hard drive and restore system software to factory conditions. Rồi Next.

Khi thủ tục kết thúc, bạn đã thực hiện thành công khôi phục nhà máy Windows 7. Nếu bạn không phải là người dùng Dell, nhưng những người dùng khác như HP, Toshiba, Acer, v.v., bạn có thể tìm kiếm trực tuyến hoặc truy cập trang web chính thức của nó để tìm quy trình chi tiết để khôi phục cài đặt gốc Windows 7.

Phương pháp 3: Cách reset lại máy tính win 7 thông qua hình ảnh hệ thống

Bạn có thể sử dụng hình ảnh hệ thống để khôi phục máy tính về cài đặt gốc miễn là bạn đã tạo hình ảnh hệ thống khi máy tính ở trạng thái thuần túy.

➥ 1. Khôi phục cài đặt gốc Windows 7 với System Image Recovery

Nếu bạn đã tạo hình ảnh hệ thống bằng Sao lưu và Khôi phục , một công cụ tích hợp Windows, bạn có thể đặt lại nhà máy Windows 7 trong WinRE. Và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các thủ tục chi tiết trong phần sau.

Bước 1: Nhập WinRE

Khởi động lại máy tính của bạn và nhấn phím F8 cùng nhau để vào Tùy chọn khởi động nâng cao

Nhấp vào Sửa chữa máy tính của bạn để tiếp tục.

Bước 2: Chọn Phục hồi hình ảnh hệ thống

1. Trong cửa sổ bật lên, bạn cần chọn Phục hồi hình ảnh hệ thống .

2. Tiếp theo, bạn có thể làm theo trình hướng dẫn để khôi phục máy tính của bạn về cài đặt gốc.

Khi tất cả các bước kết thúc, bạn có thể khôi phục thành công Windows 7 về cài đặt gốc.

➥ 2. Cửa sổ khôi phục cài đặt gốc 7 với MiniTool ShadowMaker

Nếu bạn đã tạo một hình ảnh hệ thống với MiniTool ShadowMaker khi máy tính ở trạng thái thuần túy, bạn cũng có thể khôi phục Windows 7 về cài đặt gốc với nó.

Ngoài ra, để khôi phục nhà máy Windows 7 bằng MiniTool ShadowMaker, cần có phương tiện khởi động MiniTool. Vì vậy, bạn cần phải tạo một cái đầu tiên. Và chúng tôi sẽ chứng minh các thủ tục chi tiết.

Bước 1: Tạo phương tiện có thể khởi động và máy tính khởi động từ nó

Khởi chạy MiniTool ShadowMaker và đi đến Công cụ

Chọn các tính năng Media Builder để tạo phương tiện có thể khởi động.

Khởi động máy tính từ nó.

Bước 2: Khôi phục Windows về cài đặt gốc

1. Sau khi vào giao diện chính của nó, bạn sẽ thấy hình ảnh sao lưu được liệt kê ở đây. Nhấp vào Khôi phục để tiếp tục.

2. Chọn phiên bản sao lưu và nhấp vào Tiếp theo .

3. Kiểm tra các phân vùng sẽ được khôi phục từ các hình ảnh sao lưu. Vui lòng lưu ý MBR và Track 0 phải được kiểm tra để khởi động thành công.

4. Chọn đĩa đích để khôi phục. Vì bạn cần khôi phục Windows 7, bạn cần chọn đĩa hệ thống gốc và đọc thông báo cảnh báo cẩn thận.

5. Sau đó, bạn có thể khôi phục máy tính. Vì hình ảnh hệ thống được tạo khi hệ điều hành ở trạng thái thuần túy, bạn có thể khôi phục Windows 7 về cài đặt gốc.

Tóm lại, bài viết này đã trình bày ba cách reset lại máy tính win 7. Nếu bạn cần làm điều đó, hãy thử những cách sau.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Reset Máy Tính Win 7 &Amp; 10 Như Ban Đầu trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!