Xu Hướng 3/2023 # Cách Repair Win 8.1 Bằng Đĩa Dvd, Usb Boot # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Repair Win 8.1 Bằng Đĩa Dvd, Usb Boot # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Repair Win 8.1 Bằng Đĩa Dvd, Usb Boot được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Repair windows không còn là 1 tính năng xa lạ đối với người sử dụng máy tính, nó được Microsoft hỗ trợ ngay từ những phiên bản đầu tiên trước đây để phòng trường hợp máy tính gặp trục trặc về hệ thống hoặc không vào được windows. Ở phiên bản win 8.1 này việc repair cũng gần giống với win 8 và win 7.

Việc repair này sẽ không làm mất dữ liệu của bạn, nó chỉ fix lại những file hệ thống để sửa lỗi windows, hữu ích khi máy tính bạn không vào được windows mà muốn lấy lại dữ liệu, hoặc bị virus phá hủy các file hệ thống.

Trước tiên các bạn tiến hành mở máy tính, laptop win 8.1 cần repair lên và cho đĩa DVD hoặc USB boot vào.

Trong trường hợp không vào được windows thì các bạn phải Boot vào DVD/CD để tới bước cài windows

Tại phần thiết lập đầu tiên các bạn sẽ chọn Download and install updates (recommended), Sau đó nhấn Next để tiếp tục

Tại màn hình tiếp theo win 8.1 sẽ yêu cầu các bạn nhập key vào

Tiếp tục check vào I accept the lincense terms và nhấn Next

Tiếp tục tới 1 bước quan trọng để giữ lại dữ liệu không bị xóa là bạn chọn Option đầu tiên: Keep windows setting, peronal files, and apps

Sau xử lý xong tới bước Sign in to your Micosoft account, các bạn điền email của mình vào

Bạn có thể chọn Ican’t do this right now và nhấn Next.

Vậy là việc repair lại windows 8.1 đã hoàn thành. Các bạn có thể vào lại máy tính bình thường như trước khi repair.

Cách Tạo Usb Boot Bằng Hiren’S Boot, Ghost Win 10, 8.1, 7

Sử dụng USB để ghost win, cài win trở nên thông dụng bởi sự đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng mà nó đem lại thay cho cách cài win bằng đĩa truyền thống, bạn sẽ không cần những đĩa win cồng kềnh mà thay vào đó là những chiếc USB nhỏ bé. USB là một thiết bị nhỏ gọn có thể mang theo bên mình có khả năng lưu trữ dữ liệu, sử dụng nhiều chức năng mà không cần những thiết bị cồng kềnh, phức tạp. Đối với những kỹ thuật viên máy tính, usb càng quan trọng hơn khi có thể đảm nhiệm nhiều chức năng như tạo usb cài win, tạo usb boot đa năng, tạo usb ghost usb format, tạo USB boot bằng Hiren’s Boot… Việc tạo USB hiren boot là vô cùng cần thiết do đã được tích hợp rất nhiều phần mềm hỗ trợ.

Tạo USB boot bằng Hiren’s Boot ghost Windows 10, 8.1, 7

Máy tính của bạn thường xuyên bị treo và chạy rất chậm, và bạn muốn ghost lại máy tính của bạn lại hỏng ổ đĩa vậy giải pháp khắc phục chỉ còn cách tạo usb ghost, mà bạn lại không thành thạo về việc tạo usb hiren boot. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết và cụ thể các bước để bạn có thể tạo USB Boot một cách hiệu quả nhất với phần mềm tạo usb boot….

1. Một USB có dung lượng khoảng 4GB.2. Công cụ USB Disk Storage Format Tool.

4. Bộ cài phần mềm tạo usb boot Grub4dos:

Hướng dẫn cách tạo USB boot bằng Hiren’s Boot

Bước 1: Format USB

Cụ thể chạy Grub4Dos Installer như sau:

– Ở mục Disk nhấn Refesh sau đó chọn USB mà mình sử dụng để boot (6).

– Ở mục Part List chọn Refresh (7) sau đó chọ Whole disk (8).

Cuối cùng nhấn Install.

Sau đó chương trình sẽ hiện ra mà hình như bên dưới. Tiếp tục nhấn ” Enter” để thoát,

Bước 4: Copy 2 file grldr và chúng tôi từ thư mục giải nén của phần mềm tạo usb boot grub4dos vào trong USB boot vừa tạo

Bước 5: Với thư mục Hiren boot đã tải ở trên, bạn cũng giải nén ra một thư mục riêng. Sau đó copy tất cả các file trong thư mục đó vào USB để tạo usb boot đa năng .

Bước 6: Để khởi động các bạn gắn USB vào máy tính trước khi khởi động, điều chỉnh trong BIOS cho máy tính khởi động từ USB thay vì khởi động bằng ổ cứng (Tùy theo từng loại máy mà cách truy cập vào BIOS sẽ khác nhau, thông thường thì các bạn nhấn phím Delete hoặc F2 hoặc F12…). Và từ đó có thể sử dụng chúng như một đĩa CD Hiren’s Boot thực sự mà không cần phải có ổ CD Rom.

Mẹo Bạn có thể tham khảo cách tạo usb boots để cài Windows bằng phần mềm Windows 7 USB/DVD Download tool

Cách Tạo Usb Boot Windows 10, 8.1, 8, 7 Bằng Usb Hdd Boot

Ngày nay khi các ổ đĩa dần dần bị loại bỏ và thay thế thì một phương pháp khác ra đời đó chính là USB, với USB bạn có thể tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot, hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn thấy việc tọa một USB boot để cài lại Win đơn giản đến thế nào.

Tạo USB boot không có gì xa lạ với mỗi chúng ta hiện nay, có rất nhiều phần mềm ra đời hỗ trợ bạn tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 đa tính năng hay chỉ có duy nhất một tính năng là cài lại Windows. Nhưng nếu bạn là người hay tạo USB boot mà chưa từng sử dụng USB HDD Boot quả thực là một điều đáng tiếc khi đây là một trong những công cụ hỗ trợ người sử dụng đối đa với rất nhiều tiện ích vượt xa tiểu chuẩn mà một phần mềm boot USB cần có.

Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta sẽ không đề cập đến các tính năng đó mà thay vào đó chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách để tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot cực kỳ đơn giản, dễ sử dụng giúp bạn có được một công cụ nhanh gọn nhẹ để cài lại máy khi cần thiết.

Hướng dẫn tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot

Việc tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot không có gì khác nhau nên dù bạn áp dụng cho hệ điều hành nào USB HDD Boot cũng hoạt động 100% thành công, ít xảy ra lỗi.

Bước 2: Mở phần mềm lên bạn sẽ thấy giao diện hỗ trợ tạo boot đang năng trên USB hoặc trên chính HDD máy tính của bạn.

Bước 3: Vào trong USB HDD Boot có rất nhiều thứ để lựa chọn, nhưng để tạo USB boot thì bạn chỉ cần lựa chọn ổ USB cần tạo và bấm vào bắt đầu mà thôi.

Bước 4: Ở công đoạn này phần mềm USB HDD Boot sẽ tốn vài phút để nạp các phần mềm cần thiết vào thiết bị USB của bạn.

Bước 7: Ngay lập tức sẽ có một cửa sổ mới hiện ra với đầy đủ các chứng năng, tất nhiên đây chỉ là Demo để kiểm tra xem có hoạt động được hay không thôi.

Bước 9: Quá trình sửa lỗi cũng rất nhanh, các file hệ thống cũng sẽ được nạp lại vào USB và sau đó bạn lại sử dụng như bình thường.

Tạo Đĩa Usb/Dvd Cài Đặt Windows 8/8.1 Mọi Phiên Bản

Windows 8/8.1 gồm rất nhiều phiên bản: SL, Core, Pro… (xem danh sách đầy đủ bên dưới). Mỗi đĩa USB/DVD hoặc file .ISO cài đặt chỉ cho phép bạn cài đặt 1 phiên bản duy nhất. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách tạo 1 đĩa USB/DVD có khả năng cài đặt mọi phiên bản bằng cách lựa chọn lúc cài đặt

Các phiên bản Windows 8/8.1 được chia làm 5 loại cơ bản sau:

Windows 8/8.1 SL (Single Language)

Windows 8/8.1 Core (gọi tắt là: Windows 8)

Windows 8/8.1 Pro RTM (Release To Manufacturing – Đây là phiên bản cấp phép dạng OEM, có thể add Media Center nếu có key WMC)

Windows 8/8.1 Pro VL (Volume Lisence – Đây là phiên bản cấp phép dạng OLP, không thể add Media Center)

Windows 8/8.1 Enterprise (Phiên bản dành cho doanh nghiệp, được cấp phép dưới dạng OLP)

Để tạo đĩa USB/DVD cài đặt Windows 8/8.1 cho mọi phiên bản kể trên, bạn thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

Chuẩn bị:

1 ổ USB trắng dung lượng tối thiểu 4GB. Lưu ý: tất cả dữ liệu trên USB sẽ bị xóa sạch trong quá trình tạo

Ổ ghi DVD và đĩa DVD trắng nếu bạn muốn ghi thành đĩa DVD cài đặt Windows

Cách 1: thêm file “ei.cfg” vào đĩa cài đặt gốc

Cách này rất đơn giản bởi vì bạn chỉ cần thêm 1 file cấu hình có tên ” chúng tôi ” vào thư mục cài đặt theo hướng dẫn bên dưới. Tuy nhiên, hạn chế là bạn chỉ có thể bật được tùy chọn cài đặt cho 3 phiên bản Windows 8/8.1 SL, Core và Pro mà thôi (xem hình dưới)

Lựa chọn phiên bản Windows 8/8.1 lúc cài đặt

Mở chương trình Notepad sau đó Copy và Paste vào 1 trong 5 nội dung sau:

Lưu ý: phiên bản 32bit hoặc 64bit phụ thuộc vào bộ cài gốc nên bạn không thể lựa chọn và chỉnh sửa bằng file ” chúng tôi ” này được

Lưu ý: Tùy chọn “Windows 8 Single Language” có thể không xuất hiện trong 1 vài trường hợp (phụ thuộc vào file ISO từ bộ cài gốc)

Ngoài ra, nếu bạn muốn cài đặt Windows 8/8.1 dưới dạng thì bạn cần thay chữ OEM ở trên bằng chữ Retail

Tương tự, nếu bạn muốn cài đặt Windows 8/8.1 dưới dạng thì bạn cần thay chữ OEM ở trên bằng chữ Volume

Tương tự, nếu bạn cài đặt Windows 8/8.1 bản VL OLP (Volume Open License) thì bạn cần thay số 0 ở trên bằng số 1

Sau khi soạn xong nội dung cấu hình phù hợp trên Notepad, bạn hãy lưu vào ổ cứng với tên ” chúng tôi “

Cách 2: Trộn nhiều đĩa cài đặt gốc vào 1 đĩa

Cách này hết sức phức tạp bởi vì bạn phải gộp 3 đĩa cho các phiên bản OEM, VL và Enterprise vào với nhau sau đó phải thiết lập cấu hình sao cho chúng tích hợp chạy chung được với nhau để có thể lựa chọn bất kỳ phiên bản Windows 8/8.1 lúc cài đặt (xem hình dưới)

Lựa chọn phiên bản Windows 8/8.1 lúc cài đặt

Đặc biệt với cách này, bạn có thể gộp luôn cả phiên bản Windows 32bit và 64bit vào chung 1 đĩa USB/DVD hoặc file .ISO và có thể lựa chọn thủ công lúc bắt đầu cài đặt

Cách tạo đĩa cài Windows 8/8.1 theo các bước sau:

Tham khảo bài viết tương tự:

Theo chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Repair Win 8.1 Bằng Đĩa Dvd, Usb Boot trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!