Xu Hướng 3/2023 # Cách Remote Desktop Trong Windows 7, Thiết Lập, Mở, Kết Nối # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Remote Desktop Trong Windows 7, Thiết Lập, Mở, Kết Nối # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Remote Desktop Trong Windows 7, Thiết Lập, Mở, Kết Nối được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Remote Desktop trong Windows 7 hay nói dễ hiểu hơn là điều khiển máy tính từ xa, một tính năng rất hay được sử dụng tuy nhiên người ta thường điều khiển máy tính từ xa thông qua một phần mềm mang tên Teamviewer mà không biết rằng ngay trên Windows 7 của bạn cũng sở hữu công nghệ này cho phép điều khiển máy tính cực kỳ đơn giản và hiệu quả.

Cách Remote Desktop trong Windows 7, truy cập máy tính Win 7 từ xa

Thay vì phải sử dụng các phần mềm bên ngoài chúng ta có thể dùng remote Desktop trong Windows 7, một công cụ được tích hợp sẵn trong Windows 7 giúp chúng ta có thê điều khiển máy tính dễ dàng, vô cùng bảo mật mà nhất là trong điều kiện không thể tải các phần mềm bên thứ 3 thì đây cũng là một giải pháp thay thế.

Cách remote Desktop trong Windows 7

Bước 4: Và ngay lập tức chúng ta sẽ được truy cập đến phần Remote trong System Properties. Tại đây bạn lựa chọn Allow connections from computers runing any version of Remote Desktop rồi nhấn vào Select Users.

Bước 8: Ở đây đã tích sẵn Allow this computer to be controlled remotely rồi nhiệm vụ của bạn là chỉnh thời gian điều khiển máy cao nhất có thể, nếu 6 tiếng là quá nhiều hãy hạ xuống.

Bước 11: Nhấn tiếp vào Details ngay sau đó, chúng tá vào phần này để xem địa chỉ IP của máy.

nhìn vào dòng IPv4 Address chính là địa chỉ IP máy cần điều khiển.

Lưu ý: Thao tác này làm trên máy muốn điều khiển máy khác.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-remote-desktop-trong-windows-7-thiet-lap-mo-ket-noi-34654n.aspx Qua bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu thêm về một cách điều khiển máy tính từ xa chính là remote Desktop trong Windows 7. Tất nhiên các công cụ có sẵn trong Windows vẫn còn rất nhiều hạn chế và người dùng muốn có đầy đủ kết nối, tính năng thì chúng tôi khuyên bạn vẫn nên sử dụng các phần mềm từ bên thứ 3 như sử dụng TeamViewer để điều khiển máy tính . Không phải ngẫu nhiên mà số lượng người điều khiển máy tính từ xa bằng cách sử dụng TeamViewer lại rất nhiều đến vậy và phần mềm này cũng đơn giản hóa thao tác cho người sử dụng để bất cứ ai cũng có thể sử dụng được.

Cách Remote Desktop Trên Windows 10

Tính năng Remote Desktop được tích hợp sẵn trong Windows 10 cho phép người sử dụng điều khiển máy trong cùng một hệ thống thông qua đị chỉ IP trong mạng Lan. Giúp người sử dụng kết nối nhanh chóng, và có thể tao tác hướng đẫn trực tiếp trên máy bị điều khiển.

Trong Windows 10 được hỗ trợ rất nhiều tính năng mới cũng như được giữ lại vô số tính năng của các phiên bản đời trước, Remote Desktop là một trong số đó. Tính năng này được tích hợp vào các phiên bản Windows XP PRO trước kia và đến này là Windows 10. Đây là công cụ mà bạn có thể kích hoạt dễ dàng để sử dụng.

Có thẻ nói Remote Desktop khá giống với ứng dụng Teamviewer mà chúng ta hay sử dụng. Nếu bạn chưa biết đến Teamviewer thì đó là phần mềm cho phép điều khiển máy từ xa, thậm chí họp hội thảo từ xa với kết nối nhanh, mạnh. Bạn có thể cài Teamviewer và sử dụng dễ dàng để điều khiển các máy tính.

Hướng dẫn cách Remote Desktop trên Windows 10.

Trước tiên bạn cần tải phần mềm Remote Desktop: Remote Desktop

Bước 1: Mở MenuStart gõ “remote settings” rồi chọn kết quả tìm kiếm được.

Bước 2: Trong mục Remote Desktop chọn tiếp Allow Remote Connections to this computer rồi OK.

Bước 3: Tiếp theo chúng ta sẽ cần tìm IP máy cần điều khiển, để thực hiện việc này mở MenuStart gõ”network” và chọn kết quả tìm kiếm.

Bước 4: Chọn tiếp mạng đang kết nối.

Bước 6: Tiếp theo các bạn mở phần mềm Remote Desktop khi nãy cài đặt ra rồi nhập địa chỉ máy cần điều khiển vào.

Bước 7: Điền UserName và mật khẩu máy đối tượng vào, tích chọn Remember My credentials để lần sau không phải điền lại.

Bước 12: Đến đây là bạn đã hoàn tất việc điều khiển máy tính từ xa bằng Remote Desktop rồi đó.

Cách remote Desktop trên Windows 10

, cách điều khiển máy tính, remote desktop windows 10,

Truy Cập Remote Desktop Của Windows Qua Internet

Có một số giải pháp để truy cập vào máy tính từ xa qua Internet như TeamViewer, VNC. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy phiên bản Professional của Windows thì Remote Desktop đã được cài đặt trong Windows.

Trước khi tiếp tục, hãy kích hoạt Remote Desktop trên máy tính và đảm bảo rằng, bạn có thể truy cập nó từ các máy tính khác trong mạng cục bộ của mình.

1. Thiết lập VPN

Nếu tạo ra mạng riêng ảo (VPN), bạn sẽ không phải “phơi” máy chủ Remote Desktop trực tiếp với Internet. Thay vào đó, đầu tiên máy tính của bạn sẽ phải tham gia vào VPN. Máy tính từ xa sẽ hoạt động như thể nó là một phần của mạng cục bộ giống như chiếc máy tính đang chạy máy chủ Remote Desktop, cho phép bạn truy cập Remote Desktop và các dịch vụ khác chỉ trên mạng cục bộ của mình.

Trong số nhiều ứng dụng VPN bạn có thể sử dụng để tạo VPN của riêng mình, chúng tôi đề nghị nên dùng LogMeIn Hamachi. Hãy tải về và cài đặt LogMeIn Hamachi trên máy tính mà bạn muốn Remote Desktop vào.

Một khi đã tạo tài khoản, bạn có thể đăng nhập vào Hamachi trên máy tính khác và đem cả 2 máy tham gia vào cùng “mạng Hamachi”. Chúng sẽ hành động như thể được kết nối trực tiếp, ngay cả khi bạn đang làm điều này qua Internet.

Bây giờ bạn có thể sử dụng ứng dụng Remote Desktop Connection trên máy tính của mình để kết nối với máy chủ Remote Desktop. Sử dụng địa chỉ IPv4 của máy tính khác (hiển thị trong cửa sổ Hamachi) khi bạn được kết nối.

2. Chuyển tiếp cổng TCP 3389

Bạn cũng có thể bỏ qua VPN và để lộ máy chủ Remote Desktop trực tiếp với Internet. Nếu làm vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập mật khẩu mạnh trên máy tính của mình để kẻ xấu không đăng nhập được vào từ xa. Nếu làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ chuyển tiếp cổng TCP 3389 vào máy tính đang chạy Remote Desktop.

Đầu tiên, xác định vị trí địa chỉ IP của máy tính chạy Remote Desktop. Trên máy tính đang chạy Remote Desktop, mở Control Panel, nhấp View network status and tasks, nhấp tiếp vào tên của kết nối hiện tại (ở bên phải của Connection), sau đó nhấn vào nút Details, lưu ý số hiển thị ở bên phải của IPv4 Address.

Tiếp theo, truy cập vào giao diện web của router. Nếu bạn không biết địa chỉ của nó, có thể nó giống như địa chỉ “IPv4 Default Gateway” trong cửa sổ Network Connection Details ở trên. Gõ địa chỉ này vào thanh địa chỉ của trình duyệt web để truy cập giao diện web của router.

Đăng nhập vào router và xác định vị trí phần Port Forwarding. Chuyển tiếp cổng TCP 3389 đến địa chỉ IPv4 bạn đã xác định trước đó.

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào Remote Desktop qua Internet – Kết nối với địa chỉ IP ngoài mạng của bạn (hay còn được gọi là địa chỉ IP công khai).

Cách Dùng Tính Năng Remote Desktop Connection (Rdc) Trên Windows

Nếu bạn đang dùng một máy tính chạy Windows hoặc thiết bị tương tự, bạn có thể kết nối với một máy tính khác sử dụng Remote Desktop Connection hay còn được gọi là kết nối máy tính từ xa . Tính năng này sử dụng RDP (Remote Desktop Protocol) để cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng để có thể sử dùng cùng lúc và điều khiển máy tính bên kia. Nói cách khác, bằng cách sử dụng chương trình này, bạn có thể sử dụng một máy tính Windows khác từ máy tính của bạn, từ xa trên mạng cục bộ của bạn hoặc thậm chí qua mạng internet. Và bây giờ trong hướng dẫn này thì bạn sẽ biết cách sử dụng tính năng đặc biệt hay này.

Cách mở Remote Desktop Connection (RDC) trong Windows

Bạn có thể mở Remote Desktop Connection trên Windows 10 từ Menu Start. Mở Menu Star và kéo xuống danh sách ứng dụng cho đến khi bạn tìm thấy thư mục có tên Windows Accessories . Trong đó, bấm vào Remote Desktop Connection để mở nó.

Ngoài ra thì Bạn cũng có thể sử dụng hộp tìm kiếm của Cortana từ thanh tác vụ Taskbarr. Và sau đó điền “Remote Desktop Connection” vào ô tìm kiếm, rồi bấm vào tính năng này.

Ngoài ra, bạn có thể bấm vào biểu tượng micrô trên cùng của ô tìm kiếm và nói hãy Mở Kết nối Máy tính từ xa bằng câu tiếng anh “Open Remote Desktop Connection!”

Trong Windows 7, bạn cũng có thể mở Remote Desktop Connection từ Menu Start. Sau đó bấm vào “All Program” và chọn vào Accessories . Sau đó vào phím tắt Kết nối Máy tính từ xa (Remote Desktop Connection).

Nếu bạn đang sử dụng Windows 8.1, bạn có thể mở Remote Desktop Connection từ màn hình Start . Sau đó chọn vào Apps Views , và tìm nó thôi. Bạn nên tìm nó trong thư mục “Windows Accessories” .

Cách sử dụng Remote Desktop Connection (RDC)

Và để sử dụng, đặc biệt là trong lần đầu tiên thì bạn cần nhập tên đầy đủ của máy tính mà bạn muốn kết nối, sau đó bấm vào nút Connect để kết nối..

Sau đó là chọn đúng Tên máy tính . Nếu bạn không chắc tên máy tính là gì, bạn có thể nhìn thấy nó trong cửa sổ “System Properties”. Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn khi kết nối bằng cách sử dụng tên máy tính, bạn có thể kết nối bằng địa chỉ IP .

Sau đó, Remote Desktop Connection yêu cầu các thông tin đăng nhập người dùng mà bạn muốn sử dụng để đăng nhập vào máy tính Windows ở xa. Nếu tài khoản người dùng được chọn theo mặc định là tài khoản bạn muốn sử dụng, hãy nhập mật khẩu và nhấn OK .

Nếu bạn muốn đăng nhập bằng tài khoản người dùng khác được xác định trên máy tính từ xa, nhấp hoặc nhấn vào “More choices” và sau đó nhập thông tin đăng nhập của tài khoản người dùng đó.

Sau khi bạn nhấn vào OK , thì tính năng này sẽ kết nối với máy tính từ xa mà bạn đã chỉ định. Và sau đó Yes và tiếp tục.

Sau khi kết nối, nếu mọi thứ hoạt động bình thường thì bây giờ bạn đã có thể sử dụng mọi thứ được rồi đó.

Lần tiếp theo bạn kết nối, bạn có thể mở Remote Desktop Connection nhanh hơn bằng cách bấm chuột phải cho máy tính mà bạn muốn kết nối, trong khung Network từ File / Windows Explorer , và sau đó bấm vào “Remote Desktop Connection”.

Cách cấu hình Remote Desktop Connection trên máy tính

Để cài đặt tính năng hoạt động như bạn muốn, trong ô điều khiển chính của nó, thì bạn hãy bấm vào Show Options để xem tất cả các chức năng nhỏ.

Trong tab General , bạn có thể điền tên của máy tính từ xa, và cũng là tài khoản người dùng mà bạn muốn sử dụng theo mặc định. Nhập tên người dùng của tài khoản Admin từ máy tính từ xa hoặc tài khoản người dùng chuẩn đã được kích hoạt . Nói cách khác, sử dụng tài khoản người dùng mà bạn sẽ nhập nếu bạn đăng nhập vào máy chủ.

Ngoài ra thì bạn có thể xem tên người dùng được định dạng là MicrosoftAccount Tên người dùng hoặc Tên Máy tính Tên người dùng , tùy thuộc vào loại tài khoản người dùng trên máy tính hoặc thiết bị từ xa.

Trong tab Display , bạn có thể thay đổi cài đặt video. Bằng cách thay đổi kích thước màn hình và độ sâu của màu, bạn cũng có thể cải thiện hiệu suất khi kết nối từ xa.

Trong tab Local Resources , bạn có thể định cấu hình cài đặt âm thanh, bàn phím và thiết bị của mình.

Nếu bạn bấm vào Settings dưới Remote Audio , bạn có thể chọn phát lại âm thanh trên máy từ xa, trên máy client hay không. Bạn cũng có thể bật ghi âm từ trên máy được kết nối.

Trong phần Keyboard, bạn có ba tùy chọn để xử lý các kết hợp phím Windows (như Alt + Tab và Ctrl + Alt + Del). Theo mặc định, các kết hợp phím này được tạo ra bởi máy tính từ xa chỉ khi bạn ở chế độ toàn màn hình, và nếu bạn ở chế độ cửa sổ, chúng sẽ được máy tính của bạn nhận diện (client).

Ví dụ: nếu bạn ở chế độ toàn màn hình và nhấn Alt + Tab, bạn chuyển giữa các cửa sổ trên máy tính từ xa. Nếu bạn đang ở chế độ cửa sổ, Alt + Tab sẽ chuyển đổi giữa các cửa sổ trên máy tính của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể chọn cài đặt. Theo mặc định, bạn có thể chia sẻ clipboard giữa các máy (ví dụ sao chép từ máy tính của bạn và dán vào máy tính được kết nối) và còn có thể in ra một tài liệu từ máy tính chính trên máy in kết nối với máy được kết nối.

Bạn cũng có thể muốn chia sẻ các thiết bị và những thứ khác, chẳng hạn như nội dung trong ổ cứng. Thì bạn hãy bấm vào để More. Nếu bạn chọn Drives , bạn có thể chọn ổ đĩa và ổ đĩa bạn muốn chia sẻ. Và Các File sắp chia sẽ này sẽ có trong tsclient.

Cuối cùng, bạn cũng có thể thiết lập các thiết lập Remote Desktop Gateway của bạn bằng cách nhấp vào nút Settings bên dưới “Connect from anywhere”. Remote Desktop Gateways được sử dụng để kết nối vào mạng công ty hoặc mạng riêng ảo (VPN) từ bên ngoài các mạng đó. Ví dụ: nếu bạn ở nhà và muốn kết nối với máy tính để bàn của mình tại văn phòng thông qua Remote Desktop Connection , bạn có thể cần phải sử dụng Remote Desktop Gateway.

Sự khác biệt của Remote Desktop Connection trên Windows 10 và WIN 7, 8

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.1, bên cạnh các tab được giới trong bài này, bạn cũng có một tab có tên là Program . Theo đó thì Program cho phép bạn chạy một chương trình cụ thể khi bạn kết nối với máy tính từ xa. Trong đó thì nso cho phép bạn chạy một chương trình duy nhất trên máy tính từ xa mà không cần phải điều hướng qua Windows Explorer hoặc File Explorer .

Để kích hoạt tính năng này, thì bạn chỉ cần bấm vào dấu tích “Start the following program on connection” và nhập đường dẫn Program và tên tập tin.

Bạn có sử dụng Remote Desktop Connection (RDC)?

Như bạn đã biết, với hướng dẫn dùng Remote Desktop Connection, bạn có thể dùng các ứng dụng và thiết bị trên máy tính từ xa bằng cách đăng nhập tài khoản Admin. Và đây là một tính năng rất hữu ích cho các nhóm hỗ trợ kỹ thuật, quản trị viên hệ thống.

Ngoài ra thì bạn đã dùng Teamviewer chưa? Và thấy đâu là thứ đáng sử dụng nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Remote Desktop Trong Windows 7, Thiết Lập, Mở, Kết Nối trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!