Xu Hướng 2/2024 # Cách Nén File Nhỏ Nhất Bằng 7 # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nén File Nhỏ Nhất Bằng 7 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

data-full-width-responsive=”true”

Ở thời điểm hiện tại thì mình thấy có 2 phần mềm nén file và giải nén file tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất đó là phần mềm Winrar (trả phí) và phần mềm 7-Zip (miễn phí).

Đây là 2 phần mềm được ưu tiên sử dụng bởi nó hoạt động rất ổn định và hiệu quả, giao diện cũng rất dễ sử dụng nữa.

Nhưng có vẻ Winrar được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn so với 7-Zip bởi nó có nhiều tính năng hơn và cách sử dụng cũng dễ dàng hơn.

Tuy là phần mềm trả phí nhưng bạn không cần phải bỏ tiền ra mua cũng được, WinRAR vẫn cho bạn sử dụng đầy đủ các tính năng và miễn phí trọn đời, chỉ có một điều khó chịu đó là mỗi lần mở một file nén bất kỳ ra là nó lại hiện ra một bảng giợi ý mua bản quyền mà thôi.

Nó vẫn có điểm nổi trội hơn Winrar đó, và cụ thể đó là bạn có thể sử dụng 7-Zip để nén file với dung lượng tối ưu hơn, file được nén xuống dung lượng nhỏ hơn nhiều so với Winrar, bên cạnh đó tốc độ giải nén cũng khá nhanh.

#1. Có phải file nào cũng nén được xuống dung lượng nhỏ?

Câu trả lời: Không !

Các bạn cần biết một điều đó là chỉ có những file văn bản, ví dụ như Word, Excel, PowerPoint, file TXT…. thì bạn sẽ nén được xuống rất nhiều, từ vài trăm MB có thể xuống vài chục MB được.

data-full-width-responsive=”true”

Còn những file thực thi như file .EXE, hoặc đơn giản là các bộ phim, file nhạc, hay file .GHO….. thì bạn nén sẽ chẳng được bao nhiêu cả, thậm chí là không nén xuống được chút nào. Vì vốn dĩ nó đã được nén sẵn rồi.

#2. Có phải file nào cũng nên nén?

Thực ra, nếu như bạn muốn bảo vệ file khỏi virus thì có thể nén lại.

Còn nếu bạn chỉ muốn nén với mục đích là giảm dung lượng của file thì những file không nên nén đó là: *.exe, *.msi, *.cab..

#3. Tại sao 7-Zip lại nén và giải nén file nhanh hơn Winrar ?

Đơn giản thôi, vì nó sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống của máy tính hơn !

Khi bạn sử dụng 7-Zip để thực hiện nén và giải nén file thì bạn sẽ thấy tốc độ thực hiện sẽ tốt hơn so với Winrar bởi nó sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống hơn, ví dụ như CPU và RAM..

Điều này có 2 mặt của nó đó là:

Mặt không tốt: Nếu như máy tính của bạn có cấu hình quá thấp thì rất có thể sẽ dẫn tới hiện tượng giật, lag hoặc thậm chí là treo máy do tài nguyên hệ thống đang được sử dụng hết cho việc nén hoặc giải nén file.

#4. Làm thế nào để nén file nhỏ nhất bằng 7-Zip?

1/ Archive format: Chọn định dạng nén, bạn có thể nén file với các định dạng đó là 7z, rar, zip, wim, bzip2, gzip, xz, tar… nhưng mình khuyến khích bạn nên chọn định dạng nén là 7z để nén nhanh và mạnh nhất.

2/ Compression level: Lựa chọn mức độ nén. Độ mạnh của mức nén sẽ được sắp xếp tăng dần trừ trên xuống dưới. Mức nén càng cao càng thì đồng nghĩa với việc càng tốn nhiều RAM và thời gian nén sẽ lâu hơn, lúc giải nén cũng lâu luôn nhưng được cái là file nén sẽ đạt dung lượng nhỏ nhất.

7-Zip có các mức độ nén đó là:

Ultra: Đây là mức nén cao nhất, chúng ta sẽ sử dụng lựa chọn này.

Maximum: Mức độ nén tối đa.

Normal: Lựa chọn mức độ nén bình thường (mặc định).

Fast: Lựa chọn mức độ nén nhanh (file nén sẽ có dung lượng cao).

Fastest: Lựa chọn mức độ nén nhanh nhất (file nén sẽ có dung lượng cao hơn).

Store: Không nén (dung lượng của file sẽ được giữ nguyên).

3/ Compression method: Lựa chọn thuật toán nén file với 7-Zip, chúng ta sẽ có 4 lựa chọn đó là LZMA, LZMA2, PPMd và BBzip2. Cụ thể hơn đó là:

LZMA: Đây là thuật toán nén mặc định, lựa chọn này sẽ cho chúng ta tốc độ nén nhanh và mạnh ( khuyến khích các bạn nên chọn nếu như bạn muốn giải nén file với phần mềm Winrar)

LZMA2: Đây là thuật toán nâng cấp của LZMA, một số trường hợp khi sử dụng thuật toán này để nén file thì khi giải nén bằng Winrar sẽ bị lỗi, nên mình không khuyến khích bạn sử dụng.

PPMd: Thuật toán nén này chủ yếu dùng cho các file văn bản, với khả năng nén nhanh và mạnh mẽ.

BBzip2: Thuật toán này chủ yếu dùng cho các file văn bản, cho ra tốc độ cao và khả năng nén tốt.

Memory usage for Compressing: Bộ nhớ sẽ dùng để nén

Memory usage for Decompressing: Bộ nhớ sẽ dùng để giải nén.

5/ Word size: Ở mục này, các bạn để thông số càng cao thì khả năng nén file sẽ càng mạnh. Ở đây mình sẽ chọn số lớn nhất của nó.

6/ Solid BLock size: Đây là mức độ nén cứng, thông số càng cao thì mức nén càng mạnh, nhưng cũng đồng nghĩa với việc tốc độ nén sẽ bị giảm.

Thực ra, thông số này sẽ không bị ảnh hưởng đến RAM máy tính và chỉ áp dụng cho định dạng 7z. Chính vì thế để tối ưu file nén thì bạn có thể chọn là Solid nha.

Compression Ratio chỉ % nén. Số phần trăm ( % ) càng nhỏ thì chỉ khả năng nén càng cao.

Ví dụ trong hình là 73%, có nghĩa là dung lượng sau khi nén chỉ còn khoảng 73% dung lượng ban đầu: 7 x 73% ~ 5 MB. Nói chung là thông số này cũng tương đối thôi.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Nén Dung Lượng File Nhỏ Nhất Bằng 7

Để có thể nén dung lượng file nhỏ nhất bằng 7-Zip trước tiên bạn đọc phải hiểu được cách thức hoạt động cúa 7-Zip cũng như các tính năng mà công cụ nén và giải nén file 7-Zip đem lại cho người dùng. Ngoài ra đây cũng là cơ hội để bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về 7-Zip nếu như trước đó bạn chỉ sử dụng nén file, giải nén file bằng WinRAR.

Như độc gải đã biết thì WinRAR là phần mềm nén và giải nén file được nhiều người sử dụng nhất. Việc nén file hay giải nén file bằng WinRAR hết sức đơn giản và trước khi biết đến 7-Zip thì bản thân quản trị viên của chúng tôi cũng rất hay nén và giải nén file bằng WinRAR. Tuy nhiên với cách nén dung lượng file nhỏ nhất bằng 7-Zip sẽ làm bạn thay đổi ý kiến của bạn và muốn trải nghiệm nhiều phần mềm, công cụ giải nén hơn nữa.

7-Zip là gì ? Tại sao phải sử dụng 7-Zip ?

7-Zip là công cụ lưu trữ tập tin sử dụng chủ yếu cho Windows, 7-Zip có thể chạy bằng các dòng lệnh hoặc giao diện người dùng GUI mà chúng tá vẫn hay sử dụng. 7-Zip là phần mềm mã nguồn mở có chức năng giống như Zip hay RAR khi cho phép người dùng áp dụng các thuật toán để nén cũng như giải nén file.

Sử dụng 7-Zip là cách tốt nhất giúp bạn lưu trữ những file khi mà ổ chứa trên máy tính có hạn, ngoài ra nó gói gọn lại các folder thành 1 tệp tin duy nhất giúp người dùng dễ tìm kiếm và quản lý dữ liệu hơn.

Những loại file nào nên hay không nên nén bằng 7-Zip

7-Zip có thể nén được tất cả các loại file như Word, Excel, powerpont, Text, jpg hoặc các loại file như *.exe, *.GHO, *.ISO, *.msi, *.cab nhưng sử dụng 7-Zip tốt nhất để nén các file văn bản, hình ảnh mà thôi.

Còn với cá file như *.exe, *.GHO, *.ISO, *.msi, *.cab không có tác dụng do đây cũng là một dịnh dạng nén với một file duy nhất nên các phần mềm nén không giải quyết được.

Ưu điểm của 7-Zip so với WinRAR

– 7-Zip được đánh giá là nén nhanh hơn, tốt hơn so với WinRAR bởi công cụ này chiếm dung lượn RAM cung như CPU nhiều hơn so với WinRAR. Nói chính xác hơn là phần mềm 7-Zip biết cách tận dụng RAM và CPU trên máy tính để nén cũng như giải nén nhanh hơn so với WinRAR.

Tuy nhiên chính vì chiếm dụng tài nguyên hơn nên nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp mà sử dụng 7-Zip để nén, giải nén file rất dễ gây ra tình trạng lag máy.

Cách nén dung lượng file nhỏ nhất bằng 7-Zip

Bước 1: Giả sử chúng ta có thư mục như trong hình cấn phải nén dung lượng file nhỏ nhất bằng 7-Zip, trước tiên hãy thử xem dung lượng gốc của thư mục này là bao MB.

Có khoảng 3200 files các loại kèm theo 151 folders và nó nặng 211 Mb trên ổ đĩa.

Bước 2: Trước tiên hãy copy đường dẫn thư mục chứa file cần nén dung lượng file nhỏ nhất bằng 7-Zip, sau đó mở công cụ 7-Zip mà bạn đã tải và cài đặt vừa nãy.

Sao chép đường dẫn vào công cụ 7-Zip, chọn file cần nén dung lượng file nhỏ nhất bằng 7-Zip và nhấn Add.

Bước 4: Ngay lập tức giao diện khi nén dung lượng file nhỏ nhất bằng 7-Zip sẽ hiện lên, ở đây chúng ta có những thông số cần chú ý sau đây:

– Archive format: Chọn định dạng nén, bạn có thể nén file với các định dạng đó là 7z, rar, zip, wim, bzip2, gzip, xz, tar nhưng tất nhiên 7z là mạnh nhất rồi.

– Compression level: Lựa chọn mức độ nén. Độ mạnh của mức nén sẽ được sắp xếp tăng dần trừ trên xuống dưới. Mức nén càng cao càng thì đồng nghĩa với việc càng tốn nhiều RAM và thời gian nén sẽ lâu hơn. Có đến 6 cấp độ nén bạn cần phải biết khi nén dung lượng file nhỏ nhất bằng 7-Zip:

* Ultra: Đây là mức nén cao nhất, đây là cấp độ chúng ta sẽ sử dụng trong bài viết này.* Maximum: Mức độ nén tối đa.* Normal: Lựa chọn mức độ nén bình thường (mặc định).* Fast: Lựa chọn mức độ nén nhanh (file nén sẽ có dung lượng cao).* Fastest: Lựa chọn mức độ nén nhanh nhất (file nén sẽ có dung lượng cao hơn).* Store: Không nén (dung lượng của file sẽ được giữ nguyên).

– Compression method: Tiếp theo là lựa chọn thuật toán nén file với 7-Zip, chúng ta sẽ có 4 lựa chọn đó là LZMA , LZMA2 , PPMd và BBzip2. Cụ thể hơn đó là:

* LZMA: Lựa chọn này sẽ cho chúng ta tốc độ nén nhanh và mạnh.* LZMA2: Đây là thuật toán nâng cấp của LZMA, một số trường hợp khi sử dụng thuật toán này để nén file thì khi giải nénsẽ bị lỗi.* PPMd: Thuật toán nén này chủ yếu dùng cho các file văn bản, với khả năng nén nhanh và mạnh mẽ.* BBzip2: Thuật toán này chủ yếu dùng cho các file văn bản, cho ra tốc độ cao và khả năng nén tốt.– Dictionary size: Lựa chọn dung lượng RAM sử dụng để nén, càng sử dụng nhiều nén càng nhanh và mạnh.– Word size: Ở mục này, các bạn để thông số càng cao thì khả năng nén file sẽ càng mạnh. Ở đây mình sẽ chọn số lớn nhất của nó.– Solid BLock size: Đây là mức độ nén cứng, thông số càng cao thì mức nén càng mạnh, nhưng cũng đồng nghĩa với việc tốc độ nén sẽ bị giảm.

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất cài đặt các thông số trên chúng ta tiến hành nén dung lượng file nhỏ nhất bằng 7-Zip.

Lưu ý: Cấu hình thử nghiệm để nén dung lượng file nhỏ nhất bằng 7-Zip ở đây là chip Core i7-8750H, RAM 16 Gb.

Thời gian nén nhanh hay chậm hoàn toàn tùy thuộc vào dung lượng file và cấu hình máy tính, ngoài ra vì chúng ta nén dung lượng file nhỏ nhất bằng 7-Zip sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Bạn có thể kiểm tra CPU của mình để biết xem đang bị chiếm bao nhiêu %, bao gồm cả RAM.

Và sau khi nén dung lượng file nhỏ nhất bằng 7-Zip xong hãy kiểm tra dung lượng file nén là bao nhiêu, tỉ lệ là bao nhiêu. Tất nhiên % ratio đạt được còn tùy thuộc vào loại file mà chúng tôi có đề cập đến ở đầu.

Hướng Dẫn Cách Nén File Nhỏ Nhất Bằng 7

Trong kỷ nguyên mà bất cứ ai trên môi trường trực tuyến cũng phải đối mặt với tình trạng “không đủ không gian để lưu trữ” thì nén file là một trong những biện pháp tức thời phổ biến nhất. Đối với người dùng không chuyên, nén có thể hiểu đơn giản là một quá trình đóng gói (các) tệp trong 1 phiên bản nhỏ hơn, dễ dàng để lưu trữ, bảo mật và gửi đi.

Hầu hết tất cả các loại file bao gồm ảnh, video, văn bản, audio, PDF và các loại tệp khác đều có thể nén được. Tuy nhiên, có những loại file có thể được nén dễ hơn so với những loại khác hoặc cũng có những file khi nén kích thước không giảm bao nhiêu so với phiên bản gốc. Vì vậy, chúng ta cần cân nhắc một số biện pháp khác nhau để có file nén tốt nhất.

Nén file và folder sử dụng phần mềm 7-zip, WinRAR, PeaZip

1. 7-Zip

7-Zip là một phần mềm mã nguồn mở phổ biến được sử dụng miễn phí và không cần quy trình đăng ký. Chương trình cung cấp tính năng nén ấn tượng, có thể xử lý các tệp có kích thước lớn (lên đến 16 tỷ Gigabyte theo cam kết của nhà phát triển) và có định dạng nén riêng được gọi là 7z. Chương trình sử dụng chế độ nén solid (hay nén cứng) để giảm đáng kể kích thước tệp, 7z cũng hỗ trợ một số định dạng nén và giải nén.

Ưu điểm:

– Sử dụng miễn phí, cài đặt dễ dàng

– Hỗ trợ các file dug lượng lớn

Nhược điểm:

– Giao diện người dùng tối giản

Cách nén file nhỏ nhất bằng 7-zip

Bước 1. Mở ứng dụng 7-Zip trên PC.

Bước 3. Một cửa sổ mới ” Add to Archive” sẽ mở ra. Đặt zip làm định dạng lưu trữ và nhấp vào OK.

Các tệp sẽ giảm kích thước thành công và sẽ tự động lưu theo vị trí của tệp gốc.

2. Winrar

Một phần mềm nén phổ biến không kém là WinRAR. RAR hỗ trợ nhiều định dạng giải nén khác nhau. RAR cũng là sản phẩm độc quyền của công ty được đánh giá có độ chính xác và tốc độ tốt nhất. Mặc dù có nhiều phần mềm có thể giải nén các bản lưu trữ RAR nhưng việc khởi tạo file nén chỉ có thể ở định dạng WinRAR. Các tính năng hỗ trợ RAR đầy đủ, tự giải nén file lưu và theme, tốc độ mã hóa tốt. Phần mềm đi kèm với một phiên bản dùng thử miễn phí và một phiên bản trả tiền hoàn chỉnh.

Ưu điểm:

– Thuật toán dùng để nén là loại tiêu chuẩn và phổ biến

– Các tính năng tự giải nén

– Khả dụng với tất cả các nền tảng

Nhược điểm:

Chỉ cho phép nén file RAR và định dạng ZIP

Cách nén file nhỏ nhất bằng Winrar

Bước 1. Cài đặt WinRAR trên PC.

Bước 2. Chọn các tệp để nén, nhấp chuột phải và ” Add to archive“.

Bước 3. Chọn định dạng mong muốn và nhấn OK.

(Các) tệp sẽ thu nhỏ kích thước ban đầu .

3. PeaZip

PeaZip được rất người dùng lựa chọn và sử dụng, nhờ sở hữu các tính năng thân thiện với người dùng và giao diện hấp dẫn. Chương trình sử dụng ngôn ngữ đơn giản và thân thiện giúp cho toàn bộ tác vụ nhanh chóng và trơn tru. Chương trình cho phép chuyển đổi file nén sang các định dạng khác và cũng hỗ trợ chỉnh sửa các file lỗi. Bộ công cụ của chương trình đảm bảo bảo mật và an toàn dữ liệu thông qua mã hóa và tùy chọn kiểm tra nhận dạng.

Ưu điểm:

– Dễ hiểu và dễ sử dụng

– Có các tính năng an toàn dữ liệu

Nhược điểm:

– Không thể tạo ra file lưu trữ RAR

Cách nén file nhỏ nhất bằng PeaZip

Bước 1. Cài đặt và mở PeaZip trên hệ thống.

Bước 3. Chọn định dạng mong muốn để lưu trữ và nhấn OK để bắt đầu thực hiện nén.

Tệp và thư mục sau đó sẽ được tối ưu hóa.

3 Cách Giải Nén File, Tệp Bằng Winrar, Winzip, 7Zip

1. Cách giải nén bằng phần mềm Winrar

Winrar là một phần mềm giải nén thông dụng, phổ biến nhất hiện nay. Khi muốn giải nén một file dữ liệu nào đó, người Việt Nam thường lựa chọn phần mềm này. Phần mềm có chức năng nén và giải nén file một cách hiệu quả, nhanh chóng. Người dùng phải mất một khoản phí để sử dụng Winrar nhưng rất đáng để chúng ta mua một phần mềm tuyệt vời như vậy để sử dụng.

Một số ưu điểm của phần mềm Winrar

Phần mềm có dung lượng thấp, nhỏ gọn, không tốn quá nhiều không gian máy.

Phù hợp và sử dụng ở mọi cấu hình máy, ở mọi hệ điều hành Windows

Hỗ trợ giải nén đa dạng các file dữ liệu có định dạng như: RAR, ZIP, 7Z, CAB, ARJ, LZH, TAR, GZ, ACE, UUE, BZ2, JAR, ISO, XZ, Z.

Thực hiện tính năng nén các file dữ liệu dưới định dạng: RAR, ZIP

Giao diện thiết kế khoa học, trực quan, dễ thực hiện thao tác

Tích hợp tính năng phân chia nhỏ các file nén, thiết lập mật khẩu và mã hóa các file nén.

Hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt cho người dùng

Đặc biệt, với chế độ Recovery Record, phần mềm có chức năng khôi phục lại những file nén bằng Winrar bị lỗi.

Một số nhược điểm của phần mềm Winrar

Không thực hiện giải nén được các tập tin, file dữ liệu dạng 7Z, bởi vì những file này là do phần mềm 7ZIP độc quyền.

Hướng dẫn giải nén bằng phần mềm Winrar

Các bước thực hiện giải nén file bằng phần mềm Winrar rất đơn giản và dễ thực hiện như sau:

Ngoài ra, có nhiều tính năng và chế độ cho bạn giải nén file:

Còn nếu bạn có nhu cầu giải nén tự động và nhanh chóng, tạo thư mục với tên hiện tại của file thì bạn sẽ nhấn chọn “Extract to “tên-file”

2. Cách giải nén bằng phần mềm 7Zip

7Zip là phần mềm nén và giải nén được nhiều người sử dụng cũng không kém gì Winrar. Phần mềm tích hợp nhiều tính năng vượt trội đem lại hiệu quả cao phục vụ nhu cầu giải nén của mọi người. Đặc biệt, đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí khi sử dụng, do đó nó rất tốt và phù hợp với những người có điều kiện còn khó khăn.

Một số ưu điểm của phần mềm 7Zip

Có thể cài đặt và sử dụng trên mọi cấu hình máy tính, và các hệ điều hành Windows từ Windows 2000 cho đến Windows 10.

Thực hiện giải nén được nhiều định dạng tập tin khác nhau như: ZIP, 7Z, ISO, ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DEB, DMG, FAT, HFS, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, RPM, -SquashFS, UDF, VHD, WIM, Z & XAR.

Thực hiện nén được nhiều file có định dạng như: 7Z, XZ, BZIP2, GZIP, TAR, ZIP & WIM. Được đánh giá có tỷ lệ nén tốt hơn so với các phần mềm nén và giải nén khác tới 2%-10%.

Giao diện được thiết kế khoa học, dễ sử dụng

Tích hợp tính năng phân nhỏ các tập tin nén, thiết lập mật khẩu và hỗ trợ mã hóa file nén.

Hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt.

Nhược điểm của phần mềm 7Zip

Trong một số trường hợp, bạn cần nén file RAR, tuy nhiên phần mềm 7 Zip lại không hỗ trợ nén được file, tập tin có định dạng RAR bởi vì những file này do phần mềm Winrar độc quyền.

Hướng dẫn cách giải nén bằng 7-Zip

Cách tiến hành thực hiện giải nén bằng phần mềm 7-Zip như sau:

Chế độ “Open with archive”: Các bạn sẽ tiến hành mở file trên giao diện 7-Zip

Chế độ “Extract files…”: Với chế độ này, các bạn sẽ thực hiện giải nén và được lựa chọn đường dẫn tới vị trí để lưu file sau khi giải nén hoàn tất.

Chế độ “Extract here”: Khi bạn chọn chế độ này, file sau khi giải nén sẽ được lưu trữ ở vị trí giống với file chưa giải nén ban đầu.

Chế độ “Extract to…”: File sau khi giải nén sẽ được lưu vào một thư mục được tạo tự động. Và file được giải nén đó sẽ có tên giống với tên file ban đầu.

Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người dùng, các bạn sẽ thực hiện bước 1 và sau đó lựa chọn 1 trong các chế độ trên. Và quá trình giải nén file được hoàn tất. Rất đơn giản và nhanh chóng.

3. Cách giải nén bằng phần mềm WinZip

Winzip cũng là một phần mềm nén và giải nén hiệu quả mà các bạn nên sử dụng. Phần mềm có nhiều ưu điểm nổi bật, hỗ trợ người dùng nén và giải nén dễ dàng và có hiệu quả cao. Tuy nhiên, phần mềm không miễn phí, khi sử dụng phần mềm này các bạn cần phải đóng một khoản phí để được sử dụng vĩnh viễn.

Một số ưu điểm của phần mềm Winzip

Không chiếm quá nhiều dung lượng máy, có thể được cài đặt và sử dụng ở một số hệ điều hành Windows và ở mọi cấu hình máy

Có khả năng giải nén cho các file định dạng như: ZIP, ZIPX, RAR, 7Z, TAR, GZIP, VHD, XZ

Hỗ trợ nén các tập tin định dạng: ZIP, ZIPX

Giao diện được thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp

Tích hợp các tính năng khác như: phân nhỏ các tập tin nén, thiết lập mật khẩu, mã hóa các file nén, chuyển đổi tập tin sang PDF,…

Một số nhược điểm của phần mềm Winzip

Trong trường hợp bạn muốn nén file RAR hay 7Z thì các bạn sẽ không sử dụng phần mềm này nén được. Bởi vì, file RAR do phần mềm Winrar độc quyền và file 7Z do phần mềm 7zip độc quyền.

Phần mềm không thể hỗ trợ và sử dụng trên hệ điều hành Windows XP

Mất một khoản phí thì người dùng mới sử dụng được

Không có tính năng hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt, tạo khó khăn cho người Việt sử dụng nếu không biết ngoại ngữ

Hướng dẫn cách giải nén file bằng phần mềm Winzip

Cách Nén Và Giải Nén File Bằng Winrar

Dung lượng của tất cả mọi thứ đang dần nở ra, chiếm không gian lưu trữ nhiều hơn. Chiếc máy tính của bạn thì không thể nở ra thêm được và chúng ta tìm đến giải pháp nén dữ liệu lại. Phần mềm winrar là phần mềm nén và giải nén được sử dụng phổ biến.

Nén và giải nén khi nào?

Khi bạn gửi mail cho ai đó có đính kèm, bạn nén tất cả vào một file sẽ gọn gàng hơn và phần nào đó giúp mail “nhẹ” hơn.

Hay khi bạn muốn gửi ảnh, video, hay phần mềm nào đó qua mạng cho người khác, bạn nén lại thành một file sẽ dễ dàng chia sẻ hơn, file có kích thước nhỏ hơn và hơn nữa bạn có thể đặt mật khẩu. Chỉ cho phép ai có mật khẩu mới có thể giải nén và sử dụng được.

Và còn rất nhiều trường hợp khác nữa mà winrar mang lại lợi ích, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách để nén và giải nén một cách đơn giản nhất.

Hướng dẫn nén file với WinRAR

1. Bạn chọn các file hoặc folder cần nén với WinRAR. Để chuyên nghiệp, mình khuyên bạn nên đặt các file cần nén vào 1 Folder riêng. Như ví dụ, mình đặt file 1, file 2, file 3 trong Folder cần nén.

3. Bảng Archive name and parameters hiện ra. Bạn nhấn OK thì quá trình nén file sẽ bắt đầu với thiết lập mặc định.

Nhưng nếu bạn không thích thiết lập mặc định, mình sẽ nói sơ qua vài tính năng bạn có thể tham khảo để sử dụng.

Archive format: Chọn định dạng file nén, bạn nên chọn RAR hoặc ZIP, bạn nên chọn ZIP, vì ZIP là định dạng file nén tiêu chuẩn, máy tính, điện thoại thông minh nào cũng có thể mở file ZIP mà không cần cài đặt thêm phần mềm giải nén file như WinRAR. Bạn chọn ZIP là tôn trọng người bạn đang muốn chia sẻ file.

Compression method: Phương thức để nén file, Store là tùy chọn nhanh nhất, WinRAR sẽ lưu trữ (hiểu là gộp nhiều file thành 1 file duy nhất) chứ không nén. Năm phương thức còn lại đều sẽ nén file. Bạn muốn nén càng nhiều, thì thời gian nén và giải nén càng lâu, nhưng dung lượng file sẽ càng nhỏ hơn.

Split to volumes, size: Tính năng này nên dùng khi file cần nén quá lớn, và nơi bạn upload file giới hạn dung lượng có thể upload.

Set password… : Tính năng này giúp bạn đặt password cho file cần nén.

4. Tùy vào dung lượng file, mà quá trình nén sẽ diễn ra nhanh hay chậm. Lúc này, bạn để WinRAR tự chạy là được.

Hướng dẫn giải nén file với WinRAR

1. Bạn chọn file có đuôi .RAR hoặc .ZIP cần giải nén với WinRAR.

3. Tùy vào dung lượng file, mà quá trình giải nén sẽ diễn ra nhanh hay chậm. Lúc này, bạn để WinRAR tự chạy là được.

Cách Nén File .Rar, .Zip Bằng Winrar Trên Windows 10/8/7

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thứ ba giúp bạn nén file một cách nhanh chóng có thể kể đến là WinRAR, 7-zip… Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách nén file, hình ảnh, word, excel bằng WinRAR từng bước.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe, thấy file .RAR, .ZIP rất nhiều lần rồi nhỉ. Đó là một định dạng file phổ biến giúp bạn nén file, thư mục để giảm bớt dung lượng ổ cứng hoặc để dễ dàng để gửi chúng qua Internet bằng các công cụ như Gmail, Google Drive, Facebook, Zalo…

Thông thường, bạn sẽ nén lại tất cả các file như: PDF, hình ảnh, word, excel.. Khi không cần sử dụng chúng hoặc để gửi thông qua email. Ngoài ra nếu bạn sở hữu trang web thì có thể nén lại toàn bộ source code thành file RAR (hoặc ZIP) để lưu trữ trên máy.

Cách nén file hoặc thư mục bằng WinRAR

Bước 1: Chuột phải vào file (PDF, hình ảnh, word, excel) hoặc thư mục mà bạn muốn thực hiện nén, chọn Add to archive…

Cách nén nhiều file và thư mục bằng WinRAR

Bước 1: Tô đậm toàn bộ file, thư mục có thể bao gồm nhiều kiểu file như: hình ảnh, PDF, Excel, Word… mà bạn muốn nén. Bước 2: Chuột phải vào một trong các file và thư mục đã tô đậm, chọn Add to archive…

Nếu sau một thời gian, bạn muốn giải nén chúng thì có thể xem đường link bài viết tại đầu bài.

Cách add thêm file và thư mục vào file nén có sẵn

Bước 1: Tô đậm file hoặc thư mục muốn thêm vào. Bước 2: Kéo và thả vào file nén đã có sẵn.

Bạn không đọc nhầm đâu, tuy nhiên cách này tùy thuộc vào định dạng dữ liệu, không phải tất cả mọi file đều thực hiện được. Hãy bắt đầu thôi nào.

Bước 1: Mở ứng dụng WinRAR đã cài đặt bằng cách mở Start Menu nhập vào WinRAR, và chọn kết quả đầu tiên.

Hướng dẫn chuyển file RAR sang ZIP và ngược lại

Bước 1: Chuột phải vào file RAR (ZIP) mà bạn muốn convert sang định dạng khác và chọn Open with WinRAR từ danh sách tính năng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nén File Nhỏ Nhất Bằng 7 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!