Xu Hướng 3/2023 # Cách Nấu Trà Sữa Trân Châu Để Bán # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Nấu Trà Sữa Trân Châu Để Bán # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Trà Sữa Trân Châu Để Bán được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chẳng còn xa lạ gì với món thức uống trà sữa cực kì hot trong những năm gần đây ở Việt Nam nữa đúng không? Với muôn vàn hương vị độc đáo cùng một loạt sự xuất hiện của các topping thú vị, nó đã khiến rất nhiều người trở thành tín đồ của món đồ uống phổ biến này, đặc biệt là giới trẻ. Họ sẵn sàng bỏ ra vài chục nghìn chỉ để mua một ly trà sữa.

Vì vậy mà càng ngày càng nhiều quán trà sữa được mở ra bán, kể đến như Gong Cha, Koi, Bobabop, Phúc Long, Toco Toco, Dingtea, Royal Tea, Heekaa…Nhiều người cùng mở quán trà sữa với thương hiệu nhà làm, giá thành rẻ hơn, nhưng chất lượng thì vẫn chưa được kiểm chứng.

Vì vậy để trà sữa “handmade” chiến thắng được một loạt các thương hiệu trà sữa lớn trên thị trường là không hề dễ dàng. Nắm được nhu cầu đó, nên hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ chia sẻ một vài bí quyết trong cách làm trà sữa trân châu để bán chạy nhất của những cửa hàng, hi vọng giúp được những bạn đang muốn kinh doanh món đồ uống được yêu thích này.

Nguồn gốc của trà sữa là đâu?

Trà sữa (tên gọi dài dòng hơn là trà sữa trân châu) có nguồn gốc từ Đài Loan, chính thức được ra mắt và phát triển vào năm 1980. Là loại thức uống đặc biệt được pha chế từ trà xanh hoặc trà đen kết hợp cùng sữa, kem và thêm hạt trân châu hoặc các loại thạch khi thưởng thức, trà trân châu được phân thành 2 loại chính là trà hoa quả và trà sữa.

Cho đến ngày nay, bên cạnh Đài Loan, trà sữa trân châu vẫn phổ biến nhất ở một số nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore,… Ngoài ra thì ở châu Âu, Canada hay Hoa Kỳ cũng đang dần du nhập loại đồ uống này.

Ở Việt Nam, trà sữa xuất hiện trong khoảng đầu những năm 2000, dần dần tạo nên trào lưu, khiến nhiều người trở thành “fan cuồng” của nó. Vì vậy nó rất được nhiều người đầu tư để phát triển kinh doanh. Bên cạnh hương vị, các quán trà sữa còn đang thực sự chú trọng vào việc bài trí nội thất cũng như nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Bởi với mới nói, trà sữa đang thực sự tạo nên một thời đại mới thay thế những cửa hàng café truyền thống.

Những lo ngại về hạt trân châu có nguồn gốc độc hại.

Hạt trân châu được làm từ bột năng hoặc bột sắn tạo nên độ dai và thơm ngon , cùng với các loại phẩm màu và một số nguyên liệu phụ khác để biến tấu ra nhiều loại trân châu có màu sắc khác nhau. Sau khi đun sôi khoảng nửa tiếng, hạt sẽ chín hoàn toàn, nở ra và có được độ dẻo nhất định. Sau khi đun, hạt này được làm lạnh khoảng 30 phút tiếp theo trước khi được cho vào nước đường hay mật ong để sử dụng cùng trà sữa.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều tin đồn về xuất xứ cũng như thành phần có trong hạt trân châu độc hại. Bởi thế mà nghi vấn về việc hạt trân châu được làm từ lốp xe cũ hay đế giày da đã sử dụng là có thể xảy ra. Vì vậy, những hạt trân châu này sẽ có khả năng bị tích tụ trong dạ dày, gây khó tiêu và có thể bị dồn ứ ở đây gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, khiến nhiều người không an tâm khi sử dụng.

Ngoài ra thì những tin đồn về thành phần có trong trà sữa cũng làm người sử dụng nghi ngại. Theo đó thì trà sữa nhưng lại không hề có trà hay sữa mà chỉ được pha chế bởi các chất phụ gia, chất tạo màu độc hại. Ngoài ra thì còn có một số thông tin cho rằng nhiều nơi hiện nay đã sử dụng tinh trà thay thế cho trà xanh hay trà đen, loại tinh trà này có mùi vị giống hệt lá trà thế nhưng lại chưa những chất không tốt.

Điều này khiến cho nhiều người lo ngại khi mua những ly trà sữa nhà làm, không có danh tiếng, nhiều phụ huynh cấm cản không cho con em mình uống trà sữa. Vì vậy, việc tìm hiểu và có thể biết được cách làm trà sữa trân châu để bán hàng của các thương hiệu trà sữa uy tín hiện nay, bạn sẽ có thể yên tâm thưởng thức hơn và chia sẻ bạn bè cùng biết.

Cách làm trà sữa trân châu để bán thơm ngon mê ly, đảm bảo chất lượng

1. Cách làm trân châu

Nguyên liệu

Bột năng: Bạn có thể tìm mua dể dàng ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị với mức giá tương đối rẻ.

Bột cacao: Bạn có thể dễ dàng tìm mua được bột cacao được bán ở những cửa hàng chuyên nguyên liệu cửa hàng làm bánh.

Đường tinh luyện: Chọn loại đường cát, trắng và đảm bảo vệ sinh. Bạn cũng có thể thay thế bằng mật ong để làm tăng vị ngọt và sánh nếu thích.

Chế biến

– Đổ nước nóng vào tô rồi dùng nhào bột cho thật kĩ. Chú ý đây là bước quan trọng nhất để có được một thành phẩm ưng ý. Trong quá trình nhào bột, bạn sẽ cân được lượng nước phù hợp để bột có độ dẻo phù hợp, không quá khô và cũng không quá nhão.

– Nếu bột bị khô, bạn có thể thêm nước và ngược lại, nếu cho nước quá tay khiến bộ bị ướt thì hãy cho thêm bột năng. Bột đã nhào xong thì để bột nghỉ trong khoảng 15 – 20 phút cho bôt nguội, dùng tay nặn bột thành những viên nhỏ.

– Lưu ý là trước khi nặn, bạn nên xoa lòng bàn tay mình với một chút bột năng để trong quá trình nặn không bị dính.

– Bắc một nồi nước lên bếp, vặn to lửa tới khi nước sôi thì thả hết trân châu vào nồi nấu cho tới khi hạt trân châu nổi lên. Chú ý là trong khi nấu luôn phải cùng đũa hoặc muôi đảo thật đều cho trân châu không bị dính.

– Chuẩn bị một bát nước đường hoặc mật ong tùy sở thích và điều kiện. Ngay sau khi hạt trân châu nổi lên, dùng muôi lỗ vớt hạt rồi thả luôn vào bát nước đường. Để ngâm như vậy trong khoảng 10 phút là hạt trân châu đã nguội, ngấm vị ngọt và sẵn sàng được sử dụng.

2. Cách làm trà sữa

Nguyên liệu

Bạn có thể dùng lá trà khô hoặc trà túi lọc (tùy sở thích). Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian mà vẫn có được nhiều hương vị trà hơn thì bạn nên sử dụng trà túi lọc. Bạn có thể lựa chọn mua ở các siêu thị để đảm bảo nguồ gố cũng như chất lượng.

Đá lạnh

Cách pha chế

– Cho trà túi lọc vào một âu lớn, số lượng trà túi lọc phụ thuộc vào lượng trà mà bạn muốn pha. Đổ nước sôi vào âu và chờ trong khoảng 3 – 5 phút cho tra tan hẳn. Sau khi trà đã tan hẳn thì lấy phần nước trà và bỏ đi túi lọc.

– Cho vào trà một lượng sữa nhất định tùy vào khẩu vị cũng như sở thích của bạn. Tuy nhiên, để trà sữa được đậm đà nhất, bạn nên pha hơi đậm một chút vì khi uống sẽ cho thêm đá và các loại topping.

– Khuấy đều và nếm thử cho tới khi ưng ý nhất. Lần lượt cho trà sữa đã pha, trân châu và đá lạnh vào một bình lắc bằng inox. Lắc thật mạnh và đều tay để các nguyên liệu được tan đều và hòa quyệt vào nhau.

– Đổ trà sữa ra cốc. Bạn có thể trang trí ly trà sữa của mình bằng ống hút nhiều hình dáng xinh xắn hay một chiếc thìa với màu sắc độc đáo.

Ví dụ như pha thêm các loại trà hoa quả, hay cho cả miếng hoa quả tươi vào cốc trà vừa giúp bạn trang trí vừa khiến người uống có cảm giác thanh mát và chất lượng hơn.

Tất cả những hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu để bán trên là bí quyết mà mình đã học được và muốn chia sẻ cho các bạn. Hi vọng phần nào giúp bạn có thể làm ra được những ly trà sữa thơm ngon, đảm bảo chất lượng.

Kinh doanh không hề dễ dàng, thế nhưng nếu bạn thật sự khao khát, ham học hỏi và không ngừng sáng tạo thì mọi thứ đều nằm trong khả năng của chính bạn.

Dạy Pha Chế Trà Sữa Trân Châu

Dẫn đầu xu hướng trà và trà sữa với hơn 100 + món mới Hot nhất 2019 từ các thương hiệu nổi tiếng!

Video. Hãy khởi đầu với hương vị trà sữa chuẩn vị từ 1980.

Tại sao các chuỗi thương hiệu luôn đông khách dù ngày mưa hay ngày nắng?

Bí mật đó đến từ hương vị đặc biệt và thương hiệu nổi tiếng! Tại Passion Link bạn sẽ được học Menu các món uống ngon nhất hiện nay! Làm nên chiến thắng bởi hương vị – Bí mật kinh doanh không thể sao chép! Và quan trọng hơn, bạn sẽ được hướng dẫn quy trình chuẩn để mở 1 cửa hàng thu hút khách hàng! Với hàng trăm thương hiệu thành công! Bạn đã xem qua Menu mới 2019?

Trà Sữa Khoai Lang Tím

Trà Sữa Xoài 3 Tầng

Trà Sữa Takesumi hay còn biết đến là Dirty Milk Tea

Matcha Takesumi hay còn biết đến là Dirty Matcha

Ôlong Mỹ Nhân Cream Float

Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Hàn Quốc 2019

Trà sữa Latte Cheese Float Heytea.

BÍ MẬT PHA NƯỚC CỐT TRÀ SỮA ĐÀI LOAN TỪ 1980!

Từ những thành công đầu tiên của trà sữa tại Đài Loan.

Các chuyên gia hàng đầu về trà đã tạo ra và lưu giữ được trọn vẹn hương vị truyền thống trải qua hàng chục năm phát triển. Ngày nay có hàng trăm cửa hàng mở ra, nhưng rất ít trong số đó có thể tồn tại và phát triển. Bởi quá ít người nắm được bí mật trong cốt vị trà sữa nguyên bản. Ngay từ khâu chọn trà, mỗi học viên tại Passion Link sẽ được trải nghiệm từ cảm quan, màu sắc đến hương – vị của mỗi loại trà.

Hình. Khoá học mở quán cho chủ quán mới!

Chọn được trà ngon là việc khó nhất và cũng là việc quan trọng nhất! Nhưng trà ngon chưa đủ, bý quyết pha chế của các thương hiệu lớn còn nằm ở quy trình pha. Tuân thủ quy trình pha tiêu chuẩn, bạn mới tạo ra được hương vị trà sữa nguyên bản.

CỘNG ĐỒNG HỌC VIÊN PASSION LINK:

Sự khác biệt độc đáo tại Passion Link chính là luôn ưu tiên q uan tâm đến sức khoẻ cộng đồng bằng bí quyết pha chế theo tiêu chuẩn dinh dưỡng và hương vị.

HỌC BÍ QUYẾT PHA CHẾ NGON ĐỂ MỞ QUÁN TRÀ SỮA:

TẠI SAO BẠN PHẢI HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA TRƯỚC KHI MỞ QUÁN?

Thạch và trân châu chuẩn vị tốt cho sức khoẻ.

TẠI SAO BẠN PHẢI HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA TẠI PASSION LINK ĐỂ MỞ QUÁN?

BẠN ĐƯỢC HỌC NHỮNG GÌ TỪ CHÚNG TÔI?

Giảng viên hướng dẫn tận tình bằng cả tâm huyết nghề.

Đến với các khoá học tại Passion Link bạn sẽ được đào tạo :

SẢN PHẨM ĐỘC QUYỀN CỦA CHÚNG TÔI MANG LẠI SỰ KHÁC BIỆT ĐỂ BẠN THÀNH CÔNG!

Trà và trà sữa hoa quả thảo mộc tốt cho sức khoẻ.

VỚI 4 KHÓA HỌC TRÀ SỮA

Kỷ niệm bên các học viên ưu tú năm 2017.

Nơi đầu tiên dạy trà và trà sữa cho chủ cửa hàng và chuỗi tại Việt Nam.

– Khóa dạy học pha chế trà sữa ngon nhất cho chủ quán tự tin mở quán kinh doanh, trang bị đầy đủ kiến thức kinh nghiệm bước đầu xây dựng nên quán trà sữa.

– Tìm hiểu sự thành công của các quán trà sữa thương hiệu nổi tiếng như: Phúc Long, Hot and Cold, – 18 0 C , Trà Tiên Hưởng, Gong Cha, Hoa Hướng Dương, Tea Cup….

Video lớp học trà sữa từ 2009

– Cách tạo nên thương hiệu cho quán trà sữa mới hình thành.

– Phát triển ngay công thức mới cho quán để tạo sự cạnh tranh.

– Cập nhật liên tục các món mới của quán trà sữa.

– Nguyên liệu pha chế trà sữa.

– Dụng cụ pha chế kinh doanh trà sữa.

Thầy Lê Hữu Trí cùng các anh chị học viên lớp cao cấp ngày 28/09/2016.

– Công thức pha chế các loại trà sữa đài loan, trà sữa thái lan, hồng trà, lục trà, lipton, yo shake, milk shake, cách chế biến pudding, rau câu phomai, nấu trân châu ngon, được truyền ngay các bí quyết nấu thạch nhà làm ngon và chi phí thấp kinh doanh an toàn lợi nhuận cao.

Lớp nấu thạch phô mai chuyên nghiệp 05-12-2015.

Bí quyết pha trà sữa MILK FOAM và hồng trà MILK FOAM theo công nghệ nổi tiếng Đài Loan, váng sữa MACHIATO

– Hỗ trợ suốt đời nếu quên công thức.

– Cách lên menu quán.

– Tình hình kinh doanh trà sữa hiện tại.

– Hướng dẫn kinh doanh như hoạch định chi phí, dự tính lãi lỗ.

– Bí quyết tăng lượng khách cho quán.

Hình ảnh khóa học ngày 11/12/2014

Phần 1: Tìm hiểu về dụng cụ và nguyên liệu dùng trong quán trà sữa để pha chế các loại thức uống.

– Giới thiệu các dụng cụ cần thiết trong một quán trà sữa. – Giới thiệu về nguyên liệu dùng trong pha chế các loại đồ uống của quán trà sữa. Từ nguyên liệu cao cấp, chất lượng tốt, giá cả tốt dùng trong các quán trà sữa lớn và những loại nguyên liệu giá thấp bình dân phù hợp cho kinh doanh nhỏ giá thấp.

Lớp học pha chế chuyên nghiệp ngày 25/03/2015

Chương trình học khóa dạy học cách pha chế ngon làm chủ quán trà sữa – cafe – sinh tố – kem:

1) Dạy học cách pha chế ngon:

Hot/cold tea ( trà nóng hoặc trà uống với đá): trà gừng, trà mơ, trà đào, trà tắc, trà chanh, trà thảo mộc.

World tea ( trà thế giới): trà Thái, Trà Nhật

Milk foam tea: Trà màng sữa ngon các loại của đài loan.

– Milk Tea (Trà sữa):

Taiwan Milk Tea ( trà sữa Đài Loan): đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao các dòng trà sữa.

Các công thức sáng tạo trà sữa cho quán mới.

Thailand Milk Tea ( trà sữa Thái Lan).

Japan Tea ( Trà sữa Nhật Bản).

Milk Tea Milk Foam: Các loại trà sữa màng sữa ngon Đài Loan.

Jelly and Flan ( thạch và bánh Flan Pudding trong trà sữa) Thạch nhà làm tự nhiên an toàn.

Jelly in Milk Tea: Các loại thạch trong trà sữa ngon như thạch trái cây các loại như: thạch dâu, thạch nha đam (lô hội), thạch chanh dây, thạch cafe, thạch trà xanh,

Thạch khoai môn, thạch táo, thạch kiwi, thạch yogurt, thạch phúc bồn tử, thạch socola, thạch việt quất, thạch vỏ cam…

Jelly self-made: Các loại thạch tự làm, thạch nhà làm, cách làm thạch nhà làm ngon theo phong cách mới trà sữa nhà làm.

Flan made from powder: Cách làm Flan từ Pudding Powder.

Thạch củ năng;

Thạch củ môn;

Thạch trứng, thạch bi….

Thủy tinh các loại

Các loại hạt đặc biệt: 3Q và Agar.

Thạch bánh lăng.

Thạch dẻo, thạch dừa…

Trân châu theo phong cách Đài Loan, trân châu theo phong cách Thái Lan, Việt Nam.

Peach Tea: Trà đào các loại.

Shake Drinks (Thức uống lắc):

Milk Shake ( Sữa lắc)

Yo Shake ( Sữa chua lắc)

(LƯU Ý: KHUNG CHƯƠNG TRÌNH TRÊN LÀ TỔNG QUÁT, CHI TIẾT CÁC KHÓA CÓ THỂ CẬP NHẬT MỚI NHẤT TÙY TỪNG KHÓA.)

Khoá học các món HOT nhất duy nhất tại Passion Link đào tạo.

– Hướng dẫn tính giá gốc nguyên liệu từng loại đồ uống. – Hướng dẫn lên menu từng loại đồ uống.

– Bài toán về kế hoạch kinh doanh sắp tới, chi phí đầu tư ban đầu, chi phí hàng tháng, doanh số dự tính, lãi hay lỗ ước tính.

Passion Link – kỷ niệm bên các học viên ưu tú.

4. Giáo viên giảng dạy chính:

Thầy Lê Hữu Trí chuyên phụ trách khu vực phía Nam.

Thầy Đức Anh chuyên phụ trách khu vực phía Bắc.

Là chuyên gia pha chế trà sữa với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh trà sữa và hơn 7 năm kinh nghiệm đào tạo pha chế trà sữa cho hơn 3000 quán trà sữa trên toàn quốc, hiện nay Thầy nổi tiếng là chuyên gia cố vấn cho các quán trà sữa tại TPHCM và nhiều tỉnh thành lân cận. Không những là người Thầy nhiệt huyết với học viên trên con đường giảng dạy được nhiều học viên chủ quán trà sữa yêu mến kính trọng, Thầy còn là giám đốc điều hành – CEO của Công ty TNHH Vua An Toàn. Với tinh thần học hỏi và nghiên cứu phát triển ngành pha chế kinh doanh trà sữa ở Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung, Thầy đã cho ra nhiều mẫu trà sữa phù hợp với từng mô hình quán từ bình dân đến cao cấp sang trọng và hiện đại đặc biệt thầy còn nghiên cứu trà sữa cho nhiều thương hiệu trà sữa ở Việt Nam. Là người tiên phong đào tạo pha chế kinh doanh trà sữa ở Việt Nam thầy Lê Hữu Trí đã truyền lại nhiều kinh nghiệm giảng dạy cho những anh chị giảng dạy trà sữa hiện nay trên thị trường.

Đông đảo học viên trong và ngoài nước là người gốc Việt – Việt Kiều.

Khóa học trà sữa khác biệt Menu các món hot nhất thị trường.

Khóa học Trà Sữa Nhà Làm Truyền Thống, học phí: 4.900.000 đồng.

Khoá học trà sữa Đài Loan truyền thống – trà sữa nhà làm cao cấp.

Khóa học Trà Sữa Chuyên Nghiệp, học phí: 9.500.000 đồng.

Khoá học về trà sữa truyền thống chuẩn vị từ năm 1980 và trà sữa hiện đại với các món HOT nhất hiện nay.

Khóa học Menu Trà Sữa Thương Hiệu, học phí: 24.900.000 đồng.

Khoá học này chỉ dành cho học viên đạt loại Xuất Sắc và được giảng viên lựa chọn, không tuyển sinh trực tiếp.

(Đã bao gồm giáo trình và chi phí nguyên liệu thực hành không phát sinh thêm).

Cộng đồng học viên Passion Link hiện là chủ cửa hàng thức uống khắp Việt Nam.

6. Bằng Cấp: Học viên sau khi hoàn thành khóa học được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

Giấy chứng nhận mẫu.

Nhắn tin ngay, hoặc gọi cho Hotline:0908.924.460 để được hướng dẫn chi tiết.

Hoặc để lại thông tin trong hộp thư bên dưới để được liên hệ hướng dẫn !

Bấm vào hình để xem Nội dung khoá học !

LIÊN KẾT FACEBOOK VỚI CÁC ANH CHỊ ĐÃ VÀ ĐANG HỌC PHA CHẾ ĐỂ CÓ THÊM KIẾN THỨC:

Chia sẽ của học viên

ROYALTEA VIETNAM

Kayla D. Nguyen

Cách Làm Bánh Flan Trà Sữa Trân Châu Đường Đen

1. Cách làm trà sữa bánh flan trà xanh

Nguyên liệu cho món bánh flan trà sữa trà xanh

Trứng gà: 1 quả

Bột trà xanh: 5 gram

Gelatin: 10 gram

Bột bắp: 10 gram

Đường: 70 gram

Kem sữa tươi: 100 gram

Sữa tươi không đường: 200 ml

Gói bột làm bánh flan

Trà đen lọc: 3 gói

Sữa đặc: 60 ml

Bột béo

Cách làm bánh flan trà xanh siêu ngon siêu béo ngậy tại YummyDay

Với số lượng nguyên liệu này, các bạn có thể pha thành 2 ly trà sữa bánh flan trà xanh.

Cách làm bánh flan trà sữa trà xanh

Bước 1: Chế biến bánh flan

– Gelatin sau khi mua về các bạn đem ngâm vào trong tô nước đá khoảng 15 phút. Trong thời gian chờ cho gelatin mềm ra, các bạn tiến hành trộn bột trà xanh, bột bắp chung với 70g đường trộn lên cho đều, sau đó tách phần lòng đỏ của trứng rồi cho vào hỗn hợp bột

– Cho thêm sữa tươi cùng kem tươi vào trong hỗn hợp rồi sau đó dùng tay đánh lên cho thật đều cho đến khi đường được tan ra và tất cả các nguyên liệu được hòa quyện vào với nhau. Các bạn đem lọc qua rây rồi sau đó đem hỗn hợp này đi nấu dưới lửa vừa, khi nấu thì nên khuấy đều tay

– Sau khi hỗn hợp được ấm lên, các bạn cho gelatin đã được ngâm vào rồi nấu chung. Nên khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp được sôi lên thì tiến hành tắt bếp. Cho hỗn hợp vào trong các hủ đựng bánh flan và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 giờ

Bước 2: Chế biến trà sữa

– Các bạn đem ngâm 3 gói trà đen đã chuẩn bị với 500ml nước sôi trong vòng 7 phút để lấy phần nước trà

– Tỉ lệ thông thường dành cho một ly trà sữa là trà đen 70 ml: sữa đặc 30 ml: bột sữa 1 thìa. Cho các nguyên liệu vào và khuấy đều tay là đã hoàn thành phần trà sữa rồi

Bước 3: Các bạn cho trà sữa ra ly và cho bánh flan vào, cho thêm đá tùy thích và thưởng thức

2. Cách làm bánh flan trà sữa trân châu đường đen ngon đúng điệu

Nguyên liệu cho món bánh flan trà sữa trân châu

40 gram trà đen

200 ml sữa tươi không đường

200 ml sữa đặc

100 ml kem béo

100 gram đường

6 quả trứng gà

4 lòng đỏ trứng

20 ml nước cốt chanh

200 gram hạt trân châu đen đã làm sẵn

300 gram đường đen

Cách làm bánh flan cafe ngọt ngọt đắng đắng ăn cực ngon

Cách làm bánh flan trà sữa trân châu đường đen

Bước 1: Chế biến trà sữa

– Cho 40g trà vào nồi, đổ 600ml nước, bắc lên bếp và nấu với lửa nhỏ trong vòng 15 phút

– Sau khi nấu xong, các bạn đậy nắp lại rồi ủ trà trong khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ cho trà được ra hết chất rồi lọc qua rây để lấy phần nước

– Bắc một cái nồi sạch lên trên bếp, đun nóng với lửa nhỏ 200ml sữa tươi, 200ml sữa đặc, 100ml kem béo cùng 30g đường. Các bạn khuấy đều tay rồi cho ra tô

– Đổ phần trà vào trong sữa và khuấy đều

Bước 2: Làm bánh flan

– Cho vào một cái tô lớn 6 cái trứng gà cùng 4 lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng khuấy cho tan tránh trường hợp tạo ra bọt khí, bánh sẽ bị rỗ

– Cho hỗn hợp trà sữa đã được pha vào trứng gà đã đánh rồi khuấy đều cho hỗn hợp được hòa quyện sau đó lọc qua rây

Bước 3: Làm đường caramel

– Bắc cái chảo lên bếp. Cho vào 70g đường cùng 50ml nước đun dưới lửa nhỏ

– Đun cho đến khi hỗn hợp chuyển sang vàng nhạt thì cho thêm 20ml nước cốt chanh vào, khuấy nhẹ cho chanh và đường được tan đều.

– Sau khi hỗn hợp có màu cánh gián thì tắt bếp, đỗ hỗn hợp vào khuôn cho vào ngăn đá

Bước 4: Làm trân châu

– Các bạn bắc 1 nồi nước lên bếp chờ cho nước sôi thì cho trân châu đã mua vào luộc trong khoảng 25 đến 30 phút. Sau đó vớt ra tô nước đá rồi đổ ra để cho ráo nước.

– Cho chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 300g đường đen cùng với 100ml nước sau đó khuấy đều đợi cho hỗn hợp được sôi thì hạ lửa và đun cho đến khi nước sánh lại là được. Để cho nguội đường thì đổ phần đường đen vào trong tô trân châu và trộn lên ướp trong 30 phút

Bước 5: Đem bánh đi nướng

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đài Loan Tại Nhà

Trà sữa Đài Loan nổi bật trên “bản đồ trà sữa” thế giới (Ảnh: Internet)

Thế giới ghi nhận nhiều đất nước có trà sữa nổi tiếng như Hong Kong, Thái Lan, Đài Loan… Trà Đài Loan có khoảng 7 loại, từ 7 nền trà ấy, người Đài Loan cho ra hàng loạt công thức trà sữa khác nhau. Nhiều người pha chế trà sữa Đài Loan chuyên nghiệp còn đạt đến trình độ phân biệt được tính chất và mùi hương của các loại trà.

Từ khi du nhập vào Việt Nam, trà sữa đã đi từ con số 0 trở thành một loại thực uống phổ biến. Nhiều bạn trẻ ngày nay đã ưu tiên nghĩ đến trà sữa khi quyết định khởi nghiệp kinh doanh thức uống. Bên cạnh tham gia các khóa dạy pha chế, bạn cũng có thể tự tham khảo công thức và làm tại nhà để thử tay nghề của bản thân.

Nguyên Liệu Trà Sữa Trân Châu Đài Loan

40gr trà túi lọc Đài Loan hoặc lục trà

100ml sữa đặc

200ml sữa tươi không đường

Nguyên Liệu Làm Trân Châu

100gr bột năng

1 muỗng cà phê bột cacao

2 lít nước

150gr đường cát trắng

Dụng cụ: bếp, nồi, tô, dĩa, ly thủy tinh

Các Bước Nấu Trân Châu Đài Loan

Bước 1: Cho bột cacao, bột năng vào một tô lớn rồi trộn đều. Nếu không thích hương vị cacao, bạn có thể thay bằng bột matcha để trân châu thêm hương vị.

Nặn trân châu thành những viên tròn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Hòa tan đường trong 100ml nước, sau đó để lên bếp đun sôi để đường tan hoàn toàn. Từ từ chế nước đường vào tô bột, dùng tay nhồi lại cho đến khi bột dẻo, mịn là được.

Trân châu làm tăng hương vị cho ly trà sữa Đài Loan (Ảnh: Internet)

Bước 3: Vo bột thành từng viên trân châu rồi để ra dĩa riêng, thao tác như vậy cho đến khi hết khối bột. Lưu ý, trên bề mặt dĩa cần phủ một lớp bột năng mỏng để tránh các viên trân châu dính vào nhau.

Bước 4: Cho trân châu vào nồi nước sôi luộc khoảng 25 phút sau đó vớt ra để nguội. Để tránh trân châu dính vào nhau, có thể cho thêm 2 muỗng đường rồi xốc đều lên.

Cách Làm Trà Sữa Đài Loan

Bước 1: Ngâm gói trà Đài Loan vào trong nước nóng 90 độ C khoảng 10 phút, sau đó lấy gói trà để ra ngoài để tránh nước trà bị đắng. Nếu không dùng trà túi lọc, trước khi cho nước sôi vào trà, bạn nên thực hiện bước rửa trà để loại bỏ tạp chất giúp nước trà trong, màu đẹp mắt hơn.

Lọc bã trà qua túi lọc hoặc vải mỏng (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cho các nguyên liệu làm trà sữa Đài Loan gồm: sữa tươi không đường, sữa đặc vào ly khuấy đều. Bạn có thể gia giảm lượng sữa từng loại cho phù hợp khẩu vị.

Bước 3: Để trà và sữa lên bếp đun sôi ở nhiệt độ thấp. Bước này vừa giúp trà, sữa hòa quyện vào nhau vừa “làm chín” sữa đặc, giúp bạn yên tâm hơn khi thưởng thức.

Các Bước Pha Chế Trà Sữa Trân Châu Đài Loan

Cho trân châu vào đáy ly, sau đó từ từ cho trà sữa, đá viên vào ly. Cách pha trà sữa Đài Loan ngon là khi trà và sữa hòa quyện vào nhau, thơm nhưng không quá béo.

Có thể thêm một số hương syrup trái cây để ly trà sữa thêm mùi vị.

Có thể thay trân châu bằng các loại thạch có thể tự làm tại nhà như: thạch trái cây, thạch phô mai…

Bạn có thể thay thế các loại trà để pha trà sữa Đài Loan như: trà đen, hồng trà, trà oolong, lục trà,..

Trà Sữa Đài Loan Bao Nhiêu Calories?

Nguồn: Nutritionix Grocery Database

* Phần trăm giá trị hàng ngày được dựa trên chế độ ăn 2000 calo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Trà Sữa Trân Châu Để Bán trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!