Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông # Top 10 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá rô đồng là gì?

Cá rô đồng là loài cá nước ngọt, sống chủ yếu ở các sông, ao, kênh rạch. Đặc biệt là ở các ruộng đồng miền Tây Nam Bộ. Vào mùa sinh sản của loại cá này là từ tháng 5 đến tháng 7, thịt cá ăn rất ngon và ngọt. Trong cá rô chứa nhiều chất đạm, chất béo và các chất vi lượng khác canxi, sắt, phot pho, vitamin B1, B2…Đây đều là các dưỡng chất quan trọng cần thiết cho quá trình hoạt động của cơ thể. Trong đông y, cá rô được khuyến khích dùng cho người bị suy nhược, ăn uống khó tiêu.

Cá rô đồng kho là món ăn dân dã nhưng đầy sức hút với nhiều người. Cách chế biến với vài bước đơn giản đã có món ăn ngon.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

10

phút

Thực hiện

20

phút

Từ khoá

cách làm cá rô đồng kho tiêu

Hiện nay, thực phẩm thiên nhiên luôn được nhiều người lựa chọn bởi chất lượng cũng như an toàn. Cá lóc, cá trê hay cá rô đồng giờ là nguồn nguyên liệu rất quý hiếm. Các loài cá này đều có thể nuôi nhưng sinh trưởng ở môi trường tự nhiên mùi vị và chất lượng ngon hơn. Ngoài món cá rô đồng kho có thể kết hợp cá rô nấu các món như canh chua điên điển mùa nước nổi hay cá rô đồng chiên giòn ăn cùng gỏi xoài hay rau sống đều rất hấp dẫn.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Đồng Kho Tiêu Ngon Tuyệt

Nguyên liệu làm món ăn cá rô đồng khó tiêu

– Cá rô trồng tươi còn sống: 500gram

– Thịt ba chỉ tươi ngon: 150gram

– Vài nhánh tiêu xanh, ớt, tiêu bột

– Gia vị: bột ngọt, muối, đường, hạt nêm,nước mắm

Các bước thực hiện nấu món cá rô đồng kho tiêu ngon tuyệt

Cá rô đồng đánh vảy bỏ ruột cá, rửa sạch, pha một ít dấm rửa lại cho hết mùi tanh. Sau đó rồi dùng dao khứa vài đường lên thân cá để khi ướp cá dễ dàng ngấm gia vị hơn. Tiếp đến cho 2 muỗng canh đường kính trắng, 1 muỗng canh tiêu bột và ½ muỗng canh hạt nêm vào cá ướp trong vòng 30 phút.

– Thịt ba chỉ mua loại tươi ngon, rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với hạt nêm khoảng ½ muỗng canh cùng 2 thìa nước mắm trong khoảng 15 phút. Thịt ba chỉ giúp cho cá rô đồng kho tiêu trở nên ngon hơn.

– Sau khi ướp thịt xong, đun nóng chảo, cho 1 ít dầu ăn rồi cho thịt vào xào đến khi miếng thịt săn lại.

– Đặt nồi cá lên bếp đun lửa lớn sôi lên rồi, chỉnh nhỏ lửa liu riu, giúp cá chín nhừ. Sau khi cá sôi khoảng 15 phút nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục kho cá cho tới khi nước cạn gần hết là được, bày ra đĩa và thưởng thức.

Địa chỉ nào bán món cá rô đồng kho tiêu ngon nhất tại Hà Nội?

Nhắc đến món cá rô kho đồng kho tiêu thì chỉ có Thucpham 29 . com là tuyệt vời nhất. Dịch vụ của chúng tôi, với đội ngũ đầu bếp lâu năm giàu kinh nghiệm với tài biến hóa tài tình. Có thể nấu được nhiều món ăn ngon đa dạng, hấp dẫn, độc đáo, đáp ứng nhiều thị hiếu của khách hàng.

Bên cạnh đó nguồn nguyên liệu của chúng tôi luôn được chọn lựa kỹ càng, tươi ngon. Không chất bảo quản, không chất phụ gia đảm bảo an toàn thực phẩm. Giá cả vô cùng hợp lý, cùng thái độ phục vụ tận tình chu đáo. Chắc chắn sẽ đem lại cho quý khách hàng sự hài lòng nhất.

Cách Nấu Cá Rô Kho Tộ

là một món ăn dân dã mang hương vị quê hương. Với cách chế biến vô cùng đơn giản lại mang đến một bữa ăn đậm đà và hút cơm nên Cá rô kho tộ trở thành một món ăn hàng ngày của mọi gia đình Việt.

Nguyên liệu:

– 400 gr thịt 3 chỉ (có thể tăng giảm tuỳ thích)– 3 con cá rô (khoảng 450gr)

– 100ml nước dừa– 3 tép tỏi

– 2 củ hành tím

– 1 củ gừng nhỏ

– 1 quả ớt sừng xanh

– Hành lá– 4 trái ớt– Tiêu đập dập– Nước mắm ngon– Đường (Nên chọn đường thốt nốt hoặc đường cát nâu để có màu đẹp nhất)

Sơ chế:

– Cá rô đem rửa sạch với nước muối, ta nên cho thêm ít rượu trắng để làm giảm mùi tanh của cá.

– Thịt ba chỉ đem rửa và cắt khúc khoản 1cm và dầy khoảng 5mm.

– Đem củ hành, tỏi, gừng và ớt sừng đập dập và bâm nhuyễn.

– Cắt nhỏ hành lá.

Tiến hành nấu cá rô kho tộ:

– Ướp cá: cho vào chén nhỏ 1 muỗng canh nước mắm cùng 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường cát vàng, 1 muỗng cafe ớt bột và 1 muỗng cafe tiêu đập dập (tuỳ chỉnh nếu không ăn được cay), trộn đều hỗn hợp thật đều và ướp lên 2 mặt cá cùng bên trong cá. Tiếp theo cho 1/3 số hỗ hợp hành, tỏi, gừng, ớt vào ướp cá. Trộn đều hỗn hợp cá để ướp 45phút đến 1 tiếng để cá được ngấm ngon hơn.

– Lấy phần thịt đã cắt nhỏ, cho vào 1/3 số hỗn hợp hành, tỏi, gừng, ớt còn lại vào, thêm 1/2 muỗng cafe tiêu và 1 muỗng cafe muối trộn đều.

Chúng ta cần chuẩn bị một cái nồi đất để món ăn được ngon và hấp dẫn hơn.

– Cho 1 ít nước vào nồi, khoảng 1 muỗng canh, tiếp tục cho thêm 1 muỗng cãnh vung đường nâu (1 viên đường thốt nốt), bật lửa nhỏ và thắng đến khi nước đường chuyển sang màu cánh gián.

– Tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn để giữ được màu ổn định cho món ăn. Cho 1/2 hỗn hợp hảnh, tỏi, gừng, ớt vào phi cho thơm, cho tiếp 1/2 số thịt vào lót dưới để cá không đụng đế nồi làm tróc lớp da cá. Tiếp theo là cho 3 con cá cùng nước ướp cá vào và cho tiếp phần thịt còn lại lên lớp cá. Đậy nấp và kho trong 5phút. Sau 5 phút ta mở nấp và lật mặt cá, hạ bớt lửa và cho hết toàn bộ hỗn hợp hành, tỏi, gừng, ớt vào và tiếp tục đậy nắp trong 5 đến 10 phút.

– Sau khi nung xong, ta mở nắp cho hết 100ml nước dừa tươi vào, tiếp tục nung đến khi nào cạn nước ta cho thêm hành lá và ớt hiểm vào là hoàn thành.

Chúng ta có thể để nước kho sền sệt để chấm rau ăn cùng với cơm nóng thì chuẩn vị cơm cho bữa ăn hôm nay rồi.

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng

– Cá rô đồng, chọn những con có trứng: 1kg

– Cần nước: 1 bó

– Bạc hà: 0,5kg

– Cà chua: 0,5kg

– Bún: 1kg

– Rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm, hành tím, hành lá, thì là, mắm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt, bột nghệ (dùng củ nghệ tươi giã nát lọc lấy nước, cá sẽ thơm ngon hơn).

Thực hiện:

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Cần nước rửa sạch, để ráo, thái khúc dài bằng lóng tay.

– Bạc hà lột bỏ phần vỏ xanh, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, xốc sơ qua nước muối, để ráo.

– Rửa sạch rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm. Rảy ráo nước.

– Hành tây thái mỏng.

– Thì là, hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.

– Cá rô làm sạch, đánh vẩy.

– Lấy khoảng 1/3 cá rô, lạng lấy thịt, giã nhuyễn, trộn chung với giò sống, ít tiêu, bột ngọt. Viên thành viên chả cá vừa ăn.

– Cho phần cá còn lại vào nồi, luộc chín gỡ lấy thịt chia làm hai phần. Một phần tẩm ướp gia vị, nước mắm, bột nghệ, tiêu, sau đó phi thơm hành cho cá vào xào khoảng 10 phút trên lửa nhỏ. Phần thứ hai ướp với ít bột ngọt, tiêu, chiên sơ. Khi ăn sẽ chiên thêm lần nữa cho cho cá giòn.

– Phần trứng cá ướp sơ với gia vị và nghệ. Chiên trứng cá với dầu phi hành tím. Khi chiên nhớ khéo léo giữ nguyên hình dáng của trứng cá.

– Sau khi gỡ hết phần thịt cá, bạn giã nát xương và đầu cá cho vào một túi vải nhỏ. Cho túi xương vào nồi nước luộc, hầm khoảng 30 phút để làm nước dùng.

– Hành tím và gừng cho lên bếp nướng đến khi thơm thì bỏ ra rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước dùng.

– Lấy túi xương cá khỏi nước dùng, cho cà chua vào đun sôi thêm một dạo. Cho phần chả cá vào nồi, nấu chín. Nêm nếm vừa ăn.

Thưởng thức: Cho bún vào tô, lần lượt xếp cá chiên, cá xào, chả cá, trứng cá, hành lá, thì là, ớt, tiêu, rồi rưới nước dùng lên. Dùng kèm với rau sống.

Cùng Danh Mục :

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!