Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món ăn này chế biến rất đơn giản mà ngon.

– 1 gói mì sợi

– 8 con tôm tươi

– 2 quả cà chua

– 1 quả trứng gà

– Dầu ăn, vài lát gừng, hành khô, gia vị

– 1/2 mớ cải chip

Bước 1:

Đầu tiên các ấy rửa sạch tôm, bóc vỏ và ướp với 1 chút nước mắm cho thơm, cà chua thái hạt lựu, rau cải chip cũng rửa sạch luôn nha.

Bước 2:

Tiếp theo là đổ dầu vào chảo nè, chiên đầu tôm lên. Đầu tôm chiên xong có thể ăn hoặc bỏ đi, bởi vì mình chỉ cần lấy phần dầu đã chiên tôm rất thơm thôi.

Bước 3:

Sau khi chiên đầu tôm xong, mình chắt bớt dầu thừa, cho 1 muỗng canh dầu mè vào chảo, phi hành khô và gừng thật thơm rùi đổ cà chua vào xào, rắc thêm gia vị. Xào được 2-3 phút mình đổ thêm ít nước vào, đun cà chua thật mềm.

Bước 4:

Cà chua đun được khoảng 5 phút thì mình cho mỳ sợi đã ngâm mềm vào này, bỏ luôn tôm và rau vào đun chín. Khi gần chín, mình đập trứng vào nồi mỳ, khuấy đều lên, thêm gia vị nếu cần, thế là xong rùi đấy.

Món mỳ tôm trứng này thực sự làm không khó mà ăn lúc mát trời thế này thì cực ngon.

Nguyên liệu:

Mì tôm nấu trứng là món ăn sáng được nhiều người yêu thích.

– 3 muỗng canh pho mát

– 100g mì sợi

– 2 ly nước dùng

– 2 muỗng canh tương cà

– 1 tép tỏi

– 1/4 củ hành tây

– Một ít rau cần và dầu xà lách

Đầu tiên trụng chín mì

Bắc nồi lên bếp, cho dầu xà lách vào rồi cho hành tây thái mỏng, tỏi cắt nhỏ vào xào sơ, sau đó cho nước dùng và tương cà vào nấu sôi, cho mì vào.

Trứng cho vào tô đánh đều rồi trộn pho mát vào, kế đó cho vào nồi mì, đợi trứng gà chín một nửa thì tắt lửa, đựng ra tô và cho rau cần lên trên là có thể dùng được.

4 Cách Nấu Mì Tôm Vừa Ngon Vừa Lạ Cho Bữa Sáng

Ngoài món mì bò, bạn cũng có thể chế biến mì tôm thành các món ăn hấp dẫn khác chắc chắn ai cũng thích.

MÌ TÔM TRỘN MỰC

– 2 gói mì gói

– 1 củ hành tím thái lát, 1 muỗng canh ớt tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước

– 100 gr mực tươi, 1 trái cà chua, 1/2 chén đậu cô ve

Nước mắm, đường, nước chanh, nước, hành tím, ớt và tỏi cho hết vào bát hòa chung.

Đậu cô ve thái nhỏ. Cà chua bỏ hạt thái nhỏ. Mực rửa sạch khứa mỏng thái lát dài. Nấu nước sôi, cho mực vào luộc chín với chút muối. Vớt mực ra tô.

Mì gói trụng vào nước sôi 1 phút 30 giây. Sau đó đổ mì ra rổ để ráo. Mì tôm, mực, cà chua, đậu cô ve cho hết vào tô. Rưới nước mắm vào trộn đều.

Cho mì tôm trộn mực ra đĩa. Trang trí vài cọng ngò. Món này đơn giản nhưng ăn thì rất ngon.

MÌ XÀO THẬP CẨM

– 2 gói mì ăn liền dùng để xào

– 15ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5ml dầu hào; 2.5g đường; 2.5ml dầu mè; 1 ít hạt tiêu trắng; 30ml dầu hạt cải; 2 tép tỏi thái lát; ¼ chén ớt chuông đỏ thái nhỏ; 5 cái nấm hương tươi; thái lát; 1 củ cà rốt bào sợi; 1 bát bắp cải thái sợi nhỏ; 1 chén đậu Hà Lan, cắt chéo; 1 chén giá đỗ; 2 nhánh hành lá; 15 ml rượu nấu ăn

Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.

Kết hợp xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên.

Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.

Sau đó thêm mì vào, đảo nhanh tay và tách mì ra để chúng không dính vào nhau. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào.

PIZZA MÌ TÔM

– 2 gói mì tôm

– ½ trái ớt

– 1/3 củ hành tây; 2 lát giăm bông

– Hành lá

– Phô mai Mozzarella; 2 quả trứng gà

Chần mì qua với nước nóng cho mì mềm. Có thể xả lại bằng nước lạnh để các sợi mì tơi ra. Không nên để mì lâu khiến mì bị nát.

Trứng gà đập ra bát, sau đó đánh cho tan đều và trộn cùng với mì tôm đã chần ở trên. Sau đó, các bạn cho thêm hạt tiêu và muối vào trộn đều có món pizza thêm đậm đà.

Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đun nóng, khi nào bơ tan chảy đều, cho mì tôm vào dàn đều, ấn dẹp xuống và chiên giòn đều cả 2 mặt như vậy sẽ giúp món pizza mì tôm ngon, đẹp mắt hơn.

Sau khi chiên mì tôm xong, cho sốt cà chua lên trên và dàn đều để nước sốt phủ đều hết lớp mì. Lần lượt cho xúc xích, phô mai và ớt chuông lên trên, ngoài ra có thể cho thêm thịt, hải sản hoặc các loại rau củ yêu thích.

– Đậy nắp chảo lại và chiên cho tới khi phô mai chảy hết là được. Trong trường hợp nhà bạn có lò vi sóng, các bạn có thể cho pizza mì tôm vào lò nướng như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian.

MÌ TÔM KIM CHI

– 1 muỗng canh dầu thực vật

– 5 cái nấm mỡ, xắt lát mỏng

– ½ chén kim chi cải thảo xắt nhỏ; ¼ chén nước kim chi; 2 ½ chén nước thịt gà luộc; 1 xíu bột ớt; ¼ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 gói mì tôm; 1 cây hành lá thái nhỏ

Trong một nồi vừa, cho dầu ăn vào, thêm nấm rồi xào trong 3 phút. Sau đó cho kim chi vào xào thêm 2 phút nữa.

Sau đó, thêm nước kim chi vào, nước luộc gà, bột ớt, đường cùng dầu mè. Đun sôi rồi hạ lửa, đun sôi lăn tăn trong 5 phút.

Trong khi đó, đun sôi một nồi nước, rồi cho mì vào chần. Vớt mì ra bát. Sau đó, đổ nước dùng kim chi vào, sau đó thêm hành lá rồi thưởng thức.

Cách Làm Mì Xào Trứng Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng

Với cuộc sống hiện đại bận rộn, việc chuẩn bị một bữa sáng vừa nhanh, ngon miệng và bổ dưỡng lại không hề đơn giản. Để giúp chị em có thể giảm bớt áp lực công việc nhà, và có thời gian thư thả vào buổi sáng, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc và chị em món mì xào trứng thơm ngon. Mì xào trứng chắc chắn là lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng của mỗi gia đình.

Cách làm mì xào trứng ngon ngay tại nhà cũng không hề khó, ai cũng có thể làm được. Nếu bạn bận rộn hay cần phải ăn khuya, món mì xào trứng chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Mì xào trứng trở thành món ăn khá phổ biến và được người việt ưa chuộng là nhờ vào sự tiện lợi của món ăn này. Bạn chi cần khoảng 5 phút là đã có một đĩa mì xào trứng ngon tuyệt rồi.

Nguyên liệu làm mì xào trứng

Mì tôm: 1 -2 gói

Trứng: 1 quả (tốt nhất nên ăn trứng gà ta)

Rau xanh: súp lơ, cải xanh, cải ngọt, hay cải chíp…vv hoặc các loại rau khác mà bạn thích ăn.

Hành lá và gia vị

1 cây xà lách, 1 vài ngọn ngò rí

1 củ hành khô

Giai đoạn sơ chế nguyên liệu

Rau xanh rửa sạch, cắt thành đoạn vừa ăn

Hành lá rửa sạch thái nhỏ hoặc cắt khúc

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

Rau xà lách rửa sạch để ráo nước.

Cách làm mì xào trứng Bước 1: Sơ chế mì

Lấy 1 bát nước đun sôi để trần qua mì. Thả mì vào bát, ngâm một vài phút để sợi mì tách riêng biệt; sau đó thả ngay sợi mì vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước. Dội nước lạnh vào mì sẽ giúp sợi mì được săn hơn.

Bước 2: Xào rau

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già để phi hành khô cho thơm; sau đó cho rau vào xào chín tới và nêm gia vị vào rau theo khẩu vị mà bạn thích. Sau đó đổ rau ra 1 đĩa riêng.

Bước 3: Xào mì

Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn nóng già cho mì vào xào; lưu ý xào mì với lửa to. Khi mì đã chín đều, bạn đổ đĩa rau đã xào chín tới vào trộn đều tay rồi tắt bếp.

Bước 4: Ốp trứng

Cho dầu vào chảo đun sôi; sau đó đập trứng vào ốp. Ốp chín hoặc ốp chín tới tùy theo khẩu vị của bạn. Nếu không thích ăn ốp, bạn có thể tráng trứng.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món mì xào trứng

Bày mì ra đĩa. Bạn lót 1 vài bẹ rau xà lách lên mặt đĩa; sau đó đổ mì lên trên rau xà lách. Bạn có thể trang trí thêm một vài lát cà chua, cọng ngò và ăn kèm với dưa chuột; để trứng ốp lên trên chốc mì.

Nên ăn mì lúc còn nóng. Khi ăn mì, bạn có thể dưới nước tương hoặc tương ớt tùy theo khẩu vị của bạn.

Như vậy, món mì xào trứng ngon đã được hoàn thành. Chỉ trong vòng 5 phút đồng hồ, bạn và gia đình đã có thể thưởng thức món mì xào trứng ngon tuyệt và đầy hương vị hấp dẫn.

3 Cách Làm Mì Xào Trứng Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng

1. Cách làm mì xào trứng cực nhanh

Mì xào trứng có rất nhiều cách thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, để làm một bữa sáng nhanh thì món mì xào trứng truyền thống là lựa chọn tuyệt vời.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 hoặc 2 gói mì tôm

1 quả trứng

Một ít rau để xào ăn kèm, Bếp thường chọn rau cải, còn mọi người thích rau nào cũng được miễn hợp khẩu vị.

1 củ hành khô

Một ít rau thơm và hành lá

Cùng các loại gia vị mắm, muối, dầu ăn khác…

Khá đơn giản phải không nào, nguyên liệu trên thì hầu như bạn chỉ cần mở tủ lạnh là nhà nào cũng có đầy đủ, không phải mua sắm thêm làm mất thời gian.

1.2. Cách nấu mì xào trứng

Đun một ít nước sôi rồi cho mì vào trụng sơ qua, khi nào thấy các sợi mì tách nhau ra thì bạn vớt ra và tráng qua nước lạnh để sợi mì săn lại. Trút vào rổ để ráo nước.

Hành khô bạn lột vỏ rồi băm nhỏ, hành lá rửa sạch sau đó thái nhỏ, rau thơm bạn chỉ cần rửa sạch rồi để ráo nước là được.

Bước 2: Chế biến

Bạn chuẩn bị chảo chống dính và đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành băm vào phi lên cho thật thơm, tiếp theo cho rau vào đảo đều tay, bạn xào tới khi nào thấy rau vừa chín, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi trút ra đĩa.

Tận dụng chảo, lại đun tiếp dầu ăn. Khi dầu ăn nóng thì bạn mở lửa to và cho mì vào xào cho tới khi mì chín, lúc này bạn cho rau vào lại và xào chung với mì thêm 1 phút thì tắt bếp, trút cả 2 nguyên liệu ra đĩa.

Bạn tiếp tục đun nóng dầu trên chảo rồi đập trứng vào chiên theo kiểu ốp la, tới khi nào trứng chín đúng ý của bạn thì tắt bếp là xong.

1.3. Trình bày và thưởng thức

Đặt lá xà lách lên dĩa, trút mì xào lên trên lá xà lách.

Bày ra bàn cùng chén nước tương với vài lát ớt và thưởng thức.

Nếu không thích ăn ốp la bạn cũng hoàn thàn có thể đánh trứng và xào theo kiểu tráng trứng miếng hoặc tráng vụn đều được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm mì xào trứng rồi, khi ăn bạn trút mì và rau ra đĩa, trải trứng ốp la hoặc trứng tráng lên trên, thêm vài cọng rau thơm, dưa leo.

Lưu ý: Nếu bạn tráng trứng vụn thì trước khi ăn bạn cho mì và rau vào chung với trứng trộn đều, sau đó trút ra đĩa, trình bày thêm rau thơm là được.

2. Cách làm mì xào trứng cà chua 2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị 2.2. Thực hiện cách xào mì trứng cà chua

Đầu tiên, cho mì vào bát rồi đổ nước sôi đợi mì nở trong 2 phút rồi vớt ra luôn

Cà chua rửa sạch thái nhỏ hạt lựu

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp cho hành băm nhỏ phi thơm lên cho cà chua vào xào thêm gia vị và 10ml nước. Đun đến khi tạo thành nước sốt thì tắt bếp.

Sau đó, lấy chảo khác cho mì vào xào qua rồi đập trứng gà vào đảo đều tay trong 2 phút thì tắt bếp.

Cuối cùng, đổ mì xào trứng ra đĩa rồi cho nước sốt cà chua lên trên, thêm hành hoa và tiêu là đã hoàn thành xong mì tôm xào trứng cà chua ngon mê ly rồi.

3. Cách làm mì xào trứng xúc xích

Mì xào trứng xúc xích là món ăn ngon, tiện lợi cho những bữa sáng đòi hỏi sự nhanh chóng. Cách thực hiện món mì xào này vô cùng dễ dàng mà bất kì ai cũng có thể thử làm.

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị 3.2. Cách xào mì với xúc xích béo ngậy

Đầu tiên, cho mì vào bát tô trần mì trong 2 phút rồi vớt ra để ráo. Lưu ý không để mì quá lâu sẽ làm mì trương lên.

Tiếp theo, xúc xích thái chéo thành lát mỏng, có thể dùng xúc xích tươi hay xúc xích ăn liền đều được.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đến khi sôi cho hành vào phi thơm rồi cho mì vào xào nhanh tay không mì nát. Tiếp đó đập trứng vào mì rồi đảo đều tay cho mì và trúng quyện vào nhau. Thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi xào trong vòng 2 phút thì tắt bếp.

Cuối cùng cho xúc xích vào xào qua rồi cho ra đĩa là có mì xào trứng xúc xích thơm ngon nóng hổi.

Cách Làm Mì Xào Trứng Cực Ngon Cho Bữa Sáng Ngày Đầu Tuần

CÁC MÓN MÌ XÀO TRỨNG

Mì và trứng là 2 thực phẩm ăn liền tiện lợi nhất, đặc biệt là trong bữa sáng của gia đình bạn. Mỗi bữa sáng chỉ cần dậy chuẩn bị một đĩa mì xào trứng thơm ngon cho cả nhà rồi.

Cách làm mì tôm xào trứng rau cải Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách xào mì tôm trứng rau cải ngon

Đầu tiên cho mì vào tô rồi đổ nước sôi để mì nở trong 2-3 phút rồi vớt mì ra để ráo.

Rau cải nhặt sạch rồi thái khúc 3-5cm

Thịt ba chỉ rửa sạch thái nhỏ

Tiếp đến, bắc chảo lên bếp cho tỏi phi thơm rồi xào thịt ba chỉ đến khi vừa chín tới rồi cho rau cải vào xào nêm gia vị cho vừa miệng.

Cho mì đã trần qua vào đảo đều cùng với thịt và rau, bạn đảo tay liên tục để mì không bị nhão.

Cuối cùng, cho mì xào trứng rau cải ra đĩa rồi cho trứng ốp la đã chiên sẵn lên trên. Bạn có thể rưới thêm chút xì dầu lên trên ăn cùng sẽ rất ngon.

Cách làm mì xào trứng cà chua Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách xào mì trứng cà chua ngon

Đầu tiên, cho mì vào bát rồi đổ nước sôi đợi mì nở trong 2 phút rồi vớt ra luôn

Cà chua rửa sạch thái nhỏ hạt lựu

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp cho hành băm nhỏ phi thơm lên cho cà chua vào xào thêm gia vị và 10ml nước. Đun đến khi tạo thành nước sốt thì tắt bếp.

Sau đó, lấy chảo khác cho mì vào xào qua rồi đập trứng gà vào đảo đều tay trong 2 phút thì tắt bếp.

Cuối cùng, đổ mì xào trứng ra đĩa rồi cho nước sốt cà chua lên trên, thêm hành hoa và tiêu là đã hoàn thành xog mì tôm xào trứng cà chua ngon mê ly rồi.

Cách làm mì xào trứng xúc xích Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách xào mì trứng với xúc xích ngon

Đầu tiên, cho mì vào bát tô trần mì trong 2 phút rồi vớt ra để ráo. Lưu ý không để mì quá lâu sẽ làm mì trương lên.

Tiếp theo, xúc xích thái chéo thành lát mỏng, có thể dùng xúc xích tươi hay xúc xích ăn liền đều được.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đến khi sôi cho hành vào phi thơm rồi cho mì vào xào nhanh tay không mì nát. Tiếp đó đập trứng vào mì rồi đảo đều tay cho mì và trúng quyện vào nhau. Thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi xào trong vòng 2 phút thì tắt bếp.

Cuối cùng cho xúc xích vào xào qua rồi cho ra đĩa là có mì xào trứng xúc xích thơm ngon nóng hổi.

Cách làm mì xào trứng thịt Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách xào mì trứng với thịt ngon

Đầu tiên cho mì vào trần với nước sôi trong 2 phút rồi vớt mì ra.

Cà rốt nạo vỏ rồi thái hạt lựu, thịt băm rửa sạch.

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp rồi phi hành thơm cho thịt và cà rốt vào đảo đều tay và thêm gia vị cho vừa miệng.

Sau đó, cho mì vào xào cùng cho ngấm gia vị rồi cho ra đĩa luôn. Lấy chảo khác ốp trứng gà đến khi vàng.

Cuối cùng cho bày và trang trí ra đĩa là bạn có mì xào trứng thịt thơm ngon rồi.

KINH NGHIỆM LÀM MÌ XÀO TRỨNG Cách làm mì xào trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt ba rọi: 200gr (có thể thay thế bằng thịt bò nếu muốn)

Trứng gà: 2 trái

Mì gói (mì tôm): 2 gói (bạn dùng mì thương hiệu nào cũng được, tùy vào sở thích của bạn)

Rau ngót: 1 bó

Hành tím: 1 củ

Ớt chỉ thiên: 1 trái

Gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, nước tương, tương ớt.

Cách thực hiện làm mì xào trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím lột vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cũng đem cắt nhỏ.

Thịt ba rọi làm sạch, rửa kỹ với nước, để ráo rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng hành tím băm nhỏ, trộn đều. Thời gian ướp khoảng 30 phút.

Rau ngót tuốt sạch, rửa kỹ để ráo nước.

Mì gói đem chần sơ với nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra để ráo.

Bước 2: Cách làm mì xào trứng ngon

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn tráng đều mặt chảo. Sau đó, đập trứng đổ vào chảo làm trứng ốp la. Rắc thêm 1 chút xíu hạt nêm lên bề mặt trứng. Khi bề mặt dưới của trứng săn lại thành miếng, lật mặt cho trứng chín tái rồi trút ra đĩa, để riêng.

Cho chảo nóng với 1 muỗng dầu ăn lên bếp, cho 1 muỗng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành vàng và dậy mùi thì cho thịt ba rọi vào xào chín, đảo đều tay.

Khi thịt chín tái, cho rau vào xào cùng, đảo đều tay. Khi rau chín tới, cho nốt mì vào xào với rau và thịt. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng đường và vài lát ớt cắt nhỏ vào, đảo đều khoảng 2 – 3 phút cho mì và rau ngấm gia vị là có thể tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức mì xào trứng

Cho hết tất cả ra đĩa, cho lên trên cùng phần trứng ốp la đã làm trước đó. Dọn lên ăn kèm nước tương và tương ớt. Ăn nóng mới ngon.

Xào mì tôm thế nào cho ngon?

Chần sợi mì đúng cách: thường thì bạn hay gặp phải tình trạng làm mì xào mà hay nát và nhão, khi ăn mì sẽ không ngon. Cách tốt nhất bạn nên chần mì trong vòng 1 phút thì vớt mì ra luôn, hoặc có thể cho mì vào rây có lỗ rồi xông hơi mì. Làm cách này mì sẽ giòn và giai hơn mà không bị nhão.

Xào cùng rau và thịt: Xào mì với rau và thịt thì trước tiên phải xào thịt trước sau đó đến rau rồi đổ ra đĩa. Sau đó mới xào qua mì rồi cho rau và thịt lên trên.

Dùng nước tương thay cho nước mắm: vị tương sẽ thơm hơn và không bị gắt như mắm.

Bật bếp lửa lớn khi xào mì

Mì gói nào xào ngon?

Có rất nhiều loại mì gói trên thị trường hiện nay mà bạn có thể lựa chọn được bày bán trong siêu thị và các cửa hàng. Thường thường để xào mì ngon bạn nên dùng mì Kokomi, mì Hảo Hảo,… hoặc tùy vào khẩu vị của từng người mà nên chọn mì cho phù hợp.

Cách Làm Mì Xào Trứng Đơn Giản Cho Bữa Sáng Cực Ngon Tại Nhà

1. Cách xào mì với trứng sốt cà chua

Vị chua thanh của cà chua và vị béo ngọt đặc trưng của trứng là sự kết hợp “bất bại” trong tất cả các món canh, món chiên đến món xào. Công thức làm mì xào trứng cà chua sau đây vừa dễ làm lại đặc biệt ngon.

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị 1.2. Cách làm mì xào trứng sốt cà chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Luộc hoặc trụng mì cùng với một ít muối. Thời gian luộc mì theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Tuy nhiên bạn nên luộc ít hơn thời gian bình thường để mì không bị quá mềm khi xào.

Mì vừa mềm thì vớt ra để ráo. Cho thêm một thìa cà phê dầu ăn, trộn đều mì lên để mì không bị dính.

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và thái múi.

Trứng gà đập vào bát, cho thêm chút muối, bột ngọt và tiêu.

Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi thái nhỏ.

Bước 2: Xào mì và trình bày

Bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

Cho cà chua vào xào trong khoảng 5 phút đầu để cà chua ra nước.

Khi cà chua đã mềm, hạ lửa nhỏ vừa và cho trứng vào và hành vào. Đảo đều tay để trứng tơi ra.

Khi trứng vừa chín tới thì cho mì vào và đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và xào thêm khoảng 1 phút nữa thì tẳt bếp.

Cho mì ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và trang trí thêm vài cọng ngò rí.

2. Cách làm món mì gói xào trứng ốp la

Trứng ốp la là món ăn quốc dân của mọi nhà. Kết hợp trứng ốp la cùng mì xào sẽ giúp món ăn có nhiều dinh dưỡng hơn. Tùy theo sở thích của bạn mà có thể chiên trứng từ ốp la tới nửa ốp la hoặc chín.

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị 2.2. Hướng dẫn cách làm mì xào trứng ốp la

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Luộc hoặc trụng mì sơ qua, vớt mì ra ngay khi mì vừa mềm để tránh mì bị bở vụn khi xào.

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lưu.

Rau cải nhặt xong thì rửa sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn. Để phần lá và phần cọng riêng.

Thịt băm cho vào bát, ướp cùng với ít hành tỏi băm, muối, đường, bột ngọt và một thìa dầu ăn.

Bước 2: Xào mì và trình bày

Bắc chảo lên bếp cùng ít dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm.

Cho thịt bò băm vào xào từ chín tái đến vừa chín thì vớt thịt ra một cái bát riêng.

Cho cà rốt vào chảo xào đến khi vừa mềm thì cho rau và một thìa nước tương vào xào cho rau chín.

Lần lượt cho thịt bò và mì vào chảo. Xào thêm khoảng 1 phút nữa để mì ngấm gia vị thì tắt bếp và cho mì ra đĩa.

Cho ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì đập trứng vào chảo. Rán trứng ốp la với độ chín tùy theo sở thích của bạn.

Cuối cùng, đặt trứng ốp la lên trên đĩa mì xào. Rắc thêm chút tiêu thơm và trang trí bằng vài cọng ngò rí nữa là có thể thưởng thức.

3. Cách chế biến món mì cay xào trứng kiểu Hàn Quốc

Mì cay Hàn Quốc rất nổi tiếng trong thời gian gần đây. Nếu ăn mì cay không thì quá “thường” rồi đúng không. Sao bạn không thử kết hợp mì cay xào cùng trứng nhỉ? Vừa bổ dưỡng lại khiến cho hương vị ngon hơn rất nhiều.

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 gói mì cay Hàn Quốc

2 quả trứng

Thịt ba rọi

Hành tím

Tỏi

Hành lá

Kim chi hoặc củ cải vàng muối

Các gia vị thông thường

3.2. Cách làm mì cay xào trứng Hàn Quốc ngon đúng vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Mì Hàn luộc nước sôi khoảng 3 phút thì vớt ra.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

Thịt ba rọi rửa sạch, cạo phần cặn bẩn trên bì rồi thái miếng nhỏ. Ướp thịt ba rọi với nước mắm, đường, hành, tỏi và tiêu xay.

Bước 2: Nướng thịt ba rọi

Cho thịt vào lò nướng với nhiệt độ là 200 độ C trong vòng 20 phút.

Thịt sau khi nướng xong thì thái lát hoặc thái miếng dày vừa ăn tùy sở thích.

Bước 3: Xào mì và trình bày

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho mì, hành lá cùng gói sốt cay vào. Xào đều các nguyên liệu khoảng 1 phút cho mì thấm gia vị.

Đập 2 quả trứng vào chảo và nhanh tay đảo đều. Xào đến khi trứng vừa chín thì tắt bếp.

Cho mì ra đĩa, xếp thịt lên trên và thưởng thức cùng kim chi hoặc củ cải muối.

4. Cách làm món mì xào trứng rau củ kiểu “eat clean”

Ăn mì mà không muốn bị nóng trong người, vậy thì món mì rau củ eat clean sau đây chính là dành cho bạn đấy. Ngoài các nguyên liệu được liệt kê bên dưới, bạn có thể thay thế bằng các loại rau củ yêu thích và phù hợp với chế độ ăn của mình.

4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mì gạo lứt: 200 gram

Trứng gà: 1 quả

Ớt chuông: 1 quả

Cà chua: 1 quả

Đậu hũ non: 1 bìa

Xà lách

Các loại gia vị thông thường

4.2. Cách làm mì xào trứng eat clean

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm mì gạo lứt trong nước khoảng 10 phút. Sau đó luộc mì trong nước sôi khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo.

Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cắt sợi nhỏ.

Cà chua rửa sạch rồi thái múi. Xà lách rửa nước muối rồi xả lại bằng nước sạch.

Đậu hũ non rửa sạch rồi thái nhỏ.

Trứng gà luộc chín và bóc sạch vỏ, sau đó bổ múi nhỏ.

Bước 2: Xào mì

Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu. Đợi chảo nóng thì cho ớt chuông vào xào đến khi mềm.

Cho mì vào chảo, đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho cà chua vào. Xào khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Cho mì ra đĩa, xếp đậu hũ non và trứng luộc lên phía trên là hoàn thành món ăn.

5. Bí quyết để có dĩa mì xào trứng ngon mà không lo bị nóng

Khi sử dụng mì gói để chế biến món ăn, bạn nên chần mì qua nước sôi dù là làm món xào hay món nước. Phần dầu chúng ta thấy nổi trên nước chần mì là nguyên nhân khiến cơ thể bị nóng.

Đối với món mì xào, bạn chỉ nên trụng mì sơ để mì vừa mềm là được. Không trụng kĩ sẽ khiến mì bị bở và đứt khi xào cùng các nguyên liệu khác.

Trứng là món ăn rất bổ dưỡng, tuy nhiên để giữ được đầy đủ các dưỡng chất có trong trứng và khiến cho các chất này không bị biến đổi vì nhiệt, bạn chỉ nên chế biến trứng trên lửa trong một khoảng thời gian ngắn. Tốt nhất là chỉ nấu trứng vừa chín là được.

Trúc Nguyễn tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!