Xu Hướng 11/2022 # Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng / 2023 # Top 17 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món ăn này chế biến rất đơn giản mà ngon.

– 1 gói mì sợi

– 8 con tôm tươi

– 2 quả cà chua

– 1 quả trứng gà

– Dầu ăn, vài lát gừng, hành khô, gia vị

– 1/2 mớ cải chip

Bước 1:

Đầu tiên các ấy rửa sạch tôm, bóc vỏ và ướp với 1 chút nước mắm cho thơm, cà chua thái hạt lựu, rau cải chip cũng rửa sạch luôn nha.

Bước 2:

Tiếp theo là đổ dầu vào chảo nè, chiên đầu tôm lên. Đầu tôm chiên xong có thể ăn hoặc bỏ đi, bởi vì mình chỉ cần lấy phần dầu đã chiên tôm rất thơm thôi.

Bước 3:

Sau khi chiên đầu tôm xong, mình chắt bớt dầu thừa, cho 1 muỗng canh dầu mè vào chảo, phi hành khô và gừng thật thơm rùi đổ cà chua vào xào, rắc thêm gia vị. Xào được 2-3 phút mình đổ thêm ít nước vào, đun cà chua thật mềm.

Bước 4:

Cà chua đun được khoảng 5 phút thì mình cho mỳ sợi đã ngâm mềm vào này, bỏ luôn tôm và rau vào đun chín. Khi gần chín, mình đập trứng vào nồi mỳ, khuấy đều lên, thêm gia vị nếu cần, thế là xong rùi đấy.

Món mỳ tôm trứng này thực sự làm không khó mà ăn lúc mát trời thế này thì cực ngon.

Nguyên liệu:

Mì tôm nấu trứng là món ăn sáng được nhiều người yêu thích.

– 3 muỗng canh pho mát

– 100g mì sợi

– 2 ly nước dùng

– 2 muỗng canh tương cà

– 1 tép tỏi

– 1/4 củ hành tây

– Một ít rau cần và dầu xà lách

Đầu tiên trụng chín mì

Bắc nồi lên bếp, cho dầu xà lách vào rồi cho hành tây thái mỏng, tỏi cắt nhỏ vào xào sơ, sau đó cho nước dùng và tương cà vào nấu sôi, cho mì vào.

Trứng cho vào tô đánh đều rồi trộn pho mát vào, kế đó cho vào nồi mì, đợi trứng gà chín một nửa thì tắt lửa, đựng ra tô và cho rau cần lên trên là có thể dùng được.

3 Cách Làm Mì Xào Trứng Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng / 2023

1. Cách làm mì xào trứng cực nhanh

Mì xào trứng có rất nhiều cách thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, để làm một bữa sáng nhanh thì món mì xào trứng truyền thống là lựa chọn tuyệt vời.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 hoặc 2 gói mì tôm

1 quả trứng

Một ít rau để xào ăn kèm, Bếp thường chọn rau cải, còn mọi người thích rau nào cũng được miễn hợp khẩu vị.

1 củ hành khô

Một ít rau thơm và hành lá

Cùng các loại gia vị mắm, muối, dầu ăn khác…

Khá đơn giản phải không nào, nguyên liệu trên thì hầu như bạn chỉ cần mở tủ lạnh là nhà nào cũng có đầy đủ, không phải mua sắm thêm làm mất thời gian.

1.2. Cách nấu mì xào trứng

Đun một ít nước sôi rồi cho mì vào trụng sơ qua, khi nào thấy các sợi mì tách nhau ra thì bạn vớt ra và tráng qua nước lạnh để sợi mì săn lại. Trút vào rổ để ráo nước.

Hành khô bạn lột vỏ rồi băm nhỏ, hành lá rửa sạch sau đó thái nhỏ, rau thơm bạn chỉ cần rửa sạch rồi để ráo nước là được.

Bước 2: Chế biến

Bạn chuẩn bị chảo chống dính và đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành băm vào phi lên cho thật thơm, tiếp theo cho rau vào đảo đều tay, bạn xào tới khi nào thấy rau vừa chín, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi trút ra đĩa.

Tận dụng chảo, lại đun tiếp dầu ăn. Khi dầu ăn nóng thì bạn mở lửa to và cho mì vào xào cho tới khi mì chín, lúc này bạn cho rau vào lại và xào chung với mì thêm 1 phút thì tắt bếp, trút cả 2 nguyên liệu ra đĩa.

Bạn tiếp tục đun nóng dầu trên chảo rồi đập trứng vào chiên theo kiểu ốp la, tới khi nào trứng chín đúng ý của bạn thì tắt bếp là xong.

1.3. Trình bày và thưởng thức

Đặt lá xà lách lên dĩa, trút mì xào lên trên lá xà lách.

Bày ra bàn cùng chén nước tương với vài lát ớt và thưởng thức.

Nếu không thích ăn ốp la bạn cũng hoàn thàn có thể đánh trứng và xào theo kiểu tráng trứng miếng hoặc tráng vụn đều được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm mì xào trứng rồi, khi ăn bạn trút mì và rau ra đĩa, trải trứng ốp la hoặc trứng tráng lên trên, thêm vài cọng rau thơm, dưa leo.

Lưu ý: Nếu bạn tráng trứng vụn thì trước khi ăn bạn cho mì và rau vào chung với trứng trộn đều, sau đó trút ra đĩa, trình bày thêm rau thơm là được.

2. Cách làm mì xào trứng cà chua

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

2.2. Thực hiện cách xào mì trứng cà chua

Đầu tiên, cho mì vào bát rồi đổ nước sôi đợi mì nở trong 2 phút rồi vớt ra luôn

Cà chua rửa sạch thái nhỏ hạt lựu

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp cho hành băm nhỏ phi thơm lên cho cà chua vào xào thêm gia vị và 10ml nước. Đun đến khi tạo thành nước sốt thì tắt bếp.

Sau đó, lấy chảo khác cho mì vào xào qua rồi đập trứng gà vào đảo đều tay trong 2 phút thì tắt bếp.

Cuối cùng, đổ mì xào trứng ra đĩa rồi cho nước sốt cà chua lên trên, thêm hành hoa và tiêu là đã hoàn thành xong mì tôm xào trứng cà chua ngon mê ly rồi.

3. Cách làm mì xào trứng xúc xích

Mì xào trứng xúc xích là món ăn ngon, tiện lợi cho những bữa sáng đòi hỏi sự nhanh chóng. Cách thực hiện món mì xào này vô cùng dễ dàng mà bất kì ai cũng có thể thử làm.

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

3.2. Cách xào mì với xúc xích béo ngậy

Đầu tiên, cho mì vào bát tô trần mì trong 2 phút rồi vớt ra để ráo. Lưu ý không để mì quá lâu sẽ làm mì trương lên.

Tiếp theo, xúc xích thái chéo thành lát mỏng, có thể dùng xúc xích tươi hay xúc xích ăn liền đều được.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đến khi sôi cho hành vào phi thơm rồi cho mì vào xào nhanh tay không mì nát. Tiếp đó đập trứng vào mì rồi đảo đều tay cho mì và trúng quyện vào nhau. Thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi xào trong vòng 2 phút thì tắt bếp.

Cuối cùng cho xúc xích vào xào qua rồi cho ra đĩa là có mì xào trứng xúc xích thơm ngon nóng hổi.

Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà / 2023

Hướng dẫn cách nấu mì vịt tiềm mặn ngon ngất ngây

Thịt vịt

Xương heo

Nấm đông cô

Thảo mộc (gồm hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo)

Cải thìa

Gừng, rượu trắng, dầu ăn

Mì trứng

Gia vị: nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn,…

Một số dụng cụ cần thiết khác.

Tùy theo số lượng người dụng món mì vịt tiềm bao nhiêu mà người chế biến cần chuẩn bị vừa đủ.

2. Cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon tại nhà

1. Để tiện lợi cho việc nấu nướng cũng như tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn thịt vịt làm sẵn ở bên ngoài. Sau khi mua về hãy cho phần thịt vịt rửa sạch, dùng rượu trắng và gừng xát và rửa bên ngoài thịt (cách này giúp bạn khử mùi tanh của thịt hiệu quả).

Sau đó, bỏ thịt vào tô sạch, cho vào đó gia vị như nước tương, đường, hạt nêm, tiêu và ướp thịt vịt trong 15 phút để thịt thấm dần.

Lưu ý:

Hãy chọn nơi mua thịt vịt uy tín và chất lượng, đảm bảo nguồn gốc ro ràng.

2. Đối với nấm đông cô, bạn hãy cho tất cả ngâm với nước và cắt bỏ đi phần gốc nấm

Cải thìa thì cắt và lấy phần gốc

Gừng gọt vỏ, thái nhỏ và cho vào chảo rang cùng với các loại thảo mộc.

Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ

Lưu ý: Trong lúc xào săn thịt vịt, bạn nên để nhỏ lửa tránh để cháy thịt.

5. Sau khi thịt xương chín thì vớt thịt ra, tiếp tục cho thịt vịt vào hầm, đổ thêm vào đó một ít nước và hầm lửa nhỏ cho đến khi thịt vịt mềm. Bạn hãy tận dụng nước dùng để trụng sơ cải thìa cho chín, sau khi thịt chín cho vào một ít muối, hạt nêm, đường và nếm xem đã vừa ý chưa.

6. Trụng mì trứng vào nước dùng tầm 2 phút để mì chín, sau đó vớt mì ra tô, chan nước và cho thịt vịt, thịt heo cùng cải thìa vào, thế là chúng ta đã nấu xong món mì vịt tiềm ngọn tuyệt rồi!

Cách nấu mì vịt tiềm nghe sơ qua có vẻ khó nấu nhưng nếu bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì cũng không quá khó đâu. Chỉ cần bỏ ra tầm 1 giờ là đã có ngay món mì vừa bổ dưỡng nhưng lại rất thơm ngon này!

Hướng dẫn cách nấu vịt tiềm chay ngon, thanh đạm

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Váng đậu tươi ( Tàu hũ ky)

Đậu phụ non

Củ sen

Cà rốt

Cải thìa

Nấm đông cô

Mì trứng

Củ sắn, củ cải trắng

Ngũ vị hương, tai vị, quế, vỏ quýt khô

Gừng, hành hoa, mùi tàu

Gia vị cần dùng: muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, rượu mai quế, bột năng ….

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Tùy theo số lượng người dùng bao nhiêu mà nguyên liệu cần chuẩn bị vừa đủ.

2. Cách nấu mì vịt tiềm chay ngon, thanh tịnh Bước 1: Sơ chế

– Cà rốt gọt bỏ vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch và tỉa hoa có kích thước từ 1 – 2 cm

– Tai vị, quế, vỏ quýt khô mang đi rang thơm rồi cho vào 1 cái túi vải hoặc một miếng vải màn rồi buộc lại

– Củ sen gọt vỏ, cắt lát, đem ngâm với nước chanh pha thật loãng. Cách làm này sẽ giúp củ sen trắng và ăn giòn ngon hơn.

– Cải thìa làm sạch và rửa ráo nước. Hãy chuẩn bị nồi nước sôi để chần cải thìa, hãy nhớ cho thêm tí muối và dầu ăn vào nước chần cải thìa. Sau khi cải thìa đã chần qua nước sôi, bạn hãy nhanh chóng vớt tất cả ngâm vào tô nước đá.

– Mì trứng bạn nên trụng qua nước sôi. Sau đó vớt ra để ráo. Lưu ý bạn không nên trụng mì trứng quá chín, bởi nước dùng của bạn cũng đã khá nóng.

– Tàu hũ ky, đậu phụ non mua về làm sạch và cắt miếng vừa ăn.

– Củ sắn, củ cải trắng gọt bỏ vỏ và rửa sạch cắt khúc to để nấu lấy nước ngọt.

– Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ. Hành lá, mùi tàu rửa sạch và thái thành khúc nhỏ.

Bước 2: Chế biến

– Làm giả thịt vịt: ướp váng đậu tươi ( tàu hũ ky ) cùng hỗn hợp: Nước tương, hạt nêm, gừng băm, dầu hạt điều, rượu mai quế, ngũ vị hương trong khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

– Sau khi tàu hũ ky đã ngấm gia vị, bạn trải miếng váng đậu ra dùng thìa hoặc tay phủ lên 1 lớp mỏng bột năng ( đã pha với nước ). Sau đó bạn xếp cuộn tròn lại.

– Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, đun nóng. Cho miếng tàu hũ ky chuẩn bị để bên trên đem chiên vàng giòn.

– Nấu nước dùng: Hãy chuẩn bị một nồi nước vừa đủ dùng. Cho tất cả nguyên liệu: Củ sen, Cà rốt, Nấm đông cô, Củ sắn, củ cải trắng, Ngũ vị hương, tai vị, quế, vỏ quýt khô vào nồi nấu nước ngọt. Bạn không quên cho thêm 1 thìa cafe bột ngọt, 3 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà cách nêm nếm sẽ khác nhau.

Bước 3: Thưởng thức món mì vịt tiềm chay ngon, thanh tịnh

Sau khi nước dùng đã hoàn thành, bạn hãy tắt. Lấy ít mì trứng trụng mềm vào bát, cho thêm cải thìa và tàu hũ ky chiên giòn lên mặt bát.

Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Cơm Gia Đình / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá lóc kho

Để có món cá lóc kho tiêu thơm ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: – Cá lóc: 500 gram – Mỡ heo: 100 gram – Nước mắm: 50ml – Hành lá, ớt, tỏi – Gia vị khác: Đường, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt

Hướng dẫn cách chọn và sơ chế cá lóc ngon

Chọn mua cá lóc ngon

Để có món cá lóc kho thơm ngon đúng chuẩn thì đầu tiên, bạn cần chọn mua được những con cá lóc tươi ngon nhất. Để chọn được cá lóc ngon, bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau: – Chọn mua cá lóc còn sống, hơi thở đều đặn, bụng cá phẳng, mắt to, sáng, vảy cá xếp đều trên thân cá. – Cá lóc ngon thường có đầu hơi to, đuôi màu vàng, vùng da trên lưng thường có màu vàng đất hoặc hơi ngả đen, da dưới bụng có màu vàng óng hoặc vàng đốm hoa, thịt cá khi ăn sẽ ngọt hơn.

Sơ chế cá lóc

– Cá lóc sau khi mua về thì tiến hành đánh sạch vẩy, mổ bỏ ruột rồi rửa sạch lại với nước. Khi mổ ruột, bạn cần phải hết sức cẩn thận, tránh làm vỡ mật cá sẽ rất khó rửa sạch và có thể làm cho món cá kho bị đắng. – Rửa cá thật sạch với nước, dùng dao khứa các đường xiên bên trên thân cá để khi ướp cá sẽ nhanh thấm đều gia vị hơn. Sau đó, cắt cá thành từng khúc vừa ăn rồi để cho ráo nước.

Sơ chế các nguyên liệu khác

– Mỡ heo đem rửa sạch với nước muối loãng rồi đem thái hạt lựu và cho ra 1 đĩa riêng. – Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch rồi đem thái nhỏ. – Hành lá cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lá úa rồi cắt phần đầu hành để riêng, phần lá đem cắt khúc dài khoảng 5cm.

Cách làm cá lóc kho tiêu ngon

Bước 1: Ướp cá lóc với các gia vị

Cho cá lóc vào tô, cho thêm đầu hành đập dập, 2 trái ớt cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi băm, cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào rồi trộn đều và ướp khoảng 20 cho cá ngấm đều các gia vị.

Bước 2: Chiên cá

Bắc chảo lên bếp với một ít dầu ăn đun nóng, cho mỡ heo vào đảo đều cho đến khi ra hết mỡ thì vớt tóp mỡ ra chén. Giữ lại phần nước mỡ trong chảo, tiếp tục đun nóng rồi cho cá đã ướp vào chiên sơ qua thịt cá săn lại rồi vớt ra, không nên chiên cá quá vàng vì khi kho cá sẽ không ngon.

Bước 3: Tiến hành kho cá

Yêu cầu thành phẩm món cá lóc kho tiêu

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!