Xu Hướng 11/2022 # Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon &Amp; Đậm Chất Bắc / 2023 # Top 15 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon &Amp; Đậm Chất Bắc / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon &Amp; Đậm Chất Bắc / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu lẩu cá khoai thơm ngon & đậm chất Bắc

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu lẩu cá khoai: Cá khoai: 1kg. Mực tươi: 500g (hoặc loại hải sản nào mà bạn thích), Xương ống heo: 500g. Cà chua: 200g. 100g hành lá, 100g thì là, Rau nhúng lẩu: 2 hộp rau mầm, Hành củ, me chua, nước mắm, ớt, bột nêm, muối, dầu ăn.

Thực hiện nấu món lẩu cá khoai:

Bước 1: Xương ống heo chặt miếng, rửa sạch, cho vào nồi nước có pha chút muối đun sôi khoảng 2 phút. Sau đó đổ phần nước luộc xương đi, rửa lại xương trong nước lạnh cho thật sạch cho xương hết chất bẩn và mùi hôi. Tiếp theo, cho xương đã rửa sạch vào nồi hầm nhừ lấy nước dùng nấu lẩu.

Bước 2: Cá khoai làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để khi nấu cá không bị nát. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo, dùng dao cắt cá làm đôi và xếp ra đĩa.

Bước 3: Mực tươi làm sạch, rửa sơ với chút rượu trắng cho khỏi tanh, để ráo, cắt miếng, xếp ra đĩa.

Bước 4: Rau nhúng lẩu bạn có thể sử dụng nhiều loại rau như rau cần, cải cúc… tùy thích. Nhưng loại rau nhúng kèm cho món lẩu cá khoai Vũng Tàu là rau cải mầm. Rau mầm nhặt bỏ những ngọn dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 20 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo, khi ăn cho rau ra đĩa.

Bước 5: Hành lá, thì là bỏ rễ, nhặt bỏ những cọng giập, vàng úa, rửa sạch, xắt khúc. Chừa lại khoảng 1 nhánh thì là, 1 nhánh hành lá xắt nhuyễn.

Bước 6: Cà chua rửa sạch, bổ múi. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.

Bước 7: Me ngâm nước nóng khoảng 5 phút cho mềm, sau đó cho qua rây dầm lấy phần thịt me.

Bước 8: Bắc nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành của đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào chín. Khi cà mềm cho nước hầm xương heo ở trên vào đun sôi. Khi nước sôi nêm chút bột nêm, nước mắm, phần thịt me ở trên, ớt sao cho vừa vị chua chua cay cay là được. Tắt bếp, cho nước lẩu ra nồi nấu lẩu, thêm chút hành thì là xắt nhỏ ở trên.

Bước 9: Khi ăn xếp các loại nguyên liệu cá, mực, rau nhúng lẩu, hành lá, thì là, nước mắm ớt ra bàn. Đặt nồi lẩu ở giữa, khi nước lẩu sôi bạn thả sôi thả mực, cá khoai vào nồi. Nước sôi trở lại cho rau vào nhúng chín, chấm kèm chút nước mắm ớt cay nồng.

Thịt cá khoai chín mềm, trong suốt, cảm nhận được miếng cá khoai mềm tan trên đầu lưỡi khi ăn. Vị ngọt thanh đặc trưng của cá khoai và mực tươi quyện cùng chút chua dịu, cay cay của nước lẩu thực sự tạo hấp dẫn bạn.

Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Hấp Dẫn / 2023

Cách làm nấu lẩu cá khoai

Cá khoai sau khi mua về bạn dùng nước muối loãng rửa qua, mổ bụng bỏ ruột sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

Nếu cá to thì bạn có thể cắt đôi, còn không thì để nguyên chờ ráo nước.

Sườn non bạn cũng rửa qua bằng nước muối loãng sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch. Tiếp theo chúng ta cho vào nồi cùng với nước, đun sôi và ninh cho tới khi sườn chín nhừ.

Cà chua bạn rửa sạch và bổ múi cau, các loại rau nhúng lẩu bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi để ráo nước .

Hành khô bạn lột vỏ và thái lát nhỏ, hành hoa và cần tây thì chỉ cần rửa sạch rồi cắt khúc ngắn là được.

Bạn đun nóng một ít dầu ăn trong nồi và cho hành khô vào phi lên cho thật thơm, khi thấy hành chuyển màu vàng thì cho cà chua vào xào chung.

Bạn xào cho tới khi cà chua ra nước thì nêm thêm ít hạt nêm, đường sao cho có vị chua ngọt vừa ý.

Khi cá khoai gần chín thì bạn trút sườn vào, cho thêm hành lá, cần tây và nêm nếm gia vị cho vừa miệng, hạ lửa nhỏ để giữ nhiệt là xong.

Vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu cá khoai rồi, khi ăn bạn cho nồi lẩu lên bàn, trình bày các loại rau ăn kèm, bún lên, nhúng rau vào nồi lẩu và thưởng thức cùng với bún là hết xảy.

Bên trên cách nấu lẩu cá khoai ngon, hấp dẫn được Hoanghaigoup chọn lọc để gửi đến quý độc giả. Cá khoai luôn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cùng với những cách chế biến độc đáo đa dạng. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách nấu các món lẩu cho gia đình của mình.

Hoàng Hải Group trang uy tín chuyên chia sẽ về thực đơn các món ăn đãi tiệc, tiệc cưới, các món ăn gia đình, món ăn hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.

Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Thơm Ngon Tròn Vị / 2023

Lẩu cá lăng măng chua hấp dẫn bởi hương vị đậm đà chua ngọt, cảm giác cay cay đầu lưỡi cùng thịt cá ngọt tươi chỉ muống ăn mãi không thôi. Cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon cũng đơn giản đến bất ngờ với nguyên liêu cùng cách thực hiện ai cũng có thể làm. Cùng sửa soạn và học cách nấu lẩu cá lăng để đãi cả nhà ngay hôm nay nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu cá lăng măng chua

1 kg cá lăng

Xương gà, xương heo để nấu nước dùng

300 gr măng chua

200 gr đậu bắp

300 gr cà chua

300 gr thơm

300 gr rau nhút

300 gr rau muống (cọng)

200 gr tắc

100 gr sả

500 gr bún tươi

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương gà, xương heo rửa sạch, chặt khúc, bắc nồi nước cho thêm tí muối, trần xương qua một lượt rồi rửa lại bằng nước lạnh, làm khoảng 1-2 lần cho sạch rồi cho vào nồi hầm nước dùng. Nước sôi, vặn lựa vừa, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.

Cá Lăng làm sạch, tách đầu và đuôi. Dùng dao nhỏ lạng nhẹ nhàng dọc theo xương sống cá. Tiếp theo lật phần xương sống cá xuống thớt xẻ từ đuôi lên đầu để được 2 miếng phi lê cá lăng. Sau đó cắt bỏ phần bụng cá của miếng phi lê, phần bụng cá có thể đem nấu nước dùng. Đặt miếng phi lê, khứa xéo xéo dọc theo thớ thịt để ướp ngấm gia vị.

Cá lăng là cá da trơn, khá tanh. Để khử mùi tanh của cá lăng khi làm cá cần làm sạch mang, phi lê như trên rồi đem trần qua nước sôi có bỏ thêm gừng, trần khoảng 1-5 phút để cá vẫn tươi.

Các nguyên liệu khác: hành tím, bóc vỏ băm nhuyễn. Thơm xắt miếng vừa ăn. Cà chua xắt lát, gò gai xắt khúc. Rau ăn lẩu rửa sạch để ráo.

Bước 2: Cách nấu lẩu cá lăng

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng. Dầu nóng cho sả, tỏi, ớt, măng vào, để lửa to xào nhanh tay cho chín tới rồi tắt bếp.

Cho tất cả vào nồi nước hầm xương, đun sôi, hớt bọt. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để khoảng 5 phút cho vị của cà chua và măng được ngấm vào nước dùng. Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc thêm ngò gai, rau ôm cho thơm.

Tất cả đã sẵn sàng, múc cá, măng, rau, cà chua, hành, ngò cho đẹp mắt, cho nước dùng vào, đun sôi nồi lẩu.

Nước chấm mắm chanh đường cho ngon, thêm ớt cho đậm đà.

Khi nước lẩu sôi, múc ra chén ăn kèm với bún tươi, trụng thêm rau sống và thưởng thức.

Lẩu nóng, thịt cá đượm vị, nước dùng chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn. Chỉ với 30 phút cùng công thức cách nấu lẩu cá lăng măng chua, bạn đã có được một nồi lẩu hấp dẫn không thể cưỡng lại được. Còn chờ gì nữa, nhanh tay thực hiện cách nấu lẩu cá lăng măng chua đãi gia đình, bạn bè ngay thôi.

Chúc các bạn thành công.

2 Cách Nấu Canh Cá Khoai Đặc Biệt Thơm Ngon, Hấp Dẫn / 2023

Mô tả

Mô tả khóa học

1. Cách nấu canh cá khoai thì là thơm lừng

Nguyên liệu nấu canh cá khoai thì là

* Cá khoai: 4 con cỡ lớn

* Thì là: 100gr

* Hành tím: 2 củ

* Tỏi, tiêu

* Ớt: 1 trái

* Bột nghệ

* Gia vị: dầu ăn, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Cá khoai mua về, bạn cắt bỏ đầu, làm sạch bụng, rửa qua với một ít muối để khử bớt mùi tanh của cá rồi cho vào một cái tô riêng.

* Rau thì là, bạn nhặt bỏ lá sâu, hư, phần thân già, rửa 1 lần với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước nhiều lần cho sạch thì cắt khúc vừa ăn.

* Tỏi lột vỏ, giã nát. Ớt bỏ cuốn, giã nát. Tiêu đem giã chung với ớt và tỏi. Hành tím bỏ vỏ, 1 củ cắt lát mỏng, 1 củ băm nhỏ.

Bước 2: Ướp cá khoai

Bước 3: Nấu canh cá khoai

* Đặt nồi lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu thì bạn cho phần hành tím băm vào phi thơm thì cho cá vào rán sơ. Sau khi cá săn đều hai mặt thì bạn cho vào một bát nước và nấu sôi.

* Nước sôi, bạn nấu khoảng 2 phút cho cá ra nước ngọt, nêm nếm với muối, đường, bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn thì cho rau thì là vào đun sôi lại lần nữa, tắt bếp là bạn đã hoàn thành món canh thơm ngon rồi.

Nguyên liệu nấu canh cá khoai nấu ngót

* Cá khoai: 4 con cỡ vừa

* Cà chua: 2 quả

* Cần tàu vài nhánh

* Rau om, ngò gai, hành lá vài nhánh

* Ớt 1 trái

* Tỏi, hành tím

* Mỡ heo làm tóp mỡ: 50gr

* Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối

Cách nấu canh cá khoai nấu ngót

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Cá khoai bạn bỏ đầu, làm sạch ruột rồi cắt khúc vừa ăn nếu cá lớn.

* Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau

* Rau cần tàu, rau om, ngò gai, hành lá nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

* Ớt trái cắt lát chéo, tỏi, hành tím cắt lát mỏng

* Mỡ heo bạn rửa qua với ít muối để khử mùi hôi. Sau đó, bạn cắt hạt lưu mỡ heo, để thật ráo nước.

Bước 2: Làm tóp mỡ

* Đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì bạn cho tóp mỡ vào rang đến khi mỡ nhỏ lại và chuyển sang màu vàng thì cho ra chén. Bạn có thể làm nhiều tóp mỡ để sử dụng cho những lần tiếp theo.

Bước 3: Thực hiện cánh cá khoai nấu ngót

* Đặt nồi lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh tóp mỡ, mỡ nóng thì bạn cho hành tím, tỏi cắt lát vào phi thơm. Kế đó, bạn cho cà chua vào xào khoảng 2 phút thì cho vào 1 bát nước lớn rồi nấu sôi.

* Nước sôi thì bạn nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối rồi cho vào vài lát ớt tùy khẩu vị ăn cay của bạn. Bạn nếm lại xem nước canh đã vừa ăn chưa. Nếu đã vừa ăn thì bạn cho cá khoai vào nấu chín.

* Cá khoai mềm nên khi nấu bạn không nên khuấy canh nhiều để tránh làm nát cá, nấu khoảng 4 – 5 là cá khoai chín thì bạn cho các loại rau vào, tắt bếp rắc thêm tý tiêu cho thơm.

Bước 4: Thưởng thức món canh cá khoai nấu ngót

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon &Amp; Đậm Chất Bắc / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!