Xu Hướng 2/2023 # Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Thơm Ngon Tại Nhà # Top 2 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Thơm Ngon Tại Nhà # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Thơm Ngon Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với tiết trời se lạnh thì sẽ thật tuyệt khi cả gia đình cùng nhau quây quần bên nồi lẩu hấp dẫn. Đặc biệt càng tuyệt hơn khi bạn tự tay thiết đãi gia đình nồi lẩu cá hồi măng chua thơm ngon, bổ dưỡng. Rất đơn giản bạn chỉ cần ghi nhớ cách nấu lẩu cá hồi măng chua tại góc cẩm nang vào bếp kỳ này. Chắc hẳn bạn sẽ thành công mỹ mãn với nồi lẩu ngon khó cưỡng.

1. Những nguyên liệu cần có để thực hiện cách nấu lẩu cá hồi măng chua tại nhà

Để nấu một món ăn thì bạn luôn cần có đủ nguyên liệu. Vì thế khi học cách nấu lẩu cá hồi măng chua bạn cũng cần mua đầy đủ. Có như vậy thì quá trình nấu sẽ diễn ra đơn giản và dễ dàng. Hơn hết bạn sẽ đảm bảo thời gian vào bếp đúng như dự kiến.

Vậy cụ thể những nguyên liệu nào cần có để nấu lẩu cá hồi măng chua? Về cơ bản bạn hãy chuẩn bị theo danh sách sau:

Bạn lưu ý hãy lựa chọn cẩn thận nguyên liệu nấu. Nhất là cá hồi nên chọn con tươi ngon, mang cá còn đỏ. Cùng với đó các nguyên liệu khác cũng cần chất lượng tốt.

2. Cách nấu lẩu cá hồi măng chua thơm ngon

Thực tế cách nấu lẩu cá hồi măng chua khá đơn giản. Món ăn này không đòi hỏi nhiều về kỹ năng bếp núc của bạn. Thay vào đó toàn bộ quá trình chế biến món ăn chỉ gồm 2 bước cơ bản. Cụ thể như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Nguyên liệu sau khi mua về bạn có thể bắt tay vào thực hiện cách nấu lẩu cá hồi măng chua. Theo đó đầu tiên bạn hãy tiến hành sơ chế lần lượt tất cả các nguyên liệu.

Cụ thể với xương ống mua về bạn đem rửa qua nước sạch. Tiếp đó chần xương qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó đem xương cho vào 2l nước hầm khoảng hơn 1 giờ đồng hồ với ngọn lửa lớn. Rồi tiếp theo giảm nhỏ lửa ninh hầm thêm 1 – 2 giờ nữa là có thể chắt lấy nước. Bạn nhớ trong quá trình hầm bạn nhớ vớt bọt nổi lên. Điều đó sẽ giúp nước xương hầm ngon và trong hơn.

Đối với cá hồi bạn cũng đem rửa sạch. Tốt nhất bạn nên dùng chút muối xát ngâm cá để giúp khử bớt mùi tanh. Tiếp đó bạn tiến hành lọc bỏ xương cá. Phần thịt cá được lọc ra đem thái thành miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp gia vị thịt cá vừa thái với chút tỏi băm, tiêu, muối,…Thời gian ướp cá thấm đều gia vị khoảng chừng 10 – 15 phút.

Riêng phần xương với đầu cá hồi có thể dùng nấu nước hầm kèm theo hay thay thế xương ống. Bởi vì đầu cá hầm được liệt kê vào top thực phẩm giàu dưỡng chất.

Ngoài ra các nguyên liệu khác bạn cũng thực hiện sơ chế

Bước 2: Tiến hành nấu lẩu cá hồi măng chua

Bước sơ chế nguyên liệu đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Ngược lại đến bước tiến hành nấu lẩu thì mọi việc rất đơn giản, dễ dàng. Bạn chỉ cần bật bếp và thực hiện tiếp theo các hướng dẫn.

Bước 3: Cách thưởng thức lẩu cá hồi măng chua ngon nhất

Sau khi nấu lẩu sôi thì bạn có thể cùng gia đình thưởng thức hương vị của nó. Về phần thịt cá hồi thái mỏng bạn có thể nhúng khi ăn. Như vậy thịt cá sẽ chín vừa ăn mà hương vị cũng thêm hấp dẫn.

Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Đơn Giản Và Ngon Miệng

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua sau sẽ mang đến cho bạn món lẩu có nước dùng cay đậm, măng chua giòn thanh, cá hồi thơm béo.

Nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

Xương gà: 2 bộ

Đầu cá hồi: 2 cái

Măng chua: 100 gram

Cà chua: 2 trái

Thơm: 1/2 trái

Me: 20 gram

Rượu trắng: 100 ml

Thì là: 50 gram

Rau muống: 1 bó

Đậu bắp: 500 gram

Bạc hà: 500 gram

Ngò gai: 20 gram

Cà chua để ăn lẩu: 200 gram

Hành lá, hành tím, sả, ớt hiểm, mắm, bột ngọt, dầu ăn, nghệ

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

Rửa sạch xương gà, chặt khúc vừa. Trụng sơ xương gà với nước sôi để sạch tạp chất. Vớt xương gà ra, để ráo.

Hầm xương gà với khoảng 2 lít nước lọc bằng lửa lớn. Lưu ý, canh vớt bọt trong thời gian hầm. khoảng 30 phút, tắt bếp. Lấy khăn giấy lót trên ray, lọc nước hầm để làm nước dùng.

Phần xương gà giữ lại để ăn cùng lẩu.

Rửa sạch đầu cá hồi, để nguyên hay cắt thành từng miếng vừa ăn. Để ráo nước. Ngâm đầu cá hồi với rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi.

Vớt đầu cá hồi ra, để ráo. Trộn các loại gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, ít tiêu, hành tím với nhau. Ướp đầu cá với hỗn hợp gia vị trên. Đặt đầu cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để gia vị thấm.

Rửa sạch cà chua, bỏ cuống, cắt làm 4.

Rửa sạch thơm, bỏ cuống, cắt lát mỏng.

Dầm me với nước sôi để lấy nước cốt me.

Lột vỏ hành tím, bằm nhuyễn.

Bỏ phần già, hư của hành lá, thì là. Rửa sạch, cắt thành từng khúc dài 4 cm.

Rửa sạch rau muống, để ráo, có thể ngâm với nước muối.

Cắt bỏ cuống đậu bắp, rửa sạch, cắt chéo.

Bỏ phần lá già của ngò gai, rửa sạch, xắt nhuyễn.

Phi thơm hành tím. Khi hành dậy mùi, đổ đầu cá vào chiên sơ rồi gắp ra đĩa.

Vẫn lấy nồi vừa chiên sơ đầu cá hồi, lần lượt cho măng chua, dứa, cà chua nước me chua vào xào chung với nhau rồi cho nước hầm gà vào. Nấu đến khi sôi. Cho sả đập dập vào, nêm gia vị vừa ăn.

Dọn nồi nước lẩu, đầu cá hồi, bún và rau để thưởng thức.

Lưu ý khi nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

Nếu không thích đầu cá, bạn có thể dùng phần lườn cá, sẽ béo thơm hơn.

Tùy khẩu vị mà gia giảm độ cay vừa phải.

Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Cay Ngon Khiến Bạn Phải Thích Mê

Cách chế biến cá hồi

Cách khử mùi tanh cá hồi

Cách 1: Dùng nước cốt chanh

Chanh là một loại thực phẩm giúp khử mùi tanh rất hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn một chút muối vào bát nước lọc khuấy cho tan. Tiếp đến, bạn cho thêm nước cốt chanh vào hòa tan rồi cho những miếng cá hồi vào và rửa sạch.

Cách 2: Dùng rượu trắng và gừng

Vị cay nồng của gừng và rượu trắng cùng một vài thành phần có trong rượu trắng và gừng làm cho miếng cá hồi sẽ giảm bớt mùi tanh. Bạn sử dụng gừng giã nát hòa vào rượu trắng. Sau đó, bạn cho phần cá hồi vào hỗn hợp ngâm khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

Cách 3: Dùng sữa tươi

Các thành phần có trong sữa tươi cũng có tác dụng làm giảm mùi tanh của cá hồi. Bạn chỉ cần sử dụng sữa tươi không đường rồi ngâm cá hồi vào khoảng 10-15 phút rồi vớt ra rửa sạch lại bằng nước là có thể chế biến được ngay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu cá hồi

Để nấu lẩu cá hồi bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Cá hồi: 600g

Cà chua: 3-4 quả

Hành khô, tỏi: 3-4 củ

Riềng, sả: 2 củ.

Xương lợn: 500g

Măng chua: 400g

Cà rốt: 2 củ

Khoai tây: 4 củ

Dứa, ớt, thìa là, hành lá.

Đậu phụ: 4 miếng

Các loại gia vị cần thiết

Các loại rau ăn kèm: Rau muống, cải chíp,…

Lẩu cá hồi ăn với rau gì

Bất kì một món lẩu nào cũng đều cần kết hợp với rất nhiều loại rau ăn kèm. Với cách nấu lẩu cá hồi chua cay bạn bạn có thể ăn cùng với rau muống, cải bắp, cải chíp, hoa chuối, cải xoong,…Ngoài ra bạn có thể sử dụng bất cứ loại rau gì mà bạn yêu thích.

Món lẩu có sự kết hợp của các loại rau sẽ giúp trung hòa các vị trong món ăn. Đồng thời giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể.

Cách nấu lẩu cá hồi

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua không bị tanh vô cùng đơn giản giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm tròn vị hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá hồi: 600g

Cà chua: 3-4 quả

Xương lợn (heo): 500g

Đậu phụ: 4 miếng

Nấm hương: 100g

Dứa: 1 quả

Hành khô, tỏi, hành lá, gừng, sả.

Khoai tây, khoai lang, cà rốt: 1 củ

Các loại rau ăn kèm: Rau muống, hoa chuối,…

Các loại gia vị cần thiết: Mì chính, muối, hạt nêm,…

Măng chua: 400g

Bún tươi: 1kg

Cách nấu lẩu cá hồi đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi bạn đem rửa sạch rồi dùng chanh và muối để khử mùi tanh của cá. Sau đó bạn thái cá hồi thành từng miếng nhỏ, hơi mỏng vừa ăn.

Xương lợn rửa sạch rồi trần qua với nước. Sau đó rửa sạch lại bằng nước một lần nữa và hầm khoảng 2-3 tiếng cho nhừ. Khi hầm cho thêm một chút muối vào và thường xuyên vớt bọt vì đó là phần chất bẩn có ở xương.

Nấm hương bạn đem ngâm với nước ấm rồi rửa sạch. Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi rán vàng. Cà chua bạn rửa sạch rồi thái múi cau. Dứa, và các loại củ khoai tây, khoai lang, cà rốt bạn bỏ vỏ rồi thái miếng vừa ăn.

Các loại rau bạn rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi để ráo. Hành, tỏi, sả, gừng bạn bỏ vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Nấu lẩu cá hồi

Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm rồi cho xương lợn, cá hồi vào xào. Cho thêm muối, nước mắm, hạt nêm vào cho ngấm gia vị rồi đổ nước xương đã hầm vào ngập phần thịt và xương. Ninh sôi khoảng 20 phút là được.

Tiếp đến, bạn bắc xoong lên bếp, phi hành tỏi cho thơm rồi cho cà chua vào xào nhuyễn. Tiếp tục cho thêm dứa và măng chua, nấm hương vào xào cùng. Cuối cùng bạn cho hỗn hợp này vào nước lẩu cùng với các loại củ ninh nhừ. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Cuối cùng bạn bắc nồi lẩu lên bếp gas mini hoặc bếp điện, rồi chuẩn bị các loại nguyên liệu ăn kèm và thưởng thức. Lần lượt cho từng loại nguyên liệu vào và thưởng thức.

Cách nấu lẩu đầu cá hồi

Cách nấu lẩu đầu cá hồi chua ngọt với các nguyên liệu vô cùng dễ và thao tác cực kì đơn giản sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm tròn vị hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Xương gà (xương lợn): 500g

Đầu cá hồi: 2 đầu

Măng chua: 300g

Cà chua: 3-4 quả

Dứa: 1 trái

Hành tím, hành lá, ngò gai, ớt hiểm, nghệ, me

Các loại rau ăn kèm: Rau muống, cải bắp, rau cúc,…

Các loại gia vị cần thiết: Mắm, bột ngọt, muối, mì chính,…

Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương gà bạn đem rửa sạch rồi trần qua với nước sôi để loại bỏ chất bẩn và tạp chất. Sau đó , bạn rửa sạch lại với nước rồi hầm xương gà khoảng 1 tiếng là được.

Đầu cá hồi bạn đem rửa sạch rồi có thể dùng rượu trắng để khử mùi tanh của cá. Ướp đầu cá với các loại gia vị cùng với hành tím băm khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Cà chua bạn rửa sạch rồi thái múi cau. Dứa bạn thái miếng vừa ăn. Me bạn đem dầm với nước sôi và lọc lấy nước me.

Các loại rau ăn kèm bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối khoảng 15 phút sau đó để ráo nước.

Bước 2: Nấu lẩu cá hồi

Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào để chiên sơ phần đầu cá hồi. Tiếp đến, bạn cho măng chua, dứa và nước me vào. Phần cà chua bạn có thể cho trực tiếp hoặc là xào cà chua cho chín nhừ rồi đổ vào phần đầu cá. Cuối cùng bạn cho nước hầm gà vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi khoảng 15 phút là được.

Lưu ý: Khi nấu bạn có thể cho nước ép nghệ vào để tạo màu sắc cho món lẩu đồng thời giúp nước lẩu có mùi thơm hơn.

Lẩu cá hồi không chỉ ngon và đẹp mắt mà nó lại có giá trị dinh dưỡng rất cao. Với cách làm vô cùng đơn giản trên hi vọng rằng bạn đã có cho mình được nồi lẩu cá hồi măng chua ngon tuyệt vời.

4 Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Ngon Nhất Tại Nhà

Lẩu cá hồi vừa có hương vị tuyệt hảo vừa chứa vô vàn dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của con người. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không cùng Wiki Cách Làm thực hiện ngay những cách nấu lẩu cá hồi sau đây. Chúng khá đơn giản và sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn đâu thì đã có thể thưởng thức được rồi!

Hướng dẫn cách làm cá hồi không tanh

Tùy theo sở thích mà bạn dùng phần thịt cá hồi hay đầu cá hồi đề nấu lẩu. Thường người sử dụng sẽ sơ chế cá hồi bằng 3 cách sau đây để khử mùi tanh của cá hồi.

1. Khử mùi tanh cá hồi bằng muối và chanh tươi (hoặc giấm)

Trước khi khử mùi tanh của cá hồi, bạn nên làm sạch cá hồi với nước. Sau đó cắt khúc vừa ăn. Hãy chuẩn bị một thau nước pha muỗi loãng cùng với nước cốt chanh. Nếu không sử dụng nước cốt chanh thì dùng giấm chua.

Khi hòa tan tất cả, hãy cho cá hồi làm sạch vào thau nước. Trộn đều phần cá lên để khử sạch mùi hôi của cá hồi. Bạn không quên rửa sạch cá hồi với nước trước khi để ráo nước.

2. Khử mùi tanh cá hồi bằng củ gừng và rượu trắng

Để khử mùi tanh của cá hồi, trước hết bạn nên làm sạch phần cá hồi. Sau đó cho cá hồi khử mùi tanh với rượu trắng và gừng tươi đập dập.

Tùy theo số lượng cá hồi mà bạn cho lượng rượu trắng và gừng tươi đập dập nhiều hay ít. Khi khử mùi tanh của cá, bạn nên trộn đều phần cá lên.

Trước khi để cá hồi ra rổ ráo nước, bạn nên rửa sạch cá hồi với nước để loại bỏ hết chất dơ và mùi tanh của cá.

3. Khử mùi tanh cá hồi với nước trà

Ngoài sử dụng nước cốt chanh + muối và rượu trắng + gừng tươi. Bạn có thể sử dụng nước trà đậm để rửa cá hồi. Cách này không những khử được mùi tanh của cá hồi mà còn mang lại một hương vị khác của cá hồi.

Trước hết bạn nên làm sạch cá hồi. Sau đó cắt khúc vừa ăn. Tiếp đến pha nước trà đậm hơi nóng tí cho vào thau cá hồi. Dùng đũa trộn đều lên lên loại bỏ phần tanh của cá hồi.

Sau đó hãy rửa lại với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước trước khi sử dụng.

1. Cách nấu lẩu cá hồi chua ngọt

Nguyên liệu

500 gam đầu cá hồi

200 gam thịt phi lê cá hồi

500 gam xương ống

1 kg bún

2 quả cà chua

Ớt, tỏi, me, sả

1/4 quả dứa

Rau thơm, hành ngò

Rau ăn kèm như rau muống, kim chi, … (tùy sở thích)

Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, bột nghệ, đường

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách thực hiện

Bước 1: Xương ống bạn đem rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ rồi cho ra rửa sạch lại với nước. Cho xương ống lại vào nồi, thêm nước và hầm chừng 1h để xương tiết ra vị ngọt.

Bước 2: Đầu cá hồi rửa sạch, sau đó bạn cho ra tô và ướp với 1 ít hành tím, nước mắm, bột nghệ. Thời gian ướp chừng 20 phút.

Bước 3: Thịt cá hồi rửa sạch, thai miếng mỏng, để riêng ra đĩa.

Các loại rau nhúng lẩu nhặt và rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Tỏi, sả, ớt bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 4:

Chần me qua nước sôi chừng 1-2 phút rồi dầm nhuyễn, thêm chút nước vào và lọc lấy nước cốt.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi, sả, ớt.

Cuối cùng là thưởng thức hương vị của món lẩu cá thơm ngon với rau và bún trắng. Tuy đơn giản, nhưng món lẩu cá này sẽ chinh phục vị giác bạn ngay từ lần đầu thưởng thức đấy. Và càng tuyệt hơn khi bạn thưởng thức món ngon ấy vào những ngày thời tiết se lạnh.

2. Cách nấu lẩu cá hồi măng chua

Nguyên liệu

Cá hồi: tùy theo sở thích bạn chọn thịt hay đầu cá hồi.

Xương ống

Bún tươi

Măng chua

Cà chua

Ớt, tỏi, me, sả, riềng

1/4 quả dứa

Rau thơm, hành ngò

Rau ăn kèm: rau muống, bạc hà, giá sống,.. tùy sở thích

Gia vị: đường, muối, hạt niêm, dầu điều, nước mắm,…

Một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước hết bạn làm sạch xương ống với nước. Sau đó cho vào nồi nước dùng để hầm lấy nước ngọt. Tùy theo số lượng người dùng lẩu mà bạn cân lượng nước hầm vừa đủ.

– Tùy theo sở thích mà bạn sử dụng phần thịt cá hồi hay đầu cá hồi để nấu lẩu. Để sử dụng cá hồi nấu lẩu không bị tanh. Bạn nên làm sạch cá với nước. Sau đó khử mùi tanh của cá với nước cốt chanh + muối pha loãng. Hoặc có thể khử mùi tanh của cá hồi với rượu trắng + gừng tươi.

– Măng chua hãy tước nhỏ thành miếng vừa ăn. Sau đó rửa sạch với nước sạch để bỏ bớt chất chua. Để an toàn cho sức khỏe, bạn nên luộc sơ măng chua để loại bỏ nước vàng bên trong măng chua. Sau đó hãy vớt măng chua vào bát nước lạnh để mang được giòn và ngon hơn.

– Tất cả rau ăn kèm nên làm sạch và cắt khúc vừa ăn.

– Để tạo vị chua cho nước lẩu, bạn nên dùng chanh hoặc me tươi hay khô. Nếu bạn dùng me khô thì hay cho nước sôi là dầm nhuyễn và lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Chế biến món lẩu cá hồi măng chua

– Trước hết bạn cho xương ống vào nồi nước dùng tầm khoảng 2 lít để lấy nước ngọt. Bạn không quên cho thêm tí muối ăn để nồi nước dùng được ngon ngọt hơn.

– Trong thời gian chờ đợi nước hầm từ xương ống. bạn cho đầu điều lên bếp phi vàng thơm tỏi, sả, ớt và riềng. Sau đó trút thơm và cà chua vào xào cùng, xào đến khi cà chua ra màu là được. Khi phi bạn có thể cho thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường để tăng thêm hương vị.

– Khi nồi nước dùng từ xương đã ra hết chất ngọt, bạn vớt bỏ phần xương ống ra. Tiếp đến cho tỏi, ớt, sả và riềng phi dầu diều vào để tăng mùi thơm và độ màu cho nồi lẩu.

– Khi nồi lẩu bắt đầu sôi lên lại thì cho nước cốt me vào và nêm nếm gia vị. Tùy theo sở thích ăn chua ít hay nhiều mà bạn cân lượng chua của me vừa phải.

Bước 3: Thưởng thức món lẩu cá hồi

Khi bạn chế biến hoàn thành nước lẩu. Bạn hãy múc nước lẩu ra nồi dùng. Cho thêm cá hồi, rau và rau thơm vào cùng.

Món lẩu cá hồi này khi ăn bạn nên dùng chung với bún tươi và chấm với nước mắm cay thì quá tuyệt vời.

3. Cách nấu lẩu cá hồi lá giang

Nguyên liệu

Cá hồi (tùy theo sở thích mà bạn dùng thịt cá hồi hay đầu cá hồi.

Lá giang

Rau ăn kèm: rau muống, bạc hà, đậu bắp,…

Gia vị cần dùng: nước mắm, muối, đường, hạt nêm,…

Một số dụng cụ cần thiết khác.

Tùy theo số lượng người dung bao nhiêu mà nguyên liệu cần chuẩn bị vừa đủ.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu cá hồi bạn nên chọn loại tươi ngon. Sau đó làm sạch với nước và cắt khúc vừa ăn. Để khử mùi tanh của cá hồi, bạn nên cho phần cá hồi làm sạch rửa qua nước cốt chanh + muối pha loãng hoặc rửa qua rượu trắng + gừng tươi đập dập. Hoặc có thể rửa cá hồi với nước trà đậm.

– Lá giang chọn lấy lá non và xanh. Sau đó rửa sạch và vò nát trước khi nấu lẩu.

– Tất cả các loại rau ăn kèm hãy làm sạch và cắt khúc vừa ăn.

– Hành ngò, rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến món lẩu cá hồi lá giang

– Hãy chuẩn bị một nồi nước dùng tầm 1 – 2 lít. Tùy theo số lượng người dùng mà bạn điều chỉnh lượng nước vừa đủ.

– Tiếp đến hãy cho nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi thấy nước trong nồi bắt đâu sôi hãy cho đầu cá hồi vào.

– Lúc này bạn không quên cho lá giang vò nát vào cùng. Nhớ dùng đũa khuấy đều liên tục. Tùy theo sở thích của bạn dùng chua nhiều hay ít mà bạn điều chỉnh lượng lá giang cho vào nồi lẩu.

– Trước khi cho rau ăn kèm vào. Bạn nên cho thêm tí muối ăn, đường, hạt nêm để tăng hương vị của nồi lẩu cá hồi. Khi nước dùng vừa khẩu vị, bạn cho hành ngò cùng ớt cắt lát vào để ngây mùi thơm.

Bước 3: Thưởng thức món lẩu cá hồi lá giang

Hãy múc lẩu cá hồi lá giang ra bát và mời cả nhà cùng thưởng thức. Món lẩu này dùng với món mắm ớt và ăn cùng với bún tươi thì quá tuyệt vời.

4. Cách nấu lẩu cá hồi kim chi

Nguyên liệu

Thịt cá hồi: 300 gr

Đầu cá hồi: 1 cái

Bún tươi, miến khô, mì tôm tùy ý

Cà chua chín: 3 quả

Thơm chín: 1 quả. Bạn có thể thay thế thơm bằng me cũng được.

Đậu phụ non: 4 bìa

Kim chi: 200 gr

Nấm hương khô: 10o gr

Hành tím, thì là

1 củ cà rốt

1 củ su hào

1 củ khoai lang

1 củ khoai môn

Gia vị nêm nếm không thể thiếu: nước mắm, hạt nêm, đường,

Chanh

Tỏi

Ớt

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu

Làm sạch thịt cá hồi và đầu cá hồi với nước. Sau đó bạn dùng gừng giã nát cùng một ít giấm táo thoa lên cá để khử bớt mùi tanh của chúng.

Tiếp theo bạn mới cắt thịt cá hồi ra thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

Riêng đầu cá hồi không thể cắt lát thì bạn chặt ra làm tư.

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch vả cắt múi cau.

Thơm mua về gọt bỏ vỏ, bỏ mắt. Nếu không có thời gian, bạn có thể mua thơm đã được gọt sẵn và mang về chỉ cần cắt lát mỏng chúng thôi.

Đậu phụ non cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Lưu ý không nên cắt nhỏ quá kéo khi nhúng lẩu thì chúng sẽ bị bể (vỡ) ra.

Kim chi cắt khúc dài khoảng 3 – 4 cm rồi để vào một cái chén riêng.

Tỏi, hành tím và gừng bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cà rốt và su hào bào sạch vỏ, cắt khúc to để hầm cùng nước lẩu.

Khoai lang và khoai môn cũng bào bỏ vỏ, rửa sạch chúng để trôi hết đất cát và cắt khúc vừa ăn.

Những loại rau nhúng lẩu ngắt bỏ gốc, bỏ lá già, lá úa vàng và những lá bị dập nát. Sau đó mang chúng đi ngâm cùng nước muối và xả lại với nước sạch rồi để ráo.

Bước 2: Tiến hành nấu nước lẩu cá hồi

Bạn bắc một cái nồi được làm nóng trên bếp, cho dầu ăn, tỏi, hành và gừng băm nhuyễn vào đó phi chín. Đến khi hỗn hợp này hơi ngã vàng một chút thì bạn cho thịt cá hồi cùng đầu cá hồi vào để xào qua lại trong vòng 10 phút. Trong lúc xào, nhớ nêm nếm gia vị như hạt nêm, muối ăn, bột ngọt, một chút đường để miếng cá có hương vị đậm đà. Sau đó bạn đổ nước cho ngập mấy miếng cá rồi ninh nhừ chúng để ra nước ngọt và giúp thịt cá mềm hơn.

Bạn bắc một chảo dầu lên bếp, cho hành tỏi vào phi, đế khi dậy mùi thơm thì bạn cho cà chua, nấm hương, thơm cùng kim chi vào đảo qua lại.

Khi đã ninh nồi nước lẩu được 15 phút, bạn cho cà rốt, su hào, khoai lang cùng khoai môn vào để nước lẩu được ngon ngọt hơn nữa.

Bước 3: Bày trí và thưởng thức

Khi ăn, bạn hãy đặt nồi lẩu lên một cái bếp ga hay bếp điện mini. Đồng thời chần bún tươi, miến khô và mì trứng trong nước sôi một lát để chúng mềm mại và khi ăn an tâm hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Thơm Ngon Tại Nhà trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!