Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Béo Ngậy Bổ Dưỡng Nhất # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Béo Ngậy Bổ Dưỡng Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu lagu lưỡi heo thơm ngon béo ngậy bổ dưỡng nhất. Các bạn đã quá quen thuộc với món lagu sườn non, lagu gà, lagu bò… tuy nhiên món lagu lưỡi heo này thì chắc hẳn vẫn chưa có cơ hội thưởng thức phải không nào?

Nguyên liệu nấu lagu lưỡi heo

1 cái lưỡi heo

100 gam cần tây

1 củ hành tây

100 gam đậu Hà lan

1 hộp sốt cà chua lớn

hành tím, gừng, hành lá

2 trái dừa xiêm, 10 ml rượu trắng

Gia vị : mắm, tiêu, đường, tỏi, ớt, chanh, dầu màu điều, giấm

Cách nấu lagu lưỡi heo thơm ngon Bước 1: Luộc lưỡi heo

Lưỡi heo mua về lột bỏ màng trắng trên lưỡi, cạo sạch nhớt rồi rửa bằng nước muối pha loãng và xả lại vài ba lần nước lạnh cho sạch. Sau đó, luộc lưỡi heo trong nồi nước sôi pha 2 muỗng giấm, gừng băm nhỏ và 1 muỗng muối cho chín.

Vớt lưỡi heo ra rổ cho ráo nước và để nguội thì cắt lưỡi heo thành khúc vuông rồi ướp vào tô lưỡi heo 2 muỗng muối, 2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng đường và 2 muỗng hành tím bam nhỏ và cho tô lưỡi heo thấm gia vị 30 phút.

Bước 2: Sơ chế phụ liệu

Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa và cắt khúc bằng lưỡi heo.

Hành tây lột vỏ ngoài, cắt múi cau làm 8.

Cần tây cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Đậu Hà lan luộc trong nước sôi pha muối 10 phút cho đậu chín và xanh màu.

Bước 3: Nấu lagu

Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho 3 muỗng dầu màu điều vào đun nóng rồi cho lưỡi heo vào xào cho thấm gia vị, cho sốt cà chua vào trộn cho đều lưỡi heo thì cho nước dừa xiêm ngập cao hơn lưỡi heo 3 cm. Đun sôi nồi lưỡi heo trên lửa vừa để hầm cho lưỡi heo mềm.

Sau đó, cho cà rốt vào hầm chín mềm, tiếp theo cho hành tây, đậu hà lan, cần tây vào nấu 10 phút nữa thì nêm vào 10 ml rượu trắng và chút đường. Nhớ nêm nếm theo khẩu vị yêu thích của bạn để món ăn ngon hơn.

Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách nấu lagu lưỡi heo là một công thức chế biến món ăn mang đến cảm nhận về một món ăn đậm đà, thơm ngon, chắc thịt và không có xương nên rất dễ ăn và khá mới mẻ nên rất kích thích vị giác người dùng. Ngoài nguyên liệu chính là lưỡi heo, món lagu lưỡi heo còn dùng nhiều loại rau củ quả tự nhiên nên bổ sung nhiều chất rau xanh, chất xơ, vitamin các loại nên rất bổ dưỡng và thanh mát. Là món ăn chế biến không quá cầu kì, thưởng thức lagu lưỡi heo cũng khá đơn giản, chỉ cần dùng cùng với cơm trắng cũng đã vô cùng ngon luôn nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 cái lưỡi heo + 1 củ hành tây + 100 gam cần tây + 100 gam đậu Hà lan + 2 trái dừa xiêm, 10 ml rượu trắng + 1 hộp sốt cà chua lớn + mắm, tiêu, đường, tỏi, ớt, chanh, dầu màu điều, giấm + hành tím, gừng, hành lá

Cách nấu lagu lưỡi heo

– Lưỡi heo đem lột bỏ màng trắng trên lưỡi, cạo sạch nhớt rồi rửa bằng nước muối pha loãng, sau đó xả lại vài ba lần nước lạnh cho sạch.

– Bắc nồi nước lên bếp, thêm vào 2 muỗng giấm, gừng băm nhỏ, 1 muỗng muối và luộc lưỡi heo cho chín.

– Vớt lưỡi heo ra rổ cho ráo nước chờ cho nguội thì thái lưỡi heo từng thành khúc vuông rồi ướp với 2 muỗng muối, 2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng đường và 2 muỗng hành tím bam nhỏ và cho tô lưỡi heo thấm gia vị 30 phút.

– Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa và cắt khúc bằng lưỡi heo.

– Hành tây lột vỏ ngoài, bổ làm 8 phần dạng múi cau.

– Cần tây cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

– Đậu Hà lan luộc trong nước sôi pha muối 10 phút cho đậu chín và xanh màu.

– Làm nóng chảo, thêm vào 3 muỗng dầu màu điều vào đun nóng rồi cho lưỡi heo vào xào cho thấm gia vị, cho sốt cà chua vào trộn cho đều lưỡi heo thì cho nước dừa xiêm ngập cao hơn lưỡi heo tầm 3 cm.

– Đun sôi nồi lưỡi heo trên lửa vừa để hầm cho lưỡi heo mềm.

– Tiếp đến ta thêm cà rốt vào hầm chín mềm, sau đó cho hành tây, đậu hà lan, cần tây vào nấu 10 phút nữa thì nêm vào 10 ml rượu trắng và chút đường, nêm vừa khẩu vị gia đình là được.

– Múc món ăn ra, rắc hành ngò và thưởng thức thôi.

Ngoài việc dùng với cơm trắng, lagu lưỡi heo nếu ăn cùng với bánh mì cũng rất ngon, có thể làm bữa sáng mới mẻ, lạ miệng và bổ dưỡng.

Cách Nấu Lagu Lưỡi Bò Thơm Ngon Đơn Giản Nhất

Món lagu lưỡi bò là món ăn không được phổ biến như những món khác nhưng lâu lâu chúng ta làm món này để đãi gia đình để thay đổi khẩu vị cũng tốt. Thực ra món này không phải là không ngon mà do mọi người ngại cách chế biến lưỡi bò nên thành thử ít nấu. Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu lagu lưỡi bò thơm ngon đơn giản nhất, hy vọng sau khi đọc bài viết này thì các bạn không còn ngại khi đụng phải món này nữa.

– Lưỡi bò: dùng bàn chà cọ thật kỹ bằng nước sôi cho tróc lớp da trên bề mặt lưỡi, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh, rồi ngâm lưỡi bò trong chậu nước lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ (nhớ thay nước thường xuyên). Ngâm xong ta vớt ra lau khô, cắt lưỡi thành từng miếng vuông cỡ chừng 5cm dày 0,5cm vừa ăn. Trong cách nấu lagu lưỡi bò ngon chúng ta nên chọn những chiếc lưỡi bò nhỏ còn tươi mới ra lò.

– Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch, nếu củ nhỏ thì để nguyên, còn củ to thì bổ làm đôi. Chúng ta không nên lấy những củ khoai tây mọc mầm vì những củ này không bở và ngon như những củ khác.

– Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, xắt khúc độ 2 lóng tay.

– Củ hành tây: lột vỏ, nếu củ to chẻ đôi.

– Củ hành nhỏ + tỏi: lột vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn.

Cách nấu lagu lưỡi bò ngon

Bước 1: Lấy 1 cái chảo cho dầu vào bắc lên bếp đun nóng, cho 1 ít hành tỏi bằm nhỏ vào xào cho thơm, cho khoai tây + cà rốt + củ hành tây vào xào chung nhìn thấy chúng gần chín vớt ra bỏ vào 1 cái dĩa.

Bước 2: Bắc lại chảo lên bếp cho dầu khác vào + hành tỏi bằm và cà hộp vào. Nêm 1 muỗng đường + muối + tiêu cho cà thắm đỏ. Xúc cà để riêng. Rửa sạch chảo.

Bước 3: Tiếp tục đặt chảo lên bếp bật lửa chờ khi chảo nóng đổ dầu và hành tỏi bằm vào xào cho thơm rồi cho tất cả lưỡi bò + lá thơm vào xào chung, khi nào thấy thịt săn thì ta nêm tiêu + muối + bột ngọt + ½ cà hộp. Tiếp tục xào cho đến khi thịt thấm gia vị thì đổ nước sôi ngập phần thịt, đừng cho nhiều nước quá mà nước dùng sẽ không được đậm đà.

Bước 4: Đun lửa liu riu cho tới khi lưỡi bò gần mềm thì ta cho tiếp cà rốt, đến nữa là khoai tây vào nấu thịt chín mềm và nước cạn còn sâm sấp thì cho vào đấy 1 muỗng bột mì đã hòa với nước lạnh cho nước được sanh sánh hơn. Cuối cùng cho củ hành tây vào, nêm lại vừa ăn và cho tiếp ½ cà còn lại nồi lagu lưỡi bò.

Bước 5: Nhắc xuống khỏi bếp là xong.

Cách Nấu Lagu Gà Tại Nhà Đơn Giản, Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách chọn gà ngon Khi mua gà sống

Mỏ gà sắc nhọn, màu sáng bóng, không có chảy nhớt ở mỏ. Chân gà thẳng, thon nhỏ, đều chân, không bị trầy xước, không bị sứt, gãy móng, không bị nổi các nốt đỏ hoặc nốt màu lạ ở chân.

Vạch lớp lông gà lên thấy da gà mỏng, mềm, bóp nhẹ vào thân gà thấy săn chắc, không nhão, có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Dưới cánh gà, nách gà có thể thấy thịt, tia máu thì chứng tỏ gà săn chắc không có mỡ.

Khi mua gà làm sẵn

Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại). Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất.

Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.

Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua. Các hóa chất bơm vào này không tốt cho sức khỏe.

Cách chọn khoai tây ngon

Lựa chọn những củ khoai tây vàng sẽ ngon ngọt và dinh dưỡng hơn so với khoai tây ngả sang màu trắng.

Chọn những củ khoai có lớp vỏ trơn nhẵn, cầm chắc tay. Nên chọn những củ có hình dáng tròn, ít bị lõm để khi chế biến sẽ dễ dàng hơn.

Không chọn những củ khoai ấn vào bị mềm, nhũn, chảy nước và xuất hiện những vết thâm, đen.

Không chọn mua những củ bị dập nát, nứt vỡ; những củ nứt vỡ nếu không chế biến ngay sẽ rất dễ bị hư hỏng và lây sang những củ khác.

Đặc biệt lưu ý, không chọn khoai tây chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm, chứa rất nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe.

Cách chọn nấm rơm ngon

Chọn loại nấm rơm có hình tròn, vẫn còn búp. Không nên chọn loại đã nở to ra.

Nấm rơm có màu đen bao giờ cũng ngon hơn nấm rơm có màu trắng.

Nấm tươi ngon tốt nhất vẫn là nấm vừa được thu hoạch, bạn nên chọn mua tại các cửa hàng uy tín chuyên cung cấp nông sản sạch.

Cách chọn cà rốt ngon

Nên chọn những củ dáng thon, vừa phải, còn cuống lá, cầm lên thấy cứng không quá mềm. Không nên chọn củ toàn thân bị dập, có vết nứt không nguyên vẹn hay bị mất một góc.

Chọn mua những củ có lớp vỏ bên ngoài màu cam đều màu, còn nguyên vẹn, trơn láng, không sần sùi.

Cách Nấu Chè Sầu Riêng Thơm Ngon, Béo Ngậy Tại Nhà

Cách nấu chè sầu riêng đậu xanh 1. Nguyên liệu chuẩn bị

Sầu riêng: 1 trái tầm 1 – 2kg

Mít chín: 5 – 6 múi

Đậu (đỗ) xanh bóc vỏ: 200g

Đường kính trắng: 500 gram

Nước cốt dừa: 250 ml

Sữa tươi có đường: 200 ml

Hoa quả ăn kèm: nhãn, chôm chôm,…

Bột làm thạch rau câu: 10 gram

Bột năng: 30 gram

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu chè sầu riêng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đậu xanh mua về bạn đem ngâm nước chừng 2h cho mềm. Sau đó, bạn vo sạch đậu, cho đậu vào nồi và nấu cùng 150 ml nước + 1/4 thìa cafe muối.

– Sầu riêng: tách vỏ, bỏ hạt và chỉ lấy phần thịt sầu riêng. Cho phần thịt sầu riêng vào máy say sinh tố, thêm vào 60 ml sữa tươi + nước cốt chanh (1/2 của quả + 1 muỗng canh sữa đặc + đường và xay đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.

– Mít chín: Múi mít sau khi tách hạt, bạn hãy thái sợi nhỏ vừa ăn. Lưu ý: Bạn nên chọn loại mít thái, múi dày có màu vàng tươi và vị ngọt đậm đà.

Bước 4. Hoàn thành và thưởng thức

Cho mít thái sợi, nhãn, chôm chôm,… vào ly. Thêm rau câu thái miếng nhỏ vừa ăn vào cùng. Tiếp đến cho đậu xanh ninh mềm và sầu riêng xay sánh mịn vào.

Cách nấu chè sầu riêng nước cốt dừa 1. Nguyên liệu chuẩn bị

Sầu riêng: 1 trái tầm 1 – 2kg

Sữa tươi: 200ml

Nước cốt dừa: 250ml

Các loại trái cây ăn kèm như dưa hấu, mít, chôm chôm, dâu tây,…

Đường cát trắng: 500g

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu chè sầu riêng nước cốt dừa

Để tạo độ sánh đặc cho nước cốt dừa, bạn đổ từ từ bột năng pha nước. Không nên để quá đặc làm ảnh hưởng đến độ ngon của món chè.

– Các loại trái cây ăn kèm: Tách bỏ vỏ và hạt, hãy bảo quản ở trong tủ lạnh trước khi sử dụng.

Vị béo ngậy thơm ngon của chè sầu riêng sẽ đem lại cho bạn một hương vị hoàn toàn mới lạ, thanh mát cơ thể, xua tan cái nóng nực ngày hè.

Cách chọn sầu riêng ngon

Bí quyết chọn sầu riêng ngon, chín cây không ngâm hóa chất:

– Chọn sầu riêng có múi đều, không bị lép.

– Sầu riêng có gai nhọn to và đều quyết định độ chín cây của sầu riêng.

– Dựa vào tiếng gõ của sầu riêng mà bạn nhận biết độ chín và mức độ dày cơm của sầu riêng.

– Không nên chọn quả sầu riêng nở bung đít. Như vậy thịt sầu riêng sẽ không được ngọt và thơm nữa.

Mẹo nhỏ khi nấu chè sầu riêng

– Để món chè sầu riêng thơm ngon, béo ngậy. Bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu, nhất là sầu riêng.

– Khi nấu nước cốt dừa, bạn nên cho thêm vài nhánh lá dứa thơm để tạo mùi.

– Món chè sầu riêng được ngon và hấp dẫn, bạn cần kết hợp nhiều nguyên liệu từ trái cây như mít, nhãn, chôm chôm, dưa hấu,…

Cách Nấu Chè Đậu Ván Nước Dừa Béo Ngậy Thơm Ngon

Chè đậu ván có cách nấu đơn giản, nhanh gọn mà món chè lại rất thơm ngon. Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy giúp giải nhiệt mùa hè dành cho bạn khoe tài nấu ăn đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

Đậu ván: 400gr

Sữa tươi không đường: 100ml

Dừa bào: 300gr

Đường trắng: 200gr

Bột năng: 50gr

Vani: 2 ống

Cách chọn đậu ván ngon

Bạn nên chọn đậu ván ta. Đậu ván ta thường là những hạt đậu ván vừa, tròn đều, có màu vàng tự nhiên, khi sờ vào thấy khô chứ không bị ẩm. Không nên chọn loại đậu có màu vàng ngả xám, hạt méo hoặc bị sâu. Để bảo đảm bạn nên mua đậu ván được hút chân không của những thương hiệu có uy tín, thường có bán trong các siêu thị.

Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

Đậu ván mua về nhặt bỏ hết những hạt bị hư, mốc hoặc lép. Sau đó rửa sơ với nước rồi đem ngâm đậu ván trong nước ấm ít nhất 3 giờ, tối đa 8 giờ để cho hạt nở to mềm. Tiếp nữa, bạn vò nhẹ cho vỏ đậu bong ra và đem đãi sạch vỏ, lấy hạt đậu ván và để ráo.

Dừa bào đem ngâm với nước nóng khoảng 15 – 30 phút. Sau đó, bạn dùng rây lọc bỏ bã, lấy nước cốt dừa để riêng. Bạn nhớ dùng tay bóp mạnh phần bã dừa để vắt hết được nước cốt dừa.

Bột năng đem hòa tan với 1 tô nước nhỏ, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn, không còn bị vón cục và để riêng.

Cách nấu chè đậu ván thơm ngon như sau:

Bật bếp, cho xửng hấp lên bếp và cho đậu ván vào hấp khoảng 30 – 40 phút cho đậu chín hoàn toàn. Để chắc chắn đậu ván đã chín mềm hoàn toàn, bạn nên ăn thử một vài hạt. Nếu khi ăn thử thấy đậu mềm, bùi và có vị ngọt hậu tự nhiên là được. Còn nếu khi ăn thấy đậu hơi cứng, khi nhai chưa thấy bùi bùi thì bạn nên hấp thêm chút nữa cho đậu chín hoàn toàn. Khi đậu đã chín, nhấc xửng hấp xuống và để đậu ván nguội tự nhiên.

Tiếp nữa, bạn cho một cái nồi nhỏ sâu lòng lên bếp, cho phần nước cốt dừa đã chắt lúc nãy vào để đun sôi. Khi nước cốt dừa sôi, bạn cho 100ml sữa tươi không đường, 1 chén nhỏ nước bột năng đã hòa tan và 2 ống vani vào cùng, khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa sôi, sánh lại thì nhấc nồi nước cốt dừa xuống, để nguội.

Tiếp theo, bạn cho 1 cái nồi sâu lòng to lên bếp, cho vào nồi 500ml nước lọc, 1 chén nước bột năng hòa tan và 200gr đường trắng vào đun sôi. Bạn nhớ khuấy đều tay cho đường tan hết rồi cho đậu ván đã hấp chín vào nấu cùng. Khi ché sánh, đặc và sôi lại một lần nữa thì bạn tắt bếp là vừa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Béo Ngậy Bổ Dưỡng Nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!