Xu Hướng 11/2022 # Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng / 2023 # Top 12 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chè trôi nước là một món ăn vặt của người Việt với thành phần chủ yếu là bột nếp kết hợp với các loại nhân như đậu xanh, nhân mặn hoặc có thể không cần nhân. Chè trôi nước có đặc điểm là hình tròn, trắng hoặc có nhiều màu, được chan thêm một ít nước đường nấu với gừng rất thơm và ngọt. Chè rất dẻo, có độ quánh khi ăn và đặc biệt rất thơm.

Chị em có thể nấu chè trôi nước truyền thống, chè 3 màu hay chè trôi nước ngũ sắc đều dễ làm. Bếp Eva hướng dẫn cách nấu chè trôi nước ngon, mềm dẻo không bị cứng cực đơn giản, dễ làm tại nhà.

1. Cách nấu chè trôi nước truyền thống

Chè trôi nước truyền thống có lớp vỏ màu trắng, nhân đậu xanh rất thơm. Nước chan chè có độ ngọt dịu, thơm thơm hương gừng.

Nguyên liệu làm chè trôi nước truyền thống

– Đậu xanh tách vỏ: 300g

– Bột nếp: 550g

– Gừng tươi: 1 củ

– Đường thốt nốt: 400g

– Dầu ăn

– Mè rang 50g

– Hành tím: 2 củ

Nguyên liệu làm chè trôi nước

– Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng để đậu nở đều, nhanh nhừ. Vớt ra để ráo nước rồi cho vào nồi hấp chín hoặc nấu bằng nồi cơm điện, cho nước xâm xấp mặt như nấu cơm. Khi sôi dùng đũa đảo đều rồi nấu đến khi chín thì lấy ra.

Đậu xanh ngâm nước ấm rồi hấp chín

– Cho đậu xanh vào máy xay, thêm 100ml nước, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối vào rồi xay nhuyễn sau đó đổ ra tô. Để thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa thay vì nước lọc lúc xay nhân đậu xanh.

Xay nhuyễn đậu xanh

– Hành tím đập dập băm nhỏ. Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa con dầu ăn vào rồi bật bếp cho hành vào phi thơm sau đó đổ bột đậu xanh đã xay vào dùng thìa đảo đều đến khi sền sệt, đặc quánh lại thì tắt bếp. Múc ra tô để nguội sau đó vo tròn thành từng viên làm nhân bánh.

Lưu ý: Khi đun vặn nhỏ lửa, đảo liên tục để không bị khê.

Đậu xanh sên xong rồi vo tròn thành từng viên để làm nhân bánh trôi nước

– Cho 500g bột nếp vào tô, đeo bao tay rồi bóp cho bột không bị vón cục, cho thêm 1 chút muối. Đổ nước ấm từ từ vào tô, vừa đổ vừa dùng tay nhào bột cho dẻo. Đậy nắp kín, ủ bột trong 3 phút để bột nở đều, dẻo hơn khi nặn bánh.

Nhào cho dẻo bột

– Lấy bột ra, nhào liên tục, nếu hơi nát thì chấm với 50g bột còn lại tiếp tục nhào đến khi dẻo thì chia đều thành các viên nhỏ, vo tròn cỡ quả bóng bàn.

Chia bột thành từng phần nhỏ rồi vo tròn

– Cán dẹt các viên bột đã vo với độ dày vừa phải, đặt nhân đậu xanh vào giữa rồi ve kín lại. Không được để hở vì khi nấu nhân sẽ bị bục ra khỏi bánh. Cứ làm cho đến hết bột hoặc nhân đậu xanh thì thôi. Phần bột còn thừa nặn thành các viên nhỏ, khi ăn thả vào bát ăn kèm.

Nặn bánh trôi bọc kín nhân đậu xanh

– Bắc nồi nước lên bếp, đổ khoảng 2.5 lít nước vào đun sôi.

– Nặn bánh xong thả nhẹ vào nồi nước đang sôi, đun đến khi bánh nổi lên là chín, vớt ra thả vào thau nước đá lạnh để bánh không bị dính vào nhau. Khi đun dùng đũa khuấy nhẹ để bánh không dính và bị cháy ở đáy xoong.

Luộc bánh trôi nổi lên là chín thì vớt ra âu nước đá lạnh

Cách nấu chè trôi nước không bị cứng khô và có độ dẻo quánh là khi luộc chín thả ngay vào âu nước đá lạnh, bánh sẽ co lại nhanh và dẻo quánh

– Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch nạo sợi.

– Cho 500ml nước vào nồi, cho thêm đường thốt nốt vào rồi bật bếp, đun sôi thì cho gừng vào. Trong lúc đun, dùng đũa khuấy đều liên tục đến khi tan hết thì tắt bếp.

Nấu nước chè gừng và đường thốt nốt

Hoàn thành chè trôi nước và thưởng thức

Múc bánh trôi ra bát con, dùng thìa múc nước đường gừng chan đều lên sau đó rắc chút hạt mè vừng lên trên.

Chè trôi nước đã nấu xong và thưởng thức

Khi ăn chè trôi nước có thể cho thêm nước cốt dừa để tăng thêm độ thơm béo, thưởng thức lúc còn nóng. Vị ấm nóng của gừng lan tỏa trong tiết trời se lạnh, vị ngọt của đường thốt nốt, dẻo dẻo bùi bùi nhân bánh đậu xanh thật tuyệt vời.

2. Cách nấu chè trôi nước 3 màu

Nguyên liệu nấu chè trôi nước ba màu

– Bột nếp 300g

– Bí đỏ: 100g

– Lá dứa nếp: 6 lá

– Cà rốt: 2 củ

– Đậu xanh: 150g

– Gừng tươi 1 củ

– Đường thốt nốt: 250g

– Đậu phộng (lạc rang): 50g

– Nước cốt dừa

– Muối

Đậu xanh ngâm nước trong 2 tiếng với nước ấm rồi vớt ra cho vào nồi, thêm nước cốt dừa, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường nấu chín thì múc ra bát dầm nhuyễn mịn thì thôi. Vo bột thành từng viên tròn nhỏ để làm nhân bánh.

Bột đậu xanh dầm nhuyễn mịn nặn thành viên tròn

Bước 2: Trộn bột làm màu vỏ bánh

– Trôi nước màu vàng: Bí đỏ luộc chín, cho vào dầm nhuyễn sau đó trộn với 100g bột nếp. Cho thêm nước từng ít một rồi nhào thật dẻo, đều màu sau đó chia nhỏ bột, nặn thành các viên tròn.

Nhào bột màu vàng với bí đỏ

– Trôi nước màu xanh: Lá dứa rửa sạch, cho vào xay nát rồi lọc lấy 100ml nước. Lấy nước đó nhào với 100g bột để tạo màu xanh lá cây đẹp mắt sau đó nặn thành từng viên tròn.

Làm vỏ bánh trôi màu xanh với lá dứa

– Trôi nước màu cam: Cà rốt cho xay nhuyễn, lọc ép lấy 100ml nước cốt rồi cho vào nhào bột, nhào dẻo thì cũng nặn thành từng viên tròn.

Bước 3: Làm bánh trôi 3 màu

– Cán dẹt các viên bánh, cho nhân đậu xanh vào giữa rồi vê tròn, kín miệng không để hở (không cán mỏng quá). Làm lần lượt đến khi hết bột và nhân thì thôi.

Nặn bột bọc nhân thành các viên tròn vê kín

– Đun sôi nước, thả lần lượt bánh trôi vào đun sôi đến khi bánh nổi thì vớt ra cho vào thau nước lạnh. Khi cho vào xong đảo nhẹ để bánh không dính vào nhau, tạo độ dẻo không nát.

Thả bánh vào nồi nước đun sôi

Bước 4: Nấu chè trôi nước 3 màu

– Gừng nạo sợi nhỏ.

– Bắc nồi lên bếp, đổ 500ml nước vào đun sôi, cho thêm đường thốt nốt vào khuấy tan thì cho gừng vào. Thả nhẹ bánh vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp, dùng đũa khuấy đều lên.

Chè trôi nước màu sắc hấp dẫn bắt mắt đã hoàn thành

Chè trôi nước 3 màu xanh, vàng, cam đã xong nhìn rất bắt mắt. Múc chè trôi nước và vài sợi gừng thái lát ra bát con, rắc chút đậu phộng lên trên và thưởng thức.

Chè trôi nước ba màu hấp dẫn thêm nước cốt dừa khi ăn rất thơm

3. Cách nấu chè trôi nước nhân mặn

Nguyên liệu làm chè trôi nước nhân mặn

– 500g bột nếp

– 100g thịt heo băm

– 100g tôm băm nhỏ

– 1 củ gừng thái nhỏ

– 200g đậu xanh

– 50g dừa bào sợi

– Vừng rang chín, hành tím băm

– Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nhân bánh

– Cho tôm và thịt băm vào tô, thêm vào 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe hạt nêm, xíu hành tím băm rồi đảo đều để ướp 10 phút cho ngấm gia vị.

Ướp tôm với thịt với gia vị cho ngấm

– Đậu xanh ngâm 2 tiếng cho mềm, vo sạch rồi hấp chín. Sau đó tán thật nhuyễn. Phi thơm hành tím băm rồi cho đậu xanh vào sên, thêm xíu muối và đường cho đậu xanh đậm vị.

Phi thơm hành rồi sên nhân đậu xanh

Bước 2: Bọc nhân đậu xanh thịt

– Đậu xanh chia thành từng viên nhỏ vo tròn. Tôm và thịt chia thành từng viên nhỏ nhơ phần đậu xanh.

– Ấn dẹt phần đậu xanh rồi cho tôm thịt vào giữa, vo tròn lại để riêng.

Bước 3: Nhào bột bánh trôi

– Bột nếp nhào với nước ấm thành một khối dẻo mịn. Để bột nghỉ 10 phút. Sau đó chia bột thành từng khối nhỏ rồi vo tròn.

Bước 4: Nặn bánh trôi nhân mặn

– Ấn dẹt bột bánh, đặt nhân đậu xanh tôm thịt vào giữa rồi vo tròn lại, để riêng. Làm cho đến khi hết nhân bánh. Các khối bánh nặn xong không xếp chồng lên nhau.

Bước 5: Luộc bánh trôi nhân mặn

– Nấu 1 nồi nước sôi thì thả từ từ từng viên bánh trôi nhân mặn vào luộc. Luộc cho đến khi bánh nổi lên mặt là bánh đã chín, vớt bánh ra cho ngay vào âu nước lạnh.

Bước 6: Nấu chè trôi nước mặn

– Cho 2l nước vào một xoong khác, thêm đường (độ ngọt tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình) vào nấu cho đường tan hết, nồi nước sôi lên thì thả bánh trôi đã luộc chín vào, đảo nhẹ cho bánh không dính vào nhau. Thả gừng thái sợi vào và đợi nước sôi trở lại thì tắt bếp.

Cách nấu chè trôi nước nhân mặn đơn giản mà rất đậm đà

Chè trôi nước nhân mặn có phần nước chè không quá ngọt, nhân bánh trôi vừa mằn mặn lại ngọt nhẹ ăn rất ngon.

Múc chè trôi nước nhân mặn ra từng bát, thêm dừa bào sợi, vừng rang chín lên và thưởng thức. Bánh trôi nước dẻo quánh, nhân mằn mặn rất đậm đà.

4. Cách làm chè trôi nước ngũ sắc

Nguyên liệu nấu chè trôi nước ngũ sắc

– 500g bột nếp

– 100g đậu xanh không vỏ

– 50g dừa bào sợi

– 150g đường

– 1 hộp sữa đặc

– 50g bí đỏ

– 100g ruột gấc cả hạt

– 50g bắp cải tím hoặc khoai lang tím

– 50g lá nếp

– 1 củ gừng tươi

Bước 1: Làm màu ngũ sắc từ nguyên liệu tự nhiên

– Lá nếp, bắp cải tím rửa sạch, thái nhỏ để riêng.

– Cho lá nếp vào máy xay cùng 2 chén con (chén uống trà) nước lọc rồi xay nhuyễn. Lọc lấy nước cốt màu xanh.

Lọc lá dứa lấy nước cốt màu xanh

– Bắp cải tím cho vào máy xanh, thêm 2 chén con nước rồi xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt màu tím.

Bắp cải tím xay lấy nước cốt màu tím

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay cùng 2 chén con nước xay thật nhuyễn mịn thu được hỗn hợp màu cam (không cần bỏ bã).

– Ruột gấc cho vào bát riêng cùng 1 thìa con rượu rồi bóp nát, nặn bỏ hạt thu được hỗn hợp màu đỏ.

Bí đỏ và gấc làm màu cam và đỏ

– Đậu xanh ngâm 2 tiếng cho nở rồi vo sạch, cho vào hấp chín.

– Đậu xanh hấp chín xong dùng thìa tán nhuyễn mịn. Thêm 2 thìa dừa bào sợi, 2 – 3 thìa sữa đặc (độ ngọt theo sở thích) vào rồi đảo đều. Cho hỗn hợp lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi đậu khô ráo, có thể nắm được thành từng viên là được.

– Đậu xanh sên xong vo thành từng viên nhỏ tròn.

Làm nhân đậu xanh vo viên nhỏ

– Chia bột thành 5 phần. Cho vào 5 bát khác nhau. Mỗi bát bột cho thêm 1 thìa đường và 1 thìa sữa đặc rồi dưới từng phần nước màu vừa làm xong vào, 1 bát dùng nước lọc để tạo bánh màu trắng. Nhào bột thành từng khối dẻo mịn không dính tay là được.

– Chia bột thành từng khối nhỏ rồi vo viên tròn lại.

Bước 4: Nặn bánh trôi ngũ sắc

– Ấn dẹt bột rồi cho từng viên đậu xanh vào, vo tròn bọc kín đậu xanh để riêng. Thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: Nấu chè trôi nước ngũ sắc

– Đun sôi 1 nồi nước, cho đường (độ ngọt tùy vào khẩu vị) rồi khuấy cho tan hết đường. Nồi nước đường sôi thì thả viên bánh trôi vào, đảo nhẹ tay để bánh không dính vào nhau. Nấu cho đến khi thấy tất cả các viên bánh nổi lên mặt nước thì rắc thêm vài sợi gừng thái lát vào, đun thêm 5 – 7 phút nữa rồi tắt bếp.

Chè trôi nước ngũ sắc múc ra bát, thêm dừa bào sợi vào và thưởng thức khi còn nóng rất hấp dẫn. Từng viên trôi nước màu sắc xanh, đỏ, cam, tím, trắng vừa ngọt ngào vừa thơm và bùi bùi của nhân đậu xanh ăn mãi không chán.

Bí quyết nấu chè trôi nước ngon và nguyên liệu thay thế

– Cách nấu chè trôi nước bằng bột năng cũng rất ngon, có thể thay thế cho bột nếp. Tuy nhiên, bột năng sẽ khiến bánh có độ giòn giòn, dai dai, không thơm và quánh được như bột nếp.

– Muốn chén chè trôi nước thơm hơn thì có thể nấu thêm nước cốt dừa ăn cùng chè.

– Khi nặn bánh, nếu phần nhân đã hết mà vẫn còn thừa bột các bạn có thể nặn thành những viên trôi nước không nhân ăn cũng rất ngon.

– Nên sử dụng các màu tự nhiên như màu xanh lấy từ lá dứa, màu đỏ từ gấc, màu tím từ củ dền hay bắp cải tím, màu cam từ bí đỏ hay cà rốt… để nấu sẽ an toàn hơn sử dụng màu thực phẩm.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/2-cach-nau-che-troi-nuoc-ngon-deo-mem-khong-bi-cung-d…

Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Cách Nấu Chè Chuối Mềm Dẻo, Ngọt Dịu, Thơm Ngon, Không Bị Chát / 2023

1. Công thức nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa

1.1. Nguyên liệu

Cách nấu chè chuối nước cốt dừa

6 trái chuối chín

1 muỗng canh đường cát trắng

1 chén nước cốt dừa (bạn có thể tự vắt, hoặc dùng nước cốt dừa dạng lon)

1/4 chén bột báng

Đậu phộng rang bóc vỏ

1.2. Cách nấu chè chuối với bột báng và nước cốt dừa

Với chuối, bạn lột vỏ, rồi xắt thành khoanh tròn.

Cho bột báng vào tô nước, để yên ít nhất 2 tiếng cho mềm ra. Sau thời gian này, bạn vớt bột báng ra riêng, chắt bỏ nước.

Múc chè vào chén, thêm lạc rang vào và thưởng thức.

1.3. Yêu cầu thành phẩm đối với món chè chuối

Chuối nấu chè mềm vừa phải, có độ ngọt dịu tự nhiên, chứ không nát nhừ. Bột báng thì nở mềm và dai, thơm nức nước cốt dừa ngầy ngậy giúp món tráng miệng trở nên hấp dẫn hơn.

2. Các công thức nấu chè chuối chưng với khoai

2.1. Cách chế biến chè chuối chưng khoai mì với khoai lang sáng tạo

2.1.1. Nguyên liệu

15 trái chuối chín lột vỏ, để nguyên trái

2 củ khoai mì

4 củ khoai lang (có thể trộn khoai lang thường, khoai lang tím,…) gọt vỏ và cắt hạt lựu

250 gram cơm dừa nạo (thêm ít nước lọc rồi vắt lấy nước cốt)

50 gram bột khoai

5 nhánh lá dứa rửa sạch

300 gram đường cát

1/4 thìa cà phê muối

1 trái dừa tươi (lấy nước để riêng, cơm dừa nạo sợi dài)

50 gram bột báng (ngâm nước 2 giờ cho mềm)

220 ml sữa tươi có đường

300 gram đường phèn

2.1.2. Hướng dẫn các bước nấu chè chuối khoai lang với khoai mì, bột khoai

Nấu chè thêm 5 phút nữa cho sánh đặc lại và vừa miệng thì tắt bếp.

2.2. Cách nấu chè chuối chưng khoai môn bột năng

2.2.1. Nguyên liệu

8 quả chuối chín bóc vỏ, cắt miếng nhỏ theo chiều dọc trái

300 gram cơm dừa nạo

400 gram khoai môn (Dùng dao gọt vỏ khoai môn, rồi rửa sơ. Sau đó, cắt khoai môn thành các khối vuông nhỏ vừa ăn.)

30 ml sữa đặc Ông Thọ

50 gram bột báng

200 gram đường phèn

2 muỗng canh bột năng

50 gram bột khoai

1 thìa cà phê rượu trắng

Lưu ý: Trước khi chế biến, bạn cho bột khoai với bột báng vào thau nước. Nửa tiếng sau, vớt 2 nguyên liệu ra, để riêng.

2.2.2. Ướp chuối

Cho chuối vào nồi, thêm rượu trắng vào trộn đều.

Đổ sữa đặc, đường phèn vào xóc đều với chuối.

Để riêng chuối khoảng 15 phút cho mềm và ngấm đường.

2.2.3. Cách chế biến món chè chuối bột năng với khoai môn

Cho cơm dừa với ít nước lọc, vắt lấy nước cốt thứ nhất, để riêng. Lấy tiếp 800 ml nước ấm ngâm cơm dừa để vắt nước dão dừa, bỏ xác.

Đổ nước dão dừa với khoai môn vào nồi, bật bếp nấu.

Hỗn hợp nước dừa khoai môn sôi thì bạn cho bột khoai và bột báng vào, khuấy đều.

Cho chuối đã ướp đường vào nấu chung. Khuấy đều đến khi chuối nhừ thì bạn thêm bột năng, nước cốt dừa vào nồi.

Bột năng chín, nước chè sánh đặc, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

3. Hướng dẫn cách nấu chè chuối đậu xanh

3.1. Nguyên liệu

7 – 8 trái chuối cắt khoanh tròn vừa ăn

1 thìa cà phê muối ăn

100 gram đường cát

100 gram đậu phộng rang bỏ vỏ hoặc mè rang

Cơm dừa nạo

500 ml nước cốt dừa

200 gram đậu xanh không vỏ (ngâm nước 4 giờ cho mềm, rồi vớt ra rổ cho ráo nước)

100 gram bột báng (ngâm nước nửa tiếng cho mềm, vớt ra, để riêng)

3.2. Các bước làm chè chuối với đậu xanh

Nấu chè thêm 20 phút nữa thì cho bột báng vào, đun cho bột báng chín nổi lên bề mặt thì bạn nêm nếm đường vừa ăn.

Tắt bếp, múc chè ra chén, trang trí với đậu phộng rang, cơm dừa, chan phần nước cốt dừa còn lại lên và thưởng thức.

4. Hướng dẫn cách nấu chè chuối xoài ngon ngày hè

4.1. Nguyên liệu

2 trái xoài chín (gọt vỏ và cắt bỏ phần hột bên trong, cắt miếng nhỏ vừa ăn)

2 trái chuối chín (cắt khoanh vừa ăn)

2 muỗng canh sữa đặc Ông Thọ

30 gram đường cát

30 gram bột báng (ngâm nước cho mềm)

1 chén nước cốt dừa

4.2. Biến tấu món chè chuối kết hợp xoài lạ miệng

Vớt bột báng, cho vào nồi. Thêm nhúm muối nhỏ và nước lọc, bật bếp nấu và quấy đều cho bột báng chín mềm, chuyển màu trong suốt thì vớt riêng bột báng ra tô khác.

Cho 1/2 xoài với sữa đặc, đường, 20 ml nước lọc vào máy sinh tố, xay nhuyễn.

Trộn phần xoài còn lại với chuối vào 1 tô sạch trộn chung với phần xoài vừa xay, thêm bột báng vào khuấy đều là hoàn tất.

5. Cách làm chè chuối nướng với đường thốt nốt

5.1. Nguyên liệu

3 trái chuối chín vừa

200 ml nước cốt dừa lon

1/4 thìa cà phê muối ăn

25 gram đường cát trắng

50 gram đường thốt nốt

Dụng cụ cần chuẩn bị: Khay và lò nướng (bật sẵn ở mức 200 độ C cho nóng lò).

5.2. Hướng dẫn cách nấu chè chuối nướng với đường thốt nốt

Chuối nướng chín vàng nâu đều cả 2 mặt thì lấy ra.

Bắc nồi vừa, cho tất cả nguyên liệu còn lại vào, nấu ở mức lửa nhỏ. Trong lúc đun, nhớ khuấy đều tay cho đường tan hết thì tắt bếp, không cần đợi sôi.

Xếp chuối nướng ra dĩa, rưới nước cốt dừa lên và thưởng thức.

6. Cách nấu chè chuối hấp với nước cốt dừa

6.1. Nguyên liệu

Công thức chè chuối này cũng tương tự như cách làm bánh chuối hấp ăn với nước cốt dừa truyền thống. Để thực hiện món ngon từ chuối, bạn chuẩn bị:

10 trái chuối chín cắt khoanh

400 ml nước cốt dừa tự vắt

200 gram đường cát

30 gram đậu phộng rang

250 gram bột năng

1 ống chiết xuất hương vanilla

2/3 thìa cà phê muối ăn

6.2. Các bước nấu món chè chuối hấp ăn với nước cốt dừa

Trong một cái thau vừa, trộn 1/2 bột năng với 1/2 lượng đường cát, 1/2 muối với nhau. Sau đó, thêm vani vào trộn cùng để tạo mùi thơm.

Từ từ rót 700 ml nước lọc vào thau bột năng, liên tục quấy đều cho bột tan chứ không bị vón cục.

Cho các khoanh chuối vào thau bột và trộn đều. Để yên 15 phút, đổ toàn bộ chuối ngâm bột vào khuôn.

7. Hướng dẫn cách nấu chè chuối với củ năng, nấm tuyết giòn ngon

7.1. Nguyên liệu

1 nhánh nấm tuyết khô

1 trái chuối chín cắt khoanh tròn dày 1,5 cm

20 gram đường phèn

10 củ năng

5 gram câu kỷ tử

7.2. Các bước nấu chè củ năng với chuối, nấm tuyết

7.2.1. Sơ chế củ năng và nấm tuyết

Cho nấm tuyết vào thau nước lạnh, ngâm cho đến khi nở mềm ra thì vớt cho ráo nước. Xả nấm tuyết với nước sạch nhiều lần, để vào rổ. Dùng tay xé nấm tuyết thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Với củ năng, bạn gọt sạch vỏ. Sau đó, cho củ năng vào nồi nước lạnh, pha giấm ăn hoặc nước chanh tươi vào thau ngâm củ năng để có màu trắng đẹp, không thâm đen.

7.2.2. Nấu chè chuối củ năng

Dọn món ngon lên chén và thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy ý.

8. Một chén chè chuối chưng bao nhiêu calo?

Thùy Trâm dịch và tổng hợp

Cách Nấu Chè Trôi Nước Lá Dứa / 2023

Cách nấu chè trôi nước lá dứa

Nguyên liệu: Cách làm:

Để thực hiện cách nấu chè trôi nước lá dứa, đầu tiên bạn rửa sạch lá dứa rồi thái khúc. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc lấy nước cốt lá dứa, cho vào 1 bát sạch, để riêng.

Bột nếp đổ ra bát. Đun sôi lá dứa rồi đổ từ từ nước lá dứa đang nóng để nhào bột nếp cho mịn, có màu xanh đẹp mắt.

Đậu xanh ngâm mềm, đem đồ chín.

Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng rồi cho lên phi thơm với dầu ăn.

Cho đậu xanh, hành tím phi vàng tán nhuyễn, thêm muối và 3 muỗng đường để làm nhân bánh.

Chia bột thành những miếng nhỏ đều nhau, rồi vo tròn. Ấn mỏng viên bánh và đặt từng viên nhân đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại. Đun sôi nồi nước, cho những viên bánh vào luộc chín. Khi nào bánh nổi thì vớt ra, bỏ vào bát nước lạnh cho khỏi dính.

Đổ nước lọc vào nồi, thêm đường và gừng đã thái chỉ và nấu sôi cho thơm.

Sau đó thả những viên bánh đã luộc chín vào. Đun sôi khoảng 5 phút nữa thì bắc ra. Dừa nạo vắt lấy nước, cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp. Khi ăn, múc chè nước ra bát, rắc lên ít vừng rang vàng và thưởng thức kèm với nước cốt dừa.

Nguyên liệu: Phần bánh

300 gr bột nếp

200 ml nước đang sôi

50 ml nước ép lá dứa

1/3 muỗng cà phê muối

Phần nhân:

Đậu xanh 150 gr đậu xanh không vỏ

100gr đường

1/4 muỗng cà phê muối

50 ml nước cốt dừa

1/3 chén dừa non bào sợi

Nấu nước cốt dừa

Để thực hiện cách nấu chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh, đầu tiên bạn cho vào nồi 200 ml nước cốt dừa + 100 ml nước lạnh + 1/5 muỗng cà phê muối + 30 gr đường + 2 lá dứa bó rồi bắc lên bếp nấu sôi với mức lửa nhỏ.Tiến hành pha 1 muỗng cà phê bột năng + 2 muỗng cà phê nước lạnh, hòa cho tan rồi đổ vào nồi nước cốt dừa đang sôi, trong khi đổ bạn khuấy đều cho nước cốt dừa không bị vón cục. Sau khi làm xong thì tắt lửa.

Nấu nước đường

Bạn cho 1 lít nước lạnh vào một chiếc nồi sạch, thêm 100 gr đường nâu + 150 gr đường trắng cùng 1 chút gừng thái lát mỏng vào. Tiến hành nấu ở mức lửa vừa phải để đường tan hết. Sau 20 phút thì bạn tắt lửa.

Với cách nấu chè trôi nước lá dứa này, bạn sử dụng 1 chiếc bát to cho bột nếp vào. Tiếp đó, đổ từ từ nước nóng vào rồi nhồi thật kĩ. Cho thêm nước lá dứa vào rồi nhồi đến khi bột mịn màng và không dính vào tay. Bọc bột với màng thực phẩm và để bột nghỉ trong thời gian 30 phút. Lúc chờ bột nở thì bạn tiến hành làm nhân bánh.

Ngâm đậu xanh trong 4-5 tiếng rồi vo sạch và mang đi hấp chín.

Bỏ đường + đậu xạnh vào máy để xay nhuyễn. Dùng 1 chiếc chảo không dính cho đậu xanh đã xay vào và sên trên bếp với mức lửa nhỏ đến khi đậu xanh trở nên sánh lại thì bạn đổ nước cốt dừa vào và tiếp tục sên ở lửa nhỏ.

Dùng muôi khuấy đều để đậu xanh quyện lại thành 1 khối không dính chảo thì bạn tắt bếp. Cho thêm dừa non vào rồi trộn thật đều và vo thành các viên tròn. Kích thước của các viên to nhỏ tùy ý bạn điều chỉnh.

Bạn bỏ bột ra để nhồi thêm khoảng 5 phút rồi chia bột thành nhiều phần nhỏ nhưng lớn hơn phần nhân bánh một chút.

Đè dẹp viên bột bằng tay rồi bạn cho nhân vào giữa rồi vo lại cho tròn.

Bắc lên bếp 1 nồi nước sạch. Bỏ thêm chút muối rồi đun sôi. Tiếp đó bạn cho viên bột vào để luộc.

Đến khi viên bánh nổi lên thì bạn luộc thêm một vài phút nữa rồi vớt bánh cho vào một âu nước lạnh chuẩn bị sẵn.

Sau đó, vớt viên bột lên rồi cho vào nồi nước đường-gừng. Bạn nấu cho nước đường sôi là lần nữa là đã hoàn thành xong cách nấu chè trôi nước lá dứa.

Múc chè trôi nước ra những chiếc bát nhỏ. Bạn chan nước cốt dừa lên và rắc thêm một chút mè rang vàng cùng dừa non bào sợi là đã có ngay một bát chè nóng hổi mời mọi người.

Cách Nấu Chè Đậu Đen Mềm Nhừ, Ngon Bùi, Không Bị Sượng / 2023

1. Hướng dẫn các bước nấu chè đậu đen nước cốt dừa

1.1. Nguyên liệu

250 gram hạt đậu đen (xả nước sạch nhiều lần, rồi ngâm nước lạnh ít nhất 8 tiếng cho nở mềm)

5 gram bột năng

20 gram đường cát

50 ml nước cốt dừa (tự vắt hoặc mua loại đóng lon)

5 ml tinh chất vani

100 gram đường thốt nốt

600 ml nước lọc

1.2. Cách nấu chè đậu đen với nước cốt dừa thông thường

Lấy nồi sạch, đổ nước lọc cùng với đậu đen đã ngâm vào.

Sau thời gian trên, bạn thêm đường thốt nốt và hương vani vào, khuấy đều với đậu đen. Nấu chè thêm nửa tiếng nữa cho ngấm vị thì tắt bếp.

Cách làm nước cốt dừa ăn chè: Bạn lấy nồi nhỏ/ chảo, cho nước cốt dừa vào. Hòa tan đường vào nước cốt dừa và nấu lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan. Bạn lấy nửa chén nước lọc, đổ bột năng vào pha loãng. Sau đó, đổ bột năng này vào nấu chung với nước cốt dừa. Tiếp tục đun cho đến khi nước cốt sánh đặc lại, bạn nêm nếm gia vị lần nữa thì tắt bếp.

1.3. Hướng dẫn nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện

Bạn cho nước lọc với đậu đen vào nồi cơm điện, đậy nắp nồi.

Nhấn nút “Cook”, bắt đầu nấu chè cho nhừ.

Canh nước chè sôi, bạn mở nắp ra, khuấy đều, tiếp tục đậy nắp và duy trì chế độ “Warm”.

Ủ đậu đen khoảng 15 phút thì bạn chuyển nồi về chế độ “Cook”.

1.4. Cách nấu chè đậu đen bằng nồi áp suất

Chỉ với chiếc nồi áp suất, trong khoảng 15 – 30 phút, bạn có thể ninh đậu đen mềm, nhừ, đảm bảo giữ được dinh dưỡng. Các bước thực hiện như sau:

Đổ đậu với nước lọc vào nồi áp suất.

Thiết lập cài đặt nấu thủ công và đặt thời gian nấu khoảng 30 phút.

Trong quá trình nấu chè, lâu lâu nhớ mở nắp nồi ra kiểm tra. Nếu nước chè cạn, bạn nhớ châm thêm ít nước, bỏ thêm 1 viên đá lạnh vào nấu cùng. Sau đó, thêm đường thốt nốt, vani khuấy đều với hỗn hợp chè trong nồi.

Nấu đến khi hạt đỗ đen nứt vỏ, mềm nhừ thì tắt bếp, múc chè ra chén.

2. Hướng dẫn nấu chè đỗ đen với bột sắn dây

2.1. Nguyên liệu

Bột sắn dây có kết cấu

300 gram hạt đậu đen (đãi vỏ, ngâm nước muối loãng 6 – 8 tiếng cho nở mềm, xả nước lạnh, để rổ cho ráo nước)

200 gram đường cát

Nửa lít nước lọc

100 gram bột sắn dây (hòa tan với nửa chén nước ấm)

2.2. Cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây

Cho đỗ đen đã ngâm vào nồi sạch, thêm nước lọc vào cho ngập đậu.

Bật bếp, đun cho nước hầm đậu đen sôi.

Hạ lửa nhỏ, nấu tiếp cho hạt đậu đen mềm ra.

Nêm đường vào khuấy chung với chè đậu, nấu thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.

Đổ chén bột sắn dây pha loãng vào nồi chè nấu chung. Đun đến khi chè sánh đặc, sôi lần nữa thì tắt bếp.

Múc chè ra chén, thêm mứt dừa khô, hoặc trân châu,…ăn kèm.

3. Cách nấu chè nếp hạt sen đậu đen thơm bùi

3.1. Nguyên liệu

Công thức nấu chè đậu này chỉ cần 4 thành phần nguyên liệu đơn giản gồm:

100 gram hạt sen tươi (bỏ tim, ngâm nước 2 giờ)

50 gram gạo nếp vo sạch

50 gram hạt đậu đen đã ngâm nước ít nhất 6 – 8 tiếng

2 muỗng canh đường cát

3.2. Các bước nấu chè nếp đậu đen hạt sen thơm bùi

Múc chè ra chén, thưởng thức ngon và bổ nhất sau bữa ăn sáng hoặc cuối buổi chiều.

4. Cách nấu chè đậu đen bột lọc

4.1. Nguyên liệu

250 gram hạt đỗ đen (đã ngâm mềm và sơ chế)

250 gram và 2 muỗng canh đường cát trắng

200 ml nước cốt dừa

2 lít nước lọc

130 gram bột năng

1/3 thìa cà phê muối ăn

50 ml nước nóng

4.2. Hướng dẫn các bước nấu chè đậu đen bột lọc

4.2.1. Nấu chè đậu đen

Cho đậu đen vào nồi, thêm 1,5 lít nước lọc vào ngập nguyên liệu.

Đun hỗn hợp đậu với mức lửa trung bình, lâu lâu khuấy đều bằng muỗng để đậu chín đều.

4.2.2. Cách làm bột lọc ăn chè

Bột lọc chín sẽ nổi lên mặt nước, bạn vớt hết ra chén sạch. Thêm 1 muỗng canh đường cát vào chén bột lọc, trộn đều cho ngấm vị, để riêng.

4.2.3. Thưởng thức món chè đậu đen bột lọc

Cho nước cốt dừa với phần đường cát, muối ăn còn lại vào nồi, khuấy đều với bột năng.

Bật bếp, đun sôi hỗn hợp nước cốt dừa cho đến khi sền sệt lại thì tắt bếp.

Múc chè đỗ đen ra chén, chan nước cốt dừa và bột lọc lên và thưởng thức.

5. Cách nấu chè nếp bí ngô đậu đen bổ dưỡng ngày hè

5.1. Nguyên liệu

3 lạng bí đỏ gọt vỏ, cắt khối nhỏ

100 gram gạo nếp vo sạch, ngâm nước 2 tiếng, vớt ra để ráo

1 lạng hạt đậu đen (ngâm nước 2 tiếng cho mềm)

150 gram đường cát

400 ml nước lọc

5.2. Cách nấu chè nếp đậu đen với bí ngô bổ dưỡng cho mùa hè

Đổ nước lọc vào nồi sạch, rồi thêm gạo nếp với đậu đen vào nấu cho sôi. Sau đó, hạ lửa nhỏ liu riu, hầm đỗ đen cho mềm.

Đậu đen hầm mềm hơi nứt vỏ thì cho bí đỏ vào nấu cùng.

Thêm đường cát vào nồi chè, khuấy đều cho đường tan.

Nấu chè khoảng 15 phút cho bí đỏ chín mềm cùng với đậu đen thì tắt bếp.

Múc món chè nếp ra chén và thưởng thức.

6. Cách nấu chè đậu đen với nha đam thanh mát

6.1. Nguyên liệu

2 lạng đậu đen đã đãi vỏ, ngâm nước nở mềm ít nhất 3 tiếng

100 gram đường cát trắng

1/4 thìa cà phê muối ăn

150 gram nha đam tươi

2 ống hương vani

15 ml nước cốt chanh tươi

Nửa lít nước lọc

60 gram thạch dừa

6.2. Cách nấu chè đỗ đen nha đam giải nhiệt

Dùng dao gọt phần vỏ xanh bên ngoài nha đam, rồi cắt thành khối vuông nhỏ. Rửa nha đam với nước sạch nhiều lần, rồi ngâm trong thau nước pha cốt chanh cho sạch nhớt. Khoảng 15 phút sau, vớt nha đam ra. Bạn xả nước lạnh nha đam nhiều lần nữa rồi để rổ cho ráo nước.

Cho đậu đen với nước lọc vào nồi sạch, nấu sôi.

Nấu cho đến khi đỗ mềm thì cho nha đam vào, cùng với đường, muối ăn, vani và khuấy đều. Cách nấu chè nha đam đun đến khi hỗn hợp hòa quyện, vừa vị thì bạn tắt bếp.

Múc chè ra chén và thưởng thức với ít đá lạnh, thạch dừa cắt nhỏ.

7. Cách nấu chè đậu đen xanh lòng bột khoai không cần ngâm

7.1. Nguyên liệu

Đậu đen xanh lòng có độ cứng hơn so với loại đậu đen thông thường. Bạn hoàn toàn có thể nấu chè đậu đen xanh lòng mà không cần ngâm nước cho nở mềm. Khi mua đậu này về, bạn nên xem rõ hướng dẫn sử dụng. Theo đó, khi nấu chè, bạn cần dùng các nguyên liệu với tỷ lệ như sau:

400 ml nước cốt dừa (lon)

400 ml nước lọc

Ít muối ăn

Đậu đen xanh lòng: 200 gram (lựa bỏ những hạt xấu, vo nước sạch và lựa bỏ hạt hư)

Bột báng không cần ngâm: 40 gram

Bột khoai: 40 gram

15 – 20 gram đường cát

2 thẻ đường thốt nốt (100 gram)

2,5 thìa cà phê hương vani

50 gram cơm dừa nạo sợi

7.2. Cách nấu chè đậu đen xanh lòng với bột khoai không ngâm

7.2.1. Các bước nấu chè đậu đen xanh lòng bằng nồi áp suất

Sau thời gian trên, bạn xả van nồi áp suất, kiểm tra hạt đậu đen chín mềm là được.

Cho đường thốt nốt vào khuấy với nồi chè.

Đậy nắp nồi, tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa cho đường tan. Thêm 1 thìa cà phê vani vào, khuấy đều là hoàn tất.

7.2.2. Cách nấu nước cốt dừa với bột báng, bột khoai

Bắc nồi nước và nấu cho sôi, cho bột khoai vào nấu khoảng 5 phút cho nở. Sau đó, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 5 phút nữa, khuấy đều.

Thêm vani vào nồi cốt dừa, khuấy đều, cho đến khi hỗn hợp sền sệt vừa miệng thì tắt bếp.

Múc chè ra chén, thêm nước cốt dừa bột báng lên và thưởng thức với rau câu trái cây, cơm dừa.

8. Cách nấu chè khoai lang đậu đen

8.1. Nguyên liệu

2 lạng hạt đậu đen (loại bỏ hạt hư, lép, ngâm nước muối loãng qua đêm)

2 lạng khoai lang (gọt vỏ sạch, rửa nước và cắt hạt lựu)

300 gram đường cát

Nước cốt dừa: 50 gram

500 ml nước lọc

8.2. Các bước nấu chè đậu đen với khoai lang

Cho đỗ đen đã ngâm mềm với nước lọc vào nồi, nấu lửa nhỏ cho sôi.

Ninh đỗ đen đến khi chín mềm (khoảng gần 1 tiếng), bạn cho khoai lang vào nấu cùng.

Khoảng 15 phút sau, kiểm tra đậu và khoai đều chín mềm thì cho đường cát vào, khuấy đều.

5 phút sau, tắt bếp, múc chè ra chén, chan nước cốt dừa lên và thưởng thức.

9. Cách nấu chè đậu đen với gạo lứt

Các nguyên liệu bạn cần: 1 lạng gạo lứt ngâm nước 3 tiếng cho mềm, 2 muỗng canh đường thẻ thốt nốt xắt nhỏ (để nấu dễ tan), 1 lạng hạt đậu đen (đã đãi sạch, ngâm mềm). Cách chế biến món chè nếp lứt với đậu đen như sau:

Nấu chè khoảng 3 – 5 phút nữa, nêm nếm lại vừa vị thì tắt bếp.

Múc chè ra chén và thưởng thức với cơm dừa nạo sợi, thạch trân châu, rau câu, sương sáo,…

10. Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen với dưa lê

Tất cả nguyên liệu bạn cần gồm có: 200 gram đậu đen đã ngâm nước muối cho mềm, 80 gram đường cát, 120 gram dưa lê (gọt vỏ, bỏ hột, cắt nhỏ) và 50 gram hạt trân châu trắng loại bán sẵn bên ngoài (đã luộc chín). Các bước thực hiện như sau:

11. Cách nấu chè đỗ đen kiểu Thái với lá dứa

11.1. Nguyên liệu

200 gram hạt đậu đen (đãi sạch, ngâm nước muối qua đêm cho mềm)

1 củ khoai mì

100 gram đường cát

1 bó lá dứa rửa sạch, để ráo nước

2 muỗng canh bột nếp

1,5 thìa cà phê muối ăn

400 – 500 ml nước lọc

11.2. Hướng dẫn cách nấu món chè đậu đen lá dứa Thái Lan

Cho nước lọc, hạt đỗ đen vào nồi cùng với lá dứa, đun sôi, hạ nhỏ lửa và hầm cho đậu mềm.

Trong lúc đó, bạn gọt vỏ khoai mì, xả nước sạch. Sau đó, dùng dụng cụ bào khoai thành sợi nhỏ. Dùng tay vắt khoai mì bào cho khô nước.

Thêm bột nếp, muối ăn, 1 muỗng canh đường cát vào trộn chung với khoai mì cho đến khi kết dính lại là được. Chia khối bột này thành các viên nhỏ vừa ăn, rồi vo tròn. Bắc nồi nước sôi, cho các viên bột khoai mì vào luộc trong 3 – 4 phút cho chín, vớt ra, để ráo nước hoàn toàn.

Kiểm tra nồi chè đỗ đen chín mềm thì cho các viên bột khoai mì đã luộc vào nấu chung.

Nêm đường cho món chè vừa miệng, nấu thêm 5 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều nhau thì tắt bếp.

12. Ăn đậu đen có tác dụng gì đối với sức khỏe?

12.1. Lợi ích của đậu đen đối với sức khỏe nói chung

Giống như các loại đậu khác – như đậu phộng, đậu Hà Lan, đậu lăng – đậu đen được đánh giá cao nhờ chứa hàm lượng protein và chất xơ cao. Chúng cũng chứa một số vitamin, khoáng chất quan trọng khác có lợi cho sức khỏe.

Riêng với đậu đen đã có vô vàn công dụng thân kỳ đối với sức khỏe. Trong số đó, đậu đen có thể giúp xương chắc khỏe, là nguồn thức ăn tuyệt vời để bổ sung chế độ ăn kiêng khoa học. Đậu đen cũng có thể giúp giảm sự tăng đột biến lượng đường trong máu (thường xảy ra sau khi dùng bữa ăn chính). Điều này giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tăng cân, giải độc gan, đen tóc,…

12.2. Đậu đen có giúp giảm cân không?

Như đã nói ở trên, các loại đậu, bao gồm đậu đen, là nguồn chứa chất xơ, protein, vitamin B, cùng nhiều khoáng chất vô cùng quan trọng. Nhờ đó, chúng có thể cải thiện mức cholesterol và duy trì đường ruột khỏe mạnh. Đậu đen là nguồn thực phẩm chủ yếu ở Trung và Nam Mỹ. Còn ở một số nước châu Á – như Việt Nam, Trung Quốc – người ta thường chuộng những cách nấu chè từ đậu đen để thưởng thức như một món ăn vặt ngọt.

Đồng thời, đây còn được xem như một phần của thực đơn giảm cân lành mạnh. Đậu đen chứa ít chất béo, giúp bạn có cảm giác no lâu. Hơn nữa, các thức ăn từ đậu đen còn giúp lượng đường trong máu của bạn ổn định (Theo Healthline). Với mỗi cốc 172 gram đậu đen nấu chín chỉ chứa 227 kcal.

13. Chọn hạt đậu đen thế nào để nấu chè ngon, nhanh nhừ, không bị sượng?

13.1. Cách chọn đậu đen khô

Khi mua đậu đen khô, bạn chỉ nên mua với số lượng mình cần dùng trong khoảng 1 tháng. Theo đó, nên mua đậu ở nơi có đóng gói kín, kỹ càng, tránh sự phá hoại của sâu bọ và điều kiện môi trường, hạt tròn và đều nhau. Không chọn những hạt đỗ đen bị dập nát, teo, hư hỏng hoặc có dấu hiệu mốc trắng.

13.2. Cách bảo quản hạt đậu đen khô để dành nấu chè

Đậu đen khô có thể được bảo quản trong hộp kín, ở nơi khô ráo, thoáng mát lên đến 1 năm. Dù thời hạn sử dụng dài, nhưng bạn không nên sử dụng hạt đậu để quá lâu.

Đồng thời, không trộn đậu đen với các loại đậu đã cũ, còn sót lại ở lần dùng trước. “Tuổi” đậu sẽ có các mức chế biến khác nhau. Theo đó, đậu “già” sẽ mất nhiều thời gian để nấu chín mềm hơn. Với đậu đen đã nấu chín thì nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong tối đa 5 ngày.

Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!