Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Chè Đậu Đen Thơm Ngọt / 2023 # Top 21 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Chè Đậu Đen Thơm Ngọt / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Chè Đậu Đen Thơm Ngọt / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách nấu chè đậu đen ngon đúng chuẩn

Đây là món chè dân dã truyền thống của người dân Việt Nam. Món chè này có tác dụng giải nhiệt rất tốt và thường được dùng vào mùa hè. Nguyên liệu chính của món ăn này chính là hạt đậu đen – loại ngũ cốt dễ mua, bổ dưỡng, dễ bảo quản đấy!

Đậu đen: 400 – 500g

Đường kính trắng: 200g

Nước cốt dừa: 200ml (bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn tại siêu thị)

Dừa khô: 30g

Dừa tươi nạo sợi: 50g

Dầu chuối: 10ml

Đậu phộng rang giã nhỏ: 30g

Những lưu ý trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu

Món chè này ngon nhất là khi bạn chọn được đậu đen xanh lòng, có hạt đều, mẩy và vỏ thì bóng loáng, có màu đen nhánh. Hạt đậu ngon là hạt đậu đều nhau, lành lặn và không bị sâu hay mối mọt gì cả.

Đường để nấu chè dùng loại nào cũng không quan trọng. Dù đó là đường cát trắng, đường kính hay đường nâu đều được hết. Lượng đường không nhất thiết theo công thức trên mà tùy theo khẩu vị của bạn nêm nếm cho vừa là được.

Nước cốt dừa ăn kèm chè sẽ làm món chè thêm béo ngậy và thơm hơn. Nếu dùng nước cốt dừa đóng lon thì bạn nên mua trong siêu thị. Còn nếu tự làm được thì tốt nhất.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tiếp tục vo thật sạch đậu với nước để trôi hết chất bẩn, rồi đổ gập nước ngâm khoảng 2 tới 3 tiếng/ Muốn nhanh thì cũng phải để ngâm 1 tiếng để đậu mềm nhừ hơn, khi nấu không bị sượng, không bị nát. Khi ngâm đậu bạn chú ý dùng vung đậy kín phần nước ngâm lại vì nước ngâm sẽ dùng để nấu đậu.

Bước 2: Thực hiện ninh chè

Bước 3: Tiến hành ướp đường cùng đậu

Dùng muôi thủng vớt hết đậu ra ngoài và cho vào 1 bát sạch. Tiếp tục cho đường vào tô hạt đậu và nhẹ nhàng trộn đều. Để trong 10 tới 15 phút cho đậu ngấm đường.

Bước 4: Hoàn thành món chè đỗ đen

Đảo đậu với đường xong thì bạn đổ hỗn hợp này sang nồi nước chè và cho len bếp ninh sôi trở lại. Nếm đường lại một lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Để chè nguội rồi bạn múc ra ly hoặc bát sau đó cho thêm 1 tới 2 thìa nước cốt dừa lên trên, rồi tiếp tục là dừa khô, dừa nạo, đậu phộng giã nguyễn và 1 vài giọt dầu chuối cho thơm rồi trộn đều và thưởng thức là được.

Món ăn sau khi nấu xong phải có màu sắc hấp dẫn. Màu đen của chè nguyên chất thêm chút màu trắng của dừa nạo và nước cốt dừa. Màu vàng thơm của dừa khô và đậu phộng rang giã nhỏ.

Hạt đậu chín mềm nhưng không bị nát và thấm được vị ngọt. Khi ăn thấy bở và không bị hắc. Mùi hương đậu hòa quyện với mùi thơm của nước cốt dừa và dầu chuối.

Chè này để nguội là có thể ăn được rồi nhưng bạn nên ăn lạnh thì sẽ ngon hơn. Bạn nên để chè nguội hẳn rồi mới cho đá! Hoặc có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.

2. Chè đậu đen và những thông tin thú vị

Đậu đen là một thực phẩm ngon bổ rẻ được nhiều người ưa chuộng. Theo Đông y, đậu đen có tính hơn ôn, vị ngọt. quy kinh thận. Vì thế chúng có tác dụng trừ thấp, giải độc, bổ huyết, bỏ thẩn và bồi bổ cơ thể.

Có những tài liệu cổ ghi được đậu đen chữa được thùy phũng, tê thấp, bổ thân. Phụ nữ nếu dùng lâu sẽ khiến da đẹp hơn.

Các tổ chức y tế công cộng xếp đậu đen vào nhóm thực phẩm chính có tác dụng bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật tốt.

Theo nghiên cứu đậu đen có hàm lượng protein lên đến 24,4%, glucid 53,3 g%, lipid 1,7%,và các loại axit amin thiết yếu khác. Không những vậy đậu đen còn chứa nhiều vitamin A, B1, B2,….

Sử dụng đậu đen thường xuyên sẽ giúp bổ máu, bổ thận và làm sáng mắt, đẹp da. Không những thế nó còn có tác dụng điều trị phong tê thấp, mặt sưng phù, thấp khớp hay các bệnh lở loét.

Mặc dù đậu đen tốt là thế nhưng không phải ai cũng thích hợp để sử dụng món ăn này. Không những không bổ cho cơ thể mà còn khiến tình trạng sức khỏe suy yếu hơn.

– Những người có tính hàn (chân tay lạnh, thiếu lực, chân đau nhứ, đi ngoài phân lỏng) càng ăn đỗ đen thì bệnh càng nặng thêm. Thậm chí nặng hơn có thể khiến bạn đi ngoài mất nước nhiều và cơ bắp yếu hơn, đường tiêu hóa cũng gặp vấn đề.

– Những người bị đau dạ dày, tụy yếu không kể là trẻ con hay người già thì không nên ăn chè đậu đen. Do trong đậu đen có chứ hàm lượng dinh dưỡng cao hơn cả thịt gà.

Do vậy trong thời gian ngắn khó mà tiêu hóa hết được các chất dinh dưỡng. Không những thế đậu đen là thức ăn lạnh, sau khi ăn bệnh tình dễ bị tái phát.

– Đậu đen có tính hàn nên khi bụng đang đói thì bạn không nên ăn chè đậu đen vì có thể ảnh hưởng không tốt tới dạ dày.

Cập nhật 25/06/2020

Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy / 2023

Chè đậu đen (hay còn được gọi là chè đỗ đen) là một món ăn không thể thiếu vào mùa hè. Ngoài tác dụng giải nhiệt, chè đậu đen còn có nhiều công dụng đặc biệt đối với sức khỏe. Hương vị thanh mát, béo ngậy của chè đậu đen khiến ta ăn một lần nhớ mãi không quên. Trong bài viết hôm nay, Unica sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa ngon đúng vị.

Đặc điểm hình thái của cây đậu đen

Trước khi tìm hiểu về cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa, chúng ta cùng tìm hiểu về cây đậu đen.

Cây đậu đen thuộc giống cây họ Đậu, là giống cây thân thảo, sống lâu năm.

Cây đậu đen được trồng bằng cách gieo hạt. Sau một quá trình phát triển và tăng trưởng sẽ mọc thành cây có chiều cao 40-80cm phụ thuộc và giống và cây trồng.

Rễ bao gồm một rễ chính và các rễ phụ. Rễ cây nhỏ bám chặt vào lòng đất. Rễ cây đậu đen chịu hạn tốt nhưng chịu úng rất kém.

Hoa có màu trắng vàng hoặc tím phụ thuộc vào giống. Hoa rất nhanh tàn, thời gian sinh tồn khoảng 5-7 ngày.

Hạt đậu đen đã thu hoạch

Lá là lá kép gồm 3 lá chét mọc so le, bề mặt có lông và gân, màu xanh lục đậm, sờ vào hơi ráp. Với những làn da nhạy cảm, lá cây đậu đen dễ gây các bệnh như viêm da, dị ứng…

Quả đậu đen dài khoảng 10-15cm, đường kính tròn, trong chứa 7-10 hạt màu đen. Trái non có màu xanh, nhiều lông tơ. Khi đến vụ thu hoạch thì quả có màu xanh đậm, có xơ và gân, hạt chắc, mẩy và đều hạt. Quả đậu đen thường mọc thành chùm 3-5 quả hoặc mọc rải rác phân bố đều trên các nhánh thân cây.

Hạt đậu đen có vỏ màu đen, nhân hạt trắng hoặc xanh.

Thành phần của cây đậu đen

Đậu đen có hai loại là đậu lòng trắng và đậu xanh lòng.

Vì hạt đậu đen có giá trị dinh dưỡng cao nên được sử dụng chủ yếu trong cuộc sống hằng ngày. Trong 100 gram cây đậu đen có chứa 24gram đạm, 53 gram tinh bột, 4g chất xơ, 1,7g chất béo. Ngoài ra trong đậu đen còn có một số khoáng chất có lợi như: Sắt, canxi, Kali, Natri…và các loại Vitamin như A, B1, B2….

Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa

Nguyên liệu

– 500gr đậu đen

– 200ml nước cốt dừa

– 1 bát đường trắng

– 1 bát con dừa khô

– 1 miếng cùi dừa non

– 1 bát con lạc rang

– 1 bát con bột bắp

– Nước lọc

– 1 chút muối

Nguyên liệu nấu chè đậu đen nước cốt dừa

Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đậu đen bạn mua về đem rửa sạch, loại bỏ hạt lép bằng cách nhìn và bề mặt nước. Nếu hạt nổi trên bề mặt nước là hạt lép, hạt thối. Tiếp tục ngâm hạt đậu đen từ 5-7 tiếng để hạt đậu nở, khi nấu sẽ nhanh chín hơn.

– Lạc bạn rang chín, giã nhỏ vừa phải

– Cùi dừa non bạn rửa sạch để ráo nước rồi bào thành sợi.

Bước 2: Tiến hành nấu chè đậu đen

– Lấy hạt đậu đen đã ngâm rửa qua lại một lần bằng nước lọc. Cho hạt đậu đen vào nồi áp suất cùng với nước, thêm 1 chút muối rồi ninh cho đến khi hạt đậu mềm.

– Chè đậu đen sau khi đã chín nhừ, bạn dùng thìa to có lỗ (miền Bắc gọi là “muôi”) vớt riêng phần cái và phần nước.

– Làm nóng chảo. Sau đó đổ phần hạt đậu đen vào chảo và đảo đều với đường trong vòng 5-10 phút cho thật ngấm. Khi thấy hạt đỗ đã sên lại, có độ kết dính thì bạn đổ hợp này vào nồi nước chè đã ninh trước đó.

– Đun lại nước chè đậu đen cho đến khi sôi lại thì tắt bếp. Cho thêm đường vào nồi nước đậu đen đã chín. Lượng đường phù hợp với sở thích của từng người.

– Bạn đặt một nồi nhỏ lên bếp. Cho 200 ml nước cốt dừa, 1 ít nước lọc và đường vào nồi đun nhỏ lửa. Bạn nên khuấy đều tay để đảm bảo lượng đường được tan hết, đế nồi không bị cháy và khê. Khi nước dừa sôi lăn tăn, bạn đổ phần bột bắp vào và khuấy đều, khi thấy hỗn hợp đã sánh lại, bạn tắt bếp và để nguội.

Chè đậu đen sánh mịn thơm mùi nước cốt dừa Bước 3:Trình bày và thưởng thức

– Bạn dùng cốc bỏ đá phía dưới, sau đó múc chè đậu đen ra cốc. Tiếp theo cho đến phần nước cốt dừa. Bỏ thêm dừa khô, sợi dừa non và lạc rắc lên trên cốc chè.

– Thành phẩm là cốc chè đậu đen thơm ngon béo ngậy, màu sắc vô cùng đẹp mắt.

– Vị béo của sữa dừa cùng với vị ngọt, cùng với vị bùi của lạc rang khiến bạn ăn một lần nhớ mãi không quên.

– Món chè đậu đen nước cốt dừa ăn ngon hơn khi để lạnh.

Hướng dẫn cách làm nước đậu đen rang

Công dụng của nước đậu đen rang

– Nước đậu đen rang có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Chất xơ có trong đậu đen giúp nhuận tràng, chữa bệnh táo bón, thanh lọc và loại bỏ chất độc có trong cơ thể.

– Hàm lượng sắt có trong nước đậu đen khá dồi dào, rất tốt cho phụ nữ mang thai.

– Đối với các chị em, uống nước đậu đen rang thường xuyên sẽ có tác dụng làm trẻ hóa da, hạn chế nếp nhăn, tránh hiện tượng lão hóa sớm. Ngoài ra các khoáng chất như kẽm, sắt giúp lấy đi mụn ẩn dưới da, làm da trở nên mịn màng săn chắc.

– Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt thường xuyên uống nước đậu đen ấm sẽ giảm được các triệu chứng đau bụng kinh, hỗ trợ sự lưu thông của hệ tuần hoàn máu.

Nguyên liệu

– 100gr đậu đen

– Chảo, rây lọc

Uống nước đậu đen rang để thấy công dụng tuyệt vời

Thực hiện

– Hạt đậu đen mua về bạn sử dụng những hạt chắc, mẩy, tròn. Loại bỏ hạt lép, thối bằng cách quan sát bề mặt nước. Nếu hạt nổi trên bề mặt nước thì bỏ đi, giữ lại phần hạt dưới đáy chậu. Tiến hành rửa sạch rồi để cho ráo nước.

– Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho hạt đậu đen vào rang chín. Lưu ý cho nhỏ lửa và đảo đều tay để hạt đậu đen chín đều không bị cháy.

– Rang khoảng 10-15 phút, khi hạt đậu hơi săn lại thì tắt bếp.

– Tiếp theo, đun 1 lít nước cùng hạt đậu đen đã rang. Đun đến khi sôi thì để nhỏ lửa cho hạt đậu đen ra hết dưỡng chất. Đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

– Dùng rây lọc qua nước đậu đen rang để loại bỏ cặn bã, để nguội và thưởng thức.

Lưu ý khi uống nước chè đậu đen

– Những người có hệ tiêu hóa kém, hay bị đi ngoài, tiêu chảy, viêm đại tràng… không nên uống nước đậu đen.

– Với những người bị bệnh tiểu đường, bạn có thể bỏ nguyên liệu đường trong quá trình nấu chè.

– Không nên uống nước đậu đen ngay sau khi uống thuốc vì trong đậu đen có một số thành phần làm giảm tác dụng của một số loại thuốc.

– Uống nước đậu đen rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không nên lạm dụng nước đậu đen thay cho nước lọc vì trong đậu đen chứa nhiều protein sẽ dễ gây ra hiện tượng đầy bụng, khó tiêu.

– Không uống nước đậu đen cùng sữa tươi, sữa chua, trứng gà… vì trong những thực phẩm này có những thành phần kỵ với thành phần có trong đậu đen. Cố tình kết hợp chúng sẽ khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy…

Chè Khoai Sáp Nấu Đậu Xanh Ngọt Thơm Bổ Dưỡng Cho Bé / 2023

Thêm một cách nấu chè ngon thật ngon cho cả nhà nữa nè. Chè khoai sáp đậu xanh thơm bùi,ngon hấp dẫn ai ăn cũng khen

Nguyên liệu

– 100g đậu xanh

– 500g củ khoai sáp trắng

– 300g đường phèn, 50 g đường cát (có thể gia giảm theo khẩu vị của gia đình)

– 400ml nước dừa tươi

-1 ít nước cốt dừa (bạn có thể mua lon đóng sẵn hoặc mua dừa tươi về tự làm)

– Lá dứa

Cách nấu như sau:

Bước 1.

Đậu xanh ngâm với nước ấm trong khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2.

Bước 3. Bạn đổ khoai vào chảo chống dính, sau đó cho đường cát vào trộn cùng. Trộn đều tay rồi để một lúc cho đường tan hết, ngấm vào khoai. Sau đó bạn đặt chảo khoai lên bếp, sên khoai lửa nhỏ cho đến khi đường chảy ra, quyện vào từng miếng khoai lang là được.

Bước 4. Đậu xanh sau khi đã ráo nước, bạn cho vào nồi, đổ nước lọc vào, cao hơn mặt đậu khoảng một đốt ngón tay rồi đun to lửa. Đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để liu riu. Đun đến khi đậu nhừ.

Bước 5.

Đun đậu xanh đến khi nhừ nhuyễn thì bạn thêm nước dừa vào cho sánh. Sau đó đổ phần khoai đã sên vào rồi tiếp tục khuấy đều.

Bước 6.

Cuối cùng bạn đổ thêm nước cốt dừa vào nồi chè khoai sáp đậu xanh, khuấy đều rồi cho lá dứa vào, chè sôi trở lại rồi tắt bếp là xong.

Thành phẩm:

Chè khoai đậu xanh dẻo, bùi, ngọt thơm, ăn rất ghiền.

Sự kết hợp với nước dừa tươi , cốt dừa và rim khoai với đường trước khi nấu làm cho món chè thêm đặc sắc và hấp dẫn.

Thuý Nguyễn

Theo emdep

Ngày Tết ăn giò bó chiên giòn vừa ngon vừa lạ ai cũng thích mê

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món giò bó chiên giòn:

Gia vị: muối, hạt nêm, đường cát, nước tương, tiêu, bột tỏi

Rượu mai quế lộ (hoặc rượu nấu ăn)

Dụng cụ gói: giấy bạc, giấy nến (loại giấy nướng bánh)

Ăn kèm: dưa củ kiệu, dưa kim chi

Chế biến:

Chân giò bóp muối, cạo da rồi rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần, để ráo. Sau đó cho thịt ra khay, dùng dao lóc bớt nạc heo (để nấu món khác) và khứa nhiều đường trên miếng thịt.

Pha gia vị ướp: cho vào chén 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường cát, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu, 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng cafe tiêu. Khuấy đều hỗn hợp.

Cho chén gia vị lên miếng thịt rồi thoa đều khắp cho thấm, bỏ vào hộp ướp trong tủ lạnh vài giờ hoặc qua đêm.

Bó thịt: Cho miếng giấy bạc ra khay lớn rồi tới miếng giấy nến, tiếp đến miếng thịt, cuộn tròn bó cho chắc tay (rất dễ, không cần cột dây, không xăm lỗ). Sau đó cuộn thêm 1 lớp giấy bạc nữa, đem đi hấp (không luộc). Hấp khoảng 60 phút là chín.

Lấy giò bó đã hấp chín ra, gỡ bỏ giấy bạc, giấy nến ra, rồi cho ngay vào thố nước lạnh, xong vớt ra để ráo cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ hoặc qua đêm, khi nào cần ăn thì chiên (dùng màng bọc thực phẩm bọc lại).

Chiên giò bó: Giò bó đã hấp nên thịt bên trong đã chín mềm và thấm gia vị, bước chiên này giúp lớp da bên ngoài giòn tan thơm lừng. Bắc 1 chảo sâu lòng nhỏ, cho dầu ăn vào 1/3 chảo, đun cho dầu nóng sôi rồi hạ lửa nhỏ nhất, từ từ cho giò bó vào chiên, lăn qua lại liên tục và dùng vá (muôi) múc dầu rưới lên da. Cứ vậy cho đến khi lớp da được vàng giòn, vớt ra để lên vợt lưới cho ráo dầu.

Thành phẩm:

Giò bó bớt nóng thì cắt thành những khoanh dày 1cm, trình bày lên đĩa kèm theo dưa kiệu hoặc kim chi và chén nước tương dầm ớt. Món giò bó chiên giòn có lớp da vàng giòn không bị dai, thịt bên trong chín mềm không bị khô, khi ăn thấy vị ngọt đậm đà của thịt, cực kỳ hấp dẫn!

Theo afamily

Cùng là món bánh có liên hệ mật thiết với ngày Tết Việt, vì sao bánh giầy không còn đồng hành cùng bánh chưng trên mâm cỗ ngày nay? Theo như truyền thuyết, bánh chưng hình vuông, bánh dày hình tròn lần lượt tượng trưng cho Đất và Trời, Âm và Dương. Hai loại bánh này khi xuất hiện cùng nhau có ý nghĩa vạn vật hoà hợp ấm no. Tuy nhiên mâm cỗ ngày nay lại…

Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa Thơm Ngon, Bổ Dưỡng / 2023

Nguyên liệu nấu chè đậu đen

Đậu đen: 300 – 400g

Đường cát trắng: 200g

Nước cốt dừa: 200ml

Dừa khô: 30g

Dừa tươi nạo sợi: 50g

Dầu chuối: 10ml

Đậu phộng rang giã nhỏ: 30g

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

Thành phần chính để nấu chè đậu đen nước cốt dừa là đậu đen vì thế việc chọn loại đậu đen ngon cực kì quan trọng. Bạn nên chọn đậu đen xanh lòng là ngon nhất, khi mua cần lựa hạt đều, mẩy, vỏ mỏng và có màu đen óng. Chú ý đậu ngon phải lành lặn, không bị sâu hay lẫn quá nhiều tạp chất. Bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín, chất lượng để mua được loại đậu mới chứ không nên mua đậu đã được để quá lâu.

Việc sử dụng loại đường nào đều không ảnh hưởng nhiều đến hương vị cuối cùng của món chè nên nếu bạn không có đường cát trắng thì dùng đường kính trắng hay đường nâu đều được cả. Lượng đường chúng tôi ghi trên là lượng đường chuẩn để nấu khẩu phần chè đậu đen này, tuy nhiên, tùy khẩu vị của từng gia đình mà bạn có thể điều chỉnh nhiều hơn hoặc ít hơn đều được.

Nước cốt dừa bạn có thể mua loại làm sẵn có bán tại các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa. Bạn cũng có thể mua cơm dừa về để tự làm nước cốt dừa sẽ ngon và thơm hơn nhưng sẽ mất thời gian và công sức.

Các bước nấu chè đậu đen nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế đậu đen

Bước 2. Ninh chè đậu đen

Sau thời gian ngâm đậu, bạn bắc nồi sạch có kích thước vừa phải lên bếp rồi cho đậu vào ninh với nước (lượng nước vừa ngập đậu là được) trên lửa lớn. Khi nước sôi lên, bạn mở vung để nước khỏi trào ra ngoài nồi, hạ lửa nhỏ lại và dùng muôi vớt hết phần bọt nổi lên trên. Tiếp tục ninh đậu đen cho đến khi hạt đậu chín mềm (không nát) thì tắt bếp.

Bước 3. Múc đậu ra ngoài và ướp đường

Bước 4: Rim đậu

Bước 5: Hoàn thiện món chè đậu đen

Sau khi đã hoàn thành bước rim đậu, bạn nhanh chóng trút phần đậu này vào nồi nước chè đã ninh trước đó và bật lửa trở lại. Chờ cho đến khi chè sôi lên, bạn nêm nếm và thêm lượng đường cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp đi. Nếu bạn thích món chè sệt hơn thì có thể cho thêm khoảng 2 muỗng bột năn vào là được.

Bước 5. Trình bày và thưởng thức

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Chè Đậu Đen Thơm Ngọt / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!