Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Thơm Ngon Ngày Tết / 2023 # Top 13 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Thơm Ngon Ngày Tết / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Thơm Ngon Ngày Tết / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những ngày cuối đông cũng là những ngày giáp Tết mọi người đều có những kế hoạch ăn uống vui chơi để xả stress và đón chào một năm mới. Bên cạnh những món ăn truyền thống như bánh chưng, bánh tét, thịt kho tàu, củ kiệu, thịt gà luộc…thì khổ qua nhồi thịt là món không thể thiếu trong mâm cơm ngày cuối năm.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh khổ qua:

Khổ qua: 500g, nên chọn những quả ngắn, có gai to nếu bạn là người không quá thích vị đắng

Thịt heo: 300g, chọn thịt tươi, có thể chọn thịt thăn hoặc thịt vai đều được

Nấm rơm: 100g, nếu không thích nấm rơm có thể chọn nấm mèo

Xương đã róc thịt: 500g

Hành lá, ngò: 100g

Trứng gà: 1 quả

Ớt: 3 trái

Gia vị: hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu, hành khô, tỏi,..

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt thơn ngon đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch xương với nước muối rồi xả lại dưới nước lạnh, sau đó chặt nhỏ hầm trong nồi chứa khoảng 1,5 lít nước. Khi nước sôi, bạn nên vớt bọt để nước được trong.

Nấm rơm, hành lá, rau rửa sạch. Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt trái bỏ hạt, thái lát dài cho vào chén nước mắm ăn kèm khổ qua nhồi thịt.

Thịt heo đem rửa sạch, thái lát nhỏ và ướp gia vị trong 15 phút. Gia vị pha như sau:1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1,5 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa muối

Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, dùng dao rạch 1 đường ở giữa khoảng ½ trái và móc hết hột bên trong.

Trứng gà lấy lòng trắng

Trộn thịt đã ướp với nấm rơm rồi băm nhuyễn, sau đó trộn với lòng trắng trứng gà.

Bước 2: Nhồi thịt vào khổ qua

Cắt trái khổ qua làm 2 phần, lấy hết những phần ruột còn dính rồi nhồi hỗn hợp thịt băm vào hoặc có thể để nguyên trái và nhồi thịt. Nếu thịt còn dư bạn có thể vò viên và thả vào nồi canh khi nước canh đã sôi.

Dùng hành lá nhúng sơ qua nước sôi và cột khổ qua nhồi thịt lại cho chắc.

Bước 3: Nấu canh khổ qua nhồi thịt

Dùng nước xương đã chuẩn bị từ trước cho vào chiếc nồi lớn đun lên. Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột rồi cho vào nồi canh để tăng màu sắc cho món ăn.

Nêm thêm ½, thìa muối, ½ thìa hạt nêm vào cho vừa ăn.

Khi nước canh sôi, bạn cho khổ qua nhồi thịt vào và đun với lửa nhỏ, trong quá trình đun cần vớt bọt để nước canh trong và ngọt hơn.

Khi canh đã chín, múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò, ½ thìa tiêu lên trên để trang trí

Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Bằm / 2023

Mô tả

Mô tả khoá học

Khổ qua từ lâu đã được biết đến như một loại quả tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng như thanh nhiệt giải độc, chữa đau dạ dày do nhiệt, chữa mất nước do tiêu chảy. Bên cạnh đó khổ qua còn giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa ung thu, chứa beta – carotene giúp sáng mắt.

Khi chọn khổ qua bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, thân có nhiều gân nhỏ li ti để đảm bảo an toàn sức khỏe, đừng nên chọn những quả da xanh đậm, phình to, căng bóng do lạm dụng hóa chất trong lúc trồng.

Cách làm canh khổ qua nấu sườn

Nguyên liệu món canh khổ qua nấu sườn

Khổ qua rừng 500gram

Sườn non 300gram

Tỏi băm, hành lá, ngò rí, tiêu hạt.

Các bước thực hiện canh khổ qua nấu sườn

Khổ qua rửa sạch, chẻ đôi ( nếu không ăn đắng được bạn hãy bóc hạt bỏ đi), sườn non rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để sườn non sạch hết các chất bẩn.

Bắc nồi lên bếp, đun sôi dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho sườn non vào đảo đều. Khi sườn ngả sang màu vàng, bạn thêm 1 tô nước lạnh vào đun sôi. Khi đun sôi, thả khổ qua vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, đợi khoảng 10 phút thì nhắc xuống cho ra tô.

Canh khổ qua bạn không nên ăn khi còn nóng quá, hãy đợi canh nguội một chút là vừa ăn.

Nguyên liệu món canh khổ qua nhồi thịt

Khổ qua 3 – 4 trái

Thịt nạc 200gram

Gia vị : hành tím, tiêu, muối, hạt nêm, ớt bột, bột ngọt, hành lá.

Các bước thực hiện canh khổ qua nhồi thịt

Thịt nạc heo rửa sạch, băm nhỏ, cho gia vị vào trộn đều.

Khổ qua cắt bỏ phần đầu đuôi, cắt dọc 1 bên quả rồi dùng muỗng lấy ruột ra. Nhồi thịt băm vào bên trong trái khổ qua.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì bạn mới cho khổ qua vào, hầm khoảng 30 – 45 phút rồi nhắc xuống, nêm thêm muối, bột ngọt và hành ngò vừa ăn.

Khám phá thêm: Khóa học nấu ăn gia đình

Cách Nấu Canh Mướp Đắng (Khổ Qua) Nhồi Thịt Ngon Không Đắng / 2023

Canh mướp đắng nhồi thịt là món ăn truyền thống với ý nghĩa đem đến may mắn cho gia đình. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh khổ qua thịt bằm

– 3 – 4 trái mướp đắng, khoảng 500gr hoặc tùy theo kích cỡ, bạn nên chọn loại trái ngắn, gai to để khi nấu sẽ ít đắng hơn

– 300gr thịt nạc thăn

– 100gr nấm rơm

– 500gr xương đã róc thịt

– 100gr hành lá, ngò rí

– 1 quả trứng gà

– 3 trái ớt sừng

– Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, muối, hành khô, tỏi, ớt bột

Cách nấu canh khổ qua thịt bằm ngon

– Xương đem rửa với nước muối để bớt tanh, đổ vào nồi chần sơ với nước sôi trong khoảng 3 phút cho sạch bớt cặn bẩn, đổ ra ngoài rửa sạch lại với nước.

– Chặt nhỏ xương và hầm lấy 1,5 lít nước dùng trong khoảng 4 – 5 tiếng, trong quá trình hầm bạn nhớ vớt hết bọt nổi lên cho nước được trong.

– Khổ qua (mướp đắng) rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, dùng dao rạch 1 đường ở giữa khoảng 1/2 trái, móc hết ruột bên trong bỏ đi.

– Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Nấm rơm làm sạch, cắt bỏ đuôi, băm nhỏ hoặc thái sợi.

– Trứng gà đập lấy lòng trắng.

– Thịt nạc thăn rửa sạch, thái lát nhỏ ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt,1/2 thìa tiêu trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.

– Trộn thịt với nấm rơm rồi tiếp tục băm nhuyễn, sau đó trộn đều với lòng trắng trứng gà để nhân thịt thêm phần thơm ngon.

– Hành lá, ngò rí làm sạch, lấy khoảng vài lá hành để chiều dài khoảng cm, phần còn lại thái nhuyễn.

– Ớt trái bỏ hạt, thái lát dài cho vào chén nước mắm nguyên chất để ăn kèm với canh khổ qua nhồi thịt.

Bước 2: Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng

– Bổ đôi trái khổ qua, dùng dao nhọn khoét lại một lần nữa để khổ qua sạch ruột rồi nhồi hỗn hợp thịt, nấm, trứng vào. Nếu phần nhân còn dư ra bạn có thể vo viên lại và thả vào nồi canh khi nước canh sôi.

– Dùng mấy lá hành dài nhúng sơ qua nước sôi và cột lại vào trái khổ qua vừa nhồi cho đẹp mắt.

– Đun nóng nồi trên bếp, phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc đẹp mắt.

– Cho nước dùng đã chuẩn bị sẵn vào, nêm thêm 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt vào nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

– Khi nước canh sôi, bạn cho khổ qua vào hầm với lửa nhỏ, tiếp tục vớt bọt nổi phía trên để nước canh trong hơn, ngọt hơn.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

– Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò rí và 1/2 thìa tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành. Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.

– Món canh khổ qua nhồi thịt có vị ngọt thanh vừa ăn, chín đều, nhân thịt nhồi có vị vừa ăn, thơm ngon hòa quyện với vị ngon đặc trưng của khổ qua rất hấp dẫn. Món này thưởng thức cùng cơm nóng và một bát nước mắm nguyên chất sẽ rất hấp dẫn.

Cách Nấu Khổ Qua Nhồi Thịt Ngon Ngọt, Thơm Mát Đậm Đà Đưa Cơm / 2023

Canh khổ qua là món ăn giàu dinh dưỡng, được yêu thích và phổ biến ở nhiều vùng miền. Tùy theo từng khẩu vị và cách chế biến mà cách nấu khổ qua nhồi thịt sẽ có những biến tấu khác nhau, tuy nhiên hương vị cơ bản vẫn sẽ rất thơm ngon và đậm đà. Đối với người miền Nam canh khổ qua nhồi thịt còn là một món ăn có ý nghĩa, vào những đầu năm họ thường nấu món này với mong muốn mọi khổ đau của năm cũ sẽ qua đi, đón năm mới với nhiều may mắn và thành công.

Hướng dẫn cách nấu khổ qua nhồi thịt thơm ngon

I. Cách nấu khổ qua nhồi thịt đơn giản, nhanh chóng

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng: 1kg

Thịt thăn: 500g

Mộc nhĩ: 50g

Miến: 50g

Trứng: 2 quả

Gia vị: Tỏi, hành tím, tiêu xay, hành lá, bột ngọt, dầu ăn, muối, đường.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu khổ qua nhồi thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Khổ qua rửa qua, cắt bỏ 2 đầu sau đó cắt khúc dài vừa ăn, sử dụng thìa nhỏ để bỏ đi phần ruột bên trong. Ngâm khổ qua với nước muối đã pha loãng khoảng 5-10 phút sau đó rửa sạch lại rồi để ráo nước.

Khổ qua bạn nhớ nạo hết phần ruột bên trong để khi nhồi thịt được dễ dàng

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn và để riêng.

– Ngâm mộc nhĩ, nấm hương với nước ấm, khi nấm nở rửa sạch và thái nhuyễn

– Thịt thăn rửa sạch, băm nhuyễn

– Trứng đập lấy nhân và để riêng ra bát con

– Hành khô, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn

Thịt sau khi xay nhuyễn tẩm ướp gia vị gồm tỏi, hành băm, bột ngọt, nước mắm sao cho vừa ăn. Để nhân được mềm, bạn nên chọn mua thịt có dính chút mỡ. Sau đó trộn với mộc nhĩ và nhân trứng vịt, đảo đều.

Tiến hành nhồi chặt hỗn hợp nhân vừa làm vào ruột trái khổ qua.

Cho nước lọc vào nồi đun sôi, sau đó nêm các gia vị gồm: Mắm, đường, nấm hương sao cho hợp khẩu vị.

Nêm nếm gia vị nước dùng sao cho hợp khẩu vị của gia đình

Đặt khúc khổ qua nhồi thịt và đậy vung ninh trong phòng 20 phút, khi thịt và khổ qua chín mềm thì tắt bếp

Sau khi canh chín, vớt ra tô rồi trang trí lên chút hành lá cùng một chút tiêu.

Sau khi hoàn thành cách nấu khổ qua nhồi thịt, món ăn đạt tiêu chuẩn là sẽ có vị đắng tự nhiên, vị ngon ngọt hòa quyện với vị thanh mát. Món ăn ăn cùng với cơm trắng rất ngon.

Món khổ qua nhồi thịt hấp dẫn đã hoàn thành

II. Giá trị dinh dưỡng từ khổ qua

Khổ qua là thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như: Protein, Lipit, canxi, kali, magie, sắt… Ngoài ra, theo đông y khổ qua còn có tính năng giải độc và thanh lọc cơ thể rất tốt. Một số giá trị dinh dưỡng của khổ qua mà chúng ta cần phải kể đến gồm:

Khổ qua giàu vitamin C giúp cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể, chống oxy hóa. Ngoài để nấu canh, bạn có thể luộc mướp đắng để lấy nước uống mỗi ngày.

Trong khổ qua có thành phần Phytonutrient, Polypeptide-P, một insulin thực vật có khả năng làm lượng đường trong máu, giúp cải thiện quá trình tổng hợp glycogen trong cơ thể.

Mướp đắng có chứa beta – carotene có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện thị lực, miễn giảm nhiễm trùng mắt.

Khổ qua giúp làm giảm cholesterol trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp cải thiện chức năng động mạch. Nếu ăn khổ qua thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh.

Khổ qua giàu chất oxy hóa giúp giải độc cơ thể, nên ăn khổ qua thường xuyên sẽ giúp tốt cho gan mật, giúp có được làn da hồng hào, khỏe mạnh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Thơm Ngon Ngày Tết / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!