Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Mà Không Sợ Béo / 2023 # Top 19 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Mà Không Sợ Béo / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Mà Không Sợ Béo / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Tổng hợp các cách nấu bò kho chay đúng chuẩn tại nhà

Cách nấu bò kho chay lên màu đẹp lại thơm lừng, đòi hỏi bạn sẽ cần dùng đến vô vàn những gia vị tạo mùi đặc trưng Á Đông. Chẳng hạn như quế, hồi, đinh hương, thảo quả, bột nghệ, hột điều màu hay ngọc đậu khấu. Tuy nhiên, để tiện cho việc nấu nướng, người ta đã tích hợp sản xuất sẵn các thành phần này trong một gói nhỏ gọn. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở bất kỳ tạp hóa hay siêu thị mà không lo bỏ sót thứ nào. Còn việc kết hợp nguyên liệu các món ăn chay khác thế nào mới đúng cách thì chúng tôi sẽ tiết lộ cụ thể hơn qua các gợi mở sau.

1.1. Hướng dẫn cách nấu bò kho chay từ bò lát chay

1.1.1. Nguyên liệu chính

100 gram thịt bò lát chay đã ngâm nở

1 gói gia vị bò kho Vianco

1 hũ tương dầu bò kho

100 gram đậu hũ trắng, 100 gram đậu hũ ky

100 gram nấm đùi gà, 200 gram cà rốt

50 gram đậu Hà Lan, 20 gram hành boa rô

1 lít nước dừa, 100 gram nấm đông cô

20 gram ngò gai, 20 gram sả, 3 gram ớt tươi

Hỗn hợp muối, đường, hạt nêm

1.1.2. Cách làm món bò kho chay từ bò lát chay

1.1.2.1. Sơ chế các nguyên liệu hầm bò kho chay

Cho 1/2 gói bột gia vị bò kho Vianco ướp vào thịt bò lát chay đã ngâm nở trong 15 phút. Cho 2 gram muối vào 100 gram nấm đông cô, rồi bạn ngâm nở với nước lọc trong 15 phút.

Cắt nhỏ đậu hũ ky, đậu hũ trắng, còn nấm đông cô thì bạn rạch thành dấu nhân trên đầu nấm. Nấm đùi gà cắt nhỏ thân, phần đầu cũng rạch thành những dấu nhân. Cà rốt cắt lát, tỉa hình hoa.

1.1.2.2. Cách nấu nước dùng bò kho chay với nước dừa

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, xào thơm 20 gram hành boa rô với 20 gram sả, 3 gram ớt. Sau đó, bạn cho thịt bò lát chay vào sơ trong 2 phút. Kế đến, bạn đổ 1 lít nước dừa vào kèm với 1 lít nước lọc. Thêm 200 gram cà rốt tỉa hoa, 1/2 gói bột gia vị bò kho Vianco còn dư.

Bạn nêm thêm 1/2 muỗng canh muối, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm chay. Thêm nấm đông cô, nấm đùi gà, đậu hũ ky, đậu Hà Lan nấu sôi, đậu hũ trắng, ngò gai. Đun đến khi sôi lên thì bạn cho 2 muỗng canh tương dầu bò kho vào.

Nấu được tầm 5 phút nữa, bạn hòa 20 gram bột năng với 30 ml nước rồi đổ vào nồi bò kho chay tạo độ sánh sệt.

Tắt bếp, múc bò kho chay ra tô và từ từ cảm nhận hương vị món ăn.

1.2. Chia sẻ cách nấu bò kho chay từ sườn non chay

1.2.1. Nguyên liệu cần dùng

20 gram sa tế, 5 gram gừng băm

10 gram sả băm, 15 gram nghệ băm

20 gram dầu ăn, 12 gram muối

34 gram đường phèn, 15 gram bột canh

35 gram bột năng, 15 gram bơ thực vật

150 gram sườn non chay, 100 gram khoai tây bi

1 củ cà rốt, 10 gram ớt sừng, 3 gram ớt hiểm

1.2.2. Cách nấu bò kho chay từ sườn non chay

1.2.2.1. Đun nước dùng bò kho chay

Cho 20 gram dầu ăn vào nồi, cho hỗn hợp sa tế, gừng, sả, nghệ băm vào phi thơm. Kế đến, bạn cho 1,2 lít nước lọc vào đun sôi. Bạn trộn 12 gram muối, 34 gram đường phèn với 15 gram bột canh và đổ vào nồi nước dùng đang đun.

Cà rốt bạn cắt lát, tỉa hoa, khoai tây bi gọt vỏ cắt đôi. Sườn non chay ngâm nở trong nước ấm 20 phút rồi vắt ráo, cắt nhỏ. Nấm đùi gà cắt khúc. Lần lượt chiên sơ khoai tây, rồi cho vào nồi nước dùng cùng với vài nhánh sả cây đập dập, đậy nắp lại.

Tiếp tục chiên sơ nấm đùi gà cùng sườn non chay và vớt ráo. Pha 20 gram tương cà, 20 gram tương ớt với 50 gram nước cốt dừa, 0,5 gram bột ngũ vị hương, 1/3 muỗng cà phê bột màu gạch tôm và nêm vào nồi nước dùng.

1.2.2.2. Đun chín hỗn hợp bò kho chay và làm muối ớt chấm kèm

Khi nước sôi mạnh hơn, bạn mới đổ nấm và sườn non vào nồi. Tiếp theo, bạn pha 50 gram nước với 35 gram bột năng vào chén và đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy để nước dùng sánh sệt.

Xay nhuyễn 50 gram muối hột với 10 gram ớt sừng, 3 gram ớt hiểm rồi rang thơm lên, bạn sẽ thu được chén muối chấm bò kho chay.

Đun tầm 2 phút nữa thì bạn tắt bếp, múc bò kho ra tô, rắc ngò gai cắt nhỏ lên vào dùng kèm với bánh mì.

1.3. Bật mí cách nấu bò kho chay từ đậu hũ ky và đậu hũ trắng

1.3.1. Nguyên liệu chủ yếu

1 miếng đậu hũ trắng, 30 gram nấm đông cô

30 gram đậu Hà Lan, 100 gram đậu hũ ky cọng mềm

100 gram cà rốt, 200 gram khoai tây

700 ml nước dừa tươi

Vài nhánh ngò gai, rau quế, hành boa rô

3 nhánh sả cây, 1 trái ớt sừng

1.3.2. Các bước nấu bò kho chay từ đậu hũ ky nước dừa

1.3.2.1. Xào thơm hỗn hợp phụ liệu

Ngâm nấm đông cô trong nước sôi khoảng 10 phút rồi bỏ phần chân, cắt đôi. Cà rốt, khoai tây cắt khối khoảng 3cm. Đậu hũ trắng cắt miếng vuông khoảng 3cm. Sả cây thì bạn đập dập, cắt khúc, ớt sừng cắt khúc.

Hành boa rô cắt lát mỏng, ngò gai và rau quế băm nhỏ. Hòa 1 muỗng canh bột năng với chút nước lọc ra chén. Phi thơm hành boa rô cùng sả ớt xay, rồi thêm cà rốt, khoai tây vào nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh bột bò kho, 2 muỗng canh sa tế, vào xào với lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp lên màu đỏ đặc trưng.

1.3.2.2. Cách nấu nước lèo hỗn hợp đậu hũ ky làm bò kho chay

Thêm vào 700 ml nước dừa tươi, sả cây, nấm đông cô và nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối. Tiếp tục nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng canh đường, 2,5 muỗng canh hạt nêm chay.

Bạn đun sôi với lửa lớn trong 5 phút, cho tiếp đậu hũ ky, đậu hũ trắng, đậu Hà Lan vào. Nấu vừa chín tới thì đổ từ từ nước bột năng pha loãnh vào tạo độ sệt. Tắt lửa, thêm ngò gai rau quế vào.

Múc bò kho chay ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng với bánh mì.

2. Điểm danh những nơi bán bò kho chay ngon ở Sài Gòn

Nếu chỉ dùng bữa tại nhà, ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy mau chóng nhàm chán và bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm nhiều món ngon hàng ngày mới lạ. Để thay đổi không gian thưởng thức, chúng tôi sẽ đề xuất thêm cho bạn một số địa chỉ bán đồ chay ngon ở Sài Gòn, trong đó có cả bò kho chay với nước dùng đậm vị.

2.1. Quán chay Thiên Ý

Tiệm nằm trong xóm Giá thuộc địa bàn quận 11, khu vực nổi tiếng với nhiều quán chay hình thành từ trước năm 1975. Trước đây người ta quen gọi tiệm Thiên Ý là “quán bà Năm”. Đến khi cháu bà Năm nối nghiệp thì vẫn tiếp tục bán các món quen thuộc như Hủ tiếu, mì xào, bò kho chay, bún riêu chay,…với hương vị đậm đà khó quên. Tất cả các món đều có giá cả phải chăng.

Địa chỉ: Hẻm 702, đường Hồng Bàng, Phường 1, Quận 11, TPHCM.

2.2. Quán chay Nhân Tâm

Chay Nhân Tâm là chuyên bán các món chay truyền thống của ẩm thực Việt. Cách nấu các món chay thông dụng khéo léo, hợp khẩu vị với đa số thực khách nên được các tín đồ món chay rất yêu thích. Đến đây, bạn không chỉ chất lượng món ăn mà ngay cả cung cách phục vụ của quán cũng khiến bạn hoàn toàn hài lòng.

Địa chỉ: 571 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM.

2.3. Đến Thuyền Viên quán dùng đồ chay

Nói đến các món chay chuyên nghiệp chúng ta không thể nào bỏ qua quán cơm chay Thuyền Viên. Với hơn 20 năm kinh nghiệm quán được đánh giá là quán chay ngon nhất nhì tại Sài Gòn. Thực đơn ở đây khá đa dạng mà giá lại vô cùng hợp lý. Ngoài đồ ăn, đồ uống tại quán như sữa đậu lành, trà,…tại quán cũng được nhiều người đánh giá là cao.

Địa chỉ: Số 11-13 Nguyễn Văn Đậu, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

2.4. Cơm chay Thiền Tịnh

Quán chay Thiền Tịnh là nơi chuyên phục vụ các món chay cả 3 miền. Thiền Tịnh là địa chỉ ăn chay được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt là người miền Nam. Đồ chay tại Thiền Thịnh nổi tiếng là các món chay thơm ngon, bổ dưỡng, nhìn vô cùng ngon miệng mà mức giá khá phải chăng. Nếu bạn đang muốn tìm một nơi để thưởng thức những món chay thanh tịnh trong không gianh sang trọng thì Thiền Tịnh sẽ là sự lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Địa chỉ: Số 25 Vũ Huy Tấn, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Bảo Tiên tổng hợp

Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon / 2023

Bò kho, món ăn vang bóng Sài Thành

Từ thời Pháp thuộc đến nay, bò kho vẫn là món ăn đặc trưng của người Sài Gòn. Dẫu là xưa hay nay, mọi người đều ưa chuộng. Đi khắp thành phố, từ nhà hàng sang trọng đến hàng ăn bên đường, ta vẫn “luôn bị hấp dẫn” bởi hương vị nồng nàn của bò kho.

Vị thơm ngọt và bùi béo của nước sốt kèm vị thơm rau húng quế và ngò gai tạo nên món bò kho có vị nhẹ nhàng và thanh tao. Ngày xưa, ăn bò kho vào bữa điểm tâm mới đúng. Nhưng ngày nay, thưởng thức bò kho vào buổi trưa hoặc chiều cũng đều ngon!

Bò kho chay, đậm đà hương vị truyền thống

Bò kho chay là món ăn được nhiều người ăn chay yêu thích bởi cách nấu có hương vị thơm ngon, hấp dẫn giúp cho thực chay ngày rằm của bạn thêm phần phong phú hơn. Đồng thời món bò kho chay khá dễ làm, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà vừa mang hương vị ngọt lành lại còn rất bổ dưỡng nữa đấy.

Cách nấu Bò Kho Chay siêu đơn giản

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN BÒ KHO CHAY ĐẬM ĐÀ

Bước 1:

Ngâm nước thịt bò lát chay cho nở rồi ướp khoảng 15 phút chung với 1/2 gói Bột Gia Vị Nấu Bò Kho Vianco

Bước 2: Ngâm nấm đông cô với nước muối rồi rửa sạch và cắt lát chung với tàu hủ ki, đậu hủ trắng và nấm đùi gà

Bước 3:

Cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn thực vật, boa rô, sả, ớt rồi xào lên sau đó bỏ vào thịt bò lát chay.

Xào sơ trong 2 phút rồi cho vào 1 lít nước dừa, 1 lít nước lọc, cà rốt cùng 1/2 gói Bột Gia Vị Nấu Bò Kho Vianco còn lại

Bước 4: Cho vào 1/2 muỗng canh muối, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm chay, nấm đông cô, nấm đùi gà, tàu hủ ky, đậu Hà Lan, đậu hủ trắng

Bước 5: Cho vào 2 muỗng canh Xốt Bò Kho Dầu Vianco rồi nấu thêm 5 phút để cho màu nước dùng sánh và hương vị đậm đà, thơm ngon

Bước 6: Thêm vào hỗn hợp 20gr bột năng đã hòa chung với 30ml nước để nước dùng trở nên sánh và sệt, tạo độ bắt mắt khi dùng

Chỉ cần bỏ khoảng 30p là bạn đã có một tô bò kho thơm ngon như mua ngoài tiệm mà không cần phải mắc công đi xa.

Chúc mọi người thành công với chia sẻ của đầu bếp VIANCO và có một bữa ăn ngon miệng bên gia đình !

Thành phẩm ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình thêm đậm vị

Cách Nấu Món Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon / 2023

-1 củ cà rốt

-1 củ cải trắng

-4 củ khoai tây

-1 gói gia vị kho thịt bò (25g)

-4 củ hành tím khô

-4 nhánh tỏi

-6 cọng sả

-1 nhánh gừng khoảng 100g

Cách nấu món bò kho cho 4 người: Sơ chế nguyên liệu làm món bò kho:

-Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Đun lấy một nồi nước sôi, thả miếng gừng vào dau đó trần qua thịt bò trong vòng 2 phút để loại bỏ hết phần tạp chất ở thịt bò.

-Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

-Sả bóc bớt phần già, đập dập, băm nhỏ phần gốc, giữ lại phần trên.

-Cà rốt, củ cải trắng, khoai tây nạo vỏ rửa sach sau đó bổ miếng vuông vừa ăn.

Các bước làm món bò kho:

-Vớt thịt bò ra nồi, ướp với gói gia vị thịt bò kho, 2 muỗng cà phên đường, 1 muỗng cà phê muối, 1.2 thìa cà phê bột ngọt, tỏi băm, hành băm trong vòng 30 phút.

-Đặt nồi thịt lên bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn, xào nhỏ lửa cho đến khi thịt bò săn lại, đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt hầm với lừa nhỏ.

-Khi thịt mềm, cho cà rốt, khoai tây, củ cải trắng vào nồi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun thêm 10 phút nữa với lửa nhỏ.

-Hòa 1 thìa canh bột năng với một bát con nước sôi, thêm từ từ vào nồi bò kho vừa thêm vừa khuấy đều tay cho thịt bò sánh lên một chút thì ngừng lại.

-Tắt bếp, xơi thịt bò ra bát và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bánh mì.

Lưu ý khi làm món thịt bò kho:

-Để chọn được miếng thịt bò kho ngon khi mua bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt không mịn ( trừ loại thịt bò tơ), gân trắng nhỏ và có mỡ màu vàng tươi.

-Chúng ta có thể khử mùi hôi của thịt bò bằng cách dùng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên thịt rồi rửa lại thịt thật sạch sau đó trần thịt qua nước sôi.

-Khi ăn thịt bò bạn nên kết hợp cùng một số loại rau thơm như ru mùi, cần tây đề tăng thêm mùi vị của món ăn.

-Khi nấu món bò kho bạn nên sử dụng nồi áp suất nhờ vậy thời gian nấu món bò kho nhanh hơn và lượng chất dinh dưỡng có trong món bò kho cũng không giảm đi nhiều.

Những Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Bò kho được xem là bữa ăn sáng quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình người Việt. Nếu bạn muốn tự tay nấu thử món ăn này thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 10 cách nấu bò kho ngon thơm hấp dẫn mà đơn giản nhất.

Cách làm bò kho theo khẩu vị từng miền Bắc – Trung – Nam

Món bò kho của Việt Nam gốc là từ người Sài Gòn nên theo khẩu vị của người miền nam. Sau này bởi sự đặc trưng thơm ngon của món ăn mà nó được đem ra tới miền trung rồi miền bắc với hương vị được biến tấu đôi chút để phù hợp với người dân nơi đây.

Miền nam: Cách làm bò kho ngon gốc theo kiểu người miền nam thường có vị ngọt lấn át

Nguyên liệu chuẩn bị:

700g thịt nạm, gân bò

1,5 muỗng cà phê đường

2 muỗng cà phê muối

1 muỗng hạt nêm

1 muỗng bột bò kho

4 muỗng màu dầu điều

4 muỗng cà phê bột năng

Một ít tiêu, gừng, tỏi, hành tím, gừng sả, cây quế , rượu

Cà rốt, hành tây, rau thơm,…

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa thịt bò với nước, sau đó dùng rượu trắng với gừng để khử mùi tanh của thịt, sau đó rửa sạch thịt với nước lạnh 1 lần nữa để đảm bảo đã khử hết mùi.

Bước 2: Thái thịt bò thành miếng vừa ăn và ướp với các gia vị 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, tiêu, bột bò kho, 2 muỗng dầu điều, hành tỏi xả đã băm nhuyễn, trộn đều và để 20 phút cho gia vị ngấm hết vào thịt.

Bước 3: Gọt sạch vỏ cà rốt rửa sạch. Cắt cà rốt thành miếng vừa ăn có nếu ai khéo tay có thể tỉa cà rốt thành hình bông hoa để món ăn thêm đẹp mắt.

Bước 4: Bắt chảo cho nóng, đổ 3 muỗng dầu ăn vào chảo đợi nóng thì cho hành tím, tỏi băm nhuyễn vào phi vàng đều. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào đảo đều đến khi săn lại thì cho sả gừng vào.

Bước 5: Cho nước đã đun sôi vào nấu cho tiếp quế và hồi để tạo vị thơm cho nồi bò kho.

Bước 6: Đun với lửa nhỏ đến khi thịt bò vừa mềm thì cho cà rốt và khoai tây vào đun tiếp đến khi thịt mềm rục, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 7: Múc bò kho ra tô trang trí với một vài khoanh hành tây và rau thơm trên mặt và bắt đầu thưởng thức. Nếu bạn muốn có video hướng dẫn cụ thể, bạn có thể tham khảo cách nấu bò kho Viết Nam chuẩn TẠI ĐÂY và học làm theo.

Miền trung: Cách nấu bò kho ngon kiểu miền trung thường rất cay.

Nguyên liệu chuẩn bị:

600g thịt bò tươi phần gân, nạm

2 củ cà rốt

Gừng 2 nhánh, sả 4 cây, tỏi băm, hành tím băm

Rượu trắng

Thanh quế

Hoa hồi

Ớt

Bột bò kho 1 muỗng canh

1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm

1 muỗng canh bột năng

4 muỗng màu dầu điều

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, gọt vỏ gừng và cắt lát, băm nhuyễn tỏi và hành tím, thái hành, ớt rửa sạch cắt nhỏ. cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với nước muối và cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Rửa sạch thịt bò với nước sau đó chần sơ với gừng cho khử mùi tanh của thịt, rửa lại lần nữa với nước và cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Ướp thịt bò chung với ½ muỗng muối, nước mắm, bột nêm, bột bò kho và một một ít đường. Trộn thật đều tay cho các gia vị ngấm thật sâu vào thớ thịt và để khoảng 40 phút.

Bước 4: Cho nồi vừa phải lên bếp, thêm 3 muỗng canh dầu ăn vào, khi sôi cho thêm tỏi băm, hành băm và gừng băm vào phi cho thơm vừa xém cháy, tiếp đó hãy bỏ hết phần thịt bò đã ướp trước đó vào đảo trên lửa lớn cho thịt bò nhanh chóng săn lại để không bị dai. Tiếp tục cho sả đập dập vào đảo tiếp, khi thấy mùi sả thơm và bắt đầu biến sắc thì đổ thêm nước lọc vào nồi sao cho nước xắp với mặt thịt, tiếp đó cho quế và hoa hồi đã rang thơm vào, đậy nắp lại rồi đun với lửa nhỏ trong khoảng 30 đến 45 phút.

Bước 5: Cho quế đã rang trước đó vào, hòa thêm ít bột năng với nước ấm và cho vào nồi tiếp tục việc đun sôi. Sau đó cho khoai tây và cà rốt vào đun đến khi chín mềm.

Bước 6: Khi thịt mềm ngon đến tuyệt đối. Bạn có thể tắt bếp, trang trí và bắt đầu thưởng thức thành quả.

Miền bắc: Cách làm bò kho ngon kiểu miền bắc sử dụng mì chính là chính, hương vị hài hoà đều giữa mặn, ngọt, cay, nồng

Nguyên liệu chuẩn bị:

500g thịt nạm, gân bò

Khoai tây, cà rốt : mỗi loại 2-3 củ

Sả gừng, cây quế, hoa hồi, hành, ớt, tỏi băm, hành tím băm, tiêu

Rau mùi

Mì chính

Bột sắn dây

Bột bò kho

Dầu

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch thịt bò sau đó dùng gừng và rượu trắng khử mùi hôi của thịt và rửa lại lần nữa với nước. Tiếp theo cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn, ướp với các gia vị dầu điều, bột nêm, nước mắm, tiêu, mì chính, bột bò kho.

Bước 2: Gọt vỏ cà rốt, đem rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn

Bước 3: Băm nhỏ gừng, tỏi, hành tím

Bước 4: Bạn bắt nồi lên bếp cho nóng, sau đó cho vào 3 muỗng dầu ăn, sau khi dầu cũng nóng thì bỏ thịt bò vào đảo đều cho thịt bò săn lại. Cho thêm 2 muỗng dầu điều vào cho món ăn có thêm màu sắc hấp dẫn

Bước 5: Đảo thịt bò trên lửa cho đến khi thịt bò ra hết nước thì cho cây quế, sả vào tiếp tục đảo khoảng 5 phút thì cho 1 bát nước đã đun sôi vào nấu. Nấu với lửa vừa nhỏ, khi thịt bò đã chín mềm vừa ăn thì vớt sả và quế ra.

Bước 6: Cho cà rốt vào tiếp tục hầm cho thịt bò đến độ chín bở. Nêm nếm gia vị, rắc tiêu, cho lá mùi vào và bắt đầu thường thức.

Nếu còn thắc mắc chưa hiểu các bạn có thể theo dõi chi tiết cách nấu bò kho TẠI ĐÂY

Cách làm bò kho chay

Đối với những người ăn chay trường thì vẫn có thể thưởng thức món bò kho với cách nấu chay đơn giản cùng các nguyên liệu:

Đậu hũ 200g

Bò khô chay 200g

Dừa tươi

Cây quế, sả, gừng

Bột năng

200g nấm rơm, 100g nấm bào ngư hoặc nấm đùi gà

Cà rốt, hành tây

Ngò gai, húng quế, ớt

Tương cà chua

Hạt nêm chay

Gia vị bò kho chay, nước tương

Cách nấu bò kho chay:

Bước 1: Ngâm thịt bò chay với nước để làm sạch và cho chúng nở ra. Sau đó cắt vừa ăn. Nấm cũng đem ngâm với muối và rửa sạch. Đậu hũ cắt thành khối vuông đem chiên.

Bước 2: Sơ chế các gia vị sả gừng ớt, rửa sạch băm nhuyễn. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Hành tây bóc vỏ cắt thành từng múi. Rau thơm rửa sạch.

Bước 3: Ướp thịt bò kho chay đậu hũ nấm cà rốt với gia vị bò kho chay, hạt nêm, nước tương, đường, muối, bột ngọt. Trộn đều cho thấm các gia vị.

Bước 4: Bắt nồi lên bếp làm cho nóng, sau đó cho 2-3 muỗng dầu ăn vào cho dầu nóng, cho hành boa rô, sả, ớt vào phi thơm. Cho tiếp gói gia vị bò kho chay vào đảo đều.

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy cho hỗn hợp nấm, cà rốt, đậu hũ và thịt bò kho chay vào nồi, hãy tiếp tục đun sôi cho thêm sả cây vào để tăng mùi thơm. Đun trong lửa nhỏ cho thêm bột bắp cho nước trong nồi sệt lại một chút thì nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp hoàn thành.

Có thể áp dụng cách nấu bò kho nước dừa bằng cách chuẩn bị thêm nguyên liệu là một trái dừa tươi và cho vào hầm chung với thịt cho thấm, cách này làm cho bò kho có vị ngọt thanh.

Cách nấu bò kho Tứ Xuyên kiểu người Hoa

Nguyên liệu chuẩn bị:

Khoảng 600gr thịt bò

250gr cà rốt/khoai tây/củ cải

Hành lá: 3 cây, buộc chùm lại với nhau

Trần bì (vỏ quýt khô): 1 mẩu nhỏ cỡ đồng xu

Quế: 1 thanh nhỏ

Hồi: 1-2 bông

1 thảo quả, dùng dao đập dập

Lá nguyệt quế

Đinh hương

Tiêu Tứ Xuyên (hoa tiêu)

Ớt khô: 4-5 quả

Gừng: 1 mẫu bằng ngón tay cái, chia làm 2 phần, thái lát

Tỏi: 4 tép, cắt làm 2-3 khúc

Tương doubanjiang: 1,5 tbsp (bỏ qua nếu muốn nấu thịt kho kiểu thông dụng)

Nửa thìa cafe mì chính (tùy chọn)

Xì dầu

Đường phèn: 1,5 tsp

Giấm gạo : 1 tsp

Rượu Bạch Tửu (Thiêu Tửu): 50ml (rượu nếp, rượu Thiệu Hưng, Sake)

Rau mùi rắc ăn kèm

Dầu ăn: 50ml + 50ml

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch thịt bò và khử mùi chung với rượu, cắt thịt bò thành miếng vừa ăn hoặc hơi lớn xíu

Bước 2: Luộc thịt cùng hành và gừng để khử đi bọt bẩn và làm thơm thịt, sau đó vớt thịt ra để nguội

Bước 3: Cho khoảng 50ml dầu ăn trong chảo đun sôi ở lửa to. Cho tỏi và gừng thái lát vào phi thơm. 30 giây sau cho ớt trái tươi, hoa hồi, tiêu Tứ Xuyên, quế, thảo quả, trần bì, đinh hương, lá nguyệt quế vào phi đều cho thơm khoảng vài phút.

Bước 4: Cho thịt vào sơ đều cho thịt săn lại, thấy ngấm vị bắt đầu cho rượu vào quanh và đều chảo để tăng mùi vị đặc biệt cho món ăn. Cho đường và bột ngọt vào nêm nếm tiếp

Bước 5: Chuyển sang nồi để kho và cho 450ml nước vào hầm cho thịt mềm

Bước 6: Tiếp tục dùng chảo đó, cho 60ml dầu vào. Cho tương douban vào phi thơm khi dầu đã nóng. Sau đó cho tiếp 200ml nước vào. Sau khi nước sôi thì tắt bếp đi, dùng rây mịn lọc lấy cốt và cho nước vào nồi thịt kho, nếu bạn muốn có nước thịt quyện và không bị lợn cợn khi ăn gây khó chịu.

Bước 7: Bí quyết nằm ở việc cho thêm 1 xíu giấm, đun với lửa nhỏ rồi cho khoai tây cùng cà rốt vào đung tiếp tục gần 1 tiếng

Bước 8: Trang trí và bắt đầu thưởng thức món ăn

Cách nấu bò kho kiểu Ấn Độ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt bò : 600gram

Hành tây: 1 củ lớn

Nước cốt dừa: 500ml

Đường nâu: 30gr

Ớt chuông vàng: 1/2 trái

Cà chua bi: 50gram

Tỏi + gừng băm nhuyễn

Hành lá thái nhỏ

Rượu

Gia vị : Nước mắm + nước tương + dầu ăn + bột cari + bột ớt + muối

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các loại gia vị và rau củ quả, rửa sạch gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Rửa sạch thịt bò với nước, rửa thịt bò chung với gừng và rượu để khử đi mùi hôi tanh của thịt khi nấu sẽ ngon hơn

Bước 3: Bước khử mùi tiếp theo cho thịt là ướp với các gia vị với muối, tiêu, bột cà ri, hành tím và tỏi. Trộn đều tay cho thấm gia vị, để ngấm khoảng 40 phút cho thật ngon

Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho vào 3-4 muỗng dầu ăn, đến khi chảo nóng thì cho hành tỏi vào pho cho vàng đều và thơm. Cho tiếp thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào đảo đều đến khi thịt bò săn lại, thịt tái cho ra đĩa riêng .

Bước 5: Tiếp tục bắt lại chảo và cho dầu và đun, đến khi dầu sôi thì lại cho hành tỏi vào phi thơm đến khi vàng thì cho hành tây đã thái sẵn vào đảo đều cho bớt mùi hăng của hành khoản 5-6 phút rồi cho gia vị nước tương, nước mắm, đường đen vào nêm nếm cho vừa miệng

Bước 6: Cho 600ml nước cốt dừa là xong phần xốt. Cho thịt bò tái vào nấu để thấm đều vào thịt. Hầm với lửa nhỏ khoảng nửa tiếng

Bước 7: Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì có thể hầm bằng nồi áp suất

Bước 8: Khi thịt đã đạt đến độ mềm bạn mong muốn thì cho ớt chuông và cà chua vào đảo một lúc và tắt bếp

Bước 9: Trang trí và bắt đầu thưởng thức món

Cách nấu bò kho kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu chuẩn bị:

600g thịt bò thượng hạng

5 quả trứng gà luộc sẵn

Hành, tỏi, ớt

Đậu cove

Bột ớt Hàn Quốc

Nước sốt đậu nành

Các gia vị nêm nếm cơ bản khác

Xì dầu

Các bước thực hiện:

Bước 1: cắt lấy cọng hành lá, đem đun sôi chung với tỏi và ớt xanh

Bước 2: rửa sạch thịt bò với nước và khử mùi thịt bằng rượu

Bước 3: cắt thịt bò thành miếng vừa ăn và đem đun chung với hành như bước 1

Bước 4: khi thịt bò đã mềm thì vớt ra để đó

Bước 5: làm nước sốt bằng cách đun ít nước, cho nước sốt đậu nành, ớt bột và 2 muỗng đường, cho thêm các gia vị và xì dầu vào nêm cho vừa ăn, cho đậu cô ve và trứng gà đã luộc vào nước sốt đun nóng.

Bước 6: khi nước sôi cho thịt bò vào nấu chung cho nước rút bớt ngấm vào thịt. Đừng đun lâu thịt sẽ bị dai

Bước 7: nhấc xuống và thưởng

Cách nấu bò kho kiểu Nhật

Nguyên liệu chuẩn bị:

Các bước nấu:

Bước 1: Rửa sạch thịt bò, khử mùi thịt với rượu và cắt lát

Bước 2: Trộn thịt bò với nước ép lê, nước ép gừng để khoảng 35 phút cho thật ngấm.

Bước 3: Cắt rau củ, nấm, hành tây thành lát hoặc miếng vừa ăn, tùy sở thích ăn uống của mỗi người

Bước 4: Đun nóng chảo dầu rồi cho thịt vào đảo sơ sau đó cho tiếp phần rau vào đảo tiếp đến khi thịt bò chín vừa và rau chính vẫn giữ được độ xanh ngon.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức.

Lưu ý đối với món bò kho nấu theo kiểu Nhật các bạn nên ăn kèm với các loại rau thơm và thưởng thức chung với một ít rượu để thật sự cảm nhận được vị ngon của món ăn.

Bí quyết làm bò kho nhanh mềm

Ướp cùng rượu trắng hoặc giấm ăn để món bò kho nhanh chín mềm

Thêm nữa bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho phần thịt bò vào luộc. Thả vài cục đá lạnh vào khi nước sôi. Nóng lạnh đột ngột sẽ khiến phần ngọt từ thịt bò chảy ra, nước dùng sẽ ngọt hơn cùng với đó thịt bò sẽ rất nhanh mềm.

Không nên xào thịt bò quá lâu thì khi ăn phần thịt sẽ dai hơn, ăn sẽ mất ngon.

Bò kho có thể ăn kèm với cơm, bánh mì, hủ tiếu hay phở. Tuy nhiên cách nấu bò kho chấm bánh mì có chút khác với cách nấu hủ tiếu bò kho.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Mà Không Sợ Béo / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!