Xu Hướng 8/2022 # Cách Nấu 7 Món Ngon Ngày Tết Không Thể Thiếu Dâng Ông Bà # Top View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Cách Nấu 7 Món Ngon Ngày Tết Không Thể Thiếu Dâng Ông Bà # Top View

Xem 17,919

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu 7 Món Ngon Ngày Tết Không Thể Thiếu Dâng Ông Bà được cập nhật mới nhất ngày 12/08/2022 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 17,919 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Miền Trung Miền Bắc Nấu Với Khế Lá Giang Và Bắp Chuối
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Chuẩn Vị Đặc Sản Miền Trung
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Không Khai Kiểu Miền Trung
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Đúng Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chỉ Vàng Kiểu Miền Trung Thơm Ngon Hấp Dẫn
    • Thịt heo: 500gr
    • Trứng gà: 8 trứng
    • Hành lá: 100g
    • Nước dừa tươi: 100ml

    Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt:

    Cắt hai đầu khổ qua, rạch một dường dài trên thân, tách nhẹ thân trái ngay đường rạch, dùng muỗng cà phê nạo lấy hết phần hạt ra. Ngâm khổ qua với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Xả sạch để ráo.

    Nhặt hành lá, tách riêng phần gốc trắng và lá. Trụng lá hành nhanh qua nước sôi, ngâm vào nước lạnh để giữ màu.

    Ngâm nấm mèo (mộc nhỉ) với nước ấm khoảng 5 phút. Khi nấm mèo nở, cắt bỏ gốc, xắt nhuyễn.

    Rửa sạch thịt thăn, để ráo, xắt mỏng.

    Lột vỏ hành tím, đập dập.

    Lột vỏ tỏi, đập dập.

    Gọt phần gốc già của nấm rơm. Rửa sạch, để ráo.

    Cho thịt thăn, tỏi, hành tím, tiêu xanh, bột ngọt, ít muối vào cối xay thịt, xay nhuyễn.

    Lấy hỗn hợp thịt từ cối xay ra tô, thêm trứng vịt, nấm mèo vào, trộn đều.

    Nấu sôi khoảng 2 lít nước lọc, cho khổ qua vào, luộc khổ qua khoảng 2 phút, vớt khổ qua vào tô nước đá lạnh chuẩn bị sẵn.

    Khi khổ qua nguội, nhồi hỗn hợp nhân vào ruột trái. Dùng lá hành đã trụng cột lại.

    Nấu sôi 2 lít nước lọc, cho khổ qua và nấm vào. Khi nước dùng sôi lần nữa, vặn lửa nhỏ. Hầm khoảng 1-2 tiếng cho đến khi khổ qua mềm hẳn.

    Để có được món gà ngon, bạn phải chú ý ngay từ bước chọn gà. Gà được chọn phải là gà ta vì gà công nghiệp khi luộc sẽ mềm, ăn bở thịt. Nếu bạn mua gà sống thì chú ý những con gà còn khỏe, lông có màu bóng mượt và áp sát thân.

    Với những con gà đã làm sẵn nên chọn gà có da màu vàng tự nhiên, da mỏng đều toàn thân, thịt gà săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ gà bên trong không nhiều.

    Sơ chế gà và nguyên liệu

    Gà sau khi đã được nhổ lông, làm sạch, giữ nguyên con sau đó đem xát muối và rửa sạch gà cả trong và ngoài rồi cho vào rổ để ráo nước.

    Nhặt 3 cọng hành lá được rửa sạch, có thể để nguyên rễ để rửa rồi buộc túm gọn.

    Gừng tươi rửa sạch và đập dập, gừng để nguyên vỏ để có mùi thơm của gừng.

    Chuẩn bị nồi luộc gà

    Cho gà vào nồi, đổ nước vào xâm xấp vào nồi sau đó cho hành lá, gừng đập dập và nửa thìa café muối vào nồi luộc gà.

    Khi luộc gà bạn chú ý cho gà vào nồi nước khi nước còn lạnh như vậy thịt gà sẽ chín đều từ ngoài vào trong. Nếu bạn chờ cho tới khi nước sôi mới cho gà vào luộc thì thịt gà không những không chín đều mà da gà còn bị nứt, khiến cho thịt gà mất đi tính hấp dẫn.

    Khi luộc gà bạn nên để phần bụng gà xuống phía dưới, nước cho vào vừa ngập cả con gà là được. Nồi luộc gà to vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.

    Quá trình luộc gà

    Khi nước trong nồi luộc gà đã sôi, bạn nên để với lửa nhỏ vì nếu vẫn duy trì lửa to phần thịt ở đùi sẽ bị co tụt khiến cho gà luộc xong sẽ rất xấu.

    Cách luộc gà ngon: Khi luộc, thấy nước sôi thì để lửa nhỏ giúp da gà vàng bóng mượt

    Sau khi gà luộc sôi được 5 phút, vặn nhỏ gas xuống hết cỡ rồi để thêm 5 phút tắt bếp, vẫn đậy vung trong 20 phút nữa sau đó mới mở vung và vớt gà ra ngoài.

    Để kiểm tra gà đã chín hay chưa, bạn chỉ cần sử dụng đũa xuyên qua thịt gà nếu đũa xuyên qua dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng thì thịt gà đã chín.

    Để luộc nguyên một con gà chín đều, có da vàng óng bạn phải luộc trong thời gian 40-50 phút. Vì vậy, cách luộc gà ngon không chỉ phụ thuộc vào gà bạn chọn mà còn dựa vào thời gian luộc gà.

    Sau khi luộc gà xong, để thịt gà luộc có da màu vàng tươi sau khi vớt gà ra ngoài bạn nên nhúng gà qua nước sôi để nguội, sử dụng nước càng lạnh càng tốt và cho ngay vào đĩa.

    Chỉ cần thịt gà nguội là có thể chặt xếp vào đĩa sau đó chuẩn bị đĩa muối ớt chanh là có thể thưởng thức món gà luộc thơm ngon cùng gia đình.

    Cách luộc gà ngon vô cùng đơn giản, hãy học những bí quyết luộc gà ngon ở trên để thịt gà sau khi luộc vừa có màu vàng tươi tắn lại không bị nứt da.

    Bước 1: Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm.

    Bước 2: Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.

    Bước 3: Nấu nước dấm: cho 200ml dấm, 100 nước, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ, dùng tăm hay que tre chèn trên mặt trước khi đổ nước muối vào để hành không bị trồi trên mặt nước.

    Bước 4: Để hành nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 3-4 ngày là dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 35 Món Ngon Ngày Tết 2022 Được Yêu Thích Nhất
  • Mẹ Đã Biết Cách Nấu Món Súp Lươn Nấm Cho Bé Cực Ngon Này Chưa?
  • Top 20 Món Lẩu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 8 Món Canh Dân Dã Tuyệt Ngon Cho Mùa Hè
  • 7 Món Canh Ngon Nhất Định Phải Nấu Trong Mùa Hè Nóng Nực
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu 7 Món Ngon Ngày Tết Không Thể Thiếu Dâng Ông Bà trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100