Xu Hướng 2/2023 # Cách Nâng Cấp Lên Win 10 Có Mất Dữ Liệu Không # Top 9 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Nâng Cấp Lên Win 10 Có Mất Dữ Liệu Không # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nâng Cấp Lên Win 10 Có Mất Dữ Liệu Không được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nâng cấp lên Win 10 có mất dữ liệu không chính là câu hỏi mà rất nhiều người sử dụng Windows đang thắc mắc bởi họ là những người rất ít khi tiến hành cập nhật hệ điều hành của mình sử dụng và một số khác lại nhầm lẫn.

Nâng cấp lên win 10 có mất dữ liệu không là vấn đề khiến người dùng rất băn khoăng mỗi khi Microsoft tung ra các phiên bản Windows 10 mới và khi xem qua các tính năng được giới thiệu không ít người muốn cập nhật win 10 mới ngay. Tuy nhiên bạn chưa cập nhật win 10 lần nào, hơn nữa nếu hệ điều hành của bạn không phải là Windows 10 mà là Windows 7 thì sao ?

Tại sao lại phải đâu đầu vì những vấn đề như thế để làm gì khi mà câu trả lời nâng cấp lên win 10 có mất dữ liệu không ? đã có sẵn trên chúng tôi rồi. Cụ thể hướng dẫn sau đây sẽ là lời khuyên không thể thiếu cho những ai sắp hoặc chuẩn bị nâng cấp lên Windows 10 bất cứ phiên bản nào.

Nâng cấp lên win 10 có mất dữ liệu không ?

Nếu bạn đang thắc mắc câu hỏi trên thì chúng tôi xin trả lời là không, ít nhất là với những cách phổ biến hiện nay cũng như các cách mà được chúng tôi khuyên dùng. Tất nhiên việc nâng cấp lên win 10 không mất dữ liệu không có nghĩa là không có khả năng bởi một lý do nào đó khác quan và bạn cần phải sao lưu dữ liệu ổ C trước khi nâng cấp hay cài lại Windows 10.

Bởi lẽ trong quá trình cập nhật Windows 10 không phải ai cũng may mắn nâng cấp hoàn chỉnh, nhanh gọn mà đôi khi gặp phải lỗi khiến hệ điều hành bị hỏng và bạn phải cài lại. Lúc này các file trong ổ C chắc chắn sẽ mất, vì vậy nâng cấp lên win 10 có mất dữ liệu không thì bạn cũng nên sao lưu dữ liệu cho mình, đây là một thói quen tốt mà không hề có hại.

Những cách nâng cấp lên win 10 không mất dữ liệu

Hiện tại có 3 cách giúp bạn có thể nâng cấp lên win 10 không mất dữ liệu đó chính là sử dụng công cụ có sẵn trong Windows 10, sử dụng phần mềm Windows 10 Update Assistant và sử dụng phần mềm Windows 10 Creators Update ISO.

1. Sử dụng công cụ có sẵn trong Windows 10

Công cụ có sẵn mà chúng tôi đang muốn nói đến ở đây chính là tính năng Windows update trên Windows 10, một công cụ cực kỳ hay giúp bạn cập nhật Windows 10 liên tục mà không gặp bất cứ vấn đề nào cá. Ngoài ra đây cũng là phần mà bạn cần kiểm tả thường xuyên để biết cách vá lỗi.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở StartMenu lên sau đó gõ Windows update và truy cập vào kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Bước 2: Tại phần Windows update bạn chỉ cần nhấn vào để check xem có phiên bản Windows 10 mới nhất hay không và cập nhật, với cách làm này thì nâng cấp lên win 10 có mất dữ liệu không ? tất nhiên là không rồi.

Như vậy qua bài viết trên bạn đã tự tìm cho mình được câu trả lời nâng cấp lên win 10 có mất dữ liệu không và ngoài ra chúng tôi còn giúp bạn có thêm cách để cập nhật Windows 10 mà không hề bị mất dữ liệu.

#1 Cách Update, Cập Nhật, Nâng Cấp Lên Windows 10 Creators Update Không Mất Dữ Liệu

Với bản cập nhật Windows 10 Creators Update, người dùng có thể trải nghiệm những tính năng mới nhất mà Microsoft mang đến cho hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để cập nhật, cập nhật lên phiên bản Windows mới nhất mà không bị mất dữ liệu. chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách update, update, nâng cấp Windows 10 Creators Update mà không sợ ảnh hưởng đến dữ liệu trong máy.

Cập nhật Windows 10 Creators đã được phát hành cho tất cả các máy tính chạy Windows 10 được cấp phépvà ngay từ bây giờ, người dùng có thể cập nhật Win 10 Creators Update này cho máy tính của mình bằng nhiều cách khác nhau, có thể qua OTA, qua các tệp ISO hoặc sử dụng các thiết bị ngoại vi của tôi như USB, DVD để cài đặt hệ điều hành Windows 10 Creators Update mới… trong đó cách cài Windows 10 Creators Update bằng USB được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Tuy nhiên, Windows 10 Creator Update là một bản cập nhật lớn Với dung lượng cao, người dùng rất quan tâm đến vấn đề dữ liệu cá nhân trên máy khi cập nhật để tránh trường hợp mất dữ liệu. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách Cập nhật, cập nhật Windows 10 Creators Update không mất dữ liệu.

Sử dụng trình cập nhật hệ thống trên Windows 10

Đây là cách đơn giản nhất để bạn nâng cấp Windows 10 Creators Update mà không lo bị mất dữ liệu. Ưu điểm của bản cập nhật này là người dùng có thể cập nhật song song trong quá trình làm việc mà không sợ bị gián đoạn, không cần thao tác nhiều do được cài đặt cập nhật tự động.

Tuy nhiên, bản cập nhật có thể bị trễ hơn so với các máy khác do Microsoft sẽ chỉ phát hành bản cập nhật cho từng nhóm khách hàng để giảm tải hệ thống. Người dùng cũng cần cập nhật đầy đủ các phiên bản trước để có thể nâng cấp Windows 10 Creators Update.

Các bước để cập nhật Windows 10 Creators Update như sau

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I mở Cài đặt ứng dụng, bấm vào mục Cập nhật & Bảo mật

Sau khi nâng cấp xong, bạn có thể sử dụng Windows 10 Creators Update bình thường mà không bị mất dữ liệu

Đây là phần mềm chính hãng của Microsoft giúp bạn cập nhật lên Windows 10 mới nhất mà không cần sử dụng trình cập nhật mặc định của Windows.

Thao tác sử dụng rất đơn giản

Sử dụng phần mềm hỗ trợ Windows 10 Update Assistant

Bước 4: Quá trình tải xuống bản cập nhật diễn ra, tại thời điểm đó bạn có thể thực hiện công việc của mình song song. Khi tải xong hệ thống sẽ yêu cầu bạn khởi động lại để cài đặt bản cập nhật cho đến khi hoàn tất

Do đó, việc cập nhật thông qua Windows 10 Update Assistant cũng rất dễ dàng và không làm mất dữ liệu trên máy tính của bạn.

Điều này tương tự như cách sử dụng Windows 10 Update Assistant, nhưng khác ở chỗ bạn sẽ nâng cấp thông qua tệp ISO Windows 10 Creators Update.

Bước 2: Chạy tệp ISO đã tải xuống

Bước 3: Hệ thống yêu cầu bạn tải bản cập nhật mới, bạn đánh dấu vào Không phải bây giờ, sau đó nhấn kế tiếp

Bước 4: Kiểm tra hệ thống trước khi cài đặt (phiên bản BIOS, dung lượng RAM …)

Nâng cấp trực tiếp Windows 10 Creators Update qua tệp ISO

Bước 7: Tick ​​chọn mục đầu tiên Giữ các tệp cá nhân, ứng dụng và cài đặt Windows, sau đó nhấn kế tiếp. (Lưu ý bước này là quan trọng nhất, bạn cần chọn mục này để tránh tích nhầm, xóa nhầm file hệ thống)

Quá trình cài đặt bắt đầu, hệ thống sẽ tự động nâng cấp và giữ lại toàn bộ dữ liệu trên máy tính của bạn.

Đánh giá của bạn?

, nâng cấp bản cập nhật người tạo Windows 10, cập nhật để người tạo win 10 không lo mất dữ liệu,

✤ Top 20 bài viết Cài & Ghost Windows 10 mới nhất :

Recovery Win 10 Khi Nào? Cách Recovery Win 10 Không Mất Dữ Liệu

Khi thực hiện Recovery Win 10 trở về trạng thái ban đầu. Tất cả dữ liệu hay ứng dụng trên ổ cứng sẽ bị xóa đi. Nhưng nhà sản xuất đã hỗ trợ đến người dùng về vấn đề giữ lại các file User khi các bạn thực hiện recovery for windows 10. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn thực hiện được điều này thì cần phải thao tác quá trình Recovery Win 10 hết sức cẩn thận. Tốt nhất là các bạn nên theo dõi những chia sẻ bên dưới từ các chuyên gia HP Connect để thực hiện chính xác nhất.

Sau khi thực hiện Recovery Win 10 thì điều gì sẽ xảy ra?

Cũng tương tự như khi các bạn thực hiện quá trình khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị điện thoại. Sau khi bạn đã thực hiện quá trình Recovery Win 10 Asus thì máy tính của bạn sẽ được trở về trạng thái như sau:

Các bạn sẽ có được 2 sự lựa chọn khi thực hiện Recovery Win 10 Dell. Đó là xóa hết tất cả các dữ liệu hay Recovery Win 10 không mất dữ liệu.

Mọi ứng dụng trên máy tính của bạn sẽ bị xóa sạch (kể cả Driver máy tính).

Mọi tài khoản cá nhân trên máy tính cũng bị xóa sau khi Recovery Windows 10 HP.

Xảy ra quá trình cá nhân hóa thiết bị. Trong đó gồm có cả việc thiết lập cũng được trở về trạng thái ban đầu của hệ điều hành Windows 10.

Đối với trường hợp máy tính mà các bạn đang sử dụng có hơn một ổ cứng hay một phân vùng ổ cứng cài đặt hệ điều hành Windows (ổ :C). Như vậy, các bạn chỉ được hỗ trợ xóa dữ liệu tại ổ :C hay trên các phân vùng ổ cứng khác.

Lý do thực hiện Recovery Win 10 trên máy tính là gì?

Có nhiều trường hợp xảy ra trên máy tính khiến người dùng cần phải thực hiện Recovery Win 10 HP. Thao tác này sẽ giúp khôi phục lại hệ điều hành win 10 về trạng thái ban đầu. Với một số lý do như sau:

Sau một thời gian sử dụng, bạn nhận thấy máy tính của mình trở nên chạy chậm hơn rất nhiều.

Khi máy tính đã bị nhiễm virus cũng như hiển thị các thông báo lỗi trên máy tính.

Bộ nhớ máy tính quá tải hoặc xảy ra tình trạng bộ nhớ hệ thống đã bị cạn kiệt.

Trên máy tính có quá nhiều phần mềm rác nhưng không thể thực hiện việc gỡ bỏ.

Máy tính đã bị lỗi về hệ thống.

Không có CD, USB cài đặt hay file Ghost Win 10,…

Khi các bạn thực hiện Recovery win 10 bản quyền Dell sẽ có một số ưu điểm như sau:

Recovery Windows 10 dell sẽ hỗ trợ tối đa dành cho những người dùng có ít kinh nghiệm về sử dụng máy tính. Cách thực hiện không cần phải sử dụng đến công cụ đĩa CD cứu hộ hay USB Boot.

Cách thực hiện dễ dàng thông qua các bước hướng dẫn chi tiết nhất.

Đa phần là không xảy ra bất kỳ lỗi gì khi thực hiện Recovery USB Windows 10.

Hướng dẫn cách Recovery Win 10 hiệu quả nhất

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn vào Start ở góc trái bên dưới màn hình và chọn vào biểu tượng cài đặt Settings.

Khi giao diện mới hiển thị, bạn chọn vào mục Update & security.

Sau đó, bạn hãy chọn vào Recovery ở khung bên trái. Tại phần Reset this PC, bạn chọn vào ô Get started để tiếp tục.

Bước 2: Lúc này, các bạn sẽ có được 2 sự lựa chọn trước khi thực hiện quá trình recovery win 10 usb như sau:

Tùy chọn thứ nhất: Keep my files

Keep my files chính là quá trình khôi phục hệ điều hành win 10 nhưng file cá nhân vẫn được giữ lại. Khi bạn chọn vào tùy chọn này, những phần mềm hay ứng dụng trên máy tính của bạn sẽ bị xóa đi. Tuy nhiên, các file được lưu tại thư mục người dùng vẫn được giữ nguyên.

Sau khi bạn đã chọn vào tùy chọn Keep my files. Trên màn hình sẽ hiển thị một danh sách về những ứng dụng hay phần mềm được gỡ bỏ khi thực hiện recovery win 10 bản quyền asus. Nếu các bạn đồng ý với điều đó thì hãy chọn Next.

Ngay lập tức, một cửa sổ với nội dung cảnh báo đến người dùng sẽ được hiển thị. Bạn chọn Next để tiếp tục.

Một cửa sổ Ready to reset this PC được hiển thị trên màn hình. Bạn chọn vào nút Reset thì máy tính sẽ khởi động lại và quá trình recovery windows 10 password được bắt đầu. Bạn hãy chờ đợi để quá trình thực hiện diễn ra hoàn tất (thường sẽ kết thúc sau 30 phút cho đến 1 giờ).

Lưu ý:

Nếu như trong quá trình thực hiện startup and recovery windows 10. Trên màn hình máy tính của bạn có xuất hiện cửa sổ như hình bên dưới. Bạn hãy chọn vào dòng chữ Only the drive where Windows is installed. Đó có nghĩa là các bạn đang muốn xóa các file dữ liệu cá nhân được lưu ở phân vùng ổ cứng. Còn khi bạn muốn xóa hết tất cả các dữ liệu trên ổ cứng, bạn chỉ cần chọn vào All Driver.

Ngay lập tức, quá trình recovery win 10 không mất dữ liệu sẽ được thực hiện.

Tùy chọn thứ 2: Remove everything

Remove everything là tùy chọn xóa hết tất cả và làm mới hệ điều hành Windows 10 hoàn toàn. Khi bạn chọn vào tùy chọn Remove everything này, các file hệ thống sẽ được làm mới. Còn tất cả các file khác khác trên thiết bị sẽ bị xóa hết. Gồm cả những file được lưu tại phân vùng khác. Như vậy sẽ tương đương với việc khôi phục lại hệ điều hành trở về trạng thái ban đầu.

Khi các bạn đã thực hiện xong bước 1 như trên. Bạn chọn vào mục Remove everything như hình bên dưới.

Hãy chờ đợi trong giây lát để quá trình thực hiện được diễn ra:

Bước 3: Ngay sau đó, có một cửa sổ mới được hiển thị. Đến đây bạn cũng có 2 tùy chọn như sau:

Just remove my file: Đây là tùy chọn mà các bạn nên ưu tiên sử dụng. Vì tùy chọn Just remove my file này sẽ hỗ trợ các bạn xóa file nhưng bản sao của nó vẫn được lưu lại. Các bạn sẽ dễ dàng khôi phục lại thông qua những phần mềm khôi phục dữ liệu sau khi bạn thực hiện Recovery Win 10 đối với tùy chọn Just remove my file này.

Remove files and clean the drive: Khi các bạn thực hiện Recovery Win 10 với tùy chọn này. Tất cả các dữ liệu được lưu trong máy của bạn sẽ bị xóa sạch. Đặc biệt hơn khi khả năng khôi phục dữ liệu rất khó cũng như thời gian khôi phục sẽ rất lâu. Do đó, các bạn chỉ nên chọn tùy chọn này đối với các trường hợp đặc biệt. Đó là khi bạn muốn bán lại máy tính hay khi ổ cứng máy tính của bạn đã bị nhiễm virus nghiêm trọng không khắc phục được.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn Just remove my files.

Bước 4: Một giao diện thông báo sẽ hiển thị với nội dung như hình bên dưới. Các bạn chỉ cần chọn vào Rest để bắt đầu quá trình Recovery Win 10 Dell được kích hoạt.

Sau đó, bạn hãy chờ đợi trong giây lát để việc khôi phục hệ điều hành windows 10 được hoàn tất.

Bước 5: Lúc này, bạn chỉ cần chọn múi giờ và chọn Next.

Chọn nút Accept để đồng ý với các điều khoản.

Bước 6: Bạn có thể chọn vào mục Customize settings để tự thực hiện quá trình thiết lập. Hay chọn vào Use Express settings như hình bên dưới để cài đặt như thiết lập mặc định từ Microsoft.

Bước 7: Đến thao tác này, đối với trường hợp bạn đã có sẵn tài khoản của Microsoft rồi. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản của mình vào. Còn nếu các bạn vẫn chưa có tài khoản thì bạn hãy chọn vào mục Skip this step để bỏ qua.

Bước 8: Một giao diện hiển thị, bạn bắt đầu nhập vào tên tài khoản người dùng kèm theo mật khẩu để đăng nhập vào hệ điều hành. Bạn có thể để trống ô mật khẩu nếu bạn không muốn cài đặt mật khẩu cho tài khoản này. Nhấn nút Next để tiếp tục nhé các bạn.

Như vậy là quá trình Recovery Win 10 đã được thực hiện thành công. Lúc này, hệ điều hành trên máy tính của bạn đã được làm mới hoàn toàn.

Video hướng dẫn chi tiết cách Recovery Win 10 hiệu quả

Cách Reset Máy Tính Win 10 Không Mất Dữ Liệu

Các tùy chọn khi áp dụng cách reset máy tính Windows 10

Khi tiến hành lựa chọn Reset máy tính Windows 10, người dùng sẽ nhận được 2 tùy chọn như sau:

Keep my files: Reset máy và xóa các ứng dụng, các cài đặt đã thiết lập nhưng giữ lại file cá nhân.

Remove everything: Reset máy và xóa hết tất cả app, cài đặt và cả file dữ liệu cá nhân bằng cách xóa ổ cài Win hoặc xóa tất cả các ổ.

Các tập tin có thể bị xóa hoặc giữ lại, tùy thuộc lựa chọn reset.

Tất cả các ứng dụng cá nhân trên máy tính sẽ bị gỡ bỏ.

Tất cả tài khoản người dùng (user) cũng sẽ bị xóa.

Tất cả thiết lập máy tính Windows 10 sẽ đưa về trạng thái cài đặt mặc định ban đầu.

Nếu người dùng có nhiều hơn 1 ổ phân vùng trên ổ đĩa Windows disk thì có thể lựa chọn xóa tất cả các file chỉ trên ổ Windows hoặc tất cả các ổ dữ liệu trên Disk.

Gỡ bỏ tất cả các ứng dụng, chương trình, driver đã được cài đặt trên máy.

Thao tác reset máy tính Windows 10 thực hiện khá đơn giản, nhưng lại tốn khá nhiều thời gian, khoảng 1 đến 2 tiếng nên bạn cần sắp xếp thời gian thực hiện phù hợp.

Cách reset máy tính Win 10 giữ lại file cá nhân

Để bảo toàn dữ liệu cá nhân, người dùng có thể lựa chọn cài đặt lại máy Windows 10 mà không xóa tất cả các tập tin theo các bước thực hiện sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt bằng cách nhấn chọn biểu tượng Settings trên thanh Start menu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows+I.

Bước 3: Trong mục Update & security, chọn Recovery từ khung bên trái cửa sổ.

Bước 4: Tại khung bên phải của cửa sổ, chọn Get Started tại mục Reset this PC để mở hộp thoại Choose an option.

Keep my files: Xóa toàn bộ ứng dụng, cài đặt trên máy tính nhưng giữ lại dữ liệu cá nhân.

Remove everything: Xóa toàn bộ ổ cài đặt Windows đưa về trạng thái ban đầu, bao gồm tất cả các dữ liệu trên phân vùng ổ cứng khác, không giữ tại file cá nhân.

Nếu bạn muốn giữ lại các tập tin cá nhân hãy chọn mục Keep my files.

Bước 6: Hiển thị Danh sách các ứng dụng sẽ bị xóa bỏ trong quá trình reset hệ điều hành trên máy tính, bạn chọn Next để đi đến bước tiếp theo.

Bước 7: Tại màn hình sẽ hiển thị cửa sổ cảnh báo, bạn chọn Nextđể thực hiện tiếp các bước sau.

Bước 8: Trên màn hình máy tính hiển thị thông báo Ready to reset this PC, bạn nhấn chọn Reset để tiến hành khởi động lại máy tính và bắt đầu quá trình reset thiết bị. Quá trình này thường diễn ra sẽ mất khoảng từ 20 phút đến 1 tiếng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nâng Cấp Lên Win 10 Có Mất Dữ Liệu Không trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!