Xu Hướng 3/2023 # Cách Mở Khóa Ipad Khi Bị Vô Hiệu Hóa (Cập Nhật 2022) # Top 12 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Mở Khóa Ipad Khi Bị Vô Hiệu Hóa (Cập Nhật 2022) # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Mở Khóa Ipad Khi Bị Vô Hiệu Hóa (Cập Nhật 2022) được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu iPad của bạn bị ai đó đánh cắp hoặc ai đó đang cố gắng hack mật khẩu đăng nhập, thì nó sẽ tự động tắt và bị vô hiệu hóa ngay lập tức sau khi bạn (hoặc ai đó) đã nhập password sai quá nhiều lần. Đây là một tính năng bảo mật trên iPad nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Chú ý:

iPad có thể bị vô hiệu hóa do người dùng đã cố gắng đăng nhập bằng Username và Password sai quá số lần cho phép.

Có ba cách khắc phục tình trạng iPad bị vô hiệu hóa: đợi cho nó hết thời gian, đặt iPad về mặc định ban đầu, hoặc sử dụng chế độ Recovery Mode.

Việc Reset iPad về trạng thái mặc định ban đầu sẽ xóa mọi thứ trên thiết bị của bạn nhưng bạn có thể khôi phục lại chúng bằng các bản sao lưu (backup).

Thời gian iPad bị vô hiệu hóa là bao lâu?

Ban đầu, iPad sẽ bị vô hiệu hóa trong một phút. Nếu như bạn vẫn tiếp tục nhập sai mật khẩu, thì nó sẽ bị vô hiệu hóa trong năm phút. Và nếu quá trình này vẫn còn tiếp diễn, cuối cùng iPad sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Nếu iPad của bạn đã bị vô hiệu hóa, thì rất có thể ai đó đã nhập sai mật khẩu liên tục và dẫn đến tính trạng này. Nếu nhà của bạn có trẻ nhỏ thì rất có thể đứa trẻ đó là vô tình nhập sai mật khẩu quá nhiều lần và dẫn tới iPad bị vô hiệu hoàn toàn. Đó là lý do giải thích vì sao bạn nên cân nhắc bảo vệ thiết bị của mình an toàn.

Những gì bạn cần làm trước khi thực hiện khôi phục iPad bị vô hiệu hóa?

Bạn nên thực hiện một vài thao tác sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục iPad của mình để đảm bảo những dữ liệu quan trọng của bạn luôn được an toàn.

Đầu tiên, để cho thể sao lưu dữ liệu trên thiết bị iPad của mình, thì bạn nên tạo một bản sao lưu của nó trên iCloud khi nó đã được cắm và có quyền truy cập vào mạng Wifi. Nếu gần đây thiết bị của bạn không tự động tạo bản sao lưu nào, thì bạn có thể thực hiện backup theo cách thủ công trước khi bạn cài đặt lại máy tính bảng.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings.

Ghi chú: Bạn cũng nên tắt tính năng Find My iPad trước khi thực hiện khôi phục iPad về cài đặt mặc định ban đầu. Find My iPad sẽ theo dõi vị trí của iPad và cho phép bạn có thể khóa iPad từ xa hoặc phát âm thanh để giúp xác định vị trí của nó. Cài đặt Find My iPad cũng được nằm trong Apple ID.

Bước 1: Trong Menu iCloud trong ứng dụng Settings trên iPad của bạn, cuộn xuống dưới và nhấn vào Find My iPad để hiển thị cài đặt.

Làm thế nào để khôi phục iPad bị vô hiệu hóa?

Nếu như iPad của bạn đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, thì lựa chọn duy nhất của bạn chính là reset nó về trạng thái ban đầu. Nếu như bạn đã thiết lập Find My iPad, thì cách dễ nhất cho phép bạn đặt lại iPad chính là thông qua tài khoản iCloud. Tính năng Find My iPad cho phép bạn đặt lại iPad từ xa mà không cần sử dụng đến iTunes. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn tại chúng tôi .

Bước 4: Nhấn vào nút Erase iPad.

Hãy đợi quá trình này kết thúc để bạn có một bản sao lưu của cả nội dung trên iPad của mình, sau đó chọn Restore the iPad.

Và đây là các bước thực hiện chi tiết:

Bước 1: Kết nối iPad với PC hoặc Mac của bạn bằng cáp Lightning.

Bước 2: Khởi chạy iTunes trên máy tính của bạn.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng iPad ở góc trên bên trái của cửa sổ.

Bước 6: iTunes xác nhận rằng bạn có thực sự muốn khôi phục nó về cài đặt mặc định của hãng sản xuất hay không. Bạn hãy lựa chọn Restore and Update. Quá trình này sẽ mất khoảng một vài phút và sau đó iPad của bạn sẽ tự khởi động lại. Khi hoàn tất, iPad của bạn sẽ giống như một thiết bị mới hoàn toàn, tất cả dữ liệu sẽ bị xóa bỏ và nó không còn bị ràng buộc bởi tài khoản iTunes của bạn.

Bạn có thể làm gì sau khi đã khôi phục máy tính bảng iPad của mình?

Cách Mở Khóa Ipad Khi Bị Vô Hiệu Hóa Do Nhập Sai Pass Nhiều Lần

iPad là dòng sản phẩm nổi tiếng về tính bảo mật cùng với tính năng cài đặt mật khẩu vô cùng an toàn, khiến cho máy của bạn được bảo mật tốt hơn. Tuy nhiên, cũng chính vì tính năng ưu việt này mà xảy ra lỗi quên mật khẩu, sai pass khiến iPad bị lỗi vô hiệu hóa gây khó khăn cho người sử dụng.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa iPad bị vô hiệu hóa khi nhập sai Pass quá nhiều lần. Mời các bạn tham khảo!

iPad bị vô hiệu hóa như thế nào?

Tính năng tạo mật khẩu khiến cho người dùng iPad cảm thấy an tâm hơn về những dữ liệu lữu trữ trong iPad của mình. Nhưng đôi khi bạn sẽ gặp một số tình huống khá trớ trêu như bị trẻ em trong nhà nghịch mật khẩu hoặc vì bạn quên mật khẩu iPad dẫn đến nhập sai quá nhiều lần khiến Ipad bị khóa tạm thời. Với mỗi lần nhập sai, thời gian chờ bắt buộc để có thể nhập lại pass code thường sẽ kéo dài hơn. Cụ thể như sau:

Nếu bạn nhập sai passcode từ 1 đến 5 lần, máy sẽ báo sai mật mã, lúc này bạn có thể nhập lại mã ngay lập tức mà không mất thời gian chờ.

Từ lần thứ 6 nhập sai mã, màn hình iPad sẽ hiển thị thông báo iPad bị vô hiệu hóa và bạn sẽ phải chờ 1 phút để có thể nhập lại mã lần nữa.

Ở lần thứ 7 nhập sai mã, thời gian chờ của máy sẽ tăng lên 5 phút

Ở lần thứ 8, thời gian chờ là 15 phút

Ở lần thứ 9, thời gian chờ lên đến 60 phút

Và nếu bạn nhập sai mã đến lần thứ 10, iPad của bạn sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Bật mí 3 cách mở khóa iPad khi bị vô hiệu hóa nhanh chóng:

1. Mở khóa iPad bị vô hiệu hóa bằng iTunes:

Khi bạn thường xuyên đồng bộ iPad với iTunes, bạn sẽ bớt lo lắng nếu phải Restore máy. Bạn thực hiện các bước đơn giản như sau:

Kết nối iPad với máy tính bằng cáp USB.

Mở iTunes trên máy tính sau đó chọn iPad của bạn.

Chọn lệnh ” Restore”

Chọn “restore from iTunes backup” khi iOS Setup Assistant yêu cầu cài đặt.

Chọn iPad và tiến hành chọn bản backup mới nhất.

2. Mở iPad bị vô hiệu hóa bằng iCloud:

Trường hợp này áp dụng khi iPad chưa đồng bộ với iTunes nhưng đã có tài khoản iCloud:

Kết nối với máy tính với iPad cần khôi phục bằng cáp USB

Mở trình duyệt và truy cập vào trang chúng tôi tiếp theo bạn cần đăng nhập vào – tài

khoản iCloud đã có của mình.

Chọn thẻ All Devices và tìm thiết bị mà bạn muốn cài đặt lại.

Để đưa IPad về bản backup gần nhất, bạn có thể sử dụng Setup Assistant.

3. iPad chưa đồng bộ với iTunes và không đăng nhập tài khoản iCloud:

Trong trường hợp này, cần làm thêm một bước để đưa iPad về chế độ DEU:

Ấn giữ nút nguồn của iPad sau đó trượt tắt thiết bị.

Thông qua cáp USB kết nối iPad với máy tính.

Đồng thời ấn và giữ nút Home + nút nguồn để đưa iPad về chế độ DFU (Device Firmware Update).

Đợi đến khi đã kết nối iTunes thành công và nhận được thông báo “iTunes đã phát hiện thấy một iPad trong chế độ phục hồi” trên máy tính thì chọn “OK” để hoàn thành.

Với những hướng dẫn trên, iPhonetrabaohanh.vn hy vọng các bạn có thể tự xử lí được khi Ipad của mình bị vô hiệu hóa. Bạn nên thường xuyên cập nhật iTunes thường xuyên để tránh bị mất dữ liệu khi cần Restore máy để khắc phục một số lỗi phần mềm.

2 Cách Mở Khóa Iphone Bị Vô Hiệu Hóa Trên Máy Tính Nhanh Chóng

Trong quá trình sử dụng iPhone, có thể đôi lúc bạn sẽ gặp trường hợp iPhone bị vô hiệu hóa và không biết làm thế nào để mở lại iPhone. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách để mở khóa iPhone trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả.

Lý do dẫn đến iPhone bị vô hiệu hóa:

Bạn quên mật khẩu để mở khóa iPhone và nhập sai quá nhiều lần khiến iPhone bị vô hiệu hóa. Cụ thể:

– Nhập sai 5 lần liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa 1 phút.

– Nhập sai 7 lần liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa 5 phút.

– Nhập sai 8 lần liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa 15 phút.

– Nhập sai 9 lần liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa 60 phút.

– Nhập sai 10 lần liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa.

1. Hướng dẫn cách mở khóa iPhone qua iTunes

– Trường hợp 1: iPhone chưa kết nối và đồng bộ với iTunes trên máy tính lần nào

+ Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính

Đầu tiên, bạn kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB – Lightning hoặc USB – Type C rồi tắt nguồn iPhone.

+ Bước 2: Đưa iPhone về chế độ DFU rồi khôi phục

Tiếp theo, bạn mở phần mềmiTunes trên máy tính và sẽ thấy thông báo iPhone is disabled (iPhone đang bị vô hiệu hóa).

Bạn nhấn giữ đồng thời 2 nút là nút Nguồn và nút Home một vài giây rồi thả tay nút Nguồn ra, tay giữ nút Home vẫn giữ nguyên để đưa iPhone về chế độ DFU.

Đưa iPhone về chế độ DFU

Bạn đợi một lát để iTunes kết nối với iPhone, màn hình sẽ xuất hiện thông báo iTunes đã nhận kết nối với iPhone. Khi bạn thấy thông báo này thì hãy thả tay giữ nút Home ra.

Khi thả tay ra khỏi nút Home thì màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo ” iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn cần khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes “.

Bạn nhấn nút OK để tiếp tục.

– Trường hợp 2: iPhone thường xuyên kết nối và đồng bộ sao lưu với iTunes trên máy tính

+ Bước 2: Khôi phục lại dữ liệu

Bạn đợi quá trình khôi phục bản sao lưu hoàn tất thì hãy nhập đúng tài khoản iCloud của mình để đăng nhập vào iPhone.

2. Hướng dẫn cách mở khóa iPhone qua iCloud

Khôi phục lại iPhone

– Bước 1: Truy cập iCloud.com

– Bước 2: Xóa dữ liệu cũ và dùng lại bản sao lưu gần nhất

Bạn chọn Find iPhone.

Bạn chọn Erase iPhone để xóa dữ liệu cũ. Sau đó iPhone sẽ tiến hành quy trình thiết lập lại, bạn hãy sử dụng các bản sao lưu gần nhất để khôi phục lại dữ liệu và mở khóa iPhone.

Find iPhone – Tìm iPhone

Chọn iPhone của bạn

Cách Mở Khóa Iphone Bị Vô Hiệu Hóa Do Nhập Sai Mật Khẩu Nhiều Lần

Cách khắc phục: Restore (Khôi phục gốc) lại máy. Lưu ý: Trước khi Restore bạn phải kiểm tra máy có iCloud không? Vì nếu không có mật khẩu iCloud thì Restore sẽ treo máy ở màn hình khởi động, không thể sử dụng máy được nữa. Về cách Restore để khắc phục thì sẽ chia thành 2 trường hợp:

Trường hợp 1: iPhone kết nối với máy tính chưa từng đồng bộ iTunes​

Đơn giản cho bạn dễ hiểu là trong trường hợp này, bạn Restore bằng một máy tính mới (Máy tính này trước đó chưa bao giờ kết nối với iPhone) thì bạn áp dụng cách đưa về DFU như sau:

Bước 1: Bạn tắt nguồn cho thiết bị iPhone của mình.

Bước 2: Sau khi tắt nguồn bạn thực hiện bật iTunes (Trên cái máy tính) lên nếu chưa có iTunes bạn hãy tải itunes mới nhất. Khi đó màn hình sẽ xuất hiện một thông báo là chiếc điện thoại iPhone của bạn bị vô hiệu hóa (Disable).

Bước 3: Tiến hành phục hồi iPhone bằng cách đưa thiết bị về chế độ DFU.

Bước 5: Thông báo về “Chế độ khôi phục iPhone” sẽ hiện lên trên iTunes, nhấn vào “Khôi phục iPhone” hoặc “Restore iPhone” để tiến hành khôi phục.

Vậy là bạn hoàn tất cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu nhiều lần trong trường hợp thứ nhất.

Trường hợp 2: iPhone kết nối với máy tính thường xuyên sao lưu và đồng bộ iTunes

Với trường hợp thứ hai thì bạn thao tác gọn gàng đơn giảng hơn trường hợp trên nhiều.

Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính và bật iTunes lên.

Bước 2: Nhấn và giữ cả phím Nguồn lẫn phím Home cùng một lúc cho đến khi màn hình sáng lên. Lúc này thông báo việc kết nối với iPhone sẽ hiện lên trên màn hình máy tính.

Bước 3: Trên iTunes chọn vào tên iPhone của bạn đã kết nối.

Bước 4: Chọn tính năng “Restore iPhone để tiến hành khôi phục lại thiết bị của mình. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ vào được iPhone mà không cần phải nhập Passcode đã cài đặt trước đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Mở Khóa Ipad Khi Bị Vô Hiệu Hóa (Cập Nhật 2022) trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!