Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Le Nhìn Là “Đói” # Top 10 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Le Nhìn Là “Đói” # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Le Nhìn Là “Đói” được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt ba chỉ và măng le đã tạo nên một món ăn dễ làm và ngon miệng, màu sắc hấp dẫn, phảng phất hương vị đậm đà của thịt và giòn ngon của măng càng làm cho miếng cơm thật dễ “vào”.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

25

phút

Thực hiện

20

phút

Tổng Thời Gian

45

phút

Loại Món

Kho

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

500

gram

thịt ba chỉ

300

gram

măng le

Hành tím, hành lá, ớt, tỏi

200

ml

nước lọc

Nước sôi

Gia vị

½

muỗng café

bột ngọt

½

muỗng café

muối

1

muỗng canh

hạt nêm

1

muỗng canh

tương ớt

2

muỗng canh

dầu ăn

2

muỗng canh

đường vàng

3

muỗng canh

nước mắm

Các bước thực hiện

Sơ chế

Hành tím xắt lát. Măng le rửa sạch xắt miếng vừa ăn theo chiều dọc của măng.

Tỏi lột vỏ, hành rửa sạch cắt phần lá riêng và phần đầu riêng, phần lá xắt nhỏ. Cho tỏi và đầu hành vào máy xay nhuyễn.

Thịt ba chỉ xắt từng miếng vừa ăn, cho vào tô đổ nước sôi trụng thịt, sau đó rửa sạch rồi vớt ra để ráo và nêm gia vị theo tỉ lệ: ½ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café muối, 1 muỗng canh hạt nêm và hành tím đã xắt vào rồi trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt, ướp trong vòng 15 phút.

Đổ nước sôi vào tô, ngâm măng le 15 phút rửa cho sạch.

Chế biến

Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và thêm 2 muỗng canh đường vàng, thắng đường cho đến khi có màu vàng cánh gián thì cho tỏi hành đã xay vào phi thơm. Tiếp theo cho thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt (nếu bạn nào không thích thì có thể bỏ bớt gia vị này đi).

Cho thịt ba chỉ đã ướp gia vị vào chảo trộn đều và kho thêm 15 phút nữa, rồi cho măng vào đảo đều 2 -3 phút. Đổ vào 200ml nước lọc kho đến khi sệt vừa ý.

Cuối cùng thì thêm một ít hành lá, ớt (lượng tùy ý). Vậy là đã xong, chỉ cần trình bày ra dĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Nên mua thịt có nguồn gốc rõ ràng đã được kiểm dịch bán tại chợ, siêu thị. Thịt ba chỉ tươi sẽ có màu hồng, không có mùi hôi, tránh mua những miếng thịt có màu đỏ bầm hay thâm đen hay da có hiện đốm đen (đó là dấu hiệu của thịt cũ, heo bệnh)Măng có chứa độc tố glycoside cyanogen nên khi dùng cần phải luộc hoặc nấu chín để loại bỏ độc tố.

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

măng le, thịt ba chỉ

Bật mí 2 cách làm thịt ba chỉ kho trứng cút

Thịt ba chỉ kho trứng cút là một món ăn ngon miệng và rất đưa cơm, đặc biệt trong những ngày trời se lạnh. Từng miếng thịt ba chỉ và trứng cút được phủ một màu nâu cánh gián bắt mắt và thấm đều gia vị cùng nước hàng, làm cho ai khi thưởng thức đều vô cùng thích thú và hài lòng với món ăn.

Xem cách làm

Cách nấu bún măng vịt “ngon số dzách” không thể cưỡng lại

Xem cách làm

Cách Nấu Món Cá Kho Thịt Ba Chỉ Kiểu Bắc Công Thức Độc!

Món ăn này thuộc công thức bí truyền của chị em nhà mình với nguyên liệu gồm cá, thịt ba chỉ, dưa muối, giềng, xả, ớt… Cách nấu món cá kho thịt ba chỉ lần đầu tiên và duy nhất chỉ có tại RolynFood.

Món cá kho giềng vốn không hề xa lạ với kiểu kho cá của người Bắc. Nhưng vào tay chị gái – 1 người chị chuyên gia xào nấu và kết hợp các loại nguyên liệu kiểu lạ đời với nhau – lại đưa đến 1 nồi cá kho chỉ muốn ngồi ăn vã cho tới khi hết sạch thì thôi.

Món cá có dưa chua, giềng, thịt ba chỉ… tất cả được kho nhừ trong nồi thơm ơi là thơm, ngon không tả xiết. Vị béo của thịt hòa vào vị ngọt của cá pha chút vị thơm của gừng và được dung hòa độ ngán bởi vị chua của dưa… Có lần tôi ăn cả tháng duy nhất 1 món cá kho thịt ba chỉ đó mà vẫn không ngán.

Vào cuối tuần mọi người có thể bỏ 1 tiếng 30 phút trong ngày để nấu sẵn 1 nồi cá kho thịt ba chỉ ngon hết sảy con bà bảy này để ăn dần trong cả tuần. Cực kì thuận tiện với người sống 1 mình và làm biếng nấu ăn mỗi ngày như mình. Đi làm về chỉ việc cắm nồi cơm và xúc cá cho vào microway quay trong 2′ thì cả mèo lẫn người đều được 1 bữa no đến giãy đành đạch.

Và đây là cách nấu món cá kho thịt ba chỉ thần thánh này.

A-Nguyên liệu gồm:

Thịt ba chỉ: 40k

Xả: 2k xay sẵn.

ớt: 3 trái

gói gia vị kho cá

gói nước màu. Không có nước màu thì thắng 1 muỗn đường đến khi cháy khét thì đổ 1 bát nước vào là xong.

Lưu ý: Cách nấu món cá kho thịt ba chỉ này khác biệt ở chỗ dùng nước dưa chua để kho, vì vậy khi mua dưa phải xin nhiều nước dưa nha. Không thì sẽ mất đi 70% độ ngon của món ăn đấy.

B-Chuẩn bị:

Bước 1: Cá cắt khúc vừa

Bước 2: thị ba chỉ thái dầy như miếng thịt kho tàu

Bước 3: Giềng giã 1 nửa, băm miếng nhỏ 1 nửa.

Bước 4: Giã ớt, đường chung rồi đổ nước mắm vào thành hỗn hợp ướp cá.

Bước 5: Cho cá, thịt, giềng giã nhuyễn, xả, hạt nêm và hỗn hợp nước mắm ớt vào. Dùng tay bóp đều cho ngấm gia vị. Để ướp trong vòng 15′.

C-Nấu

Bước 1: Xếp giềng băm miếng xuống đáy nồi. Lưu ý dùng nồi sành sẽ kho cá ngon hơn.

Bước 2: Xếp cá và thịt ba chỉ heo đan xen lẫn nhau thành 1 lớp.

Bước 3: xếp dưa muối phủ lên trên. Sau đó lại xếp cá và thịt phủ lên dưa muối.

Bước 4: Đổ nước dưa chua và nước màu vào sâm sấp nồi cá cho lên kho. Lưu ý nước dưa quá chua hoặc quá mặn phải pha thêm với nước lã cho nhạt bớt.

Đun nhỏ lửa cho đến khi gần cạn nước là được. Món cá kho thịt ba chỉ này ăn với cơm nóng thì tuyệt cú mèo luôn. Khỏi tả.

Xem 10622 lần

Hướng Dẫn Chi Tiết Nấu Món Thịt Ba Chỉ Kho Tôm Ngon Chuẩn Vị

Món thịt ba chỉ kho tôm với vị đậm đà, dùng cùng cơm trắng và rau luộc cho bữa tối ngon miệng cùng gia đình.

Nguyên liệu

200gr thịt ba chỉ

200gr tôm

1 củ hành tím

2-3 tép tỏi

Gia vị: nước mắm , đường, nước hàng ( nước màu ), muối, tiêu

Hướng dẫn nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tôm rút chỉ đen, rửa sạch, thấm khô. Xóc tôm với chút muối hoặc gia vị cho thật đậm đà.

– Khi đợi gia vị ngấm vào tôm, bạn đem thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng mỏng.

– Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến

– Cho một thìa café dầu ăn vào chảo (vì thịt ba chỉ cũng có nhiều mỡ nên mình chỉ cần cho đủ dầu để phi hành tỏi thôi).

– Dầu nóng già, trút hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào đảo đều với lửa to. Khi thịt hơi săn lại bạn cho tôm vào đảo đều.

– Để lửa to, đảo đều và nhanh tay cho tôm rim và thịt ngấm gia vị cho tới khi nước cạn sền sệt. Lúc này tôm và thịt có màu vàng nâu rất chi là hấp dẫn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm tôm kho thịt. Khi thưởng thức bạn cho chút hành lá, trộn với tôm, thịt và nhấc xuống là được.

Chả cá kho tiêu thơm ngon cho bữa cơm chiều mưa

Từng miếng chả cá được tẩm ướp và kho xong thơm dậy mùi hạt tiêu, cực hấp dẫn cho bữa cơm gia đình vào những ngày mưa.

Nguyên liệu

– Chả cá

– Đầu hành trắng

– Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu xay, dầu ăn, nước hàng (nước màu đường)

Cách làm chả cá kho tiêu:

Chả cá cắt miếng vừa ăn cho vào bát, trộn đều với nước mắm, bột nêm, nước hàng để 10 – 15 phút cho chả cá ngấm gia vị.

Cho chả cá đã ướp vào nồi thêm ít dầu, đảo đều lên sau đó cho ít nước vào. Đun đến khi nước sôi thì đun tiếp với lửa nhỏ. Tầm khoảng 10 phút sau, các bạn nêm nếm lại lần nữa và cho đầu hành lá vào. Các bạn kho đến khi thấy hơi cạn nước thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu là xong.

Bày ra đĩa, trang trí thêm bằng rau và thưởng thức nóng cùng cơm. Chả cá kho tiêu có vị ngậy ngậy của chả cộng thêm vị cay cay của tiêu rất phù hợp với thời tiết trong những ngày mưa.

Bí quyết làm thịt chưng mắm tép đậm đà, bảo quản được lâu “làm một lần, ăn cả tuần” Không chỉ là món ăn đậm đà, dễ làm mà thịt chưng mắm tép còn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần đúng chuẩn “làm một lần, ăn cả tuần”, rất thích hợp cho những gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian…

Cách Kho Thịt Ba Chỉ Ngon, Thơm Mềm, Đậm Đà Khó Cưỡng

1. Thịt ba chỉ là gì?

Thịt ba chỉ hay còn có tên gọi là thịt ba rọi là phần thịt bụng của con lợn. Khúc thịt này không có xương, khi cắt ngang, miếng thịt gồm các lớp thịt mỡ, thịt nạc xen lẫn xếp lớp lên với nhau theo thứ tự lớp thịt – lớp mỡ – lớp thịt.

Thịt ba chỉ là khúc thịt heo được nhiều người yêu thích

Nhìn chung, thịt ba chỉ khá béo vì có nhiều lớp mỡ nhưng phần thịt này lại được rất nhiều người thích ăn do khi nấu nướng, thịt không bị khô. Ngày nay, thịt ba chỉ được dùng phổ biến trong ẩm thực Đông Á, Bắc Mỹ và châu Âu. Thịt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như kho, rim, chiên giòn, nướng hay làm thịt ba chỉ quay.

2. Cách mua thịt ba chỉ tươi ngon nhất cho các bà nội trợ

Bí quyết đầu tiên để có cách kho thịt ba chỉ ngon là bạn phải chọn mua thịt heo tươi, không có chất bảo quản, tẩm ướp hàn the, muối diêm hay bị nhiễm giun sán. Một số đặc điểm giúp phân biệt thịt ba chỉ chất lượng và thịt ôi thiu, được nuôi bằng chất tạo nạc:

Với thịt heo nhiễm giun sán, những phần thịt có gân mỡ như thịt vai, thịt thủ, thịt bắp sẽ xuất hiện các hạt nhỏ như hạt gạo nếp. Khi cắt theo thớ dọc, nếu thấy các bọc nhỏ màu trắng bên trong thì cần phải bỏ ngay vì đây là thịt heo đã bị nhiễm giun sán. Thịt heo tẩm ướp muối diêm, hàn the thì thớ thịt rất cứng, săn nhưng khi cắt ra, thịt rỉ nước, có mùi và có độ đàn hồi kém.

Thịt mát MEATDeli được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng bởi thịt luôn tươi ngon và đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng

3. Cách kho thịt ba chỉ ngon đậm đà, thơm mềm khó cưỡng

– Cách làm thịt ba chỉ kho tàu đúng vị Miền Bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500gr thịt ba chỉ tươi, 20gr nước mắm Nam Ngư Phú Quốc, 10gr bột ngọt, 3gr bột canh Hải Châu, 1gr tiêu xay, 15gr hành tím bằm, 500gr nước lọc và 25gr nước màu caramel Chef.

Thịt ba chỉ kho tàu vừa thơm mềm vừa đậm đà vị béo của thịt và các loại gia vị nêm nếm

Cách thực hiện: ● Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt nhỏ thành các miếng 3 cm x 3 cm. ● Ướp thịt ba chỉ với gia vị, hành tím băm nhỏ khoảng 15 phút để gia vị thấm đều vào bên trong thịt. ● Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào nổi, đảo đều trên lửa vừa cho đến khi thịt săn lại thì cho nước vào, nấu khoảng 45 phút đến khi thịt mềm là được.

– Cách kho thịt ba chỉ với cơm dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 350gr thịt ba chỉ, 200gr cùi dừa, 20gr nước mắm Nam Ngư Phú Quốc, 10gr bột ngọt, 1gr tiêu xay, 3gr bột canh Hải Châu, 25gr nước màu caramel Chef, 15gr hành tím bằm và 500gr nước lọc.

Thịt ba chỉ kho dừa là món ăn ngon cho bữa cơm gia đình

Cách thực hiện: ● Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng 1 cm x 3 cm. Hành tím băm nhỏ. Cơm dừa bào lớp vỏ đen bên ngoài rồi cắt 1 cm x 5 cm. ● Thịt ba chỉ sau khi cắt đem ướp với gia vị, hành tím trong khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị. ● Cho nồi lên bếp, cho thịt vào nồi, đảo đều tay trên lửa vừa cho thịt săn lại. Sau đó, cho cơm dừa vào, trộn đều. ● Tiếp đến, cho nước vào sâm sấp mặt thịt và dừa, nấu khoảng 45 phút đến khi thịt mềm là bạn có thể thưởng thức. Đây là cách kho thịt ba chỉ ngon và lạ miệng nhờ kết hợp cùng với cơm dừa. Không chỉ vậy, cơm dừa khi kho còn thấm hương vị, ăn vừa béo vừa bùi và rất ngon khi ăn còn nóng cùng với cơm trắng.

– Cách làm thịt ba chỉ kho nấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 50gr thịt ba chỉ, 20gr nấm hương khô, 20gr nước mắm Nam Ngư Phú Quốc, 5gr bột ngọt, 3gr bột canh Hải Châu, 1gr tiêu xay, 25gr nước màu caramel, 15gr hành tím bằm và 500gr nước lọc.

Vị béo của thịt kết hợp vị ngọt thanh của nấm và hương thơm của hành băm tạo nên món ăn ngon khó cưỡng

Nấu ăn ngon, trọn vị và đảm bảo an toàn với thịt mát MEATDeli

Thịt mát MEATDeli ứng dụng công nghệ đóng gói Oxy-Fresh 9, đảm bảo thịt luôn tươi ngon

Hiện nay, thịt mát MEATDeli đang rất được ưa chuộng nhờ thịt được lấy từ 100% nguồn heo sạch, khỏe mạnh và được chăn nuôi theo tiêu chuẩn Global GAP, kiểm soát 3 tuyến kiểm dịch theo dịch theo hướng dẫn của bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế.

Quy trình chế biến thịt mát MEATDeli

Sản phẩm thịt heo MEATDeli được sản xuất trên dây chuyền công nghệ châu Âu. Sau khi pha lọc, thịt được làm mát tiêu chuẩn thịt mát TCVN 12429:2018, được bảo quản xuyên suốt trong môi trường nhiệt độ từ 0 – 4 độ C từ khâu vận chuyển đến tay người tiêu dùng, đảm bảo không nhiễm khuẩn. Đặc biệt, với công nghệ đóng gói hiện đại Oxy-Fresh, giúp giữ trọn vẹn các dưỡng chất và độ ngon, ngọt của thịt.

Thịt mát MEATDeli đang được phân phối tại hệ thống hơn 390 cửa hàng, đại lý trực tiếp MEATDeli và chuỗi siêu thị Big C, Vinmart, CoopMart, CoopXtra. Người tiêu dùng có thể dễ dàng chọn mua thịt mát MEATDeli nói trên với mức giá khá phải chăng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Le Nhìn Là “Đói” trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!