Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Súp Kim Chi Đậu Phụ Hàn Quốc Cực Ngon # Top 1 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Súp Kim Chi Đậu Phụ Hàn Quốc Cực Ngon # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Súp Kim Chi Đậu Phụ Hàn Quốc Cực Ngon được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những món ăn có vị cay luôn được lòng nhiều thực khách mùa lạnh. Hôm nay, chúng tôi gởi đến mọi người món ăn lạ miệng, cay cay súp kimchi đậu phụ.

Món ăn súp kimchi đậu phụ mang hương vị đặc trưng của hương vị Hàn Quốc, chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn ngày mưa cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm súp kim chi

– Kim chi, thịt gà, cải thảo, đậu phụ non. – Hành, tỏi, sốt Gochujang. – Gia vị: Muối, tiêu.

Bắt đầu làm súp kim chi Hàn Quốc

– Thịt gà làm sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

– Chuẩn bị một ít dầu mè lên bếp, đến khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm.

– Cuối cùng cho đậu phụ vào đun tiếp 5 phút, và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Trang trí hành lá và ớt bên trên để món ăn có vị cay đặc trưng.

Đánh giá

Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Giá Đỗ Đậu Nành Kim Chi

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN SÚP GIÁ ĐỖ ĐẬU NÀNH VÀ KIM CHI

PHẦN 1: CÁC LOẠI NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ CHẾ BIẾN MÓN SÚP GIÁ ĐỖ ĐẬU NÀNH VÀ KIM CHI

Để phục vụ cho khẩu phần ăn của ba người, các bạn cần chuản bị những loại nguyên liệu sau

Mười con cá cơm khô loại to

Một lít nước sạch

Hai miếng tảo biển Dashima khô (có dạng hình vuông với cạnh có độ dài khoảng ba inch)

Ba lạng giá đỗ đậu nành

Hai lạng kim chi đã lên men đầy đủ (sử dụng loại kim chi được ngâm càng lâu càng tốt)

100 ml nước ngâm kim chi

Một thìa cà phê bột ớt đỏ Hàn Quốc Gochugaru

Hai thìa cà phê nước súp tương đậu nành Hàn Quốc Guk Ganjang (hoặc bạn có thể sử dụng một thìa cà phê tôm ướp muối Hàn Quốc Saewoojeot)

Một củ tỏi to

Một cây hành lá tươi

Bạn có thể tìm mua bột ớt đỏ Hàn Quốc Gochugaru và nước súp tương đậu nành Hàn Quốc Guk Ganjang hoặc tôm ướp muối Hàn Quốc Saewoojeot tại các cửa hàng bán thực phẩm Hàn Quốc

PHẦN 2: THỰC HIỆN CHẾ BIẾN MÓN SÚP GIÁ ĐỖ ĐẬU NÀNH VÀ KIM CHI

Bước 1: Thực hiện sơ chế các loại nguyên liệu

Rửa qua cá cơm và tảo biển Dashima rồi ngâm chúng trong một lít nước sạch trong thời gian ít nhất là nửa tiếng.

Rửa sạch giá đỗ đậu nành trong một chậu nước vài lần để lọc bỏ hết phần vỏ đậu. Sau đó rửa lại giá đỗ dưới vòi nước rồi để giá đỗ vào rổ và để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ rồi rửa sạch và băm nhuyễn

Hành lá rửa sạch, bỏ phần rễ và thái thành các đoạn ngắn có độ dài khoảng một inch.

Thái kim chi thành các miếng nhỏ có độ dài khoảng nửa inch.

Bước 2: Thực hiện chế biến nước dùng cá cơm

Đổ cả hỗn hợp cá cơm, tảo biển Dashima và phần nước ngâm chúng vào một cái nồi, đặt nồi lên bếp, không đậy vung nồi và bật lửa to đun sôi hỗn hợp. Khi hỗn hợp đã sôi thì giảm lửa vừa và đun thêm mười phút rồi tắt bếp (không đun lâu quá mười phút sẽ làm nước dùng mất ngon). Sau đó bạn hãy sử dụng một cái rây lỗ nhỏ để lọc bỏ cá cơm và tảo biển Dashima ra khỏi hỗn hợp nước dùng.

Bước 3: Thực hiện chế biến món súp giá đỗ đậu nành và kim chi

Cho các miếng kim chi, nước ngâm kim chi, bột ớt đỏ Gochugaru và nước súp tương đậu nành Guk Ganjang (hoặc tôm ướp muối Hàn Quốc Saewoojeot) vào một cái nồi to. Đổ nước dùng cá cơm vào nồi và đặt nồi lên bếp bật bếp lửa to đun sôi hỗn hợp. Bạn hãy đun hỗn hợp khoảng năm phút tới khi kim chi trở nên trong suốt hơn.

Thêm giá đỗ đậu nành và tỏi vào nồi và đun sôi lại hỗn hợp. Đậy vung nồi lại rồi giảm bếp xuống lửa vừa và tiếp tục đun sôi hỗn hợp trong khoảng từ ba tới bốn phút nữa. Bạn tuyệt đối không được mở vung nồi khi đang nấu vì nếu bạn mở vung nồi, giá đỗ đậu nành sẽ có mùi rất khó chịu khi nấu xong và lám món ăn mất ngon đi rất nhiều.

Sau khoảng bốn phút thì bạn mở vung nồi ra và nếm thử xem giá đỗ đậu nành đã chín chưa. Nếu giá đỗ đậu nành chưa chín thì bạn đun thêm một lát nữa tới khi giá đỗ đậu nành đã chín kĩ thì bạn nêm nếm và cho thêm muối và hạt tiêu cùng các loại gia vị khác phù hợp với sở thích của bạn vào nồi.

Cách Làm Súp Xương Hàn Quốc Ngon Tuyệt

-700g xương bò

-500g thịt bò

-Nước

-700g củ cải bổ khúc lớn

-1 củ hành tây cỡ trung bình

-Hành lá

-Muối

-Tiêu

-Dầu mè

Cách làm súp xương Hàn Quốc:

Bước 1:

– Bạn ngâm xương bò và thịt bò trong nước lạnh khoảng 20 phút để loại bỏ hết máu.

– Sau đó rửa sạch xương với nước lạnh hai lần rồi để ráo.

Bước 2:

– Đun sôi 14 cup nước trong nồi lớn. Cho xương và thịt ò vào nồi đun sôi khoảng 10 phút.

Bước 3:

– Tắt bếp và vớt xương, thịt bò ra. Đổ phần nước luộc đi.

Bước 4:

– Rửa sạch xương và thịt với nước lạnh để loại bỏ hết chất bẩn.

Bước 5:

Bước 6:

– Thêm 12 cup nước, hành tây và củ cải đã bổ khúc vào. Đun sôi nước ở lửa trung bình khoảng 20-30 phút.

Bước 7:

– Khi nước bắt đầu sôi, bạn hạ nhỏ lửa và ninh xương khoảng 3 tiếng nữa.

Bước 8:

Bước 9:

– Đổ nước dùng vừa đun ra khỏi nồi và tiếp tục ninh xương với nước mới để có thêm nước dùng. Giữ bát nước dùng vừa đổ ra trong tủ lạnh.

Bước 10:

– Bạn tiếp tục đổ nước vào nồi xương và đun sôi 20 phút rồi hạ lửa nhỏ và ninh xương trong 3 tiếng. Sau đó bạn lại tiếp tục gạn nước dùng thu được vào bát tô. Bạn làm thêm một lần như vậy nữa để lấy nước dùng vào bát thứ ba. Để nước dùng nguội rồi bọc kín bát tô lại. giữ nước dùng trong tủ lạnh nhiều giờ liền cho phần trắng trắng nổi lên và đóng trên mặt bát.

Bước 11:

– Lấy nước súp ra khỏi tủ lạnh và dùng thìa gạt phần trắng trắng trên mặt ra.

Bước 12:

Bước 13:

– Làm nóng lại súp xương và cho vào bát. Bạn thêm vài lát thịt bò, củ cải vào bát súp rồi rắc hành lá, muối, tiêu, tỏi băm lên.

Những lưu ý khi làm súp xương Hàn Quốc:

-Bạn có thể sử dụng món súp xương này để uống nóng vào buổi sáng mùa đông sẽ rất tốt cho sức khỏe và có thể giải cảm.

-Không có một giới hạn nhất định cho việc hầm xương nhưng bạn nên hầm cho đến khi có vị xương và nước chuyển màu trắng đục. -Nếu muốn ăn cay nóng, bạn trộn thịt bò với bột ớt rồi cho vào bát súp.

Mê Hoặc Cả Nhà Với 4 Món Canh Ngon Từ Kim Chi Hàn Quốc

1. Canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉNguyên liệu:

– Kim chi: 200 gam, có kèm nước kim chi

– Thịt ba chỉ: 200 gam

– Đậu hũ non: 2 bìa

– Hành tím, hành lá, gia vị, đường

Canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ

Thực hiện:

– Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp với một ít bột nêm.

– Kim chi nếu còn cả cây bạn cắt khúc nhỏ vừa ăn

– Đậu hũ non thái miếng quân cờ

– Hành tím băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

– Phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho kim chi vào đảo đều cho ngấm dầu. Sau đó đổ nước sâm sấp vào đun sôi.

– Kim chi đã mặn và cay sẵn nên bạn không cần tra gia vị gì nhiều, chỉ thêm vào một thìa canh đường cho vị dịu lại.

– Đun đến khi sôi được khoảng 3 phút thì cho đậu non vào đảo nhẹ.

– Cuối cùng cho hành lá vào là hoàn thành món canh.

2. Canh kim chi hải sảnNguyên liệu:

– 100g bạch tuộc, 100g tôm, 200g ngao

– 200g kim chi, kèm nước kim chi

– 1/2 củ cải nhỏ

– 200g giá đỗ

– Hành lá, muối, hành khô, đường, bột mỳ.

Canh kim chi hải sản

Thực hiện:

– Bạch tuộc rửa sạch, lôi bỏ ruột bên trong, trộn vào bạch tuộc một ít bột mỳ, dùng tay thoa đều để bạch tuộc ra bớt hết chất nhờn và khử mùi tanh, sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch.

– Bạch tuộc để ráo, cắt khúc ngắn vừa ăn.

– Tôm, ngao rửa sạch.

– Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

– Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Kim chi cho ra bát, nếu bẹ kim chi to thì bạn dùng kéo cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

– Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, cho bạch tuộc vào xào chín, đổ bạch tuộc ra bát để riêng.

– Dùng lại nồi đó, đổ vào khoảng 2-3 bát con nước lọc, thêm củ cải trắng vào, tiếp tục đun sôi đến khi củ cải mềm thì cho kim cho vào đun cùng, đun sôi thêm khoảng 3-5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vì nước kim cho đã có sẵn phần gia vị mặn và chua, nên bạn chỉ cần nêm nhạt.

– Tiếp tục cho giá đỗ, bạch tuộc, tôm, ngao vào đun cùng, để sôi lại một lần nữa thì tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát lớn.

3. Canh kim chi thịt bòNguyên liệu:

– 200g kim chi

– 200g thịt bò

– 1 quả bí ngồi

– 200g nấm

– Muối, hạt nêm, hành

Canh kim chi thịt bò

Thực hiện:

– Thịt bò thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.

– Kim chi đổ ra bát, dùng kéo cắt nhỏ.

– Nấm thủy tiên rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.

– Bí ngồi rửa sạch, để ráo, cắt sơ vỏ, bổ làm đôi, cắt lát vừa ăn.

– Phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tới, đổ ra bát để riêng.

– Tiếp theo đó dùng lại nồi nhỏ, cho nấm và kim chi vào xào sơ, xào từ 3 đến 5 phút.

– Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi, thì cho tiếp bí vào đun cùng.

– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi bí ngòi mềm thì cho bát thịt bò ở bước 3 vào nồi, để sôi lại và tắt bếp. Múc canh ra bát lớn, bên trên rắc thêm một ít hành.

4. Canh kim chi chayNguyên liệu:

– 250g kimchi cắt miếng vừa ăn

– 2 bìa đậu phụ cắt khối nhỏ

– Nấm cắt nhỏ (nấm đông cô, nấm mỡ….)

– Nước dùng rau củ ngọt (cà rốt, củ cải, củ đậu…)

– 2 thìa dầu oliu

– Vừng (mè)

– Hành lá cắt nhỏ

– 2 tép tỏi giã nhỏ

– 1 thìa cà phê đường nâu

– Muối hầm

– 1 quả trứng

– 1 thìa bột ớt Hàn Quốc

Canh kim chi chay

Thực hiện:

– Làm nóng dầu oliu trong nồi rồi cho vừng vào rang. Khi thấy vừng thơm và chuyển sang màu vàng thì cho kim chi vào đảo khoảng 4 phút.

– Cho nấm, bột ớt, hành lá, tỏi vào rồi đảo đều.

– Thêm khoảng 750ml nước dùng, đun sôi.

– Khi nước sôi thì tra đường và muối vừa ăn. Sau đó thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ để đậu phụ không bị nát.

– Đun ở lửa nhỏ thêm 15 phút nữa là bạn có thể tắt bếp được rồi. Bạn cũng có thể thêm trứng vào canh nếu thích.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Súp Kim Chi Đậu Phụ Hàn Quốc Cực Ngon trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!