Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết…

Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết…

Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể.

Tiềm không cách thủy: vật liệu trụng trong nước sôi, để loại bỏ máu và mùi tanh, sau đó đưa vào nồi sành, thêm chất điều vị như hành, gừng, rượu và nước (cứ 0,5 kg vật liệu thêm 0,75 – 1lít nước), đậy nắp nồi đun trực tiếp trên bếp. Trước tiên đun sôi bằng lửa mạnh, vớt váng, rồi chuyển sang lửa riu tiềm đến khi thịt nhừ, thường khoảng 2-3 giờ.

Tiềm cách thủy: vật liệu trụng trong nước sôi, sau khi loại bỏ máu và mùi tanh thì chứa ngay trong thố sành, thêm hành, gừng, rượu và nước canh (nước dùng), dán kín nắp thố, đưa vào nồi, đậy nắp kín. Dùng lửa mạnh đun sôi, làm cho nước trong nồi không ngừng sôi liên tục, khoảng 3 giờ thì hoàn tất.

Tiềm bằng lò hấp: vật liệu chứa trong thố sành, cho vào lò hấp tiềm. Vật liệu không cần xào sơ, thêm nước dùng và chất điều vị để tiềm; nhưng cũng có thể xào sơ rồi mới tiềm.

– Một con gà ác, không cắt tiết, làm sạch, để ráo nước.

– 10 g hoài sơn

– 10 g sinh địa

– 10 g táo tàu.

– 1 quả dừa tươi

– 1 thìa nước mắm

Bước 1: Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở

Bước 2: Cho gà vào thố, rải thuốc bắc xung quanh

Bước 3: Đổ nước dừa tươi vào, lưu ý nước phải ngập mặt gà

Bước 4: Chuẩn bị nồi, cho thố gà vào hấp cách thủy

Bước 5: Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.

Tác Dụng Của Gà Ác Và 6 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu

Gà ác tuy nhỏ con nhưng lại chứa nhiều dưỡng chất hơn gà thường, những nguyên liệu đi kèm với món gà ác cũng toàn loại bổ dưỡng như nhân sâm, táo tàu, ngải cứu… Vì thế, gà ác tiềm thuốc Bắc là món ăn đặc biệt dành cho mẹ bầu và mẹ đang cho con bú tẩm bổ.

Công dụng của gà ác

Gà ác dồi dào chất đạm động vật có giá trị sinh học cao. So với gà thường, lượng chất béo trong gà ác lại rất ít. Do đó khi tiềm gà ác, giá trị dinh dưỡng đem lại sẽ cao hơn gà thường.

Thịt gà ác có nhiều axit amin tryptophan, giúp điều hòa thần kinh và tăng cường miễn dịch. So với gà thường thì hàm lượng các loại axit amin trong gà ác cao hơn hẳn, đặc biệt là các loại axit amin không thể thay thế như ssoleucine, histidine, phenylalanine, lysine, threonine, arginine, leucine…

Công dụng của gà ác: Hàm lượng sắt trong gà ác gần gấp đôi so với gà ri, giúp bổ sung máu cho mẹ bầu, ngăn ngừa hiện tượng mất máu sau khi sinh con.

Chưa kể vitamin C, E khi kết hợp với cysteine và selen trong gà ác sẽ có công dụng trị cảm cúm, ho khan, nghẹt mũi.

Tác dụng của gà ác: Hàm lượng cao các chất chống oxy hóa trong gà ác giúp bảo vệ thị lực khỏi nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đồng thời ngăn ngừa các nguy cơ tim mạch, đột quỵ và ung thư, tăng ngừa máu lưu thông lên não giúp trị đau đầu.

Ăn gà ác 2 lần/tuần, mỗi lần 1 con 200g sẽ giúp mẹ dồi dào năng lượng, không lo tiểu đường hay loãng xương, bổ gan thận, giảm đau nhức, giúp mẹ sau sinh mau hồi phục và có nhiều sữa cho con bú.

Cách nấu gà ác tiềm thuốc Bắc cho mẹ bầu

Gà ác hầm thuốc Bắc có tác dụng gì? Đây là món ngon dễ nấu và cực kì bổ dưỡng, thịt gà mềm, dễ tiêu hóa. Hơn nữa cách ninh nhừ gà ác còn giúp bạn ăn được cả xương, tăng được lượng canxi cho cơ thể.

Khi ăn gà ác tiềm thuốc Bắc, cơ thể sẽ nhận được thêm các hoạt chất hóa học giúp tì vị tốt hơn, tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu.

2 con gà ác, mỗi con chừng 200-250g (bạn có thể mua trong siêu thị)

1 thang thuốc canh gà tiềm (bạn mua trong siêu thị hoặc tiệm thuốc Bắc)

Bạn có thể thêm nhãn nhục, táo đỏ, táo đen nếu thích

1 quả dừa tươi

Cách làm gà ác tiềm thuốc Bắc:

Bạn bắc nồi đất lên bếp, sau đó đổ nước dừa vào

Thêm vào nửa lít nước lọc

Cho táo đỏ, táo đen và nhãn nhục vào nồi

Cho thang thuốc tiềm vào

Đậy nắp nồi, đun cho sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh nhừ trong vòng 15 phút. Trong khi chờ nồi nước thuốc nhừ thì bạn sơ chế gà ác.

Bạn đổ 1 thìa muối và giấm lên gà để chà sạch nhớt, giúp gà không bị tanh. Sau đó đem rửa sạch.

Bắc 1 nồi nước đun cho sôi, bỏ gà vào trần, giúp gà sạch, mềm mà vẫn săn chắc. Như vậy khi bạn hầm thì gà vẫn săn mà không bị nhũn ra.

Vớt gà, nhúng vào nước nguội rồi sau đó vớt ra để cho ráo.

Bạn ướp gà với 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê muối, 1 chút mì chính (bột ngọt nếu muốn), nửa thìa súp nước mắm, nửa thìa súp đường. Đảo đều cho gà thấm nguyên liệu.

Khi nồi thuốc đã nhừ thì bạn cho gà ác và cả hỗn hợp ướp vào. Ninh chừng 15-20 phút để gà và thuốc chín vừa tới.

Vặn nhỏ lửa và cho vào nồi 1,5 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê muối. Vì đã có nước dừa nên bạn đừng nêm thêm đường. Nếm lại cho hợp khẩu vị.

Tổng thời gian chế biến món gà tiềm thuốc Bắc là 35 phút. Nếu thích thì bạn có thể cho thêm hạt sen vào hầm.

Cách nấu cháo gà ác đậu xanh

2 con gà ác, mỗi con chừng 200-250g

Đậu xanh, gạo tẻ và gạo nếp, theo tỷ lệ 2 gạo tẻ : 1 đậu xanh : 1 gạo nếp.

Gừng, hành tím, hành lá cắt nhỏ và gốc hành lá cắt khúc.

Cách làm cháo gà ác đậu xanh:

Bạn múc cháo ra tô, rắc lên hành lá thái nhỏ. Ăn với giá cho đỡ ngấy. Thêm tiêu và ớt nếu thích ăn cay.

Cách nấu canh gà ác hầm hạt sen/Gà ác tiềm củ sen cho mẹ bầu

2 con gà ác, mỗi con chừng 200-250g

Củ sen, hạt sen, tiêu xanh

1 quả dừa tươi

Cách làm gà ác hầm hạt sen:

Món này cực dễ nấu. Gà ác thơm ngon, nước dùng rất ngọt. Thịt gà ăn cùng muối tiêu chanh. Món gà ác hầm củ sen ấm nóng, rất thích hợp cho bà bầu bồi bổ.

Cách nấu gà ác hầm sâm

Món này có thể ăn chung với mì. Gà ác hầm sâm không có vị thuốc Bắc nên rất dễ ăn, thích hợp cho người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai.

Món ăn rất mát lành. Hạt sen và củ sen có tác dụng an thần, giúp bà bầu ngủ ngon. Với những bà bầu ốm nghén khó ăn, bạn chỉ cần húp phần nước cũng đã rất bổ dưỡng rồi.

Cách nấu gà ác hầm ngải cứu và thuốc Bắc

2 con gà ác, mỗi con chừng 200-250g

1 thang thuốc Bắc hầm gà ác

Rau ngải cứu

Cách làm gà ác hầm ngải cứu:

Chà sạch gà với giấm và muối để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu ăn nóng thì bạn cho gà vào xào sơ để gà được săn chắc.

Bắc nồi đất lên bếp, cho dầu ăn vào. Chờ dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.

Cho gừng và thuốc Bắc vào nồi đảo đều. Thêm nước lọc vào đun sôi.

Cho hạt nêm, muối, đường và nước mắm vào nêm cho vừa ăn.

Cho gà vào nồi hầm trong 20-30 phút, có thể thêm vài lát gừng cho thơm.

Cho ngải cứu vào, nấu thêm chừng 2-3 phút là dùng được.

Món gà ác hầm ngải cứu có tác dụng điều hòa khí huyết, giúp mẹ giảm đau, an thai và có nhiều sữa cho bé bú.

Cách nấu gà ác hầm đậu đen cho mẹ bầu

2 con gà ác, mỗi con chừng 200-250g

50g đậu đen

3 tai nấm hương

Cách làm gà ác hầm đậu đen:

Bạn đem đậu đen và nấm hương ngâm vào nước khoảng 1 tiếng cho mềm rồi mới lấy ra chế biến.

Chà sạch gà với giấm và muối để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bắc nối lên bếp, cho gá ác, đậu đen và nấm hương vào nồi, thêm 3 bát nước lọc rồi đun cho sôi.

Vặn lửa đun liu riu trong một tiếng cho gà và đậu nhừ, mềm.

Lúc này nước trong nồi còn khoảng 1 bát. Bạn nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê đường. Khuấy đều rối tắt bếp là dùng được.

Mẹ múc ra bát ăn cho nóng để bồi bổ cơ thể. Mỗi tháng chỉ cần ăn 2 lần như vậy là đủ.

Gà ác giàu đạm, ít mỡ, hàm lượng sắt cao, nhiều vitamin B, A, E và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu… rất tốt cho mẹ mang thai và phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên, những mẹ bị huyết áp cao thì không nên ăn các món gà hầm thuốc Bắc hay nhân sâm, vì tính phong nhiệt trong các món này sẽ làm tăng huyết áp của mẹ. Tính phong của gà ác cũng không thích hợp với các mẹ đang bị viêm nhiễm như viêm phổi, viêm chân răng…

Nhìn chung gà ác không chỉ tốt cho mẹ mà cũng rất tốt cho trẻ. Nếu bé chịu ăn, bạn có thể cho trẻ ăn nửa con gà/tuần để bồi bổ cơ thể. Hy vọng các cách làm gà ác hầm thuốc Bắc của MarryBaby sẽ giúp ích cho mẹ bầu và mẹ sau sinh. Chúc mẹ và bé luôn dồi dào sức khỏe.

Xuân Thảo

Cách Nấu Món Bổ Dưỡng Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết thích hợp với phụ nữ mang thai, người già hay người mới bệnh dậy… Các món tiềm gà ác bổ dưỡng cho sức khỏe

– Gà ác rửa bằng nước sạch, rửa lại với rượu trắng, lau khô rồi cho vào thố.

– Cho các loại thuốc bắc vào với đường, muối. Cho nước dừa xiêm vào rồi đem chưng cách thủy trong khoảng 2 tiếng đồng hồ là được.

– Gà ác tiềm thuốc bắc có hương thơm đặc trưng của các loại hương liệu, thịt gà mềm thấm gia vị. Gà ác tiềm thuốc bắc có tác dụng chống mệt mỏi, đau đầu, suy nhược cơ thể… được xem như là bài thuốc chống suy nhược, bồi bổ cơ thể rất hiệu quả.

Tiềm cách thủy: Vật liệu trụng trong nước sôi, sau khi loại bỏ máu và mùi tanh thì chứa ngay trong thố sành, thêm hành, gừng, rượu và nước canh (nước dùng), dán kín nắp thố, đưa vào nồi, đậy nắp kín. Dùng lửa mạnh đun sôi, làm cho nước trong nồi không ngừng sôi liên tục, khoảng 3 giờ thì hoàn tất.

Tiềm bằng lò hấp: vật liệu chứa trong thố sành, cho vào lò hấp tiềm. Vật liệu không cần xào sơ, thêm nước dùng và chất điều vị để tiềm; nhưng cũng có thể xào sơ rồi mới tiềm.

Đặc điểm: mùi thơm ngan ngát, nước canh trong veo, thịt mềm, dễ tiêu hóa. Gà ác tiềm thuốc dùng cho gia đình

Vật liệu: gà ác 1 con, huỳnh kỳ 30g, muối tinh luyện 2g.

Cách làm: gà ác giết mổ, rửa sạch, bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cùng huỳnh kỳ cho vào nồi sành, đổ nước ngập qua mặt vật liệu, tiềm không cách thủy, trước tiên bằng lửa mạnh cho sôi, sau chuyển lửa nhỏ tiềm đến khi thịt nhừ, nêm muối gia vị thì hoàn tất.

Công hiệu: thích hợp dùng cho chứng khí huyết lưỡng hư, phụ nữ đau bụng kinh…

Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện

– 1-2 con gà ác ( nặng 1kg-1,2kg )

– 100g-120g ngải cứu

– 600ml nước dùng hầm xương gà hoặc nước lạnh

– 1 nhánh gừng

– Gia vị: muối, hạt nêm, mì chín

Cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc bằng nồi điện tại nhà

– Đầu tiên: Gừng và nghệ bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi gừng đập dập, còn nghệ thì băm nhuyễn. Ngải cứu cũng rửa sạch, chỉ nhặt phần và ngọn non, phần già thì bỏ riêng ra rồi bỏ vào túi trà để lúc hầm cho vào hầm chung với thuốc bắc

– Bước 2: Gà bạn có thể nhờ người bán làm sạch dùm hoặc đem về nhà tự làm cũng được. Sau khi làm sạch gà xong thì bạn ướp gà bằng 1 tsp muối + 1 tsp hạt nêm + 1/3 tsp tiêu + gừng đập dập.Tiếp tục xoa đều phần thân và mình gà sau đó để ướp khoảng 30 phút để thịt gà thấm đều gia vị

– Bước 4:Bạn bắt đầu hầm gà ác bằng, bạn hãy xếp lá ngải cứu vào dưới đáy nồi, đặt gà lên trên rồi để những túi trà có thân lá ngải cứu lên trên, cuối cùng là đổ ngập nước ( khoảng 600 ml )

– Bước 5: Trong lúc đun sôi bạn nhớ hớt bọt ra để nước không bị đục và món ăn có mùi vị thơm ngon hơn, sau khi nước sôi thì nồi sẽ tự chuyển sang chế đố hấp trong 20-30 phút. Sau đó bạn rút phích cắm điện ra và ngâm gà trong nồi khoảng 30 phút

– Cuối cùng: Lúc ăn, bạn vớt những túi trà đựng lá ngải cứu ra, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi đun lại 2-3 phút để gà nóng và ăn ngon miệng hơn

Tham khảo viễn Đông địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện ĐÚNG GIÁ – CHẤT LƯỢNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán nồi nấu phở bằng điện, tuy nhiên với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành Viễn Đông tự hào là đơn vị sản xuất nồi nấu phở uy tín, giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Lý do được xuất phát như sau:

Viễn Đông tự nghiên cứu và sản xuất nồi nấu phở

Tất cả những nồi nấu phở điện hiện nay Viễn Đông đang bán ra thị trường đều do chính các kỹ sư có chuyên môn cao của công ty nghiên cứu, thiết kế sản xuất. Sản phẩm đã được cải tiến đổi mới liên tục để phù hợp nhất với người sử dụng.

Tính đến nay, sau nhiều lần đổi mới nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất được làm hoàn toàn từ inox 304. Đây là chất liệu inox được đánh giá cao nhất trong các loại inox được dùng làm để chế tạo các thiết bị nhà bếp. Chất liệu này có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được tác động mạnh của các lực có tải trọng lớn.

Viễn Đông vừa là nhà sản xuất vừa là nhà cung cấp đầu tiên

Hiện nay khi mua nồi nấu phở tại Viễn Đông bạn sẽ có cơ hội bảo hành lên tới 12 tháng và bảo trì chọn đời. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về các dòng nồi hiện công ty đang bán.

Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc

Tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc là món ăn phổ biến chế biến cùng với yến sào có công dụng tăng cường sinh lực và bồi bổ cơ thể. Món ăn kết hợp các nguyên liệu có tính dinh dưỡng cao như yến sào, gà ác và một vài vị thuốc bắc.

30g tổ Yến đã ngâm nở, sơ chế

1 con gà ác

1 gói thuốc bắc

2 chén nước lọc

3 miếng vỏ quít khô (Trần bì)

5 miếng thịt xá xíu

Một thìa nhỏ bột nêm canh

Chuẩn bị

Yến thô ngâm nước khoảng 2 tiếng cho nở và làm sạch tạp chất

Ngâm vỏ quít cho nở mềm

Gà mổ bụng rửa sạch, để ráo.

Đun sôi nước vỏ quít, cho gà vào trần sơ qua, vớt gà ra để ráo

Cho 2 chén nước lọc vào nồi nhỏ + thuốc bắc + gà vào nấu độ 1 giờ.

Trở gà nhiều lần cho chín đều.

Cách chế biến

Sau khi đã đun gà được 1 giờ, cho tất cả hỗn hợp vào thố + yến sơ chế + xá xíu.

Tiềm thêm 1 giờ bằng cách chưng cách thuỷ

Tắt bếp, cho bộ nêm cho vừa đủ.

Trình bày

Để nguyên trong thố, dùng nóng

Công dụng

Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến có tác dụng bổ dương cao, ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo, di tinh, hoạt tinh, kết lỵ lâu ngày, nóng trong xương, chân tay yếu mỏi, thiếu máu, rất tốt cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh, phụ nữ sau khi sinh.

Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến tốt cho phổi, thận. Đặc biệt, thịt gà ác là loại thịt không gây phong ngứa như các loại gà khác, lại có khả năng giúp mau lành xương.

Tuy nhiên, Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến rất giàu chất đạm, nên người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 chén, trẻ em 1 tuần ăn 1 lần chén

Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến là thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược, kích thích tình dục mạnh.

Gà ác tiềm thuốc bắc chưng Tổ Yến còn có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, còn được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiểu đường, đi tả lâu ngày do tỳ hư, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, ra mồ hôi trộn, kinh nguyệt không đều…

Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Từ nguyên liệu gà sẽ có nhiều cách chế biến. Tuy nhiên, một món ăn giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích từ gà đó là gà ác tần thuốc bắc. Món gà ác tần thuốc bắc là sự kết hợp hòa quyện giữa thịt gà ác và các vị thuốc bắc nên lành tính và rất tốt cho người mới ốm dậy. Hơn hết cách làm gà ác tiềm thuốc bắc cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu làm gà tần hầm thuốc bắc

2 con gà ác khoảng 600gr-700gr/con

1 quả dừa tươi

Các vị thuốc bắc: kỳ tử, long nhãn, hạt sen, táo tàu, táo đỏ khô, đẳng sâm, đương quy, hoàng quỳ, nấm đông trùng hạ thảo khô (mỗi thứ cho từ 3-4gr, đẳng sâm: 6-7gr)

Ngải cứu tươi một nắm to

Gia vị: bột nêm,hạt tiêu,xì dầu…

Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc

Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc

Bước 1: Gà ác mua về làm sạch rồi đem đi bóp với muối, rượu và gừng để cho sạch, quan trọng là để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và để cho ráo nước.

Làm sạch gà ác

Bước 2: Gà sau khi để cho ráo bớt nước đem đi ướp cùng với ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa canh xì dầu. Dùng găng tay ni lông để xoa đều hỗn hợp lên trên thân và phía bên trong gà, để trong vòng 15 phút để gà thấm gia vị.

Bước 3: Các loại thuốc bắc đã chuẩn bị cho vào nước ấm ngâm cho nở rồi đem rửa cho thật sạch, để ráo nước. Ngải cứu ngắt lấy phần ngọn non, đem đi rửa sạch rồi trần qua nước sôi.

Các nguyên phụ liệu bổ dưỡng

Bước 4: Dừa tươi đem bổ lấy nước và để riêng.

Bước 5: Chuẩn bị một chiếc nồi rồi cho gà đã tẩm ướp vào. Tiếp theo cho hết tất cả các vị thuốc bắc xung quanh gà. Lưu ý kỳ tử rất dễ bị nát nên cho vào sau. Sau khi xếp các loại nguyên liệu vào nồi thì cho nước dừa tươi vào ngập gà, mặt nước cao hơn gà khoảng từ 3 đến 4 cm. Trường hợp nếu không đủ thì dùng hai quả hoặc có thể cho thêm nước trắng.

Bước 6: Bắc gà lên bếp đem đi hấp cách thủy hoặc cho gà vào nồi tần. Lưu ý sau khi đun sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu. Tần cho đến khi gà chín mềm là được. Thời gian tần gà có thể là hai giờ hoặc lâu hơn tùy vào từng loại gà. Tuy nhiên, gà tần phải mềm nhưng cũng đừng nên nhũn quá nếu không sẽ mất vị ngon.

Bước 7: Sau khi được thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và thưởng thức.

Tác dụng của gà ác tiềm thuốc bắc

Tác dụng của gà ác tiềm thuốc bắc

Gà ác tần thuốc bắc mang lại rất nhiều ưu điểm và lợi ích cho người sử dụng. Tiêu biểu như:

Điều trị cảm cúm

Rất tốt cho người bệnh vừa mới ốm dậy.

Giúp mau lành xương.

Rất tốt cho những người bị mắc các bệnh về tim mạch.

Tốt cho bà bầu và phụ nữ sau sinh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!