Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Cà Ri Bò Vô Cùng Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Ngày Se Lạnh # Top 8 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Cà Ri Bò Vô Cùng Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Ngày Se Lạnh # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Cà Ri Bò Vô Cùng Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Ngày Se Lạnh được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nguyên liệu cho món cà ri bò

– Nửa củ hành tây

– Nửa củ cà rốt

– 100 gam khoai tây ( hoặc khoai lang, khoai mỡ )

– Gia vị: xì dầu, muối, tiêu, bột nêm, bột nấu cà ri, nước cốt dừa, dầu ăn.

2. Cách tiến hành chế biến

Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là rửa thịt bò thật sạch rồi thái thành miếng vuông con chì sau đó bạn cho thịt vào một cái tô để ướp thịt bò với bột cà ri và cho vào đó một chút dầu ăn để thịt bò mềm hơn rồi bạn đảo đều và để ướp khoảng 30 phút để cho bọt thấm đều trong thịt bò.

Hành tây, cà rốt, khoai rửa sạch rồi thái miếng vuông có kích cỡ giống với kích cỡ của thịt bò.

Cuối cùng bạn cho bột cà ri vào đảo cho thấm đều và đổ thịt bò vào chảo và đảo nhanh tay để bột cà ri thấm đều vào thịt  rồi cho nước cốt dừa lên trên rồi cho thêm nước ngang với  thịt và nêm gia vị nước tương, mắm muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi đậy vung lại hầm trong khoảng 7 – 8 phút rồi cho lửa nhỏ liu riu và hầm tiếp trong khoảng 30 phút khi thấy nước sốt sánh lại thì bạn tắt bếp múc cà ri ra tô rồi rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên và dùng trong lúc nóng.

4.8

/

5

(

32

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cách Làm Mì Spaghetti Bò Viên Ngon Cực Và Vô Cùng Hấp Dẫn

Thay vì chuẩn bị một bữa cơm với nhiều món ăn khác nhau bạn có thể đổi vị bữa ăn cho gia đình bằng món mỳ spaghetti bò rất dễ làm và thơm ngon.

Nguyên liệu sử dụng trong cách làm mì spaghetti bò viên:

– 1 nắm nhỏ rau mùi

– 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2-3 nhánh tỏi

– 1 lát phô mai

Hướng dẫn cách làm mì spaghetti bò viên:

– Trrước hết, chuẩn bị tất cả các nguyên liệu để thực hiện cách làm mì spaghetti bò viên. Cắt hành tây, cà rốt, rau mùi thật nhỏ. Băm tỏi, rồi sau đó cho tất cả các gia vị, bột cà mỳ, trứng vào. Trộn đều các nguyên liệu với nhau là được. Sau đó, bạn nặn thành những viên thịt vừa ăn

– Sau khi nặn hết số thịt thành những viên thịt bạn thực hiện chiên thịt hoặc có thể nướng thịt để cho cách làm mì spaghetti bò viên được ngon. Chiên thịt viên thì bạn cho khoảng 2 -3 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng rồi cho thịt viên vào chiên ở lửa lớn vừa để cho bề mặt của viên thịt vàng đều là được.

– Nếu dùng lò nướng để tiến hành cách làm mì spaghetti bò viên thì bạn xếp vào khay nướng đã lót giấy bạc, rắc một chút dầu lên mỗi viên thịt rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Thời gian nướng khoảng 30 phút hoặc tới khi viên thịt vàng bề mặt là được.

– Tếp đến, bạn bắc một nồi nước và cho 1 muỗng muối đun sôi, rồi cho mì vào luộc chừng 7 – 10 phút tới khi mì chín tới là được. Làm như vậy thì mì sẽ được đậm đà hơn. Sau khi mì chín bạn vớt ra rổ để ráo trước khi bày lên đĩa.

– Tiếp theo bạn thực hiện bước kế đên của cách làm mì spaghetti bò viên là nấu sốt cà chua, bạn cho bơ và dầu ăn vào chảo rồi bật bếp ở lửa lớn vừa sau đó cho hành tây, cà rốt cắt nhỏ, lá hung khô và tỏi băm vào. Nêm chút muối, tiêu vào rồi đảo cho tới khi mọi thứ chín và thật thơm.

– Tiếp đến bạn cho sốt cà chua hộp vào và cho vài muỗng nước luộc mì spaghetti vào, đun cho tới khi sôi. Cho phô mai vào rồi nêm nếm lại. Cuối cùng, thịt bò viên sau khi đã chiên hoặc nướng vàng cho vào sốt đun thêm khoảng 5 – 7 phút nữa cho thấm và nước thịt cũng thấm vào sốt. Nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.

– Bày mì ra đĩa, rưới nước sốt chà chua bò viên lên trên và ít hạt tiêu là bạn đã hoàn thành cách làm mì spaghetti bò viên rồi đấy.

Cách Nấu Cà Ri Chay Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu

Khoai lang, khoai môn, cà rốt

2 miếng đậu hũ chiên

2 cọng tàu hũ ky chiên

14g nấm đông cô khô

250ml nước cốt dừa, 800ml nước dừa

150ml sữa tươi không đường

Hành tây, nấm đùi gà, ớt bột, bột cà ri, dầu màu điều

Hành boa-rô băm nhỏ, sả (1 phầm băm nhỏ, 1 phần đập dập)

Cách nấu cà ri chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các loại củ bạn rửa sạch, để ráo. Cà rốt, khoai lang, khoai môn gọt vỏ rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Nấm đùi gà cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Chiên các loại củ

Chuẩn bị một chiếc chảo, cho vào đó 4 muỗng canh dầu. Khi dầu nóng, bạn cho khoai lang, khoai môn và cà rốt vào chiên sơ cho đến khi 2 mặt vàng đều thì vớt ra.

Mẹo: Khi chiên sơ các loại củ như này thì chúng sẽ thơm ngon hơn và khi nấu cà ri thì chúng sẽ không bị bở nát ra.

Bước 3: Xào các loại củ

Cho vào chảo 1 muỗng canh màu dầu điều, 1 muỗng canh hành boa-rô băm, 2 cây sả băm nhuyễn và 2 cây sả đập dập rồi phi thơm lên.

Cho tiếp vào chảo 2 muỗng canh cà ri và 1 muỗng canh ớt bột vào và phi thơm. Khi tất cả các nguyên liệu đã vàng thơm thì đổ phần củ quả vừa chiên vào. Xào đều tay khoảng 3 phút để các loại củ thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Bước 4: Nấu cà ri chay

Cho hết phần củ vừa xào vào nồi. Đổ vào đó 800ml nước dừa tươi và nấu sôi lên. Trong lúc nấu thì nêm vào đó 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm chay và 2 muỗng canh đường.

Khi nồi cà ri sôi, bạn hạ lửa và nấu liu riu khoảng 5 phút cho các loại củ chín mềm.

Sau 5 phút, cho cọng tàu hũ ky, đậu hũ chiên, nấm đông cô, nấm đùi gà và hành tây vào. Tiếp tục nấu sôi thêm 10 phút nữa.

Cuối cùng, cho vào nồi cà ri 250ml nước cốt dừa và 150ml sữa tươi không đường. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi chờ cho nồi cà ri vừa sôi trở lại thì tắt bếp liền. Sau đó, múc ra tô và ăn kèm với bánh mì hoặc bún.

Thành phẩm

Vậy là món cà ri chay đã hoàn thành rồi đây? Không quá khó và phức tạp phải không nào? Bạn nào mà nghĩ món chay đạm bạc và nhàm chán thì phải thưởng thức ngay món này thôi. Làm món này xong rồi thì đảm bảo suy nghĩ này sẽ biến mất ngay tức khắc đó. Quết một miếng bánh mì vào cà ri và thưởng thức thì cảm nhận ngay được độ beo béo ngậy ngậy lại rất chi là đậm đà của nước dùng. Khoai lang và khoai tây thì chín mềm, ngọt lịm lại thơm thơm mùi nước cốt dừa, vô cùng ngon và hấp dẫn luôn nha. Chan một miếng nước cà ri vào bún thì cũng ngon không kém đó! Ăn một miếng là cứ muốn ăn mãi thôi!

Mua thực phẩm chay tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Đậm Đà, Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê

Cách làm cà ri dê

Nguyên liệu để làm món cà ri dê

Thịt dê đã lọc xương: 600 gr

Bột cà ri: 3 gói nhỏ

Nước cốt dừa + nước dừa

Khoai tây + khoai lang

Sữa tươi: 1 túi

Tỏi + gừng + hành khô + sả

Bột canh + hạt nêm + hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm cà ri ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cà ri dê

Thịt dê đã lọc bỏ xương, rửa sạch thái thành những miếng vuông hình quân cờ. Sau đó, bóp thịt dê với muối, gừng rượu để bớt mùi hôi của thịt. Tiếp theo, đun một nồi nước sôi cho dấm vào và cho thịt dê vào chần qua cho thịt dê bớt mùi hôi.

Sau đó rửa lại thịt dê với nước sạch, ướp thịt dê với gừng, tỏi và hành cùng hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và bột cà ri. Để thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thịt ngấm đều gia vị.

Hành khô + tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhỏ, đập dập phần thân.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Khoai tây + khoai lang gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ngâm khoai với nước pha muối loãng để khoai không bị thâm và không có nhựa. Sau đó, vớt khoai ra để cho ráo nước và đem đi rán.

Bước 2: Thực hiện cách làm cà ri dê cực ngon

Tiếp tục thực hiện cách làm cà ri dê ngon tuyệt và đậm đà, các bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng, tỏi và hành vào phi thơm, sau đó cho thịt dê và cà ri vào xào săn lại.

Sau đó, cho thịt dê và nước dừa vào nồi áp suất (có thể thay thế bằng nồi cơm điện) ninh cho tới khi thịt mềm, thì cho sữa vào ninh cho khoai mềm thì đổ nốt nước cốt dừa và bột cà ri vào.

Đun hỗn hộ khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món cà ri thịt dê thưởng thức với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon và hấp dẫn.

Ngoài món cà ri thịt dê, các bạn có thể tham khảm thêm món ăn ngon khác từ thịt dê như: Cách nấu lẩu dê ngon và Cách làm dê tái

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Cà Ri Bò Vô Cùng Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Ngày Se Lạnh trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!