Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán Vào Buổi Sáng Cực Hút Khách # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán Vào Buổi Sáng Cực Hút Khách # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán Vào Buổi Sáng Cực Hút Khách được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để làm bánh mì pate ngon đúng chuẩn và thu hút được nhiều thực khách, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu theo công thức như sau:

Gan heo: 300 g.

200 gr bánh mì.

50 ml sữa tươi không đường.

40 gram mỡ phần.

Thịt xay: 200g.

Hành: hai củ.

Bánh mì: dựa theo số lượng thành viên trong gia đình

Tỏi: một củ.

Rau xà lách, dưa leo, cà chua …

Gia vị: hạt nêm,muối, dầu thực vật, bột ngọt, nước mắm, ớt sừng, tiêu bột …

Các bước làm bánh mì pate

Bước 1: Chế biến gan và các loại nguyên liệu khác

Gan và mỡ heo sau khi mua về bạn rửa lại với nước nhiều lần cho sạch sẽ. Riêng gan heo để loại bỏ máu và khử sạch hoàn toàn mùi hôn bạn nên ngâm với sữa tươi khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra rửa lại và ngâm với nước muối hòa tan khoảng 5 phút rồi rửa dưới vòi nước lạnh nhiều lần và để ráo.

Cắt nhuyễn thịt mỡ và gan heo rồi để riêng trong một bát sạch.

Cà chua bạn lột sạch vỏ và thái thành những miếng trong mỏng vừa ăn, dưa leo bạn gọt bớt vỏ và rửa sạch rồi thái lát.

Rau xà lách cắt bỏ phần rễ, bỏ những lá bị dập và hư, ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút để sạch phân thuốc và rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Tỏi và hành tím bạn lột sạch vỏ, rửa lại với nước rồi băm nhuyễn.

Bánh mì xé vụn.

Bắt chảo chống dính lên bếp, bật lửa vừa và đến khi chảo nóng đều bạn cho bánh mì đã xé vào rang giòn, dùng đũa đảo đều tay để bánh mì không bị cháy. Đến khi bánh mì có màu vàng đẹp mắt, bánh giòn thì bạn đổ ra bát nhỏ bên ngoài.

Sau đó cho bánh mì đã rang vào máy xay sinh tố xay nhuyễn để khi làm bánh mì pate sẽ ngon hơn. Tiếp đến lần lượt cho các nguyên liệu mỡ heo, gan heo và sữa tươi vào máy xay vụn bánh mì và tiến hành xay nhuyễn đến khi tạo thành hỗn hợp mịn là được.

Cho tiếp thịt xay cùng với các nguyên liệu gia vị như: hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, nước mắm vào trong cối xay sinh tố rồi bạn xay tiếp đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn, hòa quyện đều vào nhau.

Bắt một cái chảo lên bếp, bật lửa vừa và khi chảo nóng thêm vào một chút dầu thực vật, khi dầu nóng già bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, đến khi có màu vàng giòn bạn vớt ra để vào đĩa.

Trút pate xay nhuyễn vào trong bát hoặc hộp chịu nhiệt với số lượng khoảng 1 nửa, múc hành tỏi đã phi trải đều lên trên mặt, tiếp tục cho phần pate còn lại vào rồi đến lớp hành tỏi phi trên cùng.

Đậy nắp lại cho thật chặt và kín, nếu như không có nắp bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để tránh nước nhiễu vào.

Bắt nồi hấp cách thủy lên bếp, bật lửa nhỏ và tiến hành hấp pate trong thời gian 5 tiếng đồng hồ.

Sau khi pate chín bạn lấy ra và phết lên bánh mì, thêm vào xà lách, dưa leo và cà chua đã chuẩn bị trước đó rồi thưởng thức vùng với tương ớt, tương cà chua.

Khi bán cho khách bạn cùng làm tương tự như thế, có thể thêm vào bánh mì các nguyên liệu như dăm bông, xúc xích, thịt xông khói,… để tăng hương vị đậm đà và hấp dẫn.

Một số lưu ý khi làm bánh mì pate

Vì gan heo có chứa rất nhiều máu tụ và có mùi khá hôi, nếu như bạn không xử lý kỹ sẽ làm pate mất ngon và có mùi tanh khó chịu.

Khi rang bánh mì luôn đảo tay liên tục để bánh không bị cháy nếu không pate sẽ có mùi hơi khét và khi xay nên xay càng nhuyễn mịn càng tốt.

Khi múc pate bạn hãy múc thẳng theo chiều dọc từ trên xuống.

Top 5+ Cách Làm Bánh Mì Ngon Để Bán Ăn Sáng Cực Đắt Khách

1/ Cách làm bánh mì thịt heo quay

Bánh mì heo quay chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người, đây là một trong những món bánh “phổ thông” gắn liền tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ. Vì thế, kinh doanh bán bánh mì heo quay để bán ăn sáng sẽ là môt ý tưởng rất hay đấy. Cách làm món bánh mì này rất đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bánh mì: 4 ổ

Thịt heo: 300 gram

Rau răm: 1 mớ

Rượu trắng: 30ml

Nước lọc: 50ml

Ớt: 2 quả

Tỏi: 1 củ

Dưa leo: 1 quả

Gia vị: giấm (5ml), đường (2 thìa cà phê),bột ngũ vị hương (5 gram), tiêu xay (1/2 thìa cà phê), muối (1 thìa cà phê), nước mắm (50ml).

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về bạn rửa sạch thịt heo với nước muối loãng rồi lại tiếp tục rửa lại với nước sạch và vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, khứa vài đường lên phần bì thịt heo để khi ướp gia vị thấm đều vào thịt.

Riêng phần dưa leo thì bạn phải ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo và thái thành lát mỏng

Bước 2: Ướp thịt heo

Chuận bị một bát tô to sạch rồi cho tất cả phần gia vị đã chuẩn bị vào bao gồm  giấm (5ml), đường (2 thìa cà phê),bột ngũ vị hương (5 gram), tiêu xay (1/2 thìa cà phê), muối (1 thìa cà phê), nước mắm (50ml).

Tiếp đến bạn cho thịt vào trong tô/ bát đựng gia vị trên rồi bóp nhẹ miếng thịt và xoa đều gia vị vào phần bị và ướp trong khoảng 30 phút

Bước 3: Làm nước sốt

Cho phần ớt tỏi đã xay nhuyễn vào một bát nhỏ rồi cho thêm một chút nước lọc, nước mắm và 1 thìa cà phê đường vào bát. Sau đó, bạn dùng thìa hoặc đũa khuấy đều là xong phần nước sốt của bánh mì thịt heo quay.

Bước 4: Quay thịt

Bạn có thể quay thịt heo bằng chảo rán hoặc lò nướng thịt để thịt heo quay chín đều giòn bì. Nếu bạn dùng bếp rán thì cho dầu ăn vào đun sôi rồi thả thịt heo vào rán lửa nhỏ cho đến khi miếng thịt chín vàng đều, bì giòn tan.

Ngược lại, nếu bạn dùng lò nướng thịt thì hãy khởi động lò nướng thịt trước 10 phút rồi xiên thịt vào trục xiên và nướng thịt cho đến khi chín đều

Bước 5: Hoàn thành

Dùng dao xẻ dọc ổ bánh rồi cho lần lượt thịt heo quay đã thái miếng vào. Tiếp đó bạn cho dưa leo, rau dăm và rưới phần nước sốt lên trên là xong món bánh mì heo quay rồi đấy

2/ Cách làm bánh mì thịt nguội

Bánh mì thịt nguội cũng là một trong những món bánh mì ngon, rất nổi tiếng tại Phố Cổ Hà Nội. Vì thế, kinh doanh món bánh mì này ăn sáng chắc chắn sẽ có lãi cao. Cách làm món bánh mì này cũng rất là đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lợn: 300g:

Bột xá xíu: ½ gói

Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

Màu thực phẩm màu đỏ: 1 giọt

Tiêu xay: ½ thìa cà phê

Muối: ½ thìa cà phê

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Nước lọc: 2 thìa canh

Hành tím: 2 củ

Tỏi: 1 củ

Ngò: 1 mớ

Dưa leo: 1 quả

Bánh mì: 4 ổ

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cũng giống như bánh mì heo quay, thịt heo mua về bạn cũng rửa sạch với nước muối, nước sạch rồi để ráo nước. 

Phần dưa leo thì nên ngâm nước muối khoảng 10 phút, rửa sạch lại và đem thái lát mỏng. Còn các nguyên liệu khác như hành tím, tỏi thì bóc vỏ xay nhuyễn, rau ngò thì ngắt rễ, rửa sạch 

Bước 2: Ướp thịt heo

Cho thịt heo vào một chiếc bát tô lớn rồi nêm gia vị đã chuẩn bị gồm hạt nêm, ngũ vị hương, hành băm, tỏi băm, muối, tiêu xay, bột xá xíu trộn đều lên. Thời gian ướp thịt khoảng 20 – 30 phút

Bước 3: Hấp thịt

Khi thịt đã ngấm đều gia vị thì bạn dùng dây chỉ bạn cuộn trọn lại bó chặt với khoảng cách vừa phải. Tiếp đó, bạn đặt thịt vào nồi hấp chín và trong quá trình hấp để xem thịt chín chưa có thể dung xiên hoặc que tăm chọc thử. Cuối cùng, khi thịt đã chín thì bạn lấy ra để nguội bớt, thái mỏng 

Bước 4: Hoàn thành 

3/ Cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ (doner kebab)

Mặc dù, bánh mì doner kebab không phải món bánh “thuần việt”. Nó được du nhập từ phương tây vào Việt Nam. Nhưng với hương vị “vừa lạ, vừa ngon” – món bánh này đã nhanh chóng trở thành một trong những món bánh được tìm kiếm mua nhiều nhất. Cách làm món bánh này cũng không quá khó, bạn hoàn toàn có thể học và làm được

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bánh mì tam giác

Thịt nạc vai mềm: 500 gram

Tỏi, hành tím

Sốt mayonnaise

Gia vị ướp thịt doner kebab

Các loại rau thơm ăn kèm: bắp cải, dưa chuột,…

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo lựa chọn phần thịt nạc vai rồi rửa sạch thịt với nước muối và lại tiếp tục rửa qua thêm lần nữa với nước sạch. Sau đó, bạn để thịt ráo nước và thái thành từng miếng thịt bản to 

Tỏi  và hành tím cũng bóc vỏ, đập dập hoặc xay nhuyễn; bắp cải tím rửa sạch với nước 2 đến 3 lần rồi để ráo nước thái nhỏ; Dưa leo cũng ngâm nước muối và rửa sạch rồi thái thành từng miếng mỏng

Bước 2: Ướp thịt

Tiếp đến, bạn cho thịt đã thái vào một tô to rồi cho 5 thìa gia vị ướp thịt doner kebab và hành tím với tỏi vào. Đeo gang tay vào và bóp nhẹ, trộn đều để thịt ngấm đều gia vị. Sau đó, ướp thịt ít nhất 2 tiếng, ướp càng lâu thịt càng ngấm gia vị

Bước 3: Nướng thịt

Sau khi thịt ngấm đều gia vị, bạn xiên thịt vào que xiên rồi gắn vào trục lò nướng. Khởi động lò nướng thịt và chọn chế độ 180 độ C, sau khoảng 20 phút thịt sẽ chín vàng ươm, thơm nức. Khi nào thịt chín vàng đều thì dùng dao thái thịt xuống khay đựng phía dưới

Bước 4: Hoàn thành

Bánh mì xắt làm 6 miếng để thành hình tam giác, sau đó bạn lấy từng miếng cho bắp cải, dưa leo, thịt nướng vào rồi rưới một ít nước sốt tương cà, tương ớt hay sốt mayonnaise, là hoàn thành xong món bánh mì này

4/ Cách làm bánh mì chả cá

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 ổ bánh mì

500g cá thu 

1 củ cà rốt

1củ cải trắng

2 nhánh ngò rí

Cà chua

Hành khô, hành lá, thì là

Nước mắm

1 muỗng canh giấm

1 muỗng đường

½ muỗng tiêu

2 muỗng tương ớt

Các bước tiến hành

Bước 1: Làm chả cá

Dùng dao lách để lấy phần xương cá ra, chỉ lấy phần thịt cá rồi để ra một chiếc bát sạch riêng. 

Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ; hành lá, thì là rửa sạch để ráo nước và thái nhỏ.

Ngò rí bỏ rễ rửa cho hết sạch bụi bẩn; cà rốt và củ cải gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước và bào thành những sợi mỏng, ngâm vào nước giấm có pha đường trắng trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để cho ráo nước

Bước 2: Xay chả cá

Cho phần thịt cá và các nguyên liệu trên (tỏi, hành lá, thì là) vào máy xay nhuyễn rồi nêm chút đường, nước mắn và hạt tiêu trộn đều. Sau đó, bạn lấy thịt cá xay ra rồi viên thành từng viên dẹp hoặc dùng khuôn ép chả cá thành từng đoạn sợi dài

Bước 3: Chiên chả cá

Bạn lấy phần chả cá vừa viên hoặc vừa ép sợi vào nồi hấp cách thủy 15 phút để phần thịt cá chín. Sau đó, bạn lại tiếp tục bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào đun sôi lên rồi thả chả cá đã hấp vào chiên cho đến khi vàng đều 

Bước 4: Làm nước sốt chả cá

Cà chua bạn rửa thật sạch, bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi thái thành hạt lựu hoặc dùng máy xay nhuyễn. Sau đó, bạn bắc bếp lên cho dầu ăn cùng hành tím, tỏi vào phi thơm và cho phần cà chua vào xào chín

Tiếp đến, bạn cho 1/2 muỗng canh nước mắm, một chút nước  và 1 thìa cafe đường vào đun cho đến khi nước sốt sền sệt là được. Cuối cùng, cho thêm một ít ớt băm nhỏ, bỏ hạt vào là xong

Bước 5: Hoàn thành món bánh mì chả cá

Dùng dao cắt dọc bánh mì, cho ngò rí, củ cải, cà rốt và chả cá vào rồi rưới nước sốt tương cà vừa chế biến lên trên là đã hoàn thành xong món bánh mì chả cá

5/ Cách làm bánh mì pate

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gan heo: 300 g

Bánh mì: 5c

Sữa tươi không đường: 50 ml

Mỡ phần: 40 gram

Thịt xay: 200g

Hành, tỏi, ớt

Bánh mì

Rau xà lách, dưa leo, cà chua

Gia vị: hạt nêm + muối + dầu thực vật + bột ngọt + nước mắm + tiêu bột.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

Gan heo rửa lại với nước sạch nhiều lần để khử mùi hôi rồi thái thành những miễng nhỏ, cho vào bát rồi đổ sữa tươi vào ngâm khoảng 30 phút để loại bỏ độc tố trong gan. Sau đó, bạn lại vớt ra rửa lại với nước sạch và ngâm với nước muối hòa tan khoảng 5 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

Phần thịt mỡ cũng rửa sạch với nước muối pha loãng rồi một nửa cắt thành từng miếng mỏng, còn nửa còn lại thái nhỏ trộn chung với gan heo 

Cà chua rửa sạch với nước rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn; Dưa leo ngâm khoảng 15 phút với nước muối rồi cũng thái thành những lát mỏng; Rau xà lách rửa sạch, ngâm qua nước muối 3 phút là được

Tỏi, hành tím bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi băm hoặc xoay nhuyễn; Bánh mì thì bạn lấy một chiếc xé thành những vụn mỏng đem ngâm với sữa tươi rồi vớt bánh mì cho vào một chiếc bát riêng.

Bước 2: Xào chín gan heo, thịt và bánh mì

 Bắp chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào đun nóng già rồi cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi cho đến khi có màu vàng thơm thì bạn cho gan heo, thịt mỡ  và bánh mì vào xào. Sau đó, bạn cho các gia vị hạt nêm, nước mắm,  muối, bột ngọt, tiêu bột, đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu chín.

Bước 3: Xay nhân làm pate

Cho các nguyên liệu vừa xào vào máy xay rồi xay nhuyễn. Tiếp đó, bạn lấy 1 hộp đựng ra rồi quết 1 lớp dầu ăn và xếp mỡ phần mỏng bên dưới và cho phần pate vừa xay vào  

Bước 4: Hấp pate

Bạn có thể tiến hành hấp cách thủy pate bằng nồi gang, nồi cơm điện… Thời gian hấp pate chín thường từ 30 50 phút. Sau khi pate chín bạn để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh

Bước 5: Hoàn thiện bánh mì pate

Một số phụ kiện cần thiết làm bánh mì ngon để bán

Nếu chỉ biết cách làm bánh mì thôi thì chưa đủ. Muốn cửa hàng, tiệm bánh mì, xe đẩy bánh mì của bạn đông khách thì bạn cần phải biết thêm một số mẹo hay nói cách khác đó là đó đầu tư một số trang thiết bị, phụ kiện để hỗ trợ bạn trong việc chế biến làm bánh mì, chẳng hạn như

1/ Lò nướng thịt doner kebab

Đây là thiết bị giúp bạn chế biến nhân thịt nướng ( thịt nướng, thịt heo quay, thịt doner kebab) thơm ngon hơn, vàng ươm, nóng giòn mà không tốn nhiều thời gian công sức. Lò nướng thịt thổ nhĩ kỳ hiện nay gồm có 2 loại lò chạy bằng nhiên liệu khác nhau đó là lò nướng thịt chạy bằng điện hoặc lò nướng thịt chạy bằng gas . Cả hai loại lò nướng này đều có được thiết kế với các mẫu nhữ 2-3-4-5 buồng đốt hoặc 2-3-4-5 mayso

2/ Máy kẹp bánh mì

Bánh mì để ngoài hay sau khi ra lò khoảng chừng 30 phút là đã bắt đầu nguội, ỉu xìu. Nếu cứ để nguyên như vậy mà kẹp nhân bánh giao cho khách thì món bánh của bạn chắc chắn sẽ ghi điểm xấu trong mắt khách hàng. Vì  thế để món bánh ngon hơn, tăng thêm phần kích thước vị giác người làm bánh, bán bánh mì thường sử dụng một phụ kiện đó là máy ép bánh mì hay còn gọi là máy kẹp bánh mì, máy làm nóng giòn bánh mì

3/ Máy cắt thịt Doner Kebab

Nếu bạn bán bánh mì doner kebab hay bánh mì thổ nhĩ kỳ thì nên đầu tư cho cửa hàng mình một chiếc máy cắt thịt. Chiếc máy này sẽ giúp bạn cắt thịt chính xác, chuẩn hơn, miếng thịt mỏng đều. Sở hữu máy cắt thịt vừa không hao hụt nhiều nguyên liệu (nhân thịt) vừa khiến khách hàng cảm thấy ngon miệng hơn, không quá ngấy

4/ Gia vị ướp thịt doner kebab

Bí quyết bán bánh mì buổi sáng nhất là bánh mì doner kebab đó là hãy sử dụng gia vị ướp thịt Doner Kebab để tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà của nhân thịt nướng. Nhờ có hộp gia vị này bạn không cần phải lo lắng nên tìm mua những nguyên liệu gia vị ướp nào và cũng không cần phải lo lắng tỉ lệ ướp ra sao nữa. Công thức đã được tính chuẩn cho món bánh mì thịt của bạn đây rồi.

“Cách Làm Pate Gan”, Nước Sốt Pa Tê Chan Bánh Mì Thịt Ngon Để Bán

Bánh mì là một món ăn bình dân ưa thích của Người Việt Nam, có thể ăn bánh mỳ bữa sáng, trưa, chiều, tối …hoặc ăn trong các bữa tiệc đều được dùng. Bánh mì hợp với tất cả mọi thứ và có thể ăn kèm với bất cứ món gì, vì thế việc kết hợp như thế nào luôn là yếu tố quan trọng để tạo nên một ổ bánh mì ngon miệng.

Kinh doanh bán bánh mì Pate (Pa tê) Gan thu bạc triệu mỗi ngày ở Sài Gòn

Chiếc bánh mì Pa tê (pate) đơn giản nhưng cực ngon, vừa miệng và hợp gu với nhiều người rất hút khách bởi khá ngon và mức giá rẻ. Thường tại các quán bán bánh mì, xe bán bánh mỳ ở Sài Gòn, Hà Nội, bánh mì Pa tê (pate) được bán với giá 10.000 – 15.000 đồng.

Các cửa hàng bán bánh mì nổi tiếng nhất nhì của Sài Gòn như: Bánh mì Huỳnh Hoa, Hòa Mã, Bảy Hổ, Nhân Ngãi, Tuấn mập…mỗi ngày bán ra được từ 1000 – 3000 ổ bánh mì Pa tê (pate) lãi vài triệu mỗi ngày là chuyện bình thường, cả tháng có thể lợi nhuận cả 100tr/đồng, các xe bán bánh mì nhỏ đơn lẻ dọc các tuyến đường nếu đắt hàng cũng được trên dưới 500 ổ bánh mỳ mỗi ngày mang lại doanh thu tới cả triệu đồng/ngày.

Hướng dẫn Cách làm Pate (Pa tê) Gan kẹp bánh mì ngon như tiệm bán bánh mỳ kinh doanh

Pa tê (Pate) gan heo là một món ăn ngon ăn rất tiện lợi và nhiều chất dinh dưỡng và là một nguyên liệu dường như không thể thiếu trong các loại bánh mì kẹp ăn buổi sáng. Với công thức cách làm Pa tê (Pate) ngon và đơn giản từ thịt heo này. Bạn sẽ dễ dàng có thêm một món ăn sáng giàu chất dinh dưỡng với bánh mì (phổ biến) hoặc mở hàng quán bán bành mỳ kinh doanh.

Đầu tiên là Pa tê (Pate) ở đây phải thuộc dạng siêu mịn, cảm giác như từng miếng gan đã được xay nhuyễn hết mức có thể nên chỉ cần nhìn vào là thấy ngay từng hạt gan nhỏ li ti hòa quyện liên kết vào nhau. Cứ quệt đến đâu trên ổ bánh mỳ là từng mảng Patê đi mướt đến đó. Bề mặt thì bóng bẩy, đỏ hồng trông cực kỳ quyến rũ. Còn mùi vị thì chắc chắn là “trên cả tuyệt vời ròi”.

Nguyên liệu chính để làm Pate (Pa tê) Gan kẹp bánh mì

Công thức và nguyên liệu cần mua để chuẩn bị làm Pa tê (pate) gan thịt heo không khó mà lại rất dễ kiếm và mua, vâng rất đơn giản, Bạn Chỉ cần đi vài vòng quanh chợ là tìm đủ nguyên liệu rồi, Bạn mua các món như sau theo tỷ lệ bên dưới Tạp Chí tiêu dùng mô tả

– 250g thịt heo (nạc vai) hoặc mũi heo + 600gam ký gan heo– Hành tây(20gam) + Gừng băm nhỏ (khoảng 20gam) + Tỏi băm(10gam)– Trứng gà 2 quả (Nên chọn trứng gà ta)– Bột mì (40gam)– 1 thìa đường và muối hoặc bột canh– 3 thìa xì dầu– Dầu thực vật (15ml. Chừng 1 thìa)– 5gam tiêu hạt – Bì heo có chút mỡ: 1 miếng nhỏ – Bánh mì – Sữa tươi không đường: 200 ml

– Chờ khi gan heo đã được ngâm đủ, bạn vớt ra rửa thật sạch lại với nước rồi để ráo.

** Tiếp theo, các bạn bắc hai nồi nước nhỏ lên bếp. Khi cả hai nồi nước đều sôi, các bạn lần lượt cho bì lợn cũng như mỡ lợn vào luộc.

– Thịt nạc vai (hoặc mũi heo) rửa sạch và thái mỏng, nhỏ hạt lựu: Lý do ta nên sử dụng mũi heo là do phần này có đầy đủ thịt, mỡ và da nên khi làm pate sẽ không bị khô, có độ kết dính hơn.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị với hỗn hợp gan, thịt, bì

Cho đường, muối, hạt tiêu, xì dầu vào hỗn hợp gan + thịt nạc vai + mỡ phần hạt lựu . Dùng đũa hoặc thìa trộn đều. Nên chỉ đảo 1 chiều (ví dụ chỉ đảo them chiều kim đồng hồ). Không nên trộn tứ tung pate dễ bị nát và không mịn

– Các bạn vừa đảo vừa nêm nếm gia vị cho vừa ăn gồm; dầu hào, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm. Lượng gia vị sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của các bạn.

– Khi các nguyên liệu trong chảo gần chín. Nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn, đập 1 quả trứng gà vào chảo gan, đổ kem sữa tươi có ngâm bánh mỳ vào trộn cùng. Cho thêm hạt tiêu rồi tắt bếp.

Bước 6: Chưng cách thủy thành Pa tê (pate) thành phẩm

Đặt khuôn Pa tê (pate) vào nồi hấp cách thủy trong 1 tiếng. Bạn có thể kiểm tra pate chín bằng cách dùng que tăm chọc vào phần pate trong nồi, nếu pate không còn chảy nước tức là đã chín

Cách 1: Làm pate nướng cách thủy bằng lò nướng Làm nóng lò ở 175 độ, bật 2 lửa trước 10 phút. Cho pate gan vào lò nướng, đổ nước sôi vào khay, đóng cửa lò rồi vặn thời gian từ 45 đến 50 phút.

Cách 2: Làm pate hấp cách thủy bằng nồi cơm điện: Dùng nồi cơm điện cũng là một cách làm pate gan đơn giản. Đổ nước đầy ⅓ nồi cơm, nhấn nút Cook. Đợi nước sôi thì cho pate gan vào xửng hấp trong 40 đến 50 phút.

Pate thành phẩm ra lò đây, Pa tê có thể bảo quản trong ngăn mát được từ 7 đến 10 ngày, dùng được 30 ngày nếu cất trong ngăn đá.

Nguồn: Tổng hợp nhiều nguồn từ internet

Cách Làm Bánh Mì Thịt Để Bán

Có lẽ bạn đã không còn xa lạ gì với bữa sáng bằng một ổ bánh mì thịt heo quay ngon lành. Bạn có biết chỉ với một xe bán bánh mì, đã có nhiều người khởi nghiệp thành công. Nếu bạn cũng đang ấp ủ một kế hoạch kinh doanh, thì một xe bán bánh mì là một lựa chọn khá hợp lý đấy. Và điều quan trọng để duy trì sự thành công cho việc kinh doanh của bạn chính là phải có một sản phẩm bánh mì thật thơm ngon khiến người ta ăn một lần là muốn quay lại mua thêm lần nữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì thịt để bán cực thơm ngon để níu chân thực khách.

Bánh mì thịt – món ăn sáng được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu để làm phần nước sốt:

Hướng dẫn làm bánh mì thịt để bán:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bạn hòa bột năng với nước cho tới khi tan đều, hành, tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Sau đó cho nước lọc, đường, nước tương, muối, bột ngọt vào một tô nhỏ và khuấy đều.

+ Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho thêm dầu vào đun nóng sau đó tỏi, hành tím đã băm vào phi lên cho thật thơm. Sau đó đổ hỗn hợp xốt tương vào chảo và nấu sôi trong thời gian khoảng 3-5 phút.

+ Bước 3: Từ từ cho bột năng vào hỗn hợp ở bước 2 và khuấy thật đều tay, cho đến khi thấy nước bắt đầu sánh lại thì tắt bếp và đợi nguội thì cho thêm nước chanh, tiêu vào, trộn đều rồi nêm nếm cho vừa miệng là được. Một bí quyết nhỏ là bạn có thể cho thêm một chút hương vỏ quế vào nước xốt để giúp bánh mì của bạn có mùi vị đặc biệt hơn.

+ Bước 1: Cắt dưa leo theo chiều dọc thành nhiều lát, heo quay cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ngò rửa sạch, bánh mì cắt một đường dọc ở cạnh bên.

+ Bước 2: Đặt 2 lát dưa leo vào giữa ổ bánh mì, sau đó cho thêm heo quay, dưa chua và ngò lên phía trên. Cuối cùng rưới sốt cho đẫm phần nhân kẹp. Nếu khách ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt hoặc xịt tương ớt vào để tăng vị cho ổ bánh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán Vào Buổi Sáng Cực Hút Khách trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!