Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bánh Da Lợn ? Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bánh Da Lợn ? Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Da Lợn ? Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh da lợn là món bánh vô cùng quen thuộc của những người dân Nam Bộ. Chỉ với những nguyên liệu hết sức gần gũi, như đậu xanh, nước cốt dừa 🥥 và các loại bột thế mà ông bà ta lại có thể tạo ra một món bánh ngon đến như vậy.

Bánh ăn dai dai, mềm mềm. Bánh ngọt ngào thơm phức mùi lá dứa, hòa cùng lớp đậu xanh bùi béo ăn hoài cũng không thấy ngán. Không phải là cao lương mỹ vị nhưng thật lòng mà nói, bánh da lợn vẫn nhận được tình yêu của chúng ta cho đến tận bây giờ.

In Công Thức

4.67

from

3

votes

Cách làm bánh da lợn

Món bánh dai dai, mềm mềm ngon mê ly. Cách làm thì lại rất dễ, chỉ một xíu kiên nhẫn là có ngay bánh da lợn ăn thỏa thích. 

Chuẩn bị

10

phút

Nấu

15

phút

Thời gian hấp bánh

1

giờ

12

phút

Tổng thời gian

1

giờ

32

phút

Khẩu phần:

6

Calories:

350

kcal

Nguyên Liệu

Phần lớp đậu xanh

100

g

đậu xanh cà vỏ

1/4

muỗng cà phê

muối

50

g

bột năng

35

g

bột gạo

400

ml

nước cốt dừa

2

ống

vani

, hoặc 2 muỗng cà phê vani dạng lỏng

100

g

đường

Phần lớp bột lá dứa

65

g

lá dứa

200

ml

nước

300

ml

nước cốt dừa

125

g

bột năng

125

g

bột gạo

25

g

bột nếp

100

g

đường

1/2

muỗng cà phê

muối

Dụng Cụ

Xửng hấp*

Khuôn tròn 18 – 20 cm

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị làm phần đậu xanh

Đậu xanh bạn rửa sạch, đem hấp chín.

Sau đó, bạn cho bột năng, bột gạo, đường, vani, muối và nước cốt dừa vào và trộn đều.

Bạn cho hỗn hợp đậu vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

Bạn lọc lại qua rây một lần nữa để hỗn hợp bột thật mịn.

Bước 2: Chuẩn bị làm phần bột lá dứa

Lá dứa bạn rửa sạch, cắt khúc và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 200 ml nước rồi lọc lấy nước lá dứa.

Trong 1 thau, bạn cho các loại bột, đường, muối, nước cốt dừa và nước lá dừa vào và trộn thật đều.

Bước 3: Hấp bánh

Chia phần bột lá dứa làm 4 phần bằng nhau và phần đậu xanh làm 3 phần bằng nhau.

Thoa dầu vào khuôn tròn và cho vào xửng hấp. Bạn sẽ đổ các lớp xen kẽ nhau.

Lớp thứ nhất là lớp bột. Bạn cho 1 phần bột vào và hấp trong 5 phút. Tiếp theo là lớp đậu xanh hấp trong 6 phút.

Bạn cứ tiếp tục đổ xen kẽ các lớp với nhau. Mỗi lớp thì bạn hấp tăng lên 1 phút.

Tới lớp thứ 7 bạn sẽ hấp trong 22 phút.

Bước 4: Hoàn thành

Bạn để bánh nguội hẳn rồi mới lấy bánh ra và cắt miếng vừa ăn.

Nutrition

Calories:

350

kcal

Bước 1: Chuẩn bị làm phần đậu xanh

Đậu xanh bạn mua loại đã cà vỏ và rửa sạch. Bạn cho đậu vào xửng và hấp trong vòng 25 phút là đậu chín.

Tiếp theo, bạn sẽ cho hỗn hợp đậu xanh ở trên vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

Bước 2: Chuẩn bị làm phần bột

Lá dứa bạn rửa sạch, cắt khúc.

Trong 1 thau, bạn sẽ cho các loại bột như mình đã ghi ở phần nguyên liệu, đường, muối, nước cốt dừa và nước lá dừa vào và trộn thật đều.

Việc kết hợp 3 loại bột như thế này sẽ cho ra thành phẩm bánh da lợn có độ dai vừa phải. Bánh dai nhưng mềm ăn rất ngon.

Bước 3: Cách Làm Bánh Da Lợn – Hấp bánh

Như các bạn vẫn biết, bánh da lợn sẽ được làm thành nhiều lớp gồm đậu xanh và bột xen kẽ với nhau. Và chúng ta cũng sẽ làm như thế.

Bạn sẽ cần 7 cái chén. Bạn chia phần bột thành 4 phần bằng nhau vào 4 chén. Và tương tự, bạn chia đều phần đậu xanh vào 3 chén.

Bạn để khuôn nóng trong 5 phút thì tiến hành đổ lớp bột đầu tiên vào.

Bạn chú ý dùng một khăn to và bịt kín nắp để khi hấp, nước sẽ không nhỏ xuống làm bánh bị nhão.

Lớp đầu tiên này mình sẽ tiến hành hấp trong 5 phút. Sau 5 phút bạn sẽ mở nắp vào đổ lớp thứ hai là lớp đậu xanh vào và hấp trong 6 phút.

Sau 6 phút bạn sẽ đổ tiếp lớp thứ ba là lớp bột và hấp trong 7 phút. Cứ như thế bạn đổ xen kẽ các lớp và cứ mỗi lớp, thì thời gian hấp sẽ tăng lên thêm 1 phút.

Đến lớp thứ bảy, bạn sẽ hấp trong vào 22 phút.

Bước 4: Cách Làm Bánh Da Lợn – Hoàn thành

Bạn lấy bánh ra và cắt miếng vừa ăn.

Bánh có độ dai giòn rất vừa phải. Vị bánh ngọt ngào cùng mùi thơm phức của lá dứa và nước cốt dừa ăn rất nghiền.

Bạn cũng có thể hấp bánh trong những khuôn nhỏ để có những chiếc bánh tròn nhỏ xinh. Khi hấp bánh nhỏ bạn có thể đổ ít lớp hơn, nên thời gian hấp bánh cũng ngắn hơn nữa.

Cách làm bánh da lợn lá cẩm

Nếu đã có bánh da lợn cà phê, thì thêm bánh lá cẩm nữa cũng không có gì là quá ngạc nhiên đúng không? Vẫn là lớp đậu xanh quen thuộc với một lớp bột màu nhưng màu xanh lá dứa truyền thống được thay thế bằng màu tím của lá cẩm.

Lá cẩm không thơm bằng lá dứa nhưng sắc tím rực rỡ sẽ làm cho phiên bản bánh da lợn này vô cùng bắt mắt và độc đáo.

Để có được màu của lá cẩm, bạn mua lá về rửa sạch và đun với nước trong khoảng 15 phút. Bạn lấy phần nước lá cẩm theo đúng liều lượng và thay cho lượng nước lá dứa trong công thức là được rồi.

Biến tấu với bánh da lợn cà phê

Bạn đã được thử qua món bánh da lợn với phần bột thay vì là vị lá dứa, thì lại có vị cà phê và màu nâu khác biệt chưa?

Bạn có thể làm phiên bản mới mẻ này bằng cách thay 200 ml nước lá dứa bằng cà phê. Bạn có thể sử dụng cà phê pha phin hoặc cà phê đều được nha.

Lớp đậu xanh cũng vô cùng ăn ý với hương cà phê thơm lừng. Bạn nào yêu thích cà phê thì chắc chắn đây là cách làm mà bạn không nên bỏ qua.

Hoặc nếu cầu kỳ, bạn có thể làm cả 3 lớp là đậu xanh, lá dứa và cà phê luôn thì bánh sẽ càng ngon và càng đẹp hơn nữa.

Ngoài ra, bạn còn có thể biến tấu cách làm bánh da lợn nhiều hơn nữa. Bạn có thể thay đổi hình dáng khuôn hấp, hay cuộn bánh lại sau khi hấp để cắt thành những chiếc bánh xoắn ốc đẹp mắt.

Cũng như cách làm rau câu hay các món ăn đa sắc khác, bạn có thể thay đổi thêm nhiều loại màu sắc, không chỉ lá dứa, lá cẩm, mà cả hoa đậu biếc, cà rốt 🥕, gấc,… đều có thể tạo nên những chiếc bánh da lợn đa màu đáng yêu. Nếu không thích nhân đậu xanh thì bạn dùng khoai lang 🍠, khoai môn, đậu đỏ,…. đều rất ngon.

Có thể bạn nghĩ đây là món bánh của Việt Nam. Nhưng không, bánh bắt nguồn từ đất nước Indonesia với cái tên Kue lapis. Sau đó phổ biến ở các nước láng giềng, trong đó có Việt Nam.

*Ảnh: Nguồn Internet

Cách Nấu Chè Trôi Nước Lá Dứa Nhân Đậu Xanh Thơm Ngon Dẻo Dai

Chuẩn bị nguyên phụ liệu

Bột nếp: 300g

Đậu xanh (đã đãi vỏ): 150g

Lá dứa: 300g

Củ gừng: 50g

Nước cốt dừa: 50 ml

Sữa tươi: 50 ml

Nước sôi: 200 ml

Đường trắng: 100g

Đường nâu: 100g

Mè trắng rang: 10 g

Cách nấu chè trôi nước lá dứa thơm ngon

Bước 1: Sơ chế đậu xanh làm nhân trôi nước

Hạt đậu xanh đã đãi vỏ sau khi mua về, các bạn cho vào trong thau nước ngâm khoảng chừng từ 3-4 tiếng đồng hồ, sau đó vo sạch sẽ lại vài lần với nước. Rồi đem đi hấp chín cho đậu xanh mềm.

Kế tiếp các bạn cho đậu xanh và đường vào trong máy xay sinh tố và xay nhuyễn ra. Trong trường hợp không chuẩn bị máy xay sinh tố thì bạn cũng có thể dùng muỗng nghiền hoặc giã nhuyễn trong cối.

Ảnh: Hấp và xay nhuyễn đậu xanh làm nhân

Tiếp tục cho phần đậu xanh vừa xay nhuyễn vào trong chảo chống dính và chúng ta bắc lên trên bếp sên với ngọn lửa nhỏ cho đền khi nào thấy đậu xanh hơi sánh đặc. Kế tiếp cho nước cốt dừa vào sên chung, nhớ vẫn để ngon lửa nhỏ. Hỗn hợp đặc lại lần nữa, độ đặc đủ để có thể viên tròn thì tắt bếp để cho thật nguội.

Sau đó dùng tay viên đậu xanh thành những viên tròn nhỏ làm nhân đậu xanh cho trôi nước.

Bước 2: Làm nước cốt lá dứa

Khi chọn mua lá dứa nên chọn loại còn tươi, có màu xanh đậm như thế màu của lớp bột bên ngoài trôi nước sẽ trở nên bắt mắt và đẹp hơn.

Rửa sạch lá dứa với nước rồi cho vào máy xay sinh tố, cho thêm một chút nước và bật nút xay nhuyễn lá dứa.

Sử dụng một cái rây loại bỏ phần bã của lá dứa chỉ giữ lại phần nước cốt.

Bước 3: Nhồi bột nếp với nước cốt lá dứa

Trước khi đỗ nước lá dứa vào nhồi chung cùng bột bạn cho 50ml sữa tươi vào hòa tan với phần nước cốt lá dứa đã thu được ở bước 2.

Mẹo nhỏ: Việc cho sữa tươi như thế sẽ làm cho phần vỏ của trôi nước trở nên mềm hơn, không khô cứng, và bạn có thể bảo quản để sử dụng từ 1-2 ngày.

Kế tiếp bạn dùng một tô lớn, cho toàn bộ số bột nếp vào, thêm vào 200ml nước sôi, trộn đều và đậy nắp để bột nở trong vòng 15 phút.

Sau đó cho từ từ hỗn hợp sữa tươi lá dứa vào tô bột và nhồi cho thật đều, hỗn hợp màu xanh được quyện đều với bột tạo nên khối bột mềm mượt và có màu xanh bắt mắt. Cho đến khi nào thấy khối bột đã được mịn màng đồng thời không bị dính tay là được. Bọc tô bột bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ bột trong thời gian khoảng 30 phút.

Bước 3: Cách làm viên chè trôi nước

Phần nhân đã chuẩn bị ở bước 1 bạn dùng tay để viên lại thành từng viên nhân có đường kính 2-3 cm là được. Tùy theo ý thích cũng có thể gia giảm lượng nhân.

Phần bột sau khi ủ, bạn cũng phân chia thành từng viên bột nhỏ sao cho lớn hơn phần nhân để có thể bao bọc được phần nhân dễ dàng. Lượng bột ở vỏ bánh có thể tăng giảm tùy theo ý của bạn, nếu thích ăn bột nhiều hơn bạn có thể chia phần bột nhiều hơn.

Kế tiếp cán viên bột mỏng, cho viên nhân vào giữa và gói lại, vo và miết viên bột sao cho bao kín hết viên nhân. Trong trường hợp hết nhân để gói mà vẫn còn bột thì bạn có thể viên bột thành những viên nhỏ không nhân để nấu chung.

Bước 4: Luộc chè viên trôi nước

Đun một nồi nước trên bếp, đến lúc sôi thì cho một it muối vào. Kế đến cho lần lượt các viên chè trôi nước vào luộc.

Trong lúc đợi những viên chè trôi nước lá dứa chín thì chuẩn bị một thau nước đá lạnh. Đến khi thấy những viên bột nổi lên trên mặt nước thì viên chè đã chín. Bạn vớt ra ngoài và chon gay vào thau nước lạnh.

Sau 20 phút trong nước lạnh bạn vớt các viên chè ra ngoài và để cho thật ráo nước.

Bước 5: Nấu chè trôi nước lá dứa với nước đường gừng

Sử dụng một cái nồi với 1 lít nước lạnh, 100 g đường trắng, 100 g đường nâu, đun sôi với lửa vừa để đường tan đều ra mà không bị cháy khét. Kế đến bạn cho phần gừng đã rửa sạch gọt vỏ và thái sợi vào nấu cùng.

Đun sôi nước đường gừng trong thời gian khoảng 20 phút thì cho những viên chè trôi nước đã luộc vào, nấu khoảng 10 phút nữa cho viên chè trôi nước thấm đường rồi tắt bếp và để chè nguội.

Cách nấu nước cốt dừa ăn kèm với chè trôi nước lá dứa

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 1kg cùi dừa, 500ml nước lọc

Bạn có thể mua phần cùi dừa nạo bán sẵn ngoài chợ hoặc sử dụng 1 trái dừa già. Cùi dừa cho vào máy xay sinh tố, cho thêm một chút nước để xay dễ dàng, xay thật nhuyễn mịn. Dùng rây lọc phần nước cốt dừa và loại bỏ bã dừa.

Bắt nồi lên đun nước cốt dừa thu được cùng với 500ml nước lọc, đun trên lửa vừa. Đến khi nước cốt dừa sôi thì vặn nhỏ lửa và khuấy thật đều tay để không bị cháy khét, nước cốt dừa bắt đầu sánh đặc lại bạn cho thêm một chút muối rồi tắt bếp.

Trình bày thành phẩm

Múc viên chè trôi nước lá dứa ra chén nhỏ, chan thêm một ít nước cốt dừa, cho thêm phần mè rang lên trên. Có thể cho thêm một ít dừa nạo để tạo nên vị béo giòn thơm ngon.

Món chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh thơm lừng mùi lá dứa, vỏ của viên chè dai dai, nhân đậu xanh thơm bùi bùi quyện cùng vị ngọt. Cùng với đó là vị béo ngậy của nước cốt dừa đậm đặc.

TuThuoc24h

Cách Làm Rau Câu Lá Dứa Xanh Ngon Đẹp Mắt

– Nước dừa xiêm ( 1 quả )

– 100 ml nước cốt dừa

– 1 bó lá dứa ( tên gọi khác là lá nếp )

– 3 lít nước lạnh

– Đường cát trắng

Bước 1: Đem tháo bỏ bó lá dứa, rửa sạch với nước cho hết đất cát bẩn bám vào rồi dùng dao cắt lá dứa thành khúc dài chừng 3 cm. Cho lá dứa vào máy xay sinh tố cùng một chút nước lạnh, xay nhuyễn và chắt lấy nước cốt.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nhỡ, chế 500 ml nước lạnh vào nồi, tiếp theo hòa tan gói bột thạch vào nước. Dùng thìa khuấy đều.

Bước 4: Nước rau câu sôi, bạn bắc xuống và chia thành hai phần bằng nhau. Với phần nước rau câu thứ nhất, cho nước lá dứa vào khuấy tan tạo thành hỗn hợp màu xanh, phần rau câu còn lại hãy hòa với nước cốt dừa để tạo ra hỗn hợp rau câu màu trắng sữa tinh khiết.

Cuối cùng, hãy cho các khuôn thạch này vào ngăn mát tủ lạnh để trong vòng 2 – 3 tiếng để thạch rau câu đông lại và có vị mát lạnh khi thưởng thức.

Một số lưu ý khi làm rau câu lá dứa:

Món rau câu lá dứa không chỉ thơm, bùi béo hương vị dừa, mà còn xen lẫn mùi hương tự nhiên dịu nhẹ của lá nếp. Ngọt và mát, mềm và mịn, xanh ngắt xen với trắng sữa, món thạch tạo cho người thưởng thức sự yêu thích và hứng thú cả về vẻ bề ngoài lẫn hương vị bên trong.

Thạch rau câu lá dứa khi ăn không đã rất ngon miệng rồi. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, đây còn là món ăn có khả năng kết hợp siêu hạng với các món ăn chơi, ăn vặt khác. Bạn có thể dùng rau câu lá dứa với kem tươi, hay cắt nhỏ trang trí trên mặt bánh gato, hoặc cho vào ly trà sữa ngọt ngọt thơm thơm chẳng hạn. Tất cả đều vô cùng tuyệt vời.

Theo Nấu ăn không khó

Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Cốt Dừa Mịn Ngon, Không Kết Tủa

1. Cách làm sữa đậu xanh lá dứa nước cốt dừa

1.1. Nguyên liệu

Dù nấu sữa đậu xanh lá dứa theo cách nào, bạn cũng nên kết hợp thêm nước cốt dừa để tăng vị beo béo, thơm ngon cho món tráng miệng thanh mát này thêm đậm vị. Tỷ lệ các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

400 gram đậu xanh không vỏ

1 muỗng cà phê muối

500 ml nước lọc

200 gram lá dứa

400 ml nước cốt dừa

400 gram sữa đặc Ông Thọ

1.2. Cách nấu sữa đậu xanh lá dứa với nước cốt dừa

1.2.1. Ngâm đậu xanh và hấp chín

Ngâm 5 tiếng 400 gram đậu xanh không vỏ với 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, đem đậu đi rửa sạch.

Sau khi đã rửa sạch đậu xanh, nấu trong vòng 15 phút với 500 ml nước lọc.

Đưa đậu xanh vào máy sinh tố cùng với nước nấu, xay thật nhuyễn.

Đồng thời, cũng xay nhuyễn 200 gram lá dứa với ít nước lọc ở một máy sinh tố khác. Sau đó, lọc lại hỗn hợp nước cốt lá dứa qua rây mịn.

1.2.2. Cách nấu sữa đậu xanh lá dứa nước cốt dừa béo thơm ngon

Cho nước dứa đã xay vào đậu xanh cũng đã được xay nhuyễn (phải chắc chắn đã được lọc qua rây mịn) được rót vào nồi trên bếp.

Cho thêm 400 ml nước cốt dừa và 400 gram sữa đặc để giúp sữa thơm béo hơn.

Đợi đến khi sữa còn hơi ấm ấm thì rót ra ly và thưởng thức.

2. Cách nấu sữa đậu xanh nguyên hạt với lá dứa đơn giản tại nhà

2.1. Nguyên liệu

Hạt đậu xanh còn nguyên vỏ cung cấp nhiều chất xơ tốt hơn cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu dùng nguyên liệu này, bạn sẽ tốn thời gian sơ chế khá lâu, vì hạt đậu cứng hơn so với loại đã tách vỏ. Để tự nấu sữa đậu xanh nguyên hạt với lá dứa theo dễ thành công ngay từ lần đầu mà không bị kết tủa, mời bạn cùng chúng tôi chuẩn bị các nguyên liệu gồm có:

300 gram đậu xanh còn nguyên vỏ

14 gram lá dứa (lá nếp non)

100 gram sữa đặc Ông Thọ

1 thìa cà phê vanilla dạng lỏng

50 gram đường phèn

2,5 lít nước lọc

Dụng cụ nấu sữa: rây, tô sạch, máy sinh tố, nồi, muỗng canh

2.2. Cách làm món sữa đậu xanh nguyên hạt nấu với lá dứa

2.2.1. Xay đậu xanh nguyên hạt với lá dứa lấy nước cốt

Ngâm đậu xanh trong nước sạch 4 tiếng, rồi vớt ra, xả lại dưới vòi nước sạch 3 – 4 lần. Chuyển đậu xanh ra rổ, đợi ráo nước.

Với lá dứa, đem 1/2 lá đi cắt nhỏ, cho vào máy sinh tố. Múc nửa lượng đậu xanh đã ráo nước vào máy sinh tố, chế 1,25 lít nước lọc vào, đánh thật nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua rây, lấy nước cốt vào nồi sạch, và loại bỏ phần xác.

2.2.2. Cách làm sữa đậu xanh nguyên hạt nấu với lá dứa không bị kết tủa

Chế nước cốt đậu xanh lá dứa từ từ vào nồi sạch khác, chừa lại phần tinh bột trắng còn lắng dưới đáy nồi và để qua một bên.

Thắt gút phần lá dứa còn lại, cho vào nồi sữa. Bắc nồi sữa đậu xanh nguyên hạt lên bếp, đun lửa nhỏ, đồng thời, khuấy đều tay.

Nấu sữa được khoảng 20 phút, bạn lần lượt cho sữa đặc, vanilla, đường phèn vào nồi, vẫn khuấy đều tay cho các thành phần hoàn toàn hòa vị với nhau. Tùy khẩu vị mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường cho vừa miệng.

2.2.3. Bí quyết nấu sữa đậu xanh lá dứa sánh mịn không quá đặc

Hòa tan phần tinh bột đậu xanh đã chừa lại ở bước trên với ít nước lọc.

Vừa nấu sữa, vừa từ từ thêm ít tinh bột hòa tan này vào nồi, khuấy đều. Đến khi sữa đậu xanh lá dứa đạt độ sánh đặc vừa ăn thì ngưng không thêm tinh bột nữa.

Nấu sữa thêm 15 – 20 phút nữa cho sánh mịn lại thì tắt bếp.

Đợi sữa nguội thì có thể múc vào ly, thưởng thức cùng đá lạnh.

3. Cách làm sữa hạt sen đậu xanh nấu với lá dứa cho bé

3.1. Nguyên liệu

1 nhánh lá dứa tươi

2 muỗng canh hạt đậu xanh không vỏ (ngâm nước qua đêm cho mềm, rồi xay nhuyễn)

10 hột sen khô (ngâm nước qua đêm, xả nước lạnh, bỏ tim sen, để ráo)

150 ml nước lọc

4 muỗng canh sữa non SCT

3.2. Cách nấu sữa đậu xanh lá dứa với hạt sen khô cho bé

Cho đậu xanh xay với hạt sen khô, lá dứa cắt nhỏ, nước lọc vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Rây lại hỗn hợp để chắt nước cốt và bỏ xác.

Nấu hỗn hợp sữa hạt sen đậu xanh với lửa nhỏ 20 phút, khuấy đều tay. Sữa nóng và sôi nhẹ thì thêm sữa non vào quấy đều.

Nấu sữa thêm 15 – 20 phút nữa cho hơi sánh lại thì tắt bếp.

4. Cách nấu sữa hạt đậu xanh đậu phộng với lá dứa

4.1. Nguyên liệu

Các loại sữa hạt nói chung đều giàu chất xơ cùng nhiều khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể. Do đó, để đổi vị cho món sữa đậu xanh thường ngày thêm ngon miệng, bạn có thể thêm đậu phộng nấu cùng để tăng độ béo bùi thơm ngon, đồng thời giúp thúc đẩy khả năng chống oxy hóa hiệu quả cao hơn. Cách nấu sữa đậu phộng kết hợp đậu xanh nguyên hạt cần dùng các nguyên liệu như sau:

200 gram hạt đậu xanh còn nguyên vỏ (ngâm nước qua đêm, rửa sạch, để ráo nước)

50 gram hạt đậu phộng sống (ngâm như đậu xanh)

2 nhánh lá dứa

1 lít nước lọc

Gia vị: 5 gram muối ăn, 100 gram đường cát trắng

Máy xay sinh tố

4.2. Cách làm sữa hạt đậu xanh, đậu phộng nấu với lá dứa

Cho toàn bộ đậu phộng, đậu xanh và 2 cọng lá dứa xắt nhỏ, nước lọc vào máy sinh tố. Đánh hỗn hợp 30 giây tốc độ cao cho nhuyễn mịn. Sau đó, lọc lại nước sữa qua rây để lấy nước cốt.

Đổ hỗn hợp vừa lọc vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ, đồng thời khuấy đều tay để tinh bột không bị lắng dưới đáy gây cháy khét.

Nấu nước sữa thêm 20 phút cho sôi, 3 phút sau, bạn từ từ thêm đường vào khuấy cùng.

Đun sữa thêm 10 phút nữa cho sánh đặc vừa vị, tắt bếp.

5. Cách nấu sữa đậu xanh lá dứa đặc kiểu Indonesia

5.1. Nguyên liệu

175 gram đậu xanh không vỏ đã rửa sạch và để ráo nước

3 cốc nước lọc

80 gram đường cọ

2 nhánh lá dứa thắt nút

1 miếng gừng tươi cỡ 5 cm gọt vỏ, thái sợi nhỏ

5.2. Cách làm món sữa đậu xanh nấu đặc với lá dứa kiểu Indonesia

Nấu đậu xanh với nước lọc trong nồi vừa cho sôi, rồi vặn lửa nhỏ nhất, tiếp tục nấu cho đến khi hạt đậu mềm và nở bung. Khoảng nửa tiếng sau, tắt bếp, để hỗn hợp đậu nguội một chút.

Xay hỗn hợp đậu xanh cùng nước nấu bằng máy xay sinh tố. Kế đến, lọc lại hỗn hợp và bỏ xác đậu.

Đổ nước đậu xanh vừa lọc vào nồi, thêm lá dứa, gừng tươi vào đun lửa nhỏ cho sôi. Nấu sôi sữa thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, để nguội là có thể thêm đá lạnh vào thưởng thức.

6. Uống sữa đậu xanh lá dứa có công dụng gì?

6.1. Tác dụng của sữa đậu xanh lá dứa

Đậu xanh có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau đó, trở thành một loại hạt thực phẩm phổ biến ở Trung Quốc và nhiều quốc gia ở Đông Nam Á. Không chỉ nấu thành sữa để uống, đậu xanh còn được dùng trong chế biến các món ăn ngon hàng ngày như nấu chè bắp đậu xanh, cháo đậu xanh, các món hầm,…Việc bổ sung đậu xanh vào thực đơn ăn hàng ngày đem đến nhiều lợi ích tích cực đối với sức khỏe. Trong đó, có thể kể đến một số công dụng của đậu xanh theo Healthline như:

Giảm chất béo, calo, tăng cường nhiều chất dinh dưỡng khác như chất xơ, folate, vitamin B1,…

Tăng cường mức độ chống oxy hóa cao, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Bổ sung chất chống oxy hóa Vitexin và Isovitexin giúp ngăn ngừa đột quỵ cho tác dụng nhiệt (say nắng, khát nước,…)

Làm giảm mức cholesterol LDL, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm huyết áp

6.2. Bà bầu uống sữa đậu xanh lá dứa có tốt không?

Tuyền Nguyễn dịch và tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Da Lợn ? Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!