Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Bánh Bao ? Thơm Ngon / 2023 # Top 20 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Bánh Bao ? Thơm Ngon / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Bao ? Thơm Ngon / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh bao là bữa ăn sáng thường trực của mọi gia đình Việt Nam vì tính tiện lợi của nó. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình, các mẹ thường tìm một công thức làm bánh bao vừa đơn giản lại ngon miệng và cải biến lại theo khẩu vị của gia đình mình.

Bánh bao là loại bánh dễ ăn và ngon miệng. Bao bọc bên ngoài là lớp vỏ bánh xốp, mịn, ngọt, bên trong là nhân thịt trứng cút thơm ngon. Bánh bao có nguồn gốc từ Trung Quốc và được du nhập vào Việt Nam từ lâu. Người Việt đã rất khéo léo để biến tấu món bánh bao truyền thống Trung Quốc để phù hợp hơn với khẩu vị của mình.

Chúng mình cùng bắt tay vào làm thôi!

Cách làm bánh bao chi tiết

Bước 1: Cách làm bánh bao – Ủ bột bánh bao

Bạn cho 500 g bột bánh bao pha sẵn vào một cái thau hoặc một cái tô lớn để lúc nhào bột được dễ dàng hơn.

Trong gói bột bánh bao thì có một gói men khô nhỏ, bạn đổ một nửa gói men khô đó vào 180 ml sữa tươi và khuấy đều cho men tan ra rồi đậy kín lại. Ủ men trong khoảng 10 phút để men nở đều ra.

Tiếp theo cho vào tô bột 2 muỗng đường và một chút muối rồi đổ hết phần men đã nở vào giữa tô bột. Sau đó, bạn tách lấy lòng trắng trứng rồi cho vào tô bộ. Lưu ý không lấy lòng đỏ, chỉ lấy lòng trắng trứng vì nó sẽ giúp cho vỏ bánh bao nở tốt, mềm, dai và xốp.

Tiếp tục bạn trộn đều tất cả nguyên liệu lên. Bạn cho thêm vào tô bột một chút dầu ăn và nhào đến khi nào bột thật mịn. Bạn nhào bột trong khoảng từ 10 đến 15 phút để bột thật dai và mịn là được.

Sau khi nhào bột xong, ban vê tròn khối bột rồi cho vào một cái âu đã phết sẵn một lớp dầu ăn mỏng. Sau đó bạn dùng bọc thực phẩm bọc miệng âu lại và ủ bột trong khoảng 1 giờ để bột nở ra gấp đôi.

Trong cách làm bánh bao này, chúng mình sử dụng gói bột bánh bao bán sẵn kèm gói men khô cho tiện và dễ dàng tìm mua đúng cho những bạn chưa có kinh nghiệm lắm về các loại bột.

Bước 2: Cách làm bánh bao – Làm nhân bánh bao

Trong thời gian đợi bột nở thì các bạn tiếp tục bước tiếp theo của cách làm bánh bao này. Đó là làm nhân bánh.

Đầu tiên, bạn cho trứng cút vào luộc. Bạn luộc trong khoảng 4 đến 5 phút thì trứng cút chín. Sau khi trứng chín. các bạn lấy ra và bóc vỏ.

Một mẹo nhỏ để bóc vỏ trứng dễ hơn là khi trứng chín, bạn đổ hết phần nước sôi ra ngoài và cho nước lạnh vào nồi trứng rồi để khoảng 1 đến 2 phút. Sau đó, bạn đổ sạch nước và đậy nồi lại xóc nhẹ để vỏ trứng tuột ra. Làm như vậy bạn sẽ có được những quả trứng cút lột vỏ hoàn hảo.

Tiếp theo, bạn đem củ đậu, hành tây đi xắt nhuyễn thành những hạt lựu nhỏ. Sau đó, bạn đem mộc nhĩ đi ngâm nước ấm cho nó nở ra rồi đem xắt nhuyễn. Hành củ nhỏ bạn đem xắt lát.

Cuối cùng, sơ chế đến phần thịt. Thịt bạn đem thái lát rồi cho vào xay nhuyễn. Nếu ai không có máy xay thì có thể băm nhuyễn, hoặc đơn giản là mua thịt xay sẵn 😊. Lưu ý khi chọn thịt các bạn nên chọn thịt có cả nạc và mỡ như phần mông hay phần nách.

Khi xay thịt xong, bạn đem hành tím đã thái lát đi phi vàng. Bạn cho vào chảo một chút dầu ăn sau đó cho hành vào phi cho đến khi hành chuyển qua màu vàng là được.

Khi tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế xong, các bạn sẽ đi ướp thịt.

Lấy phần thịt đã xay bỏ vào tô sau đó cho mộc nhĩ, củ đậu, hành tây đã xắt nhuyễn vào. Tiếp theo cho hạt nêm, đường, muối còn lại vào và cả phần hành tây đã phi rồi trộn thật đều hỗn hợp đó lên. Khi trộn xong nhân thì bạn dùng bọc thực phẩm bọc kín lại để khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Thịt đã ngấm gia vị, bạn lấy số trứng cút đã được bóc vỏ và bắt đầu nặn nhân bánh. Bạn lấy một phần thịt ép dẹt ra và cho trứng cút vào giữa sau đó viên tròn thịt lại. Bạn viên thịt sao cho phần thịt bao quanh hết trứng cút, không để trứng cút lộ ra ngoài.

Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết số trứng cút đã chuẩn bị.

Bước 3: Cách làm bánh bao – Tạo hình bánh bao

Bạn hoàn thành các viên nhân bánh bao thì bạn lấy phần bột đã ủ đủ thời gian ra để chuẩn bị nặn bánh. Khi lấy bột ra bạn nhào bột thêm khoảng 5 phút nữa để đảm bảo bột thật mịn và xốp. Sau đó bạn chia bột ra thành những phần bằng nhau.

Sau khi chia bột xong, bạn chuẩn bị một miếng giấy nến và để lên bề mặt phẳng để cán bột. Bạn lấy phần bột đã chia đều ra nặn nó thành hình tròn, tiếp theo bạn lấy chày cán bột hoặc một cái ly thủy tinh dài cán phần bột cho dẹt ra.

Khi bột đã được cán mỏng, bạn cho viên nhân thịt bao trứng cút vào giữa và viên bánh thành hình tròn. Bạn nhớ viên thật khéo các mối nối bột để nhân bánh không bị bung ra.

Bánh bao đã được viên tròn, bạn cho vào khuôn bánh bao và ép nhẹ. Khuôn bánh bao dùng để tạo hình cho bánh bao đẹp hơn, những bạn mới bắt đầu làm nên chuẩn bị khuôn này để cho ra được chiếc bánh bao đẹp và xinh xắn.

Sau khi bánh bao đã thành hình đẹp, bạn cắt một miếng giấy nến để đặt bánh bao lên.

Bước 4: Cách làm bánh bao – Hấp bánh bao

Khi bạn đã hoàn thành xong công đoạn nặn bánh bao thì bạn xếp hết bánh bao vào xửng hấp và ủ thêm khoảng 10 phút thì đem đi hấp.

Bột ủ xong thì bạn đem bánh đi hấp. Hấp bánh bao trong khoảng 20 phút. Trong quá trình hấp thì bạn để lửa lớn. Sau khi bánh chín thì bạn tắt bếp lấy bánh ra là hoàn thành.

Bước 5: Hoàn thành món bánh bao

Theo đúng quy trình cách làm bánh bao này của bọn mình, chiếc bánh bao của bạn sẽ nở đều, xốp và nhân không bị bung ra ngoài. Vỏ bánh bao mềm, xốp và ngọt dịu. Nhân thịt bên trong chín đều thơm và có vị đậm đà. Khi ăn bánh thì vỏ bánh có vị ngọt nhẹ xốp và không bị khô. Nhân thịt dai ngon, trứng cút bọc bên trong chín đều.

Những lưu ý khi làm bánh bao

Trong quá trình làm bánh bao, các bước làm khá đơn giản nhưng mất thời gian. Khi làm bánh bao quan trọng nhất là công đoạn ủ bột, bạn phải chắc chắn men, bột, nhân đã được ủ đủ thời gian thì mới có thể làm ra những chiếc bánh bao hoàn hảo.

Thời gian ủ bột phụ thuộc rất nhiều yếu tố như nhiệt độ môi trường, nhiệt độ bên trong khối bột. Vì nhiệt độ ở Việt Nam khá ấm nên thời gian ủ 1 tiếng như công thức là đủ để bột nở gấp đôi. Tuy nhiên, vào những ngày lạnh của miền Bắc, có thể sẽ mất lâu hơn chút để bột được ủ đủ.

Cách dễ nhất để quan sát là bạn để bột vào một âu/hộp nhựa trong hoặc thủy tinh to. Khi bắt đầu ủ, bạn có thể ấn nhẹ để dàn đều bột trên bề mặt đáy hộp rồi đánh dấu mức của bột bên ngoài hộp. Sau khi bạn thấy bột nở tăng cao gấp đôi vạch đã đánh dấu là bột đã sẵn sàng để dùng.

Còn nếu nhà bạn nào có lò nướng có thể bật chế độ ủ thì bạn ủ bột trong lò nướng ở chế độ ủ (30 – 40 °C) trong vòng một tiếng như thời gian trong công thức là được.

Tiếp đến là công đoạn hấp. Bạn không nên hấp bánh quá lâu vì điều này làm cho bánh bị khô và không còn ngon nữa. Bạn nên theo dõi và căn đủ thời gian bánh chín và lấy ra. Đây là bước cần thiết để có được một chiếc bánh ngon.

Thật không khó để làm ra những chiếc bánh bao 🍚 ngon và bổ dưỡng phải không các bạn?

Các chị, các mẹ chỉ cần lưu ý một chút trong quá trình làm là có thể làm ra được những mẻ bánh bao vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình. Một chiếc bánh bao nóng hổi cùng một ly sữa bổ dưỡng sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho một ngày bận rộn.

Cách Làm Bánh Bao ? Thơm Ngon / 2023

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Một bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cơ thể có năng lượng hoạt động suốt cả ngày. Để tìm được một món ăn vừa nhanh, vừa rẻ lại đầy đủ chất dinh dưỡng thì không thể nào bỏ qua bánh bao.

Bánh bao là bữa ăn sáng thường trực của mọi gia đình Việt Nam vì tính tiện lợi của nó. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình, các mẹ thường tìm một công thức làm bánh bao vừa đơn giản lại ngon miệng và cải biến lại theo khẩu vị của gia đình mình.

Bánh bao là loại bánh dễ ăn và ngon miệng. Bao bọc bên ngoài là lớp vỏ bánh xốp, mịn, ngọt, bên trong là nhân thịt trứng cút thơm ngon. Bánh bao có nguồn gốc từ Trung Quốc và được du nhập vào Việt Nam từ lâu. Người Việt đã rất khéo léo để biến tấu món bánh bao truyền thống Trung Quốc để phù hợp hơn với khẩu vị của mình.

Chúng mình cùng bắt tay vào làm thôi!

In Công Thức

5

from

13

votes

Cách Làm Bánh Bao

Công thức làm bánh bao hiện đại vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bất cứ chị em phụ nữ nào cũng có thể áp dụng thành công.

Chuẩn bị

30

phút

Nấu

20

phút

Thời gian chờ

1

giờ

10

phút

Tổng thời gian

2

giờ

Khẩu phần:

4

người

Calories:

350

kcal

Nguyên Liệu

500

g

bột bánh bao

(hoặc bột mì đa dụng số 11)

1/2

gói

men khô trong gói 1 kg bột bánh bao

(7 g men khô)

180

ml

sữa tươi có đường

1

lòng trắng

trứng gà

400

g

thịt lợn

10

quả

trứng cút

3

tbsp

đường

1

tbsp

hạt nêm

1

tbsp

tiêu

0.5

tbsp

muối

20

g

hành tây

20

g

hành tím

30

g

củ đậu

10

g

mộc nhĩ

Hướng dẫn

Bước 1: Ủ bột bánh bao

Đầu tiên, bạn cho 500 g bột vào một tô lớn. Sau đó, lấy một nửa gói men khô bên trong bột đem trộn đều với 180 ml sữa tươi rồi ủ cho men nở đều ra. Bạn ủ trong khoảng 10 phút.

Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng canh đường với một chút muối vào tô bột rồi đổ hết phần men đã ủ vào tô bột. Sau đó, bạn lấy phần lòng trắng của một quả trứng gà cho vào tô rồi trộn đều tất cả nguyên liệu lên.

Bạn nhào đến khi nào bột thật mịn thì vê tròn lại để trong âu có bôi chút dầu đẻ chống dính rồi dùng bọc thực phẩm bọc lại, ủ trong khoảng 1 giờ để bột nở ra gấp đôi.

Bước 2: Làm nhân bánh bao

Trong thời gian ủ bột bạn tranh thủ làm nhân bánh. Đầu tiên bạn đem trứng cút luộc chín và lột sạch vỏ.

Bạn đem củ đậu, hành tây, mộc nhĩ đã ngâm nở ra xắt nguyễn.

Hành tím thì bạn đem thái lát và phi vàng.

Phần thịt bạn đem thái mỏng rồi đem xay nhuyễn. Sau đó bạn đổ hết củ đâu, hành tây, mộc nhĩ, hành phi và cho các gia vị còn lại vào phần thịt đã xay rồi trộn đều.

Bạn đem trứng cút đã lột sạch vỏ và phần nhân thịt đã ngấm gia vị ra để nặn nhân bánh. Bạn lấy một phần thịt rồi dùng tay ép dẹt phần nhân thành mặt phẳng và cho 1-2 quả trứng cút vào giữa rồi viên tròn lại.

Các bạn viên khéo léo làm sao cho thịt được bao quanh đều trứng cút và trứng cút không bị lộ ra ngoài.

Bước 3: Tạo hình bánh bao

Khi bột bánh đã ủ đủ thời gian, bạn lấy ra và nhào thêm khoảng 5 phút để đảm bảo bột đủ mềm xốp.

Sau khi nhào xong, bạn chia bột thành những phần nhỏ để nặn bánh. Bạn nặn phần bột đã chia thành hình tròn, rồi cán phần bột cho dẹt ra.

Khi bột đã được cán xong, bạn cho viên nhân thịt bọc trứng vào giữa và bao bột lại thành hình tròn. 

Nếu bạn là người mới và chưa nặn được bánh bao thành hình thì bạn chỉ cần nặn bánh bao thành hình tròn rồi cho vào khuôn bánh bao ép nhẹ là được một chiếc bánh bao xinh xắn. 

Khi nặn xong hết bánh bao, bạn để nó lên một miếng giấy nến để đem đi hấp

Bước 4: Hấp bánh

Bạn xếp tất cả bánh bao đã nặn vào xửng hấp và ủ trong 10 phút trước khi đem đi hấp.

Sau khi ủ, bạn đem hấp bánh trên nồi nước sôi khoảng 20 phút là bánh chín. Bạn kiểm tra bánh chín rồi thì lấy ra là hoàn thành.

Nutrition

Calories:

350

kcal

Bước 1: Ủ bột bánh bao

Bạn cho 500 g bột bánh bao pha sẵn vào một cái thau hoặc một cái tô lớn để lúc nhào bột được dễ dàng hơn.

Trong gói bột bánh bao thì có một gói men khô nhỏ, bạn đổ một nửa gói men khô đó vào 180 ml sữa tươi và khuấy đều cho men tan ra rồi đậy kín lại. Ủ men trong khoảng 10 phút để men nở đều ra.

Tiếp theo cho vào tô bột 2 muỗng đường và một chút muối rồi đổ hết phần men đã nở vào giữa tô bột.

Sau đó, bạn tách lấy lòng trắng trứng rồi cho vào tô bộ. Lưu ý không lấy lòng đỏ, chỉ lấy lòng trắng trứng vì nó sẽ giúp cho vỏ bánh bao nở tốt, mềm, dai và xốp. Bạn có thể thay lòng trắng trứng bằng 2 thìa cà phê bột nở (banking powder).

Tiếp tục, bạn trộn đều tất cả nguyên liệu lên. Bạn cho thêm vào tô bột một chút dầu ăn và nhào đến khi nào bột thật mịn. Bạn nhào bột trong khoảng từ 10 đến 15 phút để bột thật dai và mịn là được.

Sau khi nhào bột xong, ban vê tròn khối bột rồi cho vào một cái âu đã phết sẵn một lớp dầu ăn mỏng. Sau đó bạn dùng bọc thực phẩm bọc miệng âu lại và ủ bột trong khoảng 1 giờ để bột nở ra gấp đôi.

Trong cách làm bánh bao này, chúng mình sử dụng gói bột bánh bao bán sẵn kèm gói men khô cho tiện và dễ dàng tìm mua đúng cho những bạn chưa có kinh nghiệm lắm về các loại bột.

Bước 2: Làm nhân bánh bao

Trong thời gian đợi bột nở thì các bạn tiếp tục bước tiếp theo của cách làm bánh bao này. Đó là làm nhân bánh.

Đầu tiên, bạn cho trứng cút vào luộc. Bạn luộc trong khoảng 4 đến 5 phút thì trứng cút chín. Sau khi trứng chín. các bạn lấy ra và bóc vỏ.

Một mẹo nhỏ để bóc vỏ trứng dễ hơn là khi trứng chín, bạn đổ hết phần nước sôi ra ngoài và cho nước lạnh vào nồi trứng rồi để khoảng 1 đến 2 phút. Sau đó, bạn đổ sạch nước và đậy nồi lại xóc nhẹ để vỏ trứng tuột ra. Làm như vậy bạn sẽ có được những quả trứng cút lột vỏ hoàn hảo.

Tiếp theo, bạn đem củ đậu, hành tây đi xắt nhuyễn thành những hạt lựu nhỏ. Sau đó, bạn đem mộc nhĩ đi ngâm nước ấm cho nó nở ra rồi đem xắt nhuyễn. Hành củ nhỏ bạn đem xắt lát.

Cuối cùng, sơ chế đến phần thịt. Thịt bạn đem thái lát rồi cho vào xay nhuyễn. Nếu ai không có máy xay thì có thể băm nhuyễn, hoặc đơn giản là mua thịt xay sẵn 😊. Lưu ý khi chọn thịt các bạn nên chọn thịt có cả nạc và mỡ như phần mông hay phần nách.

Khi xay thịt xong, bạn đem hành tím đã thái lát đi phi vàng. Bạn cho vào chảo một chút dầu ăn sau đó cho hành vào phi cho đến khi hành chuyển qua màu vàng là được.

Khi tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế xong, các bạn sẽ đi ướp thịt.

Lấy phần thịt đã xay bỏ vào tô sau đó cho mộc nhĩ, củ đậu, hành tây đã xắt nhuyễn vào. Tiếp theo cho hạt nêm, đường, muối còn lại vào và cả phần hành tây đã phi rồi trộn thật đều hỗn hợp đó lên. Khi trộn xong nhân thì bạn dùng bọc thực phẩm bọc kín lại để khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Thịt đã ngấm gia vị, bạn lấy số trứng cút đã được bóc vỏ và bắt đầu nặn nhân bánh. Bạn lấy một phần thịt ép dẹt ra và cho trứng cút vào giữa sau đó viên tròn thịt lại. Bạn viên thịt sao cho phần thịt bao quanh hết trứng cút, không để trứng cút lộ ra ngoài.

Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết số trứng cút đã chuẩn bị.

Bước 3: Cách Làm Bánh Bao – Tạo hình

Bạn hoàn thành các viên nhân bánh bao thì bạn lấy phần bột đã ủ đủ thời gian ra để chuẩn bị nặn bánh. Khi lấy bột ra bạn nhào bột thêm khoảng 5 phút nữa để đảm bảo bột thật mịn và xốp. Sau đó bạn chia bột ra thành những phần bằng nhau.

Sau khi chia bột xong, bạn chuẩn bị một miếng giấy nến và để lên bề mặt phẳng để cán bột. Bạn lấy phần bột đã chia đều ra nặn nó thành hình tròn, tiếp theo bạn lấy chày cán bột hoặc một cái ly thủy tinh dài cán phần bột cho dẹt ra.

Khi bột đã được cán mỏng, bạn cho viên nhân thịt bao trứng cút vào giữa và viên bánh thành hình tròn. Bạn nhớ viên thật khéo các mối nối bột để nhân bánh không bị bung ra.

Bánh bao đã được viên tròn, bạn cho vào khuôn bánh bao và ép nhẹ. Khuôn bánh bao dùng để tạo hình cho bánh bao đẹp hơn, những bạn mới bắt đầu làm nên chuẩn bị khuôn này để cho ra được chiếc bánh bao đẹp và xinh xắn.

Sau khi bánh bao đã thành hình đẹp, bạn cắt một miếng giấy nến để đặt bánh bao lên.

Bước 4: Hấp bánh bao

Khi bạn đã hoàn thành xong công đoạn nặn bánh bao thì bạn xếp hết bánh bao vào xửng hấp và ủ thêm khoảng 10 phút thì đem đi hấp.

Trong lúc chờ ủ bột, ban cho nước vào nồi của xửng hấp, đun nước thật sôi. Nước sôi thì bạn mới cho bánh bao vào hấp trong khoảng 20 phút. Trong quá trình hấp thì bạn để lửa lớn. Sau khi bánh chín thì bạn tắt bếp lấy bánh ra là hoàn thành.

Bước 5: Hoàn thành món bánh bao

Theo đúng quy trình cách làm bánh bao này của bọn mình, chiếc bánh bao của bạn sẽ nở đều, xốp và nhân không bị bung ra ngoài. Vỏ bánh bao mềm, xốp và ngọt dịu. Nhân thịt bên trong chín đều thơm và có vị đậm đà. Khi ăn bánh thì vỏ bánh có vị ngọt nhẹ xốp và không bị khô. Nhân thịt dai ngon, trứng cút bọc bên trong chín đều.

Những lưu ý khi làm bánh bao

Trong quá trình làm bánh bao, các bước làm khá đơn giản nhưng mất thời gian. Khi làm bánh bao quan trọng nhất là công đoạn ủ bột, bạn phải chắc chắn men, bột, nhân đã được ủ đủ thời gian thì mới có thể làm ra những chiếc bánh bao hoàn hảo.

Thời gian ủ bột phụ thuộc rất nhiều yếu tố như nhiệt độ môi trường, nhiệt độ bên trong khối bột. Vì nhiệt độ ở Việt Nam khá ấm nên thời gian ủ 1 tiếng như công thức là đủ để bột nở gấp đôi. Tuy nhiên, vào những ngày lạnh của miền Bắc, có thể sẽ mất lâu hơn chút để bột được ủ đủ.

Cách dễ nhất để quan sát là bạn để bột vào một âu/hộp nhựa trong hoặc thủy tinh to. Khi bắt đầu ủ, bạn có thể ấn nhẹ để dàn đều bột trên bề mặt đáy hộp rồi đánh dấu mức của bột bên ngoài hộp. Sau khi bạn thấy bột nở tăng cao gấp đôi vạch đã đánh dấu là bột đã sẵn sàng để dùng.

Còn nếu nhà bạn nào có lò nướng có thể bật chế độ ủ thì bạn ủ bột trong lò nướng ở chế độ ủ (30-40 °C) trong vòng một tiếng như thời gian trong công thức là được.

Tiếp đến là công đoạn hấp. Bạn không nên hấp bánh quá lâu vì điều này làm cho bánh bị khô và không còn ngon nữa. Bạn nên theo dõi và căn đủ thời gian bánh chín và lấy ra. Đây là bước cần thiết để có được một chiếc bánh ngon.

Và phần mà bạn có thể thay đổi tùy ý chính là nhân bánh.

Hay bạn có thể dùng đỗ đỏ, đỗ xanh, khoai môn làm nhân để có những chiếc bánh bao ngọt ngào đãi cả nhà. Và bạn cũng đừng ngại thử thách mình với bánh bao nhân kim sa “sang chảnh”.

Thật không khó để làm ra những chiếc bánh bao 🍚 ngon và bổ dưỡng phải không các bạn?

Các chị, các mẹ chỉ cần lưu ý một chút trong quá trình làm là có thể làm ra được những mẻ bánh bao vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình. Một chiếc bánh bao nóng hổi cùng một ly sữa bổ dưỡng sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho một ngày bận rộn.

*Ảnh: Nguồn Internet

Làm 5 Loại Bánh Bao Sữa Thơm Ngon Điên Đảo / 2023

Bánh bao sữa vốn bắt nguồn từ bánh màn thầu của Trung Hoa. Đây là loại bánh thơm ngon, bổ dưỡng, từ trẻ con đến người lớn tuổi đều yêu thích. Với những nguyên liệu đơn giản, gần gũi và sự sáng tạo là chị em nội trợ có thể “biến hóa” ra nhiều loại bánh bao sữa khác nữa.

1. Công thức làm bánh bao sữa tươi từ lòng trắng trứng

Vinairato sẽ tách nguyên liệu thành 2 phần để bạn dễ thực hiện. Phần A là những nguyên liệu chính để trộn bột làm bánh bao vị sữa.

1.2. Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng

Lưu ý: Thời gian nhào bột càng lâu thì men càng nở, khối bột càng dai và dẻo mịn.

Sau khi nhồi xong cho 1 ít dầu ăn vào thố khác. Cho khối bột vào lăn đều cho thấm dầu rồi tiến hành ủ bột.

Khi bột đã nở từ 2 đến 2,5 lần thì cho nguyên liệu phần B vào nhồi đến khi bột hòa quyện đều. Có thể kiểm tra bột ủ đã đạt tiêu chuẩn chưa bằng cách ấn ngón tay vào thấy bột lún và không đàn hồi.

Bột khi đã nhào đến mức không dính tay thì để bột nghỉ khoảng 3 – 5 phút.

Cán khối bột dẹt ra bằng gậy, rồi cuộn lại thành miếng bột tròn dài. Cắt khối bột này ra thành từng khúc bánh vừa ăn. Cách làm bánh bao sữa này bạn có thể dễ dàng tạo hình tự do theo ý thích.

Để bột vào xửng tiến hành hấp. Trước khi hấp để bánh nghỉ khoảng 15 phút. Sau đó tiến hành hấp bánh từ 13 đến 15 phút.

Hấp bánh bao sữa bằng xửng khoảng 15 phút.

Khi hấp bánh, bạn cho 1 ít giấm vào nước hấp. Cách này sẽ giúp bánh thành phẩm đạt độ trắng mềm như ngoài tiệm.

2. Hướng dẫn cách làm bánh bao sữa nhân dừa

2.1. Nguyên liệu

Lưu ý: Dùng nước cốt dừa làm bánh bao sữa sẽ giúp bánh thêm vị béo ngậy, ngọt dịu đỡ ngán hơn.

2.2. Hướng dẫn cách làm bánh bao sữa nhân dừa

Trộn toàn bộ nguyên liệu phần A vào trong một cái thau, sau đó, cho ra mặt phẳng nhào thành khối bột dẻo mịn.

Ủ bột bằng màng thực phẩm trong khoảng 90 phút. Sau thời gian này, lấy khối bột ra kiểm tra. Nếu ấn tay vào mà khối bột vẫn giữ nguyên được vết tay nhấn là được.

Lấy khối bột ra mặt phẳng, nhấn cho thoát bọt khí bên trong.

Lấy nguyên liệu phần B trộn chung, phủ lên khối bột đã ủ, nhào cùng cho đến khi thành khối bột dẻo mịn mới.

Cách làm bánh bao sữa ủ bột lần 2 khoảng 20 phút.

Cắt khối bột thành khúc nhỏ hoặc tạo hình tùy theo sở thích của mình.

Đợi 15 – 20 phút sau, bột nghỉ đủ thời gian thì xếp vào xửng hoặc nồi cơm điện hấp chín với lửa vừa (xửng).

3. Công thức làm bánh bao sữa tươi chay kiểu Hokkaido

Cách làm bánh bao sữa không nhân này được lấy cảm hứng từ bánh bao sữa Hokkaido

3.2. Cách làm bánh bao sữa tươi chay kiểu Hokkaido

Đổ men vào sữa rồi khuấy đều, để yên khoảng 15 phút để men bắt đầu nở ra.

4. Hướng dẫn làm bánh bao chay từ bột bánh bao

4.1. Nguyên liệu

4.2. Cách làm bánh bao sữa tươi chay bằng bột bánh bao

4.2.1. Công đoạn trộn bột làm bánh bao

4.2.2. Tạo hình bột bánh bao và hấp chín

Sau khi cuộn bột, bạn dùng dao cắt ra thành khúc bột nhỏ.

Xếp các khúc bột nhỏ lên giấy nếp, đặt vào xửng, hấp bánh bao k hoảng 15 phút là bánh chín.

5. Cách làm bánh bao sữa mini chiên

Ngoài cách làm bánh bao bằng cách hấp chín trong nồi cơm điện và hấp bằng xửng, bạn còn có thể chiên bánh bao vàng giòn để thay đổi khẩu vị.

Cách làm bánh bao chiên này nên đổ dầu ngập bánh để chín đều từ trong ra ngoài. Tốt nhất bạn nên làm bánh bao sữa kích cỡ nhỏ để thời gian chiên nhanh hơn. Khoảng 20 – 25 phút là bánh bao chiên vàng đều các mặt. Bạn thực hiện cho đến khi hết bột bánh bao là hoàn tất, có thể dùng ngay cho nóng.

Cách làm bánh bao vị sữa có thể được biến tấu với đa dạng hương vị, màu sắc, hình dáng khác nữa, như: Bánh bao sữa dừa, bánh bao chay sữa tươi, bánh bao chiên giòn rụm, bánh bao sữa đậu đỏ…

Máy làm vỏ bánh bao tự động

Máy làm vỏ bánh bao tự động Irato là dòng máy sản xuất vỏ bánh bao số lượng lớn, tự động chia bột, cán mỏng và nhanh chóng tạo hình vỏ bánh đều, đẹp mắt, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, Vinairato cũng có các loại máy làm vỏ bánh bao tự động mini với công suất từ 2000 – 4000 cái/ giờ

Đặc biệt, nhờ tính đa năng, tiện dụng của máy làm vỏ bánh tự động nên các cơ sở sản xuất có thể sản xuất được nhiều loại vỏ bánh khác nhau: Vỏ bánh xếp, vỏ bánh há cảo, vỏ bánh gối, da hoành thánh, Vỏ Dimsum, vỏ bánh bột lọc, Vỏ bánh Dumpling…

Máy làm vỏ bánh bao Irato có kích thước nhỏ gọn. Máy có kiểu dáng hiện đại phù hợp với mọi không gian.

Quy trình sản xuất tự động hoàn toàn dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần đưa bột vào máy. Máy sẽ tự động chia bột, cán mỏng và tạo hình lớp vỏ bánh.

Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, toàn bộ máy được làm từ Inox 304 cao cấp, sáng bóng, không gỉ sét.

Máy có hệ thống động cơ mạnh mẽ, linh kiện chất lượng cao, không lỗi vặt, sử dụng bền bỉ, tiện lợi.

Khi vận hành, máy không bị rung lắc mạnh, không rò điện, cách nhiệt tốt, tiếng máy nhỏ, đảm bảo an toàn lao động.

Máy có băng tải tự động cấp bột và cơ cấu tự động phân chia bột theo đúng định lượng, cán bột, tạo hình thành biên dạng tròn, đồng đều, đẹp.

Người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước vỏ bánh và độ dày mỏng theo nhu cầu sản xuất.

Máy sẽ tự động rắc bột khô lên 2 mặt vỏ bánh để bánh ra không bị dính vào nhau.

Máy tạo hình và làm bánh bao tự động

Đối với các cơ sở làm bánh bao quy mô lớn thì làm bánh bao thủ công sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn mà năng suất lại không cao. Hơn nữa, việc đào tạo thợ nặn được bánh bao sẽ phải tốn nhiều thời gian, công sức. Chưa kể, các cơ sở làm bánh bao thủ công phải cần sử dụng nhiều thợ làm bánh nhưng tình trạng thiếu hụt nhân công luôn xảy ra. Thậm chí, thợ làm bánh không đều tay và không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và khó mở rộng mạng lưới kinh doanh.

Máy làm bánh bao Irato là thiết bị tích hợp 2 công đoạn khó khăn nhất trong dây chuyền sản xuất bánh bao là nhồi nhân và tạo hình bánh bao dạng đồng đều, đẹp mắt: làm được mọi kích thước các loại bánh bao, bánh bao có số cạnh bánh nhiều hay ít đều tạo hình được dễ dàng.

Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Nhân Cade Thơm Ngon Mỗi Ngày / 2023

Như mọi người đã biết bánh bao là 1 trong những món ăn dân giang từ thời xa xưa do cha ông ta làm nên, hiện nay bánh bao có khá nhiều cách làm với nhiều mùi vị khác nhau rất ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách làm bánh bao nhân cade truyền thống đây là món bánh thơm ngon với cách làm cực đơn giản. Ta cùng học hỏi kinh nghiệm về cách làm món này tại bài sau

Hướng dẫn cách làm bánh bao cade

Để làm món bánh này đầu tiên ta cần chuẩn bị 1 vài nguyên liệu cơ bản như sau

– 1 + 1/2 muỗng cafe bột sư tử

– Bột lúa mì và bột làm bánh

– Sữa tươi

– Muỗng cafe

– Đường làm bánh

– Trứng gà

Nguyên liệu làm vỏ bánh bao cade

– Bột mì

– Sữa tươi

– Nước ấm

– Đường

– Muối

– Men nở

Bước 2 : Ta lấy 1 cái nồi nhỏ sau đó bỏ bột sư tử + bột lúa mì + đường vào sau đó đun nồi lên cho hỗn hợp tan chảy. Sau khi hỗn hợp tan chảy bạn cho sữa và và khuấy đều cho tới khi nguyên liệu hòa tan với nhau là được

Bước 3 : Ta lấy trứng đã đánh bông ở bước 1 và cho vào nồi và khuấy đều. Tiếp đó ta cho 1 chút bơ vào và đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp đặc lại và min là được

Bước 4 : Để cho hỗn hợp trên nguội ta cho vào tủ lạnh

Bước 5 : Ta là bột bánh. Đầu tiên cho lấy 1 cái tô sau đó đổ nước ấm + men nở + đường vào và khuấy đều, đợi tầm 10 phút bột đông lại thì thôi

Bước 6 : Cho hết tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh đã làm và tô đựng bột đã lên men ở bước 5. Sau đó ta nhào bột sao cho bột không còn dính tay là được

Bước 7 : Ủ bột vừa nhào xong ở bước 6 tầm 2 – 4 giờ cho bột nở gấp 2 hoặc 3 là được

Bước 8 : Nặn bánh. Cho lấy hỗn hợp đã ủ ở bước 7 ra cho lên 1 cái bàng lớn sau đó rắc bột lên và tiến hành nhào , nhào qua nhào lại sau đó ta cắt bánh thành từng khúc

Bước 9 : Ta lấy bột đã cắt nhỏ ép dẹp chúng xuống sau đó bỏ nhân cade vào và gói lại cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết

Bước 10 : Ta lấy bánh đã gói ở bước 9 cho vào 1 cái xưởng sau đó tiến hành hấp, bạn hấp bánh bao cade tầm 15 – 30 phút là bánh sẽ chín

Đợi cho bánh nguội 1 chút mọi người có thể lấy ra và bắt đầu thưởng thức.

Cách Làm Bánh Bao Nướng Thơm Ngon Lạ Miệng, Đậm Đà Hương Vị / 2023

Bánh bao nướng là món ăn được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

Bột nở: 4 gram

Bột mì hoa hồng xanh: 300 gram

Sữa tươi: 150 ml

Lòng trắng trứng gà: 28 gram

Lòng đỏ trứng: 1 quả

Đường trắng: 40 gram

Dầu ăn: 20 gram

Men nở: 3 gram

Muối: 4 gram

Vừng trắng

Phần nhân bánh

Thịt xay: 200 gram

Mộc nhĩ, miếng, nấm hương

Lạp xưởng

Trứng luộc cắt thành miếng nhỏ

Gia vị: đường, tiêu, bột ngô, xì dầu, dầu hào…

Hướng dẫn cách làm

Ngâm mộc nhĩ, nấm hương trong nước cho nở rồi rửa lại với nước sạch. Hấp chín lạp xưởng.

Dùng dao thái nhỏ mộc nhĩ, miến và nấm hương ra rồi cho vào tô đựng thịt xay. Nêm nếm nhân với dầu hào, xì dầu, tiêu, đường, bột ngô, trộn lên thật đều và để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Lưu ý: Nêm nếm gia vị tùy vào khẩu vị của bạn.

Chia nhân bánh bao thành nhiều phần nhỏ có trọng lượng bằng nhau, viên tròn. Tiếp theo, thái lạp xưởng thành các lát mỏng, để riêng qua một bên.

Trộn các nguyên liệu làm nhân lại với nhau

Cách làm vỏ bánh bao ngon

Đổ sữa ra bát, cho vào lò vi sóng ở 35 độ C đề làm ấm sữa. Sau đó cho đường vào sữa, khuấy tán rồi thêm men nở, tiếp tục khuấy để các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Để yên hỗn hợp trong 10 phút cho men nở ra.

Trộn bột mì với hỗn sữa tươi, men nở, lòng trắng trứng, dầu ăn và muối, nhào đều đến khi bột mịn và không còn dính tay (thời gian nhào khoảng 15 phút).

Cho thêm bột nở vào âu bột, nhào thêm 5 phút rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu lại, tiến hành công đoạn ủ bột trong công thức làm bánh bao nướng từ 60 – 90 phút. Sau khi ủ xong, bột nở ra gấp đôi là được.

Lấy bột ra, dùng tay đấm nhẹ xuống bột để xẹp bọt khi rồi nhào lại 5 phút. Tiếp theo, chia bột thành từng phần nhỏ bằng nhau với trọng lượng 50 gram.

Bột sau khi ủ xong (Ảnh: Internet)

Dùng cây cán bột cán mỏng bột ra, lần lượt cho nhân thịt bằm, trứng và lạp xưởng vào giữa, khéo lại túm các mép bột lại sao cho phần nhân được bao trọn bên trong, vê tròn bánh.

Cắt giấy nến thành các miếng hình vuông nhỏ, đặt bánh lên trên. Tiếp tục lặp lại thao tác đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà với 2 thìa sữa rồi phết lên trên mặt bánh. Rắc thêm vừng trắng lên trên và cho vào lò nướng khoảng 15 phút.

Khi nghe bánh chín vàng và có mùi thơm thì lấy bánh xếp ra đĩa và thưởng thức.

Với công thức làm bánh bao nướng này bạn sẽ có được một mẻ bánh thơm phức, hấp dẫn. Vỏ bánh được nướng vàng giòn kết hợp với nhân thịt bằm, trứng cút, nấm, lạp xưởng… đậm đà hương vị bên trong tạo nên một món bánh tuyệt vời cho bạn thưởng thức vào bữa sáng hoặc bữa xế cùng với người thân và bạn bè của mình.

Thành phẩm hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong công thức làm bánh bao nướng

* Chỉ làm ấm sữa chứ không để sôi vì nếu sôi sữa sẽ bị biến chất.

* Làm nóng lò trước 10 phút để bánh được nướng ở nhiệt độ đúng chuẩn.

* Tùy vào từng loại lò mà nhiệt độ nướng sẽ khác nhau một chút nên bạn cần theo dõi và điều chỉnh cho thích hợp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Bao ? Thơm Ngon / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!