Xu Hướng 2/2023 # Cách Kho Cá Phèn Ngon, Đậm Đà Hương Vị # Top 3 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Kho Cá Phèn Ngon, Đậm Đà Hương Vị # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Kho Cá Phèn Ngon, Đậm Đà Hương Vị được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách kho cá phèn với tiêu ớt

1. Nguyên liệu

Cá phèn: 500g

Tỏi ớt băm

Hành tím bằm, hành lá thái nhỏ

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường,…

Tiêu xay nhuyễn

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Tùy theo số lượng người dùng mà bạn cần chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ. Với phần nguyên liệu bên trên, bạn sẽ bát cá phèn kho tiêu béo ngậy cho gia đình 4 người dùng.

2. Cách kho cá phèn với tiêu ớt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cá phèn sau khi mua về, hãy làm sạch mang và vảy cá. Hãy mổ bụng và loại bỏ hết phần nội tạng bên trong. Cuối cùng hãy rửa cá phèn lại với nước sạch, sau đó vớt cá để ráo nước.

Lưu ý: Để món cá phèn kho tiêu ớt ngon và ngậy mùi thơm. Bạn hãy chú ý đến khâu lựa chọn cá phèn. Nên chọn cá phèn tươi, không bị ươn thúi.

Bước 2. Ướp và kho cá phèn

Bước 3. Thưởng thức

Trước khi tắt bếp, bạn hãy cho hành lá thái nhỏ và tiêu xay nhuyễn vào. Lúc này món cá phèn kho tiêu khá ngon và ngậy mùi thơm.

Cách kho cá phèn với nghệ

1. Nguyên liệu

Cá phèn: 500g

1 củ nghệ tươi hoặc bột nghệ

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường,..

Hành lá cắt nhỏ, tiêu xay

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách kho cá phèn với nghệ

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Cá phèn: hãy cắt bỏ phần mang và vảy. Sau đó mổ bụng loại bỏ hết phần nội tạng bên trong. Cuối cùng hãy rửa sạch với nước và để ráo.

Để khử mùi tanh của cá phèn, bạn hãy rửa cá với nước muối pha loãng + nước cốt canh. Hoặc bạn có thể sử dụng rượu trắng để rửa sạch cá.

Lưu ý: Để món cá phèn kho nghệ thơm ngon và hấp dẫn. Bạn hãy lựa chọn nguyên liệu thật tươi không ươn thúi.

– Nếu bạn sử dụng nghệ tươi thì hãy gọt lớp vỏ bên ngoài. Sau đó đập dập và băm nhuyễn phần nghệ tươi này đi.

Bước 2. Tiến hành kho cá phèn

Sau đó hãy dùng thìa trộn đều cá phèn lên để thấm gia vị. Hãy ướp cá phèn tầm 10 – 15 phút để thấm gia vị.

Sau khi cá phèn thấm hoàn toàn gia vị. Bạn cho nồi cá phèn ướp lên bếp và đun với lửa vừa phải. Sau khi cô đặc lại bạn cho tầm 50ml nước vào kho tiếp. Lúc này bạn hãy nêm nếm sau cho vừa ăn.

Bước 3. Thường thức

Cách kho cá phèn với nước dừa

1. Nguyên liệu

Cá phèn: 500g

Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay

Hành tím băm, hành lá cắt nhỏ

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách kho cá phèn với nghệ

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cá phèn cắt bỏ đầu đuôi và mang cá. Sau đó đánh sạch vảy cá và mổ bụng lấy hết nội tạng bên trong.

Để khử mùi tanh của cá phèn, bạn hãy rửa cá với nước muối + nước cốt chanh hoặc rửa với rượu trắng. Sau đó hãy rửa lại với nước sạch và để ráo nước trước khi kho cá.

Dừa xiêm hãy bổ lấy nước bên trong, lọc bỏ cặn nếu có.

Bước 2. Tiến hành kho cá phèn nước dừa

Trước tiên hãy ướp cá phèn, cho cá vào nồi đất cùng với hành tím băm + 2 muỗng canh nước mắm + 1 thìa cafe hạt nêm + 1 muỗng canh đường + tí nước màu. Hãy dùng thìa trộn đều cá với gia vị để ướp trong vòng 10 phút.

Bước 3. Thưởng thức

Để món cá phèn kho ngon và ngậy mùi hương, bạn nên chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Bí quyết lựa chọn cá phèn ngon:

– Nên chọn những con cá tươi không mùi hôi, phần bụng cá cứng, không bị bể.

– Chọn cá có phần mang cá có màu đỏ tươi, phần mắt cá trong không bị đục và hơi lồi ra ngoài một chút.

– Không nên chọn những con cá có mùi hôi thối, nhất là chọn những con cá còn nguyên.

Một số lưu ý khi kho cá phèn

– Bạn nên chú ý đế khâu lựa chọn nguyên liệu, đảm bảo cá phèn còn tươi, không bị ươn thối.

– Để món cá kho ngon và ngậy mùi thơm, bạn hãy khử mùi tanh của cá phèn với nước muối pha loãng + nước cốt chanh.

– Tùy theo khẩu vị của từng người mà bạn điều chỉnh gia vị khác nhau. Bạn có thể kho cá với tiêu, với nghệ hoặc với nước dừa tươi.

– Món cá phèn kho này nên sử dụng khi vừa chế biến xong. Thời gian bảo quản cá kho chỉ trong ngày.

Cá Kho Giềng Với Cách Nấu Thơm Ngon, Chuẩn Vị Đậm Đà Hương Quê

Cá kho, là món ăn yêu thích của gia đình tôi, khi nào thích ăn là hay kho cá với sả, giềng. Món cá kho giềng vừa ngon lại dễ nấu. có mùi thơm của giềng khi kho cá mùi thơm tỏa ra khiến cả nhà ai cũng muốn nhanh chín để ăn

Nguyên liệu cá kho giềng

+ Cá: 3 khúc tùy loại (kho cá trắm, cá trê, cá trạch, cá bông lau) – khoảng 3 khúc cá.

+ Thịt lợn ba chỉ: 100 gram (chỉ cần vài miếng nhưng nếu có thịt ba chỉ cùng kho với cá thì sẽ rất thơm)

+ Riềng: 1 nhánh to chừng bằng 3 ngón tay chụm vào

+ Hành khô: 2 nhánh

+ Ớt: 2 quả

+ Mắm, muối, nước hàng, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào

+ Nấm hương: vài cái

Cá kho giềng với cách nấu thơm ngon, chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cá đem làm thịt, loại bỏ ruột và mang rồi rửa sạch bằng nước muối loãng để khử bớt mùi tanh. Sau đó, rửa qua nước ấm khoảng 4-5 lần để thịt cá khi kho sẽ săn chắc. Cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2,5 cm và để ráo nước.

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng dài bằng 2 đốt tay rồi cũng đem ướp cùng: 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước hàng, trộn đều cho ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.

Riềng cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, đập dập. Bạn có thể xay nhỏ hay giã nát riềng rồi dùng ướp với cá để hương vị đậm đà hơn nếu thích.

Sả tươi đem bóc bỏ lớp già rồi cho vào xay nhuyễn hoặc giã tuỳ bạn

Gừng làm sạch, sau đó đem giã nhuyễn.

Tiếp tục ướp cá cùng: 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu hào, gừng, sả đã giã nhuyễn, cắt thêm khoảng 2 quả ớt

– Hành khô băm nhỏ cũng cho vào nồi cá ướp. Bà mình thì có bí kíp là cho vỏ hành khô vào vì bà bảo vỏ hành khô mới là cái thơm của củ hành. Nếu dùng nấm hương thì ngâm nấm hương 15-20 phút bằng nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch. Sau đó xóc đều các gia vị để cá thấm và ướp tầm khoảng 20-30 phút trước khi bắc lên bếp nấu.

Bước 2: Nấu cá kho giềng

– Sau đó đổ nước xâm xấp mặt cá. Lưu ý là đổ nước ấm chứ không đổ nước lạnh. Nếu đổ nước lạnh sẽ làm tanh cá. Lúc này mới cho nấm hương vào. Sau đó đun sôi lên rồi nêm nếm lại gia vị. Cách mình nếm là thấy vừa ăn là được. Sau đó cho lửa nhỏ ninh lưu riu khoảng 30-45 phút tới khi nước cạn, miếng cá chắc là được.

Mình thường kho cá cùng thịt ba chỉ vì kho lâu thịt ba chỉ ra nước mỡ rất thơm, không quá nhiều nhưng đủ để ngấm vào vị cá là cho cá ngon. Nếu không cho thịt ba chỉ thì cả nhà phải thêm dầu ăn vào (khoảng 2-3 tablespoon dầu ăn).

Tiêu chuẩn kho cá của bà mình là miếng cá khi gắp ăn phải chắc, không được vỡ, ăn phải thơm mùi riềng, và béo béo vị thịt ba chỉ. Riêng mình lại thích mê nước cá kho vì thế khi kho mình thường không kho cạn hết nước mà để lại nước, chan ăn với cơm nóng thì tuyệt.

Cá kho giềng với cách nấu thơm ngon, chuẩn vị chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món cá kho giềng thơm ngon, dễ ăn. Món này ăn cùng cơm nóng thì thật tuyệt vời, ít ngán lại thơm, đậm đà theo miền quê.

cachlamhay.vn tổng hợp

Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Kho Tương Đậm Đà Hương Vị Bắc

Vào những ngày thời tiết mát mẻ, thì món cá kho tương chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn.

Cá kho tương

Để có món cá kho tương bần thơm ngon, đúng vị, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu:

– 100ml tương bần

– 1 con cá chép khoảng 1kg

– 2 quả khế xanh

– Nửa thìa cà phê hạt tiêu sọ trắng

– Hạt nêm, muối, dầu ăn

– 1 quả ớt sừng

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên đem làm sạch cá. Cá chép bạn để nguyên vảy, bỏ phần ruột, mang ra rồi đem rửa sạch cá và để ráo nước. Cá mua về rửa sạch, cạo bỏ vảy, mổ bỏ ruột và mang cá sau đó cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Gừng rửa sạch băm nhỏ, ớt thái lát.

Bước 2: Tiến hành chiên sơ cá. Lấy 1 chiếc chảo rộng, cho nhiều dầu và đợi dầu nóng già thì cho cá chép vào chiên. Chiên đến khi cá có màu vàng ươm. Khi chiên cá xong thì gắp cá ra 1 chiếc nồi khác.

Bước 3: Cho hành tím vào xào thơm với 1 muỗng dầu ăn và 1 chén nước đun sôi. Tiếp theo, cho 100ml nước tương bần vào.

Bước 4: Cho thêm hạt nêm, muối vào hỗn hợp phía trên, sau đó cho cá vào nồi kho nhỏ lửa trong khoảng 20 phút. Khi thấy nước ở nồi cá kho sánh lại thì cho khế chua vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa là được.

Để cá kho được thơm hơn thì trước khi tắt bếp, nên cho chút hạt tiêu lên phía trên nồi cá và trang trí bằng 1 vài lát ớt nhỏ để phía trên và tạo vị cay cho món ăn đồng thời cũng làm giảm đi độ tanh của cá. Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản của cách làm cá kho tương là bạn đã có một món ăn vô cùng tuyệt vời rồi.

“Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

Cách Kho Cá Thu Đậm Đà Chuẩn Vị Ngon Cơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chọn cá thu tươi ngon để làm cá thu kho ngon nhất (Ảnh: Internet)

– Đường: Đường dùng làm nước màu cho cá và nêm ướp cho cá có vị ngọt đậm đà. Có thể chọn đường nâu, đường cát đều được. Dùng đường cát trắng sẽ tiện lợi hơn vì phổ biến, còn dùng đường nâu sẽ tạo màu đậm hơn cho cá thu kho.

– Muối bột nêm

– Nước mắm là gia vị quan trọng để ướp, nêm tạo nên vị đậm đà cho món cá thu kho. Bạn nên chọn nước mắm được làm từ cá cơm nguyên chất, không pha trộn các thành phần có hại để kho cá thu ngon và an toàn cho sức khỏe. Nên chọn nước mắm từ những thương hiệu uy tín như Hồng Hạnh, Nam Ngư… để kho cá thu ngon nhất.

– Bột ngọt: Nên chọn bột ngọt hạt nhỏ, chất lượng từ những thương hiệu uy tín như Ajinomoto để an toàn cho sức khỏe và kho cá thu ngon nhất.

– Ớt

– Hạt tiêu xay

– Tô

– Nồi kho

– Đũa

– Đĩa

Bước 1: Sơ chế cá

Cá thu làm sạch, rửa qua nước muối loãng cho hết nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch, cắt từng khúc dày khoảng 1,5cm, để ráo.

Ướp cá với với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Ớt rửa sạch, thái miếng chéo mỏng

Bước 2: Làm nước màu Rửa sạch nồi bắc lên bếp, cho khoảng 3 muỗng đường vào nồi. Dùng đũa khuấy đều, khi đường tan thành nước có màu cánh gián đặc sệt thì cho một chén nước sạch vào nồi, khuấy đều đun sôi, thành nước màu hơi loãng màu nâu.

Bước 3: Cho cá thu đã ướp vào nồi nước màu, lật cá cho thấm đều, thêm một muỗng canh nước mắm, một muỗng đường và thêm ít nước nếu đặc, đun lửa to cho sôi.

Bước 4: Khi cá sôi thì cho ớt thái mỏng vào, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút cho cá chín. Thêm hạt tiêu xay lên trên rồi tắt bếp. Vậy là món cá thu kho đã làm xong. Bạn múc ra đĩa, ăn nóng với cơm và canh. Nước kho cá thu khi chấm với các món rau luộc cũng rất ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kho Cá Phèn Ngon, Đậm Đà Hương Vị trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!