Xu Hướng 3/2023 # Cách Khắc Phục Khi Iphone Bị Vô Hiệu Hoá (Iphone Is Disabled Connect To Itunes) # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Khắc Phục Khi Iphone Bị Vô Hiệu Hoá (Iphone Is Disabled Connect To Itunes) # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Khắc Phục Khi Iphone Bị Vô Hiệu Hoá (Iphone Is Disabled Connect To Itunes) được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

iPhone bị vô hiệu hoá mất rồi làm sao đây (iPhone is disabled), đây là trường hợp không hiếm gặp với những ai sử dụng iPhone, nguyên nhân xảy ra vấn đề này thì nhiều, nhưng chủ yếu nhất là do nhập mật khẩu vào máy iPhone nhiều lần mà không vào được, iPhone bị khoá luôn.

Bài hôm này mình sẽ giải thích tại sao iPhone của bạn bị vô hiệu hoá, thường nó thông báo trên màn hình câu tiếng anh “iPhone is disabled connect to itunes” – iPhone bị vô hiệu hoá, kết nối đến iTunes. Ý nó nói là nếu bạn muốn mở khoá, làm cho iPhone không còn bị vô hiệu hoá nữa, thì hãy cắm iPhone vào máy tính và mở iTunes lên để khắc phục. Đồng thời, mình cũng sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục vấn đề iPhone bị vô hiệu hoá này. Nào chúng ta bắt đầu.

Tại sao iPhone bị vô hiệu hoá

Trong quá trình làm việc với các thiết bị của Apple, như iPhone, iPad, iPod, mình nhận thấy có 2 nguyên nhân chính dẫn đến iPhone bị vô hiệu hoá đó là:

Do các bé nhỏ: Trẻ em rất thích chơi trên iPhone và các bé cũng rất thích nhấn các phím trên iPhone. Thế là khi lấy được điện thoại của Ba Mẹ là chúng bấm liên hồi lên đó, cho đến khi bị vô hiệu hoá. Không còn bấm được phím nữa thì la lên, cũng là lúc Ba Mẹ phát hiện máy bị khoá mất rồi.

Do táy máy, tò mó: Bạn bè hay người thân muốn mở iPhone của bạn mà không có mật khẩu, bấm thử vài lần để dò tìm thế là bị vô hiệu hoá luôn.

Nhập mật khẩu sai mấy lần thì bị vô hiệu khoá?

Nhập sai mật khẩu 1-5 lần: Không sao cả, chưa bị vô hiệu hoá

Nhập sai mật khẩu 6 lần: iPhone sẽ bị vô hiệu hoá 1 phút

Nhập sai mật khẩu 7 lần: iPhone sẽ bị vô hiệu hoá 5 phút

Nhập sai mật khẩu 8 lần: iPhone sẽ bị vô hiệu hoá 15 phút

Nhập sai mật khẩu 9 lần: iPhone sẽ bị vô hiệu hoá 60 phút

Lưu ý: Nếu bạn nhập mật khẩu giống nhau nhiều lần thì iPhone chỉ tính 1 lần sai mật khẩu mà thôi. Ví dụ mật khẩu của bạn là 8069 nhưng khi bạn nhập mật khẩu sai 8096 vào iPhone 3 lần thì iPhone chỉ tính 1 lần sai mật khẩu.

Có thể mở khoá sau khi iPhone bị hô hiệu hoá?

Cách khôi phục iPhone bị vô hiệu hoá, kết nối iTunes

Bạn có 2 cách để khôi phục lại iPhone khi bị vô hiệu hoá, cả hai cách thực chất là xoá tất cả dữ liệu trên iPhone, khôi phục điện thoại iPhone của bạn về trạng thái ban đầu. Bạn có thể sử dụng iTunes hoặc iCloud để làm việc này, mình thì khuyên bạn nên dùng iTunes để làm, vì đó là cách đơn giản và dễ thực hiện, còn cách iCloud bạn cần phải có tài khoản Apple ID và điện thoại iPhone phải đang kết nối đến Internet. Tuy nhiên, mình sẽ trình bày cả 2 cách để bạn lựa chọn thực hiện.

Cách kết nối iPhone đến máy tính và dùng iTunes để khôi phục : Thực hiện theo cách này bạn sẽ thực hiện kết nối iPhone của bạn đến máy tính có thể PC hoặc máy MAC qua dây cáp sạc USB. Sau đó tiến hành các bước trên iPhone và cả trên iTunes để tiến hành khôi phục lại iPhone của bạn. Bạn đọc bài viết Cách đưa iPhone về chế độ DFU để Restore, mình trình bày chi tiết từng bước giúp bạn khôi phục lại iPhone dễ dàng.

Khôi phục lại iPhone qua iCloud: Nếu iPhone của bạn đã đăng ký với iCloud và tính năng “Find My iPhone” đã bật lên trước khi điện thoại bị vô hiệu hoá, thì bạn có thể đăng nhập vào iCloud, mở chức năng “Find My iPhone”, chọn iPhone trên menu All Devices, sau đó chọn Erase iPhone để xoá sạch dữ liệu trên iPhone. Đưa iPhone về trạng thái như ban đầu.

Bạn đã lưu trữ iPhone trên iCloud trước khi iPhone bị vô hiệu hoá: Để khôi phục dữ liệu trên iCloud bạn cần ngắt kết nối với máy tính, nếu như bạn vừa xoá dữ liệu thông qua iTunes. Sau đó Bạn chọn Restore from iCloud Backup trong quá trình cài đặt (setup) iPhone của bạn.

Bạn đã lưu trữ iPhone bằng iTunes: Bạn sẽ khôi phục lại iPhone ngay trên màn hình iTunes bằng cách chọn tập tin mà bạn đã lưu trước đó để khôi phục lại. Cách này là cách khôi phục dễ nhất quả đất luôn. Nếu bạn xoá dữ liệu bằng cách iCloud thì trong quá trình cài đặt lại iPhone Bạn hãy chọn Restore from iTunes backup để tiến hành khôi phục, tất nhiên iPhone phải kết nối với máy tính và mở iTunes.

Bạn không có bản sao lưu dự phòng nào trước khi iPhone bị vô hiệu hoá: Có thể bạn đã lưu hình ảnh hay email qua các ứng dụng riêng, lúc này bạn cứ cài đặt iPhone như mới, sau đó cho nó đồng bộ dữ liệu với các ứng dụng bạn đã sao lưu.

Vài lời kết

Bạn đã biết tại sao iPhone của bạn bị vô hiệu hoá, và cách khôi phục lại iPhone để tiếp tục sử dụng. Bạn lưu ý, nếu iPhone của bạn khi mua không rõ nguồn gốc hoặc bị thay main gì đó, thì tuyệt nhiên bạn không thể khôi phục được iPhone, xem như bỏ luôn. Do vậy, khi mua iPhone bạn cần phải mua iPhone chính hãng, có mã số kích hoạt từ apple rõ ràng. Không mua hàng trôi nỗi mà mang hoạ vào thân.

Toàn Lê.

Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Iphone Bị Vô Hiệu Hóa (Iphone Is Disabled)

1Tại sao iPhone bị vô hiệu hóa?

Một trong những lỗi thường gặp nhiều nhất ở người dùng iPhone chính là lỗi iPhone bị vô hiệu hóa ( iPhone is disabled). Nguyên nhân lớn nhất chính là do người dùng vô tình quên mất mật khẩu và nhập sai quá nhiều lần.

Việc nhập sai mật khẩu 7 lần liên tiếp sẽ khiến chiếc iPhone của bạn rơi vào tình trạng khóa tạm thời. Nếu bạn nhập sai liên tiếp 10 lần thì chiếc iPhone sẽ tự động xóa mọi dữ liệu trong máy và rơi vào tình trạng ” iPhone is disabled“.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng khi chiếc iPhone của mình gặp phải trường hợp này. Bởi có rất nhiều giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và đơn giản.

2Các cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa

Cách 1: Dùng tiện ích trên iTunes

Đây được xem là cách hữu hiệu nhất. Đối với từng trường hợp, thực hiện các bước sau.

Trường hợp 1: iPhone chưa kết nối với máy tính và đồng bộ iTunes lần nào

Khi điện thoại của bạn chưa được kết nối với máy tính lần nào thì bạn cần thực hiện các bước sau để khôi phục lại iPhone.

‑ Đầu tiên, bạn kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB và tắt nguồn điện thoại.

‑ Trên máy tính bạn hãy khởi động iTunes, lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo iPhone đang ở chế độ “Disable”. Bạn cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong vài giây. Sau đó thả tay phím nguồn và giữ nút Home để có thể đưa máy về chế độ DFU và khôi phục lại iPhone.

‑ Đợi cho tới khi màn hình thông báo iTunes đã nhận kết nối với iPhone thì bạn nhả nút Home ra.

Sau khi đã đưa iPhone về chế độ DFU thành công, lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị nội dung “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn cần khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes”. Bạn cần nhấn OK để tiếp tục.

Trường hợp 2: iPhone kết nối với máy tính thường xuyên sao lưu và đồng bộ iTunes

– Kết nối điện thoại iPhone của bạn với máy tính thông qua phần mềm iTunes.

– Các bạn hãy nhấn vào nút Back Up Now để máy tính sao lưu hết những thông tin có trong điện thoại iPhone của bạn.

– Khi quá trình Back Up kết thúc, bạn hãy chọn vào Restore Backup và tìm đến bản sao lưu dữ liệu gần nhất.

– Sau đó, bạn chỉ việc chờ cho đến khi quá trình Restore kết thúc là bạn có thể sử dụng iPhone của mình mà không cần đến mật khẩu.

Cách 2: Dùng iCloud

Cách này chỉ sử dụng thành công khi iPhone có bật chế độ tìm kiếm Find my iPhone.

– Truy cập vào địa https://www.icloud.com. Sau đó, đăng nhập tài khoản Apple mà của bạn tương thích với điện thoại.

– Bước 3: Chọn nút Erase để xoá mã Passcode. Cuối cùng, bạn dùng bản sao lưu gần nhất để lấy lại những dữ liệu trước đây. Như vậy bạn đã có thể vào máy mà không cần mật mã.

Để khóa iPhone và đặt mật khẩu mới cho máy chọn Lost mode.

Cách 3: Sử dụng chế độ Recovery

Nếu chiếc iPhone của bạn đã được sao lưu và đồng hóa hoặc không lưu giữ những thông tin quan trọng và những cách phía trên không áp dụng được, hãy thử ngay cách này.

Chế độ Recovery chính là một trong những giải pháp đơn giản giúp bạn giải quyết vấn đề trên một cách dễ dàng. ​Chế độ Recovery sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong máy và đưa chiếc điện thoại của bạn trở về lúc bắt đầu.

Để làm được điều này bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc cáp sạc, một chiếc máy tính (chạy MacOS hoặc Windows) có cài sẵn iTunes với bản cập nhật mới nhất.

– Tắt nguồn điện thoại và thoát kết nối giữa iPhone và máy tính.

– Giữ phím Home, kết nối trở lại với máy tính. Đợi trong giây lát, điện thoại sẽ xuất hiện thông báo Connect to iTunes trên màn hình, khi đó bạn sẽ nhả phím Home ra.

– Chọn OK và chọn tiếp Restore iPhone rồi tìm đến bạn sao lưu gần nhất tương tự như trên.

Cách 4: Sử dụng Face ID hoặc Touch ID

Face ID hoặc Touch ID là một trong những giải pháp giúp bạn xóa bỏ nỗi lo “não cá vàng” của mình. Đừng quên cài đặt Face ID hoặc Touch ID cho máy của bạn để tránh phải tình trạng quên mật khẩu này.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý Face ID và Touch ID chỉ hoạt động tùy thuộc vào loại iPhone. Các dòng từ iPhone 5s đến iPhone 8 đều được trang bị Touch ID. Đối với người dùng iPhone X, iPhone XS hoặc iPhone XR thì không hỗ trợ Touch ID và buộc bạn sử dụng Face ID thay thế.

4 Cách Mở Khóa Iphone Bị Vô Hiệu Hóa (Iphone Is Disabled) Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được

1. iPhone is disabled là gì? Tại sao iPhone lại bị vô hiệu hóa?

iPhone is disabled hay còn gọi là iPhone bị vô hiệu hóa, đây là cơ chế bảo mật của iPhone nhằm bảo vệ máy không bị kẻ gian bẻ khóa máy đánh cắp dữ liệu khi người khác đánh cắp máy và nhập sai mật khẩu.

iPhone xảy ra tình trạng vô hiệu hóa khi người dùng nhập sai mật khẩu mở máy nhiều lần. Lúc này máy sẽ bị vô hiệu hoá và xuất hiện dòng chữ iPhone is disabled cùng với thời gian khóa trên màn hình.

5 lần sai liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa trong 1 phút

7 lần sai liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa trong 5 phút

8 lần sai liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa trong 15 phút

9 lần sai liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa trong 60 phút

10 lần sai liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa

2. 4 cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa cực dễ

Cách 1: Dùng iTunes

+ Trường hợp 1: iPhone chưa kết nối với máy tính và đồng bộ iTunes lần nào

Đối với máy tính chưa kết nối với iPhone lần nào thì chúng ta cần đưa máy về chế độ DFU bằng cách:

Bước 1: Mở iTunes trên máy tính lên, bạn có thể tải xuống iTunes tại đây.

Bước 2: Dùng cáp kết nối điện thoại với máy tính với nhau.

Đối với iPhone 7 trở xuống: Bạn hãy nhấn nút Home + nút nguồn.

Đối với iPhone 7 trở lên: Bạn hãy nhấn nút nguồn + giảm âm lượng.

Hãy nhấn giữ 2 phím, cho đến khi máy tắt nguồn, khi máy tắt hãy buông phím nguồn ra nhưng vẫn ấn giữ phím giảm âm lượng hoặc nút home, hãy giữ yên nút âm lượng hoặc home cho đến khi máy tính hiển thị thông báo đã kết nối được với iPhone.

Lưu ý: Trong quá trình cài lại bạn không nên làm bất cứ thao tác nào trên máy cũng như ngắt kết nối, khi bạn sử dụng cách này máy sẽ mất đi tất cả dữ liệu, nếu bạn may mắn lưu hết dữ liệu lên iCloud thì bạn có thể khôi phục lại.

Bước 4: Sau khi tải xong bạn hãy đưa máy về chế độ DFU một lần nữa bằng cách nhấn giữ 2 phím, cho đến khi máy tắt nguồn, khi máy tắt hãy buông phím nguồn ra nhưng vẫn ấn giữ phím giảm âm lượng hoặc nút home, hãy giữ yên nút âm lượng hoặc home cho đến khi máy tính hiển thị thông báo đã kết nối được với iPhone.

+ Trường hợp 2: iPhone kết nối với máy tính thường xuyên sao lưu và đồng bộ iTunes

Trường hợp này thì đơn giản hơn trường hợp trên nhiều:

Bước 1: Hãy kết nối điện thoại với máy tính và bật iTunes lên.

Bước 2: Ấn và giữ phím Nguồn và phím Home hoặc âm lượng cùng một lúc cho đến khi màn hình sáng lên. Lúc này máy tính sẽ hiển thị thông báo đã kết nối với iPhone.

Cách 2: Dùng iCloud

Cách này sẽ hiệu quả hơn cho người dùng nếu bạn không thể kết nối được với laptop để sử dụng iTunes

Bước 1: Truy cập vào đây rồi đăng nhập bằng tài khoản ID Apple.

Bước 2: Nhấn vào Tìm iPhone.

Bước 3: Tiếp đến hãy ấn vào Tất cả các thiết bị và chọn iPhone của bạn.

Cách 3: Sử dụng chế độ Recovery

Đây là cách chỉ dùng cho những máy đã sao lưu dữ liệu iPhone, cũng giống như cách dùng iTunes, bạn hãy kết nối điện thoại với máy tính và thao tác đưa máy về chế độ DFU.

Cách 4: Sử dụng Face ID hoặc Touch ID

Nếu bạn hay quên mật khẩu của mình thì bạn không nên cài mật khẩu số, thay vào đó hãy dùng Face ID hoặc Touch ID để mở khóa sẽ tốt hơn, tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Từ iPhone 5s đến iPhone 8 bạn có thể dùng Touch ID, nhưng nếu bạn dùng iPhone X, iPhone XS hoặc iPhone XR trở lên thì bạn có thể sử dụng Face ID để mở máy.

Nhưng dù sao mật mã số cũng cần thiết khi sử dụng bất cứ điện thoại nào, hãy cài mật khẩu dễ nhớ để phòng hờ khi có chuyện gì xảy ra.

3. Cách hạn chế tình trạng iPhone bị vô hiệu hóa

Tắt chế độ Raise to Wake (đưa lên để bật)

Tắt đưa lên để bật cũng là cách hạn chế máy bị vô hiệu hóa, khi chẳng may bạn đưa điện thoại lên và cho vào túi, màn hình sẽ bị cấn vào phần mật khẩu nhiều lần khiến máy bị vô hiệu hóa.

Giảm thời gian khóa tự động

Sử dụng mật khẩu ngắn

Thay vì bạn dùng mật khẩu khóa máy 6 số thì bạn nên cài mật khẩu 4 số dễ nhập và dễ nhớ hơn, tránh được tình trạng nhập sai nhiều lần khiến máy bị vô hiệu hóa.

Iphone Lỗi 3194 Khi Restore, Cách Khắc Phục Lỗi 3194 Iphone

Fix lỗi 3194 khi cài iOS 9.2 qua iTunes iPhone lỗi 1 khi restore, cách khắc phục lỗi 1 iPhone iPhone lỗi 2009 khi restore, cách khắc phục lỗi 2009 iPhone Sửa lỗi 28 khi restore iPhone iPhone lỗi 2005 khi restore, cách khắc phục lỗi 2005 iPhone

Tiến hành restore iPhone hay iPad đồng nghĩa với việc bạn đưa thiết bị của mình trở về vị trí mặc định như lúc mới mua. Nhưng trong quá trình khôi phục hoặc cập nhật bạn tháy iTunes báo lỗi 3194. Nếu gặp lỗi này thì các bạn có thể tiến hành các cách sau để khắc phục lỗi hiệu quả nhất

iPhone lỗi 3194 khi restore, cách khắc phục lỗi 3194 iPhone Nguyên nhân xảy ra lỗi 3194 khi restore iPhone

Đầu tiên cùng đi tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi 3194 trong quá trình restore.

– Lỗi 3194 khi restore iPhone xảy ra khi iTunes không thể kết nối với máy chủ, hoặc trường hợp khác là thiết bị không phù hợp với phiên bản Firmwave này.

– Lỗi 3194 khi restore iPhone sẽ thường đi kèm với các lỗi như: lỗi 17, lỗi 1639, lỗi 3000-3020, lỗi 3194, lỗi 3100-3999 hoặc thông báo “This device isn’t eligible for the requested build”

– Lỗi 3194 xảy ra do trường hợp iTunes bị lỗi hoặc lỗi firmwave không tương thích .

Cách khắc phục lỗi 3194 khi restore iPhone

Để khắc phục tước tiên các bạn nhấn nút restore trên iTunes nếu thấy hiển thị thông báo “This device isn’t eligible for the requested build” thì đó là lỗi do firmwave không tương thích. Trường hợp còn lại là lỗi iTunes.

Kiểm tra file host của bạn

Đối với máy tính Windows

Với máy tính Windows các bạn mở thư mục theo đường dẫn C:WindowsSystem32driversetc và mở file “hosts” dưới dạng notepad để chỉnh sửa.

Các bạn thêm dấu # vào đầu của dãy ip và dòng “gs.apple.com” và chọn Save lại và thử restore iPhone của bạn 1 lần nữa.

Kiểm tra tệp tin firmware

Firmwave không thích hợp cũng là nguyên nhân dẫn đến việc báo lỗi 3194 khi restore iPhone. Vì thế mà bạn có thể gặp phải thông báo lỗi “This device isn’t eligible for the requested build” khi đang nâng cấp hoặc khôi phục thiết bị với tệp tin firmware

Kiểm tra kết nối iPhone với máy tính

Hãy chắc chắn rằng kết nối của bạn không bị chập chờn trong quá trình restore iPhone. Và dung lượng pin của thiết bị cũng phải còn ít nhất 80%.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Khắc Phục Khi Iphone Bị Vô Hiệu Hoá (Iphone Is Disabled Connect To Itunes) trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!