Xu Hướng 6/2023 # Cách Kết Nối Đầu Ghi Với Mạng Internet Bằng Công Nghệ Điện Toán Đám Mây # Top 14 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Kết Nối Đầu Ghi Với Mạng Internet Bằng Công Nghệ Điện Toán Đám Mây # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Kết Nối Đầu Ghi Với Mạng Internet Bằng Công Nghệ Điện Toán Đám Mây được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

11/07/2016

Admin

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn phương thức kết nối hệ thống camera Samtech qua mạng internet sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt bằng công nghệ điện toán đám mây (Cloud server).

Như các bạn đã biết trong mỗi đầu ghi hình có một địa chỉ MAC hoặc số máy (Serial no) riêng cho mỗi sản phẩm được sản xuất, giống như số chứng minh thư riêng, không trùng khớp với bất cứ sản phẩm nào khác.

Công nghệ kết nối camera lên intrenet bằng công nghệ điện toán đám mây.

Để biết được dãy số này của sản phẩm đầu ghi hình Samtech, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây trên các đầu ghi Samtech: Bước 1: Vào mục thông tin hệ thống – thông tin phiên bản. Bước 2: Trong thông tin phiên bản mục “số chuỗi” có 1 dãy gồm nhiều chữ cái và số, chúng ta hãy ghi nhớ dòng thông số này. Bước 3: Kiểm tra mục NAT tình trạng, nếu có ghi “Kết nối” là đầu ghi đã sẵn sàng.Lưu ý: – Chúng ta phải kiểm tra lớp mạng của đầu ghi và Modem. Nếu chúng không cùng lớp thì phải chỉnh lại cho đúng. – Cổng mạng mặc định (Gateway) của đầu ghi phải cùng với IP của Modem (Ví dụ :IP của Modem là 192.168.1.1 thì Gateway của đầu ghi cùng phải là 192.168.1.1)./

– Tắt chức năng tường lửa (Firewall) của Modem.

Với điện thoại chạy hệ điều hành Android, chúng ta cài đặt như sau:

– Tải phầm mềm XMeye tại “CH Play” về điện thoại

– Cài đặt và khởi động ứng dụng XMeye. Đăng ký tài khoản hoặc hoặc đăng nhập trực tiếp bằng cách nhấn nút Local Login

– Nhấn dấu “+” để thêm thiết bị.

+ Muốn kết nối đầu ghi Samtech lên mạng Internet bằng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Server) và điện thoại đang cùng chung mạng Wifi với đầu ghi Samtech, ta nhấn chữ “Search”. Ứng dụng sẽ tự động tìm số chuỗi “Serial ID” của đầu ghi. Nếu hai thiết bị không cùng mạng, ta điền số chuỗi đó bằng tay tiếp theo ta chỉ cần điền tên người sử dụng (User name: mặc định là admin) và mật khẩu (Password: mặc định để trống) là có thể sử dụng ứng dụng.

+ Muốn kết nối đầu ghi Samtech lên mạng Internet bằng tên miền, ta điền địa chỉ DNS vào ô “Serial number/Ip/Domain”, nhập cổng “Port” (mặc định là 34567″, nhấn “Advanced” để điền tên người sử dụng “User name” và mật khẩu “Password” là có thể sử dụng.

– Sau khi cài đặt xong hết các thông số, trong mục “Device List” sẽ thấy địa chỉ đầu ghi, kích vào đó để xem hình các kênh.Thanh công cụ dưới cùng có thể trượt sang hai bên để điều khiển các chức năng như quay quét, phóng to, thu nhỏ hình (với Camera PTZ), âm thanh 2 chiều, chế độ hình Main stream, Substream, chế độ hiển thị 1-4-8 16 kênh, xem lại Video…….

Với điện thoại chạy hệ điều hành iOs

-Tải phần mềm XMeye tại “App store” về điện thoại.

-Cài đặt và khởi động ứng dụng.Từ bước này trở đi,mọi cài đặt giống hệt như trên điện thoại chạy hệ điều hành Android.

Vớ i hệ thống máy tính ta có 02 cách sau để giám sát hệ thống Camera Samtech thông qua công nghệ điện toán mây: Bước 1: Tạo 1 Account trên trang chủ www:dvrcenter.net. Vào mục “Register” để đăng ký. – Sau khi đã có tài khoản, đăng nhập vào trang chủ, chọn ‘Device manager”, nhấn chữ “Add” – Ô “Serial no” điền số chuỗi đã ghi nhớ vào. – Ô ‘Device name” điền tên tùy ý. – Ô “User name ” và Password’ điền như với điện thoại thông minh. Nhấn “OK’ để hoàn tất việc cài đặt. Nhấn “My Device’ ta sẽ thấy thiết bị vừa cài đặt. Kích vào đó để bắt đầu giám sát hệ thống.

Bước 2: Dùng phần mềm quản lý tập trung (CMS) có trong đĩa cài đặt của đầu ghi Samtech. – Cài đặt CMS lên máy tính từ đĩa CD-ROM đi kèm đầu ghi Samtech. – Mở ứng dụng CMS, tạo “Area” mới với tên tùy thích. – Nhấn “System” chọn “Device manager”. – Từ “Area’ mới tạo,chọn “add device” – Mục “Device name” đạt tên tùy ý sau đó kích vào ô “Cloud”. – Ô “Serila ID” điền số chuỗi đã ghi nhớ vào. Ô “User name ” và Password’ điền như với điện thoại thông minh. Nhấn “OK’ để hoàn tất việc cài đặt. Thiết bị vừa cài đặt sẽ hiển thị lên cột bên trái của giao diện ứng dụng.Kích vào đố để giám sát hệ thống.

Cách cài đặt đầu ghi tự động cập nhật thời gian qua mạng Internet

1- Cài đặt trực tiếp trên đầu ghi.

– Đăng nhập Menu chính của đầu ghi Samtech.

– Chọn mục “NTP”, tích vào ô “sử dụng”

– Nhấn “Xác nhận” để hoàn thành tính năng tự cập nhật ngày giờ.

2- Cài đặt từ xa qua Internet hoặc mạng LAN.

1- Đăng nhập đầu ghi bằng IE hoặc phần mềm CMS.

2- Chọn “Device config” chọn mục “Net Service”.

3- Chọn mục “NTP”, tích vào ô “Enable”. Ô “Server IP” nhập địa chỉ: Pool.ntp.org

4-Nhấn “OK” để hoàn thành.

Việc cài đặt ngày giờ tự động giúp cho các dữ liệu được ghi lại một cách chính xác, tránh việc xáo trộn thời gian khi đầu ghi bị hết pin Cmos mà khách hành không biết.

Cách Khắc Phục Lỗi Không Thể Kết Nối Internet Sau Khi Kết Nối Với Vpn

Mạng riêng ảo (VPN) rất hữu ích trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, giúp họ ẩn danh khi duyệt web. Ngày nay, VPN đã trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người.

VPN hoạt động chủ yếu bằng cách định tuyến kết nối Internet của bạn thông qua một máy chủ từ một vị trí khác. Điều này giúp che giấu sự hiện diện của bạn bằng cách gán một địa chỉ IP tạm thời. VPN cho phép người dùng truy cập vào các nội dung bị giới hạn cho các vị trí địa lý cụ thể.

1. Thay đổi máy chủ

Các nhà cung cấp VPN cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn máy chủ. Nguyên nhân có thể do máy chủ bạn đang sử dụng gặp phải những vấn đề kỹ thuật, xảy ra sự cố không thể kết nối với Internet. Do đó, bạn nên thử kết nối với máy chủ khác để xem có giải quyết được vấn đề không.

2. Kiểm tra tính năng Kill switch

Nhiều dịch vụ VPN cung cấp tính năng Kill switch. Về cơ bản, tính năng này có chức năng ngắt kết nối Internet nếu bị rớt kết nối với máy chủ VPN. Đây là tính năng hữu ích nếu bạn không muốn tiết lộ địa chỉ IP thật của mình trong khi duyệt web.

Tuy nhiên, nếu muốn ngắt kết nối VPN để truy cập Internet, bạn phải vô hiệu hóa tính năng này cho đến kết nối lại với VPN. Ngoài ra, bạn cũng có thể đóng phần mềm VPN để có thể kết nối với Internet.

3. Kiểm tra cài đặt DNS

DNS (Hệ thống tên miền) chịu trách nhiệm chuyển tên miền (như chúng tôi thành địa chỉ IP mà máy tính có thể hiểu được.

Cài đặt DNS bị lỗi có thể gây ra sự cố kết nối Internet sau khi kết nối với máy chủ VPN. Do đó bạn cần phải thực hiện thay đổi cài đặt DNS thủ công. Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn thay đổi DNS Server trên Windows, Mac, iOS và Android

Danh sách DNS tốt, nhanh nhất của Google, VNPT, FPT, Viettel, Singapore

4. Thay đổi giao thức VPN

VPN sử dụng các giao thức khác nhau để kết nối với máy chủ như giao thức không kết nối (User Datagram Protocol – UDP), giao thức điều khiển truyền vận (Transmission Control Protocol – TCP), giao thức đường hầm lớp 2 (Layer 2 Tunneling Protocol – L2TP), v.v…

Giao thức UDP thường được sử dụng nhưng đôi khi nó bị chặn. Ví dụ, nhiều hotspot Wi-Fi miễn phí chặn UDP và chỉ làm việc với TCP. Bạn có thể truy cập vào cài đặt phần mềm VPN và thay đổi giao thức phù hợp.

5. Thay đổi cổng VPN

Các cổng VPN giúp luồng lưu lượng đến và đi từ máy chủ VPN được dễ dàng. Cũng giống như giao thức VPN, một số cổng sẽ bị chặn, do đó bạn cần kiểm tra và thay đổi cổng tùy thuộc vào thiết lập của mình. Bạn có thể hỏi nhà cung cấp dịch vụ VPN để xem cổng nào hoạt động tốt nhất.

6. Kiểm tra cài đặt máy chủ proxy

Máy chủ proxy là máy chủ trung gian hoạt động như cổng vào giữa mạng cục bộ máy tính và một máy chủ khác trên mạng có quy mô lớn như Internet. Bạn nên thiết lập trình duyệt của mình tự động phát hiện proxy hoặc không sử dụng proxy để tránh các sự cố kết nối với internet.

Tăng Tốc Internet Bằng Vpn, 5 Cách Tăng Tốc Độ Kết Nối Internet Sử Dụn

VPN là một công nghệ cho phép bạn chia sẻ thông tin với các máy tính với nhau một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật cũng như kết nối an toàn giữa máy cho và nhận, tuy nhiên đì kèm với các tính năng bảo mật sẽ khiến cho tốc độ internet của bạn có phần giảm sút và 5 cách tăng tốc internet khi dùng VPN sau đây sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm trên.

VPN không còn là khái niệm xa lạ gì với người sử dụng vì nó giúp bạn thiết lập một hệ thống mạng trao đổi, chia sẻ files cũng như các thông tin giữa hai hay nhiều người trên cùng một hệ thống VPN. Ngay cả trên Windows cũng hỗ trợ VPN trong trường hợp cần thiết. Việc tạo VPN Cilent sử dụng Windows7, 8 hay 10 không còn là điều gì mới mẻ với những độc giả của chúng tôi và với cách tạo VPN Client sử dụng Windows 7 dễ dàng như hiện nay sẽ giúp bạn được rất nhiều việc.

Với tất cả ưu điểm trên thì tại sao không sử dụng VPN, nói vậy chứ VPN cũng có rất nhiều điểm yếu. Một trong số chúng chính là việc các VPN được tạo ra thường không đỉnh hoặc không tồn tại được lâu. Cũng có quá nhiều VPN chất lượng không tốt làm ảnh hưởng đến người dùng. Tuy nhiên bù lại có rất nhiều phần mềm hỗ trợ VPN rất tốt phải kể đến như Steganos Online Shield VPN, một trong những phần mềm hỗ trợ VPN đến người dùng giúp vào các trang bị cấm hoặc các trang có khả năng gây hại máy tính cho bạn được an toàn. Và dù là dùng phần mềm gì đi nữa bạn cũng không thể bỏ qua 5 cách tăng tốc độ internet khi sử dụng VPN sau đây.

5 cách tăng tốc internet khi dùng VPN,tăng tốc mạng khi sử dụng VPN

Không sử dụng quá nhiều lớp bảo mật.

Một trong những cách để tăng tốc internet khi dùng VPN đó là hạn chế các lớp bảo mật trong VPN. Chắc hẳn các bạn cũng biết VPN nổi tiếng với việc mã hóa nhiều lớp các file gửi đi , nhưng đồng nghĩa việc này người nhận cũng phải giả mã file trong quá trình nhận, điều này vô tình ảnh hưởng đến tốc độ mạng của bạn. Ngoài ra với giao thức trên còn làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng Với những kết nối quen thuộc thì việc mã hóa file khi chuyển là không cần thiết và bạn nên bỏ chúng đi.

Lựa chọn Server khác

Nếu các bạn dùng các phần mềm như Steganos Online Shield VPN thì việc lựa chọn Server là rất quan trọng, đơn giản nó ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của bạn khi toàn bộ dữ liệu được chuyển qua VPN sau đó chuyển sang bạn, với những Server chất lượng thấp sẽ gây mất thời gian trong quá trình này và lúc đó bạn cần kiếm một VPN gần bạn hơn, thông thường là Singapore.

Thiết lập VPN lên chính thiết bị của bạn thay vì Router

Người dùng VPN có thể thiết lập VPN trên các Router, modem của họ khi cần VPN nhưng tại sao lại không thiết lập ngay trên các thiết bị di động của bạn. Như ở phần đầu chúng tôi có đề cập đến việc ảnh hưởng sức mạnh của CPU về các cấp độ mã hóa và các bộ định tuyến Router, Modem sẽ không có đủ “cấu hình” để xử lý các file mã hóa nếu số lượng lớn cùng đến một lúc. Điều này vô tính cũng gây cản trở tốc độ mạng của bạn. Do vậy nếu muôn tăng tốc internet khi dùng VPN thì hãy thiết lập lên chính thiết bị cần dùng thôi.

Sử dụng mạng dây

Việc sử dụng mạng dây chắc chắn sẽ tăng tốc internet khi dùng VPN khi mà mạng dây có thể chia sẻ trực tiếp trong khi đó các kết nối WiFi phải phân theo kênh để chia sẻ, điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tốc độ internet khi dùng VPN.

Thay đổi giao thức kết nối VPN.

Có hai giao thức là UDP và TCP trong VPN bạn có thể sử dụng được với nhiều ưu điểm cũng như nhược điểm khác nhau. Về cách thức hoạt động thì không có nhiều khác biệt giữa hai giao thức nhưng UDP lại nhanh hơn TCP, bù lại khả năng ổn định kết nối lại kém hơn TCP , với những ai hay sử dụng để streaming video hay chơi game thì UDP rất tệ. Tuy nhiên tùy vào trường hợp bạn có thể lựa chọn cho mình giao thức phù hợp hơn để tăng tốc internet khi dùng VPN.

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-cach-tang-toc-do-internet-khi-su-dung-vpn-22904n.aspx Trong trường hợp bạn sử dụng hoặc thay đổi quá nhiều VPN để tăng tốc internet khi dùng VPN rất có thể gây ra tình trạng mất mạng, lúc đó bạn nên reset mạng về trạng thái ban đầu để có thể đảm bảo các kết nối mạng thông suốt và sau đó tiến hành sử dụng VPN tiếp.

Hướng Dẫn Cách Bấm Dây Mạng Lan 8 Sợi Kết Nối Internet Nhanh Gọn

Ngày nay, Internet ngày càng trở nên thông dụng từ văn phòng – cơ quan đến các hộ gia đình. Việc kết nối giữa hệ thống mạng tới các thiết bị cần phải có cáp mạng được bấm cổng RJ45. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng có thể dây cáp bị đứt hay các đầu kết nối tiếp xúc kém ảnh hưởng tới tốc độ Internet bạn cần phải tiến hành quá trình bấm lại đầu RJ45. Hôm nay, Mangvienthong sẽ Hướng dẫn cách bấm dây mạng Lan 8 sợi kết nối Internet rất đơn giản, với đầy đủ dụng cụ bạn có thể tự làm rất nhanh gọn.

Hướng dẫn cách bấm dây mạng Lan 8 sợi kết nối Internet

Bấm dây mạng 8 sợi hay còn gọi là bấm dây mạng 8 màu, bấm dây mạng Cat5e/Cat6 theo đúng chuẩn A/B là yêu cầu bắt buộc của bất kì người thợ thi công mạng, người học kỹ thuật máy tính phải biết, bơi vì trong nhiều trường hợp đột xuất như dây mạng bị đứt, bị lỏng phải dùng dây mới, cũng như phải cắt bỏ đoạn bị đứt để nối lại …

Cách bấm dây mạng Lan hiện nay thường được bấm theo 2 chuẩn là :

Bấm thẳng T568A : Kiểu này dùng để nối 2 thiết bị khác loại lại với nhau. (PC + Switch, Switch + Router RJ-45 JACK TIA/EIA 568A STANDARD) được gọi là chuẩn A.

T568A:1. Trắng xanh lá 2. Xanh lá 3. Trắng cam 4. Xanh dương 5. Trắng xanh dương 6. Cam 7. Trắng nâu 8. Nâu

Bấm chéo T568B : Kểu này được gọi là chuẩn B được sử dụng để kết nối 2 thiết bị cùng loại như (Switch – Switch, PC-PC…)

T568B:1. Trắng cam 2. Cam 3. Trắng xanh lá 4. Xanh dương 5. Trắng xanh dương 6. Xanh lá 7. Trắng nâu 8. Nâu.

Dụng cụ cần trong quá trình bấm dây mạng 8 màu

Dao cắt dây mạng chuyên dụng

Kìm bấm mạng

Hạt mạng RJ45 ( Commscope, Alantek, Belden…)

Máy test mạng

Cáp mạng Cat55/Cat6 chiều dài tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Để đảm bảo dây mạng sau khi được bấm đảm bảo được tốc độ cũng như sự ổn định cho hệ thống thì bạn cần sử dụng Kìm bấm chuyên dụng, hạt mạng chính hãng và cáp mạng đồng nguyên chất.

Bạn đọc có thể tìm được các sản phẩm Cáp mạng chính hãng tại: Cáp mạng Cat5e/Cat6

Hướng dẫn bấm dây mạng Lan 8 sợi theo chuẩn A/B

Bước 1: Dùng kéo hoặc dao cắt dây mạng chuyên dụng tước bỏ phần vỏ cáp tầm 4cm để dễ sắp xếp dây mạng theo thứ tự. (Lưu ý là chỉ cắt phần vỏ bảo vệ ngoài, không cắt phần vỏ của các sợi dây bên trong.)

Bước 3: Đổi chỗ các dây dẫn theo thứ thự đúng chuẩn

Chuẩn T568A: 1. Trắng xanh lá 2. Xanh lá 3. Trắng cam 4. Xanh dương 5. Trắng xanh dương 6. Cam 7. Trắng nâu 8. Nâu

Chuẩn T568B: 1. Trắng cam 2. Cam 3. Trắng xanh lá 4. Xanh dương 5. Trắng xanh dương 6. Xanh lá 7. Trắng nâu 8. Nâu.

Bước 5: Đút từ từ đầu các đầu dây vào bên trọng hạt mạng RJ45 sao cho các đầu dây chạm vào các lõi đồng của hạt mạng

Bước 6: Dùng kìm bấm mạnh và dứt khoát. Lưu ý: Hạt mạng Cat5e và Cat6 có kích thước khác nhau nên cần dùng loại kìm phù hợp.

Bước 7: Kiểm ra lại 1 lượt, Bấm đầu dây còn lại theo các bước giống như đầu mạng vừa bấm để đảm bảo thông mạng. ( VD bạn đã bấm 1 đầu chuẩn A thì bắt buộc đầu còn lại cũng phải bấm theo chuẩn A)

Bước 8: Dùng bộ test mạng để kiểm tra xem dây mạng vừa bấm đã đúng và thông mạng hay chưa.

Như vậy, bạn đã có thể sử dụng dây mạng vừa bấm để kết nốt với Internet.

Hy vọng qua bài viết Hướng dẫn cách bấm dây mạng Lan 8 sợi kết nối Internet các bạn mới vào nghề kỹ thuật hay đang đảm nhiệm các nhiệm vụ bảo trì hệ thống mạng internet có thể dễ dàng tự mình bấm các đầu mạng để bảo trì, sửa chữa trong trường hợp sự cố sảy ra.

Viễn Thông Thành Công là đơn vị chuyên thi công hàn nối cáp quang, Thi công hệ thống mạng Lan Văn phòng tại Hà Nội. Nếu quý khách có nhu cầu về thi công mới các hệ thống, đi lại dây mạng, kéo dây hệ thống mạng lan, Camera… với đội ngũ thi công tay nghề cao, làm việc chuyên nghiệp cùng mức giá rẻ nhất trên thị trường. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để cử người đến khảo sát và tư vấn những giải pháp giúp khách có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kết Nối Đầu Ghi Với Mạng Internet Bằng Công Nghệ Điện Toán Đám Mây trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!