Xu Hướng 6/2023 # Cách Học Bơi Ếch Đúng Kỹ Thuật Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Cho Bạn # Top 12 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Học Bơi Ếch Đúng Kỹ Thuật Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Cho Bạn # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Học Bơi Ếch Đúng Kỹ Thuật Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Cho Bạn được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Mới học bơi vì sao nên chọn học bơi ếch ?

Dù là bơi lội hay bất kì môn thể thao nào khác, cần luyện tập theo các cấp bậc từ dễ đến khó. Khi mới tham gia luyện tập bơi lội, nên bắt đầu với bơi ếch trước. Các kỹ thuật bơi ếch khá đơn giản và sẽ là nền tảng cho bạn.

2. Quy trình học bơi ếch hiệu quả

Có thể nói bơi ếch là kiểu bơi đơn giản nhất hiện nay. Nó là kỹ thuật mà người mới bắt đầu học bơi đều phải trải qua. Đây là kiểu bơi có tốc độ thấp, giúp bạn dễ dàng học cách chìm nổi linh hoạt ở dưới nước. Vậy làm thế nào để có cách học bơi ếch hiệu quả ? Hãy theo dõi quy trình sau đây.

Khởi động cơ thể trước khi xuống hồ

Đừng bao giờ nghĩ rằng chúng ta có thể bơi mà không khởi động trước. Tuy bước này không được thực hiện dưới nước nhưng lại là bước rất quan trọng. Khởi động trước những động tác khi bơi ở trên bờ sẽ giúp cơ thể quen dần và linh hoạt với các động tác này hơn.

Không thay đổi tư thế chuẩn khi tập bơi ếch

Đối với bất kỳ kiểu bơi nào cũng vậy, giữ đúng tư thế bơi sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn mà còn an toàn hơn.

Đối với kỹ thuật bơi ếch, bạn phải giữ cho phần đầu của mình hướng theo một đường thẳng về phía trước cùng cơ thể. Còn phần vai, hông và chân phải giữ ngang nhau hết mức có thể. Lưu ý bạn nên chũi người xuống một chút để đảm bảo lúc quạt đẩy người về phía trước nhưng chân vẫn chìm. Và chân luôn phải đặt gần chạm với mặt nước, hơi thẳng với cơ thể chứ đừng buông thõng xuống.

Tham khảo video dạy bơi ếch chi tiết tại đây (Nguồn: tham khảo)

Cử động chân trong cách học bơi ếch

Khác với những kiểu bơi khác, bơi ếch rất chú trọng đạp chân hơn là quạt tay. Khi bơi hai chân của bạn nên để thấp hơn hông một chút. Vì loại bơi này di chuyển về phía trước chủ yếu là nhờ vào sức chân bạn đạp. Nếu muốn bơi nhanh hơn, bạn hãy đạp chân theo hướng vòng tròn về phía sau. Tuy nhiên nếu liên tục làm như thế sẽ khiến chân bạn mỏi hơn và không thể thực hiện được lâu. Và lưu ý rằng, khi đá chân thì nên để hai chân về vị trí ban đầu cùng một lúc tránh tình trạng chân này về trước chân kia.

Cách học bơi ếch với kỹ thuật hít thở

Có thể nói đây là bước quan trọng nhất bạn cần phải vượt qua để nắm được kỹ thuật bơi ếch. Có rất nhiều người thực hiện động tác này không đúng cách dẫn đến tức ngực, khó thở rất nguy hiểm.

Đầu tiên hãy bình tĩnh và từ từ hít vào một cách nhẹ nhàng. Khi ngụp xuống nước hãy hít thở bằng mũi và ngoi lên thở ra bằng miệng. Và hãy lưu ý khi ngoi lên thì không nên nhấc đầu lên trước mà hãy để tự nhiên bằng cách nâng vai lên, sao cho khi ngoi lên cằm của bạn vẫn chìm trong nước. Nếu bạn thực hiện không đúng động tác ngoi lên này thì sẽ dẫn đến tình trạng đau lưng và lâu ngày sẽ thành một thói quen xấu khó bỏ ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Những lưu ý trong cách học bơi ếch

Để học được cách bơi ếch hiệu quả, an toàn bạn cần chú ý những điều sau:

Thực hiện tuần tự và đầy đủ các bước nêu trên. Nên thực hiện được bước trước mới tiếp tục bước tiếp theo

Khi tập bơi cần giữ bình tĩnh, không nên nóng vội và không để chùn bước. Hãy thả lỏng cơ thể, đây là một bước quan trọng. Vì không thả lỏng bạn sẽ không thể nổi được cũng như không thể tiến bộ khi bơi

Lúc học bơi ếch phải có người bên cạnh hướng dẫn, và tránh tình trạng khẩn cấp

Nên mặc áo phao nếu mới tập để đảm bảo an toàn và hỗ trợ quá trình nổi.

Nguồn: Pool Spa Việt Nam

Cách Bơi Ếch Nhanh Và Nhẹ Hiệu Quả Nhất

Bơi ếch là kiểu bơi dễ học và dễ thực hiện. Tuy nhiên bạn cũng cần nắm được kỹ thuật bơi ếch để thực hành đúng. Tập đoàn thể thao Elipsport sẽ cùng bạn tìm hiểu cách bơi ếch nhanh và nhẹ nhất trong bài viết sau đây.

Sau khi tìm hiểu xong lý thuyết cách bơi ếch, bạn cần chăm chỉ luyện tập thường xuyên để đạt được những tiến bộ cần thiết trong bộ môn này. Bơi lội được nhiều người lựa chọn tập luyện và xem như một phương pháp tăng chiều cao mang lại hiệu quả vượt trội, chỉ cần bạn tập đúng kỹ thuật và kiên trì.

1. Bơi ếch là gì?

Bơi ếch (breaststroke) là 1 trong 4 kiểu bơi cơ bản cùng với bơi trườn sấp, bơi ngửa, bơi bướm. Người ta gọi kiểu bơi này là bơi ếch bởi vì động tác bơi giống động tác của con ếch khi bơi. Con ếch có tay ngắn chân dài. Chân ếch có màng da giữa các ngón chân nên đạp nước rất hiệu quả. Tay ếch tuy ngắn nhưng rất khỏe, chủ yếu giúp vươn đầu lên thở. Sở dĩ con người không thể bơi tốt như ếch là vì hình thể thủy động học, tỷ lệ tay chân không tương đồng và chân không có màng như loài động vật này.

2. Những bí quyết giúp bạn học được cách bơi ếch hiệu quả nhất

2.1. Tư thế của thân người khi bơi ếch

2.2. Kỹ thuật chân

Khi học cách bơi ếch thì động tác kỹ thuật của chân đóng vai trò rất quan trọng. Nó đòi hỏi bạn cần phải thực hiện thật chính xác và nhuần nhuyễn. Các động tác kỹ thuật chân của kiểu bơi này bao gồm:

2.2.1. Rút chân về trước

Cả hai chân duỗi thẳng và xuôi theo dòng nước.

Hai bàn chân đặt gần sát nhau, gần như thẳng hàng với cẳng chân.

Gót chân nằm dưới mặt nước 20cm và hơi cách xa nhau.

Khoảng cách giữa 2 đầu gối rộng bằng khoảng cách của vai.

Gót chân rút lên càng gần nhau càng tốt.

Cổ chân thả lỏng, bàn chân xoay ra ngoài.

2.2.2. Đạp nước

Kỹ thuật chân khi bơi ếch

2.3. Kỹ thuật tay

2.3.1. Pha hiệu lực

Tì nước:

Hai tay duỗi thẳng sao cho lòng bàn tay nằm dưới, cách mặt nước khoảng 10 cm, 2 tay hướng thẳng xuống đáy hồ.

Các ngón tay khép sát, đồng thời 2 ngón cái chạm vào nhau.

Kéo nước:

Tốc độ quạt của bàn tay tăng dần bằng cách nhấn cả lòng bàn tay và cẳng tay, khủy tay hơi gập và nâng lên cao hơn bàn tay.

Cánh tay xoay vừa phải và đẩy nước ra phía sau, lòng bàn tay hướng về sau.

Đảm bảo cẳng tay hợp với cánh tay một góc 90 độ.

Bàn tay ở tư thế phẳng đẩy về phía trước.

Chèo:

2.3.2. Pha trả tay về trước

2.4. Kỹ thuật thở khi bơi ếch

Cách thở khi bơi ếch được thực hiện lần lượt như sau:

Hít vào lúc kết thúc động tác kéo tay, đồng thời đầu hơi hướng ra sau một chút.

Thở ra bằng miệng khi cánh tay đã duỗi về phía trước và mặt đã nằm trong nước.

Đầu và mắt hướng về phía trước ở góc 30 độ dưới mặt nước.

Khi thở ra mặt hướng thẳng về trước, thở ra mạnh trong suốt pha kéo và ngay trước khi miệng ra khỏi mặt nước.

3. Các lỗi thường gặp trong bơi ếch

3.1. Lỗi đạp chân

3.2. Lỗi quạt tay

3.3. Lỗi vươn đầu lấy hơi

Bơi ếch không phải là kiểu bơi quá khó. Tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải thực hiện cách bơi ếch đúng kỹ thuật. Ngoài bơi lội, nhiều người đã đạt được hiệu quả cao nhờ tập luyện kết hợp nhiều bộ môn vận động khác vô cùng dễ thực hiện tại nhà như chạy bộ trên máy chạy bộ đa năng hay dùng xe đạp tập thể dục để việc tập luyện đạt hiệu quả cao.

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

5 Cách Học Bơi Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Hướng dẫn cách nổi trên mặt nước cho người mới học bơi từ A đến Z.

Kỹ thuật uốn sóng khi bơi bướm.

Học cách nín thở lâu dưới nước

Học cách nín thở là bài tập cơ bản với người mới học bơi và thực sự quan trọng. Nếu bạn không thể nín thở được dưới nước thì sẽ không bao giờ có thể bơi được. Học nín thở khi ở dưới nước tùy theo khả năng của mỗi người, nhưng ít nhất từ 10 – 20 giây rồi hãy tăng dần thời gian nín thở lên càng lâu càng tốt.

Cách để tự học nín thở: nắm chắc 2 tay vào thành bể, hít một hơi thật sâu rồi ngồi xuống chìm cả cơ thể xuống đáy bể bơi. Cũng có thể tự tập ở trên cạn bằng cách lấy một thau nước hụp rồi đầu xuống và nín thở.

Học cách hít thở dưới nước

Sau khi đã nín thở lâu được dưới nước thì bắt đầu học cách hít thở duới nước. Cách hít thở khi ở dưới nước có sự khác biệt một ít so với hít thở khi ở trên cạn. Học cách hít thở cần sự siêng năng tập luyện cho thuần thục.

Có 2 bài tập hít thở như sau:

Nắm chắc hai tay vào thành bể hoặc chống hai tay vào đầu gối. Gập người lại và mặt úp xuống nước, rồi thở ra bằng việc thổi hết không khí trong miệng ra thành bong bóng trong nước. Sau đó, ngoi đầu ra khỏi mặt nước hoặc có thể nghiêng đầu qua một bên. Há miệng hít không khí vào bằng miệng và mũi ( nên dùng miệng để tránh nước vào mũi gây sặc nước.

Nắm chắc hai tay vào thành bể rồi hụp cả người xuống nước. Dùng miệng thở ra bằng việc thổi bong bóng ra hết. Sau đó ngoi lên khỏi mặt nước và há miệng để hít hơi vào. Thực hiện liên tục cho đến khi thuần thục thì thôi.

Học nổi dưới nước

Học nổi dưới nước là nội dung cơ bản thứ 3 dành cho những người mới học bơi. Lựa chọn cho mình một bể bơi hay vị trí ở bể bơi có mực nước tầm ngang bụng, rồi hít vào thật sâu và nín thở.

Ngồi xuống, hai tay ôm gối, khoanh tròn người như quả trứng. Khi đó cơ thể bắt đầu chìm xuống đáy bể, nhưng bạn đừng lo lắng và hoảng hốt. Hãy giữ bình tĩnh và thả lỏng các bộ phận trên cơ thể thì sẽ từ từ nổi lên. Khi cơ thể nổi hẳn lên thì bạn duỗi tay và chân thẳng như tấm ván đến khi nào hết hơi thì lại co chân lại và đứng lên.

Học lướt nước

Đây là động tác quan trọng để có thể học bơi nhanh trong thời gian ngắn nhất. Thực hiện tốt được động tác này thì quá trình học bơi trở nên dễ dàng hơn và nắm chắc phần trăm thành công.

Lựa chọn vị trí ở mực nước sâu ngang bụng hay ngang ngực: Lưng tựa vào thành bể, hít một hơi thật sâu và nín thở rồi tay duỗi thẳng về phía trước. Khép hai tay sát 2 bên tai và thu nhỏ 2 vai giống như mũi nhọn nhằm giảm lực cản của nướ khi bơi.

Úp mặt xuống nước, người hơi nghiêng về phía trước và đưa mông với chân lên cao. Hai chân sạp mạnh vào thành bể để phóng mình về phía trước càng xa càng tốt. Cố gắng duỗi thẳng chân để tạo cho thân người nằm thẳng rồi lướt nhẹ nhàng trên mặt nước.

Học cách đứng lên

Khi đang bơi hay đang lướt nước mà muốn đứng lại thì hãy co 2 chân về phía trước ngực, cùng lúc đó kéo 2 tay về phía sau. Cả hai tay quạt nước từ trước ra sau rồi lấy thăng bằng cho cơ thể và đứng thẳng lên.

Cách Học Bơi Hiệu Quả, Nhanh, Đúng Phương Pháp Cho Người Mới Học Bơi

Các lớp học bơi cơ bản kèm riêng 2018 của Hà Nội Swimming

Đối tượng hướng tới của các lớp học bơi này là tất cả học viên người lớn và trẻ em. Học viên khi đăng ký học bơi được tùy chọn HLV hướng dẫn là nam hoặc nữ.

Trong năm 2018, Hà Nội Swiming tiếp tục tuyển sinh học viên cho các lớp học bơi cơ bản chất lượng cao tốt nhất. Dựa theo nhu cầu đăng ký học bơi thực tế của học viên, hiện Hà Nội Swimming có các lớp học bơi cơ bản tại các bể:

Lớp học bơi cơ bản ở bể bơi khách sạn Bảo Sơn

Lớp học bơi cơ bản ở bể bơi Hapulico

Lớp học bơi cơ bản ở bể bơi Tôn Thất Thuyết

Lớp học bơi cơ bản ở bể bơi Mỹ Đình

Lớp học bơi cơ bản ở bể bơi 73 Vạn Bảo

Vì giờ học linh hoạt, học viên được tự sắp xếp trực tiếp lịch học với huấn luyện viên hướng dẫn nên các lớp học bơi cơ bản của Hà Nội Swimming phù hợp với cả học sinh, sinh viên, người làm nghề tự do, dân văn phòng…

1 khóa học bơi cơ bản bao nhiêu tiền?

Học phí của các khóa học bơi cơ bản được quy định chung cho cả học viên người lớn và học viên trẻ em từ 6 tuổi. Bên cạnh đó, mức học phí chung không bao gồm vé vào bể.

Cụ thể, học phí của 1 khóa học bơi cơ bản là 2.500.000đ/1 học viên/1 khóa học.

Mức giá vé vào bể cho các bể bơi như sau:

Giá vé bể bơi khách sạn Bảo Sơn: người lớn 110.000đ/1 lượt; trẻ em: 100.000đ/1 lượt.

Giá vé bể bơi Hapulico: người lớn 180.000đ/1 lượt; trẻ em: 150.000đ/1 lượt. (VỚI BỂ BƠI HAPULICO: HỌC VIÊN ĐƯỢC HỖ TRỢ MUA VÉ VÀO BỂ VỚI MỨC GIÁ 80.000đ/1 học viên)

Giá vé bể bơi Tôn Thất Thuyết: người lớn 80.000đ/1 lượt; trẻ em: 50.000đ/1 lượt.

Giá vé bể bơi Mỹ Đình: bể ngoài trời 50.000đ/1 vé ngày ca 1,5h; bể trong nhà 100.000đ/1 vé ngày ca 3h.

Giá vé bể bơi 73 Vạn Bảo: người lớn 120.000đ/1 lượt; trẻ em: 110.000đ/1 lượt.

Nội dung lớp học bơi cơ bản

Tại các lớp học bơi cơ bản, học viên sẽ được học về các động tác, kỹ thuật bơi cơ bản và kỹ thuật bơi ếch. Trong đó, các kỹ thuật bơi cơ bản gồm: cách nín thở lâu dưới nước; cách hít thở dưới nước; cách nổi dưới nước; cách lướt nước; cách đứng lên.

Hà Nội Swimming cam kết dạy học bơi tới khi học viên biết bơi thành thạo. Nhờ chất lượng giờ học được đảm bảo tuyệt đối, thông thường số đông học viên của chúng tôi đều có thể kết thúc khóa học sau khoảng 7 đến 10 buổi.

Chi tiết nội dung thông tin của lớp học bơi cơ bản, học viên và quý phụ huynh xin vui lòng gọi trực tiếp tới số đường dây nóng 096 861 9595 (24/7) để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Bơi Ếch Đúng Kỹ Thuật Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Cho Bạn trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!