Xu Hướng 1/2023 # Cách Hiển Thị Và Đổi Định Dạng Đuôi File Trong Windows 10 # Top 5 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Hiển Thị Và Đổi Định Dạng Đuôi File Trong Windows 10 # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Hiển Thị Và Đổi Định Dạng Đuôi File Trong Windows 10 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mọi tập tin trong máy tính của chúng ta đều có phần đuôi file hay còn gọi là phần mở rộng của tập tin. Với mỗi phần mềm khác nhau sẽ có các loại đuôi file hỗ trợ tương ứng. Ví dụ: file hình ảnh thì có định dạng jpg, png … file word,excel thì có đuôi file là docx,xlsx. Ngoài ra, có nhiều tập tin yêu cầu người dùng phải sử dụng đúng định dạng đuôi file. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách hiện thị định dạng và đổi đuôi file trên máy tính sử dụng các hệ điều hành Microsoft Windows 7, Windows 8 và Windows 10 mới nhất.

Cách hiển thị đuôi file trên máy tính

Trước khi thực hiện thao tác đổi đuôi file, bạn cũng cần phải biết đuôi file hiện tại là gì rồi sau đó mới tiến hành đổi định dạng file cho phù hợp với mục đích  sử dụng của mình. Nếu như bạn đang sử dụng máy tính, laptop chạy hệ điều hành Windows, bạn có thể áp dụng các phương pháp hiện thị đuôi file cho từng hệ điều hành mà chúng tôi đã đề cập bên dưới.

Cách cài đặt hiển thị đuôi file trên Windows 10

Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + E để mở File Explorer hay This PC.

Bước 2: Tại giao diện chính của This PC. Bạn chọn View. Đánh dấu vào tính năng File name extensions ngay bên dưới, như vậy bạn đã làm hiện đuôi file Win 10.

Đây là kết quả của chúng ta sau khi làm hiển thị định dạng file trong Windows 10.

Cách hiển thị đuôi file trên Windows 8/8.1

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + F để mở thanh tìm kiếm trên Windows 8, chọn Settings, sau đó điền file extension vào ô tìm kiếm và chọn Show or hide file extensions trong kết quả tìm kiếm phía bên trái

Bước 2: Chọn thẻ View nằm ở phía đầu của cửa sổ Folder Options. Sau đó tìm và tắt đánh dấu tại ô Hide extensions for known file types, sau đó nhấn OK để lưu lại.

Cách hiển thị đuôi file trên Windows 7

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy chọn tab View, Tắt đánh dấu mục “Hide extensions for known file types”. Như vậy là bạn đã có thể làm hiển thị tất cả các định dạng file hiện có trong Windows 7.

Cách hiển thị đuôi file bằng Regedit

Bước 1: Nhấn cùng lúc phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập regedit vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Bước 3: Chuột phải vào HideFileExt trong cửa sổ bên phải, chọn Modify.

Bước 4: Thay đổi giá trị Value Data thành 0 để hiển thị đuôi file, hoặc 1 nếu như bạn muốn ẩn đuôi file. Sau đó nhấn OK để lưu lại.

Cách hiện đuôi file bằng Command Prompt

Bước 1: Bạn cần phải mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R, sau đó nhập cmd vào ô tìm kiếm và nhấn OK.

reg add HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced /v HideFileExt /t REG_DWORD /d 0 /f reg add HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced /v HideFileExt /t REG_DWORD /d 1 /f

Cách hiển thị đuôi file bằng File Explorer

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng phím tắt Windows + R, sau đó nhập control folders vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

Bước 2: Trong cửa sổ của File Explorer, nhấn vào thẻ View và tắt đánh dấu tại tính năng Hide extensions for known file types. Sau đó nhấn OK để lưu lại.

Cách hiển thị đuôi file bằng Group Policy

Bước 1: Mở hộp thoại Run, sau đó nhập Group Policy vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, bạn hãy tắt đánh dấu mục Hide extensions for known file types trong thẻ Advanced. Sau đó nhấn OK để có thể hiển thị đuôi file trên máy tính.

Cách đổi đuôi file trên máy tính Windows 10, 8.1, 7

Bước 1: Bạn chọn file muốn thực hiện đổi đuôi file. Tiếp đến chuột phải chọn Rename hoặc nhấn phím F2.

Bước 2: Sau đó bạn thực hiện thay đổi định dạng file theo ý muốn của mình. Vậy là chúng ta thay đổi đuôi file cũ bằng đuôi file mới là thành công.

5

/

5

(

5

votes

)

Cách Tạo File Ghost Windows 10, Định Dạng Iso

Tạo file Ghost Windows 10 giúp bạn sao lưu và phục hồi dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng. File Ghost Win 10 có thể sao lưu cả một ổ cứng thành một file ảnh hoặc một phân vùng thành file ảnh để khi máy có bị trục trặc thì bạn có thể phục hồi máy được nhanh chóng.

Cách tạo file backup Windows 10

Bước 6: Cửa sổ xác nhận thông tin việc tạo file ghost Windows 10 xuất hiện bạn nhấn Start Backup để bắt đầu

Quá trình tạo file ghost Windows 10 diễn ra khoảng 5-10 phút tùy vào cấu hình máy tính và dữ liệu của bạn.

Bước 7: Hoàn tất quá trình, bạn nhấn Close để đóng cửa sổ lại.

Phục hồi lại phân vùng vừa Ghost từ Windows

Ở đây chúng ta sẽ chia làm 2 trường hợp đó là máy tính vẫn vào được Windows và 2 là lỗi không vào được.

1. Trường hợp máy tính vẫn vào được Windows

Bạn thao tác tương tự như khi tạo, trong File History bạn nhấn vào mục Recovery

Tiếp theo chọn Open System Restore

Trong System Restore bạn check vào phần Show more restore points và chọn bản System Image Restore Point mà bạn muốn phục hồi.

Cửa sổ xác nhận việc phục hồi xuất hiện. Bạn lưu ý việc phục hồi này sẽ trả lại trạng thái của ổ đĩa hệ thống lúc bạn tạo file backup tất cả các file dữ liệu. Nên nếu có dữ liệu mới các bạn phải tiến hành copy sang các ổ đĩa khác để tránh việc mất dữ liệu.

Bạn nhấn Finish để kết thúc, máy tính sẽ tự Restart và việc phục hồi sẽ được tiến hành.

2. Trường hợp không vào được Windows

Để phục hồi bản Ghost khi Windows bị lỗi không vào được bạn cũng làm trình tự theo các bước sau:

Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 đĩa cài Windows hoặc tạo USB cài windows 10 sau đó tiến hành cài đặt bình thường , tới cửa sổ Install bạn nhấn chọn Repair your windows

Bước 2: Bạn nhấn chọn mục Troubleshoot

Bước 4: Chọn System Image Recovery

Sau khi xác nhận thành công bạn sẽ có thể dễ dàng phục hồi Windows từ bản ghost Windows 10 mà bạn đã tạo trước đó, ngoài ra, bạn cũng có thể ghost Windows 10 bằng Onekey Ghost, USB, Norton đơn giản và nhanh chóng hơn.

Thay Đổi Mức Phần Trăm Hiển Thị Cảnh Báo Pin Yếu Trên Windows 10

data-full-width-responsive=”true”

PIN là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi sử dụng Laptop, Điện thoại thông minh, hay là máy tính bảng…. Đang làm việc bình thường…. sẽ chẳng có ai muốn máy tính tự nhiên ngỏm vì hết PIN cả, có đúng không ạ ^^

Thật may là trên tất cả các hệ điều phổ biến hiện nay (bao gồm cả Windows 10), khi bạn dùng thiết bị mà không cắm sạc, bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu máy tính của bạn sắp hết PIN, và yêu cầu bạn cắm sạc cho thiết bị của mình hoặc yêu cầu bạn tạm ngưng sử dụng.

Theo mặc định trên Windows 10 thì khi bạn sử dụng Pin xuống còn 20% thì máy tính bắt đầu hiện cảnh báo. Nhưng nếu bạn thấy con số này là quá thấp, bạn muốn tăng lên mức 30% sẽ hiện cảnh báo thì phải làm thế nào?

Vâng, và đây chính là nội dung mà mình muốn chia sẻ với các bạn trong bài hướng dẫn này.

Cách thay đổi mức phần trăm hiển thị cảnh báo PIN yếu trên Windows 10

Như mình vừa nói bên trên, theo mặc định thì Windows sẽ hiển thị cảnh báo Pin yếu khi nó đạt mức <20%, và nó sẽ hiển thị nhiều hơn ở các mức 15%, 10%, 5%…

Thực hiện:

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn mở phần Settings của Windows 10 lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I.

data-full-width-responsive=”true”

Vì mình hay phải làm việc với các phần mềm nặng, hay chơi game nên mình để là High Performance và chọn dòng Change plan settings tương ứng.

Ngoài ra, ở cửa sổ này, bạn có thể tùy chỉnh thời gian tắt màn hình cũng như đưa máy về chế độ Sleep sau một thời gian không dùng đến máy, hoặc là Reset toàn bộ thiết lập về ban đầu…..

Trong mục này, bạn bấm vào dòng On battery rồi chỉnh số 10 thành số phần trăm PIN mà bạn muốn hệ thống sẽ cảnh báo PIN yếu. Bạn nên để là 30% là đẹp.

Còn phần Plugged in không cần chỉnh vì sạc PIN rồi thì sợ gì PIN yếu đúng không 🙂

Mình nghĩ thủ thuật này sẽ rất hữu ích cho những bạn thường phải làm việc xa nhà, khi không có nguồn điện để sạc máy.

Việc cảnh báo Pin yếu sớm sẽ giúp bạn có nhiều phương án hơn, ví dụ như giảm độ sáng màn hình để làm việc được lâu hơn, hay là lưu lại những gì mình đang làm dở….

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Lời kết

Hướng Dẫn Chuyển Đổi Convert File Excel Sang Định Dạng Xml

CHÍNH SÁCH VÀ ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG

Tôi đã đọc kỹ và chấp nhận điều kiện và chính sách trên website

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hiển Thị Và Đổi Định Dạng Đuôi File Trong Windows 10 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!