Xu Hướng 3/2023 # Cách Hack Tài Khoản Facebook Chỉ Bằng Số Điện Thoại # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Hack Tài Khoản Facebook Chỉ Bằng Số Điện Thoại # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Hack Tài Khoản Facebook Chỉ Bằng Số Điện Thoại được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hack tài khoản Facebook là một trong những vấn đề nổi trội trên Internet ngày nay. Các nhà nghiên cứu vừa chứng minh được rằng có thể hack tài khoản Facebook chỉ với số điện thoại của nạn nhân và một vài kỹ năng hack.

Vâng, tài khoản Facebook của bạn hoàn toàn có thể bị hack dù cho mật khẩu có mạnh hay nhiều lớp bảo mật như thế nào đi nữa.

Các hacker với kỹ năng xâm nhập mạng SS7 có thể hack tài khoản Facebook của bạn với tất cả những gì chúng cần chính là số điện thoại của bạn.

Yếu điểm của một phần hệ thống mạng viễn thông toàn cầu SS7 không chỉ cho phép hacker và các công ty gián điệp nghe lén các cuộc gọi cá nhân và can thiệp tin nhắn SMS mà còn cho chúng hack tài khoản mạng xã hội mà bạn có cung cấp số điện thoại.

SS7 hay còn gọi là Hệ thống tín hiệu số 7 là một một giao thức truyền tín hiệu điện thoại đang được sử dụng bởi hơn 800 nhà khai thác viễn thông trên toàn thế giới để trao đổi thông tin với nhau.

Vấn đề với mạng SS7 chính là nó tin tưởng các tin nhắn gửi đến bất kể xuất xứ của tin nhắn là từ đâu. Cho nên các hacker có thể lừa SS7 chuyển tin nhắn cũng như cuộc gọi đến chính thiết bị của chúng.

Điều chúng cần là số điện thoại của nạn nhân và một số thông tin chi tiết về thiết bị để bắt đầu thâm nhập một cách thầm lặng.

Theo Forbes, các nhà nghiên cứu từ Positive Technologies đã từng cho mọi người xem cách hack tài khoản WhatsApp và Telegram, nay lại tiếp tục thực hiện hack Facebook với những thủ thuật tương tự.

SS7 từ lâu đã được biết đến là dễ bị tổn thương, bất chấp sự mã hóa tiên tiến nhất được sử dụng bởi các mạng di động. Những lỗ hổng thiết kế trong SS7 đã được lưu hành từ năm 2014 khi nhóm nghiên cứu bảo mật Đức cảnh báo khắp thế giới.

Đây là cách mà họ dùng để hack tài khoản Facebook:

Kẻ tấn công sẽ nhấp vào “Quên tài khoản” trên trang chủ chúng tôi Ngay sau đó, khi được yêu cầu cung cấp số điện thoại hoặc email liên kết với tài khoản của nạn nhân, hắn sẽ cần cung cấp số điện thoại hợp lệ.

Sau đó, hacker sẽ chuyển hướng tin nhắn có chứa mã xác nhận OTP về điện thoại hoặc máy tính của chúng, thế là hắn đã có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của nạn nhân.

Vấn đề này ảnh hưởng toàn bộ người dùng Facebook đã đăng ký số điện thoại với Facebook và xác minh Facebook Texts.

Bên cạnh Facebook, các nhà nghiên cứu cũng cho biết bất kỳ dịch vụ nào tương tự, bao gồm cả Gmail và Twitter, nếu sử dụng SMS để xác nhận tài khoản thì đều hoàn toàn có thể bị hack theo cách này.

Mặc dù các nhà mạng vẫn chưa thể vá được lỗi này sớm nhưng vẫn có một số cách mà người dùng có thể làm để tránh.

Hạn chế liên kết tài khoản mạng xã hội với số điện thoại, hay chỉ dựa vào email để phục hồi tài khoản Facebook và các tài khoản mạng xã hội khác.

Dùng chế độ xác minh hai lớp nhưng không dùng tin nhắn SMS để nhận mã.

Sử dụng ứng dụng liên lạc cho phép mã hóa “end-to-end” để mã hóa dữ liệu của bạn trước khi tin nhắn được truyền đi thay thế cho các tính năng gọi và nhắn tin thông thường.

Dù sao thì vấn đề không phải nằm ở lớp bảo mật của Facebook hay các website khác mà chỉ là yếu điểm của mạng viễn thông. Người phát ngôn của Facebook cũng cho biết “Bởi vì công nghệ này đòi hỏi đầu tư về kỹ thuật và tài chính đáng kể, nên đây chỉ là một nguy cơ rất nhỏ với hầu hết người dùng”.

Để thêm phần an toàn, Facebook khuyến khích người dùng mở một chức năng xác minh 2 lớp, được gọi là Xét duyệt đăng nhập trong mục cài đặt bảo mật trên Facebook. Khi kích hoạt tính năng này sẽ vô hiệu hóa việc phục hồi tài khoản qua tin nhắn SMS nên dù cho ai đó có số điện thoại của bạn, họ cũng cần phải có mật khẩu để truy cập tài khoản của bạn.

Dung Phạm

Có Thể Hack Thành Công Tài Khoản Facebook Chỉ Cần Biết Số Điện Thoại Của Nạn Nhân

Hack tài khoản Facebook là một câu hỏi lớn trên Internet hiện nay. Thật khó tìm ra cách hack tài khoản hiệu quả. Tuy nhiên mới đây các chuyên gia bảo mật đã chứng ming rằng một tài khoản Facebook có thể bị hack thành công khi hacker chỉ cần biết số điện thoại kết nối với tài khoản đó.

SS7 – Hệ thống tín hiệu số 7 (Signalling System Number 7) là một giao thức truyền tín hiệu điện thoại đang được sử dụng bởi hơn 800 nhà khai thác viễn thông trên toàn thế giới để trao đổi thông tin với nhau, cho phép chuyển vùng, và các tính năng khác.

Tuy nhiên, một vấn đề ở mạng SS7 là nó tin tưởng tin nhắn văn bản được gửi qua nó bất kể nguồn gốc. Vì vậy tin tặc có thể lừa SS7 vào việc chuyển tin nhắn văn bản cũng như các cuộc gọi đến các thiết bị của mình. Tất cả họ cần là số điện thoại của mục tiêu và một số chi tiết của thiết bị của mục tiêu để bắt đầu theo dõi. Các nhà nghiên cứu bảo mật đã thực hiện thử nghiệm chiếm quyền điều khiển tài khoản WhatsApp và Telegram. Giờ đây tài khoản Facebook cũng đã được thực hiện thử nghiệm thành công.

Đầu tiên những kẻ tấn công thực hiện thao tác lấy lại mật khẩu bằng cách phải bấm vào liên kết Quên tài khoản? (Forgot account?) trên trang chủ chúng tôi Bây giờ, khi hỏi địa chỉ số điện thoại hoặc email liên kết với tài khoản của mục tiêu, hacker sẽ cung cấp số điện thoại hợp pháp. Hacker sau đó chuyển hướng các tin nhắn SMS có chứa mật mã một lần (OTP) vào máy tính hoặc điện thoại của mình, và có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của nạn nhân.

Vấn đề này ảnh hưởng đến tất cả người dùng Facebook đã đăng ký số điện thoại với Facebook và ủy quyền nội dung Facebook. Bên cạnh Facebook các nhà nghiên cứu cũng cho rằng bất kỳ dịch vụ bao gồm Gmail và Twitter sử dụng tin nhắn SMS để xác minh tài khoản người dùng của mình đều có thể bị tin tặc khai thác.

Để bảo vệ an toàn cho tài khoản của mình thì người dùng có thể thực hiện một số thao tác sau:

Không liên kết số điện thoại của mình với các dịch vụ trực tuyến.

Sử dụng xác thực hai yếu tố mà không sử dụng phương thức nhận mã xác nhận qua SMS.

Sử dụng các ứng dụng truyền thông cung cấp phương thức mã hóa đầu cuối (end-to-end encryption) để mã hóa dữ liệu của bạn trước khi gửi.

Hướng Dẫn Cách Tìm Kiếm Nick, Tài Khoản Facebook Qua Số Điện Thoại

Hướng dẫn cách tìm kiếm nick, tài khoản Facebook qua số điện thoại

Vào đầu tháng 4 năm 2018  thì mạng xã hội facebook đã tắt chức năng tìm kiếm người dùng qua số điện thoại, đây là động thái của facebook khi liên qua đến bê bối làm lộ dữ liệu của người dùng.

Hướng dẫn chuyển đổi danh sách số điện thoại ra uid facebook

Hướng dẫn cách tìm Facebook qua số điện thoại

Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách tìm Facebook bằng số điện thoại 

Cách 1: Tìm Facebook bằng số điện thoại qua website quetsodienthoai.com

– Bước 1: Nhập số điện thoại trên ô tìm kiếm của trang chủ và tìm facebook Tại đây

– Bước 2: Nhận kết quả nick facebook trả về 

Cách 2: Tìm Facebook qua số điện thoại bằng ứng dụng Messenger của facebook 

Có nhiều cách tìm nick Facebook qua số điện thoại. Nếu bạn chưa biết cách tìm Facebook qua số điện thoại như thế nào thì bạn có thể tham khảo cách tìm tài khoản Facebook qua số điện thoại bằng cách nhập chính xác số điện thoại vào mục Tìm kiếm có trên Facebook.

– Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại di động bạn mở ứng dụng Facebook lên

– Bước 2: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, bạn nhấn chọn vào mục Tìm kiếm trên giao diện của ứng dụng.

– Bước 3: Tiếp đó, để tìm địa chỉ Facebook qua số điện thoại bạn nhập chính xác số điện thoại mình có vào ô Tìm kiếm này và nhấn vào biểu tượng Kính lúp để tìm kiếm.

– Bước 4: Hệ thống sẽ quét thông tin để hiển thị ra tài khoản Facebook tương ứng với số điện thoại mà bạn nhập vào. Vậy là bạn đã thực hiện cách tìm Facebook từ số điện thoại thành công!

Đăng Ký Facebook Bằng Số Điện Thoại

CoGiHay.com – Nếu bạn muốn đăng ký Facebook mà không có email thì đây chính là bài viết dành cho bạn, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký nick facebook nhanh nhất mà không cần địa chỉ email, bạn chỉ cần số điện thoại để đăng ký facebook mà thôi.

Nếu đây là lần đầu bạn làm quen với facebook thì để chúng tôi giới thiệu sơ qua với bạn về Facebook: Facebook hiện là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới có tới cả tỷ người tham gia mạng xã hội này và tôi dám đảm bảo rất đông bạn bè của bạn cũng đang sử dụng facebook đôi khi là cả người yêu tương lai hoặc người yêu hiện tại của bạn nữa.

Kết nối facebook bạn có thể trò chuyện, nhắn tin, đăng cảm xúc lên facebook hoàn toàn miễn phí, có thể chia sẻ hình ảnh video cho những người bạn của bạn, tìm và kết thân với những người bạn trai, bạn gái mới trên facebook v.v.

Mô tả: Lưu bán bạn phải mở điện thoại để Facebook gửi mã xác minh về cho bạn, bạn có thể đăng ký từ trình duyệt web trên máy tính hoặc trình duyệt web trên điện thoại di động đều được

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký nick facebook bằng số điện thoại

– Bạn mở trình duyệt web lên: Firefox, Chrome hoặc Internet Explorer nếu ở trên di động thì mở Opera Mini hoặc trình duyệt khác đều được.

– Sau đó bạn truy cập vào địa chỉ: chúng tôi bạn sẽ nhận được giao diện như sau:

Lưu ý nếu bạn phải giao diện không phải là Tiếng Việt thì hãy nhấn vào chữ “Tiếng Việt” ở bên dưới để đổi ngôn ngữ Facebook sang Tiếng Việt nha.

– Hãy nhấn vào nút “Tạo tài khoản mới” để vào trang đăng ký Facebook, bạn sẽ thấy giao diện trang đăng ký facebook như sau

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin đăng ký Facebook và gửi đơn yêu cầu tạo nick facebook

– Tiếp theo nhấn vào nút “Đăng Ký” để gửi đơn đăng ký tạo nick Facebook mới bằng số điện thoại

Bước 3: Xác minh số điện thoại

– Sau khi nhập dãy số xác minh xong bạn nhấn vào nút “Xác nhận” và Facebook sẽ báo là bạn đã xác nhận số điện thoại đăng ký Facebook thành công.

1. Đăng ký hoàn tất thì bạn chỉ cần nhớ số điện thoại và mật khẩu là có thể đăng nhập vào lần sau ở bất cứ đâu

2. Mỗi số điện thoại chỉ đăng ký được một tài khoản facebook

3. Bạn có thể sử dụng số điện thoại để lấy lại mật khẩu Facebook khi quên

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hack Tài Khoản Facebook Chỉ Bằng Số Điện Thoại trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!