Xu Hướng 3/2023 # Cách Gửi Email Cho Nhiều Người Bằng Cc, Bcc Gmail Để Marketing # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Gửi Email Cho Nhiều Người Bằng Cc, Bcc Gmail Để Marketing # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Gửi Email Cho Nhiều Người Bằng Cc, Bcc Gmail Để Marketing được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Email là thư điện tử được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và vô cùng chuyên nghiệp. Chính vì email được sử dụng khá phổ biến nên giải pháp cách gửi email cho nhiều người bằng CC, BCC Gmail để marketing được rất nhiều cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp áp dụng, đặc biệt là cho các chiến dịch Marketing Online. Vậy CC, BCC là gì và cách gửi email cho nhiều người bằng CC, BCC Gmail để marketing là như thế nào? Bài viết hôm nay, Bizfly sẽ hướng dẫn bạn cụ thể vấn đề trên.

Kí hiệu CC, BCC trong email là gì?

CC viết tắt của ” Carbon Copy” là bản sao đồng gửi thường. Tính năng này giúp cho tất cả người nhận được email của bạn thấy được danh sách các địa chỉ email khác. Đây là cách gửi mail cho nhóm người, họ cũng nắm được thông tin họ nhận được sẽ có những ai đọc được.

Gửi cách gửi email cho nhiều người với CC thường được sử dụng khi bạn muốn thông báo một sự việc gì đó cho các thành viên trong một nhóm hoặc một lớp thông qua thư điện tử (email).

BCC viết tắt của cụm từ Tiếng Anh “Blind Carbon Copy” là bản sao đồng gửi bí mật. Đây cũng là cách gửi mail cho nhóm người. Nhưng ngược lại với tính năng CC bên trên, Bcc sẽ giúp cho những người bạn gửi email đều không thấy được danh sách các địa chỉ email mà bạn gửi cùng.

Nói một cách khác đây là cách ẩn địa chỉ e-mail khi bạn gửi cho nhiều người thay cho việc gửi email cho từng người. Họ sẽ không biết có những ai đọc được thư này và cũng không biết bạn có gửi thư này cho ai nữa không. Hình thức gửi email qua Bcc phù hợp khi bạn làm việc với các khách hàng.

Thông thường khi gửi email cho nhiều người, đa số trong chúng ta sẽ để địa chỉ email của người nhận vào mục “To” và “CC” những gặp hạn chế là những người nhận thư sẽ thấy được toàn bộ danh sách những người nhận khác. Điều này khá bất tiện đối với những người không muốn người khác nhìn thấy địa chỉ email của mình.

Khi bạn gửi email, người nhận sẽ đọc được tất cả những nội dung ghi trong mục “To”, “CC” và “Subject” ( Tiêu đề thư). Riêng nội dung trong mục “BCC” sẽ không được hiển thị lên thư khi người nhận. Đối với Bcc, bạn có thể gửi email với các file đính kèm riêng rẽ tới nhiều người một cách nhanh chóng.

Chú ý rằng khi điền nhiều địa chỉ trong mục “To”, “Cc”, “Bcc” các địa chỉ phải được cách nhau bằng dấu chấm phẩy. Bên cạnh đó, bạn không nên gửi quá nhiều địa chỉ người nhận cùng một lúc vì rất dễ bị các nhà cung cấp dịch vụ chặn lại vì nhầm tưởng là thư này đang bị Spam ( tức là đang gieo thư rác). Hầu hết các dịch vụ web mail hiện nay đều cung cấp sẵn tính năng “Bcc” trên cửa sổ của bản soạn thảo email.

Gửi email cho nhiều người với CC

Bước 1: Bạn bấm mục “Cc” bên góc phải của khung soạn thảo email. Đối với cách CC mail đã gửi, bạn có thể làm tương tự.

Bước 2: Bạn điền tất cả các địa chỉ email đã phân loại tại dòng Cc, các email sẽ được cách nhau bằng dấu chấm phẩy hoặc dấu phẩy.

Gửi email cho nhiều người với BCC

Bước 1: Bạn bấm mục “Bcc” bên góc phải của khung soạn thảo email.

Bước 2: Bạn điền tất cả các địa chỉ email đã phân loại tại dòng Bcc, các email sẽ được cách nhau bằng dấu chấm phẩy hoặc dấu phẩy.

Tạm kết

Phân Biệt Cc Và Bcc Trong Gmail, Oulook Khi Gửi Mail

Phân biệt cc và bcc trong email giúp các bạn hình dung được mẹo gửi email tới hàng loạt người nhận trong Gmail. Hiểu được ý nghĩa của CC và BCC, bạn sẽ có chiến dịch email marketing hiệu quả hơn

Thông thường khi gửi mail bạn chỉ quan tâm tới địa chỉ nhận, và bạn cũng ít quan tâm tới cc hay bcc xuất hiện ngay dưới dòng địa chỉ của người nhận thư. Có nhiều người sử dụng CC và BCC nhưng chưa phân biệt được tác dụng cũng như sự giống hay khác nhau của hai tính năng này. Đều có điểm cung là gửi bản sao email cho một số người nhưng cc và bcc lại có một số điểm và cách sử dụng khác nhau. Cùng xem cách phân biệt cc và bcc trong email để hiểu hơn về tác dụng của 2 tính năng này

Phân biệt CC và BCC trong email Download Gmail trên thiết bị Mobile

Tải Gmail cho thiết bị iOS: Download Gmail cho iPhoneTải Gmail cho thiết bị Android: Download Gmail cho Android

CC là gì trong email ? BCC là gì trong email ?

CC là viết tắt của cụm từ ‘carbon copy’ tức là tạo ra các bản sao, còn BCC là viết tắt của cụm từ ‘blind carbon copy’ là tạo ra các bạn sao tạm. Do đó, CC được hiểu như việc gửi thêm một bản sao của email cho một số người khác.

Sử dụng CC để gửi email cho nhiều người cùng lúc và những người này sẽ cùng xem được danh sách những người nhận được nội dung mail. Còn BCC cũng tương tự như trên đó là người gửi sẽ gửi bản sao email cho nhiều người nhận khác nhưng những người này không thể nhìn thấy danh sách của những người cùng được nhận email này. Vì thế để bảo mật danh sách nhận email thì tính năng BCC sẽ được sử dụng.

Khi nào thì sử dụng CC và BCC

CC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn một vài người khác nhận được bản sao của email, nhưng họ không phải người nhận chính.BCC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn gửi các bản copy đến những người khác, và không muốn họ biết về việc bạn gửi thêm các bản copy cho người khác, giống như ví dụ ở trên. Ngoài ra nếu bạn cần gửi cùng một email đến danh sách rất nhiều địa chỉ, bạn sẽ không muốn những người nhận email đó phải xem một hàng dài các địa chỉ cùng được gửi, do đó kiểu gửi BBC sẽ hạn chế thông tin không cần thiết này.Tạm kết

Vậy là chúng tôi đã giúp bạn phân biệt cũng như cách sử dụng cc và bcc khi bạn gửi thư điện tử cho nhiều người cùng lúc. Với bài viết phân biệt cc và bcc trong email hy vọng sau khi đăng ký gmail. các bạn sẽ sử dụng hộp thư gmail để gửi thư nhóm tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-biet-cc-va-bcc-trong-email-3627n.aspx Ngoài ra bạn cũng có thể download gmail notifier và download windows live mail để được hỗ trợ gửi và nhận email tốt hơn. Gmail notifier là một trong những phần mềm thông báo khi có thư mới trong tài khoản gmail rất hiệu quả.

Hướng Dẫn Gửi Email Bằng Code C#. Cấu Hình Tài Khoản Gmail Để Gửi Email Từ Phần Mềm.

Đã lâu rồi lại có task gửi email từ phần mềm. Khách hàng có yêu cầu cấu hình gửi bằng gmail hoặc có thể gửi bằng SendGrid. Nhân tiện viết hướng dẫn cấu hình tài khoản gmail ở trạng thái kém bảo mật và gửi email bằng code c# luôn.

var smtp = new SmtpClient(); var mail = new MailMessage(); smtp.EnableSsl = true; smtp.Credentials = new NetworkCredential("taikhoan@gmail.com", "xx mật khẩu của taikhoan@gmail.com"); mail.From = new MailAddress("taikhoan@gmail.com", "Tên người gửi"); mail.BodyEncoding = mail.SubjectEncoding = Encoding.UTF8; mail.IsBodyHtml = true; mail.Priority = MailPriority.High; mail.Body = "Nội dung email - có thể có cả thẻ html"; mail.Subject = "Tiêu đề của Email"; mail.To.Add("email_nguoi_nhan@mail.com"); ​ smtp.Host = "smtp.gmail.com"; smtp.Port = 587; smtp.Send(mail);

Đoạn code trên các bạn có thể cấu hình smtp.Host và smtp.Port từ Mail Hosting của các bạn. Trong trường hợp này mình sử dụng smtp.gmail.com cổng là 587. Tuy nhiên để có thể sử dụng tài khoản gmail gửi email đi trong code C# các bạn phải thiết lập tài khoản gmail về chế độ không an toàn thì mới có thể thực hiện được.

2. Thiết lập chế độ không an toàn cho tài khoản gmail

Trước hết phải khuyên các bạn nên tạo một tài khoản gmail chỉ dành riêng cho việc gửi email. Vì khi để ở chế độ không an toàn thì khi tài khoản của bạn được đăng nhập ở các thiết bị, máy tính khác sẽ không nhận được cảnh báo từ google nữa.

Để thiết lập chế độ không an toàn bạn có thể vào đường link https://myaccount.google.com/u/3/security?gar=1

Ở mục “Quyền truy cập của ứng dụng kém an toàn” bạn chọn “Bật quyền truy cập (không nên)” nếu như đang ở chế độ “Đang tắt”. Tất nhiên là bạn thấy google cảnh báo là không nên. Vì vậy mà ở các bạn nên tạo một tài khoản gmail chỉ chuyên gửi email thôi.

Như vậy là đã hoàn tất việc thiết lập chế độ không an toàn. Còn một bước nữa. Là các bạn hãy chạy đoạn code gửi email với tài khoản gmail của mình. Lúc này google sẽ phát hiện ra tài khoản của các bạn đã được đăng nhập từ code C# để thực hiện gửi email và bạn cần phải xác minh thông qua mục “Hoạt động bảo mật gần đây”.

Hoạt động gần đây của tài khoản

Chọn “Có, tôi là người thực hiện”

Như vậy với các bước trên là các bạn có thể gửi email bằng code C# của mình.

Mail Merge – Cách Gửi Email Cá Nhân Hóa Cho Nhiều Người

Mail merge là gì?

Mail merge là một tiện ích mở rộng dành cho Google Sheets, được dùng để trộn thư.  Nó cho phép bạn tạo ra nhiều bản sao của một thư và gửi cho nhiều người cùng một lúc. Bạn chỉ cần có một mẫu template với các trường thông tin cần điền (Tên, giới tính, yêu cầu,…), sau đó Mail merge sẽ tự động ghép thông tin dựa trên một danh sách đã có.

Tiện ích này sẽ rất hữu ích nếu bạn liên tục phải gửi email giống nhau cho nhiều người, chỉ khác nhau ở một số trường thông tin nhất định (thông tin người nhận, thời gian, địa điểm,…). Ví dụ: Email marketing, Email mời phỏng vấn hay Email gửi tới khách hàng trong các sự kiện.

Cách cài đặt và sử dụng Mail merge

Bước 1: Cài đặt Mail Merge

Sau đó, chọn “Continue”

Tiếp theo, bạn sẽ phải cho phép Mail Merge truy cập với tài khoản Google của bạn, bằng cách chọn “Allow”

Bước 2: Tạo mẫu Mail Merge

Một mẫu hợp nhất mail trống được tạo ra trong trang tính chưa được đặt tên, chứa các cột bắt buộc như First Name, Last Name và Email Address, File Attachments,v.v….

Bước 3: Nhập danh sách địa chỉ liên hệ

Để thêm danh sách địa chỉ liên hệ có sẵn trên Google Contact bạn có thể thao tác các theo các bước sau:

Bước 4: Thêm tập tin đính kèm.

Trong hộp thoại pop-up, bạn hãy đảm bảo rằng thanh trượt Link sharing on đã bật. Nếu chia sẻ liên kết đã được bật sẵn thì URL được tự động sao chép khi bạn chọn Get shareable link. Nếu bạn không nhìn thấy thông báo rằng liên kết đã được sao chép vào khay nhớ tạm thì hãy chọn URL trong hộp thoại và sao chép nó.

Quay trở lại trang tính Mail Merge và dán URL vào cột File Attactments cho người bạn muốn gửi file này. Bạn có thể gửi một file khác nhau đến mỗi liên lạc trong danh sách của mình. Bạn cũng có thể bao gồm nhiều URL gile đính kèm, được chia tách bởi dấu phẩy “,”.

Bước 5: Lên kế hoạch gửi email

Cột Scheduled Data cho phép bạn chỉ định một ngày và thời gian để gửi email, có thể khác nhau cho mỗi người nhận. Để lên lịch một email, bạn nhập ngày và thời gian mong muốn, sử dụng định dạng mm/dd/yyyy hh:mm (tháng/ngày/năm giờ:phút) trong cột Scheduled Date cho mỗi địa chỉ. Để gửi nhiều mail ngay lập tức sau khi chúng được thiết lập, bạn để trống cột đó.

Bước 6: Thêm nội dung tùy chỉnh

Bước 7: Tạo email trong Gmail

Bây giờ là thời điểm để tạo email mà bạn muốn gửi cho các liên lạc trong trang tính mail merge và sử dụng các cột để tùy chỉnh mỗi email. Bạn mở một tab mới và đăng nhập vào cùng một tài khoản Gmail mà bạn sử dụng cho trang tính mail merge. Tạo một email mới và nhập tiêu đề và phần thân của email. Bạn cũng có thể thêm định dạng văn bản đa dạng và hình ảnh nội tuyến trong email của bạn. Để thêm các trường vào email như Title và Last Name , bạn chèn các tên trường sử dụng ký hiệu {{…}} {{…}}. 

Bước 8: Cấu hình Mail Merge

Bước 9: Gửi email.

Cuối cùng, bạn nhấp chuột vào Done.

Liên hệ: 

Email: gsuite@gimasys.com

Số điện thoại: Hà Nội:

0987 682 505

Hồ Chí Minh:

0974 417 099

Đăng ký dùng thử miễn phí: Tại đây

Cập nhật: Gimasys

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Gửi Email Cho Nhiều Người Bằng Cc, Bcc Gmail Để Marketing trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!