Xu Hướng 1/2023 # Cách Gỡ Bỏ Microsoft Office Hoàn Toàn Khỏi Máy Tính Khi Bị Lỗi # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Gỡ Bỏ Microsoft Office Hoàn Toàn Khỏi Máy Tính Khi Bị Lỗi # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Gỡ Bỏ Microsoft Office Hoàn Toàn Khỏi Máy Tính Khi Bị Lỗi được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết hướng dẫn cách gỡ bỏ Microsoft Office 2010, 2013, 2016 hay Office 365 hoàn toàn khỏi Windows này sẽ giúp các bạn giải quyết khi gặp lỗi không gỡ theo cách thông thường được.

Tại sao mình lại viết bài hướng dẫn này khi mà Windows có sẵn công cụ Programs and Features trong Control Panel để các bạn có thể quản lý các phần mềm cài vào hệ điều hành? Đó là vì không phải lúc nào các chương trình cần gỡ, mà cụ thể là Microsoft Office trong bài viết này xuất hiện trong Programs and Features.

Mình thường xuyên giúp các bạn lấy bản quyền Microsoft Office qua bài viết: Hướng dẫn lấy bản quyền Microsoft Office 2016 này, không ít lần mình gặp trường hợp các bạn gỡ Office không hết, hoặc lỗi trong quá trình cài đặt, khiến mình không thể nào cài đặt lại Office mặc dù nó đã bị gỡ trong Programs and Features.

Cách gỡ Microsoft Office bằng Programs and Features

Để gỡ Microsoft Office, thì bạn cần truy cập vào Control Panel. Để vào Control Panel, nếu là Windows 7, 8 thì đơn giản rồi, có sẵn shortcut bên ngoài hoặc trong Start cho các bạn mở luôn. Còn với Windows 10, bạn bấm phím Start, sau đó gõ chữ Control Panel sẽ ra.

Tốt nhất là các bạn chuyển tùy chọn này thành Small icons để dễ tìm nha.

Sau đó tìm đến công cụ Programs and Features:

Khá là dễ dàng.

Cách gỡ bỏ tận gốc Microsoft Office 2010, 2013, 2016 và 365

Trước tiên các bạn vào đường dẫn sau: https://support.office.com/en-us/article/Uninstall-Office-from-a-PC-9dd49b83-264a-477a-8fcc-2fdf5dbf61d8?ui=en-US&rs=en-US&ad=US#OfficeVersion=2016

Kéo xuống dưới 1 tí, các bạn sẽ thấy như ảnh bên dưới:

Hãy chọn phiên bản Microsoft Office mà bạn đang dùng, với Office 365 thì đó cũng là bản Office 2016, nên tải luôn công cụ gỡ cho Office 2016 thôi.

Sau khi tải công cụ này về, bạn chạy lên luôn. Sau đó bấm Next:

Đợi 1 tí, công cụ này đang kiểm tra các bản Office có trên máy của bạn. Sau khi tìm thấy, thì sẽ có thông báo “Completely remove all Office apps and settings from your PC”. Chọn Yes để thực hiện quá trình gỡ:

Xong, đợi 1 tí, công cụ chạy xong tức là Microsoft Office đã được gỡ bỏ hoàn toàn. Với công cụ này, bạn sẽ không gặp phải lỗi khi gỡ hay không tìm thấy tùy chọn gỡ như trong Programs and Features nữa. Rất đơn giản.

4.8

/

5

(

21

bình chọn

)

Cách Restore Windows 10 Khi Máy Tính Bị Lỗi

Trong quá trình sử dụng máy tính lâu ngày, người dùng không tránh khỏi nguy cơ nhiễm virus hay gặp các lỗi nặng nề trên Windows. Nếu đã bật System Restore và sử dụng Powershell và tạo restore point Windows 10 bằng Powershell thì việc khôi phục dữ liệu sẽ đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn chưa thực hiện tạo restore point Win 10 bằng Powershell thì khi máy tính lỗi sẽ không thể khôi phục dữ liệu. Tầm quan trọng của System Restore là rất lớn không chỉ với người dùng Windows 10 mà cả các hệ điều hành khác. Còn nếu đã không bật sao lưu dữ liệu trên Windows 10, khi gặp sự cố bạn bắt buộc phải sử dụng cách Restore Windows 10 khi máy tính bị lỗi. Với cách này, bạn có thể lựa chọn xóa ứng dụng, xóa ổ C hoặc xóa toàn bộ dữ liệu. Nhưng nếu đã nhiễm virus thì chúng tôi khuyên bạn nên xóa toàn bộ dữ liệu, đưa máy tính về cài đặt gốc ban đầu.

Trong hộp thoại System ấn chọn Update & Security.

Bước 2: Nhấn vào Recovery. Ấn chọn tiếp Get started.

Bước 3: Tại đây các bạn sẽ có hai lựa chọn. Đầu tiên là:

Keep my files: Giữ lại files cá nhân, xóa toàn bộ các ứng dụng đã cài và đặt lại cấu hình gốc.

Remove everything: Hệ thống sẽ xóa mọi thứ, kể cả tập tin cá nhân

Khi máy tính bị lỗi, các bạn nên chọn Remove everything.

Bước 4: Chọn tiếp All Driver để xóa dữ liệu tất cả ổ đĩa.

Bước 5: Để khôi phục hệ điều hành, các bạn chọn Just remove my files.

Bước 6: Cuối cùng nhấn Reset để tiến hành cài đặt, Restore Windows 10 khi máy tính bị lỗi.

Chờ đợi máy tính được khởi động lại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-restore-windows-10-khi-may-tinh-bi-loi-23887n.aspx Ngoài Windows 10 thì các phiên bản khác cũng có thể tạo Restore để đề phòng. Trên Windows 7 có cách tạo Restore Windows 7 khá hữu dụng, người dùng có thể tạo Restore Windows 7 và burn ra đĩa hoặc USB để sử dụng khôi phục các dữ liệu trên máy tính của mình. Đây là thủ thuật tuyệt vời giúp người dùng có cho mình những file cứu hộ, ổ đĩa, ổ USB cứu hộ khi khẩn cấp.

Gỡ Yahoo Messenger, Uninstall Yahoo Messenger Khỏi Máy Tính, Laptop Wi

Gỡ cài đặt Yahoo Messenger khỏi máy tính Win 10, 8, 7 là cách hiệu quả xóa bỏ một trong những phần mềm chat và nhắn tin khá đình đám trước đây nếu như người dùng không còn nhu cầu nhắn tin hay chat với bạn bè trên Yahoo Messenger nữa.

Sẽ có nhiều cách để gỡ chương trình trên máy tính nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ dẫn đầy đủ các cách cho bạn tùy ý lựa chọn

Gỡ cài đặt Yahoo khỏi máy tính, laptop * Gỡ cài đặt Yahoo khỏi máy tính, laptop bằng công cụ hệ thống

Cách này sử dụng công cụ hệ thống được tích hợp sẵn trong Control Panel để gỡ cài đặt Yahoo khỏi máy tính, laptop một cách đơn giản mà không cần dung đến phần mềm.

Còn với Windows 8 và 8.1 các bạn nhấn chuột phải lên góc màn hình và chọn Control Panel trong menu phụ hiển thị để vào Control Panel trên Windows 8, 8.1.

Bước 3: Trong dánh sách các ứng dụng trên máy tính, các bạn kéo xuống dưới cùng để tìm kiếm Yahoo Messenger. Nhấp chuột phải lên Yahoo Messenger và chọn Uninstall hoặc nhấn tùy chọn Uninstall ở ngay phía trên.

Bước 4: Hệ thống sẽ tự động xóa toàn bộ các file cài đặt của Yahoo Messenger khỏi máy tính. Kết quả bạn sẽ không còn thấy ứng dụng Yahoo Messenger trong danh sách ứng dụng nữa.

Kết quả sau khi gỡ cài đặt Yahoo Messenger trên máy tính, laptop.

* Gỡ cài đặt Yahoo khỏi máy tính, laptop bằng phần mềm

Ưu điểm của gỡ cài đặt Yahoo Messenger khỏi máy tính, laptop bằng phần mềm đó là khả năng xóa toàn bộ các file cài đặt, file rác và file tạm của phần mềm, gần như mọi dấu vết của Yahoo Messenger sẽ không còn xuất hiện tren máy tính của bạn nữa. Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng CCleaner, một công cụ dọn rác và quản lý ứng dụng rất mạnh mẽ.

Tiếp tục các bạn kéo xuống và tìm kiếm ứng dụng Yahoo Messenger trên máy tính.

Bước 2: Nhấn Uninstall và xem kết quả sau khi đã gỡ cài đặt Yahoo khỏi máy tính, laptop thành công.

Tới đây, bạn đã có thể gỡ bỏ Yahoo khỏi máy tính thành công, tất nhiên nếu bạn muốn sử dụng Yahoo trở lại, bạn sẽ cần cài đặt Yahoo Messenger và việc cài Yahoo Messenger trở lại thông qua bộ cài máy tính khá dễ dàng để thực hiện.

Nhìn chung gỡ cài đặt Yahoo Messenger chỉ là biện pháp cuối cùng khi người dùng không còn muốn sử dụng Yahoo Messenger để tạo nick ảo Yahoo và chat nhiều nick Yahoo cũng như chia sẻ những câu chuyện thông qua hình ảnh, văn bản và ảnh GIF. Tuy nhiên nếu không còn muốn sử dụng Yahoo Messenger nữa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng nhắn tin và phát video như Zalo, Messenger, Viber hay Skype để tiếp tục trò chuyện và giữ kết nối với bạn bè và người thân. Hiện nay trên Zalo, Viber hay Messenger đều đã hỗ trợ tính năng chat trực tuyến khá tiện dụng để người dùng dễ dàng kết nối với nhau từ xa.

Cách Dùng Your Uninstaller Gỡ Phần Mềm Hoàn Toàn

Thao tác gỡ bỏ phần mềm trên máy tính đã vô cùng quen thuộc và thực hiện đơn giản. Tuy nhiên sẽ có trường hợp chúng ta không thể gỡ, hoặc xóa phần mềm khỏi máy tính. Những loại phần mềm, hay file cứng đầu đó không thể thực hiện gỡ bỏ theo cách thông thường, mà cần tới những thủ thuật gỡ bỏ phần mềm không thể uninstall.

Một trong những cách đó là sử dụng phần mềm gỡ ứng dụng như Your Uninstaller. Your Uninstaller sẽ giúp bạn gỡ bỏ hoàn toàn những phần mềm không cần thiết khỏi máy tính, bao gồm những ứng dụng “cứng đầu”. Bài viết dưới sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng Your Uninstaller trên máy tính.

1. Cách dùng Your Uninstaller xóa phần mềm

Ở giao diện cài đặt đầu tiên chúng ta sẽ được lựa chọn thư mục lưu trữ dữ liệu của Your Uninstaller. Nếu muốn đổi nhấn nút Browse. Hoặc không nhấn luôn vào nút Next để tiếp tục.

Bước 2:

Ngay sau đó quá trình cài đặt Your Uninstaller sẽ diễn ra nhanh chóng.

Bước 3:

Mở phần mềm sau khi cài đặt xong. Do chúng ta đang sử dụng bản dùng thử nên sẽ có hạn dùng là 21 ngày. Nếu có key sử dụng thì nhấn vào Enter Key. Hoặc không có thì nhấn vào Continue để tiếp tục.

Bước 4:

Giao diện chính của Your Uninstaller sẽ là toàn bộ các phần mềm, ứng dụng mà người dùng đang cài đặt, sử dụng trên máy tính.

Khi nhấn vào phần mềm nào đó trong danh sách bạn sẽ có thông tin chi tiết gồm tên phần mềm, phiên bản sử dụng, nhà sản xuất, thời gian cài đặt và dung lượng cho phần mềm.

Uninstall: trình gỡ bỏ phần mềm thông thường.

Advanced Uninstall: trình gỡ bỏ nâng cao.

Quick Uninstall: trình gỡ bỏ ứng dụng nhanh chóng.

Ở đây tôi sẽ chọn Uninstall trình gỡ bỏ thông thường.

Bước 6:

Tiếp đến người dùng sẽ lựa chọn chế độ gỡ phần mềm. Theo gợi ý có sẵn bạn nên chọn chế độ Normal Mode. Nhấn tiếp nút Next bên dưới để tiếp tục.

Sau đó bạn sẽ nhìn thấy giao diện với các quá trình gỡ phần mềm.

Đồng thời sẽ xuất hiện giao diện gỡ bỏ phần mềm đã chọn, nhấn Uninstall bên dưới.

Bước 7:

Việc xóa phần mềm sẽ diễn ra với từng quy trình theo thứ tự trong giao diện.

Your Uninstaller cũng sẽ tìm kiếm những khóa trong hệ thống chứa file chưa được xóa. Nếu gỡ bỏ theo cách thông thường thì những khóa này sẽ không được tìm thấy để gỡ bỏ, nhưng Your Uninstaller sẽ tìm kiếm triệt để. Điều này giúp máy tính chạy mượt hơn, không tạo lỗ hổng để kẻ xấu xâm nhập vào. Nhấn Next để xóa.

Cuối cùng quá trình gỡ bỏ phần mềm sẽ hoàn thành ngay sau đó.

Bước 8:

Như vậy chúng ta đã gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm trên máy tính. Ngoài ra khi nhấn vào chế độ AutoFix sẽ sửa lỗi do virus gây ra, hoặc những lỗ hổng do việc gỡ bỏ phần mềm gây ra.

2. Dùng Your Uninstaller xóa file tạm hệ thống

Bước 1:

Ngoài tính năng gỡ bỏ phần mềm hoàn toàn trên máy tính, Your Uninstaller còn có thêm tính năng dọn sạch ổ cứng trên máy tính, xóa những file tạm trên hệ thống.

Nhấn vào phần Disk Cleaner ở danh sách bên trái màn hình.

Bước 2:

Giao diện mới xuất hiện với thông tin dung lượng ổ hệ thống và dung lượng còn trống, nhấn nút Scan để quét dữ liệu. Nếu muốn chọn ổ khác thì nhấn biểu tượng mũi tên.

Quá trình quét sẽ diễn ra ngay sau đó. Thời gian scan file tạm nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào cấu hình máy tính, số lượng file tạm và dung lượng file tạm.

Bước 3:

Sau khi quét xong kiểm tra lại toàn bộ các file. Nếu muốn xóa toàn bộ thì nhấn Delete All bên dưới để xóa. Hoặc tích chọn vào file nào muốn xóa rồi cũng nhấn Delete All.

Phần mềm sẽ hỏi người dùng có chắc chắn muốn xóa những file tạm này không, nhấn Yes để đồng ý.

Ngay lập tức quá trình xóa file rác trên hệ thống sẽ được tiến hành. Nếu số lượng và dung lượng file rác tương đối nhiều thì bạn cần chờ vài phút.

Kết quả phần mềm sẽ thông báo số file được xóa cũng như dung lượng file rác.

Như vậy Quản trị mạng đã hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng chi tiết phần mềm Your Uninstaller gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm trên máy tính. Bên cạnh đó, công cụ còn thêm chức năng dọn file rác trên hệ thống để lấy lại dung lượng, tăng tốc máy tính.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Gỡ Bỏ Microsoft Office Hoàn Toàn Khỏi Máy Tính Khi Bị Lỗi trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!