Xu Hướng 3/2023 # Cách Giảm Dung Lượng Video Đơn Giản Nhất # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Giảm Dung Lượng Video Đơn Giản Nhất # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Giảm Dung Lượng Video Đơn Giản Nhất được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại sao phải giảm dung lượng video?

Giảm dung lượng video là bước rất cần thiết. Video có dung lượng lớn sẽ gây khó khăn trong việc tải lên và lưu trữ. Trừ khi bạn cần có độ phân giải chất lượng cao, video được giảm dung lượng sẽ tốt hơn trong hầu hết các trường hợp còn lại. Vậy, làm thế nào để giảm dung lượng video? Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách giảm video và giảm kích thước tệp cho bạn.

Tải lên hay gửi video cho mọi người dễ dàng, thuận tiện hơn. Video kích thước nhỏ sẽ giảm thời gian tải lên và giảm việc sử dụng băng thông, ít bộ đệm hơn ở phía người nhận. Điều này rất quan trọng để tăng tốc độ website và trải nghiệm giao diện web.

Đơn giản trong việc lưu trữ. Dữ liệu thiết bị là có hạn, theo thời gian số lượng tệp và thư mục sẽ tăng lên rất nhiều. Video nhỏ sẽ dễ dàng lưu trữ hơn.

Phù hợp với mạng xã hội, ứng dụng trò chuyện. Một số mạng xã hội giới hạn dung lượng video hoặc file. Bạn cần giảm dung lượng video hoặc file để phù hợp với những mạng xã hội này.

Tìm hiểu về dung lượng và chất lượng của một video

Độ phân giải video

Độ phân giải càng cao thì chất lượng video càng cao. Tuy nhiên, yêu cầu chất lượng video là tùy theo mỗi đối tượng. Bạn sử dụng độ phân giải như thế nào phụ thuộc vào đặc điểm người xem của bạn. Ví dụ: Độ phân giải 1080p được sử dụng phổ biến nhất trên Youtube, vì nhiều màn hình bị giới hạn không vượt quá 1080. Nhưng với người xem TV thì cần dùng độ phân giải cao hơn.

Tốc độ bit của video

Nếu bạn muốn giảm tốc độ bit để giảm dung lượng video, hãy chú ý đừng giảm thấp hơn với số tiêu chuẩn trên bảng. Thay đổi tốc độ bit làm thay đổi dung lượng video ít hơn so với thay đổi độ phân giải. Nhưng nó giúp thay đổi dung lượng mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của video. Bí quyết là tăng tốc độ bit trong những cảnh cần thiết.

Mã hóa video

Mã hóa video bao gồm 2 phần khác nhau gồm: Codec (Nén và giải nén) và Container (file video hoàn chỉnh gồm âm thanh, hiệu ứng và hình ảnh). Giải thích chi tiết hai phần này đều quá kỹ thuật hóa, nhưng chúng tôi đề xuất bạn nên sử dụng mã hóa video H.264 với bộ mã hóa Mp4. Đây là bộ mã hóa tối ưu giúp nén video mà chỉ giảm rất ít chất lượng.

Làm sao để giảm dung lượng video?

Hãy lưu ý rằng, việc giảm dung lượng/ thu nhỏ video hầu như luôn làm giảm chất lượng . Nếu bạn giảm bằng cách xóa thông tin, người xem video sẽ nhận ra được. Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các cách làm giảm dung lượng video. Hãy theo dõi để chọn được phương án phù hợp nhất với video của bạn. Để thay đổi dung lượng video, bạn cần thay đổi 3 yếu tố chính là độ phân giải video, tốc độ bit và mã hóa video. Mỗi thông số khác nhau sẽ tạo ra kết quả khác biệt, và một số kết quả sẽ tốt hơn. Có 2 cách để giảm dung lượng video:

Phương án 1: Làm cho video ngắn hơn, bạn có thể cắt bớt cảnh đầu và cảnh cuối video để làm giảm kích thước của tệp.

Phương án 2: Xóa âm thanh khỏi video của bạn. Hầu hết video sẽ tốt hơn nếu có âm thanh. Nhưng nếu không cần thiết, bạn có thể xóa nó. Điều này sẽ giảm được dung lượng video mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh video.

Cách giảm dung lượng video bằng máy tính

Phần mềm giảm dung lượng VLC (Window, Mac và Linux)

VLC Media Player là một trong những phần mềm xem và chỉnh sửa video phổ biến nhất hiện nay. Nó tương thích với cả 3 nền tảng Window, Mac và Linux. VLC là lựa chọn vô cùng tốt để làm giảm dung lượng video. Mặc dù VLC có sẵn trên hầu hết các phiên bản Window, Mac và Linux, nhưng nếu bạn chưa có, hãy tải xuống và cài đặt VLC. Sau khi cài đặt, thực hiện các bước Media-Convert/Save.

Nếu bạn muốn đăng lên youtube và duy trì chất lượng cao, chọn “Video for Youtube HD”. Nếu bạn người xem của bạn qua TV, chọn “Video for MPEG4 1080p TV/device” hoặc “Video for MPEG4 720p TV/device”

VLC cũng có các tùy chọn giảm dung lượng video tối ưu cho điện thoại Android, Ipod hoặc Iphone.

Phần mềm làm giảm dung lượng video Shotcut (Window, Mac và Linux)

Để xuất video ở định dạng mới, chọn Export (Xuất) ở góc trên cùng bên phải màn hình. Shotcut sẽ cho bạn số lượng khổng lồ các lựa chọn video với kích thước và định dạng khác nhau. H.264 Baseline Profile là một lựa chọn lý tưởng để làm giảm dung lượng video mà không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng.

Shotcut hữu ích hơn nhờ việc hiển thị kích thước video tương ứng theo tùy chọn của bạn. Vì vậy bạn có thể chọn được đúng dung lượng theo yêu cầu của mình.

Đặc biệt, phần mềm giảm dung lượng trên máy tính Shotcut cho phép bạn thay đổi Độ phân giải hoặc tỷ lệ của nó. Dĩ nhiên tỷ lệ khung hình sẽ được thay đổi tương ứng đảm bảo video của bạn không bị méo hoặc không phù hợp với tiêu chuẩn khung hình.

Thay đổi dung lượng nhanh trên máy tính Mac bằng công cụ Quicktime Player

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Macbook của Apple, bạn thật may mắn vì Apple sở hữu Quicktime Player- công cụ giảm dung lượng video nhanh chóng và tiện lợi.

Tuy nhiên, Quicktime Player không cung cấp nhiều tùy chọn tương ứng với thiết bị như VLC và Shotcut. Tùy vào phiên bản, bạn sẽ có các tùy chọn 4k, 1080p, 720p hoặc 480p. Và nó sẽ không hỗ trợ thay đổi kích thước video.

Giảm dung lượng video bằng Format Factory

Chương trình giảm dung lượng video Format Factory có nhiều tính năng ngoài nén dung lượng như là thêm phụ đề video, ghép video. Thực hiện nén file video bằng Format Factory rất đơn giản. Cách giảm dung lượng video bằng Format Factory:

Giảm dung lượng video bằng Total Video Converter

Total Video Converter là trình chỉnh sửa video mạnh mẽ có hỗ trợ giảm dung lượng video. Là một phần mềm với đầy đủ các tính năng chỉnh sửa video, nó cho phép định dạng nhiều video và âm thanh như MP4, PSP, 3GP, MOV, MPEG, FLV …. Ngoài ra, nó hỗ trợ chuyển đổi video sang các dạng HD.

Total Video Converter cho phép giảm dung lượng video đầu ra bằng cách thay đổi các tùy chọn về Độ phân giải video, Tốc độ bit, Tốc độ khung hình.

Cách giảm dung lượng video trực tuyến

Nếu bạn không muốn tải xuống hoặc sử dụng ứng dụng giảm video trên máy tính của mình, có rất nhiều trang web giảm kích thước hay dung lượng video trực tuyến sẽ giúp giảm và nén video cho bạn.

Giảm dung lượng video trực tuyến tại Video Smaller

Web làm giảm dung lượng video Online đầu tiên phải kể đến là Video Smaller, web giảm dung lượng video dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Chọn Upload video để tải video cần giảm dung lượng.

Video Smaller cung cấp 2 tùy chọn:

Sử dụng mức nén thấp (Chất lượng tốt nhất)

Chọn độ phân giải và kích thước tệp

Loại bỏ âm thanh khỏi video

Giảm dung lượng video trên YouCompress

YouCompress là trang web online giảm dung lượng file để bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn nén và giảm dung lượng nhiều loại file (MP4, MP3, MOV, PDF, PNG, JPG …). YoucCompress là trang web giảm dung lượng video trực tuyến với giao diện và cách làm dễ dàng, hơn nữa không mất bất kỳ phí nào.

Phần mềm Ps2pdf làm giảm dung lượng video

Nếu bạn không muốn tải phần mềm mà vẫn có thể giảm kích thước video nhanh chóng, Ps2pdf cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Ps2pdf cho phép bạn nén dung lượng video dễ dàng, đồng thời có thể điều chỉnh kích thước theo mong muốn. Để nén video bằng ps2pdf, bạn truy cập trang, chọn Add Files

Tùy chỉnh để có được dung lượng video đầu ra theo mong muốn: theo chất lượng mong muốn, theo phần trăm, thay đổi tốc độ bit. Với cách thay đổi theo phần trăm, bạn sẽ có 2 lựa chọn là Chất lượng thấp nhưng nhanh và Chất lượng cao. Tiếp đó bạn có thể giữ nguyên kích thước khung hình hoặc thay đổi tùy chọn.

Nén video bằng Online Converter

Converter cho phép nén video online nhanh chóng với nhiều định dạng: MP4, MOV, AVI, FLV, 3GP … Trang giảm dung lượng và nén video trực tuyến này giúp thực hiện một cách nhanh chóng, có thể điều chỉnh chất lượng âm thanh và thay đổi được kích thước video. Giống như các trang nén file online khác, với Converter, bạn chỉ cần tải file lên và thực hiện nén đơn giản như hướng dẫn ở hình phía dưới.

Giảm dung lượng video trực tuyến trên Freeconvert

Bạn có thể thay đổi dung lượng video miễn phí trên web Freeconvert

Hỗ trợ nhiều định dạng file: MP4, FLV, MKV…

Thay đổi kích thước của video

Nhiều tùy chọn chất lượng đầu ra cho video

Sử dụng miễn phí

Hôm nay, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông số chi tiết khi nén video và hướng dẫn chi tiết cách nén video bằng phần mềm nén video trên máy tính và hướng dẫn giảm dung lượng video trực tuyến. Hy vọng mọi người sẽ thành công!

4 Cách Nén File Làm Giảm Dung Lượng Video Giữ Nguyên Chất Lượng 2022

File video của bạn chiếm quá nhiều dung lượng trên ổ cứng? Bạn muốn xem video trực tiếp trên điện thoại nhưng thiết bị đã hết bộ nhớ? Một số phần mềm và trang web online có thể hỗ trợ cho bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách tốt nhất để giảm dung lượng video miễn phí tốt nhất 2020.

Về mặt kỹ thuật, sẽ có 2 phương pháp để làm giảm kích thước video mà không làm giảm chất lượng. Cách thứ nhất, bạn có thể rút ngắn thời gian video của mình. Nếu bạn cắt giảm một số cảnh không cần thiết, điều này sẽ làm giảm kích thước tệp video của bạn.

Cách thứ hai, việc loại bỏ âm thanh cũng có thể làm cho video của bạn nhỏ hơn. Có một số loại video bạn cần phải có âm thanh hỗ trợ, nhưng một số video khác thì có thể không cần thiết. Theo cách làm này, bạn cũng có thể gián tiếp làm giảm kích thước file video đó.

Tuy nhiên, nếu hai cách bên trên không thể giúp không thể giúp ích được cho bạn, hãy thử làm các cách bên dưới.

Những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước của tệp video

Về cơ bản, kích thước của một tệp video sẽ bị ảnh hưởng bởi 3 yếu tố chính: độ phân giải, mã hóa và bitrate.

Độ phân giải chính là những thứ mà chúng ta thường hay gọi là số lượng pixel. Nó được trình bày dưới dạng chiều dài và chiều rộng, ví dụ như 1920 x 1080.

Mặc dù, tôi biết có rất nhiều bạn muốn trải nghiệm việc xem video ở độ phân giải cao hơn (chẳng hạn như 4K). Nhưng nếu chất lượng màn hình Tivi của bạn không đủ tốt để xem video 4K hoặc thậm chí là 1080p, điều này có nghĩa là video 4K hoàn toàn vô dụng. Do đó, hãy lựa chọn độ phân giải phù hợp nhất với thiết bị phát video của bạn.

Ghi chú: Chỉ số bitrate thường ít cung cấp cho bạn quyền kiểm soát kích thước tệp video. Vì vậy, có thể bạn muốn tránh điều chỉnh tùy chọn này.

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó chính là mã hóa, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mã hóa H.264 và bộ mã hóa MP4. Trong tình huống này, đây là một trong những cách hiệu quả nhất để nén tập tin video của bạn.

4 cách đơn giản nhất để giảm dung lượng video

Cách giảm dung lượng video online bằng FlexClip video maker

Nếu như bạn muốn giảm kích thước tệp video một cách thường xuyên, bạn có thể xem xét và sử dụng FlexClip để chỉnh sửa video và xử lý clip.

Nếu như bạn muốn nén kích thước video mà không cần phải tải xuống bất kỳ phần mềm nào, bạn có thể sử dụng các công cụ nén video trực tuyến. Có một số công cụ giảm kích thước video online có thể giúp bạn nén video thành tệp có kích thước nhỏ hơn. Bạn có thể chọn một trong những phần mềm này để có thể làm giảm kích thước tệp video mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Youcompress, một công cụ nén video online miễn phí, cho phép bạn nhanh chóng nén các tệp video trực tuyến và nó hỗ trợ các định dạng tệp MP4, MOV, MP3, PDF, PNG, JPG, JPEG, GIF. Điều quan trọng nhất là, bạn không cần đăng ký tài khoản mà bạn vẫn có thể thực hiện nén các file video không giới hạn.

Cách nén video giữ nguyên chất lượng bằng phần mềm VLC

Trình phát đa phương tiện VLC không chỉ hỗ trợ bạn phát video và âm thanh mà nó còn có thể giúp bạn nén video có định dạng MP4 sang kích thước nhỏ hơn thông qua chức năng nén của nó.

Bước 1: Tải xuống, cài đặt VLC Media Player và sau đó là mở nó lên.

Bước 3:Nhấn vào Add to để chọn video bạn muốn thực hiện giảm kích thước.

Bước 4: Nhấn nút Convert/Save sau khi bạn hoàn tất.

Bước 5: Trong mục Profile, hãy lựa chọn loại định dạng mà bạn muốn thực hiện chuyển đổi cho video.

Bước 6: Bấm nút Start để bắt đầu quá trình nén video.

Giảm Dung Lượng File Pdf Trực Tuyến

Hướng dẫn nén file PDF trực tuyến

Cách giảm dung lượng file PDF

PDF là một định dạng văn bản rất phổ biến hiện nay bởi file PDF có tính bảo mật cao nên khó bị sao chép hay chỉnh sửa. Tuy nhiên có những file PDF có dung lượng lớn khiến cho bạn gặp khó khăn trong việc lưu trữ hay chia sẻ qua mạng Internet thì bạn nên giảm dung lượng file PDF để thuận tiện cho việc sử dụng hơn. Trong bài viết này VnDoc sẽ hướng dẫn các bạn cách nén file PDF online hoàn toàn miễn phí.

1. Hướng dẫn cách giảm dung lượng file PDF

Để nén file PDF online, bạn truy cập vào trang Web Smallpdf.com.

Bước 1:

Sau khi cập vào trang Web, bạn sẽ thấy có rất nhiều tùy chọn để thao tác với file PDF. Trong bài viết này tôi muốn nén file pdf nên sẽ chọn tính năng Compress PDF.

Bước 2:

Bạn có thể kéo thả tập tin hoặc chọn file từ máy tính của mình. Bạn nhấn nút Choose File để chọn tập tin PDF muốn giảm dung lượng.

Bước 3:

Chọn một tập tin PDF cần nén rồi nhấn nút Mở.

Sau khi nhấn nút mở, file sẽ được upload lên để thực hiện quá trình nén file. Quá trình upload diễn ra khá là nhanh nên bạn không phải lo lắng chờ đợi quá lâu đâu.

Bước 4:

Khi nén file thành công, hệ thống sẽ thông báo chúc mừng và lúc này bạn chỉ việc nhấn nút Download File Now. Tập tin gốc với dung lượng 32,81 Mb, sau vài giây dung lượng tập tin đã được nén lại chỉ còn 11,86 Mb.

2. Cách nén file PDF trực tuyến với PDF candy

Để sử dụng công cụ nén file PDF trực tuyến này các bạn truy cập vào đường link bên dưới:

Bước 2: Ấn chọn Thêm tập tin để tải file PDF cần nén.

Bước 4: Sau khi nén file PDF xong, các bạn chỉ cần nhấn Tải tập tin để tải file PDF đã được nén giảm dung lượng về máy tính và sử dụng.

Rất đơn giản phải không nào. Các bạn không hề phải cài đặt các phần mềm phức tạp, chỉ với vài bước cơ bản tập tin của bạn đã được nén lại với dung lượng rất nhỏ, giúp bạn tiết kiệm được một không gian lưu trữ khá lớn trong ổ cứng đấy, hoặc chia sẻ cho bạn bè cũng rất đơn giản vì dung lượng file nhỏ nên rất dễ dàng upload.

Cách Nén Dung Lượng Video Bằng Format Factory

Việc chia sẻ file hiện tại đã có rất nhiều công cụ trợ giúp, không chỉ gửi qua mail mà bạn có thêm các website chia sẻ file trực tuyến. Tuy nhiên với những video có dung lượng lớn thì việc chia sẻ file tương đối mất thời gian. Vì vậy người dùng cần giảm dung lượng video để quá trình gửi file được dễ dàng hơn.

Hướng dẫn nén video trên Format Factory

Bước 2

Chúng ta khởi động phần mềm rồi bỏ tích tại các gợi ý cài đặt phần mềm khác, rồi nhấn OK để mở giao diện của Format Factory.

Bước 3:

Trong giao diện của phần mềm người dùng nhấn chọn vào mục Video để chọn định dạng video muốn xử lý.

Bước 4:

Chuyển sang giao diện mới người dùng nhấn vào Output Settings để thiết lập một số thông số cho file nguồn.

Hiển thị giao diện mới, bạn chú ý tới m��c Video Encode chuyển về thông số AVC (H264), Birate chọn 2400 hoặc 5000, FPS chọn Defaults hoặc 29.97. Mọi thiết lập khác chúng ta để mặc định. Nhấn OK để tiếp tục.

Tiếp đến bên dưới phần Output Folder người dùng có thể lựa chọn vị trí lưu video đầu ra. Để thay đổi sang thư mục mới người dùng nhấn chọn Add Folder để thêm thư mục khác thay thế. Nhấn Ok để tiếp tục.

Bước 6:

Sau đó người dùng nhấn vào nút Start để tiến hành nén dung lượng video.

Ngay sau đó quá trình nén file được diễn ra. Nếu muốn tạm dừng thì nhấn Pause. Tốc độ nén video cũng như thời gian nén video nhanh hay chậm phụ thuộc vào file nguồn nặng hoặc nhẹ, chất lượng video nguồn và cấu hình của máy tính. Trong quá trình nén video trên Format Factory tốt nhất bạn không nên thực hiện thêm bất cứ thao tác nào khác để tránh ảnh hưởng tới việc nén file.

Bước 7:

Khi quá trình nén file hoàn thành bạn sẽ nhận được thông báo Complete từ phần mềm, kèm theo đó là dung lượng video sau khi nén. Số % dung lượng giảm đi của từng video sẽ khác nhau, không video giống video nào.

Bạn có thể so sánh thông số của video gốc với video sau khi nén. Nhìn chung chất lượng hình ảnh trong video sau khi nén không hề bị thay đổi quá nhiều, vẫn giữ được màu sắc hình ảnh như file gốc.

Như vậy chúng ta đã biết cách nén file trên Format Factory. Dung lượng video được giảm đi mà chất lượng hình ảnh video không bị thay đổi quá nhiều. Bạn có thể lựa chọn chất lượng video đầu ra theo ý mình, video đầu ra càng có chất lượng cao thì dung lượng cũng tăng theo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giảm Dung Lượng Video Đơn Giản Nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!