Xu Hướng 3/2023 # Cách Ghép Nhiều Ảnh Vào Một Khung Bằng Photoshop ” Thủ Thuật &Amp; Mẹo Vặt # Top 12 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Ghép Nhiều Ảnh Vào Một Khung Bằng Photoshop ” Thủ Thuật &Amp; Mẹo Vặt # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Ghép Nhiều Ảnh Vào Một Khung Bằng Photoshop ” Thủ Thuật &Amp; Mẹo Vặt được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop có hòa trộn

Bởi vì các bạn hòa trộn 2 hình ảnh khác nhau vào một khung ảnh nền các bạn phải chú ý làm sao để hai gam màu của hai hình ảnh phải tương đương nhau, nếu không thì sẽ rất bị lộ. Nếu 2 gam màu chưa tương đồng thì bạn phải căn chỉnh lại màu cho phù hợp. Sau khi đã chọn và chỉnh sửa được 2 hình ảnh có gam màu phù hợp, để ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop thì các bạn làm lần lượt theo các bước sau:

Trước khi khởi tạo một vùng làm vệc mới hay nói cách khác là tạo một khung ảnh mới các bạn hãy kiểm tra xem kích thước của hai ảnh gốc để đặt kích thước của khung ảnh mới cho phù hợp. Để tạo một khung ảnh mới, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+N. Sau đó một cửa sổ mới hiện ra, các bạn thiết lập các thông số chiều dài, chiều rộng và độ phân giải cho phù hợp với 2 hình gốc ban đầu. Tiếp đó, các bạn nhấn chọn Create để tạo ra khung ảnh mới.

· Hiệu chỉnh lại gam màu của hai hình sao cho ăn khớp với nhau,

Ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop không hòa trộn

Để ghép nhiều ảnh vào một khung trên photoshop không cần hòa trộn với nhau, các bạn làm lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Tương tự như trên, đầu tiên ta phải tạo một khung ảnh mới bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+N, chọn thông số chiều dài chiều rộng và độ phân giải sau đó nhấn Create.

Bước 2: Thêm các ảnh cần ghép vào Photoshop bằng hai bước như sau:

· Từ thư mục chứa ảnh, nhấn giữ phím Ctrl cùng lúc nhấn chọn các ảnh cần ghép cho phù hợp. Lưu ý trước khi thêm, các bạn phải xác định trước hình ảnh là gì và kích thước ảnh như thế vào để sắp xếp các ảnh cho phù hợp vào khung ảnh.

· Sau khi đã chọn được ảnh, các bạn dán hình ảnh vào photoshop bằng cách giữ chuột trái, kéo và di chuyển ảnh vào khung ảnh mới tạo sao cho kích thước và sắp xếp phù hợp. Nhấn Enter để hoàn tất.

Cách Ghép Nhiều Ảnh Vào Một Khung Bằng Photoshop

Giới thiệu

Cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop có hòa trộn

Bởi vì các bạn hòa trộn 2 hình ảnh khác nhau vào một khung ảnh nền các bạn phải chú ý làm sao để hai gam màu của hai hình ảnh phải tương đương nhau, nếu không thì sẽ rất bị lộ. Nếu 2 gam màu chưa tương đồng thì bạn phải căn chỉnh lại màu cho phù hợp. Sau khi đã chọn và chỉnh sửa được 2 hình ảnh có gam màu phù hợp, để ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop thì các bạn làm lần lượt theo các bước sau:

Bước 2: Khởi tạo một vùng làm việc mới.

Trước khi khởi tạo một vùng làm vệc mới hay nói cách khác là tạo một khung ảnh mới các bạn hãy kiểm tra xem kích thước của hai ảnh gốc để đặt kích thước của khung ảnh mới cho phù hợp. Để tạo một khung ảnh mới, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+N. Sau đó một cửa sổ mới hiện ra, các bạn thiết lập các thông số chiều dài, chiều rộng và độ phân giải cho phù hợp với 2 hình gốc ban đầu. Tiếp đó, các bạn nhấn chọn Create để tạo ra khung ảnh mới.

Bước 3: Dùng công cụ Crop để cắt ảnh gốc lấy những góc cạnh phù hợp để ghép ảnh.

Bước 4: Sau khi đã cắt ảnh, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+C sau đó vào vùng làm việc mới nhấn Ctrl+V để dán ảnh vào khung ảnh mới tạo. Làm lần lượt với hai ảnh, sau khi dán ta được khung hình như sau:

Bước 6: Để ghép hai ảnh vào một khung bằng photoshop có hòa trộn, bước cuối cùng này là các bạn phải hòa trộn hai ảnh ới nhau cho phù hợp. Để hòa trộn hai ảnh ta làm theo các bước như sau:

·         Tùy theo độ lớn và góc cạnh của hình ta chọn Rectangular Marquee hay Elliptical Marquee. Sau đó chọn feather: 20-50Px

·         Ngay sau đó, trên hình ảnh các bạn cần làm mở có xuất hiện một khung nét đứt, các bạn xóa vùng đã chọn bằng cách nhấn Delete

·         Lặp lại các bước như trên để xóa những góc ảnh chưa phù hợp để hình ảnh của bạn có độ hòa trộn tự nhiên nhất.

·         Hiệu chỉnh lại gam màu của hai hình sao cho ăn khớp với nhau,

Vậy là chúng ta đã hoàn thành ghép hai ảnh vào một khung bằng photoshop có hòa trộn rồi đấy.

Ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop không hòa trộn

Để ghép nhiều ảnh vào một khung trên photoshop không cần hòa trộn với nhau, các bạn làm lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Tương tự như trên, đầu tiên ta phải tạo một khung ảnh mới bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+N, chọn thông số chiều dài chiều rộng và độ phân giải sau đó nhấn Create.

Bước 2: Thêm các ảnh cần ghép vào Photoshop bằng hai bước như sau:

·         Từ thư mục chứa ảnh, nhấn giữ phím Ctrl cùng lúc nhấn chọn các ảnh cần ghép cho phù hợp. Lưu ý trước khi thêm, các bạn phải xác định trước hình ảnh là gì và kích thước ảnh như thế vào để sắp xếp các ảnh cho phù hợp vào khung ảnh.

·         Sau khi đã chọn được ảnh, các bạn dán hình ảnh vào photoshop bằng cách giữ chuột trái, kéo và di chuyển ảnh vào khung ảnh mới tạo sao cho kích thước và sắp xếp phù hợp. Nhấn Enter để hoàn tất.

Bước 3: Biến đổi các layer bằng cách biến đổi layer smart object thành layer thường. Nhấn chuột trái chọn các ảnh đã thêm vào khung sau đó nhấn chuột phải chọn rasterize layer.

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Ghép Nhiều Ảnh Vào Một Khung

Công dụng của ghép nhiều ảnh vào một khung

Chắc chắn rằng khung ảnh được gắn với nhiều ảnh với nhau sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhà bạn. Đặc biệt đối với những không gian nhỏ không thể treo thành nhiều khung hình với các kích cỡ, màu sắc khác nhau thì bạn hoàn toàn có thể cho tất cả các tấm hình mà bạn ưng ý nhất vào một khung ảnh thật nổi bật và ấn tượng trong mỗi không gian phòng khách, phòng ngủ hay phong làm việc nhà bạn.

Để thực hiện ghép nhiều ảnh vào một khung bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Các tấm hình bạn ưng ý nhất

– Tấm lót ảnh

– Kéo

– Băng keo

– Thước kẻ

– Bút chì

– Khung ảnh: Bạn hoàn toàn có thể mua sẵn hoặc có thể tự tay chế tạo riêng cho mình theo phong cách riêng.

Hướng dẫn cách ghép nhiều ảnh vào khung

Hẳn rằng bạn vô cùng hồi hộp để bắt tay ngay vào thực hiện cách ghép nhiều hình vào một khung. Với các bước vô cùng đơn giản sau đây bạn sẽ có được cho mình sản phẩm của riêng bạn với nhiều ảnh ấn tượng và xinh đẹp nhất trong một khung ảnh sang trọng và đáng sở hữu nhất.

– Bước 1: Thực hiện lựa chọn các ảnh đẹp

– Bước 4: Gắn ảnh vào khung

Đối với việc bạn có khung sẵn thì chỉ việc gắn ảnh đã cho vào khung ảnh. Điều lưu ý dành cho bạn đó chính là cần giữ nếp ảnh cẩn thận và thẳng tránh bị gấp nếp ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Như vậy bạn đã có cho mình khung hình với nhiều ảnh ghép lại với nhau.

Hướng Dẫn Bí Quyết Ghép Ảnh Vào Khung Hình Bằng Photoshop

Hướng dẫn GHÉP ẢNH VÀO KHUNG HÌNH HÀNG LOẠT

Bước 1: tạo Action chen_khung

bước này được hiểu là bạn sẽ sinh ra một action với chức năng là ghép ảnh vào khung có sẵn, sau đấy ta sẽ dùng action chen_khung đấy để ghép khung hàng loạt cho ảnh ở Bước 2

Resize ảnh: do ảnh bạn chụp có thể từ nhiều máy không giống nhau nên sẽ có kích thước không giống nhau, bởi vậy để chắc chắn rằng ảnh được chèn vào đúng khung hình(bạn có sẵn một khung hình với kích thước cố định) thì bạn phải cần Resize ảnh về kích thước khung hình đã tạo sẵn. Để Resize ảnh bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + I. trong cửa sổ Image Size hiện ra bạn hãy chọn kích thước Sau khi Resize mà bạn mong muốn, bỏ tích Constrain Proportions nếu bạn muốn phá vỡ tỉ lệ khung hình

Ghép khung hình cho ảnh

– Mục 2. bạn để mặc định khi đó nó sẽ tự tạo ra một thư mục lưu ảnh đã được chèn khung trong folder chứa file ảnh cần chèn.

– trong mục 3 bạn chọn chất lượng ảnh bằng cách nhập số tại mục Quality, chất lượng từ thấp đến cao theo số từ 1-12. Ở đây mình nhập là 12.

– Mục 4. bạn chọn set , action đã xây dựng ở bước 1

Khi mà đã nhập đủ chỉ số bạn bấm Run để ứng dụng làm việc, thùy thuộc theo cấu hình máy tính của bạn mà vận tốc giải quyết chèn khung ảnh sẽ nhanh hay chậm chạp.

, đây một bức hình đã được ghép khung của mình

– bạn cần phải để tệp khung hình trong một folder cố định , không nên đổi tên hay di chuyển tệp khung hình đấy quý phái folder khác vì lúc đó nó sẽ sai với đường dẫn lúc bạn tạo action chèn khung

– Do cỡ ảnh chụp là không giống nhau với các máy khác nhau hoặc có thể bạn chụp kiểu ngang hay dọc mà ta tạo những action không giống nhau với khung ảnh phù hợp.

Nguồn: https://thuthuatmeovat.net/

Ghép Ảnh Vào Khung Hàng Loạt Đơn Giản Với Photoshop

Nhiều khi bạn cần ghép ảnh vào khung hàng loạt cho những bức ảnh của mình, đơn giản là để làm đẹp bức ảnh đó hoặc tránh bị người khác ăn cắp bản quyền khi bạn chia sẻ những bức ảnh đó trên Facebook, Website hay một dịch vụ chia sẻ ảnh nào đó. Bài viết này chúng tôi xin gửi đến bạn hướng dẫn ghép ảnh vào khung hình hàng loạt sử dụng phần mềm Adobe Photoshop CS3.

Đầu tiên để ghép ảnh vào khung hàng loạt bạn cần chuẩn bị phần mềm Photoshop đã cài đặt trên máy tính và tạo sẵn một khung hình.

Bước 1: Tạo Action chen_khung

Bước này được hiểu là bạn sẽ tạo ra một action với chức năng là ghép ảnh vào khung đã có sẵn, sau đó ta sẽ sử dụng action chen_khung đó để ghép khung hàng loạt cho ảnh ở Bước 2

Resize ảnh: do ảnh bạn chụp có thể từ nhiều máy khác nhau nên sẽ có kích thước khác nhau, bởi vậy để đảm bảo rằng ảnh được chèn vào đúng khung hình(bạn đã có sẵn một khung hình với kích thước cố định) thì bạn cần Resize ảnh về kích thước khung hình đã tạo sẵn. Để Resize ảnh bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + I. Trong cửa sổ Image Size hiện ra bạn hãy chọn kích thước sau khi Resize mà bạn muốn, bỏ tích Constrain Proportions nếu bạn muốn phá vỡ tỉ lệ khung hình

– Mục 2: bạn để mặc định khi đó nó sẽ tự tạo ra một Folder lưu ảnh đã được chèn khung trong thư mục chứa file ảnh cần chèn.

– Tại mục 3 bạn chọn chất lượng ảnh bằng cách nhập số trong mục Quality, chất lượng từ thấp đến cao theo số từ 1-12. Ở đây mình nhập là 12.

– Mục 4: bạn chọn set và action đã tạo ở bước 1

Sau khi đã nhập đủ thông số bạn bấm Run để phần mềm làm việc, tùy vào cấu hình máy tính của bạn mà tốc độ xử lý chèn khung ảnh sẽ nhanh hay chậm.

Và đây một bức ảnh đã được ghép khung của mình

Note: Có một số lưu ý nhỏ là:

– Bạn nên để file khung hình trong một thư mục cố định và không nên đổi tên hay di chuyển file khung hình đó sang thư mục khác vì khi đó nó sẽ sai với đường dẫn lúc bạn tạo action chèn khung

– Do cỡ ảnh chụp là khác nhau với các máy khác nhau hoặc có thể bạn chụp kiểu ngang hay dọc mà ta tạo các action khác nhau với khung ảnh hợp lý.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ghép Nhiều Ảnh Vào Một Khung Bằng Photoshop ” Thủ Thuật &Amp; Mẹo Vặt trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!