Xu Hướng 9/2023 # Cách Ghép Nhạc Vào Video Bằng Phần Mềm Format Factory # Top 11 Xem Nhiều | Uta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Ghép Nhạc Vào Video Bằng Phần Mềm Format Factory # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Ghép Nhạc Vào Video Bằng Phần Mềm Format Factory được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu như ở bài trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn thực hiện cách ghép video bằng Format Factory thì việc ghép nhạc vào video bằng Format Factory cũng không khác nhau nhiều. Chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản, là bạn đã có thể tự mình tạo được những file audio độc đáo, mới lạ, mang cá tính riêng.

Giao diện chính của phần mềm Format Factor

Hướng dẫn ghép nhạc vào video bằng Format Factory

Cũng giống với những công cụ khác, trước tiên bạn phải tải và cài đặt Format Factory rồi bắt đầu làm theo các bước sau.

Bước 1: Tại giao diện chính người dùng chọn Utilities để mở chức năng ghép nhạc hay video, trong phạm vi bài viết này mình hướng dẫn các bạn cách ghép nhạc nha. 

Chọn Utilities để bắt đầu ghép nhạc

Bước 2: Một giao diện mới xuất hiện, đây là giao diện để bạn điều chỉnh và ghép file nhạc. 

Giao diện chính của phần ghép nhạc

Người dùng chọn Add File để thêm file nhạc mà bạn muốn ghép, Format Factory hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau, ở trrong hướng dẫn này mình sẽ ghép 2 file nhạc với nhau. 

Thông tin file nhạc mới thêm vào giao diện

Trước khi ghép nhạc bạn nên thiết lập một vài chức năng để file âm đảm bảo chất lượng nhất, những thiết lập đó gồm:

Tính năng High qualty : Điều chỉnh chất lượng âm thanh sau khi ghép, có 3 lựa chọn là cao, trung bình hay thấp.

Tính năng Set Range : Cho phép người dùng cắt file nhạc theo ý thích của mình, một file bạn có thể giữ lại một đoạn hay toàn bài nhạc. 

Thiết lập đoạn nhạc cần ghép

 Người dùng có thể quản các file sau khi upload lên như sau:

quản lý file nhạc 

Số 1 : là xoá một file nhạc được chọn nếu bạn không muốn ghép file đó. 

Số 2 : là xoá toàn bộ danh sách nhạc đã add file.

Số 3 : Nghe thử nhạc trước khi ghép. 

Thông tin file nhạc 

Bước 3 : Sau khi thiết lập xong nhấn nút OK để bắt đầu ghép file nhạc. Vì mình chỉ ghép 2 file nên trên giao diện chỉ thông tin là 2File(s). 

Thông tin file cần ghép

Bước 4 : Nhấn Start để hệ thống ghép 2 file trên thành một file di nhất. Sau một vài giây thì công việc ghép file đã thành công. 

quá trình ghép file thành công

Ngoài tính năng ghép âm thanh hay video, phần mềm Format Factory còn hỗ trợ người dùng chuyển đổi các định dạng video, Để sử dụng tính năng này bạn chọn Video.

Đổi định dạng video bằng Format Factory

Hay đổi định dạng âm thanh, Format Factory hỗ trợ chuyển đổi gần 20 định dạng âm thanh khác nhau, Bạn chọn Audio để mở tính năng này nha. 

Đổi định dạng video bằng Format Factory

Ngoài ra nếu bạn muốn chuyển đổi ảnh sang định dạng JPG quen thuộc mà chưa biết cách thực hiện làm sao thì có thể tham khảo bài viết cách chuyển đổi ảnh sang JPG bằng Format Factory đã được chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn có thêm nhiều thủ thuật mới lạ.

Cách Ghép Nhạc Vào Video Với Phần Mềm Format Factory, Free 100%

data-full-width-responsive=”true”

Phần mềm Format Factory được ra đời vào năm 2007 – 2008, và từ đó cho đến nay thì phần mềm này được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.

Tuy là một phần mềm miễn phí nhưng nó lại sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích trong việc xử lý video, hình ảnh… mình có thể liệt kê một số tính năng tiêu biểu như sau:

Chuyển đổi định dạng video, Audio, Picture và Document.

Chia một video thành nhiều video theo các tiêu chí như thời gian, số phần và dung lượng mỗi video.

Chèn Watermark vào Video hoặc hình ảnh nhằm quảng bá sản phẩm của bạn, hoặc hạn chế vấn đề sao chép nội dung trái phép.

Trộn Video và Audio (ghép nhạc vào Video).

Tách Audio ra khỏi video, sản phẩm thu được là một đoạn video không có Audio, và một đoạn Audio (file âm thanh) riêng biệt.

Crop video, cắt bớt khung video.

Xóa logo có trong video..

Quay video màn hình tương tự như Snagit hay Camtasia Studio.

Hỗ trợ tải video từ Internet tương tự như phần mềm Internet Download Manager

Còn ở trong bài viết này mình sẽ tập trung hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng các tính năng mà blog chưa đề cập đến, cụ thể ở đây là tính năng trộn Video và Audio, hay nói cách khác là ghép nhạc vào Video đó các bạn, đây sẽ là tính năng đầu tiên mà mình giới thiệu đến các bạn trong loạt bài viết về phần mềm Format Factory.

#1. Các bước ghép nhạc vào Video (trộn video và audio)

data-full-width-responsive=”true”

Output Format chọn định dạng đầu ra của video. Phần mềm hỗ trợ các định dạng như: *.mp4, *.mkv, *.mov, *.flv, *.webm, *.wmv, *.avi

Output Setting tạm thời bạn không cần quan tâm đến mục này, bạn cứ để như mặc định là được.

Video chứa danh sách các Video đã được thêm.

Audio chứa danh sách các Audio đã được thêm.

Add file để thêm các Video hoặc Audio.

Video Volume tùy chỉnh âm lượng của video. Bạn có thể sử dụng tùy chọn này để tăng âm lượng lên, nhưng không nên tăng quá cao vì làm như vậy chất lượng âm thanh sẽ giảm đi đáng kể.

Audio Volume tùy chỉnh âm lượng của Audio. Nếu Audio mà bạn thêm vào được sử dụng với mục đích làm nhạc nền thì tính năng này sẽ rất hữu ích. Chúng ta sẽ sử dụng nó để giảm âm lượng của Audio xuống.

Chọn vào Clip để cắt Video hoặc Audio.

Chọn Add from music library để thêm nhạc từ thư viện của Format Factory.

Loop vòng lập của audio. Tùy chọn này được sử dụng khi audio mà bạn thêm vào ngắn hơn video khi đó nó sẽ tự động lập lại.

Order các Audio sẽ được trộn theo thứ tự từ trên xuống dưới.

Intervals khoảng thời gian tạm nghỉ (không có Audio) giữa các vòng lập hoặc giữa các đoạn Audio.

+ Bước 5: Sau khi tùy chỉnh xong chúng ta chọn OK

Tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào các tệp tin mà bạn thêm vào và cấu hình phần cứng máy tính của bạn.

#2. Thiết lập trong phần Output Setting

Output Setting trong hộp thoại Video Joiner & Mux cung cấp cho bạn một số tùy chọn nâng cao như Video Stream, Audio Stream, Additional, Subtitle, Metadata, Advanced và Watemark

Speed tốc độ.

Fade in âm thanh sẽ lớn dần khi bắt đầu.

Fade out âm thanh sẽ nhỏ dần khi kết thúc.

Disable Audio tắt âm thanh.

Volume Control điểu chỉnh cường độ âm thanh.

Additional Subtitle (srt, ass, ssa) thêm Subtitle.

Title tiêu đề.

Autor tác giả.

Không đến lúc chỉnh nhiều quá, không nhớ mình đã thiết lập những gì, đến khi xuất video ra lại không được như kỳ vọng thì khổ 🙂

#3. Tùy chọn Add From Music Library

Multiple Selection chọn nhiều Audio.

Random chọn và thêm một cách ngẫu nhiên các Audio.

Tuy Format Factory chưa phải là một phần mềm xử lí các tệp tin đa phương tiện chuyên nghiệp nhất, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm xử lý video miễn phí, yêu cầu cấu hình hệ thống thấp và dễ sử dụng thì Format Factory là ứng cử viên số 1 dành cho bạn.

Không tin thì bạn có thể tải về các phần mềm có cùng tính năng tương đương để sử dụng và so sánh thử !

Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo !

CTV: Nhựt Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Hướng Dẫn Ghép Phụ Đề Vào Video Bằng Format Factory

Với những ai thường xuyên phải biên tập, chỉnh sửa video thì chắc hẳn sẽ nghe đến cái tên Formar Factory. Đây là công cụ đa năng khi có thể hỗ trợ đổi định dạng video, cắt ghép video, giảm dung lượng video mà vẫn giữ nguyên chất lượng, hay như khả năng ghép cứng phụ đề vào video phim hoặc ca nhạc.

Hướng dẫn ghép cứng phụ đề video bằng Format Factory

Trước hết bạn hãy tải phần mềm Format Factory theo đường link bên dưới:

Bước 1:

Bạn cần phải có file phụ đề cho video muốn chèn sub. Tên video và phụ đề phải giống nhau và không có dấu

Bước 2:

Chúng ta khởi động chương trình Format Factory. Giao diện chương trình sẽ để ở Tiếng Anh, bạn có thể đổi sang tiếng Việt để dễ sử dụng.

Tại giao diện chính, nhấn chọn vào mục Language, rồi nhấn chọn Select more languages.

Bước 3:

Tiếp đến bạn kéo thanh ngang xuống và tìm đến mục Việt Nam rồi nhấn OK.

Ngay sau đó, giao diện Format Factory sẽ chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt.

Bước 4:

Cũng tại giao diện chính, chúng ta chọn định dạng cho video muốn chèn thêm phụ đề. Ở đây, video của tôi có định dạng .mp4, nên sẽ chọn mục MP4.

Bước 5:

Bước tiếp theo sẽ xuất hiện bảng tùy chỉnh thiết lập cho video. Bạn nhấn chọn vào mục Thêm tập tin (Add File). Ngay sau đó xuất hiện các thư mục trên máy tính. Bạn tìm đến thư mục chứa video cần thêm phụ đề và nhấn Open.

Bước 6:

Tiếp đến, tại giao diện tùy chỉnh thiết lập cho video, bạn có thể thay đổi Thư mục xuất ra cho video (Output Folder) khi nhấn vào mũi tên xuống. Sau đó, chúng ta nhấn chọn mục Thiết lập bên trên.

Bước 7:

Xuất hiện giao diện cửa sổ Thiết lập Video (Video Settings). Tại đây, kéo xuống dưới mục Phụ đề tích hợp (Addtitional Subtitle). Bên dưới, bạn nhấn chọn vào mục Phụ đề tích hợp (srtl; ass; ssa; idx). Bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở cuối dòng.

Chúng ta tìm đến thư mục chứa file phụ đề muốn chèn, rồi nhấn Open để mở file. Cuối cùng nhấn Đồng ý (OK) để tiếp tục việc chèn sub cho video.

Bước 8:

Bạn nhấn thêm nút Đồng ý (OK) lần nữa để thực hiện tiếp tục. Quay trở về giao diện chính của Format Factory, người dùng sẽ thấy tên video xuất hiện. Chúng ta nhấn chọn mục Bắt đầu (Start) bên trên để tiến hành ghép phụ đề cho video.

Bạn chờ thời gian hoàn thành việc chèn phụ đề đến 100 % là xong. Phần mềm sẽ có cửa sổ nhỏ thông báo hoàn thành kèm tiếng ở bên phải giao diện máy tính. Thời gian chèn phụ đề trực tiếp vào video còn phụ thuộc dung lượng, lẫn thời gian của video.

Bây giờ chúng ta chỉ cần vào thư mục lưu trữ đầu ra cho video để mở video đã chèn xong sub. Các bước thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần có video và file phụ đề để Format Factory thực hiện các công đoạn chèn phụ đề. Ngoài ra, nếu như chúng ta muốn thay đổi font chữ chữ cho phụ đề, có thể sử dụng phần mềm Aegisub trong bài viết Hướng dẫn cách tạo phụ đề cho video bằng Aegisub.

Cách Tạo Subtitle Và Ghép Phụ Đề Vào Video Bằng Format Factory

Giới thiệu phần mềm Format Factory

Không nhiều phần mềm hoàn hảo như Format Factory, đây là phần mềm chuyển đổi định dạng video, audio và hình ảnh nổi tiếng với ưu điểm như sử dụng miễn phí, tính năng đa dạng, giao diện dễ sử dụng và nó chỉ yêu cầu cấu hình không quá cao.

Tính năng của Format Factory

Hỗ trợ người dùng đổi định dạng video, audio, hình ảnh.

Chỉnh sửa file video và Audio.

Với tập tin video, phần mềm hỗ trợ người dùng chuyển đổi sang các định dạng như: MP4, FLV, SWF, AVI, MPG, 3GP, WMV.

Với Audio Format Factory hỗ trợ chuyển đổi sang MP3, OGG, AAC, WAV, AMR.

Với ảnh phần mềm này cũng hỗ trợ chuyển đổi rất nhiều định dạng từ phổ biến đến ít phổ biến như JPG, PNG, TIF, ICO, TGA, BMP, GIF.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.

Hổ trợ Rip đĩa DVD.

Lên đầu trang ↑

Cách cài đặt phần mềm Format Factory vào máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang này để tải phần mềm này về.

Theo cài đặt mặc định file sau khi chuyển đổi sẽ nằm trong thư mục C:FFOutput và ta có thể thay đổi thư mục xuất file bằng cách nhấn vào tùy chọn Option.

Bước 1: Vì ta cần thêm sub vào video nên sẽ chọn mục video. Tiếp theo ta sẽ chọn định dạng video muốn chèn phụ đề, vì video của mình có đuôi .MP4 nên sẽ chọn MP4.

Bước 3: Bấm nút Output Setting ngay phía trên để thêm cài đặt cho video.

Thêm giao diện Tiếng Việt cho Format Factory

Thao tác sử dụng trên Format Factory vô cùng đơn giản nên bạn có thể sử dụng bản tiếng Anh mà không có bất kỳ vấn đề gì cả. Tuy nhiên nếu vẫn thích dùng tiếng Việt thì bạn cần thực hiện các bước sau:

Thường ngay khi xuất video xong ta sẽ truy cập ngay vào thư mục để xem thành quả phải không nào? Để khỏi làm bạn mất thời gian, Format Factory có một tính năng cho phép phần mềm mở thư mục ngay khi xuất video xong, nhờ đó tiết kiệm được một chút thời gian.

Cách Sử Dụng Phần Mềm Ghép Nhạc Vào Video Proshow Producer

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm ghép nhạc vào Video Proshow Producer nhanh và đơn giản nhất, để bạn tạo ra những đoạn video kèm âm thanh thật hay và độc đáo.

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến các bạn nghĩ đến việc chèn nhạc hay ghép nhạc vào video. Ví dụ: xem video nhưng vẫn nghe được bản nhạc mình yêu thích, chèn nhiều đoạn nhạc thú vị, độc đáo vào cùng một video giúp nó thêm sinh động và đặc sắc hơn. Đây chính là lúc bạn cần dùng đến những phần mềm ghép nhạc vào video.

Proshow Producer – phần mềm ghép nhạc vào video

Proshow Producer được người dùng biết đến với chức năng chính làm video ảnh trong bộ sưu tập, chèn video sẵn có… Cách làm video từ ảnh bằng phần mềm Proshow Producer đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết. Giúp bạn có được một đoạn video mới từ video cũ kết hợp ảnh. Đặc biệt, với công cụ này bạn còn có thể ghép nhạc vào video dễ dàng.

Cách ghép nhạc vào video trong Proshow Producer

Đầu tiên, bạn cần tải Proshow Producer về máy tính và làm theo những bước sau đây: 

Bước 1: Chọn hình ảnh để tạo video rồi nhấn vào Music để thực hiện thêm đoạn nhạc vào video mà mình muốn tạo.

Chọn vào Music

Nhấn vào Add Sound File

Bước 3: Ở giao diện Open Audio File này bạn tìm đến thư mục có chứa file nhạc mà mình muốn thêm trên máy tính. Khi chọn xong thì bạn nhấn vào Open để chọn file nhạc đó.

Chọn file nhạc rồi nhấn Open

Lưu ý là bạn có thể thêm nhiều đoạn nhạc hay thêm video đồng thời đều được. Tại lựa chọn này sẽ có những tùy chọn chỉnh sửa: tốc độ nhạc, âm lượng,… Chỉnh sửa xong bạn nhấn vào OK.

Chỉnh sửa thông số

Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy nhạc xuất hiện đã được chèn thành công vào video của bạn.

Chèn nhạc vào video thành công

Nhấn Play nghe thử

Có thể nói đây là thủ thuật ghép nhạc vào video nhanh nhất và dễ dàng với phần mềm Proshow Producer mà không phải ai cũng biết.

Nếu bạn là người mới sử dụng phần mềm Proshow Producer thì chắc chắn sẽ gặp phải vấn đề đó chính là chỉ gõ được tiếng Anh chứ không gõ được tiếng Việt có dấu. Bạn cũng biết rồi đấy, việc gõ tiếng Việt không dấu có rất nhiều bất lợi, đôi khi sẽ khiến người khác xem video hiểu sai nghĩa.

Ghép Ảnh Vào Video Bằng Phần Mềm Proshow Producer

Nhu cầu ghép ảnh thành video, ghép ảnh vào video đang ngày càng nhiều. Hiện tại mỗi chúng ta không còn quá xa lạ với hình thức này và nó đang trở nên cần thiết cho mỗi cá nhân. Chính vì thế hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến quý vị và cách bạn hướng dẫn ghép ảnh thành video bằng phần mềm Proshow Producer cực kỳ đẹp và đơn giản. Chỉ với vài bước là bạn đã có một video ảnh cực đẹp để chia sẻ đến người thân yêu cùng xem những thước phim độc đáo từ chính những bức ảnh mà bạn và mọi người đã chụp.

Hướng dẫn chi tiết các bước ghép ảnh thành video bằng Proshow Producer

Bước 1: Tải phần mềm và cài đặt

Đầu tiên bạn cần tải phầm mềm Proshow Producer và cài đặt về máy tính và sử dụng, ở trên mình đã để sẵn link hướng dẫn và crack để các bạn có thể sử dụng và crack hoàn toàn phần mềm.

Bước 2: Chuẩn bị

Chuẩn bị hình ảnh: có thể là có sẵn hoặc tải về từ Internet, tuy nhiên, nếu bạn tải ảnh từ Internet, cần lưu ý đến vấn đề bản quyền.

Phần mềm Proshow Producer đã cài đặt hoàn thành và có thể sử dụng được ngay.

Sau khi đã có hình ảnh, bạn có thể chỉnh sửa hình theo mong muốn bằng các công cụ chỉnh sửa ảnh hiện nay.

Bước 3: Ghép ảnh thành video bằng phần mềm Proshow Producer Cách thủ công:

Sau khi khởi động Proshow, màn hình làm việc hiện ra. Sau đó, bạn hãy nhấp chuộc phải vào danh sách Slide (Slide List) bên dưới màn hình à chọn Insert à chọn Blank Slide.

Kế tiếp, một slide trống sẽ xuất hiện. Bạn hãy nháy đúp chuột vào slide trống đó và cửa sổ làm việc trên slide sẽ hiện ra. Đến đây, để chèn hình vào slide hiện tại, bạn hãy nháy chuột chọn add ở thanh Layers àChọn Add Image or Video.

Sau khi Create, Proshow sẽ cho bạn xem qua thử mẫu trình chiếu với các hình ảnh mà bạn đã chọn cộng với các hiệu ứng mà Proshow tự động thêm vào. Đến đây, bạn bấm Next à Chọn Done.

Bước 4: Chọn hiệu ứng cho slide ảnh

Nếu bạn đã chèn ảnh bằng Wizard thì Proshow đã tự động gắn các hiệu ứng cho từng slide. Nếu bạn thấy ưng ý với các hiệu ứng đó, bạn có thể giữ nguyên. Tùy chọn hiệu ứng: Nháy đúp chuột vào ô được tô đỏ như trên hình, cửa sổ hiệu ứng sẽ hiện ra.

Bước 5: Xuất thành video và lưu vào máy

Bạn hãy nháy chuột vào nút Publish như dưới hình

Cửa sổ Publishing Formats sẽ hiện ra. Bạn hãy chọn định dạng video mà bạn muốn và nhấn OK.

Bigstarmedia – Quảng Cáo Không Giới Hạn. Tôi là Vũ Quốc – Admin của Bigstar Media. Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Media và truyền thông, Bigstar Media luôn nỗ lực mang đến những dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp và uy tín!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ghép Nhạc Vào Video Bằng Phần Mềm Format Factory trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!