Xu Hướng 3/2023 # Cách Gán Địa Chỉ Ip Tĩnh Trong Windows 7, 8, 10, Xp Hoặc Vista / Làm Thế Nào Để # Top 5 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Gán Địa Chỉ Ip Tĩnh Trong Windows 7, 8, 10, Xp Hoặc Vista / Làm Thế Nào Để # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Gán Địa Chỉ Ip Tĩnh Trong Windows 7, 8, 10, Xp Hoặc Vista / Làm Thế Nào Để được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đôi khi, tốt hơn là chỉ định PC là địa chỉ IP của chính nó thay vì để bộ định tuyến của bạn tự động gán địa chỉ. Tham gia với chúng tôi khi chúng tôi xem việc gán địa chỉ IP tĩnh trong Windows.

Địa chỉ IP tĩnh so với tự động

Ngay bây giờ, các địa chỉ IP cho PC và các thiết bị khác của bạn có thể được bộ định tuyến của bạn gán tự động bằng cách sử dụng một Procotol được gọi là Giao thức cấu hình máy chủ động (DHCP). Đây là một cách thuận tiện để các thiết bị kết nối với mạng của bạn dễ dàng hơn vì bạn không phải tự định cấu hình địa chỉ IP cho mỗi thiết bị mới. Nhược điểm của địa chỉ tự động là đôi khi địa chỉ IP của thiết bị có thể thay đổi.

Hầu hết, đó không phải là vấn đề lớn, nhưng đôi khi bạn có thể muốn một thiết bị có địa chỉ IP tĩnh, không thay đổi. Ví dụ:

Bạn có một thiết bị (như máy chủ phương tiện gia đình, nói) mà bạn muốn có thể tìm thấy một cách đáng tin cậy và bạn (hoặc các thiết bị khác) thích xác định vị trí của nó bằng địa chỉ IP. Sử dụng địa chỉ IP thường xử lý nhiều hơn khi xử lý sự cố mạng của bạn, ví dụ:.

Bạn có một số ứng dụng nhất định chỉ có thể kết nối với các thiết bị mạng bằng địa chỉ IP của chúng. Đặc biệt, nhiều ứng dụng mạng cũ phải chịu giới hạn này.

Bạn chuyển tiếp cổng thông qua bộ định tuyến của bạn đến các thiết bị trên mạng của bạn. Một số bộ định tuyến chơi tốt với chuyển tiếp cổng và địa chỉ IP động; những người khác thì không.

Dù lý do của bạn là gì, việc gán địa chỉ IP tĩnh cho các thiết bị không khó, nhưng bạn có một lựa chọn để thực hiện – liệu có nên làm điều đó từ bộ định tuyến hoặc trên chính thiết bị.

Chỉ định địa chỉ IP tĩnh qua bộ định tuyến của bạn

Mặc dù bài viết này đề cập đến việc gán địa chỉ IP tĩnh cho PC trong chính Windows, nhưng có một cách khác để thực hiện. Nhiều bộ định tuyến cho phép bạn chỉ định một nhóm địa chỉ IP được phân phát cho các thiết bị cụ thể (dựa trên địa chỉ vật lý hoặc địa chỉ MAC của thiết bị). Phương pháp này cung cấp một vài lợi thế đáng kể:

Địa chỉ IP vẫn được quản lý bởi bộ định tuyến, nghĩa là bạn sẽ không phải thực hiện (và theo kịp) các thay đổi trên từng thiết bị riêng lẻ.

Việc gán địa chỉ trong cùng một nhóm địa chỉ IP mà bộ định tuyến của bạn sử dụng sẽ dễ dàng hơn.

Bài viết này là về việc gán địa chỉ IP tĩnh trực tiếp cho PC chạy Windows. Chúng tôi đã có một hướng dẫn tuyệt vời về Cách đặt địa chỉ IP tĩnh trên Bộ định tuyến của bạn, vì vậy nếu đó là cách bạn muốn đi, hãy chắc chắn cung cấp cho nó đọc.

Mặc dù vậy, với tất cả những điều đó, hãy xem cách gán địa chỉ IP tĩnh trong Windows XP, Vista, 7, 8 và 10.

Đặt địa chỉ IP tĩnh trong Windows 7, 8 hoặc 10

Để thay đổi địa chỉ IP của máy tính trong Windows, bạn sẽ cần mở cửa sổ Kết nối mạng của mạng xã hội. Nhấn Windows + R, nhập vào chúng tôi vào hộp Run và sau đó nhấn Enter.

Trong cửa sổ Kết nối mạng của mạng Cameron, bấm chuột phải vào bộ điều hợp mà bạn muốn đặt địa chỉ IP tĩnh, sau đó chọn lệnh.

Trong cửa sổ thuộc tính cho bộ điều hợp, chọn Giao thức Internet phiên bản 4 (TCP / IPv4) và sau đó nhấp vào nút Thuộc tính.

Chọn tùy chọn Sử dụng địa chỉ IP sau đây, tùy chọn, sau đó nhập địa chỉ IP, mặt nạ mạng con và cổng mặc định tương ứng với thiết lập mạng của bạn. Tiếp theo, nhập địa chỉ máy chủ DNS ưa thích và thay thế của bạn. Cuối cùng, chọn cài đặt Xác thực xác thực khi thoát khỏi tùy chọn Thoát để Windows ngay lập tức kiểm tra địa chỉ IP mới của bạn và thông tin tương ứng để đảm bảo rằng nó hoạt động. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút OK OK.

Và sau đó đóng cửa sổ thuộc tính của bộ điều hợp mạng.

Windows tự động chạy chẩn đoán mạng để xác minh rằng kết nối tốt. Nếu có vấn đề, Windows sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn chạy Trình hướng dẫn khắc phục sự cố mạng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp rắc rối, trình hướng dẫn có thể sẽ không giúp bạn quá nhiều. Tốt hơn hết là kiểm tra xem cài đặt của bạn có hợp lệ không và thử lại.

Đặt địa chỉ IP tĩnh trong Windows Vista

Thay đổi IP của bạn từ DHCP thành địa chỉ tĩnh trong Vista tương tự như các phiên bản Windows khác, nhưng việc đến đúng vị trí thì hơi khác một chút. Mở Menu Bắt đầu, nhấp chuột phải vào Mạng và chọn Thuộc tính.

Mạng và Trung tâm chia sẻ mở nhấp vào nhấp vào Quản lý kết nối mạng.

Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp mạng mà bạn muốn chỉ định địa chỉ IP và nhấp vào Thuộc tính.

Điểm nổi bật Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) sau đó nhấp vào nút Thuộc tính.

Bây giờ thay đổi IP, mặt nạ mạng con, Cổng mặc định và Địa chỉ máy chủ DNS. Khi bạn hoàn thành, nhấp vào OK.

Bạn sẽ cần phải đóng các Thuộc tính kết nối cục bộ để các cài đặt có hiệu lực.

Mở Dấu nhắc Lệnh và sử dụng ipconfig lệnh để xác minh rằng các thay đổi đã thành công.

Đặt địa chỉ IP tĩnh trong Windows XP

Để đặt IP tĩnh trong Windows XP, nhấp chuột phải vào biểu tượng của mạng My My Địa điểm mạng, sau đó chọn Thuộc tính.

Bấm chuột phải vào bộ điều hợp mà bạn muốn đặt IP, sau đó chọn Thuộc tính mật mã từ menu ngữ cảnh.

Chọn mục nhập vào Giao thức Internet (TCP / IP), và sau đó nhấp vào nút.

Chọn tùy chọn Sử dụng tùy chọn địa chỉ IP sau đây. Nhập địa chỉ IP, mặt nạ mạng con, cổng mặc định và địa chỉ máy chủ DNS bạn muốn sử dụng. Khi bạn kết thúc, nhấp vào nút OK OK.

Bạn sẽ cần phải đóng cửa sổ thuộc tính của bộ điều hợp trước khi các thay đổi có hiệu lực.

Và bạn có thể xác minh cài đặt mới của mình bằng cách sử dụng ipconfig lệnh tại dấu nhắc lệnh.

Nhìn chung, tốt hơn hết là để cho hầu hết các thiết bị của bạn có địa chỉ IP được gán tự động bởi bộ định tuyến của bạn. Tuy nhiên, đôi khi, bạn có thể muốn đặt địa chỉ IP tĩnh cho một thiết bị cụ thể. Mặc dù bạn có thể đặt địa chỉ IP tĩnh trực tiếp trên thiết bị của mình (và bài viết này đã chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó trên PC Windows), chúng tôi vẫn khuyên bạn nên thiết lập địa chỉ IP tĩnh trên bộ định tuyến nếu có thể. Nó sẽ chỉ làm cho cuộc sống dễ dàng hơn.

Cách Đặt Địa Chỉ Ip Tĩnh Wifi Win 7 8 Xp Cho Mạng Vnpt, Fpt Và Viettel

Đặt địa chỉ IP tĩnh Wifi Win 10 8 7 XP sẽ giúp bạn thoát khỏi lỗi hệ thống cấp phát sai dải IP trong quá trình sử dụng mạng VNPT, FPT hay Viettel. Hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết cách thay đổi IP mạng VNPT, FPT, và Viettel.

Mặc định các router wifi sẽ sử dụng giao thức DHCP để cấp IP cho từng máy tính trong mạng. Lợi ích của việc này là địa chỉ IP sẽ được linh hoạt và thay đổi luân phiên trong quá trình sử dụng. Nhưng đôi khi do thiết lập trục trặc nên máy tính của bạn không thể nhận đúng dải IP cấp phát được, lúc này bạn nên kiểm tra địa chỉ IP được đặt trong máy tính và tiến hành cài đặt đặt địa chỉ IP tĩnh cho Wifi trên máy tính Win 10, 8, 7, XP để có thể truy cập internet như thông thường. Điểm thú vị của việc thay đổi IP tĩnh đó là bạn có thể dễ dàng quản lý địa chỉ IP của mình hơn và ít khi gặp lỗi trừ khi có thay đổi từ cấu hình Wifi.

Cách đặt địa chỉ IP tĩnh Wifi win 10 8 7 XP cho mạng VNPT, FPT và Viettel

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải lấy địa chỉ Default Gateway để biết được dải IP của mình. Bấm tổ hợp Windows – R để mở hộp thoại Run tiếp đến gõ cmd.

Sau khi truy cập vào CMD, bạn nhập lệnh ipconfig tiếp đến kéo xuống đoạn Default Gateway để lấy địa chỉ.

Một số trường hợp các bạn không thấy hiển thị Defaut Gateway, các bạn vui lòng cắm lại cáp mạng hoặc tiến hành reset lại modem của mình để xử lý.

Bước 2: Tiếp tục bấm tổ hợp Windows-R để mở hộp thoại Run, tiếp đến nhập chúng tôi để mở Network Connection.

Tại đây chuột phải vào mạng wifi đang sử dụng rồi chọn Properties.

Chọn Internet Protocol Vesion 4(TCP/IPv4) rồi chọn Properties.

Tại đây bạn nhập thông tin như hình bên dưới. Trong đó “15” là số bất kỳ trong dải wifi cung cấp. Nên nhớ số này không được trùng lặp, bởi nếu có ai đó sử dụng số này rồi thì bạn sẽ không truy cập được mạng.

Nhấn OK để hoàn tất.

Đó là tất cả các bước để thay đổi địa chỉ IP tĩnh wifi Win 10 8 7 XP, phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả các mạng như VNPT, FPT và Viettel. Ngoài ra, các bạn nên đổi địa chỉ ip trên máy tính mỗi khi truy cập internet công cộng để bảo vệ máy tính và dữ liệu của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dat-dia-chi-ip-tinh-wifi-win-7-8-xp-4236n.aspx

3 Cách Đổi Địa Chỉ Ip Trong Windows 10

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm cách nào để thay đổi địa chỉ IP trong Windows 10 chưa? Bạn có muốn tìm hiểu cách thực hiện điều đó từ ứng dụng Settings hoặc Control Panel của Windows 10 không? Có thể bạn là người yêu thích dòng lệnh và muốn tìm hiểu cách thay đổi địa chỉ IP trong Windows 10 bằng CMD (Command Prompt) hoặc PowerShell? Hãy đọc tiếp và tìm hiểu cách tất cả những điều này được thực hiện trong Windows 10.

LƯU Ý: Để có thể thay đổi địa chỉ IP trong Windows 10, bạn phải đăng nhập vào Windows 10 bằng tài khoản admin. Ngoài ra, trước khi tìm hiểu cách thay đổi địa chỉ IP, tốt nhất bạn nên biết địa chỉ IP và subnet mask là gì, cách tìm IP máy tính và địa chỉ IP của router.

1. Cách thay đổi địa chỉ IP trong Windows 10 bằng ứng dụng Settings

Bởi vì cách này dựa trên giao diện trực quan của hệ điều hành, đây có lẽ là phương pháp dễ dàng nhất để thay đổi địa chỉ IP của máy tính hoặc thiết bị Windows 10. Đây là những gì bạn cần làm:

B4: Ở bên phải của cửa sổ, nhấp vào tên kết nối mạng.

Nhấp vào tên kết nối mạng

B5: Cuộn xuống trên trang chi tiết kết nối mạng cho đến khi bạn tìm thấy phần được gọi là IP settings. Sau đó, nhấp vào Edit, bên dưới IP assignment.

B6: Ứng dụng Settings hiện hiển thị hộp thoại Edit IP settings. Đây là nơi bạn có thể thay đổi địa chỉ IP của máy tính hoặc thiết bị của mình. Nếu bạn muốn router chỉ định địa chỉ IP của PC chạy Windows 10 tự động, hãy chọn Automatic (DHCP). Đây còn được gọi là địa chỉ IP động.

Chọn Automatic (DHCP)

B7: Nếu bạn muốn đặt địa chỉ IP tĩnh của riêng mình, hãy chọn Manual rồi bật công tắc chuyển đổi IPv4 và/hoặc IPv6, tùy thuộc vào giao thức Internet bạn muốn sử dụng.

Lưu ý rằng mỗi tùy chọn trong số đó có địa chỉ IP riêng biệt, vì vậy bạn phải nhập các chi tiết bắt buộc cho cả IPv4 và IPv6 nếu chọn bật cả hai.

B8: Để thay đổi địa chỉ IP thành địa chỉ tĩnh, bất kể bạn đặt nó cho giao thức IPv4 hay IPv6, bạn phải nhập các chi tiết sau:

– IP address: Nhập địa chỉ IP tĩnh mà bạn muốn sử dụng. Ví dụ, bạn muốn thay đổi địa chỉ IP (IPv4) của PC chạy Windows 10 thành 192.168.50.10.

– Subnet prefix length: Nhập độ dài tiền tố xác định kích thước của mạng con. Ví dụ, bài viết đã cấu hình router để sử dụng subnet mask là 255.255.255.0, có nghĩa là phải nhập “Subnet prefix length” là 24. Nếu có subnet mask là 255.255.0.0, thì độ dài tiền tố sẽ là 16, v.v…

– Gateway: Nhập địa chỉ IP của router. Trong trường hợp ví dụ, đó là 192.168.50.1.

– Cài đặt Preferred DNS và Alternate DNS là không bắt buộc. Nếu bạn để trống, chúng sẽ tự động được router chỉ định. Tuy nhiên, nếu bạn cũng muốn thay đổi chúng, bạn có thể làm như vậy.

Sau khi bạn đã nhập tất cả các chi tiết, hãy nhấp vào Save để địa chỉ IP được Windows 10 thay đổi.

Nhập các chi tiết cần thiết và lưu thay đổi

LƯU Ý: Nếu bạn chọn sử dụng địa chỉ IP tĩnh, hãy đảm bảo rằng tất cả các chi tiết bạn nhập đều đúng; nếu không, PC chạy Windows 10 sẽ mất kết nối Internet. Nếu điều đó xảy ra, hãy thay đổi địa chỉ IP của bạn trở lại Automatic (DHCP) để router có thể thay đổi nó thành một địa chỉ hoạt động.

2. Cách thay đổi địa chỉ IP trong Windows 10 bằng Control Panel

Trong Windows 10, bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ IP của mình từ Control Panel.

B1: Mở Control Panel và nhấp vào View network status and tasks trong Network and Internet.

B2: Trong Network and Sharing Center, nhấp vào kết nối Internet của bạn từ khu vực “View your active networks”.

Nhấp vào kết nối Internet của bạn từ khu vực “View your active networks”

B4: Trong cửa sổ Properties, chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) hoặc Internet Protocol Version 6 (TCP/IPv6), tùy thuộc vào địa chỉ IP mà bạn muốn thay đổi. Nếu bạn muốn thay đổi cả hai, hãy lặp lại các bước tiếp theo cho từng tùy chọn.

Nhấp vào Properties

– Nếu bạn muốn sử dụng địa chỉ IP động được router tự động gán cho PC chạy Windows 10, hãy chọn Obtain an IP address automatically. Sau đó, nhấn vào OK và đóng tất cả các cửa sổ bạn đã mở.

Nhập các chi tiết được yêu cầu theo cách thủ công

B7: Lưu cài đặt địa chỉ IP mới bằng cách nhấn vào OK, sau đó đóng tất cả các cửa sổ bạn đã mở trong quá trình này.

3. Cách thay đổi địa chỉ IP trong Windows 10 bằng PowerShell hoặc Command Prompt (cmd)

Để thay đổi địa chỉ IP trên máy tính không phải là khó, bạn có thể sử dụng Control Panel hay Settings như đã nêu ở trên. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết rằng sử dụng Command Prompt cũng có thể thay đổi được địa chỉ IP. Đặc biệt sử dụng Command Prompt để thay đổi địa chỉ IP sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc sử dụng Control Panel.

Lệnh netsh cho phép bạn cấu hình một số thiết lập của kết nối mạng trên hệ điều hành Windows. Tuy nhiên quá trình này yêu cầu Command Prompt dưới quyền Admin.

Để mở Command Prompt dưới quyền Admin:

Xem thông tin kết nối mạng

netsh interface ipv4 show config

Cuộn xuống dưới tìm cho đến khi tìm thấy interface mà bạn muốn tìm. Trong ví dụ trên Quản trị mạng chỉnh sửa Wifi interface, do đó chúng tôi tiến hành tìm Wifi. Ngoài ra bạn còn xem được các tên mặc định khác mà Windows gán trên interface, chẳng hạn như Local Area Connection, Local Area Connections* 2 và Ethernet.

Chỉ cần tìm chính xác tên kết nối mạng và sao chép, dán vào Notepad để sử dụng trong những bước tiếp theo.

Thay đổi địa chỉ IP, Subnet Mask và Default Gateway

Để thay đổi địa chỉ IP, Subnet Mask và Default Gateway, bạn sử dụng câu lệnh:

netsh interface ipv4 set address name=”YOUR INTERFACE NAME” static IP_ADDRESS SUBNET_MASK GATEWAY

Giả sử bạn nhập câu lệnh là:

netsh interface ipv4 set address name=”Wi-Fi” static 192.168.3.8 255.255.255.0 192.168.3.1

Trong câu lệnh ở ví dụ trên, thay thế các thông tin:

– Interface name là Wifi

– Thiết lập IP address thành 192.168.3.1

– Thiết lập Subnet mask thành 255.255.255.0

– Thiết lập Default Gateway thành 192.168.3.1

netsh interface ip4 set address name=”YOUR INTERFACE NAME” source=dhcp

Thay đổi DNS Settings

Ngoài ra bạn có thể sử dụng lệnh netsh để thay đổi DNS servers. Các ứng dụng DNS Server thứ 3 như Google Public DNS và OpenDNS có thể hỗ trợ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn DNS server được cung cấp bởi ISP.

Dù mục đích thay đổi DNS server của bạn là gì đi nữa, bạn có thể thực hiện trên router. Nếu muốn thay đổi DNS server của một máy tính, bạn có thể dễ dàng thực hiện bằng lệnh netsh.

Để thiết lập primary DNS server, bạn sử dụng lệnh:

netsh interface ipv4 set dns name=”YOUR INTERFACE NAME” static DNS_SERVER

Giả sử nếu thiết lập primary public DNS server của Google, 8.8.8.8 bạn sử dụng câu lệnh:

netsh interface ipv4 set dns name=”Wi-Fi” static 8.8.8.8

Để thiết lập secondary DNS Server, bạn sử dụng câu lệnh:

netsh interface ipv4 set dns name=”YOUR INTERFACE NAME” static DNS_SERVER index=2

Giả sử nếu muốn thiết lập secondary DNS của Google Public DNS secondary server là 8.8.4.4 bạn sử dụng câu lệnh:

netsh interface ipv4 set dns name=”Wi-Fi” static 8.8.4.4 index=2

Với địa chỉ IP, bạn có thể thay đổi để thiết lập DNS tự động. Sử dụng lệnh:

netsh interface ipv4 set dnsservers name”YOUR INTERFACE NAME” source=dhcp

Làm Thế Nào Để Hạ Cấp Windows 10 Xuống Win 7/ 8 Hay 8.1 ?

data-full-width-responsive=”true”

Cũng giống như các phiên bản Windows trước đây, khi bạn tiến hành nâng cấp từ Windows 7, 8 hay 8.1 lên Windows 10 thì theo mặc định, sau khi nâng cấp thành công nó sẽ tự tạo cho bạn một Folder có tên là Windows Old nằm trong phân vùng ổ cứng chứa hệ điều hành.

Đây chính là thư mục chứ hệ điều hành Windows cũ mà Micorsoft đã đóng gói sẵn cho bạn phòng trường hợp mà sau khi bạn nâng cấp lên hệ điều hành mới bị lỗi hoặc bạn không hài lòng với phiên bản mới này thì có thể khôi phục về hệ điều hành cũ được.

#1. Tại sao bạn phải hạ cấp Windows?

Nguyên nhân thì nhiều lắm nhưng chủ yếu là một số nguyên nhân sau:

Nâng cấp lên Windows 10 bị lỗi.

Trong quá trình sử dụng thì bị lỗi một số tính năng ví dụ như không thể kết nối được internet, hoặc bị mất âm thanh, chậm chạp…

Hệ điều hành mới không cài được Game mà bạn đang chơi 😛 , trường hợp này thì nhiều người gặp vì Windows 10 mới ra nên việc các game cũ không tương thích là chuyện bình thường.

Hoặc đơn giản là bạn cảm thấy không thỏa mái khi sử dụng hệ điều hành mới này.

#2. Điều kiện để hạ cấp hệ điều hành

Điều kiện quan trọng nhất để bạn có thể thực hiện thành công việc hạ cấp Windows đó là máy tính bạn phải còn thư mục Windows Old. Nếu không còn thì thôi khỏi hạ, cài lại win cho nó lành 😀

#3. Cách thực hiện hạ cấp Windows 10 xuống Win 7, 8 hoặc 8.1

Nếu như trước đó bạn đã sử dụng phiên bản Windows 7, 8 hoặc 8.1 để nâng cấp lên Windows 10 thì bạn hoàn toàn có thể hạ cấp nó về hệ điều hành cũ một cách đơn giản, chỉ vài thao tác là xong thôi. Các bạn làm lần lượt các bước sau đây:

data-full-width-responsive=”true”

Bạn hãy bạn hãy tích vào dòng For another reason (Lý do khác) như hình bên dưới và nhấn Next để tiếp tục.

Sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu để thực hiện việc này, và trong lúc chương trình đang làm việc thì bạn sẽ không thể sử dụng được máy tính.

Và sau khi quay trở về phiên bản Windows cũ bạn sẽ cần:

Cài lại một số ứng dụng và chương trình.

Bạn sẽ mất các thiết lập sau khi nâng cấp lên Windows 10.

Nhấn Next để tiếp tục.

Nói chung là vấn đề này không đáng ngại lắm. Vì nếu như bạn đã kết nối tài khoản Microsoft và đăng nhập vào windows bằng tài khoản Microsoft thì chỉ cần login vào tài khoản Micorsoft của bạn để đổi mật khẩu/ lấy lại mật khẩu nếu quên.

Còn trường hợp bạn chưa liên kết với tài khoản Microsoft thì tham khảo bài viết này: Vượt qua Password Windows XP/7/8/8.1 không để lại dấu vết

Nhấn Next để tiếp tục.

#4. Gỡ bỏ bản nâng cấp để quay trở lại Windows 10 Version cũ

Nếu như trước đó, bạn đã thực hiện nâng cấp Windows lên Version mới. Ví dụ như bạn mới nâng cấp Windows 10 Version 1709 lên Windows 10 Version 1803.

Sau một thời gian sử dụng bạn thấy nó bị lỗi vặt nhiều quá và hoạt động không được ổn định như Version cũ thì bạn cũng có thể thực hiện hoàn toàn tương tự như hướng dẫn bên trên thôi.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Gán Địa Chỉ Ip Tĩnh Trong Windows 7, 8, 10, Xp Hoặc Vista / Làm Thế Nào Để trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!