Xu Hướng 12/2022 # Cách Dùng Iphone 6, Iphone 6 Plus Hiệu Quả Nhất / 2023 # Top 12 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Dùng Iphone 6, Iphone 6 Plus Hiệu Quả Nhất / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Dùng Iphone 6, Iphone 6 Plus Hiệu Quả Nhất / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn sử dụng điện thoại iPhone 6, iPhone 6 Plus

Hướng dẫn cách sử dụng iPhone 6, iPhone 6Plus Các nút vật ý cơ bản và công dụng:

Đầu tiên các bạn có thể nhìn qua cấu tạo cũng như các nút bấm vật lý bên ngài một chiếc điện thoại iPhone 6.

1. Nút Power (Nguồn)

Trước khi đi vào dùng iPhone 6 thì chúng ta cần phải mở máy và ở phiên bản này, nút nguồn đã được thay đổi vị trí. Thay vì được thiết kế ở trên đỉnh như các thiết bị iPhone trước đây thì nay Apple đã di chuyển nút này về bên cạnh phải thiết bị. Nút nguồn dùng để bật tắt và khóa màn hình iPhone 6 hay iPhone 6 Plus khi bạn muốn tiết kiệm pin hoặc tránh những tác động điều khiển vô ý. Khi màn hình iPhone 6 hay iPhone 6 Plus được khóa lại, bạn sẽ không thể thao tác gì ngoài nghe nhạc và điều chỉnh âm lượng.

– Để khóa màn hình iPhone 6 hay iPhone 6 Plus: Ấn nút nguồn.

– Để mở khóa màn hình iPhone 6 hay iPhone 6 Plus: Ấn nút nguồn hoặc nút Home, sau đó kéo thanh trượt từ trái qua phải.

– Để tắt iPhone 6 hay iPhone 6 Plus: Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi một thanh trượt xuất hiện, rồi kéo thanh trượt này theo chỉ dẫn.

– Để bật iPhone 6 hay iPhone 6 Plus: Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

2. Nút Home

Nút Home có tác dụng quay trở về màn hình chính từ bất cứ đâu hay trong bất kỳ tác vụ nào đang sử dụng. Ngoài ra nút Home còn có một số công dụng như sau:

– Dùng cảm biến vân tay thay thế cho thao tác nhập mật khẩu truyền thống với Touch ID.

– Di chuyển nhanh tới hoặc xóa các ứng dụng bạn đang mở bằng cách nhấn đúp nút Home rồi vuốt sang trái hoặc sang phải.

– Gọi Siri, trợ lý ảo trên hệ điều hành iOS đời cao, hoặc bật Voice Control bằng cách nhấn và giữ nút Home.

3. Nút Bật/ Tắt chuông.

Nút này có tác dụng để bật tắt âm thanh nhanh chóng, nó được thiết kế nằm ở phía trên bên cạnh trái chiếc điện thoại. Khi tắt, chiếc iPhone 6 hay iPhone 6 Plus sẽ không đổ chuông, không phát âm thanh báo trạng thái và các hiệu ứng âm thanh khác, chỉ có một số ứng dụng như đồng hồ báo thức vẫn kêu.

4. Nút Tăng/ Giảm âm lượng

Có lẽ nút này không cần phải giới thiệu nhiều, nó được thiết kế ngay dưới nút Bật/ Tắt chuông và chức năng chính là tăng giảm âm thanh của chuông hay âm lượng của video, bài hát…

Một số thao tác cơ bản khi sử dụng iPhone 6 Plus

Những thao tác sử dụng iPhone 6 hay iPhone 6 Plus cơ bản vẫn là nhấn, vuốt, lướt, zoom. Ngoài ra có thể điểm qua một số thao tác khác như:

1. Sắp xếp màn hình chính

Home Screen (Màn hình chính) là nơi chứa các biểu tượng ứng dụng với các trang tùy ý (bạn vuốt sang 2 bên để xem các trang). Để sắp đặt màn hình chính thì bạn có thể di chuyển một ứng dụng sang trang khác bằng cách nhấn giữ biểu tượng ứng dụng đó cho đến khi nó rung rinh rồi kéo về bên cạnh màn hình theo hướng đi đến trang bạn muốn đặt. Nhấn nút Home để lưu lại sắp đặt này.

Nếu kéo biểu tượng ứng dụng sang cạnh phải của trang Home Screen đến tận cùng bên phải, iPhone 6 hay iPhone 6 Plus sẽ tự lập ra trang Home Screen mới.

2. Tìm kiếm trong iPhone 6

Tại bất kì đâu trên màn hình, khi thao tác vuốt màn hình xuống thì sẽ lộ ra thanh tìm kiếm để bạn tìm kiếm ứng dụng trong máy và có thể là cả trên mạng Internet hay trên các kho ứng dụng.

3. Quản lý đa tác vụ

iPhone 6 hay iPhone 6 Plus cho phép bạn chạy cùng lúc nhiều ứng dụng nên bạn cũng phải quản lý đa tác vụ. Như đã nói ở trên thì để xem danh sách tất cả những ứng dụng đang chạy ngầm bạn có thể nhấn đúp nút Home và vuốt sang trái, sang phải. Để tắt ứng dụng nào, hãy vuốt ứng dụng đó lên trên.

4. Mở Control Center (Trung tâm điều khiển)

Trung tâm điều khiển Control Center là nơi bạn có thể truy cập nhanh tới nhiều tiện ích như Camera, AirDrop (ứng dụng chia sẻ dữ liệu không dây), AirPlay (ứng dụng chia sẻ màn hình), công cụ chơi nhạc, bật tắt Wi-Fi, điều chỉnh độ sáng màn hình…

– Để mở Control Center (Trung tâm điều khiển), bạn hãy vuốt từ mép dưới màn hình lên.

– Để đóng Control Center (Trung tâm điều khiển), bạn chỉ cần vuốt xuống hoặc gõ vào bất kì đâu trên màn hình hay nhấn nút Home.

5. Xem bảng thông báo Notification Center.

Notification Center là nơi tập hợp các thông báo dành cho bạn, hãy cập nhật những thông báo này bằng cách vuốt xuống từ mép trên màn hình xuống dưới.

Để đóng Notification Center, bãn hãy vuốt ngược lên hoặc nhấn nút Home.

6. Gọi điện thoại

Về cơ bản là một chiếc điện thoại thì iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều có ứng dụng Phone (Điện thoại) để bấm số và thực hiện cuộc gọi. Các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Phone (Điện thoại) trên màn hình, vào phần Keypad (Bàn phím) để nhập số và nhấn biểu tượng điện thoại để gọi.

7. Sử dụng Camera

Ứng dụng camera của iPhone 6 và iPhone 6 Plus mang những chức năng tối tân của iOS 8, ví dụ cụ thể là chế độ hẹn giờ chụp đã xuất hiện. Để mở Camera chụp ảnh trên iphone quay phim, bạn có 3 cách:

– Nhấn vào ứng dụng camera trên màn hình chính Home Screen.

– Từ màn hình khóa Lock Screen, vuốt biểu tượng máy ảnh lên trên.

– Mở Control Center và ấn biểu tượng camera.

Với các tính năng cũ giống như các phiên bản đi trước thì với việc thêm vào tính năng hẹn giờ trong ứng dụng Camera sẽ là bước ngoặt mới cho Apple khi mà tính năng này rất hữu ích cho những ai thích chụp ảnh đặc biệt là selfie.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-iphone-6-iphone-6-plus-15704n.aspx Để thực hiện được hết các tính năng nếu bên trên, các bạn cần xác định chiếc điện thoại iPhone của mình là hàng chính hãng, không phải hàng nhái, hàng dựng, một cách để biết được đó là kiểm tra imei, chỉ cần check imei iphone, xem thông tin điện thoại iPhone của bạn có trùng với những đặc điểm mà bạn có thể quan sát bên ngoài như iMei, màu sắc .. là biết được chiếc iphone của mình là chính hãng hay giả, lock hay quốc tế.

Hướng Dẫn Sử Dụng Iphone 6 Và 6 Plus Cách Sử Dụng Iphone 6 Và 6S Plus Cơ Bản Nhất / 2023

Hướng dẫn sử dụng iPhone 6 và 6 plus Cách sử dụng iPhone 6 và 6s Plus cơ bản nhất

Hướng dẫn sử dụng iPhone 6 và 6 plus

12 mẹo với iMessage người dùng iPhone nên biết 23 thủ thuật với iPhone bạn nên biết Các lỗi thường gặp ở Iphone

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng iPhone 6, iPhone 6 Plus cơ bản nhất để có thể hiểu cũng như sử dụng hiệu quả từng tính năng trong điện thoại.

Cách sử dụng iPhone 6 và Plus cơ bản

1. Nút vật lý cơ bản và công dụng của chúng:

Hình dưới là cấu tạo bên ngoài của chiếc điện thoại iPhone 6, iPhone 6 Plus.

Nút nguồn

So với các thế hệ đàn anh iPhone trước thì nút nguồn của hai dòng iPhone mới này lại nằm bên phải của viền máy chứ không nằm trên cùng. Nút nguồn có chức năng bật, tắt hay khóa màn hình khi bạn không có nhu cầu sử dụng. Đặc biệt tiết kiệm pin hay tránh những tác động điều khiển vô ý. Do khi đã khóa màn hình điện thoại, người dùng không thể truy cập ứng dụng để thao tác, ngoại trừ nghe nhạc và điều chỉnh âm lượng.

Để khóa màn hình: ấn nút nguồn bên cạnh.

Để mở khóa màn hình: ấn nút nguồn hoặc nút Home, sau đó kéo thanh trượt từ trái qua phải.

Để tắt máy: nhấn giữ nút nguồn cho đến khi một thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo thanh trượt theo chỉ dẫn.

Để bật máy: Nhấn giữ nút nguồn đến khi logo Apple xuất hiện.

Nút Home

Nút Home dùng để trở về màn hình chính Home Screen và có một số tác dụng:

D uyệt các ứng dụng đang mở bằng các nhấn đúp nút Home, rồi vuốt sang trái hoặc sang phải.

Gọi Siri trợ lý ảo, hoặc bật Voice Control bằng cách nhấn và giữ nút Home.

Dùng cảm biến vân tay thay cho thao tác nhập mật khẩu truyền thống với Touch ID.

Nút bật/tắt chuông

Nằm phía trên cùng bên trái thân máy, nút này có tác dụng tắt hoặc bật âm thanh. Khi tắt, điện thoại sẽ không đổ chuông hay phát ra âm thanh báo trạng thái và hiệu ứng âm thanh khác, dù đồng hồ báo thức vẫn kêu.

2. Một số thao tác cơ bản:

Những thao tác sử dụng iPhone 6 hay iPhone 6 Plus cơ bản vẫn là ấn, vuốt, lướt, zoom. Ngoài ra có thể điểm qua một số thao tác khác như:

Sắp xếp màn hình chính

Tại màn hình chính Home Screen chứa các ứng dụng, bạn di chuyển một ứng dụng sang trang khác bằng cách nhấn giữ biểu tượng khi nó rung, rồi kéo về bên cạnh màn hình theo hướng trang muốn đặt ứng dụng. Nhấn nút Home để lưu sự sắp đặt mới lại.

Nếu kéo biểu tượng ứng dụng sang cạnh phải của trang Home Screen đến tận cùng bên phải, điện thoại sẽ tự động tạo ra trang Home Screen mới.

Tìm kiếm trong iPhone bằng Spotlight

Khi ấn giữa màn hình chính Home Screen kéo xuống sẽ xuất hiện thanh tìm kiếm (khung đỏ) các ứng dụng trong máy, hoặc thông tin trên Web cũng như các kho ứng dụng.

Quản lí đa tác vụ

iPhone 6, iPhone 6 Plus cho phép chạy cùng lúc nhiều ứng dụng nên bạn cũng phải quản lý đa tác vụ. Để xem danh sách tất cả ứng dụng chạy ngầm, nhấn 2 lần nút Home, vuốt lên trên để tắt ứng dụng.

Mở cụm điều khiển Control Center

Control Center là nơi có thể truy cập nhiều tiện ích sử dụng gồm camera, AirDrop (ứng dụng chia sẻ dữ liệu không dây), AirPlay (ứng dụng chia sẻ màn hình), phần mềm nghe nhạc, bật tắt WiFi, Bluetooth, độ sáng màn hình,…

Để mở Control Center: vuốt màn hình lên.

Để đóng Control Center: vuốt xuống, hoặc gõ vào phần màn hình phía trên, hay nhấn nút Home.

Xem bảng thông báo Notification Center.

Tại Notification Center, người dùng có thể xem tất cả các thông báo mới. Để cập nhật thông báo, vuốt màn hình từ phía trên xuống.

Để đóng Notification Center, vuốt ngược lên trên hoặc nhấn nút Home.

Gọi điện thoại

Nhấn vào biểu tượng điện thoại trên màn hình, vào phần Keypad để nhập số và nhấn biểu tượng điện thoại để gọi.

Sử dụng Camera

Ứng dụng Camera của iPhone 6, iPhone 6 Plus mang một số chức năng của iOS 8 như chế độ hẹn giờ chụp. Để mở camera, thực hiện theo các cách:

Nhấn vào ứng dụng camera trên màn hình chính Home Screen.

Từ màn hình khóa Lock Screen, vuốt biểu tượng máy ảnh lên trên.

Mở Control Center ấn biểu tượng camera.

Hình dưới là giao diện ứng dụng Camera của iPhone 6 và iPhone 6 Plus, trong đó có chức năng hẹn giờ chụp (vùng khoanh đỏ) của iOS 8.

Hướng Dẫn “Restore” Iphone 6 Và Iphone 6 Plus / 2023

Hoàn nguyên chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus về tình trạng xuất xưởng nhờ iTunes cũng là giải pháp khi máy gặp xung đột phần mềm thường xuyên.

“Restore” iPhone 6 và 6 Plus là quá trình dọn sạch phần mềm của máy với việc cài lại bộ firmware ban đầu hoặc bản mới nhất cho máy.

Nếu máy của bạn đang có quá nhiều phần mềm và nhiều dữ liệu không dùng đến, bạn có thể tiến hành dọn dẹp hoàn toàn máy bằng cách “restore”, nhất là nếu trong thời gian sử dụng máy bạn thường xuyên gặp xung đột giữa các phần mềm với nhau.

Nếu máy bạn đã jailbreak, tức đã có ứng dụng Cydia trong máy thì “restore” sẽ giúp xóa bỏ jailbreak hoàn toàn.

Giống như các thao tác khác với iPhone, “restore” cần thực hiện qua iTunes, ngoài ra bạn cũng phải nhớ tắt hết passcode, Touch ID và chế độ Find My iPhone.

Hướng dẫn “restore” iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Bước 1: Bật iTunes trên máy tính và kết nối iPhone 6 hoặc 6 Plus với máy tính bằng cáp USB. Vì sau khi “restore” tất cả dữ liệu như danh bạ, ảnh, nhạc, game… đều sẽ mất hết nên bạn cần làm thao tác sao lữu dữ liệu lại trước bằng cách nhấn vào nút Back Up Now.

Bước 2: Sau khi sao lưu xong (thời gian tùy thuộc vào kích thước dữ liệu của bạn) hãy tiến hành “restore” chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus bằng cách nhất nút Restore iPhone. Mặc định iTunes sẽ tải về bản firmware mới nhất từ Apple nên sau quá trình “restore” này máy của bạn sẽ chạy phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất.

Nếu bạn không muốn chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus của mình chạy iOS mới nhất và đã có bản firmware định sẵn trên máy tính, hãy nhấn giữ phím Shift đồng thời nhấn nút Restore iPhone.

Bước 3: Sau khi nhấn nút Restore bạn sẽ thấy hộp thoại cảnh báo của iTunes về việc xác nhận bạn có thật sự muốn hoàn nguyên thiết bị của mình về trạng thái xuất xưởng hay không. Hãy tiếp tục quá trình bằng cách nhấn Restore.

Bước 4: Tiếp theo đó bạn hãy nhấn Next và Agree với 2 hộp thoại thông tin.

Bước 5: Quá trình “restore” iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ được diễn ra tự động mà bạn không cần làm gì cả. Sau khi hoàn thành iTunes sẽ có cửa sổ thông báo cho bạn biết cài đặt đã thành công và chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus của bạn sẽ khởi động lại. Hãy ấn nút OK.

Bước 6: Và giờ bạn sẽ được iTunes chào đón với một chiếc iPhone như mới. Bạn có 2 tùy chọn là thiết lập như một chiếc iPhone mới hoặc khôi phục dữ liệu đã lưu trữ. Sau đó bấm Continue để hoàn tất.

Unlock Icloud Iphone 6 6 Plus Lấy Liền / 2023

Unlock icloud iphone 6 6 plus lấy liền

Xếp hạng bài viết

Unlock icloud iphone 6 6 plus lấy liền. Phân biệt máy dính icloud như thế nào để lựa chọn dịch vụ unlock icloud iphone 6s 6s+ plus 5s 5c 5 uy tín nhất hiệu quả nhất

iphone 6 6+ của bạn dính icloud sẽ rơi vào những trường hợp thường gặp sau đây:

Tình trạng Icloud sạch: Đây là trường hợp chủ sở hữu Iphone đã quên mật khẩu Icloud và khi Restore lại thì không thể dùng được Iphone nữa. Trường hợp này khá phổ biến với những người không am hiểu về công nghệ, chỉ mua máy về dùng mà không để ý đến tài khoản Icloud. Trong trường hợp này khả năng mởkhóa Icloud thành công 100%.

Tình trạng Lost Mode: Đây là trường hợp chủ Iphone bị thất lạc gửi thông báo mất máy đến Sever của Apple, Apple sẽ gửi một đoạn mã đến chiếc Iphone bị mất và khóa lại. Trên màn hình sẽ hiện thông báo là Iphone bị mất, nếu ai nhặt được thì liên đệ đến số abc. Trường hợp này khả năng mở khóa Icloud thành công chỉ từ 50%- 80%

Nếu điện thoại iphone 6 6+ của bạn gặp trường hợp như vậy thì đừng quá lo lắng, vì chúng ta đã có giải pháp unlock icloud iphone 6 plus 6 plus thành công bằng phần mềm cũng như phần cứng thì sẽ thực hiện thành công từ iphone 5s trở xuống. Với xóa icloud iphone bằng phần cứng tỷ lệ thành công là 100% và chúng tôi sẽ hỗ trợ unlock iphone của các bạn lên máy quốc tế vĩnh viễn.

Mở khóa Icloud iphone 6 6+ là công việc không hề dễ nhất là trong trường hợp có thông tin báo mất máy trên màn hình khi active máy lên. Cách thực hiện này sẽ mất nhiều thời gian và phải kiên nhẫn mới được. Các bạn nên đến dịch vụ bẻ khóa Icloud iphone 6 6+ uy tíntại Tấn Đào Mobile để khôi phục lại chiếc Iphone yêu quý của mình.

Giá mở khóa: liên hệ trực tiếp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Dùng Iphone 6, Iphone 6 Plus Hiệu Quả Nhất / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!