Xu Hướng 3/2023 # Cách Đổi Màu Phông Nền Trong Photoshop # Top 9 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Đổi Màu Phông Nền Trong Photoshop # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Đổi Màu Phông Nền Trong Photoshop được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Đổi màu nền ảnh mới trên Photoshop

Bước 1:

Chúng ta mở Photoshop như bình thường rồi nhấn vào mục File, chọn New để mở file hình ảnh mới, hoặc bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + N.

Bước 2:

Trong giao diện mới hiển thị, tại phần Background Contents chúng ta lựa chọn 1 trong 3 kiểu phông nền với:

Transparent cho màu nền trong suốt (không màu).

White cho phông nền màu trắng.

Background Color sử dụng các phông màu nền lựa chọn.

Tiếp đến chúng ta đặt tên cho file mới và nhấn OK để hiển thị phông nền mới cho hình ảnh.

Kết quả chúng ta được file mới với kiểu phông nền đã chọn, ở đây là kiểu phông nền màu sắc tự chọn với màu đỏ.

Bước 3:

Nếu bạn muốn thay đổi lại màu nền khác thì tại biểu tượng màu sắc chúng ta lựa chọn ô vuông Set background color để thay đổi màu.

2. Thay đổi phông nền trong Layer

Bước 1:

Chúng ta mở hình ảnh bất kỳ trên Photoshop, rồi nhấn vào tab Window trên thanh công cụ.

Bước 2:

Hiển thị danh sách menu của Widnow, chúng ta nhấn vào mục Layers để hiển thị thanh layer ở bên cạnh phải màn hình.

Bước 3:

Nhấn vào Layer rồi chọn tiếp vào New Fill Layer, chọn Solid Color… trong danh sách hiển thị.

Bước 4:

Trong giao diện mới nhấn chọn vào mục Color rồi chọn vào màu sắc mà chúng ta muốn sử dụng. Nhấn OK để tiếp tục.

Bước 5:

Hiển thị giao diện bảng màu, người dùng điều chỉnh về mức độ màu mà bạn thích, bằng cách nhấn chọn vào gam màu bạn muốn. Nhấn Ok để lưu lại.

Bước 6:

Nhìn sang bên phải phía dưới cùng nhấn vào biểu tượng tạo layer mới như hình. Ngay sau đó hiển thị thêm 1 layer mới.

Chúng ta sẽ kéo layer mới này vào phía dưới layer 0 như hình.

Bước 7:

Nhấn tiếp vào mục Layer ở trên cùng giao diện rồi chọn Merge Down để đổi màu sắc cho lớp nền mà chúng ta đã chọn.

Kết quả phông nền đã được đổi sang màu sắc khác.

3. Thay nền trong Workspace của Photoshop

Bước 1:

Chúng ta cũng mở hình ảnh bất kỳ trên Photoshop. Sau đó nhấn vào biểu tượng kính lúp để nhìn rõ hơn workspace trong hình ảnh. Workspace là đường viền tối màu quanh hình ảnh trong cửa sổ Photoshop.

Kết quả màu phông nền đã được thay đổi với màu bạn chọn trong danh sách. Nếu muốn thêm màu khác thì nhấn vào Select Custom Color. Hiển thị bảng màu để chúng ta chọn và nhấn Ok để áp dụng.

4. Đổi nền cho hình ảnh sẵn có

Bước 1:

Bạn mở hình ảnh muốn thay đổi hình nền, rồi nhấn vào biểu tượng công cụ Quick Selection Tool để tạo vùng nhanh.

Bước 2:

Sau khi chọn xong vùng chúng ta nhấn vào Refine Edge ở phía trên.

Hiện giao diện mới người dùng tích vào ô Smart Radius, rồi tùy chỉnh thanh ngang Radius bên dưới để tạo được đường viền chuẩn theo ý của bạn thì nhấn OK.

Bước 4:

Nhấn tiếp vào Layer rồi chọn New Fill Layer, chọn tiếp vào Solid Color….

Tiếp đến trong phần Color người dùng cũng chọn vào phông nền mà bạn muốn và nhấn OK. Sau đó bạn cũng chọn tông màu muốn đổi cho hình nền của ảnh hiện tại.

Kết quả hình ảnh đã được loại bỏ phông nền và thay bằng màu sắc mới.

Như vậy để đổi phông nền trên Photoshop chúng ta có rất nhiều cách thực hiện, với nhiều nội dung khác nhau. Bạn có thể đổi phông nền cho hình ảnh mới trên Photoshop, hoặc đổi phông nền cho hình ảnh sẵn có.

Cách Đổi Màu Trong Photoshop, Thay Màu Vật Thể Bằng Photoshop

Một trong những tính năng rất hay được sử dụng trong việc ngày nay trên Photoshop đó chính là thay đổi màu, chỉ với một vài thao tác chúng ta có thể đổi màu trong Photoshop nhanh chóng từ màu này sang màu khác.

Nhắc đến Photoshop nhiều người sẽ cho rằng phần mềm này rất khó để sử dụng với người mới. Tuy vậy với hướng dẫn đổi màu trong Photoshop chúng tôi sẽ thay đổi quan niệm sử dụng Photoshop của bạn bởi bạn sẽ thấy chỉ cần sử dụng Photoshop trong vài bước thôi đã có thể nhanh chóng thay được màu của một ai đó, một người hay một vật. Tất nhiên ảnh càng phức tạp thì việc thay màu nhanh trong Photoshop sẽ khó khăn hơn và không phải lúc nào cũng ta cũng áp dụng chỉ 1 cách để đổi màu trong Photoshop.

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn đổi màu trong Photoshop với phương pháp đơn giản nhất, áp dụng cho người mới dùng Photoshop.

Hướng dẫn đổi màu trong Photoshop

Giả sử dụng như trong hình chúng tôi có một chiếc áo màu cam, nhiệm vụ bây giờ chúng tôi sẽ đổi màu trong Photoshop với một màu bất kỳ.

Trước tiên hãy nhấn Ctrl + J để nhân đôi Layer đó lên, đây là một thao tác mà bạn nên sử dụng thường xuyên khi tiến hành bất cứ công việc nào đó.

Với tính năng Replace Color sẽ cho phép bạn thay đổi màu nhanh chóng trên vật thể mà mình lựa chọn, đây là tính năng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc để đổi màu trong Photoshop.

Sau đó bạn nhấn tiếp vào dấu + bên cạnh và tiếp tục lựa chọn các vùng còn lại trên áo, các vùng tối.

Bước 6: Ở dưới có 3 thanh công cụ giúp bạn chỉnh màu đây đủ với 16 triệu mà cơ bản.

– Hue: Cuộn sang trái hoặc phải để chọn màu sắc phù hợp.

– Saturation: Dùng để chỉnh độ bão hòa màu, chỉnh sang phải màu sắc sẽ sặc sỡ hơn còn chỉnh về bên trái màu sắc sẽ đen hơn.

– Lightness: Chỉnh độ sáng của màu, cuộn sang phải sẽ làm màu sắc sáng hơn và ngược lại khi ta cuộn sang trái sẽ khiến màu tối hơn.

Bước 7: Sau cùng khi xác nhận chúng ta sẽ quay trở lại màn hình chính với một màu mới, ở đây chúng tôi đã đổi màu trong Photoshop từ màu cam sang màu xanh navy.

Như vậy chỉ với vài bước căn bản không tốn quá 1 phút của bạn chúng ta đã có thể đổi màu trong Photoshop được rồi. Mặc dù trên ví dụ chúng tôi sử dụng hình ảnh cơ bản để thay màu nhanh trong Photoshop. Tuy nhiên qua hướng dẫn trên phần nào đó bạn đã biết được tính năng của một số công cụ trong bài viết này và hãy áp dụng nó cho một số tác phẩm sau đó của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-doi-mau-trong-photoshop-42040n.aspx Thêm một ví dụ thực tiễn cho những ai đam mê sử dụng Photoshop và mong muốn thành thạo công cụ này. Với cách tạo thiệp Giáng sinh bằng Photoshop sẽ giúp cho bạn sử dụng thành thạo hơn kỹ năng cắt, ghép cơ bản. Không những thế giáng sinh cũng sắp đến rồi, sử dụng cách tạo thiệp Giáng sinh bằng Photoshop để tặng bạn bè là rất hợp lý.

Cách Đổi Màu Trong Photoshop Cách Đổi Màu Áo, Background Và Chữ Mới

Đổi màu trong photoshop dường như là thủ thuật cơ bản nhất mà bất kỳ ai thành thạo công cụ này đều làm được. Tuy nhiên không phải là tất cả, có người làm được cũng sẽ có người làm không được. Đó là lý do mình viết bài hướng dẫn này để giúp cho những bạn mới tập làm quen với phần mềm chỉnh sửa này có thể đổi màu đối tượng trong Photoshop, có thể là đổi màu áo, thay đổi màu background hay đơn giản hơn là đổi màu chữ,…

Đổi màu trong Photoshop là một phạm trù rất rộng nên trong bài hướng dẫn này, mình xin chia sẻ 3 thủ thuật đổi màu trong photoshop.

+ Thứ 1: Đổi màu áo trong Photoshop

+ Thứ 2: Đổi màu phông nền

+ Thứ 3: Đổi màu chữ

Hướng dẫn đổi màu áo trong Photoshop

Giả sử mình có tấm hình như bên dưới, bây giờ mình sẽ thực hiện đổi màu áo và màu mũ cho anh chàng trong hình bằng công cụ Photoshop.

Bước 1: Mở hình này lên trong Photoshop. Sau đó sử dụng công cụ Lasso (Phím tắt L) để khoanh những vùng cần đổi màu.

Bước 4: Bạn chọn tiếp biểu tượng cây bút có dấu cộng bên cạnh, rồi chọn vào những vùng chuyển màu sắc để khoanh vùng chính xác hơn.

Ngay lập tức tại màn hình đen trong hộp thoại Replace Color sẽ xuất hiện chủ thể đối tượng bạn cần đổi màu (Những vùng màu trắng là vùng bị đổi màu).

Bước 5: Sau khi vùng cần đổi màu gần như trắng toàn bộ, bạn tiến hành chọn màu

Ở bên dưới hộp thoại Replace Color, có 3 thanh công cụ để giúp bạn đổi màu theo ý muốn.

+ Hue: Kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để chọn màu thích hợp

+ Saturation: Dùng để điều chỉnh độ bão hòa của vùng chuyển màu. Nếu bạn kéo thanh trượt sang phải màu sắc sẽ rực rỡ hơn, ngược lại nếu bạn kéo về bên trái màu sắc sẽ tối đi.

+ Lightness: Đây là công cụ chỉnh độ sáng. Nếu bạn trượt sang phải màu sắc đối tượng sẽ sáng hơn còn kéo sang trái màu sắc sẽ tối hơn.

Bước 6: Sau khi đã điều chỉnh thích hợp, bạn nhấn OK để lưu thiết lập giá trị màu mới.

Thủ thuật đổi màu trong Photoshop này cũng khá đơn giản phải không nào!đ

Cách thay đổi background trong Photoshop CS6

Để thay đổi phông nền trong Photoshop có rất nhiều thủ thuật để thực hiện như đổi màu nền, thay đổi phông nền trên Layer, thay nền trong Workspace, đổi nền cho hình ảnh sẵn có,…tuy nhiều nhưng thao tác khá đơn giản và dễ dàng. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cụ thể.

+ Đổi màu nền trong tệp mới

Bước 1: Bạn mở Photoshop lên như bình thường. Nhấn vào “File”, chọn “New” để tạo một tập tin mới. (Có thể sử dụng phím tắt Ctrl+N)

Transparent: Màu trong suốt (Không màu)

White: Phông nền màu trắng

Background Color: Màu phông nền lựa chọn

Kết quả ta sẽ được tập tin mới có phông nền đã chọn như sau

Nếu muốn thay đổi màu sắc khác cho Background, bạn nhấn vào ô màu (Set background color) ở hộp công cụ như bên dưới. Sau đó chọn màu muốn thay đổi trong hộp thoại rồi nhấn OK để thay đổi.

+ Thay đổi background trong Layer

Bước 1: Mở một hình bất kỳ muốn đổi màu trong Photoshop lên. Sau đó chọn vào tab “Window” trên thanh menu, chọn tiếp vào “Layers” trên cửa sổ tùy chọn để hiển thị thanh Layer bên cạnh phải màn hình.

Bước 3: Trong hộp thoại New Layer, bạn nhấn vào khung xổ xuống ở phần “Color” và lựa chọn màu sắc mà bạn muốn sử dụng làm phông nền. Rồi nhấn OK

Bước 4: Khi giao diện bảng màu xuất hiện, bạn hãy điều chỉnh về mức độ màu sắc mà bạn thích sau đó nhấn OK để lưu lại.

Bước 6: Bạn kéo layer mới xuống dưới layer background (layer hiển thị hình ảnh bạn mở ở bước 1 đấy)

Ta sẽ được phông nền như hình bên dưới

+ Thay nền trong Workspace

Đầu tiên mình muốn giải thích một chút về Workspace, bởi vì có thể có nhiều bạn không biết Workspace là gì?

Workspace là đường viền tối màu quanh hình ảnh trong cửa sổ làm việc của Photoshop.

Mình chỉ giải thích ngắn gọn vậy thôi, sau khi thao tác chắc các bạn sẽ hiểu rõ hơn. Bây giờ mình tiếp tục hướng dẫn cách thay nền trong Workspace.

Lưu ý: Bạn cứ nhấp vào kính lúp liên cho đến khi nhìn rõ Workspace nhất có thể.

+ Đổi màu background cho hình ảnh có sẵn

Đổi màu trong Photoshop bao gồm cả đồi màu background cho hình ảnh nên chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện thủ thuật này nha.

Bước 1: Mở một ảnh bất kỳ lên để thực hiện đổi màu nền. Sau đó bạn hãy nhấn vào công cụ “Quick Selection Tool” để tạo vùng nhanh.

Bước 2: Khi đã chọn vùng xong, bạn nhấn vào “Refine Edge” trên thanh Option.

Bước 3: Tại cửa sổ Refine Edge, bạn hãy tick vào ô “Smart Radius” rồi kéo thanh trượt bên dưới để tạo đường viền theo ý muốn của bạn. Sau khi đã vừa ý, bạn nhấn “OK” .

Bước 6: Trong cửa sổ “New Layer”, bạn hãy chọn phông màu nền mình thích ở mục Color rồi nhấn OK, sau đó bảng màu bạn cũng điều chỉnh độ màu sắc mà mình thích và lưu lại.

Kết quả như hình dưới, bạn đã đổi màu vùng chọn trong Photoshop.

Đổi màu chữ trong Photoshop

Đây là một thủ thuật cơ bản nhất về đổi màu trong Photoshop.

Đổi màu chữ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều việc đổi màu đối tượng trong Photoshop nên mình sẽ hướng dẫn nhanh như sau.

Bước 1: Mở Photoshop lên, sau đó tạo 1 tập tin mới (Ctrl+ N, đặt tên, điều chỉnh tùy chọn thích hợp rồi nhấn “OK”) hoặc mở 1 hình ảnh bất kỳ nào đó (Ctrl +O rồi lựa chọn ảnh, xong nhấn Open).

Bước 2: Bạn nhấp vào biểu tượng chữ T (Horizontal Type Tool) trên hộp công cụ bên trái màn hình hoặc nhấn phím tắt Ctrl+T để mở tính năng gõ text.

Bước 4: Để thay đổi màu chữ, bạn bôi đen đoạn text vừa gõ xong (hoặc Ctrl + A để chọn tất cả). Sau đó nhấp vào “Color Picker” trên thanh Option như hình bên dưới.

Bước 5: Một bảng màu sẽ xuất hiện. Tại đây bạn hãy lựa chọn màu sắc muốn thay đổi cho đoạn text vừa chọn. Rồi nhấn OK để lưu lại.

Lưu ý: Bạn cũng có thể đổi màu trong Photoshop cho từng chữ. Cách làm cũng tương tự, chỉ khác bạn đừng chọn hết tất cả đoạn text mà chỉ bôi đen đúng chữ mà bạn muốn đổi màu.

Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Màu Da Trong Photoshop Full

Hướng dẫn thay đổi màu da trong photoshop – Đa phần trong việc thiết kế Album, hay ảnh chân dung… thì đòi hỏi trước mắt đó là phải giải quyết được làm da. Ngoài việc giải quyết mụn và làm mịn da mà mình đã hướng dẫn trước đó ra thì còn một điểm không thua phần quan trọng nữa đấy là việc xử lý màu da.

Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Màu Da Trong Photoshop Full

Như đặc điểm của người Việt Nam kể riêng và người châu Á nói chung thì đa phần đều nắm giữ làn da vàng, hoặc màu đồng. Tuy công nghệ Make Up hiện nay có thể giúp bạn phần nào nhưng việc bắt gặp và xử lý việc này vẫn luôn thường trực và khá là phổ biến.

Và trong bài chỉ dẫn ngày bữa nay mình sẽ chia sẻ với các bạn mẹo nhỏ làm trắng hồng da trong Photoshop bằng công cụ Lab Color . Hỗ trợ các bạn giải quyết các tấm hình da vàng, nhám vàng lấy lại vẻ trắng hồng cho nhân vật.

Cách xử lý da vàng bằng Lab Color trong Photoshop

Tiếp theo nhấn Don't Flatten .

+ Bước 3: Rồi bạn kích chuột vào kênh Channels . Khác với hệ màu RGB , chúng ta có 3 kênh thân thuộc đó là đỏ, xanh lá, và xanh dương .

Với hệ màu Lab chúng ta cũng đều có 3 kênh, đó là:

Lightness (kênh ánh sáng chứa vùng sáng tối của hình).

Kênh a (chứa vùng điểm ảnh màu đỏ và xanh lá).

Kênh b (chứa các vùng điểm ảnh màu xanh dương và vàng).

+ Bước 4: Và nhấn Ctrl + C , sau đó tích chọn xuống kênh b và nhấn Ctrl + V để Paste đè lên.

Về nguyên tắc thì bạn cũng cũng có thể xoá kênh b đi để khử màu vàng, nhưng để né tình trạng vỡ điểm ảnh thì mình nghĩ bạn nên copy sẽ tốt hơn.

+ Bước 5: Sau khi giải quyết phần Channels xong, bạn mở tất cả các kênh lên.

+ Bước 6: Rồi kích mở phần Layers , ở đây bạn cũng có thể có thể thấy sắc vàng của toàn bộ khung hình đã biến mất.

+ Bước 7: Sau đó nhấn Ctrl + I để đảo ngược vùng chọn, và kích chọn công cụ Brush Tool đặt Set foreground color là màu trắng.

+ Bước 8: Tô lại vùng da nên làm trắng cho bức hình. Nếu thấy hiệu ứng này gắt quá, hoặc ảo quá thì bạn có thể giảm Fill , hoặc Opacity của Layer Mark xuống mức hợp lý hơn.

Cuối cùng Save file ảnh và hưởng thụ thành tựu thôi ^^

Lời kết Hướng dẫn thay đổi màu da trong photoshop

Đây là 1 cách dễ dàng và hữu hiệu mà bất kỳ người thợ làm ảnh nào cũng luôn phải biết, và xử lý trong qui trình tác nghiệp của mình.

Đến đây thì bài viết chỉ dẫn khử màu vàng, tăng sắc trắng hồng cho ảnh bằng Lab Color trong Photoshop của tôi cũng xin được tạm dừng. Hi vọng mẹo nhỏ mình chia sẽ bữa nay sẽ có ích với bạn.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Khác

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đổi Màu Phông Nền Trong Photoshop trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!