Xu Hướng 2/2023 # Cách Đặt Ống Bể Phốt Tự Hoại Hiệu Quả Nhất Bền Nhất # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Đặt Ống Bể Phốt Tự Hoại Hiệu Quả Nhất Bền Nhất # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Đặt Ống Bể Phốt Tự Hoại Hiệu Quả Nhất Bền Nhất được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các ống trong bể phốt, bể tự hoại bao gồm:

Ống xả chất thải vào bể chứa.

Ống thoát khí trong bể.

Ống thoát nước đã lắng, lọc.

Ống nhựa hoặc thông giữa các ngăn chứa, ngăn lắng, ngăn lọc.

Cách đặt ống bể phốt tự hoại chính xác nhất ?

Cách đặt ống xả chất thải vào bể chứa theo đúng tiêu chuẩn

Theo các chuyên gia chia sẻ thì việc đặt ống xả chất thải của bể phốt càng cao thì càng tốt.  Nghĩa là đặt ống xả này càng gần ở phía tấm đan thì càng tốt, giúp che nắp bể phốt. Các bạn cũng cần chú ý nên để ống xả chất thải có độ dốc hợp lý. Và các khớp nối ít gấp khúc hoặc để các góc gấp với góc độ càng lớn càng tốt. Bởi vì lượng chất thải nhiều, sẽ giúp chất thải trôi xuống nhanh, không bị tắc nghẽn tại các điểm nút gấp đó lâu dân gây tắc nghẽn nghiêm trọng.

  Cách đặt các ống thông bể phốt giữa các ngăn với nhau

  Các ống thông bể phốt giữa các ngăn này sẽ được đặt cách đều nhau và so le nhau. Đúng theo quy luật của bể tự hoại cải tiến BASTAF của PGS TS Nguyễn Việt Anh. Ví dụ như trường hợp này là chiều rộng của bể là 1,4 mét thì chúng sẽ có 3 lỗ thông với kích thước lỗ là 200×200 milimet. Và được cách đều nhau. Bạn có thể xem mặt cắt bên dưới. Đối với những bể phốt có kích thước nhỏ người ta cũng có thể đặt thông các lỗ bên dưới của bể phốt. Điều đó giúp cho việc thông hút bể phốt được thực hiện dễ dàng hơn khi bể phốt bị đầy.

  Cách đặt ống thoát khí và ống thoát nước sau khi lắng lọc đúng cách:

  Để bể phốt hoạt động tối ưu nhất thì các bạn nên thiết kế ống thông khí giữa các ngăn trong bể với nhau. Và ống thoát khí chung của bể này sẽ được thông với không khí ngoài trời. Thông khí bằng 1 đường ống nhựa có đường kính khoảng ống nhựa là 27. Ống thoát nước thải sau khi đã được lắng lọc thì các bạn nên đặt các nắp đậy bể khoảng 200 milimet để tối ưu chất thải một cách tốt nhất. Đường kính lỗ thoát nước thải là ống nhựa có đường kính 110mm.

  Nguyên lý bể tự hoại 3 ngăn

  Chức năng 3 ngăn của bể tự hoại gồm Ngăn thứ nhất: Là ngăn chứa nước thải trực tiếp trong quá trình chúng ta sử dụng. Chất thải khi vừa mới thải ra sẽ được chôi xuống ngăn thứ nhất. Ngăn thứ nhất cũng là ngăn chứa các chất cặn bã và được lên men từ ngăn này. Ngăn này chứa các chất khó phân hủy nhất. Ngăn này các bạn thấy đấy nó được thiết kế rộng nhất Ngăn thứ hai: Là ngăn lắng ngăn này được thiết kế nhỏ hơn ngăn thứ nhất. Nhưng ngăn này lại to hơn ngăn thứ 3. Ngăn này nó chứa các chất thải khó hoặc không phân hủy được. Ngăn Thứ ba: Là ngăn lọc ngăn này được thiết kế để lọc những chất cặn bã mà từ ngăn thứ 2 chảy sang. Ngăn lọc được thiết kế nhỏ nhất trong ba ngăn. Sau khi lọc hết những chất thải nhẹ lơ lửng trong nước. Sau khi lọc hết những chất thải cứng, nặng thì nước được thải ra môi trường.

  Tóm tắt

  Ngăn 1 chứa nước thải cứng và lên men Ngăn 2 chưa chất thải cứng và lắng cặn Ngăn 3 lọc chất thải trong nước và cho ra môi trường nước đã lọc

  Một số lưu ý

  Cách đặt ống bể phốt thực sự thì không quá khó khăn. Thế nhưng, với những ai lần đầu lắp đặt ống mà chưa biết cách hay không có cho mình một số mẹo nhỏ thì việc lắp đặt ống cho bể phốt sẽ mất thời gian. Lời khuyên dành cho bạn đó chính là trước khi lắp đặt ống bể phốt thì hãy đọc kỹ bản vẽ. Để bạn có thể hình dung được chỗ nào lắp ống thoát khí, ống nước thải hay đường ống xuống ngăn lắng, đọng. Từ đó, bạn có cách đặt ống bể phốt đúng, chính xác để tránh tình trạng bể phốt bị hôi hám, mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình của bạn. Nếu như trước đó bạn cảm thấy khó khăn trong việc lắp đặt đường ống, thì qua những thông tin vừa cung cấp ở trên. Chắc chắn, việc lắp đặt ống bể phốt sẽ không còn làm khó bạn. Hãy áp dụng những cách đặt ống bể phốt trên cho đường chứa nước thải của gia đình mình để có thể lắp đặt đường ống chính xác.

  Cách Đặt Ống Bể Tự Hoại? Các Ống Có Trong Hệ Thống Bể Phốt?

  Có thể nói, cách đặt ống bể tự hoại là một trong những giai đoạn quan trọng trong quá trình xây dựng bể. Vì sao nhỉ? Vì khi đặt ống bể phốt chính xác, sẽ giúp cho việc lưu trữ chất thải lắng đọng qua đó, giúp hệ thống bể tự hoại giữ được tuổi thọ cao hơn.

  (Nếu bạn đang thắc mắc vì sao cứ lúc là bể tự hoại, lúc là bể phốt. Thì thực chất là 1 mà, mình chỉ đảo đi đảo lại cho đỡ lặp từ thôi. Hehe)

  Các ống có trong hệ thống bể phốt (bể tự hoại)

  Trước khi tìm hiểu đến cách đặt ống bể tự hoại. Thì cũng phải tìm hiểu là trong anh chàng bể phốt có những loại ống nào đã.

  Đây là 1 trong những đường ống khá quan trọng. Và giúp cho các chất thải được “vận chuyển” từ ngoài vào trong bể để xử lý.

  Quay lại chức năng của ống nhựa này, đó là những đường ống giúp cho quá trình hoạt động được vận hành 1 cách chuẩn chỉnh nhất, như bản thiết kế đã đặt ra.

  Công dụng của ống này là giúp xử lý các chất thải thành nhiều loại khác nhau. Hoặc là cho “out” ra ngoài, hoặc chuyển thành khí.

  Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng. Đây là đường ống nhằm giúp bể phốt giảm áp lực không khí. Cũng như giảm bớt tình trạng đầy bể.

  Đối với việc lắp đặt ống xả chất thải vào bể chứa. Nên đặt chúng càng cao càng tốt. Nếu có thể, nên đặt gần phía tấm đan, để che nắp bể phốt thì hoàn hảo luôn đó.

  Vì ống xả thường có độ dốc, để lưu trữ chất thải được nhiều nhất có thể. Và với cách lắp này, sẽ giúp chất thải xuống nhanh hơn. Đồng nghĩa với việc giảm tắc nghẽn tại các điểm gấp nút trong quá trình sử dụng bể.

  Để thực hiện việc đặt ống bể tự hoại giữa các ngăn được tốt nhất. Bạn cần nẵm rõ kích thước cũng như diện tích của toàn bể. Bởi mỗi kích thước sẽ có 1 vị trí đặt ống khác nhau.

  Nếu một bể phốt có chiều cao là 1,3m, thì vị trí đặt ống bể phốt sẽ là 0,55m đối với bể tự hoại 2 ngăn, còn đối với bể tự hoại 3 ngăn thì vị trí là 0,35m.

  Nguyên lý bể tự hoại 3 ngăn

  Chức năng 3 ngăn của bể tự hoại gồm

  Ngăn thứ nhất: Là ngăn chứa nước thải trực tiếp trong quá trình chúng ta sử dụng. Chất thải khi vừa mới thải ra sẽ được chôi xuống ngăn thứ nhất. Ngăn thứ nhất cũng là ngăn chứa các chất cặn bã và được lên men từ ngăn này. Ngăn này chứa các chất khó phân hủy nhất. Ngăn này các bạn thấy đấy nó được thiết kế rộng nhất

  Ngăn thứ hai: Là ngăn lắng ngăn này được thiết kế nhỏ hơn ngăn thứ nhất. Nhưng ngăn này lại to hơn ngăn thứ 3. Ngăn này nó chứa các chất thải khó hoặc không phân hủy được.

  Ngăn Thứ ba: Là ngăn lọc ngăn này được thiết kế để lọc những chất cặn bã mà từ ngăn thứ 2 chảy sang. Ngăn lọc được thiết kế nhỏ nhất trong ba ngăn. Sau khi lọc hết những chất thải nhẹ lơ lửng trong nước. Sau khi lọc hết những chất thải cứng, nặng thì nước được thải ra môi trường.

  Tóm tắt nguyên lý bể tự hoại 3 ngăn hoạt động như thế nào

  Ngăn 1 chứa nước thải cứng và lên men

  Ngăn 2 chưa chất thải cứng và lắng cặn

  Ngăn 3 lọc chất thải trong nước và cho ra môi trường nước đã lọc

  Nguồn: Tổng hợp.

  Cách Đặt Ống Bể Tự Hoại Đúng Chuẩn Tại Nhà, Đơn Giản

  Bài viết hướng dẫn chi tiết cách đặt ống bể tự hoại đúng chuẩn tại nhà. Gia chủ cần chú ý tìm mua những loại ống hù hợp để đặt trong bể phốt tự hoại. Đồng thời, nắm chắc được nguyên lý bể tự hoại 3 năm để tiến hành công việc dễ dàng, thuần thục.

  Những loại ống nào được dùng để đặt trong bể phốt tự hoại?

  Ống xả chất thải vào bể chứa: Loại ống này đặc biệt không thể thiếu; nó có tác dụng đưa đường nước thải bên ngoài xuống bể phốt.

  Lỗ hoặc ống nhựa giữa các ngăn: Đường ống này được lắp đặt giữa các ngăn lắng và ngăn lọc của bể phốt. Tác dụng của nó là góp phần giúp công trình được thực hiện đúng theo thiết kế.

  Ống thoát nước đã lắng, lọc: Ống thoát nước đã lắng, lọc là đường ống quan trọng có tác dụng đẩy nhanh quá trình xử lý chất thải hoặc có thể chuyển thành khí hoặc xa ra ngoài.

  Đường ống thoát khí: Đây là loại đường ống cuối cùng bạn cần lắp đặt. Nó có tác dụng thoát khí để giảm áp lực không khí lên bể phốt.

  Nguyên lý hoạt động của bể tự hoại 3 ngăn

  Nguyên lý hoạt động của bể tự hoại 3 ngăn như sau:

  Ngăn 1 dùng để chứa nước thải cứng và lên men chất thải

  Ngắn 2 chứa chất thải cứng và bắt đầu lắng cặn

  Ngăn 3 lọc chất thải trong nước và cho ra môi trường nước đã lọc.

  Bể tự hoại 3 ngăn có chức năng gì?

  Mỗi ngăn trong bể tự hoại đều có một chức năng riêng biệt. Cụ thể:

  Ngắn thứ nhất: Đây là ngắn chứa nước thải trực tiếp. Chất thải vừa thải ra sẽ được chứa trực tiế trong ngăn này. Ngoài ra đây cũng là ngăn chứa cặn bã và lên men, chứa các chất rất khó phân hủy. Thông thường, ngăn thứ nhất sẽ được ưu tiên thiết kế rộng nhất.

  Ngăn thứ hai: Đây là ngăn lắng có diện tích nhỏ hơn ngăn thứ nhất. Tuy nhiên ngăn ngày lại có diện tích to hơn ngăn thứ 3. Ngăn này thường chứa chất thải khó hoặc không thể phân hủy được.

  Ngăn thứ ba: Là ngăn lọc có chức năng lọc cặn bã từ ngăn thứ 2 chảy sáng. Diện tích của ngăn lọc nhỏ nhất trong 3 ngăn. Sau khi đã tiến hành lọc hết chất thải cứng, nặng, chất thải nhẹ thì nước sẽ được đưa ra môi trường.

  Hướng dẫn cách đặt ống bể tự hoại 3 ngăn chuẩn nhất

  Mỗi người thợ ống nước sẽ tiến hành lắp đặt ống bể tự hoại theo cách khác nhau. Tuy nhiên để tối ưu nhất bạn cần ghi nhớ phần hướng dẫn lắp đặt cho từng ngăn trong bể sau đây.

  Cách đặt ống xả chất thải vào bể chứa

  Ống xả chất thải có chức năng đưa chất thải từ bồn cầu vào bể phốt. Vì vậy nếu không nắm chắc cách lắp đặt có thể gây ra quá trình tắc nghẽn trong quá trình sử dụng. Theo kinh nghiệm lâu năm trong nghề chúng tôi khuyên bạn ống xả bể phốt càng được đặt cao bao nhiêu sẽ càng tốt bấy nhiêu.

  Cụ thể, ống xả bể chứa nên được đặt ở độ cao gần với thành bể và đặt theo chiều thẳng sẽ giúp chất thải thoát nhanh hơn. Trong trường hợp phải sử dụng ống gấp khúc thì nên chú trọng việc tạo độ dốc lớn để hạn chế việc tắc nghẽn trong quá trình sử dụng.

  Cách đặt ống bể tự hoại thông giữa các ngăn

  Kích thước và diện tích toàn bể là việc đầu tiên bạn cần xác định nếu muốn lắp đặt ống bể tự hoại thông giữa các ngăn chính xác. Thực tế mỗi kích thước, diện tích bể khác nhau sẽ có cách lắp đặt tương ứng. Nhìn chung, thông thường ống nhựa thông giữa các ngăn sẽ được đặt ở vị trí cách miệng bể 1/3 hoặc có thể lắp dưới sát đáy của bể.

  Trong quá trình khảo sát và tiến hành lắp đặt thực tế, chúng tôi nhận thấy rằng chỉ khi lắp đặt cụ thể ta mới có thể xác định vị trí chính xác của ống nhựa thông giữa các ngăn. Hơn nữa cũng tùy theo gia đình dùng bể phốt 2 ngăn hay 3 ngăn. Ví dụ nếu sử dụng bể phốt 2 ngăn thì nên đặt ống 0,55m đối với ngăn chứa và ngăn lọc; còn đặt 0,35 m với ngăn lọc và ngăn lắng trong trường hợp bể phốt 3 ngăn.

  Cách xác định vị trí lắp đặt ống đúng đắn nhất là sau khi hoàn thành thấy các ống thông bể phốt giữa các ngăn được đặt cách đều và so le nhau.

  Mách nhỏ: Nếu lắp đặt ống ngăn cho bể phốt 2 ngăn thì bạn nên đặt các lỗ thông giữa các ngăn chứa ở bên dưới cùng của bể phốt. Việc làm này sẽ giúp quá trình thông hút bể phốt dễ dàng hơn.

  Cách đặt ống thoát nước cho bể tự hoại

  Ùn tắc chất thải là vấn đề thường xảy ra nhất trong ống thoát, vì vậy bạn cần nắm chắc về kỹ thuật lắp đặt ống thoát nước cho bể tự hoại. Để hạn chế việc ùn ứ, tắc nghẽn thì ống thoát nước phải đặt cách khoảng 200 mm so với nắp đậy bể. Đồng thời, khi lựa chọn ống cần chọn ống có đường kính khoảng 100mm.

  Cách lắp đặt ống thoát khí

  Quá trình phân hủy diễn ra trong ngăn chứa sẽ xuất hiện nhiều khí. Các loại khí này nếu không thoát ra ngoài thì nguy cơ nổ bể phốt rất cao. Vì thế bể phốt nhất định phải được lắp đặt ống thoát khí. Ống thoát khí ngoài chức năng đưa khí ra bên ngoài còn đảm bảo hạn chế mùi hôi từ bể phốt bốc lên. Vì thế việc lắp ống thoát khí rất quan trọng, lắp như thế nào để ống đạt hiệu quả không phải ai cũng nắm rõ. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên lựa chọn đường ống thoát khí có đường kính tốt nhất khoảng 27 mm.

  Cần lưu ý gì khi khi lắp đặt ống bể tự hoại?

  Cách lắp đặt ống tự hoại bình thường sẽ được thực hiện theo lý thuyết chia sẻ bên trên. Nếu thoạt nhìn bạn có thể thấy việc lắp đặt khá đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên sau khi lắp đặt có sử dụng hiệu quả hay không thì không ai dám đảm bảo. Ghi nhớ những lưu ý sau đây để tăng tính hiệu quả khi lắp đặt:

  Vị trí đặt bể phốt: Nên căn chỉnh vị trí đặt bể phốt cho phù hợp sao cho quá trình thoát nước dễ dàng nhất. Đặc biệt trước khi xây dựng cần kiểm tra thổ nhưỡng ở đó có phù hợp hay không.

  Tránh những nơi nhiều cây cối, bụi rậm: Cây rậm rạp có thể là nguyên nhân khiến bể phốt bị tắc nghẽn.

  Tìm hiểu thực tế trước khi lắp: Ngoài việc chủ động học hỏi kiến thức lắp đặt ống bể phốt bạn nên tham khảo từ chính những người có kinh nghiệm về lắp đặt bể phốt tự hoại chính xác nhất.

  Cuối cùng, nếu không chắc về “tay nghề” của mình thì tốt hơn hết bạn nên tìm tới các đơn vị thi công lắp đặt bể phốt. Họ là những người hội tụ đầy đủ cả kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế về cách đặt ống bể tự hoại sao cho chính xác, hạn chế rủi ro nhất. Tuy nhiên hãy trao đổi kỹ về mong muốn của mình sao cho vừa đúng, vừa hiệu quả.

  Cách Đặt Ống Bể Phốt Chuẩn Kỹ Thuật, Không Lắng Đọng, Tắc

  Muốn xây dựng bể phốt nhanh chóng và không tốn thời gian, việc đầu tiên cần làm là nắm rõ quy luật và cách đặt ống bể phốt như thế nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu: Các loại ống trong lắp bể phốt là gì? Đồng thời, hướng dẫn bạn cách đặt ống trong bể phốt nhanh và đơn giản nhất. Mời các bạn độc giả chú ý theo dõi!

  1. Tổng hợp các loại ống trong lắp bể phốt và vai trò của từng ống

  – Các loại ống trong lắp bể phốt gồm có:

  Ống xả thải

  Các lỗ hoăc ống thông giữa các ngăn

  Ống thoát nước

  Ống thoát khí

  – Vai trò của từng loại ống như sau:

  Là loại ống đặt bể phốt có vai trò rất quan trọng. Nó làm nhiệm vụ đẩy nước thải từ ngoài đi xuống bể phốt một cách nhanh chóng và dễ dàng.

  b. Lỗ hay ống thông giữa các ngăn:

  – Loại đường ống này giúp cho việc vận hành hệ thống bể phốt diễn ra như đúng kỹ thuật. Đồng thời đúng với thiết kế của bể phốt từ đầu.

  – Thông thường, ống thông giữa các ngăn có 2 loại chính:

  + Ống ngăn giữa bể chứa và bể lọc (với hầm bể phốt 2 ngăn)

  + Ống ngăn giữa bể chứa, bể lắng và bể lọc (với hầm bể phốt 3 ngăn)

  Ống thoát nước (với nước lắng lọc) có nhiệm vụ phân chất thải thành các loại riêng biệt. Sau đó, có thể đưa chất thải đó biến thành khí hoặc xả thẳng ra phía bên ngoài.

  Ống thoát khí sẽ khiến bể phốt không phải chịu áp lực do không khí tạo ra lớn. Từ đó, sẽ hạn chế tối đa tình trạng tràn nước tại bể vừa lãng phí, vừa gây hại bể cũng như làm ô nhiễm cả hệ thống nước

  2. Cách chọn ống đặt bể phốt như thế nào?

  Cách chọn ống đặt bể phốt như sau:

  + Tìm những loại ống đặt bể phốt chất lượng: Hãy mua những loại ống đặt bể phốt có thông số thể hiện độ bền, khả năng nứt vỡ thấp, có thể chống được tác động do va chạm, chịu nhiệt…Như vậy, bạn sẽ yên tâm hơn khi lắp đặt ống cho bể phót của mình

  + Tìm nơi bán ống tốt: Hãy chọn nơi bán là những công ty sản xuất ống từ nước ngoài, xuất khẩu vào Việt Nam hoặc do doanh nghiệp Việt uy tín chế tạo, phân phối, được nhiều người tin dùng. Như vậy, sẽ hạn chế rủi ro nứt vỡ vì chúng được làm ra bởi dây chuyền công nghệ cao, hiện đại. Bạn cũng cần chủ động liên hệ với các đơn vị kinh doanh ống để được tư vấn cụ thể, chi tiết về kích cỡ ống, loại ống nên chọn ra sao.

  3. Một số bước cần chuẩn bị trước khi đặt ống bể phốt

  Trước khi tìm hiểu cách đặt ống bể phốt, bạn cần:

  Xác định các loại ống cần sử dụng

  Có 4 loại ống cần sử dụng để hoàn thành việc đặt ống bể phốt. Bạn cần tìm mua đúng các loại ống trên, tốt nhất nên mua thừa 1-2 ống để phòng nếu làm sai kỹ thuật khi thực hiện

  Xác định kích cỡ ống và bể phốt có khớp với nhau không?

  Hãy dùng thước đo để xem kích cỡ ống và bể phốt có khớp với nhau chưa? Có bị ngắn hay dài quá không để điều chỉnh cho hợp lý trước khi tiến hành lắp đặt

  Chuẩn bị các dụng cụ lắp đặt

  Để khâu lắp đặt diễn ra nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ đầy đủ trước khi thực hiện, chả hạn như: Dao, kéo, kìm, băng dính, dây nối…

  4. Cách đặt ống bể tự hoại nhanh và đơn giản nhất

  Theo các chuyên gia kỹ thuật, ống thải cần được lắp ở những vị trí càng cao, cách xa so với vị trí của bạn (nếu bạn đang dùng) thì càng tốt. Lý do là bởi, ống thải cao sẽ giúp áp lực đẩy cho bể phốt lớn hơn, từ đó giúp chất thải xuống bể nhanh, đem lại an toàn cho người dùng trước rủi ro ống bị vỡ, nứt hay rò rỉ…

  Nói một cách chi tiết hơn, cần đặt ống gần vị trí tấm đan, dùng che phần nắp của bể để ống xả có độ dốc, trữ được chất thải nhiều thêm. Đồng thời, các điểm nối giữa những đường ống thẳng băng, ít bị uốn khúc. Chất thải vì thế mà xuống hầm bể nhanh chóng, đảm bảo không xảy ra hiện tượng tắc bồn cầu

  Việc đặt ống thông giữa các ngăn còn phụ thuộc chủ yếu vào kết cấu, kích thước và diện tích của bể phốt đó như thế nào. Bởi với mỗi thông số bể thì cách đặt và cỡ ống cũng sẽ khác nhau.

  + Về lỗ thông, ống thông: Cần tạo một lỗ có kích thước vừa đủ để cho ống thông đi qua, thường sẽ rơi vào khoảng 200 x 200 mm. Còn nếu sử dụng ống thông, hãy dùng thiết bị có đường kính tầm 100-100 mm là được.

  + Về vị trí đặt ống bể phốt: Có 2 cách đặt ống thông tốt nhất.

  Một là, hãy đặt ống sao cho khoảng cách từ ống tới miệng bể là 1/3

  Hai là, hãy đặt ống tại vị trí gần cuối đáy bể

  + Về cách đặt ống bể phốt: Theo kinh nghiệm của những người đã làm lâu năm, đó là chỉ nên lắp ống bể phốt khoảng 1,3 so với chiều cao đáy bể chứa. Để cao 0,55 mét với ngăn lọc và chứa (với loại bồn 2 ngăn), cao 0,35 mét với ngăn lọc, chứa, lắng (với loại bồn 3 ngăn)

  Lưu ý: – Nên đặt các ống thông với khoảng cách đều hoặc theo kiểu so le với nhau.

  – Với bể 2 ngăn, đặt lỗ thông tại vị trí dưới cùng của hầm bể

  – Với ống thoát nước đã lắng, lọc xong

  Sau khi nước đã trải qua quá trình lắng lọc, nước sẽ theo đường ống thải ra ngoài môi trường. Vì vậy, để nước luôn được thải liên tục, không bị gián đoạn hay đầy, ứ đọng thì bạn cần đặt ống thoát cách vị trí nắp bể một khoảng nhỏ tầm 200 mm. Đồng thời, nên chọn đường ống có đường kính 110 mm đổ lên nhằm tránh tình trạng nước thải bị ách tắc do áp lực thải nhanh trong khi ống lại quá nhỏ.

  Hãy đặt ống thoát khí sao cho sự tiếp xúc của ống thông với không khí bên ngoài sát nhất. Một lời khuyên cho bạn là, nên đặt ống thông khí trước khi lắp ống thoát để giúp bể phốt hoạt động tốt nhất.

  Ống chất thải đầu vào bị lắp sai sẽ khiến lượng chất thải khi đổ vào gây vỡ bề mặt ván. Từ đây, nhưng chất thải còn xót lại, chưa phân thủy bị lắng cặn, nằm ở dưới bể. Vì thế, người dùng dễ thấy bể phốt nhanh đầy. Nếu có chất thải dạng rắn tồn đọng thì rất khó khăn để tiêu hủy toàn bộ trong môi trường bể đó. Đây cũng là 1 trong những cách đặt ống bể phốt sai lầm bạn cần tránh mắc phải.

  b. Ống thoát khí ra lắp sai cách

  Ống thoát khí ra lắp sai cách sẽ gây nên tình trạng mùi hôi thối phát sinh nồng nặc. Do vậy, ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống của người dân

  c. Ống có đường kính quá nhỏ

  Chất thải bao gồm thức ăn, giấy, đồ dùng…Có những vật dạng mềm thì đường ống có nhỏ vẫn chui qua dễ dàng. Nhưng với những vật lớn thì nguy cơ cao sẽ mắc kẹt khi đi qua ống nếu đường kính hẹp, quá nhỏ. Từ đó, sẽ gây ách tắc do chất thải cứng, lớn vị ứ đọng, kẹt lại.

  d. Đặt ống thông các ngăn có chiều cao không hợp lý

  Ở đây có 3 trường hợp cần xem xét:

  TH1: Chiều cao ống đặt trên vách bị lệch, sai

  Là tình trạng chiều cao ống bạn đặt bị lệch, không cân. Ví dụ, ống ngăn từ ngăn 1 qua ngăn 2 lại thấp, không bằng từ ngăn 2 qua ngăn 3 trong điều kiện mọi ngăn đều đổ đầy chất thải. Với ngăn lắng, bao giờ lượng chất thải cũng cao hoặc ít nhất là bằng ngăn 1,2. Như vậy, dẫn tới tình trạng chất thải đẩy từ ngăn 1 qua 2, 2 qua 3 sẽ bị ngưng lại, không thể hoàn tất được. Còn ngăn 1 sẽ bị tắc, tràn đầy do không đẩy sang chỗ khác được

  TH2: Vị trí đầu ống thông chưa chuẩn

  Vị trí đầu ống thông chưa chuẩn, bị thấp quá hay sát miệng bể quá cũng là nguyên nhân khiến xảy ra một số sự cố khi dùng bể phốt cho người dùng

  e. Dùng ống kém chất lượng

  Việc dùng ống sai, kém chất lượng, có dấu hiệu bị vỡ, nát, rò rỉ là lý do khiến bạn hay gặp vấn đề trục trặc với bể phốt nhà mình.

  Gợi ý khắc phục

  Xem kỹ bản vẽ, thiết kế hệ thống bể phốt cho công trình của bạn trước khi lắp đặt

  Tham khảo ý kiến chuyên gia để hiểu cách lắp đặt ống bể phốt đúng nhất cho công trình

  Chọn ống có chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn cho phép và có kích cỡ phù hợp

  Công Ty TNHH Môi Trường Số 1 Hà Nội Website: https://hutbephothanoi.com.vn Địa chỉ: Số 3A, Lô 2, KĐT Đền Lừ 2, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội Hotline: 0946 432 389 – 0973 998 188

  Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đặt Ống Bể Phốt Tự Hoại Hiệu Quả Nhất Bền Nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!