Xu Hướng 3/2023 # #Cách Chuyển Pdf Sang Cad Đơn Giản Nhất, Không Cần Phần Mềm # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # #Cách Chuyển Pdf Sang Cad Đơn Giản Nhất, Không Cần Phần Mềm # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết #Cách Chuyển Pdf Sang Cad Đơn Giản Nhất, Không Cần Phần Mềm được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với những bạn học thiết kế hoặc thường xuyên phải sử dụng bản vẽ, chắc chắn sẽ có những lúc các bạn cần phải chuyển bản vẽ ở một file PDF sang cad để chỉnh sửa. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp các bạn có thể thực hiện công việc này một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, có nhiều bạn lo ngại rằng những phần mềm chuyển đổi sẽ chứa virus hoặc chúng khiến các bạn phải tốn thời gian trong việc download và cài đặt. Hiểu được điều này, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 cách chuyển pdf sang cad trực tuyến, không cần dùng đến bất kỳ phần mềm nào.

Tuy nhiên, trong bài viết này chúng mình vẫn sẽ mách bạn thêm 1 phần mềm chuyển pdf sang cad vô cùng đơn giản, dễ sử dụng, dễ cài đặt.

Các cách chuyển PDF sang card

1. Sử dụng web CadSoftTool

Bước 1: Sau khi đã truy cập vào web, nhấn nút “Chọn tệp” để tải file PDF lên. Lưu ý là dung lượng file của bạn không được vượt quá 3MB và bạn chỉ có tối đa 2 lần xuất file miễn phí trong 1 ngày.

Bước 2: Nhập địa chỉ Email của bạn vào ô trống phía dưới để web có thể gửi link file Cad cho bạn sau khi đã chuyển đổi thành công. Sau đó bạn chọn Convert.

Bước 3: Khi thấy hiện lên thông báo “Thank you! The DWG file has been sent to your E-mail” tức là bạn đã chuyển pdf sang dwg thành công. Lúc này bạn hãy truy cập vào địa chỉ email đã điền ở bước 2 để nhận file.

Bước 4: Khi mở email, bạn nhấp chuột vào đường link DWG để tải file cad đã chuyển đổi.

Bước 5: Sau khi tải file sẽ hiển thị ở dạng zip và bạn cần giải nén file để có thể sử dụng nó. Sau đó bạn sử dụng phần mềm đọc bản vẽ là đã có thể chỉnh sửa được file.

Cũng giống như CadSoftTool, bạn cũng cần phải truy cập vào Autodwg để có thể thực hiện các bước chuyển pdf sang cad theo thứ tự như sau:

Website: https://www.autodwg.com/

Bước 1: Bạn nhấn vào “Chọn tệp” để có thể tải tệp lên. Lưu ý file PDF của bạn không được vượt quá 2MB. Sau đó bạn chọn phiên bản Autocad muốn chuyển đổi sang.

Bước 2: Nhập mã bảo mật mà web cung cấp sẵn sau đó chọn Convert.

Bước 3: Sau khi file đã chuyển đổi xong bạn chọn Download DWG để tải file về là có thể tiến hành chỉnh sửa bản vẽ của mình.

Website chuyển đổi PDF sang Cad trực tuyến: https://www.zamzar.com/

Có thể thấy là web Autodwg có phần đơn giản hơn về các bước thực hiện so với CadSoftTool. Tuy nhiên dung lượng file PDF lại bị giới hạn khá nhỏ, không được quá 2MB.

Bước 1: Cũng giống như 3 web trước, bước đầu tiên là bạn phải tiến hành truy cập vào Cometdocs. Sau đó tại giao diện của web bạn chọn Upload để có thể tải file PDF của mình lên.

Bước 2: Bạn nhấn chuột vào ô Convert sau đó kéo thả file PDF mới tải lên vào giao diện của ô Convert. Sau đó web sẽ lập tức hiển thị danh sách các định dạng file có thể chuyển đổi ở ô bên cạnh và chọn chỉ cần chọn định dạng “to DWG”.

Bước 3: Nhập địa chỉ Email theo yêu cầu của web để có thể nhận link tải bản vẽ sau khi đã chuyển pdf sang dwg rồi chọn Convert.

Tuy nhiên, đối với những bạn thường xuyên phải chuyển đổi pdf sang cad hoặc file pdf của các bạn là những file quá nặng thì những web trên đôi khi vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của các bạn. Bởi vậy trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm Any PDF to DWG Converter để chuyển pdf sang cad an toàn. đơn giản.

Cách chuyển từ PDF sang Cad bằng phần mềm Any PDF to DWG Converter

Để có thể sử dụng phần mềm này, đầu tiên bạn tiến hành tải phần mềm rồi cài đặt theo các bước sau:

Sau khi phần mềm đã tải xuống hoàn tất, một giao diện sẽ hiện lên. Ở giao diện này bạn tích vào ô I accept the agreement rồi chọn Next để bắt đầu tiến hành các bước cài đặt.

Sau khi đã cài đặt xong, bạn tiến hành chuyển pdf sang cad theo các bước sau:

Bước 1: Trong giao diện của phần mềm bạn chọn Add PDF Files để có thể chọn file PDF mà bạn muốn xuất sang dwg. Một ưu điểm là đối với phần mềm này bạn có thể tải chuyển 3 file cùng 1 lúc với bản miễn phí.

Bước 2: Định dạng đầu ra của file dưới dạng DWG tại Output File Type trong mục Options. Sau đó bạn chọn phiên bản AutoCad ở mục Output File Version. Và bạn có thể chọn thư mục chứa file sau khi đã xuất ở Output Folder.

Bước 3: Sau khi đã cài đặt xong bạn chọn Convert Now để chuyển file.

Bước 4: Sau khi đã chuyển đổi file xong, phần mềm sẽ hiện lên thông báo. Nếu bạn muốn mở luôn thư mục đã lưu file bạn chọn Yes.

Như vậy là chúng mình đã hướng dẫn các bạn 5 cách để có thể chuyển PDF sang cad. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn có thể lựa chọn những cách xuất file phù hợp nhất. Hy vọng rằng nội dung bài viết của chúng mình sẽ giúp ích hơn cho bạn trong việc sửa đổi bản vẽ thiết kế của mình.

Tìm việc theo định vị: Ứng dụng sẽ dựa theo vị trí mà hiện tại người dùng đang định vị để thông báo tin tuyển dụng. Ứng dụng sẽ ưu tiên công việc gần trước, xa sau để người dùng có thể tìm được công việc thuận tiện cho đi lại.

Tìm việc theo mức lương: Cùng là một nghề nhưng có người giỏi, người yếu, người ít kinh nghiệm, người nhiều kinh nghiệm. Vì thế mỗi người sẽ đòi hỏi một mức lương khác nhau. Dựa trên mức lương mong muốn người dùng khai báo trên hồ sơ, ứng dụng tìm việc thông minh JobNow sẽ gửi về những tin tuyển dụng có mức lương tương đương với mức lương đã khai báo

Kiếm tiền online: Nếu bạn bắt gặp tin tuyển dụng trên App JobNow phù hợp với bạn bè, người thân của mình. Hãy đăng ký làm CTV của JobNow. Với mỗi lần giới thiệu thành công bạn sẽ nhận được hoa hồng hậu hĩnh.

Hướng Dẫn Chuyển Từ Cad Sang Pdf Cực Đơn Giản Mà Nhanh Nhất

– Trước khi tìm hiểu về cách xuất bản vẽ Cad sang PDF thì bạn cần phải nắm được một số những thông tin cơ bản quan trọng về thao tác này, để việc in ấn bản vẽ được chính xác và nhanh chóng hơn.

– Thông thường, những bản vẽ AutoCad sẽ ở dạng DWG, với định dạng như vậy, khi in trực tiếp sẽ gặp phải các lỗi như nhòe, mờ, đường thẳng bị gãy, đứt, không hiển thị rõ đối tượng….điều này sẽ khiến khách hàng gặp khó trong việc xem hình ảnh sản phẩm sàn gỗ cũng như điểm mạnh của từng loại sàn gỗ như sàn gỗ óc chó, sàn gỗ teak, sàn gỗ lim, sàn gỗ căm xe….chúng hoàn toàn khác nhau, hình ảnh không rõ sẽ không thể nhận biết được. Do đó, thao tác để chuyển từ Cad sang file PDF là không thể thiếu trước khi đi in ấn.

Hướng dẫn chuyển từ Cad sang PDF hiệu quả đơn giản

Cách 1: Chuyển từ Cad sang PDF bằng việc Export File

Đối với cách làm này, bạn sẽ cần thực hiện đúng theo những bước sau đây:

Bước 1:

Mở phần mềm AutoCad ra, sau đó mở các file bản vẽ cần chuyển đang ở dạng DWG lên trên phần giao diện của Cad.

Bước 4:

Sau khi đã tiến hành chuyển đổi file xong, bạn cần chọn vị trí thích hợp để lưu file lại rồi nhấn nút Save để hoàn tất lưu file dưới dạng PDF. Khi thao tác lưu file thực hiện thành công, bên trên của giao diện này sẽ hiển thị những thông báo Plot and Publish Job Complete, khi đó, bạn có thể thực hiện xuất file như bình thường.

Cách 2: Chuyển từ Cad sang PDF bằng thao tác in File

Ngoài cách Export file đã kể trên, để chuyển đổi từ Cad sang PDF, bạn có thể sử dụng thao tác in File như sau:

Bước 1:

Mở giao diện AutoCad ra, trên giao diện sẽ hiển thị lên mục là Printer ở góc bên trái biểu tượng AutoCad.

Bước 4:

Sau khi đã chọn hoàn tất xong, bạn chỉ cần nhấn nút Save là có thể lưu bản vẽ lại được rồi, bạn đã thực hiện xong thao tác chuyển đổi định dạng của file bản vẽ một cách dễ dàng phải không nào.

Một lưu ý nhỏ khi bạn thực hiện xuất bản vẽ từ Cad sang PDF đó chính là khi bạn chuyển định dạng xong, bạn nên tiến hành mở lại file bản vẽ ra để kiểm tra một lần nữa trước khi in cho chắc chắn.

Điều này sẽ giúp cho bản vẽ của bạn được in ra một cách chính xác hơn, chuẩn và đúng tỷ lệ hoàn hảo, tránh để xảy ra trường hợp không kiểm tra lại dẫn đến bản vẽ in ra bị lỗi, bạn lại phải thực hiện các thao tác lại từ đầu.

Cách Chuyển Đổi File Pdf Sang Word Đơn Giản, Không Lỗi Font

Các tập tin PDF được nhiều người lựa chọn bởi sự gọn nhẹ, dễ lưu trữ, chia sẻ, hỗ trợ nhiều nền tảng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không cho phép can thiệp vào nội dung gây khó khăn cho người dùng khi muốn chỉnh sửa. Bạn có thể sử dụng phần mềm PDF để chỉnh sửa trực tiếp, tuy nhiên, đa số phần mềm chỉnh sửa PDF đều mất phí, ví như Adobe Acrobat. Do đó, giải pháp tốt nhất là chuyển từ PDF sang Word để tiện cho việc thêm, bớt nội dung, rồi cần thì lại chuyển Word sang PDF.

Lưu ý: Nếu các tập tin sau khi chuyển đổi có đuôi Docx, bạn cần Word 2007 trở lên để mở.

Cách 1: Chuyển đổi PDF sang Word nhờ PDF to DOC

Mặc dù tên là PDF to DOC nhưng công cụ này khá đa năng, nó có thể chuyển đổi PDF sang Doc, DOCX, Text, dạng ảnh JPG, PNG, nén file PDF, nối file PDF hoặc chuyển từ ảnh JPG sang PDF, cho phép chuyển đổi hàng loạt. Đặc biệt còn hỗ trợ tiếng Việt nên rất dễ hiểu đối với người dùng.

Bước 1: Truy cập vào http://pdf2doc.com/ và chọn định dạng file muốn chuyển

Bước 2: Tải file PDF lên bằng cách nhấp vào Upload Files, có thể tải 1 hoặc nhiều file cùng lúc

Bước 3: Chờ công cụ chuyển đổi PDF sang định dạng Word

Bước 4: Tải file về: Chọn tải về lần lượt từng file hoặc tất cả các file

PDF to DOC thực hiện công việc nhanh chóng, file DOC sau khi chuyển đổi không bị lỗi phông chữ, giữ nguyên được định dạng như trên file PDF ban đầu.

File PDF (bên trên) và file DOC sau khi chuyển đổi với PDF to DOC

Cách 2: Dùng công cụ chuyển PDF sang Word của Smallpdf

Sử dụng SmallPDF để chuyển file PDF sang Word

Bước 2: Tại giao diện mới, nhấn Choose file để chọn file từ máy tính hoặc cũng có thể lấy từ Dropbox, Google Drive

Bước 3: Bạn chờ đợi vài phút để quá trình chuyển đổi diễn ra

Bước 4: Khi quá trình chuyển đổi kết thúc, hãy nhấn Download File để tải file Word

Cách 3: Sử dụng công cụ chuyển đổi PDF sang Word của Foxit

Bước 1: Truy cập vào: https://www.foxitsoftware.com/online/pdf-to-word-converter/

Bước 2: Nhấp Select your file, duyệt đến file PDF cần chuyển đổi, điền email để nhận link tải file PDF sau khi tải, nhấn Convert Now.

Bước 3: Chờ PDF to Word Converter chuyển đổi file hoàn thành và gửi mail cho bạn.

Bước 4: Mở mail, nhấp vào liên kết Download the document để tải về.

Lưu ý: Liên kết trong mail chỉ có giá trị trong 24 giờ, vì vậy bạn cố gắng tải file về càng sớm càng tốt. Công cụ này không giữ lại hình ảnh của file gốc trong file chuyển đổi mà chỉ giữ lại chữ, định dạng chữ mà thôi.

Cách 4: Chuyển PDF sang Word bằng công cụ Convert PDF to Word

Công cụ Convert PDF to Word thực hiện công việc chuyển đổi file PDF sang định dạng Word (Doc, Docx) và văn bản (TXT) khá nhanh, không bị lỗi phông, không yêu cầu nhập email để tải về. Đặc biệt nếu cần chuyển đổi ảnh sang dạng văn bản, bạn chỉ cần tích vào With OCR function bên trên. Dù còn có lỗi khi hình ảnh, khung chèn hơi lệch so với bản gốc, nhưng bạn chỉ cần kéo lại 1 chút là ổn. Các bước chuyển file PDF sang văn bản với công cụ này như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web: http://www.convertpdftoword.net/

Bước 2: Chọn định dạng để chuyển đổi file PDF

Bước 3: Nhấp vào Choose file để tải file lên và chờ chuyển đổi

Bước 4: Tải tài liệu sau khi chuyển đổi về máy tính

Minh họa các thao tác trên bằng hình ảnh:

Cách 5: Dùng công cụ đổi file PDF sang Word của FormSwift

Lưu ý: Công cụ này chỉ convert được file PDF sang dạng ảnh (không phải dạng text).

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang web http://formswift.com/convert-pdf-to-word và nhấn Select a PDF to convert để chọn tập tin cần chuyển đổi hoặc kéo thả trực tiếp vào ô Drag and drop your PDF here.

Bước 2: Tại giao diện mới, bạn có thể chỉnh sửa tập tin của mình như viết chữ, xóa chữ, thêm ảnh, thêm chữ ký rồi nhấn Save

Bước 3: Sau khi đã chỉnh sửa xong, hãy bấm Convert to Word Document

Cách 6: Chuyển PDF sang Word bằng phần mềm

Ngoài những công cụ trực tuyến này, bạn có thể sử dụng phần mềm để chuyển PDF sang Word nhanh chóng, dùng được ngay cả khi không có mạng. Một số cái tên có thể kể ra như:

Free PDF to Word Doc Converter: Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có thể chọn để chuyển đổi tất cả hoặc chỉ một vài trang. Phần mềm này giữ nguyên định dạng, bố cục của file PDF sau khi chuyển đổi sang Word.

Free PDF to Word Converter: Chuyển đổi file PDF chính xác, giữ lại tất cả định dạng, phông chữ, đồ họa, giao diện thân thiện dễ sử dụng, hỗ trợ cả DOC và DOCX. Bên tay phải của cửa sổ chính bạn có thể xem trước nội dung file PDF với các chế độ thu phóng khác nhau. Quá trình chuyển đổi nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng file cần xử lý. Mặc khác, phần mềm này hỗ trợ chuyển đổi nhiều file cùng lúc, khá tiện lợi.

Solid PDF to Word: Hỗ trợ chuyển đổi nhiều file PDF sang Word cùng lúc, giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Quick PDF to Word: Công cụ này giữ nguyên bố cục của tài liệu sau khi chuyển đổi sang Word, cho phép chọn trang cần chuyển đổi. Nó được người dùng đánh giá khá cao nhờ tốc độ chuyển đổi nhanh và chất lượng file sau khi chuyển đổi. Hỗ trợ chuyển đổi file PDF được bảo vệ bằng mật khẩu, chỉ cần nhập mật khẩu là được.

Lưu ý: Trong quá trình chuyển đổi nếu file PDF được bảo vệ bằng mật khẩu, bạn sẽ cần cung cấp mật khẩu cho phần mềm, dịch vụ để tiếp tục. Nếu file PDF tải về từ các trang web, thường mật khẩu sẽ là URL của trang đó, nếu đã quên bạn cần xem lại file đã tải ở đâu để tìm ra mật khẩu mở nó.

Cách 7: Chuyển PDF sang Word bằng PDF Candy online

Cũng giống như những ứng dụng chuyển đổi trực tuyến hoặc phần mềm bên trên, PDF Candy cũng hỗ trợ người dùng có được tài liệu Word nhanh nhất, sau khi chuyển đổi từ tập tin PDF.

Bên cạnh đó, PDF Candy cũng hỗ trợ người dùng 24 tính năng biên tập với file PDF, như Word sang PDF, chuyển đổi ảnh JPG sang PDF, chuyển PDF sang Excel, chia nhỏ file PDF, gộp file PDF, nén file PDF, đặt mật khẩu bảo mật file PDF, hay mở khóa file PDF,…

Bước 1:

Bước 2:

Tại giao diện của trang, nhấp chuột vào mục English bên trên rồi chọn tiếp ngôn ngữ Tiếng Việt để giao diện PDF Candy dễ sử dụng hơn.

Bước 3:

Ngoài ra, PDF Candy còn hỗ trợ người dùng tải tập tin PDF trên Google Drive hoặc Dropbox, để tiến hành chuyển đổi. Bạn chỉ cần tích chọn vào biểu tượng của 1 trong 2 dịch vụ lưu trữ đám mây. Sau đó, nhập tài khoản cá nhân để tải dữ liệu lên là xong.

Bước 4:

Bạn chờ quá trình PDF Candy tải tập tin PDF hoàn thành.

Sau đó PDF Candy sẽ tiến hành chuyển đổi sang Word. Tùy theo dung lượng của tập tin PDF tải lên mà quá trình này diễn ra nhanh hay chậm.

Bước 5:

Sau khi quá trình chuyển đổi PDF sang Word thành công, chúng ta nhấn nút Tải xuống file Word để tải file Word hoàn chỉnh về máy tính. Hoặc người dùng cũng có thể tải tập tin Word trực tiếp sau khi đã chuyển đổi từ file PDF lên các dịch vụ lưu trữ Google Drive hoặc Dropbox.

Chuyển Đổi Định Dạng Ổ Cứng Mbr Sang Gpt Không Cần Phần Mềm

data-full-width-responsive=”true”

Trong bài viết trước thì mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách chuyển đổi MBR sang GPT sử dụng phần mềm Partition Winzard hoặc là AOMEI Partition rồi.

Các bài viết đều rất chi tiết và dễ hiểu mà mình tin là sau khi đọc xong bạn có thể thực hiện được dễ dàng đúng không.

Vâng, và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn 1 thủ thuật cũng rất hay nữa đó là sử dụng công cụ MBR2GPT trong Windows 10 để tiến hành chuyển đổi giữa 2 định dạng này mà không cần bất cứ phần mềm nào khác để hỗ trợ.

I. Giới thiệu đôi chút về công cụ chúng tôi trong Windows 10

MBR2GPT.exe là một công cụ dòng lệnh được Microsoft tích hợp sẵn trong thư mục System32 của hệ điều hành.

Với công cụ này bạn có thể dễ dàng chuyển đổi định dạng ổ đĩa cứng từ MBR (chuẩn Legacy) sang GPT (chuẩn UEFI) mà không cần phải cài lại win, và đương nhiên là hệ điều hành cũ sẽ vẫn được giữ nguyên.

Note: Bạn có thể sử dụng công cụ này trực tiếp trên Windows 10 hoặc là thông qua Win PêE (Windows Preinstallation Environment)

II. Hướng dẫn chuyển đổi định dạng ổ cứng MBR sang GPT bằng công cụ MBR2GPT

Như mình đã nói bên trên, để sử dụng công cụ này thì chúng ta có thể chạy trực tiếp trên Windows hoặc là sử dụng thông qua Win PêE. Và sau đây là hướng dẫn chi tiết về 2 cách làm này:

Cách #1: Sử dụng trực tiếp trên hệ điều hành Windows

Trước khi bắt đầu thì bạn hãy kiểm tra xem ổ cứng đang ở định dạng gì trước đã, nếu ổ đĩa cứng đang ở:

data-full-width-responsive=”true”

+ Bước 2: Xác định ổ đĩa cứng cần chuyển đổi.

Note: Tốt nhất để tránh nhầm lẫn bạn nên rút hết USB, ổ cứng rời… đang cắm vào máy tính đi trước khi thực hiện. Và thông thường máy tính của chúng ta chỉ có 1 ổ đĩa cứng thôi nên thường nó sẽ là Disk 0, trừ khi bạn lắp thêm ổ cứng cho máy tính thì mới có thêm.

mbr2gpt /convert /disk:0 /allowFullOS

Lưu ý: Số 0 chính là ký tự ổ đĩa mà bạn cần chuyển đổi, hãy thay đổi cho chính xác với trường hợp của bạn.

Trong đó: n là ký tự ổ đĩa mà bạn muốn chuyển đổi. Ví dụ như hình bên dưới.

Và phân vùng Boot có tên System Reserved sẽ chuyển sang phân vùng chứa WindowsRE. Vì phân vùng này lúc đầu vừa chứa Boot vừa chứa WindowsRE

Cách #2: Sử dụng công cụ MBR2GPT cho các bản Windows 10 cũ hơn

Vâng, đối với các phiên bản Windows 10 Version 1607 trở về trước thì không được tích hợp sẵn công cụ MBR2GPT.

Okey, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách chuyển định dạng ổ cứng từ MBR sang GPT không mất dữ liệu, không phải cài lại Win bằng cách sử dụng công cụ MBR2GPT có sẵn trên Windows 10 rồi đó.

Tham khảo bài viết của tác giả: Nguyễn Anh Tuấn

Cập nhật thông tin chi tiết về #Cách Chuyển Pdf Sang Cad Đơn Giản Nhất, Không Cần Phần Mềm trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!