Xu Hướng 6/2023 # Cách Chơi Top Eleven Quản Lý Bóng Đá Hiệu Quả Cho Người Mới # Top 10 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Chơi Top Eleven Quản Lý Bóng Đá Hiệu Quả Cho Người Mới # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chơi Top Eleven Quản Lý Bóng Đá Hiệu Quả Cho Người Mới được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Top Eleven quản lý bóng đá từ khi ra mắt cho tới giờ vẫn luôn là Top game ăn khách nhất với hàng chục triệu Huấn luyện viên trên khắp thế giới tham gia. Cho tới thời điểm hiện tại, trò chơi này vẫn là một từ khóa game được rất nhiều người tìm kiếm và trải nghiệm.

Ở thị trường Việt Nam, bên cạnh PES và FIFA thì cũng có một cộng đồng không nhỏ người Việt cũng chơi và tham gia chơi Top Eleven – Quản lý bóng đá. Bằng chứng cho thấy một số hội nhóm trên Facebook như Top Eleven 2023 Việt Nam, Hội tụ anh tài Top Eleven Viet chúng tôi luôn được hoạt động rất sôi nổi.

Giới thiệu về Top Eleven – Game quản lý bóng đá hàng đầu

Bạn sẽ thật sự sở hữu một đội bóng như những gì bạn được xem trên TV, ngay cả đến việc thiết kế logo, áo đấu, tên đội bóng cũng do bạn quản lý từ đầu đến cuối. Khá là nhiều việc phải làm đúng không nào?

Hướng dẫn chơi Top Eleven với những tính năng cơ bản

Lần lượt từ trái sang sẽ là những mục mà bạn cần phải lưu ý và làm thật tốt vì mỗi mục sẽ là một hỗ trợ quan trọng để giúp đội bóng phát triển. Đừng bỏ lỡ bất kỳ mục nào trên thanh Menu chính nếu không muốn thua trong những trận đấu sắp tới.

Từ trái sang phải là những chức năng thiết yếu giúp bạn chơi bộ game này một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Mỗi một thông báo xuất hiện trên một chức năng sẽ mang đến cho bạn những thông tin về đội bóng, tài chính và những thông tin về cầu thủ….

Tin tức Đội bóng

Đội hình, chiến thuật, vai trò cầu thủ, vị trí sắp xếp và thông tin chi tiết của các cầu thủ. Đây giống như phòng thay đồ của các HLV ngoài thực tế. Tình trạng phong độ, thể lực, sức khỏe hay thẻ phạt của cầu thủ đều được thể hiện trong mục này.

Tập luyện

Rất nhiều hình thức tập luyện trong mục này, bạn có thể tùy chọn setup tập luyện, nhưng kinh nghiệm chơi Top eleven cho thấy là, đừng bắt cầu thủ tập quá sức. Khi đó, cầu thủ đó sẽ không kịp hồi phục thể lực để mà thi đấu cho CLB của bạn.

Lịch thi đấu

Theo dõi lịch thi đấu của đội bóng, tất cả lịch thi đấu của các cấp độ như Cup Châu Âu, giải chuyên nghiệp, đấu Cup, các trận giao hữu đều xuất hiện ở đây. Ngoài ra bạn có thể rời lịch thi đấu đến một thời điểm khác không phải lúc đó, tuy nhiên bạn sẽ mất một khoản phí bằng Token.

Mục xếp hạng

Vị trí của CLB ở các giải đấu sẽ nằm hết ở đây, bạn sẽ biết được giải đấu nào mình nên ưu tiên và giải đấu nào thì nên từ bỏ để tập trung sức lực cho cầu thủ. Vị trí, thứ hạng cũng là thứ để đánh giá một phần năng lực của đội bóng.

Chuyển Nhượng

Tất cả thông tin của thị trường chuyển nhượng, đàm phán và đấu giá sẽ được tổng hợp chi tiết ở mục này. Nhiều CLB phất lên vì có những hợp đồng chuyển nhượng thành công, cũng có những CLB thất bại vì mua sắm quá đà. Đây là mục khá quan trọng, sẽ hướng dẫn anh em ở phần sau.

Tài chính Sân vận động

Mức độ phát triển của đội bóng sẽ phụ thuộc vào sân vận động, độ hiện đại của sân bãi, lò đào tạo trẻ, hay bãi đỗ xe sẽ đánh giá đội bóng đó đã phát triển ở mức nào. Một đội bóng lớn sẽ không thể có một bãi đỗ xe nhỏ nhỏ được.

Câu lạc bộ Danh hiệu Mua sắm

Cửa hàng CLB, mua Token, mua vật phẩm hoặc bất cứ thứ gì ở đây đều phải trả bằng tiền mặt thật sự ngoài đời. Nói chung nếu anh em muốn đầu tư có đội hình mạnh trong Top Eleven thì nên đầu tư. Còn không nhiều anh em chơi chay mà vẫn lên Top như thường.

Hệ thống Token và Tiền mặt trong Top Eleven

Một thứ cực kỳ quan trọng trong game quản lý bóng đá này mà người chơi phải quan tâm và nghiên cứu đó chính là hệ thống Token và Tiền mặt trong Top Eleven. Tuy được mọi người gọi là tiền, nhưng thực ra chúng lại có công dụng rất khác nhau.

Tiền mặt có tác dụng gì và kiếm như thế nào?

Ngoài ra Top Eleven cũng rất thật ở chỗ bạn có thể thu tiền mặt từ việc bán vé các trận đấu, bán cầu thủ hoặc trao đổi với những người chơi khác để đổi cầu thủ và đi kèm một khoản tiền nho nhỏ.

Thế còn Token?

Khác với Tiền mặt, Token là một thứ tiền khó kiếm hơn và là công cụ để Top Eleven kiểm soát tài chính trong game. Token dùng để mua cầu thủ ở thị trường chuyển nhượng. Bất kì hình thức mua bán cầu thủ nào từ đàm phán hay đấu giá đều phải sử dụng đến Token.

Token chỉ kiếm được khi bạn ký hợp đồng truyền hình, tối đa là 35 Token 1 tháng nhưng bạn sẽ chỉ được nhận mỗi ngày 1 Token. Hoặc nếu có thể, đầu tư tiền mặt là cách kiếm token trong Top Eleven nhanh nhất, đội hình của bạn sẽ khủng lên nhanh chóng đấy.

Kinh nghiệm chơi Top Eleven hiệu quả Bắt đầu mùa giải

Ngay sau khi hoàn tất một số thủ tục để đăng ký và tạo đội bóng, 3 ngày sau mùa giải sẽ bắt đầu. Trong thời gian 3 ngày này, bạn sẽ được cấp một lượng tiền và Token nhất định để mua sắm trong thị trường chuyển nhượng bổ sung cầu thủ chất lượng cho đội bóng của mình.

Xây dựng sân bãi, trang thiết bị cơ sở

Trước hết bạn phải xây dựng sân bãi đạt chuẩn càng sớm càng tốt. Sân bãi và mặt cỏ tốt sẽ hạn chế chấn thương cầu thủ. Anh em nên nhớ, cầu thủ trong Top Eleven mà chấn thương nghỉ 3 ngày thì đúng là 3 ngày ngoài đời thật luôn đấy.

Tiếp theo phải xây dựng trung tâm y tế, đây là nơi trong thực tế sẽ điều trị chấn thương và phục hồi cho các cầu thủ. Nhưng trong Top Eleven, đây là nơi sản xuất ra các gói trị thương cũng như gói thư giãn giúp cầu thủ hồi phục.

Nếu kể ra còn rất nhiều công trình khác như khu vực tập luyện, bãi đỗ xe, lò đào tạo trẻ…tuy nhiên thì cứ phát triển hai nơi này trước đã. Cách chơi Top Eleven thông minh là phải đầu tư thật nhiều cho cơ sở hạ tầng, nó sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

Thiết lập và xây dựng đội hình

Để chiến thắng bạn cần có một lối chơi hợp lý và một đội hình mạnh mẽ. Bạn cần phải chuẩn bị cả đội hình chính và đội hình dự bị vì mùa giải rất dài, chấn thương và thẻ phạt xảy ra bất cứ lúc nào.

Đội hình hoặc tấn công hoặc phòng thủ hoặc kiểm soát bóng sẽ do bạn tự lựa chọn với các sơ đồ có sẵn. Bạn có thể linh hoạt sắp xếp các cầu thủ ở tùy các vị trí tùy ý do bạn lựa chọn. Tuy nhiên hãy xếp đúng vị trí sở trường để cầu thủ phát huy tối đa sức mạnh.

Tổ chức luyện tập cầu thủ

Trong giao diện luyện tập cầu thủ, sẽ có rất nhiều chế độ và các bài tập cho bạn lựa chọn. Mỗi một cấp độ, level huấn luyện sẽ mở khóa những cấp độ huấn luyện, các bài tập huấn luyện mới cho bạn lựa chọn. Mỗi một bài tập sẽ bổ sung một kỹ năng nhất định cho các cầu thủ.

Mua sắm cầu thủ ở thị trường chuyển nhượng

Mua sắm cầu thủ trong Top Eleven cũng căng thẳng không kém gì ngoài đời. Những thương vụ trót lọt dễ dàng chỉ xảy ra khi cầu thủ đó không có nhiều tên tuổi hoặc còn quá trẻ. Nếu bạn muốn mua một cầu thủ tài năng, bạn sẽ phải cạnh tranh rất nhiều với các HLV khác.

Những mẹo chơi Top Eleven cần lưu ý Thị trường chuyển nhượng

Đừng nên quá sa đà vào những thương vụ đấu giá, hãy nhớ rằng cứ 3 phút Thị trường chuyển nhượng sẽ cập nhật một lần, bạn không cần phải đầu tư quá nhiều Token vào một thương vụ, mà hãy biết rút lui đúng lúc.

Huấn luyện cầu thủ Lưu ý về đội hình thi đấu Những đội hình khắc chế trong Top Eleven Đội hình Top Eleven 4 – 4 – 2 và cách khắc chế

Sơ đồ đội hình 4-4-2 trong game là một đội hình không quá mạnh nhưng nó lại đạt được sự cân bằng giữa các tuyến trong phòng thủ và tấn công. Với hàng tiền vệ 4 người cơ động, đội hình này sẽ rất tốt khi chuyển trạng thái tấn công – phòng thủ. Vậy để chiến thắng đội hình này thì ta nên sử dụng đội hình khắc chế trong Top Eleven như thế nào?

Sử dụng sơ đồ 4-5-1

Với sơ đồ 4 -5-1, ta sẽ có thêm một cầu thủ ở tuyến giữa để có thể có thể vây bắt cũng như phối hợp với đồng đội. Sơ đồ 4-4-2 không có ưu thế đặc biệt trong tấn công hoặc phòng ngự, nên cần rất nhiều sự đột phá. Hãy sử dụng chiến thuật kèm người 1 – 1 để hạn chế điều này.

Nếu bạn đang bị dẫn bàn, hãy dâng thêm hai hậu vệ biên tham gia tấn công bằng cách cho hai cầu thủ cánh này có mũi đỏ. Họ sẽ chăm chỉ lên tham gia tấn công hơn để tạo đột phá ghi bàn gỡ hòa.

Sử dụng sơ đồ 3-5-2

Đúng thật là đội hình khắc chế trong Top Eleven của sơ đồ 4-4-2 chỉ có thể là sơ đồ có hàng tiền vệ 5 người cơ động. Tuy nhiên, khi sử dụng sơ đồ 3-5-2 này sức tấn công của bạn sẽ mạnh hơn. Khuyến khích sử dụng sơ đồ này lúc đầu trận. Khi có bàn thắng rồi thì nên chuyển về sơ đồ 4-5-1.

Đội hình khắc chế trong Top Eleven của sơ đồ 4-3-3

Đội hình 4-3-3 là một hình thiên về tấn công rất mạnh, điển hình là sơ đồ và cách tấn công của Tikitaka với những pha bóng ngắn, phối hợp nhỏ ở trung lộ. Chính vì vậy nên điểm yếu lớn nhất của đội bóng này là không có cầu thủ chạy cánh.

Cách khắc chế đội hình này chỉ có cách là tập trung vào vị trí cánh, hãy sử dụng các sơ đồ có các cầu thủ tấn công cánh như AML, AMR hoặc LW, RW để khai thác vào vị trí này. Các sơ đồ có thể sử dụng như là 4 – 1 – 4 -1 hoặc 4 – 2 – 3 -1.

Sử dụng sơ đồ nào trong hai sơ đồ trên cũng được nhưng bạn phải lưu ý vị trí hai bên sườn và phải có một tiền vệ đánh chặn ở trung lộ, nếu không sẽ vất vả lắm đấy.

Đội hình Top Eleven 3-5-2 và cách khắc chế

Đội hình 3-4-3 là một đội hình tấn công cực mạnh, và là một biến thể của đội hình 3-4-3 nhưng đội hình này có một điểm yếu chết người khi phản công bởi những cầu thủ tốc độ và kĩ thuật thì gần như khả năng bị thua là rất cao. Vậy nên sử dụng sơ đồ khắc chế trong Top Eleven nào với sơ đồ này?

Sơ đồ có nhiều tiền vệ

Sơ đồ 3-4-3 có tới 7 cầu thủ trên hàng tấn công nên bạn cần phải giữ số cầu thủ bên phần sân nhà đủ nhiều để có thể chống đỡ những đợt tấn công từ sơ đồ này. Khuyến khích nên dùng sơ đồ có 5 tiền về như 4-5-1 hoặc 3-5-2 hoặc 4-2-3-1 vì những sơ đồ này rất cơ động, có thể biến tấu nhiều kiểu nhiều đội hình trong một trận đấu.

Bạn hãy sử dụng lối chơi bình thường để cầm nhịp trận đấu và bật chế độ phản công lên để có thể sử dụng những đòn hồi mã thương khi đội bạn mải tấn công. Sử dụng những cầu thủ chạy cánh thật nhanh sẽ là một vũ khí đáng sợ để khắc chế đội hình 3-4-3 này.

Sử dụng sơ đồ nhiều trung vệ và hậu vệ

Đây là cách chơi mà Chelsea năm 2012 đã vô địch C1 khi đánh bại lần lượt cả Barca và Bayern hùng mạnh với những cầu thủ tấn công xuất chúng lúc đó. Với sơ đồ nhiều cầu thủ như vậy, sử dụng lối chơi đổ bê tông thì sẽ rất khó cho đội nào có thể xuyên thủng được.

Mặc dù đây là cách chơi khá tiêu cực nhưng để khắc chế đội hình Top Eleven 3-4-3 thì phải dùng lại sơ đồ này thôi.

Đội hình 4-1-2-3 trong Top Eleven

Phải nói rằng đây là một đội hình khá mạnh và đồng đều trong cả tấn công và phòng ngự. Những người sử dụng sơ đồ này thường sẽ có một đội hình với dàn cầu thủ khủng với những chỉ số đồng đều ở các tuyến. Nên việc đánh bại đội hình này sẽ khá là khó khăn.

Sử dụng những cầu thủ có chỉ số mạnh hơn

Sử dụng các cầu thủ mạnh hơn để áp đảo lại đối phương là một phương án giải quyết tối ưu nhất trong việc muốn khắc chế đội hình Top Eleven này. Nếu đội hình ngang bằng hoặc nhỉnh hơn một chút, bạn sẽ không ngần ngại mà chơi đôi công với đội bóng này luôn. Tuy nhiên bạn phải có 1 tiềm lực tài chính mạnh, hoặc phải luyện tập thật nhiều.

Sử dụng sơ đồ với nhiều cầu thủ phòng ngự

Nếu nhận thấy đội mình có các cầu thủ không thể so sánh được với đối phương, hay chủ động lùi sâu phòng ngự và chiến thuật kèm 1-1 và chờ đợi cơ hội phản công. Bạn phải là đội bóng thật lì lợm.

Cách Chơi Kennen Đi Top Hiệu Quả Hiện Nay Cho Người Mới

Tổng hợp bảng bổ trợ Kennen Hệ ngọc chính: Chuẩn xác

– Sẵn sàng tấn công: viên ngọc trong bảng hỗ trợ Kennen sẽ giúp vị tướng này có thêm sức mạnh sát thương đòn đánh.

– Đắc thắng: hồi lại cho Kennen một lượng máu đã mất khi tiêu diệt kẻ địch.

– Huyền thoại tốc độ đánh: cho Kennen càng nhiều tốc độ đánh.

– Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương cho những kẻ địch tháp máu, qua đó kết liễu chúng một cách nhanh chóng.

Hệ ngọc phụ: Pháp thuật

– Áo choàng mây: viên ngọc sẽ giúp Kennen tiếp cận kẻ địch dễ dàng hơn khi sử dụng chiêu cuối.

– Mau lẹ: tăng thêm tốc độ di chuyển và sát thương cho Kennen.

Hướng dẫn cách lên đồ Kennen

Cũng giống với những vị tướng đi Top khác, Kennen cần trang bị cho mình kiếm Doran, bình máu trước khi ra đường. Kennen sẽ được tăng thêm sát thương vật lý và máu khi sở hữu 2 trang bị trên.

Sau giai đoạn đầu farm lính, Kennen sẽ trang bị cho mình những mảnh đồ như huyết trượng và cung gỗ sau lần về đầu tiên. Những trang bị này sẽ tăng thêm tốc độ đánh, sát thương và giúp Kennen LMHT có thể hồi phục nhanh.

Sau khi trận đấu đã trôi về giai đoạn giữa, những trang bị trấn phái mà Kennen cần phải lên cho mình đó là: Gươm của Vua vô danh + Cuồng đao. Hai trang bị này sẽ cho Kennen thêm sát thương vật lý, hút máu, tốc đánh và nội tại thêm sát thương theo % máu đối phương.

– Cách lên đồ Kennen LOL top: Đai lưng Hextech + Quỷ thư Morello + Mũ phù thủy + Đồng hồ cát + Trượng hư vô.

– Cách lên đồ Kennen AD: Gươm vô danh + Cuồng cung Runaan + Cuồng đao Gunisoo + Đao tím + Búa băng.

Chia sẻ cách chơi Kennen siêu đơn giản Chiến lược đánh đầu game

Tận dụng lợi thế tay dài để tích điểm nội tại và giật sét W, khi đó cú đánh sẽ được cường hóa và gây thêm sát thương vào mục tiêu. Đây được xem là đòn cấu máu khá khó chịu của vị tướng này,

Thêm vào đó, khi bạn sử dụng thêm phi tiêu Q trúng và đánh thường + W sẽ khiến đối phương bị choáng. Nếu như bạn bị ép đường, hãy sử dụng Q để farm lính và không nên sử dụng chiêu E bừa bãi. Đây là chiêu thức sẽ giúp Kennen chạy trốn khi bị rừng gank.

Mid game cần có sự tăng tốc

Hướng dẫn chơi Kennen AD là bạn phải lên cho mình Gươm của Vua vô danh đầu tiên. Sau đó thêm ma vũ song kiếm để mạnh hơn trong những kèo solo. Hãy đẩy cao lính để ép trụ và lấy trụ khi có cơ hội.

Cách đánh Kennen xạ thủ yêu cầu bạn phải giữ khoảng cách trong giao tranh để gây ra càng nhiều sát thương càng tốt. Khi đánh AD, bạn không nên bật E để lao vào team địch và bấm R như chơi Top thông thường.

Late game cần ra đòn quyết định

Nhiệm vụ lúc này của Kennen là gây sát thương vật lý lên team địch và đẩy lẻ ở 2 cánh. Do đó, hãy tận dụng thời cơ để lấy được nhiều trụ nhất có thể.

Bên cạnh đó, cách chơi vị tướng này về cuối trận cũng giống như các xạ thủ khác. Người chơi phải giữa khoảng cách để gây sát thương, tuy nhiên có thể mở đầu giao tranh với R để tạo ra đột biến.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc về cách chơi Kennen, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các trận đấu. Chúc các game thủ luyện tập và thi đấu thành công với vị tướng này.

Bạn là tín đồ của game Moba nói chung và Liên Minh huyền thoại nói riêng ? Hãy truy cập website chúng tôi để luôn cập nhập tức thì các tin tức nóng hổi được nhiều độc giả quan tâm.

Cần Quản Lý Hiệu Quả Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Sự tăng trưởng mạnh của khách du lịch đến Đà Nẵng trong thời gian qua đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt hướng dẫn viên (HDV) cả về số lượng và chất lượng… Hoạt động HDV cũng có nhiều bất cập trong công tác quản lý, đào tạo và sử dụng. Vì vậy, cần có những giải pháp lâu dài để nâng cao chất lượng hiệu quả quản lý đội ngũ HDV hiện nay.

Hướng dẫn viên chính là “đại sứ” quảng bá tốt nhất cho điểm đến. TRONG ẢNH: Một hướng dẫn viên đang hướng dẫn khách tại Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn. Ảnh: THU HÀ

Theo Sở Du lịch, nhân lực HDV trên địa bàn thành phố tại một số thị trường khách du lịch Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Ý, Tây Ban Nha… chưa đáp ứng đủ số lượng phục vụ. Đội ngũ HDV tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha… hiện nay đa số đều đã lớn tuổi, lứa kế cận còn thiếu. Trong khi đó, số HDV trẻ tuổi còn ít kinh nghiệm, kỹ năng ngoại ngữ, kiến thức về văn hóa, lịch sử chưa đạt yêu cầu.

Bên cạnh đó, một số HDV có biểu hiện nặng về lợi ích kinh tế, cắt xén các dịch vụ trong chương trình tour, không nỗ lực học hỏi nâng cao kiến thức, kỹ năng phục vụ khách; một số doanh nghiệp sử dụng “sitting guide” (hướng dẫn viên ngồi trên xe và không thuyết minh) để đối phó với cơ quan chức năng và tiếp tay cho người nước ngoài hướng dẫn trái phép; gia tăng tình trạng sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả trong hồ sơ đề nghị cấp thẻ HDV…

Trưởng Ban quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn Nguyễn Văn Hiền dẫn chứng, tại danh thắng Ngũ Hành Sơn có tình trạng một số HDV đã cắt bỏ bớt điểm tham quan của du khách hoặc chỉ đưa khách vào tham quan tại động Âm Phủ thay vì mua vé cho khách tham quan cả cụm di tích.

Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chuyến tham quan của du khách mà còn ảnh hưởng tới cả điểm đến vì du khách không có cái nhìn toàn cảnh về điểm đến, làm giảm giá trị lịch sử, văn hóa của điểm đến. Chưa kể đến một số HDV còn đưa khách lên khi đã hết giờ tham quan để không mất vé vào cổng…

Theo ông Trần Trà, Chủ tịch Hội HDV du lịch, Đà Nẵng hiện nay có khoảng 2.200/4.511 HDV là hội viên Hội HDV du lịch với 8 câu lạc bộ các ngôn ngữ. Song một thực tế hiện nay là đối với những thị trường đông khách đến Đà Nẵng như Trung Quốc, Hàn Quốc thì chỉ có 150-200 HDV cho mỗi thứ tiếng.

Từ đó dẫn đến những bất cập là khi khách tới đông, không đủ HDV thì sẽ có tình trạng sitting guide, chưa kể phần đông các HDV đều là cộng tác viên của các công ty lữ hành, không phải là nhân viên chính thức của các đơn vị nên sẽ có tình trạng cạnh tranh nhau về giá…

Vì thế để quản lý tình trạng này, vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước rất quan trọng. Trong đó, cần tăng cường kiểm tra, giám sát tại các điểm đến về hoạt động của HDV, nếu vi phạm thì xử lý nghiêm để răn đe, tránh tái phạm.

“Từ cuối năm 2023, Hội đã đưa vào triển khai quản lý hội viên bằng mã QR. Đây cũng là cơ sở dữ liệu về các hội viên. Chỉ cần quẹt mã là thấy được các thông tin của HDV, thẻ đó còn hạn hay hết hạn, tránh được tình trạng sử dụng thẻ giả để hành nghề hướng dẫn.

Ngoài ra, Hội HDV cũng có website riêng thường xuyên cập nhật tin tức tới các hội viên, tổ chức các buổi tập huấn để cập nhật kiến thức, chia sẻ kỹ năng khi hành nghề…”, ông Trần Trà cho hay.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Cao Trí Dũng, thực tế những bất cập về HDV không chỉ của riêng Đà Nẵng mà là tình trạng chung của nhiều địa phương trong cả nước.

Vì HDV hiện nay không phải của riêng Đà Nẵng cấp thẻ mà còn nhiều địa phương khác cũng cấp thẻ nên khó quản lý. Vì vậy, để dễ dàng trong công tác quản lý thì phải quản lý được xuyên suốt trong cả nước và nên có mã hóa của mỗi HDV, khi cần là biết được đầy đủ thông tin về HDV đó.

sự tăng trưởng mạnh của du khách kéo theo sự cần thiết bảo đảm về số lượng và chất lượng hướng dẫn viên. TRONG ẢNH: Du khách Hàn Quốc tham quan Đà Nẵng.

Trong khi đó, ông Huỳnh Đức Trung, Trưởng phòng Quản lý lữ hành (Sở Du lịch Đà Nẵng) cho biết, Sở Du lịch đã tham mưu UBND thành phố ban hành kế hoạch tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch, chỉ đạo các ban, ngành phối hợp cùng Sở Du lịch trong công tác quản lý lữ hành, HDV; hoàn thiện bài thuyết minh chuẩn về các điểm đến tại Đà Nẵng, dịch sang các ngôn ngữ Trung Quốc, Hàn Quốc và mã hóa QR để cung cấp cho HDV, các công ty lữ hành, tổ chức xã hội – nghề nghiệp về lữ hành, hướng dẫn để HDV nắm rõ các thông tin chính xác về điểm đến, tránh tình trạng xuyên tạc văn hóa, lịch sử. Sở Du lịch cũng tăng cường sự phối hợp với các tổ chức xã hội – nghề nghiệp về du lịch, các đơn vị lữ hành, cơ sở đào tạo trên địa bàn thành phố thông qua các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ nghề; tổ chức chương trình đối thoại “Nhịp cầu hướng dẫn viên tương lai”, tạo sự kết nối giữa sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp trong việc đào tạo HDV; tổ chức chương trình gặp mặt, trao đổi với HDV các thị trường để nắm bắt và tháo gỡ các khó khăn của HDV trong quá trình hành nghề…

Theo số liệu của Sở Du lịch thành phố, hiện Đà Nẵng có 4.511 HDV (trong đó 1.265 HDV nội địa; 3.246 HDV quốc tế). Trong tổng số HDV được Đà Nẵng cấp thẻ, số lượng HDV hành nghề thường xuyên tại Đà Nẵng chiếm 73% (bao gồm các HDV có ký kết hợp đồng lao động với đơn vị lữ hành và hội viên của các tổ chức xã hội-nghề nghiệp về HDV); 27% số lượng HDV còn lại đang đi hướng dẫn tại các tỉnh, thành khác trên cả nước hoặc làm các công việc khác.

Bài và ảnh: NHẬT HẠ

Hướng Dẫn 5 Cách Rê Bóng Qua Người Hiệu Quả

Rê bóng là gì

Rê bóng hay chỉ đơn giản dẫn bóng và kiểm soát nó sát chân. Trong 1 pha bóng, một cầu thủ cầm bóng và sử dụng những động tác khéo léo của chân để vượt qua tất cả cầu thủ đối phương thì được gọi là rê bóng. Nó là một trong những kỹ thuật sử dụng thường xuyên trong bóng đá. Trên thế giới những danh thủ rê bóng tốt nhất có thể kể đến như: Nicolae Dobrin, Garrincha, Stanley Matthews, George Best, Johan Cruyff, Maradona, Ronaldinho, Jay Jay Okocha, Zidane, Messi, Ronaldo,..

Cách rê bóng cơ bản và dễ nhất: Điều đầu tiên, ta cần nói đến đó là: Vùng trên bàn chân tiếp xúc với bóng. Khu vực trên bàn chân ta sử dụng là ở 2/3 đầu bàn chân: nó ở ngay cạnh ngót út mặt trên của bàn chân.

Sau khi tiếp xúc với bóng, bàn chân đặt xuống đất. Đã sẵn sàng vào vị trí để chạy tiếp với tốc độ tối đa. Chúng ta không dùng má trong của bàn chân để rê bóng.

Tôi thấy rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ. Họ sử dụng má trong để rê vì nó có diện tích bề mặt rộng hơn. Nhưng, sau khi tiếp xúc với bóng, bàn chân đặt xuống đất, đây không phải vị trí thích hợp để chạy tiếp. Chúng ta sau đó phải điều chỉnh lại bàn chân rồi mới chạy tiếp theo hướng ban đầu.

Còn khi sử dụng vùng gần ngón út, rồi đặt bàn chân xuống, ta đã vào vị trí sẵn sàng để chạy. Bạn sẽ có khả năng chạy với bóng ở tốc độ cao hơn và cảm giác tự nhiên hơn nhiều. Rồi sẽ quen với việc sử dụng phần này.

Điều tiếp theo, khi rê bóng bạn hãy cố chạm bóng với mỗi bước chạy. Bạn đừng chỉ đá quả bóng về trước và chạy theo sau, cũng đừng chạy nhiều bước giữa mỗi lần chạm bóng. Lý do vì nếu bạn lâu lâu mới chạm bóng một lần thì chỉ có thêm nhiều cơ hội cho đối phương chặn được nó. Nhưng nếu bạn chạm bóng với mỗi bước chạy, bạn luôn luôn kiểm soát chặt chẽ trái bóng. Nên nếu hậu vệ đột nhiên lao đến, bạn có thể phản ứng ngay được. Bạn đã có bóng dưới chân rồi, có thể đối hướng rất nhanh và bóng vẫn ở gần chân của bạn.

Để tập luyện kỹ thuật rê bóng cơ bản, chúng ta có thể di chuyển xung quanh một chỗ, cố gắng chạm vào bóng với mỗi bước chạy. Đây là điều mà Messi, robben hay những cầu thủ chuyên nghiệp đều làm thường xuyên và họ có thể làm được nó ở tốc độ nhanh nhất.

Hạ thấp trọng tâm cơ thể: Gập nhẹ đầu gối, cúi nhẹ ngực về trước một chút.

Cánh tay cần có sự thăng bằng.

Vùng cơ trung tâm, cơ bụng phải khỏe. Chính vì thế nên tập những bài về cơ bụng.

Cố gắng chạy có bóng nhanh gần bằng chạy không bóng.

5 cách rê bóng hay nhất và hiệu quả nhất

Trước khi học bất kỳ Skill hay động tác phức tạp nào thì ta cần phải có nền tảng cơ bản của rê bóng. Tôi sẽ chỉ có cho các bạn vài bí quyết có thể giúp nâng tầm khả năng rê bóng của bạn. Giữ bóng được kiểm soát chặt trong chân khi ở tốc độ tối đa.

Rê bóng với từng bước chạy

Cách rê bóng hiệu quả nhất đó chính là chạm bóng với từng bước chạy của bạn. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát bóng và thay đổi bất kỳ một động tác nào khi chạy. Đối phương cũng khó có khả năng lấy bóng của bạn hơn và bắt buộc phải phạm lỗi.

Rê bóng với cảm hứng

Nhiều khi cảm hứng chính tạo ra những pha bóng đột phá và xử lý cực kỳ đẹp mắt. Thông thường bạn hãy xử lý các kỹ thuật theo hướng dẫn mình đã từng tập luyện. Tuy nhiên, trong 1 số tình huống cố định, bạn có thể linh động rê bóng theo cảm hứng khi chạy. Biết đâu lại tạo ra những đường đi bóng hay nhất dành cho bạn. Tuy nhiên để làm được điều này thì bạn cần phải thuần thục các kỹ năng khác và biết kiểm soát bóng tốt, đoán được ý đồ của đối phương.

Động tác giả luôn là cú đánh lừa tất cả đối phương, khi rê bóng bạn có thể sử dụng cú sút giả để vượt qua đối thủ. Đây chính là kỹ thuật mà được áp dụng thường xuyên cũng như tỷ lệ thành công cực cao.

Rê bóng và xoay người 180 độ

Cách rê bóng đẹp mắt và cũng khiến đối thủ khó theo kịp chính là khi đang chạy, thực hiện động tác chạm đế giày lên bóng và xoay người 180 độ. Tôi dám cá với các bạn rằng, nếu tập luyện thuần thục thì đây là kỹ thuật rê bóng rất hiệu quả. Tỷ lệ qua người của động tác này được liệt kê thành công tới 80%.

Duỗi chân và đá bóng qua đầu

Đây là một trong những kỹ thuật rê bóng nâng cao và được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng rất hay. Với động tác rê bóng trong trường hợp đối thủ ngay sau lưng bạn. Thực hiện động tác vẩy bóng qua đầu cho đối thủ bất ngờ. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được kỹ thuật này bởi nó cần phải tập luyện rất nhiều lần.

Cách rê bóng của Messi Kỹ thuật rê bóng của Ronaldo

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chơi Top Eleven Quản Lý Bóng Đá Hiệu Quả Cho Người Mới trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!