Xu Hướng 3/2023 # Cách Chơi Akali Mùa 10 Từ A # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Chơi Akali Mùa 10 Từ A # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chơi Akali Mùa 10 Từ A được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bảng ngọc Akali khô máu với Chinh Phục

Còn 3 viên ngọc nhỏ ở hệ Chuẩn Xác bạn nên chọn là:

Hiện Diện Trí Tuệ giúp tăng nội năng tối đa và hồi phục nội năng khi tham gia hạ gục, rất cần thiết vì Akali cần rất nhiều nội năng để có thể quẩy giữa đội hình đối phương.

Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng giúp tăng thêm một lượng Kháng Hiệu Ứng khi tham gia hạ gục, sẽ rất toang nếu bạn cầm Akali mà bị dính CC giữa vòng tay yêu thương của 5 thằng team địch.

Nhát Chém Ân Huệ giúp tăng sát thương lên tướng địch thấp máu, rất phù hợp cho một mẫu tướng sát thủ như Akali.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên chọn 2 viên nhỏ ở hệ Áp Đảo là:

Vị Máu giúp hồi một lượng máu nhỏ khi gây sát thương lên tướng địch, vì giai đoạn đi đường Akali tay ngắn rất dễ bị đối phương rỉa máu.

Thợ Săn Tham Lam giúp nhận thêm vĩnh viễn khả năng hồi máu theo sát thương kỹ năng gây ra khi tham gia hạ gục.

Bảng ngọc Akali hồi phục với Bước Chân Thần Tốc

Còn các viên ngọc nhỏ bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc bên trên.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên chọn 2 viên nhỏ ở hệ Kiên Định là:

Ngọn Gió Thứ Hai giúp hồi một lượng máu đã mất khi chịu sát thương từ tướng địch.

Lan Tràn giúp tăng máu vĩnh viễn khi có lính và quái chết gần bạn.

Lấy phép bổ trợ cho Akali

(#1) Tốc Biến + Thiêu Đốt

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc:

Lựa chọn Thiêu Đốt để tăng sát thương kết liễu mục tiêu tốt hơn, đặc biệt Thiêu Đốt rất hiệu quả với các tướng có khả năng hồi máu mạnh như Swain, Vlardimir, Dr. Mundo,…

Hoặc lựa chọn Dịch Chuyển nếu bạn muốn chơi Akali theo cách đồng đội hơn, Akali với bộ kỹ năng cơ động rất hiệu quả với những pha Dịch Chuyển lấy lợi thế cho đồng đội.

Cách lên đồ Akali mùa 10

(#1) Cách lên đồ Akali Phổ Biến

Ở đây chúng tôi sẽ liệt những nhu yếu phẩm mà phần lớn người chơi đều lựa chọn khi chơi Akali. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách mang tích chất tham khảo nên bạn hoàn toàn không nhất thiết phải làm theo nếu cách lên đồ Akali của riêng bạn hiệu quả và phù hợp hơn.

Kiếm Súng Hextech là món đồ lớn và quan trọng nhất với Akali, vì vậy bạn hãy cố gắng để lên được nó càng sớm càng tốt. Cả Sức Mạnh Công Kích và Sức Mạnh Phép Thuật cộng thêm từ trang bị này đều tăng sức mạnh cho kỹ năng của Akali. Và hơn cả là kích hoạt làm chậm 40% tốc chạy của tướng địch rất cần thiết để Akali có thể đeo bám và kết liễu mục tiêu.

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry rất phù hợp khi bạn phải đối đầu với một đội hình trâu bò như Renekton, Cho’Gath, Nasus (hay Susan 0175),…. Nội tại của trang bị này là gây thêm 2% sát thương mỗi giây giao tranh với tướng địch (lên tối đa 10%) và các kỹ năng thiêu đốt đối thủ trong 3 giây, gây sát thương phép bằng 1,5% máu tối da mỗi giây, tăng lên 2,5% với các mục tiêu bị hạn chế di chuyển.

Đồng Hồ Cát Zhonya là một trang bị phòng thủ tuyệt vời dành cho Akali. Khả năng “Hóa vàng” tướng trở nên bất khả xâm phạm trong 2,5 giây rất cần thiết khi Akali thường xuyên phải đâm sâu vào trong đội hình địch… Sống sót được để gây sát thương còn hiệu quả hơn nhiều lần so với việc sở hữu nhiều SMPT mà lại phải lên bảng sớm đúng không nào. Hơn nữa, Đồng Hồ Cát Zhonya còn giúp bạn tránh khỏi nhiều kỹ năng nguy hiểm khác trong trận đấu như Triệu Hồi Thủy Quái (R) của Fizz, Vụ Nổ Vũ Trụ (R) của Veigar hay Khúc Cầu Hồn (R) vét máng của thằng Karthus,…

Mũ Phù Thủy Rabadon nên là món đồ lớn thứ 3 hoặc thứ 4 của Akali vì trang bị này khá đắt. Nó tăng cho bạn tới +120 SMPT và nội tại gia tăng thêm 40% trên tổng SMPT nữa. Khi chơi Akali bạn sẽ cần một lượng lớn SMPT để có thể thực hiện những pha lướt vào kết liễu nhanh gọn nhẹ các mục tiêu quan trọng team địch như AD, AP trong một nốt nhạc.

Lên đồ cho Akali theo tình huống

Quỷ Thư Morello với nội tại mỗi khi gây sát thương phép lên tướng địch sẽ làm mục tiêu bị dính Vết Thương Sâu trong 3 giây, rất phù hợp khi bạn phải đối đầu với các đối thủ có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Vladimir, Soraka, Swain,…

Trượng Hư Vô cũng là món đồ thiết yếu cho mọi pháp sư. Nội tại +40% Xuyên kháng phép đặc biệt hiệu quả và giai đoạn sau của trận đấu khi team địch đã sở hữu nhiều trang bị khảng phép.

Giày Pháp Sư với +18 Xuyên kháng phép là đôi giày mà hầu hết người chơi lựa chọn lên cho Akali. Cô cần rất nhiều sát thương để hoàn thành tốt vai trò sát thủ của mình trong trận đấu.

Giày Thủy Ngân cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn có cách chơi Akali theo kiểu an toàn hơn. Giày tăng cho bạn +25 Kháng phép và nội tại giảm thời gian khống chế đi 30%. Phù hợp khi bạn phải đối đầu với các tướng vừa có sát thương phép cao vừa có CC mạnh như LeBlanc, Fiddlesticks, Elise,…

Cách cộng kỹ năng Akali mùa 10

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Akali

Bộ kỹ năng của Akali

Ưu và nhược điểm của Akali

Rất cơ động.

Bắt lẻ mục tiêu tốt.

Đảo đường đi gank hiệu quả.

Khả năng dọn lính nhanh.

Đi đẩy lẻ cuối game rất hiệu quả.

Thiếu nội năng.

Yếu giai đoạn đầu trận.

Cần kỹ năng cao.

Các mẹo khi chơi Akali

3. Nếu có thể, hãy kêu gọi đồng đội nhường Bùa Xanh cho bạn để hồi nội năng nhanh hơn 70%. Bộ kỹ năng của Akali rất tốn nội năng nên bạn sẽ cần tính toán sử dụng hợp lý.

Cách combo Akali hiệu quả

Combo #3: Kiếm Súng Hextech + (E)

Combo #Full Damage: (R1) + Kiếm Súng Hextech + (Q) + (E1) + (E2) + (Q) + Đánh thường + (W) + (Q) + (R2)

Đây là combo gây sát thương tối đa cho một mục tiêu của Akali. Rất phù hợp khi để bạn solo 1vs1 khi đi đường hay bắt các mục tiêu quan trọng như AD, AP team địch. Cách thực hoạt động của combo này là, đầu tiên dùng R1 để tiếp cận mục tiêu, chích Kiếm Súng Hextech và bồi thêm một phát Q, dùng E1 lui về lấy nội tại rồi E2 quay lại mục tiêu, lại dùng Q và đánh thường, tiếp theo dùng W hồi nội năng bồi thêm phát Q nữa, cuối cùng dứt điểm mục tiêu bằng R2.

Cách chơi Akali mùa 10

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game sau khi bạn hoàn thành xong trang bị lớn đầu tiên là Kiếm Súng Hextech, đây chính là lúc bạn có thể mở Chat All lên mà gáy “Thằng nào vào đây tao cân hết”. Đừng bỏ lỡ thời điểm vàng này, bạn nên chuyển qua trang bị Máy Quét Oracle đi kiểm soát lại tầm nhìn trên sông và thật tích cực đảo đường, ép giao tranh lấy lợi thế cho đồng đội, đặc biệt là đường dưới có Rồng và tập trung nhiều người hơn.

Giai đoạn cuối game

Vào giai đoạn cuối game, cả team địch thường sẽ tập trung đi cùng nhau nên Akali rất khó để thực hiện những pha bắt lẻ sở trường của mình nữa. Để giao tranh tổng hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng Dịch Chuyển hoặc đi vòng ra phía sau team địch, khi giao tranh nổ ra bạn bất ngờ lướt vào bắt lấy các mục tiêu quan trọng.

Và bạn nên nhớ, giai đoạn cuối game thì thời gian lên bảng sẽ rất lâu, chỉ một sai lầm nhỏ thôi có thể khiến bạn phải trả giá bằng nỗ lực của cả trận đấu. Vì thế, trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya là rất cần thiết để bạn có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh.

Khi nào nên lựa chọn chơi Akali

Tương tự với Galio cũng vậy, Akali mà lao vào là rất dễ dính phải khiêu khích từ kỹ năng Lá Chắn Durand (W), khó chịu hơn là chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế (R) sẽ bảo kê được những mục tiêu quan trọng mà Akali muốn bắt.

Anivia với khả năng phòng thủ gần như vô đối trong Liên Minh Huyền Thoại, Akali tay ngắn đi đẩy mà gặp Anivia nó thủ nhà thì coi như khỏi động vào được trụ.

Một mẫu tướng có thể gank sớm rất mạnh mẽ như Hecarim thì tất cả các tướng tay ngắn đều sợ chứ không riêng gì Akali. Trường hợp xấu mà bị Hecarim camp thì sẽ rất khó khăn cho Akali vượt qua được giai đoạn đi đường đầu game.

Và cuối cùng, bạn sẽ chẳng muốn cầm Akali dồn combo ám sát bất kỳ ai khi thấy bản mặt của thằng Kayle đứng cạnh đâu. Một cái Bất Tử Hộ Thân (R) thôi là toàn bộ coi như công cốc.

Và Akali cũng rất thích những vị tướng sát thủ như Kha’Zix, Rengar để bay vào kết hợp hạ gục nhanh chóng những mục tiêu quan trọng.

Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Tiêu Điểm Tướng Akali, Sát Thủ Đơn Độc”:

Cách Chơi Akali Mùa 6

admin Tháng Mười 24, 2020 Leave a Comment on Cách chơi Akali – Cách lên đồ Akali ap mid mùa 6 hiệu quả trong game Liên Minh Huyền Thoại Chia sẻ Game Posted in Hướng dẫn LMHT

Đang xem: Cách chơi akali mùa 6

Tổng quan về Akali

Ưu điểm

Tính cơ động cao truy sát đối phương rất tốtCó thể kết thúc đối phương nhanh chóng đặc trưng của sát thủ trong liên minh huyền thoạiGanh tốt, có thể gánh được đồng đội khi đã xanhKhông cần mala khi sử dụng chiêu

Nhược điểm

Mặc dù sát thương cao nhưng Akali lại là tướng cận chiến và máu giấy nên khi áp sát đối phương rất dễ bị chết yểuRất yếu trước level 6 dễ bị đè đường khi solo với tướng solo mid tay dài.

Thông số cơ bản

Máu 672.8 (+85 mỗi cấp)Nội năng 200 (+0 mỗi cấp)Sát thương 61.576 (+3.2 mỗi cấp)Tốc độ đánh -0.1 (+3.1% mỗi cấp)Tốc độ di chuyển 350Hồi máu 8.99 (+0.65 mỗi cấp)Hồi nội năng 50 (+0 mỗi cấp)Giáp 29.88 (+3.5 mỗi cấp)Kháng phép 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

Kỹ Năng

Nội tại: Song Nghệ

Công Lực: Các đòn đánh cơ bản của Akali gây thêm 6% Sát thương Phép, con số này tăng thêm 1% theo mỗi 6 điểm Sức mạnh Phép thuật.Ý Lực: Akali nhận 6% Hút máu Phép, con số này sẽ tăng thêm 1% theo mỗi 6 điểm Sát thương Vật lí cộng thêm.

Q: Dấu Ấn Sát Thủ

W: Bom Khói

E: Múa Liềm

R: Vũ Điệu Bóng Đêm

Khoảng cách: 700Akali phóng qua bóng đêm tấn công xuyên qua mục tiêu, gây sát thương và tiêu thụ một tích lũy Tinh Hoa Bóng Đêm. Akali nạp lại tích lũy Tinh Hoa Bóng Đêm theo thời gian hoặc khi tiêu diệt hay hỗ trợ, tối đa 3 tích lũy.Akali phóng đến tấn công xuyên qua mục tiêu, gây 100/175/250 (+) Sát thương Phép.Akali tích trữ một điểm Tinh hoa Bóng đêm khi hạ gục cũng như hỗ trợ hoặc tự tăng lên sau 30/22.5/15 giây đến tối đa là 3.

Cách chơi Akali – Cách lên đồ Akali

Phép bổ trợ

Cách tăng chiêu

Bảng bổ trợ Akali ap mid

Bảng ngọc Akali mùa 6

Cách lên đồ Akali

Trang bị khởi đầu

Trang bị giữa trận

Trang bị đầy đủ

Trang bị thay thế khác

Cách chơi Akali

Cách Chơi Ahri Mùa 10 Từ A

Bảng ngọc Ahri sát thủ dồn sát thương với SỐC ĐIỆN

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

THU THẬP NHÃN CẦU giúp tăng thêm một lượng SMPT vì chất tướng sát thủ của Ahri rất dễ có mạng hoặc hỗ trợ.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là PHÁP THUẬT với 2 viên ngọc nhỏ là:

DẢI BĂNG NĂNG LƯỢNG giúp tăng vĩnh viễn 250 năng lượng tối đa, và tăng thêm khả năng hồi năng lượng để trụ đường và tham gia combat tốt hơn. Đặc biệt với những trận gặp thằng rừng trẻ trâu không nhường bạn Bùa Xanh.

THĂNG TIẾN SỨC MẠNH lấy thêm 10% giảm hồi chiêu khi đạt cấp độ 10, dễ dàng đạt được tối đa 40% giảm hồi chiêu hơn.

Bảng ngọc Ahri khống chế với NÂNG CẤP BĂNG GIÁ

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

THỜI ĐIỂM HOÀN HẢO giúp nhận miễn phí mảnh Đồng Hồ Ngưng Đọng để lên Đồng Hồ Cát nhanh hơn, đặc biệt khi bạn phải đối đầu với các tướng sát thương vật lý ở đường giữa như Zed, Lucian, Jarvan IV… Còn nếu bạn tự tin với khả năng sống sót của mình thì chọn BƯỚC CHÂN MÀU NHIỆM lấy Giày Xịn để đảo đường gank tốt hơn.

MÁY DỌN LÍNH giúp giai đoạn đầu dễ thở hơn, vì Ahri ở vài cấp độ đầu khá yếu ớt.

THẤU THỊ VŨ TRỤ lấy thêm 5% hồi chiêu tối đa.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là ÁP ĐẢO với 2 viên ngọc nhỏ là:

Lấy phép bổ trợ cho Ahri

(1) Tốc Biến + Thiêu Đốt

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc:

Lựa chọn Thiêu Đốt để tăng sát thương kết liễu mục tiêu tốt hơn, đặc biệt Thiêu Đốt rất hiệu quả với các tướng có khả năng hồi máu mạnh như Volibear, Dr. Mundo, Vladimir,…

Hoặc bạn lựa chọn Thanh Tẩy khi phải đối đầu với team địch có nhiều kỹ năng khống chế nguy hiểm.

Cuối cùng, bạn có thể lựa chọn Dịch Chuyển nếu muốn chơi theo kiểu không quan trọng solo 1vs1 ở mid mà thường đảo đường đi gank lấy lợi thế về cho team.

Cách lên đồ Ahri mùa 10

Ở đây chúng tôi sẽ liệt 3 nhu yếu phẩm mà phần lớn người chơi đều lựa chọn khi chơi Ahri. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách mang tích chất tham khảo nên bạn hoàn toàn không nhất thiết phải làm theo nếu cách lên đồ Ahri của riêng bạn hiệu quả và phù hợp hơn.

Trang bị này giúp bạn dọn lính rất nhanh khi đi đường và gây thêm nhiều sát thương trong combat đông người hơn.

Mũ Phù Thủy Rabadon nên là món đồ lớn thứ 2 hoặc thứ 3 của mọi pháp sư nói chung và với Ahri nói riêng. Nó tăng cho bạn tới +120 SMPT và nội tại gia tăng thêm 40% trên tổng SMPT nữa.

Khi chơi Ahri bạn sẽ cần một lượng lớn SMPT để có thể thực hiện những pha combo làm bay màu các mục tiêu quan trọng team địch như AD, AP trong một nốt nhạc.

Cùng với Mũ Phù Thủy Rabadon thì Trượng Hư Vô cũng là món đồ thiết yếu cho mọi pháp sư. Nó tăng cho bạn +70 SMPT và nội tại +40% Xuyên kháng phép, đặc biệt hiệu quả khi team địch sở hữu nhiều trang bị khảng phép.

Lên đồ cho Ahri theo tình huống

Song Kiếm Tai Ương là một trang bị mạnh mẽ dành cho Ahri. Nó tăng cho bạn +80 SMPT, +7% Tốc độ di chuyển, +10% Giảm hồi chiêu, +250 năng lượng và nội tại gây thêm sát thương đòn đánh sau khi sử dụng một kỹ năng.

Quỷ Thư Morello cũng là một trang bị tốt dành cho Ahri. Nó tăng cho bạn +70 SMPT, +300 Máu, +15 Xuyên kháng phép và nội tại gây sát thương phép lên tướng địch sẽ làm mục tiêu bị dính Vết Thương Sâu trong 3 giây.

Trang bị này đặc biệt phù hợp khi bạn phải đối đầu với các tướng địch có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Vladimir, Sylas, Kayn,…

Đồng Hồ Cát Zhonya là một trang bị phòng thủ tuyệt vời dành cho Ahri. Nó tăng cho bạn +75 SMPT, +45 Giáp, +10% Giảm hồi chiêu và nội tại “Hóa vàng” tướng trở nên bất khả xâm phạm trong 2,5 giây.

Đồng Hồ Cát Zhonya rất phù hợp khi bạn phải đi mid với các tướng sát thủ vật lý nguy hiểm như Zed, Talon,… Hơn nữa, nó còn giúp bạn tránh khỏi nhiều kỹ năng nguy hiểm khác như Bùng Nổ Sức Mạnh (R) của Syndra, Vụ Nổ Vũ Trụ (R) của Veigar hay Khúc Cầu Hồn (R) vét máng của thằng Karthus,… Sống sót được để gây sát thương còn hiệu quả hơn nhiều lần so với việc sở hữu nhiều SMPT mà lại phải lên bảng tập đếm sớm.

Dây Chuyền Chữ Thập là một lựa chọn trang bị phòng thủ tuyệt vời khác cho Ahri. Nó tăng cho bạn +75 SMPT, +60 Kháng phép, +10% Giảm hồi chiêu và nội tại tạo khiên phép chặn kỹ năng tiếp theo của kẻ địch, khiên phép được hồi lại nếu không phải chịu sát thương từ tướng địch trong 40 giây. Hãy lên Dây Chuyền Chữ Thập nếu bạn sợ các pháp sư đối phương có khả năng dồn sát thương nhanh như LeBlanc, Zoe,…

Và quan trọng nhất là lên Dây Chuyền Chữ Thập còn để tránh các kỹ năng khống chế rất nguy hiểm trong combat như Không Thể Cản Phá (R) cục xúc của thằng Malphite, Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) của thằng Blitzcrank hay Kén Nhện (E) của Elise,… Các kỹ năng này đều rất nhanh và bất ngờ nên nhiều khi chúng ta sẽ không thể phản xạ mà bấm Đồng Hồ Cát Zhonya cho kịp.

Giày Pháp Sư là đôi giày mà hầu hết người chơi lựa chọn lên cho Ahri. Giày tăng cho bạn +18 Xuyên kháng phép và +45 Tốc độ di chuyển. Ahri cần rất nhiều sát thương để hoàn thành tốt vai trò sát thủ của mình trong trận đấu.

Giày Thủy Ngân cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn có cách chơi Ahri theo kiểu an toàn. Giày tăng cho bạn +25 Kháng phép, +45 Tốc độ di chuyển và nội tại giảm thời gian khống chế đi 30%. Phù hợp khi bạn phải đối đầu với các tướng vừa có sát thương phép cao vừa có CC mạnh như LeBlanc, Fiddlesticks,…

Còn nếu bạn lựa chọn NGỌC SIÊU CẤP cho Ahri là NÂNG CẤP BĂNG GIÁ thì hãy lên trang bị quan trọng đầu tiên là Súng Ngắn Hextech để tăng hiệu quả làm chậm tối đa cho viên ngọc này. Nó tăng cho bạn +80 SMPT, +600 Năng lượng, +20% Giảm hồi chiêu và kỹ năng kích hoạt bắn ra một loạt cầu băng gây sát thương phép và làm chậm tất cả kẻ địch trúng phải.

Cách cộng kỹ năng Ahri mùa 10

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Ahri

Bộ kỹ năng của Ahri

Ưu và nhược điểm của Ahri

Giai đoạn đầu game khá yếu.

Giai đoạn đầu rất dễ trở thành mục tiêu bị gank.

Phụ thuộc nhiều vào kỹ năng định hướng.

Không có nhiều kỹ năng gây sát thương diện rộng.

Cách chơi Ahri mùa 10

Giai đoạn giữa game

Khi kết thúc được giai đoạn đi đường, giai đoạn giữa game theo chúng tôi là thời điểm mạnh nhất của Ahri. Lúc này bạn đã cộng tối đa các kỹ năng sát thương chính và có được một lượng SMPT tương đối từ các trang bị. Các pha combo dồn sát thương lúc này bắt đầu khiến đối phương “thốn đến tận rốn”.

Giai đoạn cuối game

Càng kéo trận đấu về lâu thì Ahri càng mất đi sức ảnh hưởng. Tuy có khả năng 1vs1 tốt với bất cứ tướng địch nào nhưng giai đoạn cuối trận thì cả team địch thường sẽ đi cùng nhau, mục tiêu quan trọng nhất là AD đối phương đã full trang bị nên đã có đồ phòng thủ và còn có SP bảo kê tận răng. Trong combat tổng, bộ kỹ năng của Ahri chủ yếu là đơn mục tiêu chứ không gây được lượng sát thương lớn trong diện rộng như Vel’Koz, Lux, Orianna,…

Chính vì những lý do trên, cách chơi Ahri hiệu quả là hãy cố gắng tận dụng giai đoạn giữa game để ép cho đối phương nghẹt thở. Kết thúc luôn trận đấu càng sớm càng tốt.

Khi nào nên lựa chọn chơi Ahri

Điểm mạnh của Ahri là khi có được cấp độ 6 lập tức lao vào hạ gục đối thủ. Tuy nhiên khi phải đối đầu với chất tướng phòng thủ tốt như Anivia thì việc hạ gục được cô chim băng này một lần đã khó, huống chi còn phải luộc thêm quả trứng một lần nữa tới từ nội tại Tái Sinh (P). Càng kéo trận đấu về lâu dài, Ahri càng mất dần sự ảnh hưởng còn Anivia thì ngày càng mạnh lên và có khả năng thủ nhà dường như vô đối trong các tướng pháp sư.

Thật buồn cười khi hồ ly chín đuôi lại đi sợ một con cá con phải không? Nhưng trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại thì nó lại không như vậy. Fizz có thể dễ dàng dùng kỹ năng Tung Tăng / Nhảy Múa (E) để né đi bộ combo của Ahri. Và Ahri đạt được ngưỡng sức mạnh khi đạt cấp độ 6 nhưng bên kia Fizz nó còn nguy hiểm hơn rất nhiều. Nếu không may bị thả cá trúng thì kể cả còn chiêu cuối để lướt về thì khả năng bạn phải lên bảng vẫn là rất cao.

Ki bạn lựa chọn Ahri đi đường giữa thì nên kết hợp với tướng đi rừng sát thương vật lý để đa dạng hóa sát thương của team. Và Vi là một lựa chọn rất tốt để kết hợp với Ahri. Thời điểm mà Vi có được cấp độ 6 để đi gank đường giữa, một chiêu cuối Tả Xung Hữu Đột (R) hỏi thăm trước, sau đó là quá dễ dàng để bạn bồi thêm trọn bộ combo dồn sát thương vào. Nhiều khi không muốn ăn mạng cũng khó thế đấy.

Alistar là một trong những tướng hỗ trợ có thể kết hợp tốt nhất với Ahri. Alistar vừa trâu chó lại vừa có quá nhiều hiệu ứng khống chế cứng để có thể dũng mãnh càn lên tuyến đầu, giúp Ahri ở phía sau dễ dàng thực hiện combo của mình.

Cách Chơi Ashe Mùa 10 Từ A

Cách cộng bảng ngọc Ashe mùa 10

Bảng ngọc Ashe Tốc Đánh với Nhịp Độ Chết Người

Lựa chọn Ngọc Siêu Cấp thông thường cho Ashe sẽ là Nhịp Độ Chết Người ở hệ Chuẩn Xác để có được lượng sát thương theo thời gian (DPS) tốt nhất trong giao tranh. Với rất nhiều Tốc độ đánh cộng thêm và cho phép vượt qua cả giới hạn 2.5 Tốc độ đánh, thực sự cô nàng Cung Băng có thể xả tên như mưa vào mặt đối phương.

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

Đắc Thắng giúp hồi máu và nhận thêm vàng khi tham gia hạ gục.

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh giúp nhận thêm một chút Tốc độ đánh nữa khi tham gia hạ gục.

Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Áp Đảo với 2 viên ngọc nhỏ là:

Phát Bắn Đơn Giản giúp gây thêm sát thương chuẩn lên tướng địch bị hạn chế di chuyển hoặc hành động, mà Ashe thì có thừa các kỹ năng làm chậm và làm choáng.

Bảng ngọc Ashe Cấu Rỉa với Thiên Thạch Bí Ẩn

Còn khi bạn muốn chơi Ashe theo phong cách sử dụng kỹ năng cấu rỉa máu là chính, để bóp nghẹt đối phương trong giai đoạn đi đường, bạn có thể lựa chọn Ngọc Siêu Cấp là Thiên Thạch Bí Ẩn ở hệ Pháp Thuật. Cách lấy ngọc này đang rất được các người chơi Thách Đấu bên máy chủ Hàn Quốc ưa chuộng và có tỉ lệ thắng khá cao.

Kỹ năng Tán Xạ Tiễn (W)

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

Dải Băng Năng Lượng giúp nhận thêm năng lượng tối đa và khả năng hồi năng lượng.

Thăng Tiến Sức Mạnh giúp nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp độ 10.

Thiêu Rụi giúp mỗi 10 giây thì kỹ năng đầu tiên trúng tướng địch đốt thêm sát thương phép.

Hệ ngọc phụ thì bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc đầu tiên.

Lấy phép bổ trợ cho Ashe

(#1) Tốc Biến + Hồi Máu

(#2) Tốc Biến + Thanh Tẩy

Tất nhiên vị trí xạ thủ quan trọng như Ashe luôn là mục tiêu hàng đầu bị cả team địch nhắm tới, vậy nên Tốc Biến là phép bộ trợ bắt buộc phải có rồi. Hơn nữa, Ashe còn không có kỹ năng rút lui và khả năng tự bảo vệ bản thân tương đối yếu.

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc giữa:

Lựa chọn Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn.

Hoặc lựa chọn Thanh Tẩy khi bạn ngại các vị tướng team địch có kỹ năng khống chế mạnh như Leona, Lissandra, Sejuani,…

Cách lên đồ Ashe mùa 10

(#1) Cách lên đồ Ashe Phổ Biến

Còn nếu bạn lựa chọn bảng ngọc Ashe Cấu Rỉa với Thiên Thạch Bí Ẩn thì cần phải thay đổi cách lên đồ Ashe phù hợp hơn. Bạn lên trước các nhu yếu phẩm của lối chơi này là Lưỡi Hái Linh Hồn để có khả năng hồi năng lượng, và Tam Hợp Kiếm giúp cường hóa đòn đánh thường mỗi khi bạn bắn kỹ năng Tán Xạ Tiễn (W)

Về trang bị tùy chọn thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hợp lý thôi. Nếu team địch có nhiều giáp thì lên Nỏ Thần Dominik lấy 35% Xuyên giáp, nếu đối đầu với các tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Renekton, Aatrox, Nasus,… thì lên Lời Nhắc Tử Vong lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu. Trường hợp team địch toàn các tướng mỏng manh, bạn có thể lên thêm Tốc độ đánh và Chí mạng từ Ma Vũ Song Kiếm bắn cho nó sướng tay,…

Trang bị phòng thủ cuối cùng bạn nên lựa chọn Giáp Thiên Thần, hoặc Đao Thủy Ngân nếu ngại các kỹ năng khống chế mạnh của đối phương.

Cách cộng kỹ năng Ashe mùa 10

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Ashe

Thứ tự cộng max bộ kỹ năng của Ashe tốt nhất sẽ là Tán Xạ Tiễn (W)

Tất nhiên là bạn nên nâng cấp tối đa kỹ năng Tán Xạ Tiễn (W)

Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Chú Tâm Tiễn (Q)

Và cuối cùng là kỹ năng Ưng Tiễn (E)

Bộ kỹ năng của Ashe

Ưu và nhược điểm của Ashe

Kém cơ động.

Sát thương đòn chí mạng thấp.

Thường xuyên bị thiếu năng lượng.

Các mẹo khi chơi Ashe

2. Hãy luôn giữ khoảng cách xa với đối phương khi bắn kỹ năng Tán Xạ Tiễn (W)

3. Kỹ năng Tán Xạ Tiễn (W)

4. Kỹ năng Ưng Tiễn (E)

5. Kỹ năng Ưng Tiễn (E)

6. Chiêu cuối Đại Băng Tiễn (R)

7. Nếu bạn đoán được đối phương thấp máu đang biến về, hãy bắn thẳng chiêu cuối Đại Băng Tiễn (R)

Cách chơi Ashe mùa 10

Giai đoạn đầu game sẽ khá thoải mái dành cho Ashe với tầm đánh và tầm sử dụng kỹ năng vượt trội. Tuy nhiên bạn vẫn nên tập trung nhiều vào việc kiếm các chỉ số lính, thỉnh thoảng bắn Tán Xạ Tiễn (W)

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game khi đã sở hữu được trang bị Cuồng Cung Runaan, Ashe có thể dọn sạch cả đợt lính khá nhanh. Vậy nên bạn hãy tích cực đảo đường giúp đỡ đồng đội lấy lợi thế, kiểm soát và ăn trụ, Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt, cô nàng Ashe là một xạ thủ ăn các mục tiêu lơn cực kỳ nhanh với kỹ năng Chú Tâm Tiễn (Q)

Về cuối game, nhiệm vụ của một xạ thủ khi giao tranh nổ ra đơn giản là giữ vị thật tốt, bắn bắn và bắn. Thời điểm này nhiều tướng địch cũng đã full trang bị khi càn vào sẽ rất nguy hiểm, bạn hãy tận dụng tối đa tầm đánh xa Ashe, cố gắng hit and run chuẩn chỉ thì chúng thậm chí sẽ không thể chạm được vào người bạn.

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 tướng có thể gây khó khăn cho Ashe cùng 3 tướng có thể phối hợp tốt với cô nàng. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Yasuo: Và tiếp theo là một vị trí đặc biệt dành cho “Đấng Da Xua” của chúng ta. Khi bạn muốn chơi Ashe để leo rank thì hãy cân nhắc dành một lượt cấm cho Yasuo, nếu không muốn nhìn tất cả các kỹ năng và đòn đánh gây sát thương của mình đều có thể bị Tường Gió (W) chặn đứng hết.

Thresh: Lồng đèn sẽ giúp một xạ thủ kém cơ động như Ashe trở về bên vòng tay của Thresh một cách an toàn.

Morgana: Kỹ năng buff Khiên Đen (E) là rất cần thiết để Ashe tự tin bắn được nhiều hơn trong giao tranh.

Nami: Với những kéo đường dưới khó, khả năng hồi máu đến từ Nàng Tiên Cá sẽ giúp bạn trụ đường tốt hơn.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Ashe – Hướng Dẫn Bỏ Túi LMHT”:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chơi Akali Mùa 10 Từ A trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!