Xu Hướng 6/2023 # Cách Chỉnh Sửa Video Trên Điện Thoại Bằng Adobe Premiere Clip # Top 12 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Chỉnh Sửa Video Trên Điện Thoại Bằng Adobe Premiere Clip # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chỉnh Sửa Video Trên Điện Thoại Bằng Adobe Premiere Clip được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày nay với công nghệ phát triển, để quay video bạn không cần phải sử dụng những chiếc camera cồng kềnh và đắt tiền nữa mà có thể tận dụng lợi thế của smartphone. Những thước phim được quay bằng điện thoại tuy chất lượng không được sắc nét nhưng lại rất thuận tiện.

Tuy nhiên có một vấn đề là chúng ta không thể chỉnh sửa những video này ngay trên điện thoại vì công việc có độ khó cao này đòi hỏi nhiều kỹ năng và mất rất nhiều thời gian. Nhưng giờ đây, chỉnh sửa video trên điện thoại dễ dàng hơn bạn tưởng vì đã có ứng dụng Adobe Premiere Clip.

Đây là ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iPhone và Android hiện giờ. Gói chỉnh sửa chuyên nghiệp dành cho phiên bản điện thoại di động hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng, hoạt động trên hầu hết các thiết bị và quá trình chỉnh sửa rất đơn giản. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chỉnh sửa video trên điện thoại Android và iOS bằng Adobe Premiere Clip.

Download:

1. Tạo một dự án mới

Trước tiên, hãy tạo một dự án mới bằng cách nhấn vào nút + (dấu cộng) ở góc dưới bên phải trên Android và trên cùng bên phải trên iOS. Ứng dụng sẽ có bố cục hơi khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng, nhưng các tính năng đều giống nhau.

Bây giờ, chọn nơi lưu trữ video, bạn có thể sử dụng bất kỳ video hoặc ảnh nào trên thiết bị cũng như từ dịch vụ đám mây như Dropbox, Google Photos và Apple Photos. Ngoài ra, bạn có thể chọn tùy chọn Camera và quay hoặc chụp ảnh, video mới. Chạm vào từng clip muốn sử dụng trong video và sau đó chạm vào Done.

2. Chọn loại dự án

Tiếp theo, bạn sẽ thấy màn hình Choose Project Type. Một trong những tính năng tốt nhất của Adobe Premiere Clip là nó có thể tự động tạo phim bằng cách chỉnh sửa các clip một cách đồng bộ và thêm nhạc nền cho video.

Để ứng dụng tự động chỉnh sửa video, chọn Automatic trong khi nếu muốn tự chỉnh sửa, hãy chọn Freeform.

Chỉ mất vài phút là bạn đã có được một video được tự động chỉnh sửa. Đối với các video được tạo tự động, bạn có thể chỉnh sửa một chút bằng cách thay nhạc nền video và thay đổi thứ thự video.

Bạn cũng có thể chuyển đổi video Automatic thành một video Freeform bất cứ lúc nào bằng cách nhấn vào nút More Customization ở đầu màn hình.

3. Sắp xếp lại các clip

Sau khi chọn Freeform, bạn sẽ thấy màn hình chỉnh sửa chính. Nó có một cửa số xem trước ở đầu, một thanh cắt ở giữa và các clip được hiển thị theo thứ tự ở dưới cùng.

Các clip này sẽ được sắp xếp theo thứ tự bạn chọn lựa, do vậy nếu không muốn để các clip theo thứ tự này bạn có thể sắp xếp lại chúng bằng cách giữ ngón tay trên một trong những hình thu nhỏ và kéo nó vào vị trí mong muốn.

4. Cắt clip

Tiếp theo, bạn cần cắt các clip của mình để có độ dài như ý. Chạm vào clip muốn cắt để chọn nó. Trong thanh cắt ở giữa, bạn sẽ thấy các thanh màu tím ở mỗi đầu. Thanh bên trái chỉ điểm bắt đầu video, thanh bên phải là điểm kết thúc. Ngoài ra còn có một thanh dọc màu trắng cho phép bạn xem trước nội dung một cách nhanh chóng.

Kéo thanh màu trắng cho đến khi đạt đến điểm muốn video clip bắt đầu, sau đó kéo thanh bên trái vào cùng một điểm với thanh màu trắng. Tương tự kéo thanh trắng đến vị trí mà bạn muốn video kết thúc, sau đó di chuyển thanh bên tay phải để trùng khớp với thanh màu trắng đó. Giờ đây bạn đã có điểm bắt đầu và kết thúc video mới.

5. Chia đoạn clip

Đôi khi bạn không muốn sử dụng cả đoạn clip, chỉ muốn một đoạn trong đó, đoạn clip này có thể ở đầu, cuối hoặc giữa. Để chia đoạn clip, chạm vào clip đó để chọn, sau đó nhấn vào biểu tượng thanh trượt ở trên cửa số xem trước để mở cửa sổ chỉnh sửa clip.

Trên màn hình chỉnh sửa, kéo thanh dọc màu trắng đến vị trí muốn cắt, sau đó chọn Split at Playhead.

Khi trở lại màn hình chỉnh sửa chính, bạn sẽ thấy clip đã được tách làm hai phần, giữ và kéo chúng vào vị trí. Người dùng có thể tách một clip thành nhiều đoạn nếu muốn.

Chỉnh sửa không phá hủy với Adobe Premiere Clip

Một vài điều cần lưu ý ở đây là clip này thực tế không được chia làm hai, nó đã được nhân đôi. Trong đoạn clip đầu tiên, điểm kết thúc video mới được đặt ở vị trí playhead và trong đoạn clip thứ hai điểm mở đầu mới cũng được đặt cùng một vị trí. Đây chính là chỉnh sửa không phá hoại, do đó bạn có thể hoàn tác bất cứ lúc và chỉ cần thay đổi điểm điểm bắt đầu và kết thúc.

Các tùy chọn chỉnh sửa cũng bao gồm kiểm soát cài đặt tốc độ phát lại, vì vậy bạn có thể thêm hiệu ứng chuyển động chậm.

6. Thêm nhạc cho video

Sau khi chỉnh sửa các clip, bạn có thể thêm nhạc cho video bằng cách nhấn vào nút Soundtrack ở trên đầu màn hình.

Người dùng có thể sử dụng một số bài hát có sẵn trong Adobe Premiere Clip hoặc thêm nhạc từ thiết bị. Sau khi chọn bài hát chạm vào nút Add. Bạn chỉ có thể sử dụng một ca khúc cho một video và nó sẽ bắt đầu khi video chạy, bạn không thể thay đổi được điều này.

Tuy nhiên, có một cách để khiến bài hát phát chậm một chút là kéo dạng sóng âm cho đến điểm đã chọn và nhất nút Play để xem trước.

Các tùy chọn âm thanh khác trong Adobe Premiere Clip

Tùy chọn Auto Mix sẽ giảm âm lượng của bài hát khi có âm thanh gốc từ video clip. Tính năng này được bật theo mặc định. Ngoài ra bạn có thể thiết lập mức âm lượng nhạc nền video để nó tăng dần khi bắt đầu phát và nhỏ dần khi kết thúc.

7. Tinh chỉnh lại các chỉnh sửa Chỉnh sửa màu sắc và âm thanh

Chọn một clip và nhấn vào biểu tượng khẩu độ. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy thanh trượt để điều chỉnh Exposure (độ sáng tổng thể), Highlights (phần sáng nhất của video) và Shadows (phần tối nhất). Đối với mỗi video clip người dùng đều phải tự điều chỉnh các mức độ này mà không thể thực hiện đồng loạt.

Chạm vào biểu tượng loa để truy cập cài đặt âm lượng clip. Smart Volume giúp điều chỉnh độ tương phản lớn trong mức âm lượng. Bạn có thể chỉnh sửa âm thanh tổng thể hoặc tắt âm hoàn toàn bằng cách tắt tùy chọn Play Audio. Cũng tương tự như chỉnh sửa màu sắc, bạn phải thực hiện thay đổi âm thanh cho từng clip.

Thay đổi “ngoại hình”

Từ màn hình chỉnh sửa chính, hãy chạm vào biểu tượng Looks ở trên cùng. Looks gồm 30 bộ lọc để người dùng sử dụng cho video khi muốn thay đổi màu sắc, độ tương phản và tông màu tổng thể. Chỉ cần chạm vào hình thu nhỏ để xem hiệu ứng, nếu không thích bạn có thể thay đổi sau đó.

Giống như bộ lọc Instagram, các bộ lọc Looks có thể quá nhiều đối với người dùng khiến họ bối rối không biết chọn gì, tuy nhiên đây là cách để đồng bộ màu sắc và phong cách cho video clip.

8. Thêm tiêu đề cho clip

Để thêm tiêu đề, chạm vào biểu tượng + (dấu cộng) trên màn hình chỉnh sửa chính và chọn Text Title. Nhập văn bản vào ô, sau đó chọn màu cho chữ và nền.

Trở lại màn hình chính và kéo thẻ tiêu đề vào đúng vị trí. Thiết lập điểm bắt đầu và kết thúc để xác định thời gian tiêu đề xuất hiện trên màn hình. Người dùng có thể thêm bao nhiêu tiêu đề tùy ý như đặt nó giữa clip có chức năng như tiêu đề chương hoặc ở cuối đoạn clip.

9. Lưu và chia sẻ video

Chạm vào biểu tượng toàn màn hình ở phía trên bên phải để xem trước video cuối cùng. Nếu vẫn chưa ưng ý, bạn có thể quay lại và chỉnh sửa. Mỗi chỉnh sửa bạn đã thực hiện đều có thể hoàn tác. Khi hài lòng, bạn có thể lưu và chia sẻ tác phẩm của mình.

Adobe Premiere Clip lưu các dự án tự động do vậy bạn không cần phải lưu chúng nhưng nếu muốn chia sẻ hoặc xem trên các ứng dụng khác thì có một số lựa chọn sau khi nhấn vào nút Share:

Save to Gallery: Xuất và lưu bản sao video vào thiết bị để có thể xem trong các ứng dụng khác.

Save to Creative Cloud: Tải video lên dịch vụ lưu trữ đám mây Adobe Creative Cloud.

Publish & Share: Tùy chọn này sẽ xuất bản video của bạn lên trang Community Videos trong Premiere Clip. Bạn có thể chọn đặt công khai hoặc để chế độ riêng tư.

Send to Premiere Pro CC: Tùy chọn này cho phép người dùng mở dự án video trong Premiere Pro trên máy tính để có thể chỉnh sửa nhiều thêm. Bạn cần phải đăng nhập vào cùng một tài khoản Adobe ở cả hai nơi.

Share on YouTube: Tạo video và tải nó lên tài khoản YouTube của bạn.

Share on Twitter: Tạo video và đăng lên tài khoản Twitter của bạn.

Với tất cả các tùy chọn trên, bạn cần phải chọn độ phân giải đầu ra cho video và nhập chi tiết cho từng tài khoản sử dụng.

Cách Chỉnh Sửa Video Bằng Ứng Dụng Vivavideo Trên Điện Thoại

Nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh, video trên các thiết bị smartphone không ngừng tăng lên. Chính vì thế, số lượng những ứng dụng biên tập video hoặc hình ảnh cũng đa dạng và phong phú. Từ đó, người dùng có thể thoải mái chọn lựa ứng dụng biên tập ảnh và video phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách sử dụng VivaVideo biên tập video chất lượng Bước 1:

Sau khi tải ứng dụng VivaVideo về thiết bị, chúng ta tiến hành khởi chạy. Ở giao diện đầu tiên, bạn sẽ được VivaVideo hỏi có muốn nhận thông báo hay không. Sau đó là giao diện các tính năng của ứng dụng, chúng ta chỉ cần nhấn Skip và sau đó tới giao diện chính của ứng dụng. Nếu muốn quay video trên VivaVideo, nhấn chọn mục Capture.

Bước 2:

Ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cho phép truy cập Camera, nhấn OK. Tiếp đến là sử dụng Microphone, nhấn OK để đồng ý. Cuối cùng là yêu cầu cho phép truy cập vào album trên thiết bị, nhấn OK.

Ngay sau đó, chúng ta sẽ đến với giao diện quay video. Nhấn chọn biểu tượng ở giữa để quay video. Với trường hợp bạn đã có sẵn video trên VivaVideo và muốn chỉnh sửa, nhấn chọn mục My Studio.

Bước 3:

Bước 4:

Bước 5:

Khi chọn được bài hát mới cho video, nhấn chọn Add để thêm. Như vậy video của bạn đã được thay thế bằng âm thanh mới rồi đó.

Bước 6:

Tiếp đến, bạn nhấn chọn Edit để tiến hành chỉnh sửa thêm cho video. Chúng ta có thể thêm chữ cho video, sticker, các hiệu ứng khác,..

Chẳng hạn, chúng ta có thể chọn lựa phân đoạn video muốn chèn chữ, nhấn chọn biểu tượng chữ T và sau đó chọn lựa kiểu chữ muốn sử dụng. Sau đó, nhấn chọn biểu tượng dấu tích để lưu lại hiệu ứng. Tiếp đến, nhấn vào dấu tích để lưu lại hiệu ứng mới cho video và quay lại giao diện chỉnh sửa video.

Bước 7:

Tại giao diện video chúng ta nhấn Share để chia sẻ video. Bạn có thể chọn lựa các mạng xã hội muốn chia sẻ video như Facebook, Instagram, Youtube,…

Chẳng hạn tôi sẽ chọn chia sẻ video trên Facebook. Ứng dụng sẽ đưa ra thông báo tới người dùng, nhấn OK. Sau đó bạn tiến hành đăng video lên Facebook như bình thường.

Để tải video sau khi chỉnh sửa trên VivaVideo, nhấn chọn Export to Gallery. Sau đó chờ quá trình xuất video hoàn thành là xong. Như vậy bạn đã có thể tải video cũng như chia sẻ video chỉnh sửa trên VivaVideo.

Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Video Bằng Capcut Trên Điện Thoại Android, Iphone

Hãy thử chỉnh sửa video bằng CapCut, ứng dụng có đầy đủ các tính năng của một công cụ cắt ghép, biên tập video trên điện thoại chuyên nghiệp nhất, đặc biệt các thao tác trên app CapCut đều được tối ưu theo phong cách kéo thả giúp người dùng mới cũng có thể nhanh chóng sử dụng dễ dàng.

Ứng dụng CapCut (tên mới của Viamaker) là ứng dụng hỉnh sửa video chuyên nghiệp và miễn phí trên điện thoại được nhiều người dùng Tiktok yêu thích. CapCut sở hữu nhiều tính năng độc đáo giúp bạn cắt ghép video nhanh chóng hay chèn thêm các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh thú vị.

Cách sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video CapCut trên điện thoại iPhone, Android

Cùng Taimienphi tìm hiểu thao tác chỉnh sửa video bằng CapCut hiệu quả trên điện thoại trong nội dung sau đây.

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut trên thiết bị. Nếu chưa có, bạn có thể tải và cài đặt phiên bản app CapCut mới nhất trong link bên dưới.

Bước 2: Nhấn Accept để đồng ý với các điều khoản sử dụng.Bước 3: Chọn New Project để bắt đầu chỉnh sửa video.

Bước 4: Nhấn Ok và Cho Phép ở các thông báo để cấp quyền truy cập và gửi thông báo cho Capcut.

Bước 5: Chọn video cần chỉnh sửa, sau đó nhấn nút Add ở bên dưới màn hình.

Bước 6: Ứng dụng CapCut có rất nhiều tính năng chỉnh sửa video, tạo hiệu ứng đa dạng gồm:

*EditNhấn vào công cụ Edit bên dưới màn hình. Tại đây bạn có thể cắt, dán, tăng tốc,… cho video.Giữ và kéo 2 đầu của thanh timeline để chỉnh sửa thời lượng video.

Nếu ưng ý, bạn vào biểu tượng + bên cạnh để thêm vào video. Tương tự như video, bạn cũng Giữ và kéo 2 đầu của thanh timeline để chọn đoạn âm thanh mình muốn.

*EffectNhấn vào công cụ Effect bên dưới màn hình để thêm các hiệu ứng ảnh cho video.Tại đây bạn nhấn vào hiệu ứng để áp dụng thử, khi đã hài lòng bạn nhấn vào dấu tích để áp dụng.

Bước 7: Sau khi đã chỉnh sửa video bằng CapCut xong, nhấn vào nút Xuất Video có góc phải phía trên màn hình.Bước 8: Tại cửa sổ Xuất Video bạn có thể lựa chọn:+ Resolution: Chất lượng hình ảnh video+ Frame rate: Số lượng khung hình trên giâySau khi thiết lập xong, bạn nhấn nút Export là xong.

Cuối cùng bạn chờ đợi trong chốc lát để CapCut xử lý. File video chỉnh sửa sẽ được hệ thống tự động lưu trên thiết bị. Bạn có thể nhấn Done sau khi hoàn thành hoặc chọn Share to Tiktok để upload ngay.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cắt Ghép Video Bằng Adobe Premiere

Để biên tập một video hoàn chỉnh, ấn tượng không thể bỏ qua bước cắt ghép những đoạn video lỗi, thừa. ColorME sẽ hướng dẫn cách cắt ghép video bằng Adobe Premiere đơn giản và dễ thực hiện với 7 bước sau đây.

Bước 1:

Chọn New project để tạo một project làm việc mới.

Bước 2: Bước 3:

Để xem trước video bạn vừa kéo vào, nhấn vào biểu tượng nút Play phía trên hoặc nhấn dấu cách trên bàn phím.

Tuy nhiên, lúc này video sẽ hơi giật một chút nên nếu bạn muốn xem video mượt mà hơn, bạn hãy chuyển chế độ preview của bạn từ Full xuống 1/2 hoặc 1/4.

Bước 5:

Để cắt video, bạn cần chú ý đến biểu tượng Razor tool (hình con dao lam) trên thanh công cụ phía bên trái. Bạn có thể chọn biểu tượng đó hoặc nhấn phím C trên bàn phím để hình con dao lam hiện ra trên timeline.

Kéo thanh màu xanh đến đoạn video mà bạn muốn cắt. Một tips nhỏ là bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ bằng cách nhấn phím +/- để chọn chính xác thời điểm bạn muốn cắt.

Kéo dao lam đến thời điểm video bạn muốn cắt và nhấn chuột trái để thực hiện cắt.video.

Sau khi cắt, nhấn phím tắt V để chọn lại biểu tượng mũi tên và dùng nó để di chuyển video của bạn.

Nếu muốn video kéo dài thêm một đoạn, bạn có thể kéo phần video cuối thêm một đoạn tuỳ ý trên timeline.

Bước 6: Ghép các đoạn video lại với nhau

Bước này thường được thực hiện sau khi cắt video và ghép các đoạn còn lại thành một video hoàn chỉnh bằng cách kéo thả các đoạn video lại với nhau trên timeline.

Sau khi xoá video thường sẽ để lại những đoạn trống trên phần timeline, chọn Ripple Delete, đoạn trống sẽ biến mất.

Bước 7: Render video

Khi render video, hãy chú ý thanh kéo màu xám nằm bên dưới thanh hiển thị thời gian và thực hiện kéo chỉnh thanh đó về đúng điểm video mà bạn muốn render. Nếu thanh màu xám ở cách xa thời điểm kết thúc video hoặc đoạn video bạn muốn render thì phần mềm sẽ tự động render cả phần thừa phía sau đó.

Khi đó bảng menu Export Setting hiện ra, bạn có thể giữ nguyên các thông số kỹ thuật được điều chỉnh sẵn và lựa chọn nơi lưu trữ video khi render trong phần Output Name.

Cuối cùng nhấn Export để bắt đầu render video. Tuỳ vào thời lượng video, nếu video càng dài thì thời gian render video càng lâu và ngược lại.

Tạm kết,

Thu Trang

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chỉnh Sửa Video Trên Điện Thoại Bằng Adobe Premiere Clip trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!